mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7241
mod_vvisit_counterHôm Qua10893
mod_vvisit_counterTuần Này26783
mod_vvisit_counterTuần Trước63979
mod_vvisit_counterTháng Này7241
mod_vvisit_counterTháng Trước249791
mod_vvisit_counterTất cả18391728

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU CN29TN-A PDF Print E-mail

qua1955 

- Thứ Sáu 23-10-20

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Thánh Luca. (12, 54-59): TÌM HIỂU THỜI ĐẠI NÀY

Khi ấy, Chúa Giêsu phán bảo dân chúng rằng: "Khi các ngươi xem thấy đám mây nổi lên ở phía tây, lập tức các ngươi nói rằng: Trời sắp mưa; và sự thật xảy ra như thế. Và khi gió nam thổi đến, thì các ngươi nói: Trời sắp nóng nực. Và việc đã xảy ra như thế. Hỡi những kẻ giả hình, các ngươi biết tìm hiểu diện mạo của trời đất, còn về thời đại này, sao các ngươi không tìm hiểu? Tại sao các ngươi không tự mình phê phán điều gì phải lẽ? Thế nên, khi ngươi cùng với kẻ đối phương ra trước mặt quan quyền, thì đang lúc đi dọc đường, ngươi hãy cố lo liệu cho ổn thoả với nó đi, kẻo nó lôi ngươi đến trước quan toà, và quan toà trao ngươi cho lý hình và lý hình tống ngươi vào ngục. Ta bảo cho ngươi hay, ngươi sẽ không thể ra khỏi đó cho đến khi nào trả xong đồng xu cuối cùng."

SỐNG VÀ CHIA SẺ

Chúa Giêsu nói những người Pha-ri-siêu là những kẻ giả hình. Họ biết điều gì sai nhưng không quan tâm đến điều đó. Nếu họ mắc nợ ai đó, họ phải tìm cách làm cho nó sạch sẽ cho kịp thời. Nếu không, họ sẽ bị phán xét và sẽ quá muộn để sửa chữa lầm lỗi của họ.

Khi Chúa Giêsu đến nhà ông Da-kêu, "Ông Da-kêu đứng đó thưa với Chúa rằng: "Thưa Ngài, đây phân nửa tài sản của tôi, tôi cho người nghèo; và nếu tôi đã chiếm đoạt của ai cái gì, tôi xin đền gấp bốn." Chúa Giêsu mới nói về ông ta rằng: "Hôm nay, ơn cứu độ đã đến cho nhà này, bởi người này cũng là con cháu tổ phụ Áp-ra-ham."(Lc. 19, 8-9)

Thiên Chúa là tình yêu và sự thật. Anh ấy sẽ đánh giá mọi người một cách công minh. Không ai có thể giấu Thiên Chúa điều gì vì Ngài thông biết mọi sự cả bên trong lẫn bề ngoài. Vì vậy, "Đừng phạm tội: chớ để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn. Đừng để ma quỷ thừa cơ lợi dụng!"(Ep. 4, 26-27)

"Anh em đừng mắc nợ gì ai, ngoài món nợ tương thân tương ái; vì ai yêu người, thì đã chu toàn Lề Luật."(Rm. 13, 8)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Friday 10-23-20

Gospel LK 12: 54-59

Jesus said to the crowds, "When you see a cloud rising in the west you say immediately that it is going to rain–and so it does, and when you notice that the wind is blowing from the south you say that it is going to be hot–and so it is. You hypocrites! You know how to interpret the appearance of the earth and the sky; why do you not know how to interpret the present time? "Why do you not judge for yourselves what is right? If you are to go with your opponent before a magistrate, make an effort to settle the matter on the way; otherwise your opponent will turn you over to the judge, and the judge hand you over to the constable, and the constable throw you into prison. I say to you, you will not be released until you have paid the last penny."

