mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3065
mod_vvisit_counterHôm Qua9625
mod_vvisit_counterTuần Này22228
mod_vvisit_counterTuần Trước77704
mod_vvisit_counterTháng Này181998
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19597448

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG # 25 = SUA SAI HIEN HOA NHE NHANG PDF Print E-mail

                     Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 25

               SỬA SAI HIỀN HÒA,NHẸ NHÀNG

 

   Một ngày kia, có hai chàng thanh niên ăn mặc gọn gàng đến cửa nhà tôi. Tôi biết ngay là họ không đến để bán hàng quảng cáo; nhưng họ bảo tôi theo tôn giáo của họ.

   Tôi liền mời họ vào để đàm thoại nghiêm chỉnh, tôi khen vì họ nhiệt tâm trong một ngày mùa hè nóng bức như vậy. Sau đó tôi nói:  “Tôi biết các bạn sẽ cho tôi sách báo, vậy tôi cũng xin có sách tặng các bạn. Tôi bước vào trong phòng lấy ra vài tạp chí và sách có trình bày Phúc âm rõ ràng.

   Họ nói, muốn cho tôi cuốn sách là nền tảng niềm tin của họ. Tôi nói, tôi đã có một bản, và đã đọc các phần trong đó. Khi họ hỏi tôi nghĩ gì về sách đó, tôi cho họ biết những khác biệt giữa sách đó với Kinh Thánh, cùng lúc đó, tôi nghĩ là sách của họ có sai sót. Tôi không tranh cãi, chỉ trao đổi vui vẻ về chân lý cùng sự lầm lẫn

.

Khi gặp gỡ những người bóp méo hoặc phủ nhận các Giáo lý Thánh Kinh, bạn cần phải biết Kinh Thánh dạy gì. Thánh Phaolô đã khẳng định là hiền hòa, nhẹ nhàng sửa sai những kẻ chống đối, lầm lẫn, cho họ biết “ơn sám hối để nhận biết chân lý” và “tỉnh ngộ thoát khỏi mọi cạm bẫy ma quỉ.” (đọc 2 Ti-mô-thê 2: 25-26)

Vậy mục đích của mọi Tín hữu là giúp người khác tìm ra chân lý, chứ không phải tranh cãi để lấy phần hơn thua.

                                                            Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                          Đứng vững lập trường

 

   Trong đời sống đức tin, bạn sẽ gặp những câu hỏi khó trả lời. Vậy bạn phải trả lời thế nào cho những câu hỏi sau đây:

1-    Chúa Giêsu có phạm tội không? Tại sao?

2-    Chúa Giêsu có sống lại thật không? Tại sao?

3-    Mọi tôn giáo có cùng dậy những ý trưởng cơ bản không?

Theo George Barna và Mark Hatch trong sách Boiling Point của họ, thì nhiều người xưng là Tín hữu thấy khó trả lời những câu hỏi như vậy. Khi hai ông khảo sát những tín đồ hữu danh vô thực, thì một phần tư nói Chúa Giêsu có phạm tội., một phần ba nói Ngài không từ kẻ chết sống lại, và một phần ba nói mọi tôn giáo đầu giống nhau về cơ bản.

   Đây là những số thống kê gây bối rối, vì biểu lộ sự thiếu hiểu biết Kinh Thánh trầm trọng. Muốn trả lời những câu hỏi trên một cách chính xác cần học biết Kinh Thánh vì là nền tảng của Giáo lý Phúc Âm và Tông truyền. Mời bạn đọc thư Phaolô gởi Cô-lô-sê như sau:Anh em hãy bén rễ sâu …Hãy coi chừng chớ để ai gài bẫy anh em bằng mồi triết lý và những tưởng giả dối rỗng tuếch theo truyền thống người phàm…” (Côlôxê 2: 7-8)

 

   Vậy, Thứ nhất: Bạn nên chuyên tâm đọc và nghiên cứu Kinh Thánh. -Thứ hai : Bạn nên khiêm tốn học hỏi ở những người tha thiết tìm tòi Kinh Thánh. -Thứ ba: Bạn luôn mở lòng xin ơn Thánh Thần dẫn dắt bạn vào nguồn Lời Chân lý, Lời ban sự Sống.

