buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1198
mod_vvisit_counterHôm Qua9864
mod_vvisit_counterTuần Này1198
mod_vvisit_counterTuần Trước47681
mod_vvisit_counterTháng Này132344
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11806229

We have: 220 guests online
Your IP: 54.158.52.166
 , 
Today: Sep 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - PHUC VU - CN25TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG/Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 25TN-B / 9-23-18

Ngài đang giảng dạy các môn đệ và nói với họ rằng: "Con Người sẽ được giao cho những người đàn ông và họ sẽ giết anh ta, và ba ngày sau khi anh ta chết, Con Người sẽ sống lại." (Mk. 9, 31)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và dạy các môn đệ về điều đó. Nhiều đám đông theo Chúa Giêsu. Dân chúng và môn đệ của ngài đã thấy Chúa Giêsu đã thực hiện nhiều việc làm lạ lùng. Trong tâm trí của các môn đệ của ngài nghĩ về vương quốc Ít-ra-en sẽ được phục hồi. Điều đó có thể khiến họ thảo luận về vị trí của họ trong một vương quốc mới của Chúa Giêsu.

Các môn đệ đã suy nghĩ sai lầm về Nước Trời. Tại một thời điểm, Chúa Giêsu đã nói trước về cu
ộc khổ nạn và cái chết của ng
ài.
Ông Phê-rô đã chống đối lời của Chúa Giêsu. Nhưng Chúa Giêsu đã phán với
ông Phê-rô: "
Xa-tan, lui lại đàng sau Thầy! Anh cản lối Thầy, vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa, mà là của loài người.""(Mt. 16, 23) Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu phải dạy cho các môn đệ của mình để sửa chữa suy nghĩ của họ về Nước Trời.

Nước Trời không giống như các vương quốc của trần gian. Trong các vương quốc trên trần gian, người dân phải tuân theo và phục vụ các vị vua của họ. Ngược lại, vương quốc của Thiên Chúa thay đổi trật tự của các vương quốc trần gian. "Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người."(Mc. 9, 35)


ước Trời đã đến gần với ai yêu thương và phục vụ Thiên Chúa nơi tha nhân nhỏ bé. Nước Thiên Chúa sẽ không dành những ai đam mê của cải, quyền lực, danh vọng và những thú vui trần tục của thế gian mà họ đã và đang chiếm đoạt cho họ bằng sự lừa đảo thật tinh vi và sát nhân cách man rợ. Bọn người này dã bán linh hồn cho quỉ dữ và chắc chắn chúng đã thuộc về vương quốc của Satan.

Cuộc khỏ nạn và cái chết trên thập giá của Chúa Giêsu chính là xây dựng Nước Thiên Chúa nơi trần gian mà tình yêu của ngài đã sáng ngời cho nhân loại. Vua Giêsu đến để yêu thương, phục vụ, và hiến cả mạng sống mình. Là thầy và là Chúa mà ngài hạ mình xuống để rửa chân cho các môn đệ của minh. "Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người."(Mt. 20, 28)

Tôi có thuộc về Nước Thiên Chúa không? Tôi có khiêm tốn và phục vụ những người bé mọn chung quanh mình trong tình yêu thương không?

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing on Sunday 9-23-18

He was teaching his disciples and telling them, "The Son of Man is to be handed over to men and they will kill him, and three days after his death the Son of Man will rise."(Mk. 9, 31)

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus preached the kingdom of heaven and taught his disciples about it. Many crowds followed Jesus. The people and his disciple saw Jesus performed many wondrous deeds. In the minds of his disciple thought about the kingdom of Israel to be restored. That might bring them their discussion about their positions in a new kingdom of Jesus.

The disciples had their wrong thought about the kingdom of heaven. At one time, Jesus foretold his passion and death, Peter opposed Jesus for what Jesus said. But Jesus said to Peter, "Get behind me, Satan! You are an obstacle to me. You are thinking not as God does, but as human beings do."(Mt. 16, 23) That was why Jesus must teach his disciples to correct their thought about the kingdom of heaven.

