mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1438
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này26977
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này154940
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296253

We have: 95 guests online
Your IP: 54.90.119.59
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU-CN1MC-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ Phúc Âm theo Thánh Lu-ca (11: 29-32)

Thứ tư - Ngày 23-2-2018 - CN1MC-B

Anh Chị Em yêu quí,

"Khi dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na."(Lc.11,29)

Chúa Giê-su gọi các thầy thông giáo và những người Pha-ri-siêu là kẻ gian ác. Ngay cả Chúa Giê-su đã thực hiện nhiều công việc kỳ diệu. Quyền năng của ngài đã chinh phục Satan và tất cả các loại bệnh tật. Họ vẫn còn chống lại Chúa Giê-su. Họ quyết không tin ngài là con Thiên Chúa. " Nếu tôi không làm các việc của Cha tôi, thì các ông đừng tin tôi. Còn nếu tôi làm các việc đó, thì dù các ông không tin tôi, ít ra cũng hãy tin các việc đó. Như vậy, các ông sẽ biết và ngày càng biết thêm rằng: Chúa Cha ở trong tôi và tôi ở trong Chúa Cha."(Ga. 10, 37-38).

"Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy."(Lc. 11, 30) Thánh Gio-an Tẩy giả làm chứng về Chúa Jêsus: " Tôi đã thấy, nên xin chứng thực rằng Người là Con Thiên Chúa."" (Ga. 1,34). Thánh Gioan Tông đồ nói, " Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận."(Ga.1, 11)

Trước khi Chúa Giê-su lên trời, Ngài truyền cho các môn đệ rằng: " "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án."(Mc. 16, 15-16)

Chúa Giê-su đã phán: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6) Ngài là sự lựa chọn duy nhất để bảo đảm cho sự cứu rỗi Chúa Giê-su là Tin Mừng mà tôi phải mang đến cho bất cứ ai chưa có, bởi vì đó chính là lệnh truyền của Chúa Giê-su cho những người theo ngài. Hãy kêu gọi họ hãy sám hối và tin vào Tin mừng!
Ngày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa!
[Người phán]: "Các ngươi chớ cứng lòng (TV. 95, 8)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Lk 11:29-32
Beloved Brothers and Sisters,

"While still more people gathered in the crowd, he said to them, "This generation is an evil generation; it seeks a sign, but no sign will be given it, except the sign of Jonah."(Lk. 11, 29)

Jesus called the scribes and the Pharisees the evil generation. Even Jesus performed many wondrous deeds. His wisdom and power conquered Satan and all kind of diseases. They were still against Jesus. They persisted in their non-belief. "If I do not perform my Father's works, do not believe me; but if I perform them, even if you do not believe me, believe the works, so that you may realize [and understand] that the Father is in me and I am in the Father."(Jn. 10, 37-38)

"Just as Jonah became a sign to the Ninevites, so will the Son of Man be to this generation."(Lk. 11, 30) John the Baptist testified that Jesus is the one to come and he is the Son of God. "Now I have seen and testified that he is the Son of God."(Jn. 1, 34). St. John the apostle said, "He came to what was his own, but his own people did not accept him."(Jn. 1, 11)

Before Jesus ascended into heaven, he commanded his disciples, "Go into the whole world and proclaim the gospel to every creature. Whoever believes and is baptized will be saved; whoever does not believe will be condemned."(Mk. 16, 15-16)

Jesus said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6) He is the only choice for securing the salvation. Jesus is the Good News which I have to bring to anyone who does not have it because it is Jesus' commandment to his followers. Let's ask them to repent and believe in the Good News.

"If today you would hear his voice:

Do not harden your hearts(Ps. 95, 8)

Peace of Christ!

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA-CN1MC-B PDF Print E-mail

Phúc âm theo Thánh Mát-thêu (6: 7-15)

Thứ ba -CN1MC-B

Anh Chị Em yêu quí,

SỐNG VÀ CHIA SẺ ĐOẠN KINH THÁNH SAU: "Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin... "Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời" (Mt 6, 8-9)

Chúa Giê-su đã nói: "Cha anh em ..." Chúa Giê-su cho chúng ta biết Cha của ngài cũng là Cha của chúng ta.

