mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2072
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5476
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149523
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013585

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 8 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                               Bánh Sự Sống Tháng 08

 

Ngày 01-8: “Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho.”   (Mt 7, 8)

Tìm kiếm và xin điều lành cho mình chắc chắn Chúa sẽ ban cho bạn.

Con quyết lúc nào cũng tìm gặp Chúa mọi nơi trong cuộc sống.

Ngày 02-08: “Nếu anh không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.” (Mt 5,20)

Công chính là tin vào Chúa Giêsu và ăn ở theo lòng tin, đạo đức. Con không giữ đạo hình thức theo kiểu Pharisêu; nhưng với cả tấm lòng.

Ngày 03-08: “Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em.” (Mt 5,44)

Cầu nguyện cho kẻ thù là dấu chắc về tha thứ, vì họ cũng là con Chúa. Con sẽ làm hòa với họ, vì chính họ cũng muốn như vậy.

Ngày 04-08: “Đây là Con Ta, người đã được Ta tuyển chọn, hãy vâng nghe Lời Người.”” (Lc 9,35)

Chúa Cha kêu gọi bạn đón nhận Đức Giêsu trong tự do, không áp đặt. Tôi quyết sống giáo huấn của Chúa và bước theo Đức Mẹ sầu bi.

Ngày 05-08: “ Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ.”   (Lc 6, 36)

Đức Giêsu đã diễn tả Thiên Chúa đầy lòng từ bi và thương xót. Tôi quyết phản ứng, nói năng, suy nghĩ và hành động luôn giống Chúa.

Ngày 06-08: “Những gì họ nói anh em hãy làm hãy giữ, nhưng đừng theo hành động của họ... Vì họ nói mà không làm.” “Mt 23,3)

Các kinh sư thời nay cũng nói và giảng hay lắm, nhưng không làm. Tôi hãy làm và giữ Lời Chúa, nhưng nhất quyết không giống họ.

Ngày 07-08: “Chén của Thầy, các ngươi sẽ uống; còn việc ngồi bên hữu hay bên tả Thầy, thì Thầy không có quyền.” (Mt 20,23)

Chén đây chính là cuộc thương khó của Chúa mà bạn tham dự vào. Xin cho hằng ngày hằng chết đi cho tội, để được sống lại với Chúa.

Ngày 08-08: “Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cửa ông nhà giầu.”   (Lc 16, 20)

Nhân vật La-da-rô có nghiã là Thiên Chúa giúp, rất xứng với người nghèo. Chúa muốn tôi phải hối cải ngay bằng cách giúp người nghèo.

Ngày 09-08: “Sau cùng ông sai chính con mình đến gặp chúng, vì nghĩ rằng: Chúng sẽ nể con ta.”   (Mt 21, 37)

Chúa Giêsu đã vâng lệnh Chuá Cha đến để chịu chết cho tôi. Con quyết không là những tá điền gian ác, đâm thâu Trái Tim Chúa.

Ngày 10-08: Người Pharisêu vá các kinh sư lẩm bẩm: “Ông này tiếp đón phường tội lỗi và ăn uống với chúng.” (Lc 15, 2)

Đức Giêsu nhấn mạnh đến niềm vui khi Ngài tìm được người tội lỗi. Con không bắt chước thái độ của Nhóm Pharisêu chỉ trích Chúa.

Ngày 11-08: “Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban, và ai là người nói với chị: Cho tôi chút nước uống, thì hẳn chị đã xin, và người ấy ban cho chị Nước Hằng Sống.”   (Ga 4, 10)

Nước Hằng Sống là Giáo huấn của Chúa là Thần Khí ban sự sống.

Con noi gương Mẹ Maria đón nhận Lời Chúa trong Thánh Thần.

Ngày 12-08: Người nói tiếp: “Tôi bảo thật các ông: không một ngôn sứ nào được chấp nhận tại quê hương mình.” (Lc 4, 24)

Chúa Giêsu là người thật sự đến cứu độ, nhưng bụt nhà không thiêng. Xin giúp con biết đón nhận Chúa qua những người chung quanh.

Ngày 13-08: Đức Giêsu đáp: “ Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bẩy.”   (Mt 18, 22)

Chúa muốn dạy tôi hãy tha thứ không giới hạn, không điều kiện. Con quyết noi gương tình thương quảng đại của Chúa trên thập gía.