                                                                        Sưu Tầm Định

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 24 = CAM NGHI TU TON PDF Print E-mail

          Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 24

               CẢM NGHĨ TỰ TÔN

 

*Một cậu bé nói với mẹ: “Con giống như Gôliát. Con cao 9 bộ.” Mẹ bé hỏi: “Sao con lại nói thế?” Bé đáp: “Dạ thì con tự làm cây thước và tự đo cho mình thì thấy mình cao 9 bộ.!

1- Nhiều người cũng không nhìn thấy được nhu cầu cứu rỗi, do bởi họ tự cho mình theo một tiêu chuẩn sai lầm. Nhìn vào bạn hữu rồi họ so sánh cách ứng xử của mình với người khác là những người thấp kém hơn mình, và cuối cùng họ kết luận rằng họ khá hơn nhiều, còn người khác rất tầm thường, chẳng ra gì.

2- Những cảm nghĩ tự kiêu như thế sẽ bị đập tan, khi con người so mình với một tư tưởng công chính trọn vẹn. Theo bạn nghĩ, Thiên Chúa đang nhìn bạn đang ở mức nào, khi những gì bạn đang có là của Thương Đế ban. Tiên tri Isaia trong Kinh Thánh đã nhìn thấy trong vinh quang của Ngài, ông thốt lên: Khốn thân tôi, tôi chết mất! Vì tôi là một người môi miệng ô uế.” (Isaia 6, 5)

 

Theo thư Rôma 3, 23 thì : mọi người đã phạm tội vì họ bị tước mất vinh quang của Tạo Hóa.” Nếu tôi đang đo lường tài năng, đạo đức cuả mình bằng cách so với người khác thì tôi sai lầm đấy! Nhưng nếu bạn nhận biết mình đang thiếu hụt, Thượng Đế sẽ tha thứ và đến với bạn và bạn hữu cũng muốn lại gần bạn.

                                                            Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                          Kẻ cho và người nhận

 

Một số thiếu niên ngày nay thường trao đổi về nghề nghiệp khi chúng muốn làm khi lớn hơn. Tới lượt Tân, cậu ta chẳng đề cập đến những nghề thông thường như bác sĩ, luật sư, kỹ sư, cảnh sát và giáo sư. Cậu ta chỉ muốn làm nghề Từ thiện.

 

1/ Khi mấy bạn khác yêu cầu Tân giải thích, cậu ta đáp: “Tao nghe người ta bảo mấy nhà Từ thiện có tiền nhiều lắm.” Tân chỉ đúng một phần. Vì theo từ điển, nhà Từ thiện là kẻ yêu thích và tìm cách đem phúc lợi cho nhân loại.”

 

2/ Vậy thì có nhiều tiền, chưa phải là nhà Từ thiện. Thật ra người nghèo mà : “yêu thích và tìm cách đem phúc lợi cho con người” từ những nguồn hạn chế của mình thì vẫn là một nhà Từ thiện, hơn là một người giầu có mà lại hà tiện và ban cho một cách miễn cưỡng.

 

3/ Thánh Phaolô khích lệ những người nhận phải trở thành người ban cho. Ông nói: “Kẻ hay trộm cắp chớ trộm cắp nữa, nhưng thà chịu khó chính tay mình làm nghề lương thiện, được có chút ít giúp cho người thiếu thốn thì hơn.” (đọc:Êphêxô 4, 28). Cách ban cho như vậy sẽ mang niềm vui cho người ban tặng. (đọc Kinh Thánh: sách Châm ngôn 14, 21)

 

Tôi thiết nghĩ, bất kể mức thu nhập hoặc hoặc nghề nào của mình, ai cũng có thể là những nhà từ thiện, người cho được.

                                                                                        

Sưu Tầm Định

 

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 23 = LANG NGHE CHUA NOI PDF Print E-mail

 

                    Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 23

                    LẮNG NGHE CHÚA NÓI

                          ----***----

 

* Câu chuyện: Thời gian trước đây, một ông lớn tuổi vùng kia thuộc tiểu bang Missouri, lấy làm khó chịu cúp điện thoại với Tổng thống Reagan là người muốn nói chuyện với ông.