Reflection:

Jesus said the Pharisees were hypocrites. They know what's wrong but don't care. If they are indebted to someone, they must find a way to clean it up in time. Otherwise, they will be judged and it will be too late to correct their mistake.

When Jesus came to the house of Zacchaeus, "Zacchaeus stood there and said to the Lord, "Behold, half of my possessions, Lord, I shall give to the poor, and if I have extorted anything from anyone I shall repay it four times over." And Jesus said to him, "Today salvation has come to this house because this man too is a descendant of Abraham."(Lk. 19, 8-9)

God is love and truth. He will judge everyone justly. No one can hide from God anything because He knows everything inside and out. Therefore, "Do not sin; do not let the sunset on your anger, and do not leave room for the devil."(Ep. 4, 26-27)

"Owe nothing to anyone, except to love one another; for the one who loves another has fulfilled the law."(Rm. 13, 8)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CN30TN-A PDF Print E-mail

Ngày 25 Tháng 10 Năm 2020
Chúa Nhật XXX Thường Niên
CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Mt: 22: 34-40


Những người không có thiện chí, thì luôn rình rập chỉ để bắt bẻ. . Tuần trước họ đã hỏi Chúa có nên nộp thuế cho Hoàng Đế Cesarê hay không?. Tuần này họ lại hỏi Chúa xem giới răn nào trọng nhất?


Họ là những tiến sĩ luật. Họ biết các giới răn. Nhưng họ cứ vờ vịt hỏi xem Chúa trả lời thế nào, hầu tố cáo Người thôi.
Chúa trả lời thẳng thắn rằng:Giới răn quang trọng nhất là các ngươi hãy yêu mến Thiên Chúa hết lòng hết sức, và giới răn thứ hai cũng quan trọng như giới răn trên, là các ngươi hãy yêu mến anh em như chính mình các Ngươi vậy.


Đúng quá rồi. Nhưng Chúa biết họ không mến Chúa, cũng chẳng kính trọng người ta, như trong đoạn Phúc Âm Ngài nói về người quan án bất công rằng chúng chẳng yêu mến Thiên Chúa, cũng chẳng kính trọng người khác.
Bởi thế Chúa mới vỗ thẳng vào mặt họ: Tiên vàn các Ngươi phải yêu mến Thiên Chúa là Chúa các ngươi hết lòng hết sức, và yêu mến anh em như chính mình các ngươi vậy.


Đôi khi chúng ta cũng kiếm một câu hỏi nào đó, để giống lên cho người chung quanh lác mắt mà nghĩ rằng chúng ta rất thông minh. Nhưng Chúa thì luôn thấu rõ tận đáy tâm can con người. Lạy Chúa, xin gìn giữ chúng con luôn khiêm nhường.
Lm nguyễn an Ninh
Ông lão 80 Gõ máy trong cảnh sờ xoạng
Thân mến gửi tơí độc giả mến yêu

CHA NINH

----------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THƯ TƯ CN29TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 21-10-20

Phúc Âm Thánh Luca. (12, 39-48)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy hiểu biết điều này, là nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, ắt sẽ tỉnh thức, không để nó đào ngạch nhà mình. Cho nên các con hãy sẵn sàng: vì giờ nào các con không ngờ, thì Con Người sẽ đến". Phêrô thưa Người rằng: "Lạy Thầy, Thầy nói dụ ngôn đó chỉ về chúng con hay về mọi người?" Chúa phán: "Vậy con nghĩ ai là người quản lý trung tín khôn ngoan mà chủ đã đặt coi sóc gia nhân mình, để đến giờ phân phát phần lúa thóc cho họ? Phúc cho đầy tớ đó, khi chủ về, thấy nó đang làm như vậy. Thầy bảo thật các con, chủ sẽ đặt người đó trông coi tất cả gia sản mình. Nhưng nếu đầy tớ ấy nghĩ trong lòng rằng: "Chủ tôi về muộn", nên đánh đập tớ trai tớ gái, ăn uống say sưa: chủ người đầy tớ ấy sẽ về vào ngày nó không ngờ, vào giờ nó không biết, chủ sẽ loại trừ nó, và bắt nó chung số phận với những kẻ bất trung. Nhưng đầy tớ nào đã biết ý chủ mình mà không chuẩn bị sẵn sàng, và không làm theo ý chủ, thì sẽ bị đòn nhiều. Còn đầy tớ nào không biết ý chủ mình mà làm những sự đáng trừng phạt, thì sẽ bị đòn ít hơn. Vì người ta đã ban cho ai nhiều, thì sẽ đòi lại kẻ ấy nhiều, và đã giao phó cho ai nhiều, thì sẽ đòi kẻ ấy nhiều hơn."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LC

