mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2501
mod_vvisit_counterHôm Qua10860
mod_vvisit_counterTuần Này35204
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này66491
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27702007

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= CN7TN/B PDF Print E-mail

 

                       Sống và chia sẻ Lời Chúa CN7TN/B

   “ĐỨNG DẬY ! VÁC CHÕNG MÀ ĐI VỀ NHÀ !” (MC 2, 11)

  • Ptế ĐịnhNguyễn

A- Cac gia đình-Nhóm-Qúy chức- Hội đòan- Phong trào quyết tâm dành thì giờ 15 phút trước Thánh Lễ, giờ thờ phượng Chúa…, để chia sẻ với nhau qua ba bài Kinh Thánh sau :

 

Bài đọc 1 : Isaia 43:18,19,21-22,24,25 = “Các ngươi đừng nhớ lại những chuyện ngày xưa, chớ quan tâm về những chuyện thuở trước.” (c. 25)

1/ Chia sẻ lòng Chúa thương xót từ bao năm qua dù tôi đã lỗi phạm ?

2/ Tại sao Chúa muốn bạn quên đi quá khứ và sống ngay cho hiện tại ?

* Đúng thế, Chúa đã yêu thương tôi và muốn tôi đổi mới ngay bây giờ. Đừng để đến ngày mai, vì không biết có ngày mai. Hãy trở về ngay !

 

Bài đọc 2 : Thư 2 Cor 1, 18-22 = “Quả thật, mọi Lời hứa của Thiên Chúa đều là “có” nơi Người. Vì thế, cũng nhờ Người mà chúng ta hô lên “Amen”, để tôn vinh Thiên Chúa. (c. 20)

1/ Chúa trung tín giữ các Lời hứa, còn tôi giữ với gia đình thì thế nào?

2/ Amen là thật như vậy, tin chắc như vậy. Bạn chia sẻ niềm tin Chúa?

*Chữ Amen còn khẳng định lòng trung thành của Chúa. Trong các lời mở đầu Đức Giêsu thường nói “Amen” thật, tôi bảo thật các ông…

 

Bài Tin Mừng : Mac-cô 2, 1-12 = Ta truyền cho con : “Đứng dậy, vác chõng mà đi về nhà !” (c. 11)

1/ Bệnh bại liệt là dấu chỉ các tội lỗi, Chúa xử án hay ban ơn.Tại sao ?

2/ Chúa bảo anh bại liệt vác chõng mà về đi, là một hình thức thế nào?

3/ Ngày cánh chung Chúa sẽ vinh quang ngự đến để làm gì cho tôi?

* Chúa không lên án; nhưng ban ân sủng để đem ơn tha tội cho bạn. Tôi đang bại liệt là đang phạm tội, cần Chúa phá tan là chữa lành. Chúa sẽ ban ân xá cho loài người , bạn và tôi trong ngày Chung thẩm.

 

B- Câu Kinh Thánh tôi chọn để làm Châm ngôn Sống tuần này:

“Ta truyền cho con: Đứng dậy, vác chõng để đi về nhà !”(c.11)

*Thực hành: Bạn và tôi bỏ ngay hôm nay vài tật xấu và đam mê hay lỗi phạm.

 

C- Nói với Chúa : Nghe Lời Chúa Giêsu dạy con quyết bỏ tính nóng giận, nói hành, đam mê ăn uống, và tính tham lam...Con noi gương Mẹ luôn nhớ Lời Chúa và suy đi nghĩ lại trong lòng. Amen.

 

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA=CN6TN-B=TOI MUON ANH SACH! PDF Print E-mail

Giesu2 

                        Sống và chia sẻ Lời Chúa CN6TN/B

            NGÀI CÓ THỂ LÀM CHO TÔI ĐƯỢC SẠCH

            “TÔI MUỐN, ANH HÃY ĐƯỢC SẠCH”. (Mc 1, 41)

                 “Chúa Giêsu không giữ Luật hình thức chữ viết”

“If you wish, you can make me clean - I do will it. Be made clean.”