Việc này không phải xảy ra một lần mà đến năm sáu lần! Ông này không tin tổng đài, mãi đến khi được báo là Tòa Bạch Ốc đang gọi mình. Ông cứ cho rằng đó chỉ là trò đùa tinh nghịch và không chịu giữ máy. Nhưng tổng đài Southwestern Bell cùng người hàng xóm cuối cùng đã thuyết phục được ông, đó là chuyện thật. Kết quả là ông này được đặc ân trò chuyện với Tổng thống Reagan khoảng suốt 15 phút đồng hồ.

* Cảm nghĩ: Câu chuyện này nhắc tôi nhớ những lời gọi cho cậu bé tên là Samuen (đọc 1 Sam 3,1-15) cách đây nhiều thế kỷ. Cậu bé không biết ai gọi - thậm chí lời gọi được lập lại nhiều lần. Lời gọi này của một nhân viên lớn hơn Tổng thống, đó là chính Thiên Chúa. Lúc đầu, Samuen bối rối, nhưng khi Ê-li cho biết người đang gọi là ai thì cậu lắng nghe.

   Có bao giờ tôi nghe Chúa nói với mình chưa? Hôm nay Chúa vẫn nói với tôi qua Lời Ngài được viết ra trong Kinh Thánh (đọc 2 Tm 3,16-17) và Ngài ngự trong tôi qua Chúa Thánh Linh là Đấng giúp tôi nghe tiếng Ngài (đọc 1 Cor 2, 9-16)

Thiên Chúa lúc nào cũng muốn liên lạc với tôi. Điều quan trọng là tôi có dành thì giờ để lắng nghe không?

                                                            Ptế Định Sưu Tầm

 

 

 

 

 

ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                   Phương pháp chống lại Cám dỗ

                 ----xxxx----

   Khi bị cám dỗ, Đức Giêsu đã trích Lời Kinh Thánh để chống trả và từ chối cám dỗ của Xatan cách thẳng thắn và mau lẹ.

 

1/ Đây là bài học cho bạn biết rằng, nếu muốn thắng cám dỗ thì thứ nhất là bạn phải biết Kinh Thánh. Trong Kinh Thánh bạn biết được ý muốn và lề luật của Thiên Chúa. Thứ hai là bạn cần xác tín rằng bạn có bãn lãnh để từ chối không cho những cám dỗ xâm nhập vào đời sống bạn bằng cách thẳng thắn và mau lẹ từ chối nó như Đức Giêsu đã làm. Bạn lấy đó ở đâu ra? – “Học biết Kinh Thánh là điều quan trọng phải có” để thắng cám dỗ.

 

2/ Điểm quan trọng là việc thấm nhuần tinh thần chân lý của Kinh Thánh và để cho giáo huấn của Kinh Thánh hướng dẫn các suy tư, phán đoán và hành động cuả bạn trong cuộc sống. Đó mới chính là sức mạnh chống lại cám dỗ. Trong bốn mươi ngày đêm cầu nguyện thấm nhuần tinh thần Kinh Thánh, Chúa Giêsu đã sống bằng Lời Kinh Thánh và được hướng dẫn bởi Thần Khí Thiên Chúa.

 

  

3/ Nhiều người trong chúng ta có lỗi vì không chủ động và học hỏi Kinh Thánh đúng mức để hiểu biết kỹ càng lề luật của Thiên Chúa. Bạn không thể lấy làm đủ nếu mỗi tuần chỉ lên nhà thờ một lần để nghe Lời Chúa.

   Chính vì không đọc và để tâm suy niệm Lời Chúa để đem thi hành, nên bạn dễ bị lung lay và sa chước cám dỗ.

 

Ptế Định Sưu Tầm

                                                            

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 22 = BAN CO THE XIN SAI LAM PDF Print E-mail

 

                     Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 22

                     CÓ THỂ BẠN XIN SAI LẦM

 

   Chẳng có người cha yêu thương nào lại cho con mình hòn đá hoặc con rắn, khi nó hỏi xin miếng bánh hay cá.

   Chúa Giêsu đã dùng tính phi lý của lối loại suy đó trong Má-thêu 7, 9-10 để nhấn mạnh rằng Cha trên trời sẵn sàng ban điều tốt cho con mình khi họ hỏi xin Ngài. Chúa muốn họ hoàn toàn tin tưởng vào sự ban phát cuả Cha đối với nhu cầu tâm linh của họ.

