mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8720
mod_vvisit_counterHôm Qua12166
mod_vvisit_counterTuần Này41749
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này20886
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19127432

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - LỄ CAC THÁNH ANH HÀI PDF Print E-mail

Thứ Hai - Ngày IV Tuần Bát Nhật Giáng Sinh - Lễ Các Thánh Anh Hài

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu (2: 3-18)

3 Nghe tin ấy, vua Hê-rô-đê bối rối, và cả thành Giê-ru-sa-lem cũng xôn xao.4 Nhà vua liền triệu tập tất cả các thượng tế và kinh sư trong dân lại, rồi hỏi cho biết Đấng Ki-tô phải sinh ra ở đâu.5 Họ trả lời: "Tại Bê-lem, miền Giu-đê, vì trong sách ngôn sứ, có chép rằng:6 "Phần ngươi, hỡi Bê-lem, miền đất Giu-đa, ngươi đâu phải là thành nhỏ nhất của Giu-đa, vì ngươi là nơi vị lãnh tụ chăn dắt Ít-ra-en dân Ta sẽ ra đời".7 Bấy giờ vua Hê-rô-đê bí mật vời các nhà chiêm tinh đến, hỏi cặn kẽ về ngày giờ ngôi sao đã xuất hiện.8 Rồi vua phái các vị ấy đi Bê-lem và dặn rằng: "Xin quý ngài đi dò hỏi tường tận về Hài Nhi, và khi đã tìm thấy, xin báo lại cho tôi, để tôi cũng đến bái lạy Người".9 Nghe nhà vua nói thế, họ ra đi. Bấy giờ ngôi sao họ đã thấy ở phương Đông, lại dẫn đường cho họ đến tận nơi Hài Nhi ở, mới dừng lại.10 Trông thấy ngôi sao, họ mừng rỡ vô cùng.11 Họ vào nhà, thấy Hài Nhi với thân mẫu là bà Ma-ri-a, liền sấp mình thờ lạy Người. Rồi họ mở bảo tráp, lấy vàng, nhũ hương và mộc dược mà dâng tiến.12 Sau đó, họ được báo mộng là đừng trở lại gặp vua Hê-rô-đê nữa, nên đã đi lối khác mà về xứ mình.13 Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giu-se rằng: "Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!"14 Ông Giu-se liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập.15 Ông ở đó cho đến khi vua Hê-rô-đê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ: Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.16 Bấy giờ vua Hê-rô-đê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bê-lem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh.17 Thế là ứng nghiệm lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a:18 "Ở Ra-ma, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ: tiếng bà Ra-khen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.

SỐNG VÀ CHIA SẺ LC

Thế giới luôn có những hạng người ỷ mạnh ức hiếp yếu; đó là những kẻ lạm dụng quyền lực để áp bức những người khó nghèo thấp kém, hèn mọn và cô thế nhưng Thiên Chúa luôn ra tay hành động, thường bằng cách bí nhiệm để bênh đỡ dân Ngài vốn là những kẻ có tinh thần nghèo khó.

Không ai cô thế hơn đứa trẻ thơ. Lúc dân Israel sống kiếp nô lệ tại Ai Cập, Pharaô ra lệnh giết tất cả các bé trai của người Israel. Song từ cuộc tàn sát đó nổi lên một nhân vật vĩ đại, được Thiên Chúa quan phòng cứu thoát. Đó là ông Môsê, vị cứu tinh của dân Chúa sau này, vua Hêrôđê cũng có một quyết định tương tự khi nhà vua ra sắc chỉ giết hại tất cả các bé trai sinh ra tại Bêlem từ hai tuổi trở xuống và từ vụ thảm sát ấy trổi dậy Đức Giêsu Kitô - Đấng cứu chuộc chúng ta.