The kingdom of heaven is not the same as the kingdoms of the world. In the kingdoms of the world, the people must obey and serve their kings. On the contrary, the kingdom of God changes the order of the kingdoms of the world. "If anyone wishes to be first, he shall be the last of all and the servant of all."(Mt. 9, 35) When Jesus came to proclaim the kingdom of God at hand, it can be anywhere in all communities. The people love and serve one another. The kingdom of God can be in any family, any group of people, or in the church. The kingdom of heaven is the kingdom of love where God is love, especially the last people to be served. Together with Jesus, we can build the kingdom of God at hand where there is only love and serve in their midst.

The kingdom of heaven has come close to those who love and serve God in the little ones. The kingdom of God will not devote to those who are passionate about the wealth, power, glory and worldly pleasures that they have and are appropriating to them by sophisticated fraud and murderous character. These people have sold theỉ souls to the devil and they will surely belong to the kingdom of Satan.

The crucifixion and death on the cross of Jesus is the building up of the Kingdom of God on earth, whose love has shone for mankind. King Jesus came to love and serve. As teacher and Lord, he humbled himself to wash the feet of his disciples. "The Son of Man does not come to be served, but to serve and to offer his life as a ransom for many"(Mt 20:28).

Do I belong to the Kingdom of God? Am I humble and serving the little ones around me in love?

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN25TN-B PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT THỨ XXV MÙA THƯỜNG NIÊN NĂM B 2018.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Marcô 9:30-37.

"Ai muốn làm đầu, thì phải làm người rốt hết và làm tôi tớ mọi người".

Thuyết Giảng Phó Tế Đaminh Vũ Quang Minh Giáo Phận London Canada.

Thời hoang sơ, loài người sống du mục. Họ hợp thành nhiều bộ tộc tranh giành môi trường sinh sống, bao gồm đất đai ngay cả những trù phú như bình nguyên, núi rừng, biển khơi, sông ngòi lẫn giang hào cùng đồi non đồng cỏ mà chăm nuôi súc vật ... Trong cuộc chiến tranh giành ngay cả từng tấc đất vẫn thường là cảnh cá lớn nuốt cá bé, và dĩ nhiên kết quả phần thắng vẫn là cái lý của kẻ mạnh.

Vấng, thật thế: sự cạnh tranhcòn đi xa hơn nữa khi loài người văn minh hơn. Cạnh tranh có khi đi đến khốc liệt như thế giới đã 2 lần đại chiến chết muôn triếu sinh linh cũng là nhằm đảm bảo cho sự sinh tồn của một giống nòi giống, chủng tộc nào đó...từ đó khởi thuỷ có con người cho đến nay, các tổ chức xã hội được hình thành tạo ra các định chế mà phát sinh ra bao giai cấp. Nhỏ như gia đình thì có gia qui, rộng hơn một chút thì làng xã có xã qui, mà người lập ra thường là những kẻ thuộc chủng tộc tức nòi giống nào đó mà họ có vị thế quyền cao chức trọng, mà thường thì những vị có quyền chức bao giờ cũng có được mối lợi to nhờ vào vị thế nương theo luật mà họ cấy trồng chủ nghĩa từ tư duy của họ hay một nhóm người. Thế nên, những kẻ nghèo hèn cùng đinh nhất trong xã hội thì họ thường bao giờ cũng vẫn là những kẻ phải chịu cảnh sống thiệt thòi nhất. Người nghèo không có tiếng nói. Chính vì thế, ai cũng cố gắng thoát nghèo, thoát khổ mà vượt trội trên nhau: hoặc bằng tiền bạc hoặc bằng chức quyền, nên cuối cùng họ làm nên các cuộc cách mạng tiêu diệt những kẻ sang giàu chức tước. Nói cho cùng thì tâm lý con người bảo cho ta rằng: Ai cũng muốn làm người đứng đầu. Ai cũng muốn làm lớn. Vì thế, nhân loại luôn luôn có sự cạnh tranh ngôi thứ. Trong cuộc cạnh tranh, người ta nhìn nhau như đối thủ cần phải chà đạp, cần phải loại trừ.