*Chuyển các Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hôi đoàn-Phong trào…

 

* Mời Qúy vị Cảm nghiệm Sống, cùng lắng nghe Chúa nói và nói với Chúa 3 bài đọc sau:

Bài đọc 1: Sách lê-vi 13, 1-2 và 44-46= Khi trên da thịt người nào phát ra nhọt, lác hoặc đốm, là những triệu chứng bệnh phong hủi, thì phải đưa người ấy đến với tư tế A-ha-ron…(c. 2)

1- Các thầy tư tế: hay tế lễ là lớp người thật bận rộn trong dân It-ra-en thời Cựu Ứơc. Ngòai nhiệm vụ trong nơi thánh và trách nhiệm dạy Luật, họ còn trách nhiệm kiểm tra sức khỏe của dân, nhất là các bệnh ngoài da: Nếu mắc bệnh phung hủi thì người ấy trở thành ô uế, Tư tế sẽ tuyên bố người ấy là ô uế (c. 44)

2- Trong thời Cựu Ước: bệnh phong hủi được coi là dấu hiệu của tội lỗi, vì hậu quả của nó rất thảm khốc về mặt xã hội và Tôn giáo.

3- Theo quan điểm cửa Cưụ Ước: thì bệnh họan và tội lỗi đều có liên quan với nhau; nhưng không đến mức thiết cho rằng người mắc bệnh đang đền tôi của mình.

4- Đúng hơn phải hiểu rằng: trong vũ trụ này vấn đề chết chóc là hậu quả chung của tội lỗi con người. (x. Sáng thế 3)

5/ Nói chung bệnh hoạn: cũng như mọi thiên tai khác, có thể là án phạt của Thiên Chúa đối với dân tộc không trung thành với Giao ước.

Bài đọc 2: 1 Cor 10, 31-33; 11, 1 = Thưa anh em, dù ăn uống hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa, Anh em đừng làm gương xấu cho bất cứ ai…(c. 31-32)

1-Thánh Phaolô đã cung cấp: những chuẩn mức linh họat cho người Tín hữu. Thứ nhất là cách xử thế trong xã hội về làm việc, ăn uống…phải hướng về Chúa. Thứ hai là vì hành động của mình xấu làm cho bất cứ ai, dù đã tin Chúa hay chưa phải mất đức tin.

2- Ông Phaolô đã hạ quyết tâm: để hỗ trợ cho hành động của mình để làm đẹp lòng mọi người, chứ không tìm cách lợi riêng cho mình; nhưng cho nhiều người, mong được cứu giúp họ trở về.

3- Tôi cần bắt chước ông Phaolô: đặt Phúc Âm là nhu cầu cần thiết của mọi người, và những quan tâm dành chăm sóc người yếu đuối, mới tin Chúa hơn là những quyền lợi của Người Tín hữu.

Tin Mừng Mc 1, 40-45 = Khi ấy, có người mắc bệnh phong đến gặp Đức Giêsu, anh ta quỳ xuống van xin: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. Đức Giêsu chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh ta và bảo: “Tôi muốn, anh hãy được sạch !” Lập tức, bệnh phong cùi biến khỏi anh ta, và anh ta được sạch . (c. 40-41)

Ngày nay, người ta it quan tâm đến bệnh cùi tâm hồn. Còn Chúa :

1- Lòng Chúa thương xót: Lòng thương xót của Chúa Giêsu đối với người mắc bệnh phong lại càng nổi bật thêm, Ngài đến với họ bất chấp Luật Lệ, họ bị xã hội khai trừ như Ngài từng đối với những người bỏ rơi khác), “mà Ngài còn chủ ý rờ đến người họ nữa”.(Mc 4, 4-45)

2/ Chúa Giêsu dứt khoát: gạt bỏ nguồn gốc gây ra ô uế cũng như gạt bỏ thức ăn không sạch; nhưng Ngài mở rộng Vương Quốc Thiên Chúa cho tội nhân, rồi Ngài cũng đem những người đau ốm, tật nguyền đến với Thiên Chúa bằng cách chữa lành và cứu rỗi họ.

3/Thế giới hôm nay: Qua cơ quan Y tế, Hội từ thiện các Tôn giáo đã chữa trị miễn phí cho bệnh nhân nguy hiểm như bệnh phung và bệnh AIDS, đó là dấu chứng của tình yêu Thiên Chúa đối với nhân lọai.

