mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2269
mod_vvisit_counterHôm Qua3404
mod_vvisit_counterTuần Này5673
mod_vvisit_counterTuần Trước33129
mod_vvisit_counterTháng Này149720
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28013782

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA # 32= DOI MOI-TAI SINH PDF Print E-mail

 

                             Cảm nghiệm Sống Lời Chúa #32

                     ĐỔI MỚI - TÁI SINH - SINH LẠI (Ga 3, 1-8)

          (Theo Tin Mừng và Văn Hóa Á Đông - NGÀY LỄ HIỆN XUỐNG)

 

Đức Giêsu nói với ông Ni-cô-đê-mô, một thủ lãnh của người Do thái: “Thật, tôi bảo thật ông: không ai có thể thấy Nước Thiên Chúa, nếu không được sinh lại bởi ơn trên. (Ga 3,3)

1- Sinh lại bởi ơn trên : Sự sống đó là sự sống Thần linh, một cách thức hiện hữu hoàn toàn mới do tác động của Thiên Chúa. Những người sống theo xác thịt, phàm nhân bình thường không có Thần Khí nơi họ. Vì cái gì bởi xác thịt sinh ra, thì là xác thịt. (Gioan 3,6)

2- Viên Liễu Phàm tiên sinh đã đem kinh nghiệm bản thân không nên bó tay trước cuộc sống, mà phải hết sức cải đổi tâm linh bằng cách hành thiện, bỏ ác, như người xưa nói: “Đừng chê điều thiện nhỏ mà không làm, đừng khinh điều ác nhỏ mà làm.”

3- Nhất định thay đổi đời sống: Bỏ ác thu thiện, dứt trừ tai ương, phúc thọ miên trường.” Đây chính là nguyên lý đổi mới tâm linh. Một người bình thường không sao tránh khỏi tâm ý thức vọng tưởng xáo trộn, còn người làm điều thiện, sức mạnh của nó sẽ chuyển khổ thành vui, nghèo nàn thành giầu có.

4- Còn người làm việc ác: sẽ gây nhiều tai họa cho mình bây giờ và đời sau. Sách vở cổ nhân để lại xưa nay đã chứng minh chính xác của đạo lý này. Nhân ái là cội rễ của sự sống, nếu tâm tàn nhẫn, không có từ bi thì khác nào như cây trái không hạt, làm sao nẩy mầm thành cây khác. (Đọc : Hoa quả của Thánh Thần: thư Galát 5, 22.)

5- Nói nhiều dễ dàng hại đến khí. Tôi nói nhiều lời nên thân thể không được khỏe mạnh. Người ta sống là nhờ tinh,- khí,- thần. Tôi thích uống rượu. Rượu lại làm tiêu tán tinh thần. Người ta ban ngày không nên ngủ, ban đêm không nên thức. Tôi thường ngồi suốt đêm làm việc, không chiụ đi ngủ sớm. Đó là tôi không biết bảo dưởng nguyên khí tinh thần.

6- Kinh Thi nói:   Người ta thường phải xét, nghĩ đến hành vi của mình có hợp với đạo Trời hay không? Nếu hợp với đạo Trời thì phúc đức sẽ tự nhiên đến .

7- Kinh Thư nói: Trời giáng họa tránh được; mình gây họa khó tránh.   Kinh Thi nói: Thường phản tỉnh, xét lại mình, hợp hay trái với đạo Trời. Gặp phúc hay họa, tất cả là do ta, tất cả là do ta.

8- Khổng tiên sinh nói: Tuy là số Trời định sẵn, song vẫn có thể cải đổi. Bạn chỉ cần mở rộng lòng nhân nghĩa sẵn có, gắng sức làm lành, tích chứa âm đức. Đó là bạn tự tạo ra phúc báo cho mình, người khác muốn cướp giật cũng không được.

