mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8623
mod_vvisit_counterHôm Qua9844
mod_vvisit_counterTuần Này51529
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này140738
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17360530

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 20 = TAI SAO TOI DI NHA THO ? PDF Print E-mail

                     Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 20

                     TẠI SAO TÔI ĐI NHÀ THỜ

 

   Trong thư gởi cho một tờ báo nọ, một thanh niên kia than phiền rằng: mình chẳng thấy sốt sắng gì trong việc đi nhà thờ mỗi Chúa nhật, mình chỉ đi lễ để giữ luật Hội thánh thôi .

 

   Anh ta viết: “Tôi đã đi nhà thờ ngày Chúa nhật suốt 30 năm qua, và trong thời gian này…tôi đã nghe khoảng gần 2000 bài giảng. Nhưng thật kỳ lạ, tôi thấy mình chẳng nhớ được lấy một bài!

Thư đó đã gây nhiều phản ứng. Tuy nhiên có một nhận xét dứt điểm hay như thế này: “Tôi đã kết hôn 30 năm nay, suốt thời gian đó tôi ăn chừng 33.932 bữa, hầu hết do vợ tôi nấu. Bỗng nhiên tôi khám phá thấy mình chẳng nhớ thực đơn của bửa ăn nào cả. Thế nhưng tôi được nuôi sống nhờ các bữa ăn đó cho đến hôm nay.”

   Tôi có ấn tượng rõ ràng nếu thiếu những bữa ăn đó, hẳn tôi đã chết từ lâu rồi. Lời Chúa có nói rõ tầm quan trọng của việc đi nhà thờ cần thiết như sau: “Chúng ta đừng bỏ bê các buổi họp, như vài người quen làm; trái lại phải khuyến khích nhau, nhất là khi anh em thấy ngày Chúa nhật đã đến gần.” (Do thái 10,25)

 

   Thật vậy, tôi cần đi nhà thờ đều đặn để ăn lương thực là Lời Chúa, hiệp thông với nhau, và lớn lên trong Chúa Thánh Thần. Cũng giống như thực phẩm vật chất giúp tôi sống động, mạnh khỏe. Của ăn tâm linh nuôi nấng tôi còn cần thiết hơn bội phần.

 

                                                            Phó tế Định Sưu Tầm

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                Đi bộ giúp Nạn nhân Sóng Thần

 

   Vào 9 giờ sáng Chúa nhật 30-01-05, tòan thể Cộng đồng Việt nam tại Houston, Texas Hoa kỳ gồm 50 Đòan thể, Đại diện chính quyền, Đại diện các Tôn giáo, nhất là các bạn trẻ đã tới đi bộ rất đông đúc, khoảng 3000 người tham dự.

   Tôi thấy đây là một sự biểu lộ tình yêu của mọi người, không phân biệt giầu nghèo, chủng tộc, văn hoá, tôn giáo đến đi bộ. Anh em Phó tế Houston cũng có 2 người tham dự. Thật là:

   Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

 

Trong không khí một ngày lãnh lẽo khoảng 40 độ, nhưng từ già đến trẻ đều hớn hở hân hoan, bất chấp gía lạnh đã đến đúng 9 giờ sáng, ghi danh để đi bộ trên một đoạn đường 1 mile rưỡi. Hôm nay anh Chủ tịch Cộng đồng đã báo cáo con số thu được 61 ngàn đồng.

 

Điều quan trọng tôi muốn nói ở đây là khi có họan nạn và đau khổ, mọi người đã cùng sát cánh với nhau, để thực hiện yêu thương: Họ đã đuợc Thiên Chúa sinh ra và biết Thiên Chúa. Đúng như Lời Kinh Thánh nói: “Phàm ai yêu thương thì đã được Thiên Chúa sinh ra và người ấy biết Thiên Chúa. Ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa. Vì Thiên Chúa là Tình yêu” (1Ga 4, 7-8)

 

Thánh Giacôbê nói tiếp: “Cũng vậy, Đức tin không có hành động thì quả là Đức tin chết.” (Gc 2, 17).

   Nghĩ tới đây, tôi thấy mình thật xấu hổ vì nói nhiêù, hình thức nhiều; mà thực hành chẳng được bao nhiêu.!

                                                                       

                                                                  Định Sưu Tầm

 

 

 
<< Start < Prev 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 Next > End >>

Page 177 of 181