mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1601
mod_vvisit_counterHôm Qua8259
mod_vvisit_counterTuần Này28604
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này291888
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17851041

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - LEANH - CN19TN-A PDF Print E-mail

Anh Le chuyển

CHÚA NHẬT 19TN-A

Chung Tay Đánh Bại Covid

Quý vị có bao giờ rơi vào vũng lầy khổ đau tuyệt vọng, hay bối rối hoang mang trước khókhăn của cuộc đời không? Có lẽ trong những lúc gặp bất trắc xảy đến thì điều chúng ta cần chính là có một cánh tay tình thương chạm vào ta và truyền thêm sức mạnh, để vết thương trong ta được xoa dịu, để lòng ta được bình yên hầu can đảm vượt qua những đoạn đường nghiệt ngã.

Đây là bàn tay nâng đỡ mà ai cũng cần ít nhất vài lần trong đời, vì sống trong cuộc đời có mấy ai luôn mỉm cười thanh thản trước những đổi thay bất chợt, mà dường như luôn sững sờ lo sợ trước đổi thay! Vì biển đời mênh mông vô tận, trong lòng nó luôn chất chứa những đợt sóng ngầm, nó sẽ sẵn sàng kéo con thuyền ta ra xa và nhấn chìm bất kỳ lúc nào nếu ta không kịp tỉnh táo và đủ sức để đối phó.

Nhìn vào đàn ngỗng bay hình chữ V cũng là một bài học về sự trợ giúp lẫn nhau mới vượt xa ngàn dặm để tránh mùa đông. Khi chúng bay theo hình chữ V thì nhịp vỗ cánh của con bay sau sẽ tiếp sức cho nhịp vỗ cánh của con bay trước, cứ thế mà chúng tiết kiệm được 70% công lực thay vì bay một mình. Điều lý thú là khi con dẫn đàn thấm mệt thì nó sẽ lùi lại để con thứ hai hoán vị với mình, nó không bao giờ độc tài lãnh đạo cả.

Vì thế mà sự khôn ngoan người xưa nhắc nhở ta rằng :

Đi như một bầy chim

Vượt vùng trời băng giá

Đừng một mình ra khơi

Biển đời nhiều sóng cả

Cuộc đời chúng ta ngoài sự nương tựa để dìu nhau qua gian khó, còn có một bàn tay sẵn sàng dìu dắt chúng ta qua biển đời gian nguy, đó chính là bàn tay Thiên Chúa. Ngài luôn đồng hành cùng chúng ta. Ngài luôi dõi bước theo hành trình cuộc đời chúng ta. Hành trình cuộc đời chúng ta không đơn độc nhưng luôn có Chúa đi bên cuộc đời chúng ta.

Bài phúc âm Chúa nhật 19 Năm A kể rằng vào canh tư đêm tối, khi thấy con thuyền các tông đồ đã ra giữa biển khơi, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió. Chúa Giê-su đã đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa!", và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng.

Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ!". Và Phê-rô đã muốn thể hiện sự can đảm của mình liền xin đi trên mặt nước như Thầy, nhưng lòng ông bất an. Sóng gió đã nhấn chìm ông dần dần cùng với sự sợ hãi. Trong hoảng loạn ông đã đưa tay ra xin Chúa nắm lấy và cứu ông ra khỏi sự dữ.

Và hôm nay, trong đại dịch Covid, dường như Chúa vẫn đang mời gọi chúng ta hãy trao vào tay Chúa những lo lắng, những sợ hãi vì sự dữ đang bủa vây chung quanh. Hãy tin Thiên Chúa vẫn luôn dõi mắt theo hành trình của chúng ta. Ngài không bao giờ để chúng ta đơn độc. Ngài mời gọi chúng ta hãy vững tin vào Ngài. Con người chúng ta có thể bất lực trước sự dữ nhưng với quyền năng Thiên Chúa sẽ luôn thắng vượt sự dữ. Ngài sẽ đánh bại sự dữ vì Ngài đã từng nói: "anh em đừng sợ vì Thầy đã thắng thế gian" (Ga 16,33)