Ngày 14-08: “Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ luật Mô-sê hoặc lời các ngôn sứ.”   (Mt 5, 17)

Mục đích Chúa Giêsu đến để toàn hảo ý nghĩa cánh chung của Luật.

Xin dạy con biết thực hiện những điều Chúa dạy trong Cựu Ước.

Ngày 15-08: “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.”   (Lc 11,23)

Chúa muốn người mục tử cùng với Chúa để dẫn dắt đoàn chiên nên một. Con quyết noi gương Chúa Giêsu sống quên mình vì tha nhân.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THANG 7 TIEP PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

              Bánh Sự Sống tháng 7 (tiếp)

 

Ngày 16-07:”Ra khỏi thuyền, Đức Giêsu thấy một đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều.”   (Mc 8, 34)

Chúa Giêsu chăm lo cho đoàn chiên, dùng Lời và bánh nuôi sống họ. Con sẽ thi hành chức vụ ngôn Sứ, để đưa Lời Chúa đến tha nhân.

Ngày 17-07: “Tại sao các kinh sư lại nói, ông Ê-li-a phải đến trước.- Đúng thế ông ấy đến trước để chỉnh đốn mọi sự.” (Mc 9,11)

Đức Giêsu cho biết ông Ê-li-a phải đến trước chính là Gioan Tiền Hô. Xin cho con nhận ra Chúa đến qua những người con gặp gỡ.

Ngày 18-07: “Anh em muốn người ta làm gì cho mình , thì cũng hãy làm cho người ta như vậy.”   (Lc 6, 31)

Hãy làm cho người khác, điều anh muốn người ta làm cho mình. Con luôn nhớ thực hành lời nói này trong đời sống hàng ngày.

Ngày 19-07: “Người ta đem nó laị cho Người. Vừa thấy Người, quỉ liền lay thật mạnh, nó ngã xuống đất, sùi cả bọt mép.” (Mc 9,20)

Đức Giêsu là người mạnh hơn Xatan, các môn đệ là người yếu hơn. Xin Chúa giúp con luôn có lòng tin và sự cầu nguyện liên lỉ.

Ngày 20-07: “…Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.”   (Mc 9, 35)

Chúa muồn dạy tôi phải luôn phục vu anh em một cách khiêm tốn. Xin giúp con luôn âm thầm làm việc và quên mình vì người khác.

Ngày 21-07: “Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng chớ có phô trương cho thiên hạ thấy…”   (Mc 6,1)

Điều quan trọng khi làm việc là sống thật, sống trước mặt Chúa. Con quyết làm việc với ngày lành, khiêm tốn và không khoe khoang.

Ngày 22-07: Ông Si-mon Phêrô thưa: “Thầy là Đấng Kitô Con Thiên Chúa hằng sống.”   (Mt 16, 16)

Đây là mạc khải của Thiên Chúa, mà Đức Giêsu gọi là Cha của mình. Xin cho con luôn cảm nhận Đức Kitô là Thiên Chúa hiện hữu.

Ngày 23-07: Đức Giêsu trả lời: “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ.”   (Mt 9, 14)

Đức Giêsu muốn nói: chính Người là Tân Lang, môn đệ là phò rể. Xin giúp con sẵn sàng đón Chúa trong ngày tiệc cưới Nứớc Trời.

Ngày 24-07: Đức Giêsu nói: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần.”   (Lc 5, 31)

Chúa muốn cho tôi biết người đau ốm là người nhiều tật xấu, đam mê. Con rất cần Chúa cứu giúp, chữa lành và thanh tẩy tâm hồn.

Ngày 25-07: Đã có Lời rằng: “ Ngươi chớ thử thách Đức Chúa, là Thiên Chúa của ngươi.”   ((Lc 4, 12)

Tôi đừng bắt Chúa kiễn nhẫn chờ đợi hay lợi dụng tình thương của Người. Con quyết mau sám hối trở về với Chúa bằng hành động.

Ngày 26-07: “có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói, khát, hoặc là khách lạ,…mà không phục vụ Chúa đâu?”   (Mt 25, 44)

Chúa đói khát, đau yếu là những người nhỏ bé nhất tôi gặp hàng ngày. Xin cho con được nhận ra Chúa đang hiện diện để giúp đỡ họ.

