mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5452
mod_vvisit_counterHôm Qua12475
mod_vvisit_counterTuần Này50956
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này30093
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19136639

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI 11-1-2021 PDF Print E-mail

Suy Niệm Thứ Hai Tuần I Thường Niên Năm B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (1: 14-20): HÃY SÁM HỐI VÀ TIN VÀO TIN MỪNG

14 Sau khi ông Gio-an bị nộp, Đức Giê-su đến miền Ga-li-lê rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa.15 Người nói: "Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng".16 Người đang đi dọc theo biển hồ Ga-li-lê, thì thấy ông Si-môn với người anh là ông An-rê, đang quăng lưới xuống biển, vì họ làm nghề đánh cá.17 Người bảo họ: "Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá".18 Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người.19 Đi xa hơn một chút, Người thấy ông Gia-cô-bê, con ông Dê-bê-đê, và người em là ông Gio-an. Hai ông này đang vá lưới ở trong thuyền.20 Người liền gọi các ông. Và các ông bỏ cha mình là ông Dê-bê-đê ở lại trên thuyền với những người làm công, mà đi theo Người.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: CHÚA KÊU CAC MÔN ĐỆ LÀ BẠN VÀ TÔI

"Hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng" là đòi hỏi quyết liệt cho việc đón nhận Tin Mừng.

Sám hối mời gọi chúng ta nhìn lại chính mình, để khám phá ra sự mỏng manh của kiếp người. Sám hối mời gọi chúng ta nhận thấy sự bất lực của chúng ta trong thế giới này, nhất là giữa thời kỳ COVID. Sám hối mời gọi chúng ta nhật ra sự thật "đời là bể khổ", để rồi chúng ra không bám víu vào nó.

Tin vào Tin Mừng, là lời mời gọi chúng ta đặt trọn niềm phó thác vào Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của con người hôm qua, hôm nay và ngày mai. Tin vào Tin Mừng là lời mời gọi chúng ta quyết tâm sống những giáo huấn mà Chúa dạy bảo, để chúng ta có sự sống đích thực của Chúa. Và Tin vào Tin Mừng là lời mời gọi chúng ta tin rằng: dù sống trong cảnh đời đầy đau khổ, bất an nhưng chúng ta không bao giờ mất niềm hy vọng vào chính Chúa, Đấng sẽ cất khỏi thế giới này "chiếc khăn tang bao trù muôn dân", và đưa chúng ta đến hưởng hạnh phúc tròn đầy.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn thức tỉnh tâm hồn chúng con. NHỜ ƠN THÁNH THẦN thêm sức mạnh niềm tin, chúng con QUYẾT TÂM đón nhận và chấp nhận thay đổi mà sống theo giáo huấn Tin Mừng của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THÁNH CA TIN MỪNG PDF Print E-mail

LY HOÀNG

THÁNH CA TIN MỪNG - CN CHÚA CHỊU PHÉP RỬA

Kính chúc Qúy Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs, Quý Anh Chị và Gia Đình cuối tuần vui vẻ - bình an. HXLy.

Mở đầu Chúa Nhật thứ nhất mùa thường niên, Giáo hội mời gọi chúng ta ý thức về ân huệ cao trọng mà mình đã lãnh nhận trong phép thanh tẩy."Vì khi được dìm vào nước lúc chịu phép thánh tẩy, là chúng ta được dìm vào trong cái chết của Đức Giêsu" (Rm 6,3). Qua đó, chúng ta được thánh hiến cho Thiên Chúa, để bước vào đời sống mới trong sự hiệp thông với Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

Ðây là lời Chúa phán: "Này là tôi tớ Ta mà Ta nâng đỡ, là người Ta chọn, Ta hài lòng về người. Ta ban Thần trí Ta trên người. Người sẽ xét xử chư dân. Người sẽ không lớn tiếng, không thiên vị ai; không ai nghe tiếng người ở công trường. Người không bẻ gẫy cây lau bị giập, không dập tắt tim đèn còn khói. Người trung thành đem lại lẽ công bình. Người sẽ không buồn phiền, không nao núng, chỉ lo đặt công lý trên địa cầu, vì trăm đảo mong đợi lề luật người.
Ta là Chúa, Ta đã gọi con trong công lý, đã cầm lấy tay con, đã gìn giữ con, đã đặt con thành giao ước của dân, và nên ánh sáng của chư dân, để con mở mắt cho người mù, đưa ra khỏi tù những người bị xiềng xích, đưa ra khỏi ngục những người ngồi trong tối tăm".