Hôm nay qua tin mừng Marcô, Chúa Yêsu thấy môn đệ mình bàn tán về vai trò họ cần có khi mà họ tỏ rõ tính ham hố chức quyền so bề ngôi thứ. Đức Yêsu nghe được nên vào cuộc bảo cho họ rằng: Trong nước của Ngài thì: "Ai muốn làm đầu, thì phải làm người rốt hết và làm tôi tớ mọi người".

Đây quả là một cuộc cách mạng, và theo tinh thần Nước Trời thì: Người đứng đầu không đóng vai trò ra lệnh mà lại là phục vụ. Người bé nhỏ nhất trở nên người lớn nhất. Người yếu đuối nhất trở nên người được trọng vọng nhất. Người đứng đầu tự nguyện làm kẻ lấy thân và vị thế của mình mà cõng bế bồng anh chị em mình trên đôi tay. Họ luôn sống mực thước nhưng đơn giản, và trở nên hèn mọn nhất giữa làng xã dân tộc...Họ không buồn sầu ù rũ, nhưng sống an bình trong niềm vui cống hiến thân mình cho gia đình lẫn cộng đồng thế giới. Nhờ đó xã hội chẳng những luôn được đổi mới không ngừng mà lại tránh được bao cảnh nồi da xáo thịt đấu tranh tương tàn. Nhờ đó, tình hợp tác huynh đệ trong thế giới đại đồng giúp họ từ bỏ được lòng ích kỷ mang tính đặc quyền đặc lợi.

Với lời dạy dỗ dành riêng cho môn đệ mình và cũng là để cho chúng ta thấu triệt được tinh thần cao thượng trong viễn tượng phát triển của vương quốc tình thương qua phục vụ. Nền văn minh mới mà Đức Yêsu muốn giới thiệu cho thế giới hôm nay vẫn là: Những kẻ sống trong vương quốc ấy từ nay không còn nhìn nhau như những đối thủ cần phải loại trừ trong cuộc tranh hùng một mất một còn, mà là vực dậy đạo lý Yêu Thương như Thày Yêu Thương.

Nhìn vào quãng đường mà Chúa Yêsu đi qua trên đất Pha-lệ-tinh. Ngài là Thiên Chúa nhập thể. Là Đấng cầm quyền cả Trời lẫn Đất, nhưng Người đã tự nguyện vâng lời cho đến chết và chết trên thập giá. Là Thầy nhưng Người đã hạ mình qùi gối rửa chân cho môn đệ mình mà phục vụ họ cho đến nay và mãi mãi cho đến tận thế. Chúa Yêsu vẫn lặng lẽ bên cạnh giáo hội và chăm lo cho mọi tín hữu cũng như lương dân để đem họ đến với Người qua các bí tích.

Chính vì thế, chúng ta là những tôi trung và là các môn đệ của Người. Hãy nhìn vào sự hạ mình của Người mà tập làm người bé nhỏ nhất trong anh chị em quanh mình. Hãy nhìn vào tha nhân mà nhận ra họ chính là hình ảnh Chúa Kitô, Đấng ẩn thân trong những kẻ khốn cùng nhất, và chọn họ làm đối tượng được quan tâm nhất mà phục vụ.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Làm được như vậy thì một chân trời mới được mở ra, và viễn tượng phát triển một vương quốc nước trời mới thực sự triển nở trong triều đại này. Triều đại mà không còn có kẻ ăn trên ngồi trước tranh dành tước hiệu, hay ăn cắp mọi công trạng của người khác làm của mình, nhưng là trở nên thân hữu trọn nghĩa qua chiếc phao nổi là Chúa Yêsu Thánh Thể, nhằm cứu sống mọi sinh linh đang bồng bềnh trôi dạt trên sóng nước đại dương. Amen

 
CAM NGHIEM SONG LC-THANH CA TIN MUNG CN25TN PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CN25TN-B
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy.