9- Kinh dịch đã nói: Gia đình nào hành thiện, sẽ ắt dư nhiều phúc báo để lại cho con cháu. Đừng ai nói rằng: mình chẳng sống bao lâu, nên tha hồ hưởng thụ, mặc tình làm xấu, vào đường sa đọa. Đừng ỷ lại vào sức khỏe mà lộng hành, gian dối, đắm mê tửu sắc v..v…

   10- Thánh Phaolô nói: Anh hãy giết chết những gì thuộc hạ giới trong con người của anh, ấy là: gian dâm, đam mê, ô uế, ước muôn xấu xa, tham lam… (Côlôxê 3, 5)

11- Manh Tử có câu: Tu thân là tự mình luôn tu dưỡng đức hạnh, không nên làm ác, gây tội dù là mảy may. Sửa đổi những sai lầm, tội ác của bạn như uống thuốc để trị bịnh. Một ông Huyện trưởng kia có quyển sổ tay trên bàn gọi là sổ Trị Tâm. Mỗi ngày ông làm việc lành hay việc ác dù là rất nhỏ, ông cũng ghi vào đó.

12-Sáu cách để trị tâm: 1/ Dù có phú quý vinh hoa, bạn cũng phải giữ tâm như lúc thất chí nghèo hèn. 2/ Dù có gặp may mắn tốt đẹp, bạn cũng phải giữ lòng như lúc trắc trở khó khăn. 3/ Dù trước mắt có dư ăn dư mặc, bạn cũng phải cần kiệm như lúc thiếu thốn nghèo hèn. 4/ Dù được người ta yêu thích kính nể, bạn cũng phải luôn khiêm tốn, cẩn trọng. 5/ Dù gia thế có danh vọng đến đâu, bạn cũng phải thấy mình thấp kém. 6/ Dù học vấn có cao thâm bao nhiêu, bạn cũng phải thấy mình còn thô thiển.

13- Sáu cách để trở thành bậc chính nhân quân tử:

1-     Xa thì bạn nên truyền nối và mở rộng đức khí của Tổ tiên, còn gần thì phải biết hiếu kính cha mẹ.

2-     Trên thì bạn nên báo đáp ân huệ của đất nước, còn dưới thì phải tạo hạnh phúc cho Gia đình.

3-     Ngoài thì bạn nên cứu tế cấp nạn cho người khác, trong thì bạn phài luôn đề phòng niệm tưởng tà xấu.

Kết luận: Mỗi ngày bạn cần phải biết được lỗi lầm của mình, mới có thể sửa đổi, đổi mới, sinh lại mỗi ngày. Bởi thế, Đức Giêsu nói với ông Ni-cô-đê-mô: “Ông đừng ngạc nhiên vì tôi đã nói: các ông cần phải được sinh lại bởi ơn trên.”   (Gioan 3, 7) .

                                                                  Ptế Định Sưu Tầm

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 15 = DAN NGOAI TIM CHUA PDF Print E-mail

 

                    Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 15

                             DÂN NGOẠI ĐI TÌM CHÚA

 

   Đức Kitô là ngôi sao sáng để dân ngoại đi tìm Ngài. Ba vua là các nhà chiêm đã nhìn nhận Đấng Mê-si-a, họ quyết tâm đi tìm Chúa dưới ánh sao cuả Ngài trong đêm tối.

   1- Tôi luôn cho mình là đã học giáo lý, đã chịu vài phép Bí tích và bây giờ mình đi nhà thờ đều đặn, không bỏ lể ngày Chúa nhật là yên trí đã có Chúa rồi, không cần làm gì nữa.

2- Ba nhà đạo sĩ đã cho tôi thấy lòng mau mắn tìm Chúa của dân ngoại bằng việc làm. Các thượng tế và kinh sư Do thái tự cho mình là khôn ngoan, thông thái đã không nhận ra Chúa vì họ tự kiêu, tham vọng và ích kỷ. Còn tôi thì sao?

3- Các nhà đạo sĩ đã không quản ngại đường xá xa xôi hiểm trở, đi tìm gặp được Chúa và bái lạy Ngài. Hôm nay Chúa vẫn đang ở trong những người nhỏ bé, nghèo hèn, bệnh tật và không cùng chí hướng bên cạnh tôi, để tôi đến gặp Ngài.