Qua phép rửa tại sông Giođan, mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa được mạc khải, là mầu nhiệm cao cả nhất và là nền tảng của đức tin Kitô giáo. Mầu nhiệm này biểu lộ tình thương vô vàn của Thiên Chúa: Chúa Cha tạo dựng, Chúa Con cứu chuộc, và Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa. Sự hiển linh của Ba Ngôi ở đây không chỉ để khai mạc sứ mạng của Đức Giêsu, mà còn để tiên báo sự sống lại vinh hiển của Ngài, và tiên báo thời đại ân sủng mà Ngài mang đến cho loài người.
Chúng ta hãy xây dựng đền thờ tâm hồn mình xứng đáng cho Ba Ngôi Thiên Chúa ngự trị, bằng một đời sống khiêm nhu, hiền lành, công chính, thánh thiện. Ân huệ này đồng thời đi kèm với sứ mạng mà Chúa Giêsu đã trao lại cho Giáo Hội: "Các con hãy đi giảng dạy muôn dân, rửa tội cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần" (Mt 28,19). Nhiệt tình với sứ mạng này chính là nhiệt tình đáp trả lại tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho mỗi người chúng ta.

Nếu Chúa Thánh Thần đã hiện xuống trên Chúa Giêsu dưới hình chim bồ câu, thì vào ngày chúng ta được lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy, chúng ta cũng được lãnh nhận Chúa Thánh Thần như vậy. Chính Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta Đức tin và soi sáng giúp chúng ta nhận biết Đức Giêsu là Đấng Cứu độ nhân loại. Có Đức tin là một ơn Chúa ban. Chúng ta ngỡ ngàng trước mầu nhiệm Thiên Chúa làm người giống như chúng ta, và đã chết trên cây thập giá, đã sống lại vào ngày thứ ba. Đương nhiên chúng ta chưa thể hiểu hết những mầu nhiệm này. Tuy vậy, khi thinh lặng quỳ gối cầu nguyện, chúng ta nhận ra những màu nhiệm ấy là có thật. Khi chiêm ngắm cầu nguyện trước Thánh Thể, là một mầu nhiệm con người không thể hiểu thấu, chúng ta ra về với tâm hồn thanh thản và được tăng thêm sức mạnh.
"Đây là con Ta yêu dấu!". Chúa Cha đã nói những lời ấy về Chúa Giêsu. Khi được thanh tẩy, Chúa Cha cũng nói về chúng ta như thế. Xin cho chúng ta trở nên hiện thân của Người giữa trần gian, để đem niềm vui và hy vọng đến cho cuộc đời.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

---------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU SAU CN HIỂN LINH PDF Print E-mail

Suy Niệm Thứ Sáu Sau Lể Hiển Linh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (5:12-16)

12 Khi ấy, Đức Giê-su đang ở trong một thành kia; có một người đầy phong hủi vừa thấy Người, liền sấp mặt xuống, xin Người rằng: "Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch".13 Người giơ tay đụng vào anh ta và bảo: "Tôi muốn, anh sạch đi". Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh.14 Rồi Người truyền anh ta không được nói với ai, và Người bảo: "Hãy đi trình diện tư tế, và vì anh đã được sạch, thì hãy dâng của lễ như ông Mô-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết".15 Tiếng đồn về Người ngày càng lan rộng; đám đông lũ lượt tuôn đến để nghe Người và để được chữa bệnh.16 Nhưng Người lui vào nơi hoang vắng mà cầu nguyện.

