mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay126
mod_vvisit_counterHôm Qua8993
mod_vvisit_counterTuần Này44675
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này240862
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9740428

We have: 123 guests online
Your IP: 54.225.57.89
 , 
Today: Nov 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THANH CA TIN MUNG-CN34TN-A PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung Le Chua Giesu Kito Vua

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT VỚI NHỮNG BÀI THÁNH CA RẤT PHÙ HỢP.

*QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN: Hôm nay, Chúa nhật 34 thường niên, Chúa nhật kết thúc năm Phụng Vụ. Hội Thánh tôn kính vương quyền của Chúa Giêsu nhằm nói lên cùng đích của Phụng Vụ, là làm cho loài người được tôn vinh một khi họ được thông dự vào vương quyền của Đức Kitô Giêsu Tình Yêu.


Chúa Giêsu Kitô là Vua, Vua Tình Yêu. Ngài là hình ảnh của Thiên Chúa vô hình. Ngài là Vua công bình và đầy yêu thương. Vương quốc của Ngài là vương quốc của tình yêu. Dân của Ngài phải là những người biết sống yêu thương. Lẽ đương nhiên, muốn vào Vương quốc của Ngài, phải là người biết sống yêu thương, yêu mến Thiên Chúa và yêu thương anh em thật sự. Vì thế "chúng ta sẽ bị xét xử về tình yêu mến". Yêu mến cụ thể là phục vụ Chúa Kitô Vua trong tha nhân, những người đang sống chung quanh chúng ta, đang cần chúng ta giúp đỡ, đặc biệt là những người "nghèo khó, bé nhỏ".


Thiên Chúa đã âm thầm đi vào giữa đám đông nhân loại mà không ai biết. Chúng ta dễ dàng gặp Chúa lúc chúng ta không ngờ. Nếu chúng ta nhận được rằng Thiên Chúa không phải là Vua thống trị nhưng là Vua phục vụ, thì chúng ta không thể không nhận ra Ngài nơi những người bé mọn nhất. Chúng ta sẽ không còn thắc mắc như người lành hay kẻ dữ trong ngày phán xét cuối cùng: "Thưa Ngài, có khi nào chúng tôi thấy Ngài đói, Ngài khát, Ngài rách rưới... đâu?".

Sống bác ái vị tha là một bổn phận cao quý của con người. Chúng ta thường gặp thấy các Tăng Ni Phật Giáo đi khất thực. Các Tỳ-kheo đi một mình hay từng nhóm, không đứng trước cửa chợ mà đi theo thứ tự, từ nhà này sang nhà khác, không phân biệt, mắt nhìn xuống và yên lặng đứng đợi trước mỗi cửa nhà để xem thức ăn có được đặt vào bình bát không. Khất thực là xin vật thực của người đời để nuôi thân mà cũng còn có bổn phận nhắc nhở chúng sinh làm việc phúc đức.

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN: Trong Đạo Công Giáo, Kinh Bổn có dạy thương người có mười bốn mối, thương xác bảy mối: Cho kẻ đói ăn. Cho kẻ khát uống. Cho kẻ rách rưới ăn mặc. Viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc. Cho khách đỗ nhà. Chuộc kẻ làm tôi. Chôn xác kẻ chết. Thương linh hồn bảy mối: Lấy lời lành mà khuyên người. Mở dạy kẻ mê muội. Yên ủi kẻ âu lo. Răn bảo kẻ có tội. Tha kẻ dể ta. Nhịn kẻ mất lòng ta. Cầu cho kẻ sống và kẻ chết. Đây là những mối phúc quan trọng giúp đỡ tha nhân về vật chất và tinh thần. Thật ngạc nhiên khi chúng ta nghe Chúa Giêsu dùng dụ ngôn nói về ngày phán xét. Ngài phán xét về thực hành đức yêu thương hơn là về những sa ngã phạm tội khác. Được thưởng hay bị phạt đều tùy thuộc vào việc thực hành mười bốn mối này.