   Tuy nhiên, đôi khi có thể dường như Chúa lại cho bạn “Đá” thay vì “Bánh” trong sự khôn ngoan của Ngài. Thực sự là Ngài đang hành động qua những hoàn cảnh của bạn, để cho bạn một điều tốt hơn rất nhiều so với điều bạn xin. Một tác giả vô danh đã nói lên ý này theo những cách sau đây:

   1-Khi tôi xin sức khỏe để làm được việc lớn;

  Thì bị cho tàn phế để làm điều tốt hơn.

2- Khi tôi xin Chúa sức mạnh để thành đạt;

    Thì bị yếu đi để học tập vâng phục.

3- Khi tôi xin giầu sang để được sung sướng;

    Thì bị cho nghèo để biết đức khôn ngoan.

3- Khi tôi xin thế lực cùng lời ca tụng của con người;

    Thì nhận được khinh chê để cảm biết mình cần Chúa.

4- Khi tôi xin đủ mọi sự để vui hưởng cuộc đời;

    Thì nhận được hy sinh, tha thứ để có được bình an.

   Tôi chẳng có được điều mình xin, ngọai trừ những điều mình hy vọng. Dù vậy, những điều cầu xin của tôi đã được nhậm lời.

   Tôi thuộc trong số những người hạnh phúc nhất trên đời.

                                                          Ptế Định Sưu Tầm

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                                  Tuổi trẻ hôm nay (I)

 

 

   Cuộc sống của bạn hôm nay thật bận rộn. Cả ngày bạn phải chạy đua với với nhiều công việc một cách thật vôi vã. Vội vàng tới trường, vội vàng tới sở làm, vội vàng tới tiệm mua thức ăn, hối hả tới nhà băng và vội vàng trở về nhà.

1/ Thật là vất vả, nhiều khi bạn làm việc như cái máy. Thời gian chỉ có giới hạn, nhưng việc phải làm thì lại quá nhiều, như vừa đi vừa ăn, giặt giũ quần áo, tập thể thao… Có phải cuộc sống đòi hỏi bạn phải làm tất cả những gì bạn muốn làm không?

2/ Nhiều khi cuộc sống bận rộn trở thành một thứ nghiện ngập. Có khi bạn sợ nhàn rỗi; nhưng khi có giờ rảnh, bạn lại không biết thưởng thức sự nhàn rỗi đó và phải làm gì cho hết thì giờ.

3/ Tất cả những bận rộn, làm cho cuộc đời của bạn ra hời hợt giả tạo. Nhưng tại sao bạn phải vất vả quá như vậy? Tai sao bạn phải làm những điều chẳng mang lại cho mình một lợi ích nào?

4/ Đôi khi bạn cũng đã khôn ngoan ghi trên chương trình sinh hoạt một thời gian cần thiết dành cho chính bạn; nhưng khi có một ngừơi gọi, bạn lại quên với chính bạn. Thế là bạn không bao giờ có một phút qúi hoá dành cho chính mình. Bạn có dành mỗi ngày lấy vài phút để thịnh lặng, lắng lòng xuống để lắng nghe và hỏi: “ Con đây, con đây, Chúa muốn con làm gì không?”

 

   Và Đức Giêsu sẽ nói với bạn: “Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái. Vì không có Thầy anh em chẳng làm gì được.”   (Gioan 15,5)

 

   Xin bạn hãy đọc thong thả Lời Chúa trên từng chữ, hai, ba ,bốn chữ…một, thật thong thả và lặp đi lặp lại, sẽ thấy Chúa trả lời.

 

                                                                             Sưu Tầm Định

 

 

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 21 = PDF Print E-mail

          Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 21

          CHA MẸ CẦU NGUYỆN CHO CON

 

   Trong buổi họp mặt Tất niên vừa qua, một bà trong Nhóm Hy vọng phần lớn là những người đang đau khổ vì Gia đình và con cái, đã chia sẻ thế này: “Ước gì tôi có thể gói các con mình trong một bọc ni-lông để bảo vệ chúng khỏi thế giới xấu xa và nhiều cạm bẫy lôi cuốn ăn chơi, xì ke và băng đảng này.”