4/ Đặc biệt Chúa muốn: Chữa bệnh phong hủi trong tâm hồn bạn và tôi mới đáng sợ, cần phải chữa ngay,.Đó là: tham lam, bó lột, nịnh bợ, cửa quyền, chà đạp, nói xấu..v..v… Đúng với câu: “cùi không sợ lở”.

* Đọc thêm : Cái gì làm cho con người ra ô uế ? (Mc 7, 20-23)


* Bạn và Tôi cùng thực hành cầu nguyện với Lời Chúa: “Tôi muốn, anh hãy được sạch !”

1/ Tôi rất hăng say trong mọi phục vụ từ gia đình cho đến ngòai xã hội; nhưng tôi hay bức tức khi người khác chê tôi, hoặc khi thấy người khác không giống tôi, tôi hồ nghi họ và mất niềm tin vào Chúa.

2/ Tôi muốn, anh hãy được sạch ! : Tôi thấy mình chẳng giống Chúa tý nào, khi Ngài bị các thủ lãnh nhục mạ, nhạo cười đủ thứ trên Thập giá. Tôi thật xấu hổ khi làm nhiều việc đạo đức hình thức mà không bắt chước mẫu gương của Chúa chút nào, vì còn dễ giận dễ ghét !

3/ Tôi muốn, anh hãy được sạch! : Vâng, bấy lâu nay tôi theo Chúa bằng môi miệng; nhưng lòng dạ tôi không thay đổi chút nào, vẫn còn bám chặt lấy con người ích kỷ với nhiều “tham - sân - si.” Tôi chỉ đòi Chúa trả công, chứ không hy sinh quên mình vì anh em. Tôi chưa sạch

* Bạn và Tôi cầu nguyện và Sống nhửng lời cầu nguyện trên vì danh Đức Giêsu Kitô, cùng với Mẹ Maria là mẫu gương để tôi noi theo. Amen .


"Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi."  (Ga 3, 30)

   Ptế GB Maria Định Nguyễn

 

 
SONG VA CHIA SE CN5TN/B= CAN RAO GIANG TIN MUNG MOI NOI PDF Print E-mail

 

                        Sống và Chia sẻ Lời Chúa CN5TN/B

            CẦN RAO GIẢNG TIN MỪNG MỌI NƠI, MỌI LÚC

   * Chuyển các Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hội đòan-Phong trào…

 

*Những gợi ý sau đây giúp Nhóm viên chia sẻ sát với Lời Chúa, theo sự thúc đẩy của Chúa Thánh Linh về những việc mình đã làm:

Bài đọc 1 : Sách Giop 7, 1-4; 6-7= Ông Giop là người giầu có của cải; nhưng đến khi mất hết, ông luyến tiếc, than thân trách phận nói như sau: Cuộc sống con người nơi dương thế chẳng qua là thời khổ dịch (khổ sai) sao ? Và chuỗi ngày lao lung vất vả đâu khác gì kẻ làm thuê. ? (c. 1)

*-Tựa người nô lệ mong bóng mát, như kẻ làm thuê đợi tiền công, (c. 2 ) - Vừa nằm xuống, tôi đã nhủ thầm : Khi nào trời sáng - Mới thức dậy, tôi liền tự hỏi : “Bao giờ chiều xuống ? (c. 4)

* Ngày đời tôi thấm thoắt hơn cả thoi đưa, và chấm dứt, không một tia hy vọng. (c. 6)

* Lạy Đức Chúa, xin Ngài nhớ cho, cuộc đời con chỉ là hơi thở, mắt con sẽ chẳng thấy hạnh phúc bao giờ.!” (c. 7)

* Ông Giop không biết DỨT KHÓAT đứng dậy lại còn than thở về cuộc đời này như kẻ làm thuê, người nô lệ, đau khổ ê chề, chỉ là hơi thở, thắm thoắt hơn cả thoi đưa. * Đã bao nhiêu năm sống ở trần gian này, Bạn và tôi có quyêt tâm đứng dậy thay đổi đời sống thế nào?

 

   *- Còn Phaolô đã tỏ thái độ cương quyết như sau:

Bài đọc 2: 1 Cor 9, 16-19; 22-23= Đối với tôi; rao giảng Tin Mừng không phải là lý do để tự hào, mà đó là sự cần thiết bắt buộc tôi phải làm. Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng ! (c.16)

1/ Khi rao giảng Lời Chúa, tôi có đòi hỏi quyền lợi không. Tại sao ?