Con người không thể nên tốt một mình, nhưng phải tương trợ lẫn nhau mà sống. Người ta thường nói: Thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Ba yếu tố kết thành sự thành công. Chúng ta cần có tha nhân để cùng chia sẻ nâng đỡ, cần có cuộc sống xã hội để cộng tác xây dựng và cần có người đồng hành để chung vai sát cánh gánh vác công việc. Ngày phán xét sau cùng, thẩm phán sự sống sẽ hỏi chúng ta về sự liên đới Nhân Qủa giữa người với người. Với những người tạo Nhân tốt qua việc bác ái, sẽ được nghe những lời an ủi: Vì xưa Ta đói, các ngươi cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước (Mt 25, 35).

Thật đáng phải run rẩy và sợ hãi khi chúng ta phải đối diện với sự phán xét sau cùng. Thiên Chúa nhân từ nhưng công bằng vô cùng. Giờ phán xét sẽ không có một ai khác chống lưng cho chúng ta. Chúng ta cũng không còn điểm tựa nào khác để biện hộ. Sự thật phơi bầy trước tôn nhan chói lòa của Tạo Hóa. Chúng ta gieo Nhân nào thì sẽ được gặt Qủa đó. Trong cuộc lữ hành trần thế, biết bao lần chúng ta ngoảnh mặt làm ngơ trước nỗi đau khổ, đói khát và cùng quẫn của anh chị em, giờ đây chúng ta phải đối diện: Rồi Người cũng sẽ nói với những kẻ bên trái rằng: 'Hỡi phường bị chúc dữ, hãy lui khỏi mặt Ta mà vào lửa muôn đời đã đốt sẵn cho ma quỷ và kẻ theo chúng (Mt 25,41).
Ngày phán xét, Chúa sẽ không chất vấn chúng ta về bao nhiêu việc vĩ đại đã thực hiện. Chúa Giêsu nhắc nhở các môn đệ: Tuy nhiên, anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời (Lc 10,20).

Thiên Chúa không đếm bao nhiêu giờ CAC BẠN đã đọc kinh, cầu nguyện, lần hạt, tụ họp sinh hoạt... Chúa sẽ nhìn xem trái tim của chúng ta đã mở rộng yêu thương đến mức nào. Chúng ta đã chia sẻ gì cho những kẻ bé mọn nhất của Chúa. Thiên Chúa tạo dựng chúng ta qua ý muốn của Chúa, nhưng để cứu chuộc chúng ta, Chúa lại dành quyền cho chúng ta lựa chọn. Hạnh phúc thay những ai được Chúa cho đứng về phía bên phải: Còn các người lành thì được vào cõi sống ngàn thu" (Mt 25,46).

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA:
Lạy Chúa, đã rất nhiều lần chúng con đã thưa rằng: Lạy Chúa có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói khát, khách lạ hay mình trần, yếu đau hay ở tù, mà chúng con chẳng giúp đỡ Chúa đâu? (Mt 25,44). Chúa trả lời: Ta bảo các ngươi: những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính Ta'. (Mt 25,40). NHỜ Chúa THÁNH THẦN khơi dậy lòng yêu thương bác ái nơi tâm hồn, để chúng con biết cùng chia sẻ CHO NGƯỜI NGHÈO VÀ cảm tạ danh Chúa muôn ngàn đời. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -TRUNG THANH -CN33TN-A PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Chúa nhật 33 Thường niên A
Lời Chúa hôm nay: ĐẦY TỚ TRUNG THÀNH
* The Faithful Servant *

Chuyển các gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn, Phong trào để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections&Share)

Bài đọc 1: Châm ngôn (31:10-13;19-20;30-31). "Nàng tìm kiếm len và vải gai, rồi vui vẻ ra tay làm việc./A Worthy Wife. (câu 13)
a/ Câu Châm ngôn này có ý nói gì với mọi Tín hữu Kitô hôm nay?
b/ Bạn thường làm những việc gì để chứng tỏ sinh lời cho Chúa?

Bài đọc 2: 1 Tx (5: 1-6). "Vậy chúng ta đừng ngủ mê như những người khác; nhưng hãy tỉnh thức và sống tiết độ."/ The Day of the Lord. (câu 6)
a/ Ngoài việc dâng lễ cầu nguyện, hàng ngày tôi còn phải làm gì?
b/ Những nhân đức nào để người Tín hữu thắng được bóng tối tăm?