Ngày 27-07: “nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”   (Mt 6, 15)

Phương pháp cầu nguyện kết quả là phải sống lời cầu nguyện của mình. Xin dạy con biết tha thứ bằng hành động sau khi cầu nguyện.

Ngày 28-07: “Ông Giô-na là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, Con Người cũng sẽ là một dấu lạ… như vậy.” (Lc 11,30)

Ông Giô-na đã loan báo cuộc phán xét và kêu gọi dân sám hối. Xin cho con biết sống tinh thức và chuẩn bị cho ngày Phục sinh với Chúa.

Ngày 29-07: Chẳng có ai đốt đèn lên rồi đặt vào chỗ khuất hoặc dưới cái thùng; nhưng đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng. (Lc 11, 33)

Tôi làm việc bác ái để mọi người nhận thấy Chúa đang hiện diện trong tôi, và họ tôn vinh Thiên Chúa là Cha đầy lòng yêu thương.

Ngày 30-07: Đèn của thân thể là con mắt của anh. Khi mắt anh sáng thì toàn thân anh cũng sáng. Nhưng khi mắt anh xấu, thì thân anh cũng tối. (Lc 11, 34)

Con mắt được ví như cái đèn vì nó cho phép thấy đường đi. Tôi luôn nhờ Lời Chúa là ánh sáng dẫn tôi đi vào đời có nhiều cạm bẫy.

Ngày 31-07: Nếu toàn thân anh sáng, không có phần nào tối tăm, thì nó sẽ sáng hoàn toàn, như đèn tỏa sáng chiếu soi anh.(Lc 11,36)

Tôi luôn sống công bằng bác ái, tha thứ cho người khác để mọi người nhận thấy mình là người Tín hữu của Chúa Kitô.

 

Ptế :GBM Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

 

 

 

 

 

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- TU 16 DEN 30 THANG 6 PDF Print E-mail

 

                     MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                            Bánh Sự Sống tháng 06 (tiếp)

 

Ngày 16-06: “Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi...”   (Mt 5, 29)

   Móc mắt ném đi là một hành động tỏ cương quyết xa lánh dịp tội. Xin thêm sức mạnh để con cầu nguyện và dứt khoát với tội lỗi.

Ngày 17-06: “Nhưng hễ “có”thì phải nói “có”, “không” thì phải nói “không” . Thêm thắt điều gì là do ác quỷ.” (Mt 5,37)

   Chúa muốn tôi cần có lòng quả quyết một cách nghiêm chỉnh, không cần thề thốt. Xin cho con có tấm lòng thành thật trong lời nói.

Ngày 18-06: “Đức Giêsu cầm lấy bánh…trao cho các ông và nói: “Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy.” (Mc 14, 22)

   Chúa Giêsu đã làm gương cho tôi về chia sẻ vật chất và tinh thần cho nhau. Con quyết noi gương Chúa thực hiện bác ái cho tha nhân.

Ngày 19-06: “Ai xin, thì anh hãy cho; ai muốn vay mượn thì anh đừng ngoảnh mặt đi.”   (Mt 5,42)

   Cho đi là cho sự hy sinh, tha thứ khi kẻ khác có làm gì lầm lỗi với mình. Xin Mẹ giúp con có lòng bao dung như Chúa đã làm gương.

Ngày 20-06: “Còn Thầy, Thầy bảo anh : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh.” (Mt 5, 44)

   Kẻ thù mong có ngày là bạn ta, họ cũng là con Chúa và yếu đuối như ta. Xin cho con có tâm tình yêu thương và tha thứ như Chúa.

Ngày 21-06: “Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh.”   (Mt 6,6)

   Cầu nguyện đích thực là gặp gỡ Thiên Chúa, khác hẳn những kẻ giả hình. Xin Mẹ Maria giúp con có tâm tình cầu nguyện như Mẹ.

Ngày 22-06-06: “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời.”   (Mt 6,7)

   Chúa đã dạy các môn đệ phải cầu nguyện khiêm tốn và tự đáy lòng. Xin giúp con biết ca ngợi, cảm tạ Chúa nhiều hơn là chỉ xin ơn.