   4-Thánh Phaolô đã ví mình như người tù cuả Chúa để phục vụ dân ngoại như sau: “Các dân ngoại được cùng thừa kế với người Do thái, cùng làm thành một thân thể và cùng chia sẻ điều Thiên Chúa hứa.” (Êph 3, 6)

 

   Vì thế, tôi cần tôn trọng, tìm kiếm và hoà giải với các anh em khác, để làm nên một thân thể trong Đức Kitô.

Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

                   LÒNG TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                    Hôm nay tôi làm gì?

 

1- Hôm nay tôi sẽ xóa khỏi nhật ký của tôi hai chữ: Hôm qua và ngày mai.   Vì:

2- Hôm qua gói ghém những kinh nghiệm cho tôi học hỏi; nhưng đã qua rồi. Tôi không thể níu kéo nó lại.

3- Còn ngày mai tôi không biết có sống đến ngày mai không. Và nếu có,, ngày mai là những hậu quả của những gì tôi làm ngày hôm nay.   Bởi vậy:

4-Hôm nay tôi sẽ Sống và tin rằng ngày hôm nay sẽ không bao giờ trở lại.

5- Hôm nay tôi sẽ Sống thật trọn vẹn như là ngày cuối cùng của đời tôi.

6- Hôm nay tôi sẽ Sống hết mình mỗi giây phút và làm cho hôm nay thành một ngày đặc biệt và duy nhất của đời tôi.

7- Hôm nay tôi sẽ mỉm cười và không bỏ lỡ một cơ hội nào để Sống một cách tốt nhất.

8-Hôm nay tôi sẽ biến mọi công việc tầm thường thành phi thường.

9- Hôm nay tôi sẽ là ngươì hạnh phúc tràn đầy và sẽ chia sẻ hạnh phúc của tôi cho người khác.

10- Hôm nay tôi sẽ Sống nhiệt tình, thân tình, hết tình, nhân tình với: cha mẹ, vợ chồng, con cháu, anh em, bạn bè và với tất cả mọi người…

11- Hôm nay tôi mời bạn Sống một ngày mới trong hạnh phúc và bình an.

 

Ptế Định Sưu Tầm

                                                                       

                                                                          

                                                                    

                                                                                

 

 

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 14= TRACH NHIEM LAM CHA ME PDF Print E-mail

                 Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 14

               TRÁCH NHIỆM LÀM CHA MẸ

 

   Đã làm cha mẹ thì ai cũng phải vất vả vì con. Tuy nhiên cũng có rất nhiều niềm vui và hạnh phúc khi con cái ngoan ngoãn.

   1- Sau khi Đức Giêsu vừa sinh ra hơn vài ngày, hai ông bà Giuse và Maria được niềm vui lớn lao là ba vua tới thăm. Nhưng ông bà phải nhận một tin thật là đau khổ là phải đưa Hài nhi Giêsu và Mẹ Người trốn sang Ai cập.

2- Gia đình tôi phải chia ly và nhớ thương nhất là khi xa nhà vì quân ngũ, để vợ ở nhà với năm đứa con thơ dại, trong một đất nước chiến tranh tàn khốc nhất vào năm 1968. Niềm an ủi tôi lúc này là cầu nguyện, phục vụ và tin tưởng vào Chúa.

3- Sau khi chiến tranh lắng dịu tôi được về phục vụ gần gia đình, có thì giờ lo cho con đi học và tổ chức lại gia đình được một thời gian thì mùa hè năm 1975 xẩy đến. Vợ chồng tôi tần tảo, ăn đói nhịn khát, thắt lưng buộc bụng để nuôi bẩy đứa con, chúng vừa đi học vừa phải kiếm gạo cho Gia đình.

4- Giờ đây, vợ chồng tôi thật vui vì nhìn thấy đàn con khôn lớn, hiền lành, mạnh khỏe, yêu kính cha mẹ, vợ chồng thương nhau với các cháu ngoan trong lòng thương xót của Chúa.

   Để được hạnh phúc này, tôi luôn nhớ Lời Chúa nói: “Anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hòa và nhẫn nại...” (Col 3,12-13) Đây là chìa khóa của hạnh phúc và Nước Trời ngay ở trần gian này.