Đồng thời, Ngài cũng mời gọi chúng ta hãy nương tựa vào nhau để cùng nhau vượt qua sóng gió trên dòng đời. Chúa muốn chúng ta hãy là chứng nhân cho tình thương và hiệp nhất của anh em con một Cha trên trời. Đây là điều mà Đức Thánh Cha Phanxico cũng từng nhắc nhở chúng ta, khi ngài viết: "Giống như một cơn bão bất ngờ, cơn khủng hoảng virus corona đã khiến tất cả chúng ta đau khổ, và với tình cảnh bi thảm này cho thấy rõ bản tính dễ tổn thương của con người, bị giới hạn , nhưng nó lại cho chúng ta cơ hội để hướng cuộc sống chúng ta trở về với Thiên Chúa; nó mời gọi chúng ta dùng cuộc sống phục vụ tha nhân, và cuối cùng ngài mời gọi các tín hữu đừng để mình nhiễm Corona nhưng hãy để mình nhiễm tình yêu Thiên Chúa để chúng ta có thể "Truyền nhiễm" tình yêu từ trái tim này sang trái tim khác.

Truyền nhiễm tình yêu thương qua việc sống tiết kiệm, thanh đạm để có thể liên đới và chia sẻ cho những người đang đối diện với thiếu thốn hay khổ đau trực tiếp vì Covid.

Truyền nhiễm tình yêu thương còn là ý thức của cộng đồng cùng chung tay đánh bại Covid. Mỗi người hãy biết sống mình vì mọi người và đừng bắt mọi người vì mình. Mình vì mọi người qua việc ý thức đeo khẩu trang, giữ vệ sinh chung nơi công cộng và thực hiện giãn cách để tránh lây lan. . .

Cuộc đời ai mà không cần sự nâng đỡ, bao bọc của người khác. Thật không ngoa khi nói rằng chúng ta đều lớn lên trong tình thương giúp đỡ của người khác cụ thể là cha mẹ, là thầy cô, bạn bè ... Thế nên, hãy sống có ích cho tha nhân. Hãy đến với tha nhân để xoa dịu nỗi đau cho họ, để dìu họ đi qua những khổ đau, để giúp họ đứng dậy làm lại cuộc đời.

Nguyện xin Chúa ban cho chúng ta lòng mến nồng nàn để sẵn lòng mang tình yêu và lòng nhân ái đến cho anh chị em chung quanh. Nguyện xin Chúa ban thêm đức tin và đức cậy để chúng ta luôn biết cậy dựa vào ơn trợ giúp của Chúa và an bình sống trong sự quan phòng của Ngài. Amen

LM.Jos Tạ duy Tuyền

-------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ NĂM CN18TN-A PDF Print E-mail