Ngày 23-06: “Nhưng một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người. t ức thì máu cùng nước chảy ra.”   (Ga 19, 34)

   Máu biểu thị hy tế thập gía, nước tượng trưng Thánh Thần cho sự sống. Co quyết sống liên kết chặt chẽ với mọi người trong Chúa.

Ngày 24-06: “Ông xin một tấm vải nhỏ và viết:”Tên cháu là Gioan.” Ai nấy đều bỡ ngỡ.   (Lc 1,63)

   Ông Giacaria đã chứng tỏ lòng tin của ông khi vâng lệnh sứ thần. Xin cho con biết cảm nghiệm mạc khải kỳ diệu của tên Gioan.

Ngày 25-06: Người bảo các ông: “Sao nhát thế? Làm sao mà các anh vẫn chưa có lòng tin.”   (Mc 4, 40)

   Đức Giêsu đã chứng tỏ quyền lực của Thiên Chúa khi dẹp sóng gió. Xin giúp con biết chống lại sự cám dỗ của thế gian, xác thịt.

Ngày 26-06: “Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán.”   (Mt 7,1)

   Người ta hay có thái độ dạy đời và lên án kẻ khác là sai. Xin dạy con biết đối xử dè dặt với anh em, vì đó là quyền năng của Chúa.

Ngày 27-06: “Vậy tất cả những gì anh muốn người ta làm cho mình, thì chính anh cũng hãy làm cho người ta…”   (Mt 7,12)

   Luật Tân Ước, Chúa Giêsu muốn người ta làm tất cả cho tha nhân. Con quyết làm cho người khác, điều con muốn họ làm cho mình.

Ngày 28-06: “Để tất cả nên môt, như, lạy Cha, Cha ở trong con, và con ở trong Cha, để họ cùng ở trong chúng ta.” (Ga 17,21)

   Chúa muốn mọi người hãy nên một với nhau, đừng bất hận thù chia rẽ. Xin dạy con biết sống hoà đồng với mọi người, mọi tôn giáo.

Ngày 29-06: Ông Phêrô buồn vì Người hỏi tới ba lần: “Anh có yêu mến Thầy không?”   (Ga 21,17)

   Chúa muốn nhấn mạnh yêu mến là bỏ mình đi để săn sóc tín hữu. Xin ban sức mạnh để con sẵn sàng chết đi mỗi ngày cho đàn chiên.

Ngày 30-06: “Người dơ tay đụng vào anh và bảo:”Tôi muốn anh sạch đi”. Lập tức anh được sạch bệnh phong hủi.” (Mt 8, 3)

   Bằng một cử chỉ thân ái đụng vào anh và một lời nói đơn giản. Xin giúp con đến với Chúa bằng một niềm tin và thay đổi con người cũ.

                                                                 Ptế GBM Nguyễn Văn Định

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THANG 7 TU 01 DEN 15 PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

            Bánh Sự Sống tháng 07 - Từ 01 đến 15

 

Ngày 01-07: Anh hãy xem cây vả,.. Khi cây đâm chồi , anh nhìn thì đủ biết là mùa hè đã đến gần. (Lc 21, 30)

   Chúa Giêsu dùng dụ ngôn để mọi người có thể hiểu được dễ dàng. Xin giúp con biết nhìn các biến cố hiện tại để biết ngày Chúa đến.

Ngày 02-07: Anh phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời.   (Lc 21, 34)

   Đề phòng và tỉnh thức là cần thiết vì Chúa đến không biết lúc nào. Con quyết tâm tránh mọi thú vui , đam mê xác thịt và tham lam.

Ngày 03-07: Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời và các vì sao, dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang…   (Lc 21, 25)

   Những điềm lạ ngày Chúa quang lâm sẽ xảy ra trên trời và dưới biển. Ngay từ bây giờ con cần phải sám hối, ăn năn và sửa mình.

Ngày 04-07: Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh,   (Mt 8, 8)

   Ông Đại đội trưởng đã có lòng khiêm tốn đầy tin tưởng Chúa Giêsu. Xin Mẹ giúp con có lòng tin vào Lời Chúa như Mẹ đã làm.

Ngày 05-07: Rồi Đức Giêsu quay lại và nói với các môn đệ và bảo riêng: “Phúc thay mắt nào được thấy điều anh thấy.” (Lc 10,23)

   Các môn đệ đã được đặc ân đón ơn mặc khải của Đức Giêsu ban.