Ptế: Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

                       ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

               Cầu nguyện và Sống Cầu nguyện

 

* Chuyện hay : Gần đây tôi có nhận một điện thư từ một người không quen biết. Đó là một thiếu niên đã nêu gương tốt trong việc em tin vào sức mạnh của lời Cầu nguyện.

   Em kể về một thiếu niên gái trong cùng tỉnh đã mang thai ngoài hôn nhân. Cha mẹ em này đe dọa buộc phá thai. Khi nghe tin, thiếu niên này dùng máy vi tính gởi điện thư cho hơn 100 người kể lại tình trạng nan giải với lời như sau:”Xin làm ơn cầu nguyện cho cô gái này.” Lòng tốt của cậu đối với cô gái thật rõ ràng, giống như niềm tin của cậu biết chắc Chúa sẽ đáp lại lời Cầu nguyện của mọi người.

 

* Hành động: Trong thư gởi Rôma, thánh Phaolô cho thấy giá trị của nhiều người hợp lại với nhau Cầu nguyện(cùng chiến đấu) dù cho bản thân hay với người đang có nhu cầu: Thưa anh em, vì Đức Giêsu Kitô, và vì tình yêu của Thánh Thần, tôi khuyên anh em cùng chiến đấu với tôi, bằng cách cầu xin Thiên Chúa cho tôi (Rôm 15, 30)

 

   Một bài học thật là hay! Nó nhắc nhở bạn bám lấy Chúa trong việc cầu nguyện và tin tưởng vào lòng thương xót Chúa qua việc bạn hiệp thông với anh em và quan tâm đến người khác.

                                                Ptế Định Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 13 = CHU TOAN BON PHAN PDF Print E-mail

                    Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 13

                    CHU TOÀN BỔN PHẬN

 

   Mỗi người sinh ra đều được tạo hóa giao cho một bổn phận và trách nhiệm để phục vụ nhau tùy theo tài năng và sức lực.

1- Ông Giuse được Sứ thần Chúa giao cho nhiệm vụ là đừng có ngại đón Bà Maria vợ ông về nhà, và nhận người con do Bà sinh ra làm con của mình. Thật là khó khăn và nặng nề.!

2- Sức con người yếu đuối, nhiều tự ái và ích kỷ trước những tham vọng và cám dỗ của xã hội vật chất này, tôi thường nghĩ đến tự do hưởng thụ khoái lạc mà bỏ quên bổn phận làm Cha của mình.

3- Lương tâm, trách nhiệm, vợ con, bạn hữu và chính Thiên Chúa đã nhắc nhở tôi qua các dấu chỉ và biến cố lớn nhỏ như người thân ốm đau, mất việc làm, tại nạn… Ngài con nhắc nhở tôi qua những bất đồng, chống đối, chia rẽ…để tôi sửa mình, thay đổi.         Những dấu chỉ còn là những người nghèo hèn. bệnh tật, không nhà ngay bên mình. Tất cả là để tôi nhìn thấy và tỉnh ngộ.

   Vì thế thánh Phaolô đã hãnh diện nói với tôi: Tôi là Phaolô, tôi tớ của Đức Kitô Giêsu; tôi được gọi làm tông đồ và dành riêng để loan báo Tin Mừng của Thiên Chúa…”(Rom 1, 1-3)

 

Trách nhiệm hôm nay của tôi trong Gia đình và Giáo xứ về cách ăn nết ở, cần phải ăn nhập vào đời sống như vậy.

Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

                    ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                       Cầu Nguyện và Làm Việc

 

   Khi đang lái xe đi qua một nhà dòng nọ, tôi thấy một hàng chữ trên bảng: “ Cầu Nguyện và Làm việc”.

1/ Vài chữ này nhắc tôi nhớ đến Lời Chúa nói trong Mát-thêu 9. Trước khi bảo các môn đệ xin sai phái thợ gặt, Ngài nhắc họ rằng mùa gặt tốt đang chờ, nhưng thợ gặt thì ít. (Mat 9, 37-38).

 

2/ Đôi khi bạn quên rằng Chúa muốn bạn cầu nguyện và thực hành hành những điều mình cầu xin. Bạn hay chờ Ngài làm mọi việc , rồi ngồi đó, chẳng làm gì cả.