NHỮNG KÝ ỨC NGỌT NGÀO
"Chúng tôi đã được chứng kiến nhãn tiền sự uy nghi của Người".
Kính thưa Anh Chị em,
Hôm nay Hội Thánh kính nhớ cuộc hiển dung của Chúa Giêsu, Tin Mừng tường thuật việc biến hình của Ngài trên núi khi ba môn đệ thân tín được phúc thoáng thấy vinh quang của Thầy. Đây là một trải nghiệm hết sức cần thiết để Phêrô và các môn đệ có thể vượt qua cuộc thương khó của Chúa cũng như những cam go mà Hội Thánh sơ khaisắp phải đối mặt. Qua thư của mình, chính Phêrô đã tuyên bố, "Chúng tôi đã được chứng kiến nhãn tiền sự uy nghi của Người".
Lang thang trên những nẻo đường Palestine mà chặng cuối là hành trình lên Giêrusalem, ở đó, thấp thoáng bóng thánh giá, thần tính của Chúa Giêsu bị che khuất bởi chiếc áo nhân tính xô xảm của ba mươi năm ẩn mình. Vì thế, để chuẩn bị cho các môn đệ đi vào những ngày cuối cùng, thì trên đỉnh Taborê, Chúa Giêsu đã biến hình, tỏ cho họ thấy ánh sáng thần tính của Ngài; áo Ngài trắng như tuyết,dung nhan Ngài chói lọi.Thoáng thấy thần tính rạng ngời mà bấy lâu ẩn tàng trong cái thẳm sâu rất người của Thầy, ba môn đệ choáng ngợp và ngỡ ngàng. Ở đây, họ không chỉ choáng ngợp bởi một cái gì ngoại diện đang ngời sáng, nhưng ở đây, họ còn phải ngỡ ngàng bởi chính vinh quang của một phẩm vị Thiên Chúa đang rạng rỡ nơi Thầy mình. Các môn đệ được nhìn thấy vinh quang của Thiên Chúa nơichính Chúa Giêsu.
Anh Chị em,
Chúng ta có nhìn thấy vinh quang của Thiên Chúa trong cuộc đời mình không? Đây là một câu hỏi, nhưng đúng hơn, là một lời mời gọi xét mình thực sự; vì lẽ, chúng ta quá dễ dàng nhận thức tất cả những vấn đề phải đương đầu trong cuộc sống để rồiluôn đặt lòng đặt trí vào chúng... đang khi bao lần, chúng ta bỏ lỡ việc nhìn thấy vinh quang của Thiên Chúa trong đời mình.
Lễ Hiển Dungtưởng nhớ việc Chúa hé lộ vinh quang của Ngài cho ba môn đệ theo một nghĩa đen hoàn toàn. Đối với các ngài, đây là một hình ảnh quan trọng vốn sẽ trở nên một ký ức đẹp đẽ in vào tâm trí để chuẩn bị cho một hình ảnh khác cũng rất thật và quan trọng hơn, đó là cuộc thương khó và cái chết của Thầy. Với các môn đệ, thập giá cũng là một ký ức dẫu thoạt tiên không mấy đẹp đẽ nhưng sau biến cố phục sinh, đó sẽ là một ký ức tuyệt vời, vô cùng quý báu và cực kỳ cần thiết cho sứ vụ mai ngày.
Lễ Hiển Dungnhắc cho chúng ta rằng, vinh quang của Chúa Giêsu chẳnghề mai một trên thập giá;cuộc thương khó với những đau khổ cùng tột của Ngài vẫn không làm thay đổi một sự thật là, vinh quang của Chúa Giêsu vẫn rạng ngời cả vào giờ phút Ngài hấp hối.
Điều tương tự cũng xảy ra trong cuộc đời chúng ta. Với những ân huệ vô lường Thiên Chúa ban, Người cũng mong biến đổi linh hồn chúng ta trong vinh quang, ánh sáng và ân sủng. Điều này thật dễ nhìn thấy; thế nhưng, cả những lúc bão tố mưa sa, chúng ta cũng đừng bao giờ rời mắt khỏi những ngọt ngào và ánh vinh quang mà chính Người đã ban. Hãy biết sống lại những ký ức ấy để cảm tạ, tri ân về những gì tốt đẹp ngời sáng vinh quang Thiên Chúa mà trước đó chính Người đã ban cho linh hồn.
Nhà thơ Paul Verlaine đã viết, "Lạy Chúa từ nhân! Khi Chúa đến, mọi sự đều được sắp đặt lại. Ngài an bài mọi chuyện thật hoàn hảo. Ngài đem đến gian lao và cũng chính Ngài cất đi mọi nguy khốn. Ngài trừng phạt con bằng bao cực hình tột đỉnh. Vâng, tội nghiệp, hồn con nghĩ như thế. Nhưng con được bình an, vì Ngài đã kịp thờichìa ngay cho con cây sào thậtđúng lúc để cứu con khỏi dòng nước cuốn trôi.Cả những khi chật vật niềm vui; đường con đi, dưới những vòm trời, Ngài vẫn chở che, con được bình an và tràn đầy và hạnh phúc; bình an giúp con chu toàn nhiệm vụ, hạnh phúc giúp con không còn đớn hèn bạc nhược vốn chỉ biết say sưa với khoái lạc, kiêu ngạo và dâm ô. Ôi, ngọt ngào!Đoá hoa cực lạc này giúp con hoàn thành những dự án giá trị và khả thi trong đời".
Chúng ta có thể cầu nguyện,
"Lạy Chúa, hồn con từng được biến đổi đẹp đẽ và rạng ngời vinh quang Chúa; xin cho con biết sống lại những ký ức ngọt ngào đó, nhất là vào những lúc thánh giá đờicon trở nên nặng nề nhất", Amen.
(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)

--------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THƯ TƯ CN18TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 5-8-20

