mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3726
mod_vvisit_counterHôm Qua8084
mod_vvisit_counterTuần Này49875
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này249974
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17809127

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU CN25TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 25-9-20

Phúc Âm Thánh Luca. (9, 18-22)

Việc xảy ra là khi Chúa Giêsu cầu nguyện riêng một nơi, và có các môn đệ ở với Người, thì Người hỏi các ông rằng: "Những đám dân chúng bảo Thầy là ai?" Các ông thưa rằng: "Người thì bảo là Gioan Tẩy giả, kẻ khác lại cho là Êlia, còn người khác thì cho là một trong các tiên tri thời xưa, đã sống lại". Người lại hỏi các ông rằng: "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?" Simon Phêrô thưa rằng: "Thầy là Ðấng Kitô của Thiên Chúa". Và Người ngăn cấm các ông không được nói điều đó với ai mà rằng: "Con Người phải chịu nhiều đau khổ, bị các kỳ lão, các thượng tế, và các luật sĩ từ bỏ và giết chết, nhưng ngày thứ ba sẽ sống lại."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Ngay sau lời tuyên xưng của Thánh Phêrô về Chúa Giêsu, Ngài đã nói trước cho các môn đệ về cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Ngài. Để chuẩn bị cho các môn đệ hiểu đúng về sứ mệnh cứu độ của mình và tin nhận những gì sẽ đến sau này như kế hoạch của Thiên Chúa, Chúa Giê-su đã công bố điều này ba lần. Điều Chúa Giêsu nói với họ là sự thật. Chúa Giê-su đã sống lại vào ngày thứ ba sau khi ngài chịu đau khổ và chết trên thập giá.

Để biết Chúa Giê-su là ai và tại sao tin vào ngài là điều quan trọng nhất đối với cả loài người. Đó là cuộc sống vĩnh cửu và là vấn đề của mỗi cá nhân. Phao-lô nói: "Hiện nay tôi sống kiếp phàm nhân trong niềm tin vào Con Thiên Chúa, Đấng đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi."(Gl. 2, 20)

"Sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô."(Ga. 17, 3)

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. ... Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa."(Ga. 3, 16; 18)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Friday 9-25-20

Gospel LK 9: 18-22

Once when Jesus was praying in solitude, and the disciples were with him, he asked them, "Who do the crowds say that I am?" They said in reply, "John the Baptist; others, Elijah; still others, 'One of the ancient prophets has arisen.'" Then he said to them, "But who do you say that I am?" Peter said in reply, "The Christ of God." He rebuked them and directed them not to tell this to anyone. He said, "The Son of Man must suffer greatly and be rejected by the elders, the chief priests, and the scribes, and be killed and on the third day be raised."

Reflection:

Right after Peter's confession about Jesus, He foretold the disciples about his passion, death, and resurrection. In order to prepare his disciples to properly understand their saving mission and to accept what will come later in God's plan, Jesus announced this three times. What Jesus told them has come true. Jesus rose again the third day after he suffered and died on the cross.

Knowing who Jesus is and why believing in him is of utmost importance to all humans. It is eternal life and is a matter of each individual. Paul said, "I live by faith in the Son of God who has loved me and given himself up for me."(Gl. 2, 20)

"Now this is eternal life, that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ."(Jn. 17, 3)

"For God so loved the world that he gave his only Son so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life... Whoever believes in him will not be condemned, but whoever does not believe has already been condemned, because he has not believed in the name of the only Son of God."(Jn. 3, 16; 18)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