TIN MỪNG MAC-CO 9, 30-37

30 Hôm ấy, Ðức Giêsu và các môn đệ ra khỏi đó, đi băng qua miền Galilê. Nhưng Ðức Giêsu không muốn có ai biết, 31 vì Người đang dạy các môn đệ rằng: "Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và Người bị giết chết, rồi sau ba ngày Người sẽ sống lại." 32 Nhưng các ông không hiểu lời đó, và các ông sợ không dám hỏi lại Người. 33 Sau đó, Ðức Giêsu và các môn đệ đến thành Caphácnaum. Khi về tới nhà, Ðức Giêsu hỏi các ông: "Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy ?" 34 Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả. 35 Rồi Ðức Giêsu ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói: "Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người." 36 Kế đó, Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông, rồi ôm lấy nó và nói: 37 "Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Ðấng đã sai Thầy".

Các kỷ lục thế giới cứ được nâng cao hoài, vì ai cũng muốn phá kỷ lục để được đứng nhất: chạy nhanh nhất, nhảy cao nhất, ném xa nhất...Các đĩa nhạc chỉ muốn nằm mãi trong top-ten, Các cuốn sách chỉ muốn là sách bán chạy nhất. Ðẹp nhất, giỏi nhất, giàu nhất, thế lực nhất..

.Cuộc sống quả là một cuộc tranh đua không ngừng. Các nhà tâm lý học coi những tranh đua đó là cần thiết để hình thành nhân cách. Các nhà xã hội học coi những tranh đua đó là cần thiết cho sự tiến bộ của xã hội. Tiếc thay, lắm khi người ta đã dùng bao mưu môđể đạt được và giữ được vị trí hàng đầu.

Ngay trong Nhóm Mười Hai cũng có tranh chấp. Sau khi Ðức Giêsu loan báo con đường hẹp của khổ đau, các môn đệ vẫn chưa ra khỏi được con đường của mình. Ðang lúc đi đường mà các ông cũng cãi nhau xem ai là người lớn nhất trong nhóm. Ðức Giêsu tế nhị đợi về tới nhà mới hỏi như thể Ngài không biết rõ đầu đuôi. Các môn đệ làm thinh không trả lời. Ðức Giêsu tôn trọng khoảnh khắc lặng lẽ cần thiết ấy để mỗi người trở về với bao thèm khát của lòng mình, đối diện với bao tham vọng đang sôi sục. Ðức Giêsu ngồi xuống thư thái như một vị thầy. Ngài chẳng nặng lời với các nhà lãnh đạo Hội Thánh tương lai.Ngài dạy cho họ con đường trở nên lớn lao thực sự: "Nếu ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người đứng cuối mọi người và phục vụ mọi người."


Ðức Giêsu đưa ra một cuộc cách mạng về quan điểm. Người lớn nhất, người đứng đầukhông phải là người dùng quyền để lãnh đạo chỉ huy từ trên cao,nhưng là người đến trước mọi người và về sau mọi người, để phục vụ. Khi phục vụ vô vị lợi, tôi được thực sự lớn lên trước mặt Thiên Chúa, trước mặt anh em. Người lớn nhất là người phục vụ hết mình nhất. Chức vụ, chức vị, chức tước, chức quyền đều không phải là điều xấu, nếu chúng được dùng như phương tiện để phục vụ.

Nếu người đứng đầu lại phải sống như người đứng cuối, thì còn ai muốn đứng đầu nữa không? Thế giới hôm nay rất cần những người muốn đứng đầu theo kiểu Ðức Giêsu, nghĩa là trong phục vụ khiêm hạ. Ai trong chúng ta cũng có chút ít quyền hành, cũng là người đứng đầu một tập thể nho nhỏ. Ước gì chúng ta không để mình bị hư hỏng vì quyền hành, nhưng biết dùng quyền hànhđể đem lại hạnh phúc cho tha nhân.


*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con ánh sáng đức tin để nhận ra Chúa hôm nay và hàng ngày, nơi khuôn mặt khốn khổ của tất cả những người bị thử thách: những kẻ đói, không chỉ vì thiếu của ăn, nhưng vì thiếu Lời Chúa. Nhưng kẻ khát, không chỉ vì thiếu nước, nhưng còn vì thiếu bình an, sự thật, công bằng và tình thương; những kẻ vô gia cư, không chỉ tìm kiếm một mái nhà, nhưng còn tìm một con tim hiểu biết, yêu thương; những kẻ bệnh hoạn và hấp hối, không chỉ trong thân xác, nhưng còn trong tinh thần. Bằng cách thực thi lời hy vọng này: "Ðiều mà ngươi làm cho người bé mọn nhất trong anh em là làm cho chính Ta"