Phúc Âm Thánh Mátthêu. (15: 21-28): LÒNG TIN CỦA PHỤ NỮ CANAAN

Vào thời điểm đó, Chúa Giêsu đã rút về vùng Tyre và Sidon. Và kìa, một người phụ nữ Ca-na-an ở quận đó đã đến và kêu lên, Hãy thương xót tôi, Chúa ơi, Con của Đa-vít! Con gái tôi bị một con quỷ hành hạ. Nhưng anh không nói một lời nào với cô. Các môn đệ của anh ta đến và hỏi anh ta, hãy gửi cô ấy đi, vì cô ấy tiếp tục gọi chúng tôi. Anh ta trả lời, tôi chỉ được gửi đến con cừu lạc của nhà Israel. Nhưng người phụ nữ đã đến và làm cho anh ta tỏ lòng tôn kính, nói rằng, Chúa, hãy giúp tôi. Anh ta trả lời, đã không đúng khi lấy thức ăn của bọn trẻ và ném cho lũ chó. Cô nói, Chúa ơi, Chúa ơi, ngay cả những con chó cũng ăn những mẩu vụn rơi ra từ bàn của chủ nhân. Sau đó, Jesus nói với cô ấy trong câu trả lời, người phụ nữ của O, tuyệt vời là đức tin của bạn! Hãy để nó được thực hiện cho bạn như bạn muốn. Và con gái của cô đã được chữa lành từ giờ đó.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LC:

Có câu nói: "Lửa thử vàng - gian nan thử đức." Người phụ nữ Canaan đã trải qua thử thách khó khăn từ Chúa Giêsu. Bà kiên trì cầu xin và được ban cho. Chúa Giêsu đã nói: "Người nào bền chí đến cùng, người ấy sẽ được cứu thoát."(Mt. 24, 13)

Thiên Chúa là tình yêu và quyền năng. Người phụ nữ tin rằng không chỉ qyền năng mà còn là tình yêu cao cả của Chúa Giêsu. Bà tin rằng Chúa Giêsu sẽ nhận lời bà cầu xin vì Chúa Giêsu không thể chối bỏ chính ngài. Đó là tình yêu. Thiên Chúa không bao giờ thay đổi nhưng luôn luôn yêu thương.

Tôi đã trải qua nhiều thử thách khó khăn trong cuộc đời nhưng niềm tin vào tình yêu của Chúa luôn cho tôi sức mạnh của Ngài để vượt qua mọi sự nản lòng. Nếu tôi mất niềm tin vào tình yêu và quyền năng của Chúa, tôi sẽ mất tất cả.

Với một ngọn lửa mạnh mẽ, vàng trở nên tinh tyuền hơn, và với những thử thách gian nan trong cuộc sống, đức tin càng mạnh mẽ hơn. Kiên trì trong niềm tin vào tình yêu của Thiên Chúa là cách để được cứu rỗi chắc chắn.

Người phụ nữ xứ Canaan, một người dân ngoại là một gương mẫu rất tốt trong bài Tin Mừng hôm nay cho nhiều người học hỏi. Mặc dù tôi là một tội nhân, tôi sẽ không bao giờ thất vọng về lòng thương xót của Chúa để chiến thắng sự cám dỗ của Satan và nhận được ơn tha thứ của Chúa.

Hãy khiêm tốn và cầu nguyện không ngừng để Thiên Chúa luôn yêu thương và cứu thoát chúng ta, nhân danh Chúa Giêsu. "Tội các ngươi, dầu có đỏ như son, cũng ra trắng như tuyết; có thẫm tựa vải điều, cũng hoá trắng như bông."(Is. 1, 18)

Ngợi khen Chúa Kitô!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 8-5-20

Gospel MT 15: 21-28

At that time Jesus withdrew to the region of Tyre and Sidon. And behold, a Canaanite woman of that district came and called out, "Have pity on me, Lord, Son of David! My daughter is tormented by a demon." But he did not say a word in answer to her. His disciples came and asked him, "Send her away, for she keeps calling out after us." He said in reply, "I was sent only to the lost sheep of the house of Israel." But the woman came and did him homage, saying, "Lord, help me." He said in reply, "It is not right to take the food of the children and throw it to the dogs." She said, "Please, Lord, for even the dogs eat the scraps that fall from the table of their masters." Then Jesus said to her in reply, "O woman, great is your faith! Let it be done for you as you wish." And her daughter was healed from that hour.

