mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3855
mod_vvisit_counterHôm Qua9625
mod_vvisit_counterTuần Này23018
mod_vvisit_counterTuần Trước77704
mod_vvisit_counterTháng Này182788
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19598238

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 21 TN - B PDF Print E-mail

Giesu1 

                           Sống và chia sẻ Lời Chúa CN21TN-B

                        LỜI CHÚA LÀ THẦN KHÍ (Ga 6, 60-69)

A-   Mời các Gia đình-Nhóm- Qúy chức-Hội đoàn của Hội Thánh cùng ngồi lại Chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa hôm nay.

 

Bài đọc 1: Sách Giô-su-ê 24, 1-2,15-18 = “Chúng tôi không hề có ý lìa bỏ Đức Chúa để phụng thờ các Thần khác.” (c. 16)

1/ Tại sao tôi lại quyết theo đạo Chúa mà không theo các đạo khác ?

2/ Đứng trước văn hóa sự chết lan tràn, gia đình bạn sống thế nào ?

Bài đọc 2: Thư Ê-phê-sô 5, 21-32 = “Chồng phải yêu vợ như chính thân thể mình. Yêu vợ là yêu chính mình.” (câu 28)

1/ Người vợ là ai mà tôi lại yêu nàng như chính thân thể tôi ?

2/ Vì sao bạn nhận thấy vợ chồng yêu nhau là chính thân thể Chúa?

Tin Mừng Gioan 6, 54,60-69 = “Thần Khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống.” (câu 63)

1/ Thần Khí là ai đang giúp tôi biết nghe tiếng Chúa để có sức sống ?

2/ Chia sẻ kinh nghiệm bạn thấy Lời Chúa là Thần Khí và là Sự Sống?

3/ Các việc Thánh Thần đang hoạt động trong gia đình và giáo xứ ?

B-   Tôi Chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa :

1/ Tôi được Chúa cho sự tư do để Ngài thưởng công. Tôi đang nhất quyết theo Chúa bằng cách lắng nghe Lời Ngài qua sự tác động của Thần Khí Chúa, để thực hiện yêu thương là nhịn nhục và tha thứ.

2/ Bí tích Hôn nhân là thân thể mầu nhiệm giữa Chúa Kitô và Hội Thánh. Sách Sáng thế dạy: Người đàn ông lìa cha mẹ…và cả hai thanh một xương một thịt, nên tôi cần yêu thương nhau. (St 2, 24)

3/ Chúa muốn tôi thoát ra khỏi ý nghĩ vật chất, mà cần có đời sống tâm linh: “Thần Khí mới làm cho sống, chứ xác thịt nào ích chi! (Ga 6, 63) Ngài muốn tôi nắm bắt ý nghĩa Lời Ban Sự Sống, chứ đừng để mất niềm tin như một số người chỉ nghĩ đến những vật chóng qua.

C-   Câu Kinh Thánh tôi chọn làm Châm ngôn sống tuần này :

Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống. (Ga 6, 63)

D-   Bạn và tôi nói với Chúa như người bạn :

   Lạy Cha ! Đức Giêsu đã dạy : Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống. Nhờ ơn Chúa giúp, con quyết đem áp dụng vào gia đình, vợ chồng con cái, để chúng con xứng đáng là bộ phận trong thân thể Người, với sự lắng nghe và thực hành Lời Chúa như Mẹ Maria.

 

*Chúa phải lớn lên, còn tôi nhỏ đi. (Ga 3, 30) - Ptế Định Nguyễn

 

 

 

 

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 20 TN - B PDF Print E-mail

                        Sống và Chia sẻ Lời Chúa - CN 20 TN /B

            SỐNG MẦU NHIỆM THÁNH THỂ - Ga 6, 51-58

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói: “Ai ăn thịt và uống máu tôi , thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy.” (Ga 6, 18)

a/Khi tôi tham dự bữa tiệc Thánh Thể, Chúa Giêsu làm cho ta nên một với Người. Trong Mầu Nhiệm Thánh Thể ta được chữa lành các vết thương tâm hồn, bắt chước Chúa và giống người ngay khi còn ở trần gian. Ta cảm được Người đang hiện diện và niềm vui vinh quang.

b/ Bởi quyền năng Chúa Thánh Thần, Đức Kitô hiện diện trong Thánh Thể và Lời Ngài trong Thánh Kinh mà tôi cùng Giáo hội đọc, ca ngợi như Lời Chúa dạy, tôi cần chết đi hằng ngày để sống cho tha nhân.