-----------------------------------

 
CẢM NGHIE565M SỐNG - LM ANH - SỰ TÒ MÒ THÁNH PDF Print E-mail

MỘT SỰ TÒ MÒ THÁNH
"Vua tìm cách gặp Người".
Kính thưa Anh Chị em,
Qua Tin Mừng hôm nay,Luca không ghi lại một lời nào của Chúa Giêsu, nhưng lại đưa ra những nhận định về một nhân vật mà thoạt nghe qua, chúng ta liên tưởng đến một bố già gian giảo, một chính trịgia hèn nhát hoặc một găng tơ xa hoa truỵ lạc; đó là quận vương Hêrôđê. Vậy mà thật bất ngờ và đầy thú vị khi Lời Chúa cũng tiết lộ cho chúng ta những 'phẩm chất quý' nơi vị vua này. Cùng phân tích và rút ra những bài học từ sự thất bại của ông, chúng ta sẽ thành công trên đường nên thánh.
Trước hết, Hêrôđê thích Chúa Giêsu. Luca ghi nhận, "Vua tìm cách gặp Người", dẫu cuối cùng,điều này không dẫn Hêrôđê đến đâu trong việc đón nhận sứ điệp của Gioan,đưa ông đến thống hối, nhưng ít nhất, đó cũng là bước đầu tiên; 'thích Chúa Giêsu, tìm cách gặp Ngài', đó là một phẩm chất quý.
Thật lúng túng khi phải tìm một thuật ngữ tốt hơn để diễn tả ý tưởng này, chúng ta có thể gọi ước muốn tìm gặp Chúa Giêsu của Hêrôđê là 'một sự tò mò thánh'. Hêrôđê biết,nơi con người có tên Giêsu, có một điều gì đó độc đáo, ông muốn tìm hiểu; biết Ngài là aivà muốn gặp Ngài; ông thích nghe Gioan nói về Ngài, ông bị hấp dẫn bởi sứ điệp của Ngài. Quả là một 'sự tò mò thánh' đáng ao ước.
Tiếc thay, sự tò mò mong gặp Chúa Giêsu của Hêrôđê không hoàn toàn dựa trên đức tin hay động cơ hoán cải; sự tò mò của ông đơn thuần chỉ là một sự hiếu kỳ và áy náy lương tâm; bởi lẽ, chính sự xa hoa, cuộc sống sa đoạ và tính hưởng thụ nơi con người này đã dập tắt 'cái thánh' của sự tò mò ngay trong trứng nước. Vì thế, Hêrôđê liên tục trì hoãn việc hoán cải, ông không gặp được Chúa Giêsu. Phần chúng ta, ước muốn gặp Chúa Giêsu nơi chúng ta cũng là sự 'sự tò mò thánh', nhưng phải là một sự tò mò trong đức tin đưa đến việc hoán cải mỗi ngày nhờ ân sủng. Từ đó, chúng ta ý thức rằng, việc chấp nhận Chúa Giêsu là Chúa, Đấng Cứu Độ và việc được 'sinh lại' trong Ngài là chưa đủ; chúng ta phải bắt đầu sống một đời sống mới trong Thánh Thần, cũng như phải đổi mới lựa chọn của mình mỗi ngày, bằng cách xa lánh những gì dính bén đến thế tục vốn có thể dập tắt 'cái thánh' trong sự tò mò của mình. Có như thế, chúng ta mới có thể gặp được một Giêsu, Con Thiên Chúa đích thực.
Một phẩm chất khác đầy kỳ thú mà chúng ta cũng học được nơi Hêrôđê, đó là tò mò về sự thật của chính mình. Sự thật là gì? Sự thật là Hêrôđê đã giết một vị thánh;vuaxác nhận, "Ông Gioan, trẫm đã chém đầu rồi". Đây là khởi điểm của một hành trình nên thánh, một sự hoán cải đích thực để có thể đón nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa trong đời sống mình, vì ít nhất, Hêrôđê cũng nhận ra mình đã phạm một sai lầm; thế nhưng, ông đã đánh mất cơ hội. Ông thích, nhưng lại ngại