1- Bà nói, có nhiều lần tôi đã kêu khóc với Chúa: “Chúa ơi! chuyện này thật quá sức con, con không thể theo dõi con trai con từng giây từng phút suốt ngày được! Làm sao để con được an tâm đây?...

   Cuối giờ chia sẻ, tôi đề nghị anh chị em trong Nhóm cùng đặt tay cầu nguyện để bà và chồng bà biết cầu nguyện thay cho con và sống thực hành những điều mình cầu xin với Chúa như: nói lời ôn tồn, không cãi nhau trước mặt con, không la rầy chửi bới, đánh đập, bạo hành, không đe doạ và nóng nẩy đuổi con đi v.v…

2- Ước muốn gói con mình trong bọc ni-lông để bảo vệ chúng là do từ nỗi sợ hãi, lo âu và quá khắt khe của các bà mẹ. Nên gói chúng trong lời cầu nguyện, sống nhẫn nhục và làm gương sáng như Chúa Giêsu làm là phương thế hiệu quả nhất: “Bấy giờ người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giêsu, để Người đặt tay trên chúng và Cầu nguyện. Các môn đệ la rầy chúng… (Mat 19,13-14)

 

   Chúa quan tâm đến con bạn hơn là bạn quan tâm, vậy bạn hãy trao phó con bạn cho Chúa, để Ngài thay đổi chúng. Khi bạn tin tưởng và Sống cầu nguyện, sẽ có bình an: “Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn mà giãi bày trước mặt Chúa…” (Phil 4,6-7)

 

   Thách đố này nói với các bậc làm cha mẹ là đừng bao giờ gói con trong bọc ni-lông; nhưng gói con trong lời Cầu nguyện.

                                                            Ptế Định Sưu tầm

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                        Chúng tôi cứ để đèn sáng

 

   Một Công ty khách sạn nọ quảng cáo trên đài truyền thanh với những lời bảo đảm: “Chúng tôi cứ để đèn sáng cho quý khách.”

 

   Chúa Giêsu cũng nói với tôi: “Chính anh là ánh sáng cho trần gian.” (Mat 5, 14-16). Tôi phải phản chiếu Đức Kitô vốn là Ánh Sáng thật: “Ngôi Lời là Ánh Sáng thật, Ánh Sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người.”( Ga 1, 9) Cũng như thánh Gioan Tiền hô làm chứng về sự sáng như: “Ông đến để làm chứng về ánh sáng, để mọi người nhờ ông mà tin.” (c.7) còn tôi thì sao?.

 

   Tết năm nay tôi lên nhà thờ dâng lễ cảm tạ Chúa, quyết không nhậu nhẹt, đánh bài bạc làm khổ mình và buồn tủi cho vợ con.

Tết năm nay tôi báo hiếu cha mẹ bằng cách tới thăm hỏi, chúc mừng, để các ngài được an vui tuổi già với con cháu.

Tết năm nay tôi có chương trình làm ăn rõ ràng, để có giờ cùng gia đình cầu nguyện chung, gặp gỡ Lời Chúa hàng ngày.

            Mẹ cha vất vả nuôi mình,

   Từ khi trứng nước công trình biết bao!

 

   Việc tôi trung thành thực hành Lời Chúa bằng việc làm trên, chính là hải đăng chiếu rọi tình yêu và chân lý của Ngài. Nếp sống và lời nói của tôi phải là những tia sáng ấm áp chiếu xuyên màn đêm giá lạnh của cuộc đời này. Tôi như ánh sáng tại Công ty khách sạn kia để thu hút nhiều người đến với Chúa Giêsu, bảo đảm với họ rằng có Đấng đang yêu họ và chờ đợi để tiếp đón họ quay về.

 

Sưu Tầm Định

 

   Hôm nay, tôi bước vào mùa chay thánh, tôi nhớ mình chỉ là bụi tro và sẽ trở về cùng buị tro (St 3,19) Vì thế, tôi phải đi theo đường lối Người, và tuân giữ các mệnh lệnh, thánh chỉ của Người.

 

                                                                                    STĐ

 

 
<< Start < Prev 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 Next > End >>

Page 198 of 202