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BAY CN24TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - thứ Bảy 22-9-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng theo thánh Lu-ca (8, 4-15)

"Khi nói những lời đó, Người kêu lên rằng: "Ai có tai để nghe thì hãy nghe!". Bấy giờ các môn đệ hỏi Người dụ ngôn đó ý nghĩa thế nào. Người nói rằng: "Phần các con, thì cho các con biết những mầu nhiệm Nước Thiên Chúa; đối với người khác, thì dùng dụ ngôn, để chúng xem mà không thấy, nghe mà không hiểu. Dụ ngôn đó có nghĩa thế này: Hạt giống là lời Thiên Chúa."(Lc. 8, 8-11)

Anh Chi Em yêu quý,

"Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các ngôn sứ;2 nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử."(Dt. 1, 1-2) Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và Lời Chúa. "Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa."(Ga. 1, 1). Thánh Gioan nói: "Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả; nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha, chính Người đã tỏ cho chúng ta biết."(Ga. 1, 18)

Con người không thể biết Thiên Chúa là ai do bởi tài năng cao nhất của mình bởi vì Thiên Chúa là Thiên liêng và ngự ở trên cao. Cách Thiên Chúa có thể để cho con người biết Ngài do sự mặc khải của Ngài bằng cách nói với con người qua Con yêu dấu của Ngài. "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!"(Mt. 17, 5)

Thiên Chúa đã tạo ra con người có hai tai để nghe lời của Ngài. Nghe lời dạy của Chúa là cách để học biết Ngài, yêu Ngài, và phục vụ Ngài để được vào Nước Trời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Chúa Giêsu đã sử dụng những dụ ngôn để dạy cho dân chúng về Thiên Chúa và những mầu nhiệm Nước Trời. Khi Chúa Giêsu dạy mọi người nơi công chúng thì mọi người đều có thể nghe lời của Ngài.

Tại sao Chúa Giêsu nói: "Ai có tai để nghe thì hãy nghe!"? Có nhiều người từ chối nghe lời Chúa vì nhiều lý do khác nhau. Một số người không muốn nghe Lời Chúa. Họ đã mất Nước Trời bởi vì họ thích nghe lời của Satan và của thế gian. Một số người không muốn nghe Lời Chúa vì họ kiêu ngạo và hài lòng với trí thông minh của họ, truyền thống từ tổ tiên ... Nhiều người phớt lờ Lời Chúa vì nó chống lại bản tính xác thịt của họ. Họ không muốn nghe sự thật vì sự thật đã lên án lương tâm của họ. Chúa Giêsu nói với ông Philatô: "Tôi đã sinh ra và đã đến thế gian nhằm mục đích này: làm chứng cho sự thật. Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi."(Ga. 18, 37) Người ta nghe Lời Chúa nhưng không thể hiểu được điều đó bởi vì họ không có thiện tâm như các thầy thông giáo và người Pha-ri-siêu, họ đến nghe Chúa Jêsu nhưng để tìm cách làm điều ác để hại Ngài.

Các môn đệ của Chúa Giêsu được chúc phúc bởi vì họ đã nghe lời Ngài và sự giải thích. Họ nghe và hiểu lời ngài và hành động. Đó là con đường đến Nước Trời. Ông Phê-rô bày tỏ đức tin nơi Chúa Giêsu và lời của Ngài: ""Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời."(Ga. 6, 68-69)

Chúa Giêsu phán: "Ai có tai để nghe thì hãy nghe!" Vâng lạy Chúa: "Xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe."(1 Sam. 3, 10) Xin Chúa Thánh Thần mở lòng soi trí để con có thể hiểu, sống và loan truyền Lời Chúa. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Bro. Dominic Quang

--
Gospel LK 8, 4-15

"After saying this, he called out, "Whoever has ears to hear ought to hear." Then his disciples asked him what the meaning of this parable might be. He answered, "Knowledge of the mysteries of the Kingdom of God has been granted to you; but to the rest, they are made known through parables so that they may look but not see, and hear but not understand. "This is the meaning of the parable. The seed is the word of God."(Lk. 8, 8-11)