gặp Chúa Giêsu, một người sẽ đòi hỏi ông hoán cải; ông 'sợ' sẽ nên thánh như vua Đavít; rốt cuộc, ông không gặp Ngài và đã đánh mất cơ hội ngàn vàng để dìm mình vào sự tha thứ của Thiên Chúa. Để gặp Chúa Giêsu, chúng ta cần có một khoảnh khắc nào đó để tò mò nhìn vào linh hồn mình, tìm xem sự thật về chính mình; bởi lẽ, sự hoán cải luôn luôn bắt đầu bằng việc chấp nhận những thất bại và những nghiêng chiều về điều xấu của bản thân. Có như thế, may ra chúng ta sẽ kín múc được lòng thương xót của Thiên Chúa một khi gặp được Chúa Giêsu. Thánh Philip Nêri thường soi mình trong gương vào buổi sáng và nói, "Lạy Chúa, xin hãy coi chừng Philip hôm nay, kẻo nó lại phản bội Ngài".
Cuối cùng, hãy nhìn vào Hêrôđê như một người đại diện cho những con người của xã hội hôm nay, một xã hội ý thức sự bọt bèo trần gian hơn bao giờ hết, điều mà sách Giảng Viên hôm nay nhận định, "Phù vân trên mọi phù vân, và mọi sự đều là phù vân". 'Sự tò mò thánh' của Hêrôđê cũng là sự tò mò của xã hội hôm nay; Tin Mừng Chúa Giêsu vẫn đang hấp dẫn rất nhiều người; chứng tá Kitô giáo vẫn là một thắc mắc lớn cho nhiều người; họ tò mò lắng nghe những gì Đức Giáo Hoàng nói và cách thức Giáo Hội phản ứng trước những bất công trên thế giới; nhưng cũng chính những con người này, như một toàn thể, sẽ lên án và phê bình Giáo Hội nếu chúng ta đi ngược Tin Mừng. Thế nhưng, dẫu sao, tất cả vẫn cho thấy dấu hiệu của một sự quan tâm và mong muốn lắng nghe những gì Thiên Chúa nói, đặc biệt qua Giáo Hội, nơi những con người của xã hội hôm nay.
Anh Chị em,
Vậy, trước tiên, hãy nghĩ đến 'sự tò mò thánh' của mình, và một khi đã khám phá, chúng ta không dừng lại ở đó nhưng để Thánh Thần kéo chúng ta đến tận điều Thiên Chúa muốn.
Đức Hồng Y Thuận nói, "Con không hiểu tại sao thánh Ignatiô cầu nguyện, 'Xin cho con biết Chúa, xin cho con biết con!'. Vì Chúa nói với Philipphê, 'Philipphê, ở với Thầy lâu nay mà con chưa biết Thầy sao?'. Nếu 'biết' thật, đời con sẽ đổi hẳn". Và như thế, môi trường chung quanh con cũng đổi hẳn.
Thứ đến, chúng ta quan tâm đến 'sự tò mò thánh' của những anh chị em chung quanh. Chúng ta cầu nguyện cho họ và xin Chúa sử dụng chính mình như đã sử dụng Gioan để mang thông điệp của Ngài đến cho tất cả những ai tìm kiếm nó. Phúc cho ai thích Chúa Giêsu, ước mong tìm gặp Ngài và làm những gì Ngài thích; vì chỉ có nơi Ngài, con người mới tìm được một nơi nương ẩn từ thế hệ này qua thế hệ khác, đúng như lời Thánh Vịnh đáp ca hôm nay bộc bạch, "LạyChúa, trải qua bao thế hệ, Ngài vẫn là nơi chúng con nương ẩn".
Chúng ta có thể cầu nguyện,
"Lạy Chúa, con tìm kiếm Chúa, nhưng con quên kiếm tìm linh hồn con; vì thế, con chưa gặp Ngài. Xin Thánh Thần Chúa dẫn dắt, đốt hết những gì 'chưa thánh' nơi con; may ra, con gặp được Ngài", Amen.
(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)