Tin Mừng: Mt (25: 14-30). "Được giao ít mà trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh, hãy vào mà hưởng niềm vui..."/ The Faithful of Servant. (câu 21)
a/ Vốn liếng Lời Chúa tôi đẽ học và nghe, và đã sinh lời bao nhiêu?
b/ Trong lãnh vực Nước Trời, bạn đã quản lý cuộc đời mình thế nào?
c/ Trong dụ ngôn này dạy tôi về điều gì? Chúa sẽ tuyên án những ai?

B- Ý Chúa muốn nói gì với tôi qua ba bài trên: Creative Fidelity.
Today, God's question to me is: "Do I practice "creative fidelity"

1/ Người vợ chung thủy: Sách Châm ngôn đưa ra hình ảnh một người vợ chung thủy là Nàng Khôn Ngoan, với những nết đẹp tuyệt vời như: nàng làm cho chồng hết lòng tin tưởng, luôn đem lại hạnh phúc, kiếm len thêu dệt, đem lương thực về, thức khuya dậy sớm, giúp người nghèo khổ, kính sợ Thiên Chúa. Tất cả những nết tương tự như trên, tôi cần phải có để tỏ lòng trung thành với Lời Chúa đã lãnh nhận từ bao năm qua.(Be faithful to your marital commitment)

2/ Ngày giờ Chúa đến: Thánh Phaolô cho tôi biết những hình ảnh Chúa đến với tôi như: kẻ trộm, bình an, yên ổn biết bao! Tai họa bất chợt ập xuống, giống cơn đau bụng của người đàn bà có thai, chẳng ai trốn được!. Tôi đang sống trong ánh sáng là theo Lời Chúa hay đi trong bóng tối là đam mê tội lỗi? Là con cái sự sáng hay con cái tối tăm? Tôi cần sống tỉnh thức, ăn ở tiết độ, không nên ngủ mê trong các dục vọng là Tham --Sân –Si. (Stay awake and sober)

3/ Kẻ biết làm sinh lời: Mỗi người đã lãnh nhận những nén bạc Chúa trao là Lời của Ngài nghe trong các Thánh lễ, tôi đã quản lý đúng, sinh lời là giúp mọi người hiếu biết và sống Lời Chúa, để khi ông chủ đến thu hồi là ngày quang lâm của Chúa. Nếu bây giờ bạn không biết dùng ơn Chúa, bạn sẽ bị lấy đi, để ban cho người biết làm sinh hoa lợi. Còn bạn dùng hết thì với ơn Chúa ban, bằng cách trau giồi, học hỏi, tu luyện, chia sẻ Kinh Thánh không ngừng, thì Ngài sẽ ban thêm để bạn dư dật. Còn nếu bạn dùng ơn Chúa để hưởng thụ. trục lợi, hà hiếp,..,bạn sẽ bị vào chốn tối tăm, là hoả ngục đời đời. (Chech yourself on "what I have failed to do".

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi Sống tuần này(The Best God's Word)
VÌ PHÀM AI ĐÃ CÓ, THÌ ĐƯỢC CHO THÊM VÀ SẼ CÓ DƯ THỪA
"Those who have , will get more until they grow rich" (Mt 25, 29)

D- Bạn và tôi phải làm gì bây giờ: (So what am I doing / For Action)
1/ Mỗi tối tôi giành 10 phút đọc và chia sẻ Lời Chúa trong gia đình.
2/ Bạn dùng phương tiện sẵn có giúp cộng đoàn học hỏi Kinh Thánh.

E- Bạn và tội dựa vào Lời Chúa để cầu nguyện: (Pray and Practice)
Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói: Ai đã có thì được cho thêm và sẽ có dư thừa; còn ai không có thì ngay cái đang có, cũng sẽ bị lấy đi. Con quyết noi gương Mẹ Maria mỗi ngày đọc Lời Chúa cho mình và gia đình, không ngừng nghỉ như Mẹ, để giúp người khác biết ít về Kinh Thánh, và xứng đáng là môn đệ trung thành của Chúa.