Beloved Brothers and Sisters,

"In times past, God spoke in partial and various ways to our ancestors through the prophets; in these last days, he spoke to us through a son."(Heb. 1, 1-2) Jesus is the Son of God and the Word of God. "In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God."(Jn. 1, 1) St. John said, "No one has ever seen God. The only Son, God, who is at the Father's side, has revealed him."(Jn. 1, 18)

The human can not know who God is by its own highest talent because God is the Spirit and is on high. The way God could let the human knowing him by his revelation by telling the human through his beloved Son. "This is my beloved Son, with whom I am well pleased; listen to him."(Mt. 17, 5)

God created the human with ears to hear his word. Hearing the word of God is the way to learn to know him, to love him, and to serve him in order to go to the kingdom of heaven. However, on some occasions, Jesus used the parables to teach the people about God and the mystery of the kingdom of heaven. When Jesus taught the people in the public, everyone could hear his word.

Why did Jesus say, "Whoever has ears to hear ought to hear."? There were many people denying to hear the word of God for many different reasons. Some people did not want to hear the word of God. They lost the kingdom of heaven because they preferred to hear the word of Satan and of the world. Some people did not want to hear the word of God because they were arrogant and pleased themselves with their own intelligence, the traditions from the ancestors... Many people ignored the word of God because it was against their own natures as flesh. They did not want to hear the truth because the truth denounced their conscience. Jesus said to Pilate, "For this I was born and for this I came into the world, to testify to the truth. Everyone who belongs to the truth listens to my voice."(Jn. 18, 37) The people heard the word of God but could not get it because they did not have the goodwill like the scribes and the Pharisees. They came to hear Jesus but to find the way to do evil to him.

Jesus' disciples were blessed because they heard his word with his explanation. They heard and understood his word and act on it. It was the way to the kingdom of heaven. Peter showed his faith in Jesus and his word, " Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life. We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God."(Jn. 6, 68-69)

Jesus said, "Whoever has ears to hear ought to hear."O, Lord! "Speak, for your servant is listening."(1 Sam. 3, 10) O, Holy Spirit, please open my heart and mind so I understand, live, and preach the word of God. A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN24TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - thứ Năm 20-9-18

Phúc Âm Theo Thánh Lu-ca (7, 36-50)

Vì vậy, Tôi bảo ông, tội bà rất nhiều mà đã được tha rồi, vì bà đã yêu mến nhiều. Kẻ được tha ít, thì yêu mến ít". Rồi Người bảo người đàn bà: "Tội con đã được tha rồi". Những người đồng bàn liền nghĩ trong lòng rằng: "Ông này là ai mà lại tha tội được?" Và Người nói với người đàn bà: "Đức tin con đã cứu con, con hãy về bình an."

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu phán cùng các thầy thông giáo và người Pha-ri-siêu rằng: "Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi... Nghe vậy, họ bỏ đi hết, kẻ trước người sau, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Chỉ còn lại một mình Đức Giê-su, và người phụ nữ thì đứng ở giữa."(Ga. 8, 7; 9) Mọi người đều là tội nhân xúc phạm đến Thiên Chúa và với nhau. Mọi tội nhân đều cần lòng thương xót của Thiên Chúa bởi vì "Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng?"(TV. 130, 3)

Một người phụ nữ tội lỗi trong thánh kinh đã nhận biết mình là tội nhân và muốn được cứu thoát khỏi tội lỗi của mình. Cô đã thể hiện niềm tin lớn lao của mình vào Chúa Giêsu, Đấng có thể tha thứ tội lỗi của mình. Cô đã biểu hiện niềm hy vọng lớn lao của mình được tự do khỏi sự nô lệ cho tội lỗi. Điều quan trọng nhất mà cô đã bày tỏ cho Chúa Giêsu là tình yêu tuyệt vời của cô dành cho ngài qua những dâng hiến tốt nhất của cô với những hành vi khiêm nhường và kính trọng của cô mà cho dù cô không nói một lời nào với ngài.