2/ Vì sao bạn được tự do rao giảng và được làm nô lệ của mọi người?

* Trong thời Tân Ước Phaolo đã nhận ra rõ của cải tinh thần, ông nói lên sự cần thiết và bắt buộc mọi Kitô hữu phải có trách nhiệm rao giảng Tin Mừng; đừng nghĩ rằng mình chỉ đi lễ nhà thờ là xong.

*Phaolô nhấn mạnh : Tôi mà tự làm việc ấy, thì mới đáng Thiên Chúa trả công…Vậy đâu là phần thưởng của tôi ? Đó là khi rao giảng Tin Mửng, tôi rao giảng không công, chẳng hưởng quyền lợi dành cho tôi. (c.17)

* Phải, tôi là một người tự do, không lệ thuộc vào ai,; nhưng tôi đã trở thành nô lệ của mọi người hầu chinh phục thêm nhiều người.

(c. 17-19) Tôi đặt của cải hay Lời Chúa là mục tiêu chính ?

 

   * Còn Chúa Giêsu thì sao ? Cách rao giảng của Ngài thế nào?

Tin Mừng Mac-cô 1, 29-39= Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng mạc chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa… (c. 38)

1/ Tôi rao giảng về Chúa những lúc nào theo Chúa đã làm gương ?

2/ Rao giảng Lời Chúa không phải chỉ ở trong nhà thờ. Vậy ở đâu ?

3/ Cầu nguyện rất cần thiết cho việc rao giảng, làm chứng. Tại sao ?

B- Rao giảng Tin Mừng bằng việc làm không phân biệt nơi chốn :

1/ Ngoài Hội đường: Vừa ra khỉ Hội đường Caphacnaum, lúc đó bà mẹ vợ ông Simôn đang lên cơn sốt..Người lại gần cầm lấy tay bà mà đỡ dậy, cơn sốt đứt ngay và bà phục vụ các ngài. (c. 31)

2/ Buổi chiều cũng chữa bệnh: Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem đến đủ cho Chúa chữa đủ các người đau ốm bệnh tật và trừ nhiều qủy. Cả thành xúm lại trước cửa. …Chúa chữa hết tất cả. (c. 32-33)

3/ Sáng sớm Chúa cầu nguyện và ra đi các nơi khác: Lúc trời còn tối, Người ra đi một nơi hoang vắng để cầu nguyện, ông Simon và các bạn các ông kéo đi tìm kiếm…Người bảo các ông : “Chúng ta hãy đi các nơi khác, đến các làng mạc chung quanh để Thầy còn rao giảng ở đó nữa. Vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó. ( c.35-38)

Còn bạn và tôi bắt chước Chúa được những gì ?

 

C- Câu Kinh Thánh đánh động chọn làm châm ngôn Sống:

“KHỐN THÂN TÔI NẾU TÔI KHÔNG RAO GIẢNG TIN MỪNG” (1Cor 9, 16)

1/ Sau khi chia sẻ LC, tôi giúp đỡ người tội lỗi trở về vô điều kiện.

2/ Bạn làm một việc lành sau khi nghe Lời Chúa trong Thánh Lễ.

D- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa:

Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy: Chúng ta hãy đi các nơi khác để rao giảng. Con quyết nghe Lời Chúa đem Tin Mừng bằng việc làm đến nhiều nơi trong môi trường sống hàng ngày của con. Con noi gương Mẹ Maria suy niệm Lời Chúa và áp dụng vào đời sống. Amen.

 

            “Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi.” (Ga 3, 30)

                        Ptế JBM Định Nguyễn

 
CN4TN/B- CAM NGHIEM SONG # 99 PDF Print E-mail

 

 

Cảm nghiệm Sống # 99 = CN4TN/ B        

NGƯỜI GIẢNG DẠY NHƯ ĐẤNG CÓ UY QUYỀN

                   (Đnl 18, 15-20 - 1 Cor 32-35 - Mc 1, 21-28)

 

                        BA MỤC TIÊU ĐỂ NÊN THÁNH:

1-     Cải thiện bản thân đạo đức con người với nhau và với Thiên Chúa.