Chúa dạy tôi, nếu tin vào Ngài cũng được hưởng thành quả này.

Ngày 06-07: Đức Giêsu xuống khỏi miền ấy, đến ven Biển Hồ Galilê, người lên núi và ngồi ở đó.   (Mt 15, 29)

   Các giảng đạo của Chúa Giêsu là đi theo các làng mạc và ven biển. Chúa muốn tôi là phải đi đến với dân chúng ở khắp mọi nơi.

Ngày 07-07: Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.   (Mt 7,21)

   Tín hữu theo Chúa là thực thi Lời Ngài bằng cả ý chí và tâm hồn.

Con sẽ không mến Chúa bằng môi miệng để hưởng lợi mau qua.

Ngày 08-07: Gặp một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc nhà Davit, trinh nữ ấy tên là Maria.   (Lc 1,27)

Thiên Chúa đã sai sứ Thần Gap-ri-en đến gặp Trinh nữ Maria. Xin Mẹ giúp con cảm nhận đặc ân cao cả có một không hai này.

Ngày 09-07: Đức Giêsu thấy đám đông, Người chạnh lòng thương vì họ lầm…như bầy chiên không người chăn dắt. (Mt 9, 36)

   Thiên Chúa trách các mục tử mọi thời bỏ bê trách nhiệm chăn dắt. Chúa sẽ loại bỏ con và chọn các mục tử tốt, có lý tưởng phục vụ..

Ngày 10-07: Có tiếng người hô trong hoang địa; hãy dọn sẵn đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi. (Lc 3,4)

   Lời nói của ông Gioan đã được ứng nghiệm trong sách Ngôn sứ Isaia. Con xin lắng nghe Lời Chúa để thay đổi con người cũ xấu xa.

Ngày 11-07: Đức Giêsu bảo người bại liệt: Tôi truyền cho anh: Hãy đứng dậy, vác giừơng của anh mà về nhà !   (Lc 5, 24)

Chúa Thánh Thần hiện diện cùng Đức Giêsu chữa nhiều bệnh tật. Khi làm việc gì con đều cậy tin vào quyền năng của Thánh Thần.

Ngày 12-07: Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng.   (Lc 2, 19)

   Đức Maria là gương mẫu cho mọi Tín hũu lắng nghe Lời Chúa. Mỗi tuần con cùng với Nhóm suy niệm Lời Chúa và đem thực hành.

Ngày 13-07: Các cô dại mang đèn mà không mang dầu theo. Còn những cô khôn thì vừa mang đèn vừa mang dầu theo. (Mt 25,3-4)

   Câu này Chuá muốn áp dụng cho mọi Tín hữu nam nữ của Chúa Kitô. Bạn và tôi cần chuẩn bị sẵn hành trang, vì Chúa đến bất ngờ.

Ngày 14-07: Tôi nói thật với anh: trong số phàm nhận đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy giả. (Mt 11,11)

   Thời cựu ước đã chấm dứt với ông Gioan, từ nay ông là người nhỏ nhất. Xin cho con được quên mình vì Nước Trời như ông Gioan.

Ngày 15-07: Thật vậy, ông Gioan đến không ăn uống thì thiên hạ bảo; “Ông ta bị quỷ ám..”   (Mt 11, 18)

   Chúa Giêsu khiển trách các kinh sư và nhóm Pharisêu vì họ cứng cổ và tự đắc mình là khôn. Con quyết sống khắc khổ, khác lạ như Gioan hay hoà đồng, bình dị với mọi người như Chúa Giêsu.

(còn tiếp)

 

Phó tế GBM Huyền Đồng/ Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THANG 6 PDF Print E-mail

 

               MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

               Bánh Sự Sống tháng 06

 

Ngày 01-06: “Tôi bảo thật các ông: tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế.”   (Mt 8,10)

Chúa Giêsu đã rất ngạc nhiên về lòng tin của viên Đại đội trưởng. Xin Thần Khí Chúa thêm sức mạnh để con bước theo Chúa mỗi ngày

Ngày 02-06: “Này lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.”   (Mc 5,34)

   Lòng tin mạnh của bà bị băng huyết bằng hành động là chỉ rờ vào áo Chúa. Xin Mẹ Maria giúp con tin tưởng vào quyền năng Chúa.