Là con cái của Chúa - những kẻ tầm thường không mảy may có chút thế lực trên cõi đời này - chúng ta được mời gọi sống như những kẻ thấp kém, hèn mọn, chỉ biết cậy dựa vào Thiên Chúa để được Ngài phù trợ và chở che trước mọi sự dữ. Nhờ ông Môsê, Thiên Chúa đã làm cho mọi việc đều sinh lợi ích cho dân Ngài; và ngày nay cũng vậy, nhờ Đức Giêsu Kitô, Thiên Chúa hành động vì lợi ích của chúng ta. Thế nhưng Ngài muốn anh chị em phải quan tâm đến tha nhân cũng như Ngài lo lắng cho chúng ta, ngõ hầu Chúa Giêsu có thể tiếp tục công việc tốt đẹp của Người trên chúng ta.
Những người nghèo, người bị áp bức, hoặc những ai đang chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội phải là đối tượng ưu tiên để anh chị em chăm sóc, cũng như chúng ta là đối tượng ưu tiên của Thiên Chúa. Đặc biệt trong ngày lễ Các Thánh Anh Hài Tử Đạo hôm nay, chúng ta phải nhớ đến các hài nhi còn trong bụng mẹ, hoàn toàn cô thế và vô phương tự vệ, song đã là nạn nhân của tệ nạn phá thai. Thật là không phải lẽ nếu chúng ta đồng hoá những kẻ chủ trương phá thai với Pharaô hoặc Hêrôđê, vì hai nhân vật này có thể đã hành động vô ý thức.

Tuy vậy, chúng ta sẽ không bao giờ thoả hiệp với quan niệm sai trái rằng việc phá thai không hề liên can gì đến hành động sát hại trẻ thơ vô tội. Công đồng Vaticanô II đã tuyên bố rằng: "Ngay từ lúc thụ thai, mạng sống con người phải được bảo trọng và chăm sóc chu đáo nhất, trong khi phá thai và giết hại trẻ thơ là những tội ác ghê tởm không sao tả siết".

Lạy Chúa, xin cho chúng con hiểu được giá trị của sự sống Chúa ban tặng cho con người thật quý giá để chúng con cùng nhau trân trọng và bảo vệ sự sống. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ - THÁNH CA TIN MỪNG - LỄ THÁNH GIA PDF Print E-mail

LY HOANG

SÔNG VÀ CHIA SẺ - THÁNH CA TIN MỪNG - LỄ THÁNH GIA

Kính chúc Qúy Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs, Quý Anh Chị và Gia Đình Một Mùa Giáng Sinh đầy tràn Thánh Ân. HXLy.

Lúc 12g trưa thứ Sáu 25/12, Đức Thánh Cha đã đọc Sứ điệp Giáng Sinh Urbi et Orbi gởi Rôma và toàn thế giới, và ban phép lành kèm Ơn Toàn Xá.

Anh chị em thân mến, Chúc mừng Giáng sinh!

Tôi muốn chuyển đến mọi người thông điệp mà Giáo hội loan báo trong ngày lễ này, theo lời của Tiên tri Isaia: "Một hài nhi đã sinh ra cho chúng ta, và một người con đã được ban tặng cho chúng ta" (Is 9: 5).
Một hài nhi được sinh ra: sinh ra luôn là nguồn hy vọng, là mầm sống, là hứa hẹn của tương lai. Và Hài Nhi này, là Chúa Giêsu, đã được "sinh ra cho chúng ta": một chúng ta không có biên giới, không có những đặc quyền hay những loại trừ. Hài Nhi mà Đức Trinh Nữ Maria sinh ra tại Bethlehem đã được sinh ra cho tất cả mọi người: hài nhi ấy là "Con Một" mà Thiên Chúa đã ban cho toàn thể gia đình nhân loại.
Nhờ Hài Nhi này, tất cả chúng ta có thể hướng về Thiên Chúa và gọi Người là "Cha", là "Bố". Chúa Giêsu là Con Một; không ai khác biết Chúa Cha, trừ ra Chúa Con. Nhưng Ngài đã đến thế gian chính xác là để mạc khải thiên nhan của Chúa Cha cho chúng ta. Và như vậy, nhờ Hài Nhi này, tất cả chúng ta có thể gọi nhau là anh em và thực sự là anh em với nhau: bất kể sống ở châu lục nào, bất kể những dị biệt về ngôn ngữ và văn hóa, bất kể những khác biệt về bản sắc giữa chúng ta, tất cả chúng ta đều là anh chị em.