Reflection:

There is a saying: "There is a saying: "Fire test gold - the arduous test of virtue." The Canaanite woman went through a difficult test from Jesus. She persisted in begging and being given. Jesus said, "The one who perseveres to the end will be saved."(Mt. 24, 13)

The woman believes that not only the power but also the great love of Jesus. She believed that Jesus would accept her request because Jesus could not deny Himself. That is love. God never changes but always loves.

I have gone through many difficult challenges in my life, but faith in God's love always gives me His strength to overcome all discouragement. If I lose faith in the love and power of God, I will lose everything.

With a strong fire, gold becomes more refined, and with life's hardships, faith becomes stronger. Persevering in faith in God's love is a sure way of salvation.

The Canaanite woman, a Gentile, is a very good example in today's Gospel for many to learn. Although I am a sinner, I will never be disappointed in God's mercy to overcome Satan's temptation and receive His forgiveness.

Be humble and pray unceasingly so that God will always love and save us, in the name of Jesus. "Though your sins are like scarlet, they may become white as snow; Though they be red like crimson, they may become white as wool."(Is. 1, 18)

Praise to you, Lord, Jesus Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

-------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BA CN18TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 4-8-20

Phúc Âm Thánh Mátthêu. (15, 1-2; 10-14):

Khi ấy có những luật sĩ và biệt phái từ Giêrusalem đến gặp Chúa Giêsu mà nói: "Sao môn đệ ông không giữ tập tục của tiền nhân? Vì họ không rửa tay khi dùng bữa".Và Người gọi dân chúng lại mà bảo: "Các ngươi hãy nghe và hãy hiểu lấy: Không phải cái gì vào trong miệng mà làm cho người ta ra dơ nhớp đâu, nhưng cái từ miệng phát xuất ra cái đó mới làm cho người ta ra dơ nhớp".Bấy giờ các môn đệ của Người tiến lại thưa với Người rằng: "Thầy có biết các người biệt phái lấy làm chướng tai khi nghe Thầy nói lời đó không?" Người đáp lại rằng: "Tất cả cây nào Cha Ta trên trời đã không trồng, thì sẽ bị nhổ đi. Các con hãy để mặc chúng: chúng là những người mù dẫn dắt những người mù. Mù mà dẫn mù, cả hai sẽ lăn cù xuống hố."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

"Tất cả cây nào Cha Ta trên trời đã không trồng, thì sẽ bị nhổ đi." Những cây này đều có thể ám chỉ là con cái của quỷ trong câu chuyện ngụ ngôn về cỏ lùng và lúa."Cỏ lùng là con cái Ác Thần."(Mt. 13, 38) Mỗi cây không mong muốn sẽ bị bật gốc. Nó có thể giống như "người ta nhặt cỏ lùng rồi lấy lửa đốt đi thế nào, thì đến ngày tận thế cũng sẽ xảy ra như vậy."(MT. 13, 40)

Những con cái của ma quỷ có hai đặc tính của quỷ là "nói dối và giết người"(Ga. 8, 44). Những kẻ bất lương này ở trong mọi thời đại và ở khắp mọi nơi trên thế giới. Họ bị mù vì họ tin theo những người lãnh đạo mù trong thế giới này thay vì lắng nghe Chúa Giêsu. Số phận của họ sẽ thật kinh khủng sau cuộc đời này.

Chúa Giêsu là sự thật, lời của Người là sự thật. Chúa Giêsu muốn các môn đệ tránh xa những giảng dạy của người Pha-ri-siêu. Ngài vẫn muốn tất cả mọi người hôm nay lắng nghe Ngài để được cứu rỗi.

Chúa Giêsu nói rằng: "Anh em hãy coi chừng, đừng để ai lừa gạt anh em, vì sẽ có nhiều kẻ mạo danh Thầy đến nói rằng: "Chính Ta đây là Đấng Ki-tô", và họ sẽ lừa gạt được nhiều người... nhiều người sẽ bị dẫn vào tội lỗi. Người ta sẽ nộp nhau và thù ghét nhau. Sẽ có nhiều ngôn sứ giả xuất hiện và lừa gạt được nhiều người. Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi."(Mt 24, 4-5; 10-12)

Một trong những cách để nhận biết các thầy dạy hoặc nhà lãnh đạo giả hay thật là nghe những gì họ nói và quan sát những gì họ làm như những người Pha-ri-siêu. Chúa Giêsu đã nói về những người Pha-ri-siêu: "họ nói mà không làm. Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào."(Mt. 23, 3-4)