Cha trên trời của chúng ta có nghĩa là cha của toàn thể nhân loại. Khi tôi cầu nguyện, tôi cầu nguyện cho người khác và với những người khác nữa.

Cha trên trời là một vị cha hoàn hảo. Chúa Giê-su muốn chúng ta trở nên hoàn hảo như Cha. "Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện."(Mt. 5, 48)

Cha yêu thương các con mình. Ngài đã cho con mình món quà tốt nhất. "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16).

Mối quan hệ trong gia đình là tình yêu. Chúa Giê-su đã phán rằng: "Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy."(Ga. 15, 9) Ngài cũng nói, " anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em."(Ga. 13, 34)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel Mt 6:7-15

Beloved Brothers and Sisters,

"Your Father knows what you need before you ask him ... Our Father in heaven,"(Mt. 6, 8-9)

Jesus said, "Your Father..." Jesus let us know that his Father also is our Father.

Our heavenly Father means the father of all humanity. When I pray, I pray for the others and with the others, too.

The heavenly Father is a perfect father. Jesus wants us to be perfect like the father. "So be perfect, just as your heavenly Father is perfect."(Mt, 5, 48)

Father loves his children. He gave his children the best gift. " For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

The relation in a family is love. Jesus said, "As the Father loves me, so I also love you." He also said, " As I have loved you, so you also should love one another."(Jn. 13, 34)

Peace of Christ!

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI- CN1PS-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THU HAI CN1MC-B

Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu (25: 31-46)

         * NGÀY PHÁN XET CHUNG*
Anh Chị Em yêu quí,
Chúa Giê-su phán với các môn đệ rằng: "Khi Con Người đến trong vinh quang của Người, có tất cả các thiên sứ theo hầu, bấy giờ Người sẽ ngự lên ngai vinh hiển của Người.Các dân thiên hạ sẽ được tập hợp trước mặt Người, và Người sẽ tách biệt họ với nhau, như mục tử tách biệt chiên với dê. Người sẽ cho chiên đứng bên phải Người, còn dê ở bên trái. Bấy giờ Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên phải rằng: "Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa."(Mt 25, 31-34)

Trong kinh Tin kính, hội thánh công bố: "Người sẽ lại đến trong vinh quang để phán xét kẻ sống và kẻ chết, Nước Người sẽ không bao giờ cùng."

Không ai biết khi nào Chúa Giê-su sẽ trở lại. Tuy nhiên, Chúa Giê-su sẽ phán xét lại các dân tộc và sẽ không loại trừ một ai. Chúa Giê-su đã dạy tôi biết điều gì sẽ xảy ra cho tôi và mọi người. Sự phán xét của ngài sẽ dựa trên tình yêu và sự phục vụ của mỗi người. Sự phán xét của Ngài thì công minh.

Chúa Giê-su nói mọi người sẽ có sự sống đời đời. Tuy nhiên, một số sẽ ở trên thiên đàng vĩnh cửu những người khác trong hỏa ngục mãi mãi.
Mọi người đều có một cuộc sống ngắn ngủi trên trái đất để chuẩn bị cho một đời sau vĩnh cửu. Ý nghĩa cuộc sống của mọi người là nhận biết, yêu thương và phục vụ Chúa và những người khác trên thế gian, và sau đó sẽ hạnh phúc trong Nước Chúa mãi mãi.

Với những ai không nhận biết, yêu thương và phục vụ, Đức Chúa Giê-su phán rằng: " Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp, còn những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời."(Mt. 25, 46)

Thiên Chúa là tình yêu và chỉ có một người yêu mến Thiên Chúa và tha nhân có thể ở với ngài trong nước vinh quang của ngài vĩnh cửu.

Kính chúc bình an của Chúa KItô!

QUANG HOANG

--

Gospel Mt 25:31-46

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said to his disciples: "When the Son of Man comes in his glory, and all the angels with him, he will sit upon his glorious throne, and all the nations will be assembled before him. And he will separate them one from another, as a shepherd separates the sheep from the goats. He will place the sheep on his right and the goats on his left. Then the king will say to those on his right, 'Come, you who are blessed by my Father. Inherit the kingdom prepared for you from the foundation of the world."(Mt. 25, 31-34)

In the Nicene Creed, the church proclaims: "He will come again in glory to judge the living and the dead and his kingdom will have no end."