Trong ngày lễ Giáng Sinh, chúng ta cử hành biến cố ánh sáng của Chúa Kitô đến thế gian và Ngài đến cho mọi người: không phải chỉ cho một số người mà thôi. Ngày nay, trong thời kỳ tăm tối và bất định gây ra bởi đại dịch, một số tia sáng hy vọng xuất hiện, chẳng hạn như những khám phá về vắc-xin. Nhưng để những ngọn đèn này chiếu sáng và mang lại hy vọng cho toàn thế giới, chúng phải có sẵn cho tất cả mọi người
Xin Chúa Hài Đồng giúp chúng ta luôn sẵn sàng, rộng lượng và hỗ trợ, đặc biệt là đối với những người yếu đuối nhất, những người bệnh tật và những người thất nghiệp hoặc gặp khó khăn nghiêm trọng do những hậu quả kinh tế gây ra bởi đại dịch, cũng như những phụ nữ, là những người trong những tháng bị cô lập gần đây đã phải hứng chịu bạo lực gia đình.
Đối mặt với một thử thách đang vượt qua mọi biên giới, chúng ta không thể dựng lên những rào cản. Chúng ta phải sát cánh bên nhau. Mỗi người đều là anh em của tôi. Trong mỗi người tôi nhìn thấy thiên nhan của Chúa được phản chiếu, và trong những người đau khổ, tôi thấy Chúa đang cầu xin sự giúp đỡ của tôi. Tôi thấy điều đó ở những người bệnh tật, những người nghèo, những người thất nghiệp, những người bị gạt ra ngoài lề xã hội, người di cư và người tị nạn: tất cả là anh chị em!

Cầu mong Chúa Giêsu Hài Đồng chữa lành vết thương cho những người dân Syria yêu dấu, những người đã kiệt quệ vì chiến tranh và những hậu quả của nó, đến nay là cả một thập kỷ rồi, và tình trạng của họ càng thêm trầm trọng bởi đại dịch.
Xin Chúa Hài Đồng ban tình huynh đệ cho mảnh đất đã chứng kiến Người sinh ra. Cầu xin cho người Israel và người Palestine khôi phục lòng tin lẫn nhau để tìm kiếm một nền hòa bình công bằng và lâu dài thông qua đối thoại trực tiếp, có khả năng vượt qua bạo lực và vượt qua những oán hận đang thống trị vùng đất này, để họ có thể làm chứng cho thế giới về vẻ đẹp của tình huynh đệ.

Cầu mong Lời Vĩnh Hằng của Cha là nguồn hy vọng cho lục địa Mỹ Châu, đặc biệt bị ảnh hưởng bởi coronavirus, đang làm trầm trọng thêm nhiều đau khổ đã đè nặng lên lục địa này, và thường trở nên trầm trọng hơn do hậu quả của tham nhũng và nạn buôn bán ma túy. Xin Chúa giúp vượt qua những căng thẳng xã hội gần đây ở Chí Lợi và chấm dứt sự đau khổ của người dân Venezuela.
Xin Chúa bảo vệ những người dân bị thiên tai ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Phi Luật Tân và Việt Nam, nơi có nhiều cơn bão đã gây ra lũ lụt với hậu quả tàn khốc đối với các gia đình sống ở những vùng đất đó, gây ra các thiệt hại nhân mạng, thiệt hại môi trường và những hậu quả đối với nền kinh tế địa phương.
Và khi nghĩ đến Á Châu, tôi không thể nào quên những người Rohingya: Cầu xin Chúa Giêsu, Đấng đã sinh ra nghèo khó giữa những người nghèo, mang lại hy vọng trong những đau khổ của họ.

Anh chị em thân mến,

"Một hài nhi được sinh ra cho chúng ta" (Is 9:5). Ngài đến để cứu chúng ta! Ngài thông báo rằng đau khổ và cái ác không có tiếng nói sau cùng. Chiều theo bạo lực và bất công có nghĩa là phủ nhận niềm vui và hy vọng của Giáng sinh.