SỐNG VÀ CHIA SẺ

Chúa Giêsu dành cử chỉ yêu thương chữa lành bệnh tật cho người phong hủi là dấu chỉ yêu thương dành cho những người bất hạnh, đau khổ bị xã hội bỏ rơi. Luca muốn phác họa và nhấn mạnh hành động của Chúa Giêsu đối với người phong hủi là hình ảnh huynh đệ, bác ái, chia sẻ lòng thương xót, ơn tha thứ của Thiên Chúa, xóa tan mặc cảm, ngăn cắt giữa con người với Thiên Chúa, và con người với nhau. Người mời gọi con người luôn sống giới răn yêu thương, biết gần gũi, biết hy sinh, chia sẻ, bác ái, nâng đỡ những người đang lầm than, khốn cùng trong cuộc sống như những người phong hủi năm xưa. Chúa muốn cho người ta thấy những người này sẽ không còn là những phế nhân, không còn bị người đời khinh bỉ, lảng tránh, giúp họ trở lại vẻ đẹp nguyên thủy nơi bản chất con người mà Thiên Chúa tạo dựng.

Từ mẫu gương tuyệt vời về lòng thương xót của Chúa, người Kitô hữu chúng ta, nhất là với một tinh thần loan báo Tin Mừng giữa trần gian này, luôn được mời gọi để sống chứng tá Tin Mừng bằng một cách thức sống động và luôn được đổi mới. Loan báo Tin Mừng cách sống động vì hoạt động của chúng ta luôn được thôi thúc bởi nhu cầu và thao thức của con người; luôn mới, vì chúng ta được mời gọi có cái nhìn của lòng thương xót. Nếu như lề luật được đưa ra để giữ vững kỷ cương, nề nếp, đời sống Kitô hữu còn nhấn mạnh đến lòng thương xót, một tấm lòng đầy trắc ẩn phát xuất từ cảm nghiệm Tin Mừng về Thiên Chúa, Đấng yêu thương chúng ta hơn cả chúng ta biết tha thứ và yêu thương nhau.

Suy gẫm cuộc sống Kitô hữu qua bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta cảm nhận rằng: Chúa đến thế gian đem yêu thương, hiệp nhất, lòng cảm mến, và bình an, để xóa bỏ căn bệnh phong hủi đang làm hoen ố nơi tâm hồn chúng ta, đó là những lối sống chia rẽ, hận thù, ích kỷ... giữa chúng ta với tha nhân. Người chỉ bảo chúng ta hãy sống đồng cảm, gần gũi, an ủi, cảm thông với nhau, với những mảnh đời bất hạnh, đau khổ, bị xã hội bỏ rơi đang hiện diện giữa giáo xứ, gia đình, lối xóm, và mọi ngõ ngách trên đường phố mà chúng ta gặp mỗi ngày.

CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

Lạy Chúa Giêsu, xin đến trên mỗi tâm hồn chúng con, xua trừ tà thần ô uế là những đam mê thú tính ra khỏi chúng con. Và khi đã được Chúa chữa lành mọi thương tích tâm hồn, xin cho chúng con cũng biết bước theo Chúa, để ca ngợi, rao truyền và thể hiện lòng thương xót của Chúa cho tha nhân. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - CHÚA CHỊU PHÉP RỬA PDF Print E-mail

VietCatholic News
Tin Tức Công Giáo Hoàn Vũ và Việt Nam

Vatican

Chúa chịu phép Rửa vì tội lỗi muôn dân
Linh mục Inhaxiô Trần Ngày 06/Jan/2021

(Suy niệm Tin mừng Lễ Chúa Giê-su chịu phép Rửa)

Giờ đây, chúng ta hãy ngược dòng lịch sử, cùng đến bên bờ sông Gio-đan để chiêm ngắm Chúa Giê-su chịu phép rửa.
Xin hãy nhìn xem:
Đấng tạo dựng vũ trụ càn khôn cao sang vô lượng, quyền phép vô song, vua chúa trần gian chỉ như cát bụi trước mặt Ngài... đang hòa mình với loài thụ tạo mọn hèn thấp kém để chờ được thanh tẩy trong dòng sông Gio-đan;
Đấng tinh tuyền, thánh thiện và rất đỗi tốt lành... đang đứng chung với những người đê hèn, tội lỗi bày tỏ lòng ăn năn sám hối;
Con Người hoàn toàn vô tội và rất cao cả ấy đã khiêm tốn nài xin một người phàm như Gioan làm phép Rửa cho mình! (Ga 3, 13).