2-     Sinh nhiều hoa trái Chúa Thánh Thần như: mến yêu, vui mừng, bình an…

3-     Tương quan mật thiết với Chúa và anh em. Sống gắn bó với Chúa.

A-   SỐNG LIÊN TỤC TRONG CHÚA

1-Đọc, chia sẻ, thực hành Lời Chúa sẽ thay đổi và gặp được Chúa.

2-Gặp gỡ Chúa trong Anh em, Nhóm… sẽ thấy có Chúa hiện diện.

3-Sinh hoa trái bằng các việc bác ái tại gia đình, giáo xứ, sở làm…

B-    NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CỤ THỂ

1-     Ai tương quan với Chúa thường xuyên sẽ gặp Ngài ở mọi nơi và mọi lúc…

2-     Thiền bên Phật là tiếp xúc tâm linh với một thế giới thần linh ít ai hiểu nổi.

3-     Ông Abraham gần Chúa, tương giao với Ngài, cầu nguyện liên lỉ với Chúa.

4-     Kinh Thánh nói nhiều đến lên núi cầu nguyện: Chúa lên núi, Abraham lên núi..

5-     Hãy dùng các lọai cầu nguyện để chinh phục, nhiều người cầu thay, nguyện giúp để biến đổi.

6-     Hãy phân biệt thần khí xấu (Devil) với Authority(thẩm quyền) Power (Quyền năng) của Chúa Thánh Linh.

7-     Hội Thánh có nhiều sinh họat khác nhau ; nhưng tất cả là MỘT trong Chúa . (x. 1 Cor 12, 4-12 = Các Đặc Sủng)

8-     Có câu: Tà giáo nhiệt thành hơn là một Chính giáo đóng băng!!! (không chịu cải tiến : SỢ!!!)

9-     Noi gương Đức Mẹ là người Tín hữu đầu tiên: “Xin vậng – Nghe và Suy gẫm Lời Chúa trong lòng.” (x. Luca 2, 19)

10- Cán bộ VC và nhiều người sợ đọc Kinh Thánh, vì người ta sợ Kinh Thánh sẽ thay đổi đời sống của họ.

11- Có câu : “Khoa học uyên bác gần Thượng Đế, Khoa học thô sơ xa rời Thượng Đế.”

                   C- NHỮNG CHỨNG TỪ THỰC TIỄN

1-     Đọc Mac-cô 6= Không được kính trọng tại quê nhà. Nhân danh Thầy đặt tay, làm những dấu lạ…

2-     Giacôbê 1, 16-26= Lãnh nhận và thực hành Lời Chúa. Đọan 2, 14-26= Đức tin và hành động.

3-     Một Mục sư Tin lành ở VN nói: “Tôi tỏ tình thương Chúa cho VC. Vì con người là tội nhân - Tôi cần sống cho họ biết Chúa.”

4-     Áp dụng Thể lý -Tâm linh - Xã hội cùng một lúc, đừng bắt ai theo khuôn của mình.

5-     Đừng quá lễ nghi Tôn giáo làm họ xa Chúa…Đừng rình mò, xét đóan, nghĩ xấu như bọn Pharisêu xưa !

6-     Nếu ta không thay đổi, Chúa sẽ thay đổi. Lễ nghi bên ngoài nhiều, con cái sẽ xa ta, mất hết anh em. Ví dụ ; chắp tay chào, dạ, bẩm thưa… Cần thực hành TÌNH YÊU với anh em và con cháu trước.

C-   NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CẦN LÀM

1-     Đám cưới, đám tang là những lúc bằng Vàng để Sống và rao giảng về tình yêu Chúa.

2-     Đừng bao giờ để nghi lễ che lấp, mà cần mọi người đến với Chúa. Đừng đặt gánh nặng cho ai.!

3-     Lắng nghe người khác nói, họ than đừng than, sẽ giống họ. Làm sao tôi làm chứng cho họ được.? !

4-     Hội Thánh là nơi đón nhận người xấu để họ nên tốt. Có vào tù mới biết săn sóc mọi người.