Ngày 03-06: Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.”   (Ga 20,22)

   Đón nhận Chúa Thánh Thần là một mệnh lệnh Chúa Giêsu truyền. Xin giúp con biết từ bỏ tội lỗi để Thần Khí Chúa tràn đầy trên con.

Ngày 04-06: Đức Giêsu nói: “Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin.!”   (Mt 8,26)

   Sóng gió cuộc đời hôm nay đã làm nhiều người mất niềm tin. Xin dạy con biết nhận lỗi mình, để vững vàng tiến bước theo Chúa.

Ngày 05-06: Và kìa, chúng la lên rằng: “Hỡi con Thiên Chúa, chuyện chúng tôi can gì đến ông?”   (Mt 8,29)

   Ma quỷ hung dữ luôn uy hiếp người ta sa ngã phạm tội. Xin Thần Khí Chúa ban sức mạnh để con chiến thắng mọi cạm bẫy của chúng.

Ngày 06-06: Đức Giêsu bảo người bại liệt: “Hãy đứng dậy, vác giường mà về nhà đi.”   (Mt 9,7)

   Hành động hãy đứng dậy, vác giường là quyết tâm bỏ tội , để Chúa làm chủ. Xin dạy con biết khôn ngoan và can đảm trở về với Chúa.

Ngày 07-06: Hãy về học cho biết ý nghiã câu này: “Ta cần lòng nhân chứ đâu cần tế lễ.”   (Mt 9,13)

   Chúa Giêsu muốn dạy tôi phải yêu mến người có tội bằng việc làm. Xin Mẹ Maria giúp con đừng giả hình, nhưng cần có một tấm lòng.

Ngày 08-06: “…Nhưng rượu mới thì đổ vào bầu da mới : thế là giữ được cả hai.”   (Mt 9,17)

   Tín hữu cần phải sống đạo trưởng thành hơn ở thời đại mới này. Xin giúp con có một tâm hồn mới trong ánh sáng Lời Chúa hôm nay.

Ngày 09-06: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng là ở chính quê hương mình,…và trong gia đình mình mà thôi.” (Mc 6,4)

   Thông thường những người cùng lối xóm, trong gia đình hay bị coi rẻ. Con luôn sống khiêm tốn và nhẫn nhục để làm chứng cho Chúa.

Ngày 10-06: “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống.”   (Mt 9,18)

   Chúa Giêsu nhờ quyền năng Thần Khí, Ngài sẽ chữa em sống lại. Xin Chúa đến cứu linh hồn con đang chết dần vì nhiều tội lỗi.

Ngày 11-06: Có hai người mù đi theo kêu lên rằng: “Lạy con vua Đavít, xin thương xót chúng tôi!” (Mt 9,27)

   Lòng tin của hai người mù nói lên Chúa Giêsu toàn năng. Xin hãy mở mắt tâm hồn con nhìn thấy lòng thương xót bao la của Chúa.

Ngày 12-06: “Tốt hơn hết hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en.”   (Mt 10,6)

   Chúa Giêsu nói đến người Ít-ra-en được ưu tiên mời tiếp nhận ơn cứu độ. Con quyết làm theo tiếng Chúa mời gọi trong Tin Mừng.

Ngày 13-06: “...Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy.” (Mt 10,8)

   Con thật không xứng đáng để Chúa ban cho nhiều ơn hồn xác. Xin Mẹ Maria giúp con biết chia sẻ cho tha nhân mà không mong trả lại.

Ngày 14-06: “Này, Thầy sai anh đi như chiên vào giữa bầy sói. Vạy anh phải khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu.” (Mt 10.1)

   Chúa muốn con phải cảnh giác trước những kẻ đạo đức giả hình. Xin cho con khôn ngoan, tránh đụng độ với những người xấu bụng.

Ngày 15-06: “Anh em đừng sợ những kẽ giết thân xác mà không giết được linh hồn.” (Mt 10,28)

   Các thánh đã nêu gương theo Chúa đến sẵn sàng hy sinh mạng sộng. Xin dạy con biết quên mình để làm chứng cho Tin Mừng.

Phó tế: GBM Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 Next > End >>

Page 122 of 124