Tại sao Chúa Giê-su lại hạ mình đến thế?
Những người thu thuế, trộm cướp, tội lỗi đến xin Gioan tẩy giả làm phép rửa cho mình vì họ là những người có tội; còn Chúa Giê-su thì có tội gì mà phải chịu phép rửa?
Chúa Giê-su chịu phép rửa không phải vì tội lỗi của Ngài mà vì tội lỗi của muôn người mà Ngài đã mang vào thân; cũng như Chúa Giê-su chịu khổ nạn quá đỗi đau thương và chịu chết thê thảm trên thập giá không phải vì tội lỗi của Ngài mà vì để đền tội thay và chết thay cho muôn người.

Sự kiện Chúa Giê-su chấp nhận chịu phép Rửa nói lên tâm nguyện Ngài sẵn sàng vâng lời Chúa Cha trong mọi sự, chấp nhận mang tội lỗi của nhân loại vào thân, sẵn sàng hy sinh mạng sống để đền tội thay cho muôn người, nhờ đó, nhân loại được giao hòa với Chúa Cha và được sống đời đời trên nơi vinh hiển...
Điều này khiến Chúa Cha rất đỗi hài lòng. Thế là các tầng trời bị đóng lại từ khi nguyên tổ phạm tội giờ được mở ra; Chúa Thánh Thần hiện xuống trên Chúa Giê-su và Chúa Cha bày tỏ niềm hoan lạc của Ngài và long trọng tuyên bố: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Ngài" (Mt 3,17).

Đây là thời khắc lịch sử hết sức trọng đại: Cửa thiên cung từ ngàn xưa đã đóng chặt lại vì tội bất phục tùng của A-đam cũ, cắt đứt mọi tương quan giữa Thiên Chúa và loài người, thì ngay trong giờ phút lịch sử này, nhờ sự vâng phục tuyệt đối của A-đam-mới là Chúa Giê-su mà cửa trời được mở ra, mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên giao hoà giữa Thiên Chúa và nhân loại. Từ đây tương quan giữa Thiên Chúa và con người được nối lại, Trời giao hoà với đất, Thiên Chúa giao hoà với con người, con người được trở về với Thiên Chúa là Nguồn Cội của mình.
Lạy Chúa Giê-su,
Hình ảnh Chúa vô cùng tốt lành thánh thiện mà lại hòa mình với các tội nhân bên bờ sông Gio-đan và khiêm tốn bước xuống dòng nước lãnh nhận phép rửa của Gioan là một lời mời gọi mỗi người chúng con phải xóa bỏ cái tôi kiêu căng tự phụ của mình để biết nhận tội và thành tâm sám hối.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
Chúa đã mang lấy tội lỗi chúng con, chịu thanh tẩy và chịu chết vì chúng con thì xin cho chúng con cũng chấp nhận chịu đựng khó khăn gian khổ hằng ngày với Chúa và hợp tác với Chúa trong việc cứu rỗi các linh hồn.

© 2020 - VietCatholic Network - Designed by J.B. Đặng Minh An

--------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - NGÀY 05-1-2021 PDF Print E-mail


Thứ Ba 05/01/2021 – Thứ Ba sau lễ Hiển Linh. – Phép lạ Bánh hóa nhiều

LỜI CHÚA: Mc 6, 34-44: CHÍNH CÁC CON HÃY CHO HỌ ĂN ( CÂU 37)

Khi ấy, Chúa Giêsu xem thấy dân chúng đông đảo thì động lòng thương xót họ, vì họ như chiên không người chăn giữ, và Người bắt đầu giảng dạy họ nhiều điều.

Và khi giờ đã muộn, các môn đệ đến thưa Người rằng: "Chỗ này hoang vắng, mà giờ đã muộn, xin Thầy giải tán họ, để họ đi tới các làng các xóm gần đây mà mua gì ăn".