Chúa Giêsu phán: "Nếu đầy tớ ấy nghĩ trong lòng rằng: "Chủ tôi về muộn", nên đánh đập tớ trai tớ gái, ăn uống say sưa: chủ người đầy tớ ấy sẽ về vào ngày nó không ngờ, vào giờ nó không biết, chủ sẽ loại trừ nó, và bắt nó chung số phận với những kẻ bất trung. ."(Lc. 12, 45-46)

Trên thực tế, nhiều người nghĩ rằng cuộc sống còn dài và ngay cả không quan tâm đến sự chết của mình. Tất cả những gì họ muốn là tìm kiếm danh vọng thế gian, quyền lực, tiền bạc, lạc thú thế tục ... và họ làm nhiều việc ác để hãm hại những kẻ không có sức tự vệ. Họ đặt số phận của họ với nguy cơ hỏa ngục đời đời.

Lắng nghe Chúa Giêsu là cách giúp mọi người tránh được hỏa ngục đời đời. Yêu thương và phục vụ những người nhỏ bé mọn và sẵn sàng lắng nghe tiếng Chúa mời gọi bất cứ lúc nào.

"Quả thế, thời ông Nô-ê thế nào, thì ngày Con Người quang lâm cũng sẽ như vậy. Vì trong những ngày trước nạn hồng thuỷ, thiên hạ vẫn ăn uống, cưới vợ lấy chồng, mãi cho đến ngày ông Nô-ê vào tàu. Họ không hay biết gì, cho đến khi nạn hồng thủy ập tới cuốn đi hết thảy. Ngày Con Người quang lâm cũng sẽ như vậy."(Mt. 24, 37-39)

Người khôn ngoan thì biết lo cho số phận đời sau của mình. Chúa Giêsu đã phán: "Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình?"(Mt. 16, 26)

Bình an của Chúa Kitô!

Đaminh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 10-21-20

Gospel LK 12: 39-48

Jesus said to his disciples: "Be sure of this: if the master of the house had known the hour when the thief was coming, he would not have let his house be broken into. You also must be prepared, for at an hour you do not expect, the Son of Man will come." Then Peter said, "Lord, is this parable meant for us or for everyone?" And the Lord replied, "Who, then, is the faithful and prudent steward whom the master will put in charge of his servants to distribute the food allowance at the proper time? Blessed is that servant whom his master on arrival finds doing so. Truly, I say to you, he will put him in charge of all his property. But if that servant says to himself, 'My master is delayed in coming,' and begins to beat the menservants and the maidservants, to eat and drink and get drunk, then that servant's master will come on an unexpected day and at an unknown hour and will punish the servant severely and assign him a place with the unfaithful. That servant who knew his master's will but did not make preparations nor act in accord with his will shall be beaten severely; and the servant who was ignorant of his master's will but acted in a way deserving of a severe beating shall be beaten only lightly. Much will be required of the person entrusted with much, and still more will be demanded of the person entrusted with more."

