mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4413
mod_vvisit_counterHôm Qua9262
mod_vvisit_counterTuần Này23621
mod_vvisit_counterTuần Trước64228
mod_vvisit_counterTháng Này239944
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13059084

We have: 108 guests online
Your IP: 34.228.55.57
 , 
Today: Mar 26, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BÁNH SỰ SỐNG - ONE BREAD, ONE BODY -LỄ THÁNH GIUSE PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Joseph

2 Samuel 7:4-5, 12-14, 16
Romans 4:13, 16-18, 22
View Readings Psalm 89:2-5, 27, 29
Matthew 1:16, 18-21, 24
or Luke 2:41-51
Similar Reflections

"DIVORCE PROCEEDINGS"

"Joseph her husband, an upright man unwilling to expose her to the law, decided to divorce her quietly." —Matthew 1:19

When St. Joseph did not divorce Mary, he made one of the greatest acts of faith in history. Humanly speaking, he had every reason to divorce her. The only thing dissuading Joseph from the divorce was a dream he had in which an angel told him to take Mary as his wife (Mt 1:20). Enlightened by this dream, Joseph did not divorce Mary (Mt 1:24). Thus he did not divorce Jesus, the Baby in Mary's womb.

Like Joseph, we all have occasions to get a divorce. Some divorce their spouses legally. Others divorce them by ignoring them. Some parents divorce their children by surrendering them to the TV or by not correcting them after they seem incorrigible. Many Christians have divorced their church families. They may still go to church on Sunday, but don't get involved. Many mothers even divorce themselves from the babies in their wombs. Instead of bonding with these children, they abort them.

Jesus is the most divorced Person of all. When we divorce others, we divorce Him (see Lk 10:16; Mt 25:45). He hates divorce (Mal 2:16) but still loves those who are divorced and even those who do the divorcing. He will never divorce us. Remain always in Him (1 Jn 2:28).

Prayer: Father, like Joseph may I spend my life knowing, loving, and serving Jesus.
Promise: "Hoping against hope, Abraham believed and so became the father of many nations." —Rm 4:18
Praise: By quickly obeying God, St. Joseph successfully protected Jesus from a government-led assassination attempt.

---------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG-ONE BREAD, ONE BODY -3-18-2019 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Cyril of Jerusalem

Daniel 9:4-10
View Readings Psalm 79:8-9, 11, 13 Luke 6:36-38
Similar Reflections

"MERCY TRIUMPHS OVER JUDGMENT" (JAS 2:13)

"Pardon our sins for Your name's sake." —Psalm 79:9

The prophet Ezekiel explains that God delivered His sinful people to uphold the greatness of His own name throughout the nations (Ez 36:22). It was important to the Lord that He would not be regarded by the pagans as a fickle God Who promised to be God of His people, but then abandoned them when they strayed from Him.

Justice is on God's side (see Dn 9:7); yet even more than being just, God is compassionate and merciful (Dn 9:9; Ps 103:8; Ex 34:6). Pope Emeritus Benedict XVI even made the amazing observation that "God's passionate love for His people — for humanity...is so great that it turns God against Himself, His love against His justice" (God is Love, 10).

When we have given ourselves to God and we covenant with Him in Baptism, we are protected because we are now associated with the Holy Name of God. We are stamped with His image and His Name. We are His. As a parent stands up for their child, so God fights for His children, even if He "turns...His love against His justice" because of us.

Therefore, beloved children, live in holiness and obedience, so that God need no longer turn against Himself because of us.

Prayer: Father, Son, and Holy Spirit, how can I ever thank You enough for holding back your just punishments toward me, and instead lavishing me with Your merciful love. I will spend the rest of my life serving You with gladness (Ps 100:2).
Promise: "Pardon, and you shall be pardoned." Lk 6:37
Praise: St. Cyril returned after exile to formally accept the Nicene Creed.

------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG -THƯ SÁU CN1MC-C PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY C - NGÀY 15-03-2019

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 5: 20-26)

20 "Vậy, Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.21 "Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ giết người; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà.22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt.

23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh,24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình.25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục.26 Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.

SUY NIỆM

Lòng sám hối của con người làm cho Thiên Chúa mủi lòng tha thứ. Còn sự kiêu ngạo của kẻ công chính đáng bị Thiên Chúa sửa phạt răn đe.

Lời Chúa phán trong Bài đọc I, trích sách tiên tri Êdêkiel: “Nếu kẻ gian ác ăn năn sám hối mọi tội lỗi nó đã phạm, tuân giữ mọi giới răn của Ta, và thực thi công bình chính trực, nó sẽ sống chớ không phải chết. Ta sẽ không nhớ lại mọi tội ác nó đã phạm, nó sẽ sống nhờ việc công chính mà nó đã thực hành... Còn nếu kẻ công chính bỏ đàng công chính và phạm tội ác cách ghê tởm như người gian ác quen phạm, có phải nó được sống ư? Chẳng ai còn nhớ đến mọi việc công chính nó đã thực hiện, vì sự bất trung nó đã làm và tội lỗi nó đã phạm, nó sẽ phải chết”.