No one knows when Jesus will come again. However, Jesus will come again to judge all nations and no one will be excluded. Jesus taught me to know what would happen to me and everyone. His judgment will be based on the love and service of each one. His judgment will be just.

Jesus said everyone will have the eternal life. However, some will be in the heaven and others in hell forever.
Everyone has a short life on earth to prepare for the next one to come in the eternity. The meaning of the life of everyone is to know, to love, and to serve God and others on earth, and then will be happy in the kingdom of God forever. For the one did not love and serve, Jesus said, "And these will go off to eternal punishment, but the righteous to eternal life."(Mt. 25, 46)

God is love and only one who loves God and others can be with him in his glorious kingdom for good.

Peace of Christ!

-----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN1MV- B PDF Print E-mail


CN 1 - MC CHÚA ĂN CHAY 18/ 2 / 2018

Chúa lên rừng vắng ăn chay

Ta theo chân Chúa từ nay hãm mình

Dốc lòng sám hối hy sinh

Hưởng nhờ ơn Chúa : phục sinh tâm hồn.

Mc 1, 12

Ước gì Mùa chay sẽ giúp chúng ta sống mỗi ngày nên hoàn thiện như cha
chúng ta ở trên trời là Đấng hoàn thiện. Xin Chúa Giêsu là Đấng đã
chiến thắng sự dữ nâng đỡ và giúp chúng ta chiến thắng những cám dỗ
đang đeo đuổi và ràng buộc tâm hồn chúng ta. Amen.

HOLY NEW YEAR

Mùa xuân Mậu Tuất 2018 vừa về thì Mùa Chay vừa đến. Mừng Xuân vui Tết
nhưng phải luôn ghi nhớ " mình là bụi đất và sẽ trở về bụi đất." St
3,19

Chúc ÔNG trường thọ bao la

Chúc lời khỏe mạnh dâng BÀ kính yêu

Chúc BA sớm tối sáng chiều

Công việc tiến triển đạt nhiều thành công

Chúc MẸ tình nghĩa mênh mông

Đảm đang nội trợ, mặn nồng yêu thương.

+ Thank you for visiting my website . May God bless you.

Cảm ơn đã dừng chân ghé thăm. Xin Chúa chúc lành cho bạn !

-------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN1MC-B PDF Print E-mail


Sự cần thiết của những cám dỗ

CHIA SẺ TIN MỪNG

Chúa Nhật thứ 1 Mùa Chay - (18-2-2018)

ĐỌC LỜI CHÚA

• St 9,8-15: (11) Ta lập giao ước của Ta với các ngươi : mọi xác phàm sẽ không còn bị nước hồng thuỷ huỷ diệt, và cũng sẽ không còn có hồng thuỷ để tàn phá mặt đất nữa.

• 1Pr 3,18-22: (18) Chính Đức Kitô đã chịu chết một lần vì tội lỗi của những kẻ bất lương hầu dẫn đưa chúng ta đến cùng Thiên Chúa.

• TIN MỪNG: Mc 1,12-15

Đức Giêsu chịu cám dỗ
trước khi công khai rao giảng Tin Mừng

(12) Thần Khí liền đẩy Người vào hoang địa. (13) Người ở trong hoang địa bốn mươi ngày, chịu Xatan cám dỗ, sống giữa loài dã thú, và có các thiên sứ hầu hạ Người.

(14) Sau khi ông Gioan bị nộp, Đức Giêsu đến miền Galilê rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. (15) Người nói: «Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng».

Câu hỏi gợi ý:

1. Tại sao trước khi Đức Giêsu bước ra đời để loan báo Tin Mừng, Thánh Thần lại đẩy Ngài vào hoang địa để Ngài chịu cám dỗ? Việc đó có cần thiết hay ích lợi cho Ngài hoặc cho ai không? Mục đích của Thánh Thần là gì?

2. Bị cám dỗ là điều tốt hay xấu? Cám dỗ hay thử thách có cần thiết cho việc nên thánh của ta không? Tại sao? Trước mặt Thiên Chúa, một người giả như chưa hề phạm tội vì chưa bị cám dỗ bao giờ có thánh thiện hơn người đã từng phạm tội vì tuy đã chống trả mãnh liệt nhưng lại thất bại không?

