mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1430
mod_vvisit_counterHôm Qua7133
mod_vvisit_counterTuần Này1430
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này174247
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15776658

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 38 = CONG DOAN HIEP NHAT PDF Print E-mail

 

                     Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 38

                        CỘNG ĐOÀN HIỆP NHẤT

                                                            (Ga 17: 11; 20-21)

     Thầy Rogger ở làng Taizé nghèo nàn, đã thành lập một Cộng đoàn: “Tìm về Hiệp Nhất”. Theo tôi được biết qua các cha Dòng Tên thì Thầy là gốc Tin Lành, con thiêng liêng của cố Giáo Hoàng Gioan XXIII. Thầy đã gìa, đi xe lăn và bị giết bởi một kẻ mất trí.

1- Trước khi thành lập Cộng đoàn này, Thầy Rogger có ưu tư là tại sao cũng là Thiên Chúa giáo mà lại có nhiều “Giáo Phái” khác nhau. Qua những khác biệt đó, con người vẫn có thể sống Hiệp Nhất với nhau trong Chúa Kitô không?

2- Cộng Đoàn Hiệp Nhất của Thầy vẫn có nhiều người gốc Công giáo, Tin lành, Chính thống…Nói chung không phân biệt Tôn giáo. Cộng Đoàn của Thầy rất lớn mạnh và hoạt động tại khắp các lục địa. Cũng như các Tu hội khác, các Thầy sống chiêm niệm, tu thân tích đức và sau đó mới dấn thân vào đời sống hoạt động.

3- Những ai muốn có hành trang cho cuộc sống tâm linh của mình, muốn có cơ hội trở về với chính mình, qua đời sống Cộng đoàn thì họ tìm đến Taizé. Các Thầy ở đây cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sống nếu mình muốn, vì các Thầy biết nhiều ngôn ngữ.

4- Sống ở Taizé người ta cảm thấy được tôn trọng, được đối xử thật tình nghĩa, có được bầu khí linh thiêng, và đặc biệt, người ta học hỏi đuợc sự quên mình. Vì là Cộng Đoàn Hiệp Nhất, nên mọi Tôn giáo đều được tôn trọng. Ở đây luôn có ba nghi lễ chính là: Tin Lành, Công Giáo và Chính Thống. Ai muốn theo nghi lễ nào tùy ý.

   Đại hội Taizé tổ chức mỗi năm một lần tại một Quốc gia nào đó. Trên đây là vài nét sơ lược. Mời các bạn vào thăm điạ chỉ sẽ biết nhiều hơn, rồi phổ biến cho anh em biết thêm.

   www.taize.fr/en.index.htm

   www.icl.net.org/pub/resources/taize-home.htm

     Sau khi được biết về Taizé, tôi tạm rút ra một bài học sau đây là “Hãy Hiệp Nhất với nhau trong Chúa Kitô”, làm tôi nhớ bài hát: “Xin hiệp nhất chúng con nên một trong tình yêu Chúa...” Không nhất thiết là bạn phải giống tôi; nhưng là tôn trọng dự khác biết của nhau, và cùng nhau xây dựng một con người mới, một Gia đình mới và một Xã hội mới theo tinh thần Phúc Âm.

 

Ptế JBM Nguyễn Định/Huyền Đồng Sưu tầm

  

 
<< Start < Prev 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 Next > End >>

Page 157 of 163