5-     Đừng bao dàn, ôm hết; nhưng để mọi người cùng làm, phải đào tạo người mới. Hãy đi dạy muôn dân…(x. Mt 28, 19-20)

6-     Chán kiểu học cho có Accademy /Cần cái thực tế / hành động. Cần Samall group, chia sẻ, Practical…

7-     Phương pháp hợp tác để thành công (chinh phục) : 1 người = 2 người = 4 người = 8 người…rất hay !


Ptế JBM Nguyễn Định biên sọan

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA: CN 3 TN /B PDF Print E-mail

 

                        Sống và Chia sẻ Lời Chúa – CN3TN - B

                           TRIỀU ĐẠI THIÊN CHÚA ĐÃ ĐẾN GẦN !

         Chuyển các Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hội đòan-Phong trào…   Giesu7

  • Chia sẻ những việc của chính tôi đang thực hành :

Nhóm viên sẽ chia sẻ theo đúng Lời Chúa nói với mình qua ba bài đọc theo gợi ý sau. Tuy nhiên có thể linh động tùy theo sự thúc đẩy của Chúa Thánh Linh, nên ngắn gọn theo số người tham dự ít hay nhiều.

Đây cũng là sườn, dàn bài của một bài chia sẻ trong 8 đến 10 phút.

Bài đọc 1 : Giô-na 3, 1-5; 10= Ông Giôna bắt đầu đi vào thành, đi một ngày đường và công bố: “Còn bốn mươi ngày nữa, thành Ni-ni-vê sẽ bị phá đổ.” (c. 4)

1/ Ông Giôna đã nghe Lời Chúa, còn tôi đã thi hành những việc nào ?

3/ Những núi lửa, động đất khủng bố, tầu chìm… đang nói gì với bạn?

Tôi cần quyết tâm thực hành Lời Chúa là nói cho người khác những việc Chúa đang để xảy ra hôm nay, để sám hối, bỏ đường xấu trở về.

Bài đọc 2 : Thư 1Cor 7, 29-31= Thời gian chẳng còn bao lâu. Vậy từ nay những người có vợ hãy sống như không có, ai khóc lóc hãy làm như không khóc lóc; ai vui mừng như chẳng mừng vui; ai mua sắm hãy làm như không có gì cả. Kẻ hưởng dùng của cải đời này, hãy làm như chẳng hưởng. Vì bộ mặt thế gian này đang qua đi.

1/ Ba câu Kinh Thánh trên, Phaolô đã thúc giục tôi 5 lần :HÃY LÀM ! Tôi có nhận thấy và làm ngay khổng? Hay còn mê đắm đủ thứ ! ?

2/ Bạn hãy dùng mọi thứ trên là phương tiện tìm gặp Chúa, chứ đừng cho là cùng đích, cứu cánh của đời mình.. rồi dừng lại đó. Nhớ !!!

Bài Tin Mừng : Mc 1, 14-20= “Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.” (c. 15)

1/ Tôi có nhận ra Chúa đang đến qua các dấu chỉ trên thế giới không ?

2/ Những dấu hiệu nào để thấy Nước Chúa đang đến để bạn chờ đón?

3/ Tôi cần làm ngay những việc nào để sám hối và tin vào Lời Chúa ?

Thời kỳ đã mãn là thời hiện tại và sẽ đến, chấm dứt, thời cuối cùng, tận thế. Chúa khẳng định bạn cần thay đổi não trạng, hối tiếc, ăn năn, thay đổi hướng đi, quyết trở về ngay với Thiên Chúa là đời sống mới.

B- Câu Kinh Thánh tôi chọn làm Châm ngôn Sống tuần này :

“LẬP TỨC HAI ÔNG BỎ CHÀI LƯỚI MÀ THEO NGƯỜI.(C.18)

Tôi dựa vào Lời Chúa cầu nguyện: Lạy cha, Đức Giêsu đã gọi con: “Các anh hãy theo tôi…” Con sẵn sàng bỏ ngay mọi sự để theo Chúa, dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi nữa. Con noi gương Mẹ Maria tin vào Lời Chúa và khiêm tốn thưa : Tôi là nữ tỳ của Chúa - Tôi XIN VÂNG như lời Thiên thần truyền.

Xin coi Web Nội dung số 19: P/pháp CSLC-Phó tế JBM Định Nguyễn

 

 
<< Start < Prev 271 272 273 274 275 276 277 Next > End >>

Page 276 of 277