Reflection:

Jesus said, "If that servant says to himself, 'My master is delayed in coming,' and begins to beat the menservants and the maidservants, to eat and drink and get drunk, then that servant's master will come on an unexpected day and at an unknown hour and will punish the servant severely and assign him a place with the unfaithful."(Lk. 12, 45-46)

In fact, many people think that life is long and do not even care about their death. All they want is to seek worldly fame, power, money, worldly pleasures ... and they do many evil deeds to harm those who are defenseless. They put their fate in danger of eternal hell.

Listening to Jesus is a way to help people avoid eternal hell. Love and serve the little ones and are ready to listen to God's call at any time.

"For it was in the days of Noah, so it will be at the coming of the Son of Man. In [those] days before the flood, they were eating and drinking, marrying and giving in marriage, up to the day that Noah entered the ark. They did not know until the flood came and carried them all away. So will it be [also] at the coming of the Son of Man."(Mt. 24, 37-39)

Wise people take care of their future destiny. Jesus said: "What profit would there be for one to gain the whole world and forfeit his life? Or what can one give in exchange for his life?"(Mt. 16, 26)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BA CN29TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 20-10-20

Phúc Âm Thánh Luca. (12, 35-38): LUÔN SỐNG TỈNH THỨC

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy thắt lưng, hãy cầm đèn cháy sáng trong tay, và hãy làm như người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ về gõ cửa, thì mở ngay cho chủ. Phúc cho những đầy tớ nào khi chủ về còn thấy tỉnh thức. Thầy bảo thật các con, chủ sẽ thắt lưng, xếp chúng vào bàn ăn, và đi lại hầu hạ chúng. Nếu canh hai hoặc canh ba, chủ trở về mà gặp thấy như vậy, thì phúc cho các đầy tớ ấy."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LC

Chúa Giêsu nói với một người giàu có: "Hỡi kẻ ngu dại! Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai? Ấy kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó."(Lc. 12, 20-21) Người giàu có là một kẻ ngu dại vì ông không biết cuộc đời của mình sẽ bị kết thúc bất cứ lúc nào. Ông không có sẵn sàng cho Nước Trời. .

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã nói với mọi người hãy sẵn sàng cho Nước trời ở đời này. Nếu ai luôn sẵn sàng cho Nước Trời sẽ không sợ hãi khi Chúa đến gọi bất ngờ. Làm thế nào để mỗi người sẵn sàng khi Chúa đến gọi mình ra khỏi thế giới này vào bất cứ lúc nào?

Yêu thương và phục vụ! Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ trần gian. Ngài nói: "Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người."(Mt. 20, 28) Để ban ơn cứu rỗi của Thiên Chúa cho thế giới, Chúa Giêsu đã hy sinh chính mạng sống mình trên thập tự giá. Ngài kêu gọi tội nhân hãy sám hối tội lỗi. Ngài dạy mọi người hãy sẵn sàng cho Nước Trời vì mỗi người sẽ ra khỏi thế giới này vào bất cứ lúc nào mà mình không biết trước. Đừng chú tâm vào mọi sự trên thế giới này mà quên luôn sẵn sàng cho Nước Trời là cùng đích của mỗi người chúng ta.

Hãy yêu thương và phục vụ những anh chị em bé mọn chung quanh như lời dạy của Chúa Giêsu. Đó sẽ là sự phán xét của Thiên Chúa dành cho những người được hạnh phúc trên Nước Trời (Mt. 25, 31-46). Nếu không, sẽ là một thảm họa cho bất cứ ai không sẵn sàng cho Nước Trời ngay sau khi cuộc sống được kết thúc.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-minh Quang Hoàng, người Kitô hữu!

--

Bible sharing - Tuesday 10-20-20

Gospel LK 12: 35-38

Jesus said to his disciples: "Gird your loins and light your lamps and be like servants who await their master's return from a wedding, ready to open immediately when he comes and knocks. Blessed are those servants whom the master finds vigilant on his arrival. Amen, I say to you, he will gird himself,
have them recline at table, and proceed to wait on them. And should he come in the second or third watch and find them prepared in this way, blessed are those servants."