1- Thánh Phaolô tha thiết kêu gọi anh em đừng sống như kẻ khờ dại; nhưng hãy sống như người khôn ngoan, vì đây là thời buổi thật xấu xa : “Anh em chớ say sưa rượu chè, vì rượu chè đi tới trụy lạc, những hãy thấm nhuần Thần Khí.” (Ep 5, 18)

- Tôi ăn thịt Chúa thì ở lại trong Chúa, là bỏ nếp sống xa hoa trụy lạc hiện nay. Vì thời buổi đen tối đang bao trùm, ai khôn ngoan thì ngẩng đầu lên, là ăn Bánh và Lời Ban Sự Sống, sẽ được cứu độ.

2- Sách Châm ngôn kêu gọi : “Hỡi người ngây thơ hãy lại đây! Với người ngu si, Đức Khôn Ngoan bảo: Hãy đến mà ăn Bánh của Ta, và uống rượu do Ta pha chế ! Đừng ngây thơ khờ dại nữa,, và các con sẽ được sống; hãy bước đi trên con đường hiểu biết.”(Cn 9, 4-6)

a/ Lời mời của cô Khôn Ngoan và cô Ngu Dại đều giống nhau. Cô Khôn Ngoan như một tiên tri, cô Ngu Dại như một phụ nữ hư hỏng. Người kém trí từ chối lời mời của cô Khôn Ngoan.

b/ Đã nhiều lần tôi nghe Lời Chúa không bằng tai của con tim, nên không có sức sống,.Tôi cần mau mắn đến ăn Bánh Đức Khôn Ngoan là Bánh Thánh Thể và Bánh Sự Sống là Lời Chúa với cả tấm lòng.

Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn Sống tuần này :

“AI ĂN BÁNH NÀY SẼ ĐƯỢC SỐNG MUÔN ĐỜI”. (C. 58)

* Cầu nguyện : Lạy Cha, Đức Giesu đã nói : Ai ăn Bánh này sẽ được sống muôn đời. Xin Chúa Thánh Thần giúp con biết khôn ngoan tìm kiếm Chúa, để có sự sống mới mỗi ngày và cuộc sống vĩnh cửu.

Pt GBM Định Nguyễn

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 19 TN - B PDF Print E-mail

                        Sống và chia sẻ Lời Chúa –CN 19 TN/ B

                        TÔI LÀ BÁNH TỪ TRỜI XUỐNG (6, 41-51)

 

Mời các Gia đình-Nhóm –Qúy chức- Hội đoàn-Phong trào cùng Cảm nghiệm Sống và Chia sẻ bài Tin Mừng Gioan đoạn 6 :

“Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời…” (câu 51)

a- Bánh Hằng Sống, Bánh từ trời xuống mà Chúa đang nói với tôi đây là gì ? Thưa chính trong Thánh Lễ là một bữa tiệc, bạn và tôi được tham dự hai của ăn này là Bánh Lời Chúa và Bánh Thánh Thể.

b- Chúa là Bánh Trường sinh hay Bánh Hằng Sống từ trời xuống ban Lời Sự Sống cho mọi mọi Tín hữu. Khi bạn và tôi ăn bánh này là để noi gương, bắt chước Chúa sống mầu nhiệm Thánh Thể, thực hành Lời Chúa dạy là sống bác ái, hy sinh, quên mình vì mọi người.

1-Sách 1 Vua nói : Thiên sứ Đức Chúa trở lại nói với ngôn sứ Ê-li-a : Dậy mà ăn đi, vì ngươi còn phải đi đường xa. Ông dậy ăn bánh và uống nước. Nhờ lương thực ấy…, ông đi được bốn mươi ngày, bốn mươi đêm tới Khô-rêp, là núi của Thiên Chúa. (1 V 19, 7-8)

Cuộc hành trình qua sa mạc, lên núi Khô-rêp tiên tri Ê-li-a đã thấm mệt; nhưng ông quyết tâm tìm Chúa, xin của ăn cho mình để khỏi phải chết dọc đường, Ngài đã cho gặp. Bạn và tôi cũng vậy, sẽ tìm được Chúa trong cuộc sống trần gian nhiều cạm bẫy và cám dỗ này.