Trong ngày lễ này, tôi nhớ cách riêng đến những người không để cho mình bị choáng ngợp bởi những hoàn cảnh bất lợi, nhưng cố gắng mang lại hy vọng, sự an ủi và giúp đỡ, trong khi giúp đỡ những người đau khổ và đồng hành với những ai cô đơn.

Chúa Giêsu sinh ra trong chuồng gia súc, nhưng được bao bọc trong tình yêu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Giuse. Khi hoá thành nhục thể, Con Thiên Chúa đã thánh hiến tình yêu gia đình. Suy nghĩ của tôi lúc này là đến các gia đình: đến những người không thể đoàn tụ hôm nay, cũng như những người bị buộc phải ở nhà.

Ước gì Giáng sinh là dịp để mọi người khám phá lại gia đình là cái nôi của sự sống và đức tin; là nơi đón nhận tình yêu thương, đối thoại, tha thứ, liên đới huynh đệ và chia sẻ niềm vui, là nguồn bình an cho toàn thể nhân loại.

Chúc mọi người Giáng Sinh vui vẻ!

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
--------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC- THÔNG BÁO TIN VUI 254-ÁNH SÁNG LỜI CHÚA PDF Print E-mail

25.12.2020 ĐẠI LỄ CHÚA GIÁNG SINH

Ga 1,1-18

LÀ ÁNH SÁNG THẬT

Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người. (Ga 1,9)

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Trong đêm Giáng Sinh, các nhà thờ được trang trí nhiều gam sắc màu rực rỡ của ánh sáng, không phải chỉ để làm cho bầu khí Đại Lễ Giáng Sinh tăng thêm phần sống động, nhưng còn để nhấn mạnh sự thật này: khi Ngôi Lời trở thành xác phàm, Ngài là ánh sáng thật soi chiếu cho cuộc đời con người.

Hài Nhi Giê-su nơi máng cỏ ấy là ánh sáng thật vì Ngài soi sáng cho chúng ta biết sự thật về Thiên Chúa và về con người: Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, còn con người là những tội nhân được Thiên Chúa yêu thương.

Không những thế, khi bước theo ánh sáng của Ngài, sống khiêm nhường và yêu thương mọi người, chúng ta sẽ không bao giờ lạc lối trong thế gian, nhưng sẽ tìm thấy được sự sống đời đời.

Mời Bạn SỐNG: Nhìn vào cuộc sống hôm nay, ta thấy nhiều người thích chạy theo những thứ ánh sáng của thế gian như tiền tài, danh vọng, quyền lực...

Và vì con người mãi chạy theo thứ ánh sáng "ảo" đó, nên bạo lực ngày càng leo thang; sự hận thù, chia rẽ ngày thêm sâu sắc; và bóng đêm tội lỗi cùng sự chết đang phủ bóng trên nhân loại. Nhân loại đang cần đến ánh sáng thật của Chúa để tìm lại ý nghĩa và sức sống cho đời mình.

Bạn và tôi, những người Ki-tô hữu được Chúa mời gọi chiếu soi cho thế gian ánh sáng thật của Ngài.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày bạn hãy làm ít nhất một việc bác ái để lan tỏa ánh sáng của Chúa cho mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con mở lòng đón nhận ánh sáng thật của Chúa, và can đảm bước theo Chúa, để qua chúng con, ánh sáng của Chúa được tỏa lan khắp nơi. Amen.

GPMYTHO

--------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ BA CN4MV-B PDF Print E-mail

Thứ Ba 22/12/2020 – Thứ Ba tuần 4 mùa vọng. – Bài ca tạ ơn

LỜI CHÚA: Lc 1, 46-56

Khi ấy, Maria nói rằng: "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa, Ðấng Cứu Ðộ tôi, vì Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tớ nữ của Chúa. Từ nay muôn thế hệ sẽ khen tôi có phước, vì Ðấng toàn năng đã làm cho tôi những sự trọng đại, và danh Ngài là thánh. Lòng thương xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia dành cho những ai kính sợ Chúa. Chúa đã vung cánh tay ra oai thần lực, dẹp tan những ai lòng trí kiêu căng. Chúa lật đổ người quyền thế xuống khỏi ngai vàng, và nâng cao những người phận nhỏ. Chúa đã cho người đói khát no đầy ơn phước, và để người giàu có trở về tay không. Chúa săn sóc Israel tôi tớ Chúa, bởi nhớ lại lòng thương xót của Ngài. Như Chúa đã phán cùng các tổ phụ chúng tôi, cho Abraham và dòng dõi Người đến muôn đời!"