 

3/ Bạn xin Ngài ơn này ơn nọ, nhưng lại thoái thác khi được mời phục vụ. Bạn sốt sắng cầu cho những người nghèo đói, nhưng laị không thọc sâu vào túi riêng để giúp họ. Bạn cầu xin Chúa an ủi và khích kệ những người bệnh tật và cô đơn, nhưng chẳng bao giờ tới viếng thăm hoặc viết thư yên ủi họ.

 

Vâng, Thiên Chúa muốn bạn dâng lời cầu của mình cho Ngài, nhưng nhiều lúc Ngài muốn bạn chắp thêm đôi chân cho lời Cầu xin nữa. Hành động thường đi đôi với sự Cầu Nguyện.

 

                                                            Ptế Định Sưu Tầm

 

 

  

 
CAM NGHIEM SONG# 95 = PHỤC VU-RUA CHAN-THANHTHE-THAP GIA PDF Print E-mail

 

                              Cảm nghiệm Sống # 95

               PHỤC VỤ - RỬA CHÂN -THÁNH THỂ - THẬP GÍA

                               "LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT"


   Trong năm Linh mục nhắc tôi nhớ câu: “Không có Linh mục không có Thánh Thể, Thánh Lễ. - Không có Giáo dân, Linh mục sẽ mất Job. - Không có Linh mục, Giáo dân sẽ bơ vơ.”

  1- Thầy Giêsu tâm sự: “Thầy là Chúa là Thầy mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau.” (Ga 13, 14)

Qua câu Kinh Thánh trên, tôi thấy tình yêu cần có hành động, mà hành động là phục vụ nhau, là hy sinh sẵn sàng chết vì nhau.

Thầy Giêsu tâm tình tiếp: “Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em.” (Ga 13, 15).

Như thế, tôi làm việc kính Lòng Chúa Thương Xót, rước kiệu xin ơn Thánh Thể tôi cần rưả chân, phục vụ nhau cho đến chết trên Thập giá như Thầy:

 

1/ Trước khi nhận tiệc Thánh Thể, tôi có thực lòng sám hối ăn năn ?

2/ Trước khi rươc Mình Thánh Chúa, tôi có tha thứ lỗi cho anh em?

3/Trước khi nhận Mình Máu Thánh, tôi có quyết tâm là tấm bánh ?

4/ Trước khi chịu Mình Máu Thánh, tôi quyết bỏ được tật xấu nào ?

5/Trước khi tham dự Tiệc Thánh, tôi có sống xứng đáng là Môn đệ?

 

1/ Sau khi tôn thờ Chúa trong Thánh lễ, tôi phục vụ cho tha nhân.

2/Sau khi viếng Thánh Thể tại nhà thờ, tôi đi thăm kẻ nghèo khó.

3/ Sau khi rước Chúa trong Thánh Lễ, tôi cần đi đón tiếp mọi người.

4/Sau khi rước kiệu Thánh Thể, tôi cần tôn trọng khác biệt của nhau.

5/ Sau khi nhận Mình Máu Thánh Chúa, tôi cần là tấm bánh bẻ ra.

 

1/ Mỗi lần dự tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, tôi chia sẻ với anh em.

2/ Mỗi lần viếng Thánh thể trong nhà tạm, tôi làm hoà với tha nhân.

3/Mỗi lần rước Mình Máu Thánh Chúa, tôi đến với người bệnh tật…

4/ Mỗi lần nhớ Lòng Chúa Thương Xót, tôi cần làm chứng cho Chúa.

5/ Mỗi lần tổ chức học hỏi về Thánh Thể, tôi đến với người ngoại.

 

2- Chính Thầy Giêsu trong Thánh Thể, trên Thập giá đã tự hủy mình đi vì thương xót tôi, để rửa sạch những kiêu căng, ngoan cố, bè phài, ghen ghét, dâm ô khỏi tôi. Ngài ngự không chỉ trong nhà thờ; nhưng hiện diện ở nhà tạm tâm hồn tôi, để dạy bảo tôi qua Thần Khí của Thầy, để tôi mạnh dạn đi con đường Ngài đã đi.   Vì thế Thầy Giêsu trong Thánh Thể muốn:

 

1/ Thầy Giêsu muốn đồng hành với tôi để đi đến thăm mọi người..