2-Thánh Phao-lô khuyên: Đừng bao giờ chua chát, gắt gỏng, giận hờn, la lối thóa mạ, và hãy loại trừ mọi hành vi gian ác. (Ep 4, 31)

a-Của ăn mà Chúa Thánh Thần ban cho đây chính là lòng bác ái. Bắt chước Chúa đã yêu thương mình, để tha thứ và hy sinh cho nhau.

b-Nhớ đọc Lời Chúa hằng ngày và chia sẻ trong Nhóm, để bước lên núi Chúa một cách vững chắc và can đảm đi trong sa mạc cuộc đời.

3 - Câu Kinh Thánh số 50 tôi chọn để làm Châm ngôn Sống :

“Còn Bánh này là Bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết.”

-Cầu nguyện với Lời Chúa : Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói : Tôi là Bánh Trường Sinh. Con luôn Ăn-Nhai-Nuốt Lời Chúa và Mình Thánh Chúa để có sức sống mỗi ngày là sống yêu thương và tha thứ. Amen.

Pt GBM Định Nguyễn

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 18 TN - B PDF Print E-mail

                        Sống và chia sẻ Lời Chúa – CN 18 TN / B

                 CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH (Ga 6, 35)

Mời các Gia đình-Quý chức-Nhóm-Hội đòan-Phong trào cùng xuống chia sẻ Lời Chúa là Bánh Trường Sinh, Bánh Bởi Trời :

1 -Chúa Giêsu bảo họ : “Chính tôi là Bánh trường Sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ. (c. 35)

-Đói khát và tin vào Lời Thiên Chúa là cách nói về lương thực để trình bày Đức Khôn Ngoan - Lời Chúa như là bánh, là lương thực trần gian rất cần thiết cho sự sống của con người.  - Đức Giêsu như là Bánh Bởi Trời, là Đấng cần thiết cho những người tin vì mang đến cho họ Bánh của Đức khôn Ngoan là sức sống cho mọi người -

-Khi tôi đọc, lắng nghe và đem Lời Chúa ra thực hành vào đời sống là tôi ăn – nhai và nuốt Lời Ngài., thì tôi chẳng còn đói và khát nữa. !

2 -Ngày xưa trong sa mạc, con cái It-ra-en kêu trách ông Mô-sê, vì ngày ở trên đất Ai cập, họ được ăn uống thỏa thuê bên nồi thịt.

Chúa phán với ông Mo-sê: “Này, Ta sẽ làm cho bánh từ trời mưa xuống cho các ngươi ăn….Ta thử lòng chúng như vậy xem chúng có tuân theo luật của Ta hay không ? (Xh 16 ,4)

-Ngày nay, bạn và tôi cũng thường lẩm bẩm kêu trách Chúa đủ thứ, khi không được vừa ý trong cuộc sống hằng ngày, vì thiếu niềm tin. -       Mỗi ngày Chúa đang nuôi tôi bằng bánh Sự Sống vật chất là lương trần gian cùng với Bánh Trường Sinh là Lời Chúa trong các Thánh Lễ và những bài giảng. - Tôi có nhận ra lòng Chúa Thương xót không ?

3-Thánh Phaolô khuyên : “Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người phải hư nát vì bị những ham muốn lừa dối. Anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa… sự sống công chính và thánh thiện.” (Ep 4, 22-24)

* Câu Kinh Thánh tôi chọn Sống tuần này : Bánh Thiên Chúa ban là bánh từ trời xuống, bánh đem lại sự sống cho thế gian.(Ga 6,33)

* Cầu nguyện : Lạy Cha, Đức Giê-su đã dạy: Ai đến với tôi không hề phải đói; ai tin vào tôi chẳng khát bao giờ. Con quyết tin vào vào Lời Chúa dạy để thế xác và tâm hồn luôn có một sức sống dồi dào. Amen.

 

Pt GBM Định Nguyễn

 

 
SONG PDF Print E-mail 
<< Start < Prev 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 Next > End >>

Page 238 of 242