Hoa thơm cỏ lạ: HÃY LÀM CHO TỪNG GIÂY PHÚT CÓ GIÁ TRỊ CHO CHÚA KITÔ./ Make every moment count for Jesus Christ

"CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI" (Ga 3,30)
* Phó tế: Huyền Đồng * Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com

------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- NEN BAC - CN33TN-A PDF Print E-mail

Sống và Chia sẻ: DỤ NGÔN NÉN BẠC Mt 25, 14-30

CN33TN-A NGÀY 19/ 11

Khả năng ta Chúa ban cho

Chính là nén bạc dành cho mỗi người

Phải đem phục vụ sinh lời

Làm vinh Danh Chúa giữa đời đừng quên.

SỨ ĐIỆP: Thiên Chúa đã ban cho mỗi người chúng ta những vốn liếng,
nén bạc cần thiết để chu toàn nhiệm vụ trong cuộc đời. Những nén bạc
đó là gì ? Đó là:

1+THỜI GIAN.Một ngày có 24 giờ. Chúng ta thì giờ để làm việc, giải trí
vui chơi. Nhưng chúng ta cũng phải dành thời gian để giúp đỡ người
nghéo khó . " Thời gian là của Chúa" Sông lâu hay chết sớm không thành
vấn đề , điếu quan trọng là sống như thế nào ? sống có ích cho người
khác hay không ?

2+TIỀN CỦA. Ca dao người Việt có câu ' đồng tiền liền khúc ruột ' vì
thế con người giữ kỹ tiên cho riêng mình. Nhưng những gì CHO đi hôm
nay , ngày mai chúng ta NHẬN nhiều điều cón quý hơn.

3+ TÀI NĂNG. Nhiều người thành công ngày nay vẫn tự cho mình thành
công là nhờ ý chí, tự tin và sự thông minh. Thật ra, những gì họ có là
nhờ ơn Trời. Chính Thánh Phao-lô nói : "không có quyền bính nào mà
không xuất phát từ Thiên Chúa. " Rm 1. 11

4+ SỨC KHỎE. Thân xác khỏe mạnh mà không làm việc là lười biếng. Người
lười biếng không ai ưa. Kẻ lười biếng về đàng thiêng liêng cũng vậy.
Chúa nhắc nhở kẻ lười biếng không có chỗ trong Nước Trời. Hãy dùng
sức khỏe và tài năng trong việc giáo dục các trẻ em thành người tốt
cho gia đình và xã hội.

5+ ĐỨC TIN. Đức tin là một hồng ân Chúa ban tặng nhưng không. Chúng ta
phải sử dụng để sinh lợi cho tha nhân. Chúng ta không được giấu giếm
hay chôn cất đức tin vì Thánh Giacobê nói đức tin không có việc làm là
đức tin chết . Thật thảm hại và vô phúc hơn là khi chúng ta chối bỏ
đức tin.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, qua bài Tin Mừng hôm nay, Chúa cho con hiểu được
rằng: tất cả những 'nén bạc' chúng con đã lãnh nhận, dù ít hay nhiều,
chúng con có bổn phận làm cho sinh hoa kết quả theo lòng Chúa ước
mong, để khỏi lãnh án phạt trong ngày phán xét.

You are welcome at my website. Have a bice day !

ĐẢNG VĂN NGUYỄN

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA-CN33TN-A PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG

Chúa Nhật thứ 33 Thường Niên

(19-11-2017)

Đạo đức không chỉ là tránh điều ác

ĐỌC LỜI CHÚA

• Cn 31,10-13.19-20.30-31: (10) Tìm đâu ra một người vợ đảm đang? Nàng quý giá vượt xa châu ngọc. (11) Chồng nàng hết dạ tin tưởng nàng, chàng sẽ chẳng thiếu chi lợi lộc. (12) Suốt đời, nàng đem lại hạnh phúc chứ không gây tai hoạ cho chồng. (20) Nàng rộng tay giúp người nghèo khổ và đưa tay cứu kẻ khốn cùng.