-------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BĂM CN25TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Năm 24-9-20

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Luca. (9, 7-9)

Khi ấy, quận vương Hêrôđê nghe biết tất cả các việc Chúa Giêsu đã làm thì phân vân, vì có kẻ nói rằng: "Ông Gioan đã từ cõi chết sống lại"; còn kẻ khác lại nói: "Ông Êlia đã hiện ra"; kẻ khác nữa nói rằng: "Một tiên tri thời xưa đã sống lại". Nhưng Hêrôđê thì nói: "Ông Gioan trẫm đã chém đầu rồi. Ông này là ai mà trẫm nghe đồn làm những điều như thế?" và vua tìm cách gặp Người.

Suy niệm/SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Hêrôđê nói: "Ông này là ai mà trẫm nghe đồn làm những điều như thế?" và vua tìm cách gặp Người."(Lc. 9, 7) Cả dân lẫn Hêrôđê đều không biết Đức Giêsu là ai. Tuy nhiên, dân chúng nghĩ rằng Chúa Giê-su là một trong những nhà tiên tri, người của Thiên Chúa, người có quyền năng do Thiên Chúa ban cho để thực hiện những công việc quyền năng.

Khi Hêrôđê có cơ hội gặp Chúa Giêsu, ông không biết thật sự Chúa Giêsu là ai. Chúa Giêsu ở trước mắt ông là một con người đau khổ và bất lực. Tuy nhiên, người đàn ông đó thực sự là Chúa Giêsu, người đã chịu đau khổ và chết vì tội lỗi của con người. Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ trần gian.

Trước khi lên trời, Chúa Giêsu đã hứa: "Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế."(Mt. 28, 20) Là những Kitô hữu Công giáo, ai cũng có thể nhìn thấy Chúa Giêsu hiện diện với họ nơi Bí tích Thánh Thể bằng con mắt đức tin của mình. Họ sẽ có Chúa Giêsu sống trong họ nhờ Bí tích Thánh Thể như Ngài đã phán: "Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy."(Ga. 6, 56) Và, "Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết."(Ga. 6, 54)

Trong đời sống hàng ngày, người Kitô hữu có thể nhìn thấy Chúa Giêsu và phục vụ Ngài nơi những người anh chị em bé mọn chung quanh mình. Chúa Giêsu nói: "A-men, tôi nói với anh, bất cứ điều gì anh đã làm cho một trong những người anh em nhỏ bé nhất của tôi, thì anh đã làm cho tôi."(Mt. 25, 40)

Thánh Phao-lô nói: "Tuy nhiên, tôi sống, không còn là tôi nữa, mà là Đức Kitô sống trong tôi."(Gl. 2, 20)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Thursday 9-24-20

Gospel LK 9: 7-9

Herod the tetrarch heard about all that was happening, and he was greatly perplexed because some were saying, "John has been raised from the dead"; others were saying, "Elijah has appeared"; still others, "One of the ancient prophets has arisen." But Herod said, "John I beheaded. Who then is this about whom I hear such things?" And he kept trying to see him.

Reflection:

Herod said, "Who then is this about whom I hear such things?" And he kept trying to see him."(Lk. 9, 7) Neither the people nor Herod knew who Jesus was. However, they think that Jesus is one of the prophets, a man of God, who has God-given power to perform mighty works.

When Herod had a chance to meet Jesus, he did not know who Jesus really was. Jesus in front of his eyes was a suffering and powerless man. However, that man is actually Jesus, who suffered and died for human sins. Jesus is the Son of God, the Savior of the world.

Before ascending heaven, Jesus promised, "And behold, I am with you always, until the end of the age."(Mt. 28, 20) As Catholic Christians, everyone can see Jesus being with them in the Eucharist with the eye of faith. They can have Jesus live in them by the Eucharist as Jesus said, "Whoever eats my flesh and drinks my blood remains in me and I in him."(Jn. 6, 56) And, "Whoever eats* my flesh and drinks my blood has eternal life, and I will raise him on the last day."(Jn. 6, 54)

In everyday life, Christians can see Jesus and serve him in the little brothers and sisters around him. Jesus said, "Amen, I say to you, whatever you did for one of these least brothers of mine, you did for me."(Mt. 25, 40)

Paul said, "Yet I live, no longer I, but Christ lives in me."(Gl. 2, 20)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

-----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CUOC TÌM KIẾM CỦA TRỜI PDF Print E-mail

CUỘC TÌM KIẾM ĐỜI ĐỜI CỦA TRỜI

"Chúa gần gũi tất cả những ai cầu khẩn Người".