Maria ở lại với bà Isave độ ba tháng, đoạn Người trở về nhà mình

Suy Niệm 2: TÌNH THƯƠNG CỦA CHÚA

(TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)

Từ khi con người tách lìa Thiên Chúa, thế giới đi vào bế tắc. Thế giới đổ vỡ. Trật tự đảo lộn. Mọi thứ đều như chống lại con người. Con người chống lại nhau và chống lại chính mình. Mạnh hiếp yếu. Giầu áp bức nghèo. Lớn chèn ép nhỏ. Nhưng chính những người làm khổ người khác cũng chẳng thấy vui. Con người đi trong đêm tối. Không thấy tia hi vọng nào.

Nhưng khi có bàn tay Chúa can thiệp mọi sự đổi khác. Bà An-na được Chúa ban cho người con trai. Bà thoát khỏi nỗi ô nhục bị người đời cười chê. Bà được đổi đời. Bà được hãnh diện. Biết rằng mình được như vậy là nhờ ơn Chúa. Bà nhận ra tất cả là của Chúa. Chính vì thế bà tạ ơn Chúa muôn ngàn lần. Không những dâng lễ vật trọng hậu mà còn dâng chính người con vào đền thờ để phục vụ Chúa. Của Chúa phải dành cho Chúa. Bà đã cảm nhận được tình thương của Chúa. Tình thương Chúa giải thoát bà, đổi đời bà.

Đức Mẹ còn cảm nhận được ơn Chúa cách thâm sâu và cao xa hơn nữa. Đức Mẹ và bà Ê-li-sa-bét được chứng kiến một sự lạ lớn lao. Thánh Gio-an được tha tội đã nhảy mừng trong lòng mẹ. Cả hai nhận biết sự hiện diện của Thiên Chúa. Bà Ê-li-sa-bét lớn tiếng ca tụng Đức Mẹ. Lập tức Đức Mẹ cất tiếng ca tụng Chúa. Tất cả là tình thương của Chúa: "Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới". Tình thương đó thay đổi cuộc đời Đức Mẹ: "Từ nay hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc".

Còn hơn thế, tình thương Chúa sẽ thay đổi thế giới. Một cuộc cách mạng thay bậc đổi ngôi sẽ xảy ra. Để thế giới được sống trong công lý và hoà bình: "Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường. Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư, người giầu có, lại đuổi về tay trắng". Tất cả là do tình thương của Chúa. "Vì Người nhớ lại lòng thương xót dành cho tổ phụ Áp-ra-ham và cho con cháu đến muôn đời".


Thế giới chúng ta đang sống đầy vấn đề. Cuộc đời ta đầy bế tắc. Nhất là tội lỗi không buông tha. Luôn trói buộc ta. Gần đến ngày Chúa ngự viếng thăm. Ta tràn trề hi vọng. Tình thương Chúa sẽ đổi mới bản thân ta. Chúa sẽ làm một cuộc cách mạng thay đổi thế giới. Muôn dân sẽ sống trong an lạc thái hoà. Nhưng điều cần là tôi phải noi gương bà An-na và Đức Mẹ, luôn chuẩn bị sẵn sàng đón Chúa đến. Với niềm tin tưởng. Với đời sống ngay thẳng trong sạch. Và với tâm tình biết ơn tình thương bao la của Chúa.
Kính chuyển:
Hồng

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - LM TẠ DUY TUYỀN PDF Print E-mail

LẠY CHÚA XIN NGHIÊNG TRỜI NGỰ XUỐNG

Anh Lê chuyển

Lịch sử cứu độ là lịch sử Chờ Mong. Chờ Mong với lòng khao khát. Chờ mong trong kiên nhẫn. Chờ mong trong tỉnh thức. Con người qua mọi thế hệ luôn chờ mong Đấng Cứu Thế đến để giải thoát cho nhân trần khỏi khổ đau.