Đừng mù quáng với chính chúng ta do lời hứa trống rỗng của ma quỷ ở trong những kẻ bất lương trên thế giới bằng cách đọc Kinh thánh thường xuyên hơn bất kỳ cuốn sách nào khác. "Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi."(Tv. 119, 105)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Tuesday 8-4-20

Gospel MT 15: 1-2; 10-14

Some Pharisees and scribes came to Jesus from Jerusalem and said, "Why do your disciples break the tradition of the elders? They do not wash their hands when they eat a meal." He summoned the crowd and said to them, "Hear and understand. It is not what enters one's mouth that defiles the man; but what comes out of the mouth is what defiles one." Then his disciples approached and said to him, "Do you know that the Pharisees took offense when they heard what you said?" He said in reply, "Every plant that my heavenly Father has not planted will be uprooted. Let them alone; they are blind guides of the blind. If a blind man leads a blind man, both will fall into a pit."

Reflection:

"Every plant that my heavenly Father has not planted will be uprooted." These trees may all refer to being children of the devil in the parable of the weeds and the rice. "The weeds are the children of the evil one."(Mt 13, 38) Each unwanted tree will be uprooted. It may be like "The harvest is the end of the age, and the harvesters are angels. Just as weeds are collected and burned [up] with fire."(MT 13, 40)

The children of the devil have two characteristics of the devil: "lie and kill" (Jn. 8, 44). These evildoers are everywhere, every time in the world. They are blind because they believe in blind leaders in this world instead of listening to Jesus. Their fate will be terrible after this life.

Jesus is truth, his words are truth. Jesus wants his disciples to stay away from the Pharisees' teachings. He still wants everyone today to listen to Him for salvation.

Jesus said, "See that no one deceives you. For many will come in my name, saying, 'I am the Messiah,' and they will deceive many... many will be led into sin; they will betray and hate one another. Many false prophets will arise and deceive many;"(Mt. 24, 4-5; 10-11)

One of the ways to identify true or false teachers or leaders is to listen to what they say and observe what they do like the Pharisees. Jesus said of the Pharisees: "For they preach but they do not practice. They tie up heavy burdens [hard to carry] and lay them on people's shoulders, but they will not lift a finger to move them."(Mt. 23, 3-4)

Do not blind yourself to the empty promise of the devil among the evildoers in the world by reading the Bible more often than any other book. "Your word is a lamp for my feet, a light for my path."(Ps. 119, 105)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI CN18TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Hai 3-8-20

Phúc Âm Thánh Mátthêu. (14: 22-33): THẦY ĐÂY, ĐỪNG SỢ!

Khi dân chúng đã ăn no, lập tức Chúa Giêsu giục môn đệ trở xuống thuyền mà qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Ðến chiều, Người vẫn ở đó một mình. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió. Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa" và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ". Phêrô thưa lại rằng: "Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy". Chúa phán: "Hãy đến". Phêrô xuống khỏi thuyền bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con". Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao lại nghi ngờ?" Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa!"

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, là Đấng Cứu Độ trần gian (Ga. 1, 29). Chúa Cha trên trời đã sai Con Một đến trong thế gian để cứu nhân loại. Chúa Giêsu đã đến trần gian để thì hành thánh ý Chúa Cha. Mặc dù Chúa Giêsu đã quá bận rộn với việc phục vụ con người, nhưng ngài vẫn tìm thời gian để cầu nguyện vói Chúa Cha để liên kết với Ngài.

Dù cuộc sống bận rộn đến đâu, mỗi Kitô hữu đều phải cầu nguyện như Chúa Giêsu để được kết hợp với Chúa Cha trên trời để làm theo ý Ngài trên trần gian. Cầu nguyện phải là hơi thở của cuộc sống tâm linh nơi mỗi người Kitô hữu.
"Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được."(Mt. 19, 26) Chúa Giêsu có thể đi trên mặt biển. Tin vào lời của Chúa Giêsu, ông Phêrô cũng có thể đi trên biển như Ngài muốn. Tuy nhiên, ông bắt đầu bị chìm vì cơn gió mạnh. Có một lần, Chúa Giêsu nói với ông rằng: "Si-môn, Si-môn ơi, kìa Xa-tan đã xin được sàng anh em như người ta sàng gạo. Nhưng Thầy đã cầu nguyện cho anh để anh khỏi mất lòng tin. Phần anh, một khi đã trở lại, hãy làm cho anh em của anh nên vững mạnh."(Lc. 22, 31-32)

Nhiều Kitô hữu có thể mất niềm tin vào Chúa Giêsu bởi những lý do như sức mạnh của Satan và của thế gian, bởi sự thiếu kiên nhẫn trong cầu nguyện, thậm chí bằng những thử thách đức tin như nghèo đói, bệnh tật hoặc khó khăn của cuộc sống...