"Thiên Chúa là tình yêu!"(1 Ga. 4, 8) Tình yêu của Thiên Chúa có thể thay đổi cuộc đời của một tội nhân. Một phụ nữ tội lỗi đã đi trong bình an. Điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ được tự do vì đã thoát khỏi tội lỗi ràng buộc mình và sống một cuộc đời mới như một người con của Thiên Chúa. Thiên Chúa phán: "Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau? Cho dù nó có quên đi nữa, thì Ta, Ta cũng chẳng quên ngươi bao giờ. Hãy xem, Ta đã ghi khắc ngươi trong lòng bàn tay Ta, thành luỹ ngươi, Ta luôn thấy trước mặt."(Is. 49, 15-16)

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa."(Ga. 3, 16-18)

Thiên Chúa đã bày tỏ tình yêu lớn nhất của Ngài dành cho con người qua Chúa Giêsu. "Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình."(Ga. 15, 13)

Sự khác biệt duy nhất giữa thánh nhân và tội nhân là mọi thánh nhân đều có quá khứ, và mọi tội nhân đều có tương lai."(Oscar Wilde) Hãy tin vào lòng thương xót của Thiên Chúa bởi vì : "Thiên Chúa phán: Tội các ngươi, dầu có đỏ như son, cũng ra trắng như tuyết; có thẫm tựa vải điều, cũng hoá trắng như bông."(Is. 1, 18)

Mặc dù tôi là một người rất tội lỗi, tôi sẽ tin cậy vào lòng thương xót của Thiên Chúa. Nếu tôi yêu mến Thiên Chúa, tình yêu của ngài sẽ khiến tôi thực sự tự do và tôi sẽ hạnh phúc mãi mãi trong tình yêu của ngài.

Hãy nhớ rằng: "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước."(1 Ga. 4, 19) Chúa Giêsu sẽ phán xét nhân loại theo luật tình yêu và công lý của tình yêu (Mt. 25, 31-46).

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel LK 7, 36-50

So I tell you, her many sins have been forgiven; hence, she has shown great love. But the one to whom little is forgiven loves little." He said to her, "Your sins are forgiven." The others at table said to themselves, "Who is this who even forgives sins?" But he said to the woman, "Your faith has saved you; go in peace."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said to the scribes and the Pharisees, "Let the one among you who is without sin be the first to throw a stone at her... And in response, they went away one by one, beginning with the elders. So he was left alone with the woman before him."(Jn. 8, 7; 9) Everyone is a sinner against God and one another. Every sinner needs the mercy of God because "If you, LORD, keep account of sins, Lord, who can stand?"(Ps. 130, 3)

A sinful woman in the scripture acknowledged herself as a sinner and wanted to be freed from her sins. She has shown her great faith in Jesus who could forgive her sins. She has shown her great hope to be free from the slave of sins. The most important thing she has shown to Jesus was her great love for him through her best offerings with her humble and respectful behaviors though she did not say a word to him.

"God is love!"(1 Jn. 4, 8) The love of God can change the life of a sinner. A sinful woman went in peace. It means she would be free from her sins and live a new life as a daughter of God. God said, "Can a mother forget her infant, be without tenderness for the child of her womb? Even should she forget, I will never forget you. See, upon the palms of my hands I have engraved you; your walls are ever before me."(Is. 49, 15-16)

"For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life.
For God did not send his Son into the world to condemn the world, but that the world might be saved through him.
Whoever believes in him will not be condemned, but whoever does not believe has already been condemned, because he has not believed in the name of the only Son of God."(Jn. 3, 16-18)

God has shown his greatest love for the human in Jesus. "No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 13)

The only difference between the saint and the sinner is that every saint has a past, and every sinner has a future."(Oscar Wilde) Let's trust in the mercy of God because "The LORD said: Though your sins be like scarlet, they may become white as snow; Though they be red like crimson, they may become white as wool."(Is. 1, 18)

Although I am a very sinful person, I will trust in the mercy of God. If I love him, his love will set me free indeed and I will be happy forever in his love.

Remember that "We love because he first loved us."(1 Jn. 4, 19) Jesus will judge all nations by the law of love and the justice of love (Mt. 25, 31-46).

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 123