Bài Tin Mừng cũng mời gọi mỗi chúng ta sám hối liên tục trong cuộc đời. Bởi vì sự công chính mà chúng ta tưởng chừng mình đã có nhiều khi chưa phải là sự công chính mà Chúa muốn: “Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu. Các con đã nghe dạy người xưa rằng: không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luật phạt nơi tòa án. Còn Ta, Ta bảo các con: bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị tòa án luận phạt. Ai bảo anh em mình là ‘ngốc’ thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là ‘khùng’ thì sẽ bị vạ lửa hỏa ngục...”.

Lạy Chúa, xin giúp con và mỗi người trong gia đình luôn biết nhìn lên Chúa Giêsu là Đấng Thánh, để chúng con không ngừng hoán cải bản thân mỗi ngày nên thánh thiện hơn, nên giống Chúa hơn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - THỨ TƯ CN1MC-C PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY C - NGÀY 13-03-2019

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 11: 29-32)

29 Khi dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy.31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa.32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ chỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.

SUY NIỆM

Tín ngưỡng là một phần không thể thiếu của cuộc sống tâm linh con người. Và với truyền thống dân tộc Việt Nam, vào ngày khai xuân, người Việt còn có thói quen đến các nơi thờ phượng để cầu an và xin các ơn. Tuy nhiên, không khéo chúng ta dễ rơi vào tình trạng mê tín khi so sánh rằng “bụt nhà không thiêng” nên phải đi đến nơi này chỗ kia linh thiêng mới xin được ơn. Khi nghe đồn đoán ở đâu có hiện tượng lạ là người ta tuôn đến vừa để xin ơn vừa vì tính hiếu kỳ.

Qua đoạn Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cảnh báo người Pharisêu trước việc yêu cầu Người thực hiện phép lạ cho họ xem. Trong khi đó, phép lạ Chúa Giêsu thực hiện diễn tả tình thương của Thiên Chúa dành cho con người chứ không phải để thỏa mãn tính hiếu kỳ. Vậy nên, phép lạ thực chất có giá trị nâng đỡ niềm tin chứ không phải là một điều kiện để tin; hay không có phép lạ thì không tin.

Đức tin vào Chúa là một đức tin do ân huệ Chúa ban cách nhưng không dành cho những ai thành tâm tìm kiếm Ngài. Người thành tâm sẽ nhận ra Chúa ở mọi nơi, mọi lúc qua các dấu chỉ trong đời thường, trong lúc cầu kinh nguyện ngắm, khi thực thi các việc đạo đức và bác ái, nhất là khi hiệp dâng thánh lễ. Qua đó Chúa kêu gọi con người tin vào Chúa và hoán cải đời sống của mình; cũng như chính khi biết nhận ra những yếu đuối của bản thân, con người cậy dựa vào Chúa hơn, để nhờ đó đời sống mình mỗi ngày được uốn nắn theo lời chỉ dạy của Chúa. Đây chính là phép lạ mà Chúa thực hiện trong cuộc đời chúng ta.

Chẳng phải dân thành Ninivê sám hối nhờ lời rao giảng của ông Giôna sao? Hay nữ hoàng Phương Nam tìm nghe lời khôn ngoan của vua Salômon để tìm kiếm chân lý sao? Chúa Giêsu còn cao trọng hơn Giôna, khôn ngoan hơn Salômon vì Người là Thiên Chúa làm người, là Đấng Thiên Sai, nên chúng ta hãy chuyên tâm học hỏi Lời Chúa mỗi ngày một hơn để được chính Lời Chúa soi sáng mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - ONE BREAD, 0NE BODY 11-3-2019 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Leviticus 19:1-2, 11-18
View Readings Psalm 19:8-10, 15 Matthew 25:31-46
Similar Reflections

"I AM, THE LORD!"

"I am the Lord." —Leviticus 19:12, 14, 16, 18

Five times in today's first Eucharistic reading, the text mentions a behavior or attitude to be adopted, and follows that command with a reminder that God is the Lord. This repetition is of great importance. A lord is one who is ruler, master, and owner. A lord's commands are absolute. They must be obeyed.

God is the Lord (Lv 19:1, 2). Jesus is the Lord (Jn 9:38). The Holy Spirit is the Lord (2 Cor 3:17-18). The commandments of the Lord are absolute and must be obeyed. Hence, the commands given are followed by "I am the Lord." Nonetheless, this Lord's commands are "perfect, refreshing the soul" (Ps 19:8). They are "right...clear...pure...true" and are a source of joy to our hearts (Ps 19:9-10). His commands are spirit and life (Jn 6:63). "His commandments are not burdensome" (1 Jn 5:3).

Everything in life boils down to Jesus Christ, the Lord. Whatever we do in life, we do for or against Him (Mt 25:31-46). Jesus is our Lord. He bought us by paying the price in His own blood (1 Cor 6:20). He commands us with absolute lordship that must be obeyed, yet He first loved us and gave His life for us (Jn 3:16). There is no doubt. Jesus is Lord, and He is Lord of our life. Yet He still comes to serve us (Mt 20:28). Will we accept Him as Lord? Will we serve Him as Lord?

Prayer: Jesus, I freely pledge allegiance to You, Lord of creation and Lord of my life. Do with me whatever You will.
Promise: "The command of the Lord is clear, enlightening the eye." —Ps 19:9
Praise: "My Lord and my God!" (Jn 20:28)

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 138