• 1Tx 5,1-6: (2) Ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm ban đêm. (3) Khi người ta nói: «Bình an biết bao, yên ổn biết bao!», thì lúc ấy tai hoạ sẽ thình lình ập xuống, tựa cơn đau chuyển bụng đến với người đàn bà có thai, và sẽ chẳng có ai trốn thoát được.

• TIN MỪNG: Mt 25,14-30

Dụ ngôn những yến bạc

(14) Quả thế, cũng như có người kia sắp đi xa, liền gọi đầy tớ đến mà giao phó của cải mình cho họ. (15) Ông cho người này năm yến, người kia hai yến, người khác nữa một yến, tuỳ khả năng riêng mỗi người. Rồi ông ra đi. Lập tức, (16) người đã lãnh năm yến lấy số tiền ấy đi làm ăn buôn bán, và gây lời được năm yến khác. (17) Cũng vậy, người đã lãnh hai yến gây lời được hai yến khác. (18) Còn người đã lãnh một yến thì đi đào lỗ chôn giấu số bạc của chủ.

(19) Sau một thời gian lâu dài, ông chủ đến tính sổ với các đầy tớ và thanh toán sổ sách với họ. (20) Người đã lãnh năm yến tiến lại gần, đưa năm yến khác, và nói: «Thưa ông chủ, ông đã giao cho tôi năm yến, tôi đã gây lời được năm yến khác đây». (21) Ông chủ nói với người ấy: «Khá lắm! hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành! Được giao ít mà anh đã trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh!» (22) Người đã lãnh hai yến cũng tiến lại gần và nói: «Thưa ông chủ, ông đã giao cho tôi hai yến, tôi đã gây lời được hai yến khác đây». (23) Ông chủ nói với người ấy: «Khá lắm! hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành! Được giao ít mà anh đã trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh!» (24) Rồi người đã lãnh một yến cũng tiến lại gần và nói: «Thưa ông chủ, tôi biết ông là người hà khắc, gặt chỗ không gieo, thu nơi không vãi. (25) Vì thế, tôi đâm sợ, mới đem chôn giấu yến bạc của ông dưới đất. Của ông đây, ông cầm lấy!» (26) Ông chủ đáp: «Hỡi đầy tớ tồi tệ và biếng nhác! Anh đã biết tôi gặt chỗ không gieo, thu nơi không vãi, (27) thì đáng lý anh phải gởi số bạc của tôi vào ngân hàng, để khi tôi đến, tôi thu được cả vốn lẫn lời chứ! (28) Vậy các ngươi hãy lấy yến bạc khỏi tay nó mà đưa cho người đã có mười yến. (29) Vì phàm ai đã có, thì được cho thêm và sẽ có dư thừa; còn ai không có, thì ngay cái đang có, cũng sẽ bị lấy đi. (30) Còn tên đầy tớ vô dụng kia, hãy quăng nó ra chỗ tối tăm bên ngoài: ở đó, sẽ phải khóc lóc nghiến răng».

CHIA SẺ

Câu hỏi gợi ý:

1. Người có một yến bạc đem chôn giấu đi, có làm điều gì thiệt hại cho ông chủ, hay làm điều gì gian ác đối với ông không? Tại sao người ấy bị phạt? Lý do bị phạt là gì?

2. Người chỉ cố gắng tránh điều ác chứ không nỗ lực làm điều thiện, có được gọi là người đạo đức, tốt lành chưa? Quan niệm của Đức Giêsu về vấn đề này thế nào?

3. Tài năng Thiên Chúa ban cho ta là để ta hãnh diện với mọi người hay là để ta đem ra phục vụ mọi người? Ta có trách nhiệm gì khi được Thiên Chúa ban cho nhiều ơn huệ hơn mọi người không?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN:

Lạy Cha, con được Cha ban cho biết bao ơn huệ, thậm chí hơn rất nhiều người. Thế mà con chỉ biết cám ơn Cha, ca tụng tình yêu thương của Cha, chứ không hề nghĩ đến trách nhiệm phải sử dụng những ơn huệ ấy để làm ích lợi cho Cha, cho Giáo Hội, cho xã hội và tha nhân chung quanh con. Biết bao lần lương tâm và tình yêu trong con đòi buộc con phải ra tay cứu giúp, bênh vực, minh oan cho người khác, nhưng con đã không làm. NHỜ THẦN KHÍ CHA giúp con nhận ra đó là tội lỗi. Con chưa hề có ý thức tội lỗi về những việc phải làm mà không làm. Xin tha thứ cho con. Con cảm thấy cần phải sám hối và thay đổi lại quan niệm của con.