Reflection:

Jesus said to a rich man, "'You fool, this night your life will be demanded of you; and the things you have prepared, to whom will they belong?' Thus will it be for the one who stores up treasure for himself but is not rich in what matters to God."(Lk. 12, 20-21) A rich man is a fool because he does not know his life would be ended at any time. A rich man has nothìng ready for the Kingdom of heaven.

In today's Gospel, Jesus told everyone to be ready for the Kingdom of this world. Anyone who is always ready for the Kingdom will not be afraid when the Lord comes in a sudden call. How can everyone be ready when God comes to call us out of this world at any time?

Love and serve! Jesus is the Son of God, a Savior of the world. He said, "Just so, the Son of Man did not come to be served but to serve and to give his life as a ransom for many."(Mt, 20, 28) To give the salvation of God. for the world, Jesus sacrificed his own life on the cross. He calls sinners to repent of their sins. He told everyone to be ready for the kingdom of heaven because everyone will be out of this world at any time unexpectedly. Do not focus on everything in this world but forget to be ready for the Kingdom of heaven as our final destination.

Love and serve the least brothers and sisters around you as Jesus taught. That will be God's judgment on those who are happy in the Kingdom (Mt. 25, 31-46). Otherwise, it will be a disaster for anyone who is not ready for the Kingdom as soon as life ends.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian!

--------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI CN29TN-A PDF Print E-mail

qua1955
 - Thứ Hai 19-10-20

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA:  Luca. (12, 13-21): TRÁNH MỌI THỨ THAM LAM

Khi ấy, có người trong đám đông thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, xin Thầy bảo anh tôi chia gia tài cho tôi". Người bảo kẻ ấy rằng: "Hỡi người kia, ai đã đặt Ta làm quan xét, hoặc làm người chia gia tài cho các ngươi?" Rồi người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy coi chừng, giữ mình tránh mọi thứ tham lam: vì chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm cho đâu". Người lại nói với họ thí dụ này rằng: "Một người phú hộ kia có ruộng đất sinh nhiều hoa lợi, nên suy tính trong lòng rằng: "Tôi sẽ làm gì đây, vì tôi còn chỗ đâu mà tích trữ hoa lợi?" Ðoạn người ấy nói: "Tôi sẽ làm thế này, là phá các kho lẫm của tôi, mà xây những cái lớn hơn, rồi chất tất cả lúa thóc và của cải tôi vào đó, và tôi sẽ bảo linh hồn tôi rằng: "Hỡi linh hồn, ngươi có nhiều của cải dự trữ cho nhiều năm: ngươi hãy nghỉ ngơi, ăn uống vui chơi đi!" Nhưng Thiên Chúa bảo nó rằng: "Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai?" Vì kẻ tích trữ của cải cho mình, mà không làm giàu trước mặt Chúa, thì cũng vậy."

Suy niệm/CHIA SẺ

Ông Gióp thưa với Chúa rằng: "Thân trần truồng sinh từ lòng mẹ,
tôi sẽ trở về đó cũng trần truồng."(Gióp 1. 21) "Phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân."(Ec. 1, 2) Chúa Giêsu dạy đám đông rằng: "Các ngươi hãy coi chừng, giữ mình tránh mọi thứ tham lam: vì chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm cho đâu."(Lc. 12, 15)

Chúa phán với người giàu có rằng: "Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai?" Vì kẻ tích trữ của cải cho mình, mà không làm giàu trước mặt Chúa, thì cũng vậy."(Lc. 12, 21-22)

Tại sao người giàu lại là kẻ ngu dại? Bởi vì anh ta không biết quan tâm đến sự sống đời sau sẽ đến và mạng sống của anh ta có thể kết thúc theo ý muốn của Chúa bất cứ lúc nào. Anh ta không biết mạng sống của mình sẽ không thuộc về ý muốn của mình do bởi tài sản của mình. Người giàu thật khờ khạo vì số phận của anh ta sẽ bị sa vào hỏa ngục đời đời (Lc. 16, 19-31).