Kính thưa Anh Chị em,

Bàn tiệc phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật hôm nay cho thấy sự nôn nóng cần thiết của một cuộc tìm kiếm hai chiều: con người tìm kiếm Thiên Chúa; Thiên Chúa kiếm tìm con người. Từ bài đọc thứ nhất cho đến bài Tin Mừng, tất cả đều hối thúc,giục giã con người tìm kiếm Thiên Chúa; đồng thời, con người hãy học biết rằng, chính Thiên Chúa cũng đang kiếm tìm nó.

Trong bài đọc thứ nhất, ngôn sứ Isaia thúc bách dân Chúa, "Hãy tìm Chúa khi còn tìm được, hãy kêu cầu Người khi Người còn ở gần"; vì sẽ đến lúc, con người muốn tìm Chúa, nhưng không tìm được; và Người có ở gần đến mấy, họ cũng không thể kêu cầu. Ở đây, Isaia nói đến những con người mất đức tin; và một khi đức tin đã mất, Thiên Chúa có ở gần đến mấy cũng hoá xa; Người có đó, họ cũng không nhận ra Người. Vì thế, sẽ không ngạc nhiên khi Isaia nói tiếp, "Hãy trở về với Chúa, thì Người sẽ thương xót; hãy trở về với Thiên Chúa, vì Chúa rộng lòng tha thứ"; Thánh Vịnh đáp ca cũng xác tín,"Chúa gần gũi tất cả những ai cầu khẩn Người". Với Thiên Chúa, không bao giờ là quá muộn. Thánh Phaolô trong bài đọc thứ hai cũng hối thúc tín hữu Philipphê, "Anh em hãy sống xứng đáng với Tin Mừng của Đức Kitô", Đấng mà ngài xác tín, "Đối với tôi, sống là Đức Kitô".

Đặc biệt với dụ ngôn Tin Mừng, một bất ngờ đến thú vị nhưng cũng thật xúc động và ấn tượng khi sự hối hả, nôn nóng không chỉ ở phía con người mà còn ở phía Thiên Chúa. Ông chủ vườn Chúa Giêsu nói đến là hình ảnh chính Thiên Chúa. Từ sáng sớm, ông chủ ra chợ tìm thợ vào làm vườn nho; đến lúc chiều tà, ông vẫn ra ngoài kiếm họ. Năm lần bảy lượt, ông vẫn chỉ nói với người đến trước, kẻ đến sau cũng một câu, "Các anh hãy đi làm vườn nho cho tôi". Đây là một ân huệ, cũng là một mệnh lệnh; nhưng cùng lúc, đó là một lời van xin. Đây là lời van xin của một Thiên Chúa đang luôn luôn đi tìm con người, một cuộc tìm kiếm của Đấng hằng xót thương, một cuộc tìm kiếm đời đời của trời. Chúng ta đọc thấy trong dụ ngôn hôm nay có đến năm lần trong một ngày, chủ vườn ra tìm thợ,nài nỉ thợ, hối thúc thợ vào làm vườn nho mình. Để rồi,kết thúc câu chuyện, chủ đã trả tiền công cho các thợ cùng một mức như nhau; người làm cả ngày, kẻ làm tám tiếng hay cả với những người chỉ làm một giờ... tất cả họ đều nhận được một mức lương giống nhau.

Bài học chúng ta rút ra ở đây là,thông thường, với đời sống đức tin của mình, chúng ta thích ngồi "nhàn rỗi cả ngày"; nói cách khác, chúng ta dễ dàng trở nên con cái Chúa, tin nhận Người; nhưng, sẽ rất khó khi chúng ta phải chấp nhận 'công việc hàng ngày'của một đời sống làm con Chúa, xây dựng mối tương quan ngày càng gắn bó hơn với Người; một tương quan đòi hỏi cam kết, dấn thân và nhất là biến đổi. Sống một đời sống đức tin nhàn rỗi luôn luôn dễ dàng hơn so với một đời sống không ngừng hoạt động.Vì thế, Thiên Chúaluôn luôn đi tìm chúng ta; với Người, không bao giờ là quá muộn. Người rất hào phóng và không bao giờ là quá trễ để con người hướng đến Người.