Nguyễn Chính Kết

------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- KE KHON-NGUOI DAI PDF Print E-mail

MƯỜI NGƯỜI TRINH NỮ Mt 25, 1-23

ĐẢNG NGUYỄN

Đợi chàng rể, đợi hơi lâu

Năm cô khờ dại bình dầu không mang

Năm cô khôn, biết lo toan

Dụ ngôn Chúa dậy: SẴN SÀNG đời sau.

1- SỨ ĐIỆP: Dụ ngôn hôm nay nói về tiệc cưới Nước Trời, Chúa Giêsu hình
ảnh chàng rể đến vào lúc nửa đêm khi các trinh nữ đã ngủ say. Năm cô
được gọi là khôn ngoan vì đã TỈNH THỨC chuẩn bị HÀNH TRANG nên được
vào tiệc cưới.

2- TỈNH THỨC

Chúa Giêsu sẽ đến vói chúng ta vào một ngày nào, giờ nào đó mà chúng
ta không biết trước. Giờ chàng rể đến là giờ lâm chung của mỗi người.
Nếu chúng ta tỉnh thức chờ gặp Ngài thì Ngài dẫn đưa ta vào tiệc cưới
Nước Trời. Thật là vô phúc cho những ai ngủ mê trên của cải, danh vọng
thế trần mà quên Chúa , vì

Sống sao, chết vậy

3- HÀNH TRANG

Tỉnh thức không có nghĩa là thụ động cứ chờ Chúa đến; nhưng phải tích
cực chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ đó bằng cách dự trữ hành trang là các
việc lành phúc đức, như sống Lời Chúa, thương yêu, giúp đỡ người nghe
khổ, vì

Các việc bác ái là những bậc thang đưa chúng ta lên Nước Trời.

Có người đặt CÂU HỎI: Nếu 5 phút nữa tận thế, bạn sẽ làm gì ?

- Cứ 100 người, sẽ có 85 người đi xưng tội.

10 người vô nhà thờ cầu nguyện,
3 người sợ quá
chỉ ngồi khóc,

chỉ có 2 người tiếp tục công
việc đang làm.

Và nếu bạn sẵn sàng chờ Chúa đến, bạn phải ở trong thiểu số cuối cùng đó.

4- THỰC TRẠNG : Kitô hữu chúng ta tin rằng bên kia sự chết đó là Nước
Trời vĩnh cửu. Và ai cũng ước mong sẽ được cư ngụ vĩnh viễn trên đó.
Thế nhưng, thành thật mà nói, nhiều người lại thiếu chuẩn bị một cách
kỹ lưỡng . Họ không bao giờ chuẩn bị một hành trang cần thiết cho cuộc
sống đời sau. Họ sống như không bao giờ chết.

5- SỐNG ĐẠO: Mỗi ngày thực hiện một hành động bác ái cụ thể để dâng lên
Chúa cũng như mong người khác gặp may lành và vui khi thấy họ hạnh
phúc.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa Giêsu, Chúa có thể đến với chúng con trong cuộc
sống này một cách bất ngờ. NHỜ THÁNH THẦN NHẮC BẢO, chúng con QUYẾT TÂM tích cực chuẩn
bị hành trang cuộc găp gỡ này là những hành vi bác ái đầy yêu thương
thấm đượm tình Chúa, tình người để đón chàng rể Giêsu dẫn con vào tiệc
cưới Nước Trời. Amen

+ 'Amen, I say to you, I do not know you.'
Therefore, stay awake,
for you know neither the day nor the hour."

= 'Ta bảo thật các ngươi, ta không biết các ngươi'.

"Vậy hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày nào, giờ nào"

+ May God be with you and bless you.

Xin Chúa luôn ở cùng bạn và chúc lành cho bạn

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 134