Đặc biệt dân tộc Do Thái với vùng đất sa mạc nắng cháy, lại luôn bị các nước lân bang ức hiếp. Họ càng khao khát chờ mong Đấng cứu tinh sớm đến để mang lại cho họ thái bình thịnh vượng. Nỗi khao khát ấy thiết tha liên lỉ trong lời kinh cầu của họ qua suốt dọc dài lịch sử cứu độ.

Lời cầu nguyện mang cung bậc khẩn nài tha thiết: "Lạy Chúa, xin nghiêng trời ngự xuống". Lời cầu nguyện còn đi vào âm nhạc để hướng muôn người cùng một lời cầu dâng lên Đấng tối cao: "Ngàn mây ơi, xin cùng mưa xuống. Từ cao xanh xin đổ nguồn thánh ân. Những tháng năm từng giây ngóng chờ. Gieo mưa ơi, mây mây ơi trần đời khấn xin".

Và Trời cao đã lắng nghe. Thiên Chúa đã giáng trần không chỉ vì lòng khát khao của con người lay động, nhưng còn vì Tình Thương của Ngài không đợi chờ được nữa, không chậm trễ được nữa - Ngài xóa đi khoảng cách ngàn năm xa cách giữa đất trời, Ngài xé toang các tầng mây mênh mông mà ngự xuống trần gian tội lỗi.

Thiên Chúa đã đi vào dòng đời và ở cùng chúng ta. Ngài đã mang bình an đến cho nhân loại chúng ta. Nhưng bình an của Chúa chỉ có nơi những ai thành tâm thiện chí sống cuộc đời ngay lành. Đây là lời ca mà các thiên sứ đã loan tin: "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm". Và Đấng Emanuel chỉ có thể chiếm ngự tâm hồn những ai khiêm nhu nhỏ bé như Mẹ Maria. Mẹ được vinh dự là người đầu tiên được Chúa viếng thăm, bởi vì Mẹ biết khiêm nhường nhận mình là tôi tớ, và biết từ bỏ ý riêng để ý Chúa thực hiện nơi Mẹ.

Và có lẽ trong dòng lịch sử nhân lọại của năm 2020 sẽ ghi lại biết bao lời cầu nguyện bi thương, liên lỉ, van xin dâng lên Đấng Tối Cao hãy ghé mắt nhìn xem địa cầu. Vì đây là một năm tai ương. Một năm sự dữ thống trị địa cầu. Một năm con người phải xa nhau, cách ly, đôi nơi kỳ thị lẫn nhau vì dịch bệnh lan tràn. Hình ảnh Đức Thánh Cha một mình đơn độc đứng dưới chân thập giá tại quảng trường thánh Phê-rô để thay lời cho cả nhân loại van xin Thiên Chúa. "Lạy Chúa, xin hãy thức dậy để cứu nhân loại". Lời cầu nguyện này đã được nhiều nơi, nhiều người dùng để tiếp tục van nài dâng lên Thiên Chúa quyền năng hãy ghé mắt nhìn đến địa cầu đang chìm ngập trong bể khổ trần gian.

Lời Chúa hôm nay cho chúng ta một niềm hy vọng vì Thiên Chúa không để dân Người khổ mãi. Thiên Chúa sẽ không trì hoãn việc thương xót nhân trần. Điều quan yếu là chúng ta đã chuẩn bị tấm lòng cho xứng với sự hiện diện của Ngài hay chưa? Tấm lòng chúng ta đã sửa đổi để hướng về sự thiện và sống ngay lành hay chưa? Và con người chúng ta có đủ khiêm tốn như Mẹ Maria để dám từ bỏ ý riêng của mình mà sống theo thánh ý Chúa hay chưa?

*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Xin Chúa giúp cho mỗi người biết hoàn thiện đời sống mình cho đẹp lòng Chúa hầu được Chúa viếng thăm và ban bình an. NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG chúng CON QUYẾT TÂM ăn năn sám hối sửa lại những lỗi lầm để đầy lùi sự dữ ra khỏi trần gian, và Chúa sẽ thiết lập một nền hòa bình thịnh vượng đến cho nhân loại chúng ta. Amen

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 238