3. Không nhờ cám dỗ, không nhờ thử thách, ta có thể xác định sự thánh thiện hay đạo đức của mình hay của một ai không? Tại sao?

4. Cám dỗ hay thử thách là cần thiết, vậy có nên tự tìm cho mình những dịp để «được» cám dỗ không? Tại sao?

Suy tư gợi ý:

 Thử thách và cám dỗ rất cần thiết trong đời sống chúng ta

Trong mùa Chay, Giáo Hội mời gọi chúng ta ý thức về tình trạng yếu kém, tội lỗi, đầy khiếm khuyết trong con người hiện tại hay «con người cũ» – vốn «bị tội lỗi thống trị» (Rm 6,6) – của chúng ta. Từ đó, ta mới quyết tâm «cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa» (Ep 4,22; x. Cl 3,9) để «mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa hầu thật sự sống công chính và thánh thiện» (Ep 4,24).

Nhiều khi chúng ta ý thức và tự xưng rằng mình tội lỗi, dù rất thật lòng, nhưng ý thức về tình trạng tội lỗi ấy nhiều khi hết sức mơ hồ. Chúng ta không biết mình tội lỗi thế nào, ở mức độ nào, tội lỗi ở chỗ nào... Chính vì thế, chúng ta không biết đường nào mà sửa mình, để rồi cuối cùng, chúng ta chẳng sửa đổi gì cả, nghĩa là «mèo vẫn hoàn mèo». May thay, nhờ có những cám dỗ xảy đến trong đời sống mà ta biết được mình tội lỗi thế nào, ở mức độ nào.

Cũng có nhiều khi ta tưởng mình đạo đức, thánh thiện, vì ta cảm thấy mình rất ít khi lỗi luật của Chúa hay của Giáo Hội. Ta có cảm tưởng ta rất tốt với bạn bè, với những người chung quanh ta, vì ta thấy mình cư xử rất lịch thiệp với họ, không hề đụng chạm tới quyền lợi họ, hay không hề cư xử bất công với họ... Ta cũng giống như Phêrô và các tông đồ xưa, nghĩ mình là người luôn luôn trung thành với Đức Giêsu bất kỳ trong hoàn cảnh nào: «Dầu có phải chết với Thầy, con cũng không chối Thầy» (Mt 26,35). Khi nói như thế, các ông rất thành thật, không một chút dối trá. Nhưng các ông không thể ngờ được phản ứng của các ông sau này khi Đức Giêsu bị bắt: «Các môn đệ bỏ Người mà chạy trốn hết» (Mt 26,56), còn Phêrô, người tỏ ra sẵn sàng sống chết với Thầy mình nhất thì «gà chưa kịp gáy ông đã chối Thầy tới ba lần» (Mt 26,75).

Nhiều khi thứ đạo đức hay trong sạch của ta tương tự như độ trong của một ly nước múc từ dưới bùn lên, nhưng đã được để lắng trong nhiều ngày. Phần trên của ly nước cũng trong vắt không kém gì một ly nước suối. Nhưng khi quậy lên thì nước trong ly đục ngầu đang khi ly nước suối có quậy đến đâu cũng vẫn tiếp tục trong vắt. Nếu không quậy lên, người ta có cảm tưởng nước ở trong cả hai ly tốt như nhau. Nếu không quậy lên, làm sao biết được ly nào là trong thật sự? Cũng vậy, nếu không có cám dỗ, làm sao biết được ai đạo đức sâu xa, ai đạo đức chỉ ở bề mặt?

CẦU NGUYỆN

Lạy Cha, nhiều khi con thầm tự hào về mình, tưởng mình đã đạo đức hay thánh thiện lắm rồi. Nhưng lắm khi chỉ cần gặp những cơn cám dỗ hơi bất thường một chút, con đã ngã gục. Con cám ơn Cha đã gửi những cám dỗ ấy đến để con ý thức về bản lãnh của con một cách chính xác hơn, nhờ đó con khiêm nhường hơn, và biết cảm thông với những yếu đuối của đồng loại hơn.

Nguyễn Chính Kết

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 143