Chúa Giêsu trả lời họ rằng: "Các con hãy cho họ ăn đi". Họ thưa Người: "Chúng con phải đi mua đến hai trăm đồng bạc bánh để phát cho họ ăn".

Người nói với họ: "Các con có mấy cái bánh? Hãy đi xem". Khi biết được rồi, họ thưa: "Có năm cái bánh và hai con cá".

Người ra lệnh cho họ bảo mọi người ngồi xuống làm thành từng nhóm trên cỏ xanh. Họ ngồi xuống từng nhóm, chỗ một trăm, chỗ năm mươi. Người cầm năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời mà chúc tụng, rồi bẻ bánh ra và trao cho các môn đệ, để họ phân phát cho người ta; còn hai con cá, Người cũng chia cho mọi người. Và tất cả đều ăn no.

Mụn bánh và cá còn dư lại, người ta lượm được mười hai thúng đầy. Mà số người ăn là năm ngàn người

SỐNG VÀ CHIA SẺ 2: THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU

(TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)

Thiên Chúa là Tình Yêu hi vọng. Ta còn gì hi vọng ở những công thức, tính toán, những phán xét khô khan, khắc nghiệt, những tổ chức quá hợp lý đến lạnh lùng? Thiên Chúa là ơn cứu độ đem lại cho thế giới niềm hi vọng được sống vui tươi, bình an và hạnh phúc.

Thiên Chúa là Tình Yêu chứng nghiệm. Chẳng phải là định nghĩa lý thuyết nhưng đã được chứng nghiệm. Vì yêu nên đã đi bước trước. Tạo dựng nên con người. Và còn yêu thương hơn nữa, cứu chuộc con người hư hỏng, phản bội.

Thiên Chúa là Tình Yêu trao ban. Ban chính Con Một của Ngài. Ban cho ta chính bản thân Ngài. Chẳng còn tình yêu nào lớn lao cao quí hơn nữa. Đó là ban hết những gì có thể, chẳng còn có thể ban cho ta gì khác nữa.

Thiên Chúa là Tình Yêu cảm thương. Chẳng phải một trái tim sắt đá vô cảm, nhưng một trái tim biết cảm thương. Chúa Giêsu đã 'chạnh lòng thương" khi nhìn thấy đoàn lũ dân chúng tất tưởi bơ vơ.

Thiên Chúa là Tình Yêu cụ thể. Bằng những thể hiện. Trước hết là dậy dỗ. Yêu thương nên quan tâm nói những lời an ủi, khai sáng tâm trí, mặc khải chân lý. Chỉ có trái tim yêu thương mới dành thời giờ trò chuyện, quan tâm dậy dỗ như thế.

Thiên Chúa là Tình Yêu hành động. Chẳng phải chỉ nói suông mà còn hành động. Lo cho người đói ăn, dù số lượng vượt sức khả năng hạn hẹp của các tông đồ và hoàn cảnh giữa nơi hoang địa. Lập tức đi tìm. Không chỉ sai bảo, chính Chúa Giêsu trực tiếp vào cuộc, cầm lấy bánh và cá, làm phép, bẻ ra, trao cho môn đệ.

Thiên Chúa là Tình Yêu. Chỉ những ai yêu thương mới hiểu được Thiên Chúa. Không phải yêu bằng bất cứ cách nào, nhưng phải yêu như Chúa yêu. Thiên Chúa là Tình Yêu. Chỉ có ai yêu thương mới ở trong Thiên Chúa, mới sống trong Thiên Chúa và mới làm cho Thiên Chúa sống trong thế giới, trong anh em.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
Thiên Chúa là Tình Yêu. Người xuống trần mở ra một thời kỳ mới. Thời kỷ yêu thương và tha thứ. Ta hãy cùng Người tiến hành thời kỳ Tân Phúc-âm-hóa trong yêu thương, tha thứ, quan tâm, sửa chữa, nâng đỡ lẫn nhau. Đó là xây dựng một thế giới mới
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 198