Mặt khác, sự háo hức về quyền lực thế gian, danh vọng thế tục, thú vui trần tục bao gồm cả ham muốn tình dục bất hợp pháp khiến một số chính trị gia Công giáo phản bội Thiên Chúa bằng cách ủng hộ chính sách của những kẻ bất lương. Chúa Giêsu đã phán: "Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được."(Mt. 6, 24)

Thường tình thì những ai yếu niềm tin hay là yêu mến thế gian sẽ dễ bị mất nó bởi vì ma quỉ và thế gian thường nhằm tấn công kẻ yếu lòng tin và những ai lơ là Thiên Chúa. Nếu Kitô hữu không có đức tin mạnh mẽ vào Chúa Giêsu và yêu mến Ngài, họ có thể tự đánh mất ơn cứu rỗi của Thiên Chúa.

Do sự yếu đuối của con người, tôi vẫn cầu nguyện với Chúa Giêsu như các môn đệ của Người: "Thưa Thầy, xin thêm lòng tin cho chúng con."(Lc. 17, 5)

Bình an của Chúa Kitô!

Đaminh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Monday 8-3-20

Gospel MT 14: 22-33

Jesus made the disciples get into a boat and precede him to the other side of the sea, while he dismissed the crowds. After doing so, he went up on the mountain by himself to pray. When it was evening he was there alone. Meanwhile, the boat, already a few miles offshore, was being tossed about by the waves, for the wind was against it. During the fourth watch of the night, he came toward them, walking on the sea. When the disciples saw him walking on the sea they were terrified. "It is a ghost," they said, and they cried out in fear. At once Jesus spoke to them, "Take courage, it is I; do not be afraid." Peter said to him in reply, "Lord, if it is you, command me to come to you on the water." He said, "Come." Peter got out of the boat and began to walk on the water toward Jesus. But when he saw how strong the wind was he became frightened; and, beginning to sink, he cried out, "Lord, save me!" Immediately Jesus stretched out his hand and caught him, and said to him, "O you of little faith, why did you doubt?" After they got into the boat, the wind died down. Those who were in the boat did him homage, saying, "Truly, you are the Son of God."
Reflection:

Jesus is the Son of God, the Savior of the world (Jn 1:29). The heavenly Father sent the only Son to the world to save mankind. Jesus came to earth to do the Holy Father's will. Although Jesus was too busy serving people, he still found time to pray to the Father to unite with Him. No matter how busy life is, every Christian must pray like Jesus to be united with his heavenly Father to do His will on earth. Prayer must be the breath of the spiritual life of every Christian.

"For human beings this is impossible, but for God all things are possible."(Mt. 19, 26) Jesus can walk on the sea. Believing in Jesus' words, Peter could also walk on the sea as he wished. However, he began to sink due to the strong wind. Jesus once said to him, "Simon, Simon, behold Satan has demanded to sift all of you like wheat, but I have prayed that your own faith may not fail; and once you have turned back, you must strengthen your brothers."(Lk. 22, 31-32)

Many Christians can lose faith in Jesus for reasons like the power of Satan and the world, by impatience in prayer, even by challenging faith like poverty, sickness, or hardship of life...

On the other hand, the eagerness of world power, secular fame, and worldly pleasures including illegal sexual desires make some Catholic politicians betray God by supporting the policy of evildoers. Jesus said, "No one can serve two masters. He will either hate one and love the other or be devoted to one and despise the other. You cannot serve God and mammon."(Mt. 6, 24)

It is common for those who are weak in belief or who love the world to easily lose it because the devil and the world often attack the weak and those who ignore God. If Christians do not have strong faith in Jesus and love Him, they can lose God's salvation on their own. Due to human weakness, I still pray to Jesus as His disciples: "Lord, Increase our faith."(Lk. 17, 5)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 187