Hôm nay, Chúa Giêsuvẫn đang ngỏ với chúng ta, "Các anh hãy đi làm vườn nho cho tôi". Đây là một thách đố mà nhiều người trong chúng ta phải đối mặt, vì có thể, chúng ta đã mất nhiều năm để sống một đức tin vu vơ, sống một đời sống ươn lười ì ạch và không biết làm cách nào để thay đổi. "Hãy đi làm vườn nho" vì thế, có thể là hãy đi mà thay đổi đời sống, trở về cùng Chúa, trở về cùng anh em; là bước ra khỏi tình trạng tội lỗiđể sống trong ánh sáng; hoặc cũng có thể là một cam kết dấn thân mà nhiều lúc chúng ta còn lưỡng lự. Dụ ngôn Tin Mừng tiết lộ rằng,Thiên Chúa, Đấng xót thương và nhân từ vô cùng đang chờ đợi chúng ta và cũng đang nôn nóng đi tìm mỗi người;Người không bao giờ trốn tránh việc ban tặng sự giàu có của Người cho chúng ta, dù chúng ta đã xa Người bao lâu cũng như đã sa ngã đến thế nào.Thiên Chúa cũng sẽ trả cho chúng ta 'một đồng' như bao người khác. Đừng sợ!Ơn cứu độ là 'một đồng', ân sủng của Người là 'một đồng', Thiên Chúa hằng luôn mong ước cho ai ai cũng được hưởng 'một đồng' đó. Sự công bằng của Thiên Chúa là thế, một sự công bằng mang tính cứu độ. Đó là lý do khiến Thiên Chúa mãi mãi đi tìm con người, và đó cũng là lý do thúc bách chúng ta kiếm tìm Người.

Trong một buổi chia sẻ khinh nghiệm sống, một phụ nữ đã kể lại, "Tôi nhớ ngày tôi còn là một thiếu nữ; lần kia, cha mẹ tôi dắt tôi đi xem cuốn phim tựa đề là "Ảo ảnh cuộc đời". Phim kể chuyện một cô gái không những đã bội bạc mà còn khinh dể, làm khổ người mẹ đang hết lòng yêu thương mình. Qua nhiều biến cố, cuối cùng, người mẹ đau khổ đó chết; cô gái trở về, thống hối, tiếc thương. Về đến nhà hôm ấy, gia đình tôi bàn tán ý nghĩa của chuyện phim. Tôi nhớ rõ là tôi đã bực bội phê bình lớn tiếng, "Bấy giờ mới trở về, ăn năn thống hối làm gì nữa, vì mẹ đã chết rồi". Tôi thấy mẹ tôi định trả lời, nhưng cha tôi dùng ánh mắt ngăn mẹ tôi lại và nói, "Không có sự trở về nào là trễ trong tình thương con ạ". Thú thật, ngày đó, tôi không hiểu gì nhiều về câu trả lời của cha tôi, nhưng bây giờ đã là mẹ, tôi mới thấm thía ý nghĩa của nó. Chính câu nói ấy đã giúp tôi luôn sẵn sàng trở về với Chúa, và nhất là, tôi dễ dàng yêu thương tha thứ cho các con tôi".