Mỗi người dù không giàu tiền bạc cũng phải đề phòng lòng tham lam của mình. Bởi thay vì tìm kiếm Nước Thiên Chúa, họ chú tâm theo đuổi của cải nơi trần gian. Mỗi người có thể là một kẻ ngu dại bởi vì họ không cố gắng trở nên giàu có cho Thiên Chúa.

Làm thế nào để người Kitô hữu trở nên giàu có trước mặt Thiên Chúa ? Yêu thương và phục vụ! Họ yêu thương và phục vụ anh chị em bé mọn chung quanh mình. Họ chấp nhận chia sẻ phần của cải của mình cho người khác thay vì chỉ cố thu vén, nắm giữ. Nhiều người có thể nghèo về tiền bạc nhưng mỗi người đều có thể chia sẻ thời gian của mình để phục vụ những người bé mọn bên cạnh mình.

Làm thế nào để mỗi người trở thành một ngưòi khôn ngoan đích thực? Cho đi của cải trần gian cho người nghèo là cách để xây dựng kho tàng trên trời. Chúa Giêsu phán với người thanh niên giàu có: "Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi."(Mt. 19, 21) Chia sẻ thời gian để phục vụ những người bé mọn và bước theo Chúa Giêsu. Đó là con đường vào Nước Trời.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Monday 10-19-20

Gospel LK 12: 13-21

Someone in the crowd said to Jesus, "Teacher, tell my brother to share the inheritance with me." He replied to him, "Friend, who appointed me as your judge and arbitrator?" Then he said to the crowd, "Take care to guard against all greed, for though one may be rich, one's life does not consist of possessions." Then he told them a parable. "There was a rich man whose land produced a bountiful harvest. He asked himself, 'What shall I do, for I do not have space to store my harvest?' And he said, 'This is what I shall do: I shall tear down my barns and build larger ones. There I shall store all my grain and other goods and I shall say to myself, "Now as for you, you have so many good things stored up for many years, rest, eat, drink, be merry!"' But God said to him, 'You fool, this night your life will be demanded of you; and the things you have prepared, to whom will they belong?' Thus will it be for the one who stores up treasure for himself but is not rich in what matters to God."

Reflection:

Job said to God, "Naked I came forth from my mother's womb, and naked shall I go back there."(Job 1. 21) "Vanity of vanities! All things are vanity!"(Ec. 1, 2) Jesus taught the crowd, "Take care to guard against all greed, for though one may be rich, one's life does not consist of possessions."(Lk. 12, 15)

God said to him, 'You fool, this night your life will be demanded of you; and the things you have prepared, to whom will they belong?' Thus will it be for the one who stores up treasure for himself but is not rich in what matters to God."(Lk. 12, 21-22)

Why are rich people stupid? Because he has no interest in the coming life and his life can end according to the will of God at any time. He did not know his life would not belong to his will by his possessions. The rich man is a fool because his fate would be ended up in eternal hell (Lk. 16, 19-31).

Each person, even if he is not rich in money, must be wary of his own greed. Because instead of looking for the Kingdom of God, they are focused on pursuing their possessions on earth. Each person can be a fool because they are not trying to be rich for God.

How do Christians become rich before God? Love and serve! They love and serve the little siblings around them. They accept to share their wealth with others instead of just trying to collect and hold. Many people may be poor in money, but each can share their time serving the little ones beside them.

How do people become truly wise ones? Giving earthly possessions to the poor is the way to build up heavenly treasure. Jesus said to the rich young man, "If you wish to be perfect, go, sell what you have and give to [the] poor, and you will have treasure in heaven. Then come, follow me."(Mt. 19, 21) Sharing time to serve the little ones and to follow Jesus is the way to the Kingdom.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 192