2/ Thầy Giêsu muốn ngự trong Thánh Thể, để sống ngay trong tôi .

3/ Thầy Giêsu muốn ở trong nhà thờ, để tôi biết hiệp thông với nhau.

4/ Thầy Giêsu muốn tôi tạo sự quan tâm đến những người cô đơn…

5/ Thầy Giêu muốn tôi thực hiện rửa chân cho nhau trong đời sống.

6/ Thầy Giêsu muốn tôi mời gọi mọi người đến làm bạn với nhau.

7/ Thầy Giêsu muốn tôi cùng ngồi lại với nhau để không còn chia rẽ.

8/ Thầy Giêsu muốn tôi sống công bằng, bác ái từ trong gia đình…

9/ Thầy Giêsu muốn tôi sống đúng là người có đạo đức nhân bản.

10/ Thầy Giêsu muốn tôi luôn khiêm tốn phục vụ nhau trong Chúa.

11/Thầy Giêsu muốn tôi mạnh dạn và tôn trọng với các tôn giáo bạn.

12/ Thầy Giêsu muốn tôi can đảm nhận mọi người là con một Chúa.

13/ Thầy Giêsu muốn tôi có hành động rửa chân là tha lỗi cho nhau.

14/ Thầy Giêsu muốn tôi sống hoà đồng với mọi người vì là anh em.

15/ Thầy Giêsu muốn tôi sống quên mình như Chúa trên Thập giá.

16/ Thầy Giêsu muốn tôi coi anh em là dân Thánh và là Đền Thờ …

 

3- Bạn và tôi hãy hình dung lại cử chỉ Thầy Giêsu Giêsu trước khi bỏ thế gian mà về cùng Chúa Cha, và trước khi lập phép Thánh Thể, (x.Ga 13, 1-17). Ngài đã cúi mình xuống rửa chân cho các môn đệ là phải làm cho sạch, là hạ mình xuống làm tội tớ, và chấp nhận cái chết nhục nhã trên Thập giá, để làm mẫu gương cho tôi và nhân loại.

Thầy Giêsu nói: “Thật, Thầy bảo thật anh em; tôi tớ không hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi. Anh em đã biết những điều đó, nếu anh em thực hành, thì thật phúc cho anh em” (câu 16-17). Nghĩa là bạn và tôi là tôi tớ, kẻ được sai đi phải nên giống thân phận của chủ nhà, là theo gương Đức Giêsu (chủ nhà) mà dâng hiến mạng sống mình cho đến chết trên Thập giá như Thầy.

 

Tóm lại, khi tổ chức Tôn sùng Thánh Thể, Tuần 9 ngày, Đại Phúc Lòng Chúa Thương Xót… tôi cần nhớ đem tình yêu Chúa của mình phục vụ tha nhân hết lòng, không trục lợi, lấy tiếng,… Không phân biệt đối tượng; nhưng vì mọi người, kẻ tội lỗi cũng như người thánh thiện, người mạnh khỏe cũng như kẻ yếu đau, người lạ cũng như người quen, để thực hiện mầu nhiệm Thánh Thể và mầu nhiệm Thập gía như Thầy.


CA NGỢI = TÂM TÌNH HIẾN DÂNG -    Oanh Sông Lam  -  ĐK: Biết lấy gì cảm mến ? Biết lấy chi báo đền hồng ân Chúa cao vời.   Chúa đã làm cho con ?      

              1- Thương con tự ngàn xưa, một tình yêu chan chứa, và chọn con đi làm đuốc sáng chiếu soi trần gian.

Cho con say tình mến, và này con xin đến, một đời trung trinh làm muối đất ướp cho mặn đời.

              2- Trao cho con Lời Chúa, dù đời con hoen úa, nguyện đời con đem Lời chân lý đến cho mọi nơi. Ra đi xây nguyện ước, và này con gieo bước, nguyện đời con đem nguồn yêu mến đến cho mọi người.


Phó tế: GB. Maria Định Nguyễn * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

 
<< Start < Prev 231 232 233 234 Next > End >>

Page 231 of 234