mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay35
mod_vvisit_counterHôm Qua11043
mod_vvisit_counterTuần Này48986
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này88138
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16968510

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CN 2 PHỤC SINH - LCTX PDF Print E-mail

qua1955 .

Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 19-4-20

Phúc Âm Thánh Gioan. (20: 19-31) : BÌNH AN CHO ANH EM

Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con". Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa. Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con. Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con". Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại". Bấy giờ trong Mười hai Tông đồ, có ông Tôma gọi là Ðiđymô, không cùng ở với các ông khi Chúa Giêsu hiện đến. Các môn đệ khác đã nói với ông rằng: "Chúng tôi đã xem thấy Chúa". Nhưng ông đã nói với các ông kia rằng: "Nếu tôi không nhìn thấy vết đinh ở tay Người, nếu tôi không thọc ngón tay vào lỗ đinh, nếu tôi không thọc bàn tay vào cạnh sườn Người, thì tôi không tin".
Tám ngày sau, các môn đệ lại họp nhau trong nhà và có Tôma ở với các ông. Trong khi các cửa vẫn đóng kín, Chúa Giêsu hiện đến đứng giữa mà phán: "Bình an cho các con". Ðoạn Người nói với Tôma: "Hãy xỏ ngón tay con vào đây, và hãy xem tay Thầy; hãy đưa bàn tay con ra và xỏ vào cạnh sườn Thầy; chớ cứng lòng, nhưng hãy tin". Tôma thưa rằng: "Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con!" Chúa Giêsu nói với ông: "Tôma, vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin".
Chúa Giêsu còn làm nhiều phép lạ khác trước mặt các môn đệ, và không có ghi chép trong sách này. Nhưng các điều này đã được ghi chép để anh em tin rằng Chúa Giêsu là Ðấng Kitô, Con Thiên Chúa, và để anh em tin mà được sống nhờ danh Người.

SỐNG VÀ CHIA SẺ:

1. Sợ hãi là một đặc tính tự nhiên của con người. Trong sách Tin Mừng, các môn đệ đã sợ chết bởi sức mạnh của thiên nhiên (Mt. 8, 23-27, 14, 22-33) và sức mạnh của con người và sợ ma. Trong một số lần, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ, "Đừng sợ!" và trong bài đọc hôm nay, Ngài nói với họ ba lần: "Bình an cho các con." Chúa Giêsu đã cho họ xem thấy các vết thương của mình.

Trong sách Tin Mừng, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ về lý do cho sự sợ hãi là vì họ thiếu niềm tin vào quyền năng của Ngài. Chỉ bằng lời Chúa Giêsu, Ngài đã chinh phục tất cả các loại kẻ thù khác nhau của con người. Vì vậy, tôi tiếp tục cầu nguyện với Chúa Giêsu như các tông đồ đã cầu: "Lạy Chúa, xin tăng thêm lòng tin cho chúng con." (Lc. 17, 5) Thánh Gioan tông đồ đã nói: "Điều làm cho chúng ta thắng được thế gian, đó là lòng tin của chúng ta."(1 Ga. 5, 4 )

2. Chúa Giêsu đã thổi hơi trên các tông đồ để ban Chúa Thánh Thần cho họ để họ cũng có quyền năng tha tội của con người giống như Ngài. Tiếp nối từ các thánh Tông đồ, ngày nay các đấng có thẩm quyền trong Giáo hội như các giám mục và linh mục trên toàn thế giới có thể tiếp tục tha thứ tội lỗi nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần.

3. Chúa Giêsu nói với ông Tôma rằng: "Vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin."(Ga. 20, 29) Đây là những gì Chúa Giêsu cũng nói với mọi người trên toàn thế giới ngày nay nếu họ tin vào Ngài để được cứu thoát khỏi sự nô lệ cho tội lỗi và cái chết sau cuộc sống trần gian này.

Tóm tất lại: Tình yêu và niềm tin vào Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế sẽ mang lại chiến thắng sau cùng trên tội lỗi và cái chết cho những ai tin vào Ngài. Thánh phêrô đã nói: "Tuy không thấy Người, anh em vẫn yêu mến, tuy chưa được giáp mặt mà lòng vẫn kính tin. Vì vậy, anh em được chan chứa một niềm vui khôn tả, rực rỡ vinh quang, bởi đã nhận được thành quả của đức tin, là ơn cứu độ con người."(1 Pet. 1. 8-9)

"Nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em."(1 Cor. 15, 17) Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại, tôi tin hằng sống vậy. A-men!

Bình an của Chúa Kitô Phục Sinh!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Sunday 4-19-20

Gospel JN 20: 19-31

On the evening of that first day of the week, when the doors were locked, where the disciples were, for fear of the Jews, Jesus came and stood in their midst and said to them, "Peace be with you." When he had said this, he showed them his hands and his side. The disciples rejoiced when they saw the Lord. Jesus said to them again, "Peace be with you. As the Father has sent me, so I send you." And when he had said this, he breathed on them and said to them, "Receive the Holy Spirit. Whose sins you forgive are forgiven them, and whose sins you retain are retained." Thomas, called Didymus, one of the Twelve, was not with them when Jesus came.
So the other disciples said to him, "We have seen the Lord." But he said to them, "Unless I see the mark of the nails in his hands and put my finger into the nail marks and put my hand into his side, I will not believe." Now a week later his disciples were again inside and Thomas was with them. Jesus came, although the doors were locked, and stood in their midst and said, "Peace be with you."
Then he said to Thomas, "Put your finger here and see my hands,
and bring your hand and put it into my side, and do not be unbelieving, but believe." Thomas answered and said to him, "My Lord and my God!" Jesus said to him, "Have you come to believe because you have seen me? Blessed are those who have not seen and have believed." Now, Jesus did many other signs in the presence of his disciples that are not written in this book. But these are written that you may come to believe that Jesus is the Christ, the Son of God and that through this belief you may have life in his name.

Reflection:

1. Fear is a natural characteristic of humans. In the Gospel, the disciples are afraid of death by the power of nature (Mt. 8, 23-27, 14, 22-33) and the power of man and the fear of ghosts. On several occasions, Jesus told his disciples, "Do not be afraid!" and in today's reading, He told them three times: "Peace be with you." Jesus showed them his wounds.

In the Gospel, Jesus told his disciples the reason for fear was that they lacked faith in His power. Only by Jesus' words, He conquered all kinds of human enemies. So I continued to pray to Jesus as the apostles prayed, "Increase our faith!" (Lk. 17, 5) St. John, the apostle said, "The victory that conquers the world is our faith."(Jn. 5, 4)

2. Jesus breathed on the apostles to give them the Holy Spirit so that they had the same power to forgive human sins as he did. Continuing from the Apostles, today the Church authorities like bishops and priests around the world can continue to forgive sin through the power of the Holy Spirit.

3. Jesus said to Thomas, "Have you come to believe because you have seen me? Blessed are those who have not seen and have believed."(Jn. 20, 29) This is what Jesus also told everyone above." the whole world today if they believed in Him to be saved from slavery for sin and death after this earthly life.

In summary: Love and faith in Jesus as Savior will bring the ultimate victory over sin and death to those who believe in Him. Peter said, "Although you have not seen him you love him; even though you do not see him now yet believe in him, you rejoice with indescribable and glorious joy, as you attain the goal of your faith, the salvation of your souls."(1 Pet. 1. 8-9)

"If Christ has not been raised, your faith is vain; you are still in your sins."(1 Cor. 15, 17) I believe in the resurrection of the body and everlasting life. A-men!

Peace of the risen Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 176