Anh Chị em,

Cô gái ấy chỉ hiểu được 'không có sự trở về nào là trễ trong tình thương'một khi đã làm mẹ. Cũng thế, chúng ta chỉ hiểu được điều đó khi chúng ta mang lấy tấm lòng xót thương của Thiên Chúa, một Thiên Chúa ở gần khi chúng ta kêu cầu Người. Vậy thì, chúng ta đang đi tìm Thiên Chúa hay Thiên Chúa đang đi tìm chúng ta? Chúng ta đang nhàn rỗi hay đang chăm chỉ trong công việc? Nếu đang chăm chỉ, hãy tạ ơn Chúa và tiếp tục cam kết mà không do dự; hoặc nếu đang nhàn rỗi, rõ ràng, Chúa muốn chúng ta đổithay. Sự rộng lượng và khoan dung của Thiên Chúa thì luônluôn như trời, như bể.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

"Lạy Chúa, thật lạ lùng, khi con đang ở trong vườn nho ân sủng của Chúa thì Chúa vẫn mời gọi con 'hãy đi làm'; thì ra, con chưa nên giống Chúa và Chúa vẫn đang đi tìm con mỗi ngày. Xin xót thương con", Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)

------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BA CN25TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 22-9-20

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (8, 19-21)

Khi ấy, mẹ và anh em Chúa Giêsu đến tìm Người, nhưng vì đám đông, nên không thể đến gần Người được. Người ta báo tin cho Người rằng: "Có mẹ và anh em Thầy đứng ở ngoài muốn gặp Thầy". Người trả lời với họ rằng: "Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: NGHE LỜI CHÚA VÀ THỰC HÀNH

"Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành."(Lc. 8, 21) Ai nghe lời Thiên Chúa và hành động thì sẽ thuộc về gia đình Thiên Chúa. Ai lắng nghe và sống lời Chúa sẽ được chúc phúc. "Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa."(Lc. 11, 28)

Chúa Giê-su dạy về những người khôn ngoan rằng: "Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá."(Mt. 7, 24-25)

Lời của Chúa Giê-su quan trọng như thế nào? Ông Phêrô thưa với Chúa Giê-su: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa."(Ga. 6, 68-69)

Mẹ Ma-ri-a thưa với sứ thần: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói."(Lc. 1, 38) Bà Ê-li-sa-bét thưa với mẹ Ma-ri-a: "Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Ngài đã nói với em."(Lc. 1, 45) Đúng như thế! Mẹ Maria đứng bên thập giá của Chúa Giêsu trong những phút cuối cùng của ngài. Với thánh ý Thiên Chúa, Mẹ Maria đã tham dự trọn vẹn vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa cùng với Chúa Giêsu là con của Mẹ.

Bà Êlisabét nói với mẹ Maria: "Em có phúc nhất trong mọi người nữ."(Lc. 1, 42) Mẹ Maria là mẫu mực tuyệt hảo cho cả loài người noi theo lời của Chúa Giêsu đã dạy đám đông trong bài Tin Mừng hôm nay.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Tuesday 9-22-20

Gospel LK 8: 19-21

The mother of Jesus and his brothers came to him
but were unable to join him because of the crowd.
He was told, "Your mother and your brothers are standing outside and they wish to see you." He said to them in reply, "My mother and my brothers are those who hear the word of God and act on it."

Reflection:

"My mother and my brothers are those who hear the word of God and act on it."(Lk. 8, 21) Whoever listens to God's word and deeds belong to the family of God. Those who listen to and live the word of God will be blessed. "Blessed are those who hear the word of God and observe it."(Lk. 11, 28)

Jesus taught the wise people, "Everyone who listens to these words of mine and acts on them will be like a wise man who built his house on rock. The rain fell, the floods came, and the winds blew and buffeted the house.s But it did not collapse; it had been set solidly on rock."(Mt. 7, 24-25)

How important is Jesus' word? Peter said to Jesus, "Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life.We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God."(Jn. 6, 68-69)

Mary said to the angel, "Behold, I am the handmaid of the Lord. May it be done to me according to your word."(Lk. 1, 38) Elizabeth said to Mary, "Blessed are you who believed that what was spoken to you by the Lord would be fulfilled." Exactly! Mary stood at Jesus' cross in the last minutes. With the will of God, Mary participated fully in God's plan of salvation with her son, Jesus

Elizabeth said to Mary, "Most blessed are you among women."(Lk. 1, 42) Mary is the perfect model for all humans to follow the words of Jesus that taught the crowds in the Gospel passage today.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 186