mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1423
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này26962
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này154925
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296238

We have: 85 guests online
Your IP: 54.90.119.59
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG- THU NAM-CN1MC- B PDF Print E-mail

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B -LẬP TÔNG TÒA THÁNH PHÊRÔ – Lễ kính

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu (Mt 16: 13-19)

13 Khi Đức Giê-su đến vùng kế cận thành Xê-da-rê Phi-líp-phê, Người hỏi các môn đệ rằng: "Người ta nói Con Người là ai?"14 Các ông thưa: "Kẻ thì nói là ông Gio-an Tẩy Giả, kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, có người lại cho là ông Giê-rê-mi-a hay một trong các vị ngôn sứ".15 Đức Giê-su lại hỏi: "Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?"16 Ông Si-môn Phê-rô thưa: "Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống".17 Đức Giê-su nói với ông: "Này anh Si-môn con ông Giô-na, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời.18 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi.19 Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời: dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Mừng kính lễ thiết lập ngai toà của thánh Phêrô, chúng ta không tôn thờ chiếc ghế như dấu chỉ của quyền cai quản Giáo Hội mà Chúa đã trao phó cho thánh Phêrô và những người kế vị ngài là các Đức Giáo hoàng. Nhưng chúng ta được mời gọi tôn vinh một tình yêu sẻ chia của Thiên Chúa dành cho chúng ta: "con là đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi".

Quả thế, Chúa Giêsu đã có lần dạy các môn đệ rằng: "Anh em biết những người được coi là thủ lãnh các dân thì áp đặt trên họ quyền bá chủ, những người làm lớn thì áp đặt trên họ quyền hành của mình. Nhưng giữa anh em thì không được như vậy: ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em, ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ mọi người. Vì Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến dâng mạnh sống làm giá chuộc muôn người" (Mc 10, 42-43). Như thế, khi thiết lập ngai toà thánh Phêrô, Chúa muốn thông chia quyền bính cai trị dân Chúa cho con người, cụ thể là cho thánh Phêrô và các Tông tồ và những người kế vị các ngài là Giáo hoàng và Giám mục. Và những người lãnh nhận nhiệm vụ ấy sẽ phải hành xử theo cung cách của thầy Giêsu: "Thầy ở giữa anh em như người phục vụ" hay "Ta đến để cho chúng được sống dồi dào".

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Như thế, chia sẻ quyền bính cai trị cho con người là Thiên Chúa muốn mời gọi con người đi vào con đường phục vụ trong yêu thương. Và càng phục vụ trong yêu thương như Chúa, QUÝ BẠN sẽ tiếp tục làm cho ngài toà tình yêu ấy ngày một triển nở trong xã hội trần thế này. Nhờ đó, TÔI hy vọng sẽ nhìn thấy một thế giới yêu thương trong hiệp thông với nhau và phục vụ lẫn nhau. Và như vậy BẠN sẽ đẩy lùi sự hận thù và gian trá, loại bỏ sự bất công và ghen ghét trong cuộc sống này.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, cảm tạ Chúa đã yêu thương và chia sẻ quyền bính cai trị dân Chúa trong yêu thương và phục vụ cho chúng con. NHỜ THÁNH THẦN NHĂC BẢO Đức Giáo hoàng, các Giám mục và tất cả chúng con biết đón nhận hông ân này trong tin yêu và phó thác, để chúng con có thể làm cho nước Chúa được vinh hiển trong cuộc đời này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

--------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-CN1MC-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B - NGÀY 21-02-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 11: 29-32)

29 Khi dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy.31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa.32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ chỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.

SUY NIỆM/ GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (Gr 15, 16)

Sám hối là hành vi hối tiếc vì đã bỏ qua không làm một điều tốt. Qua việc nhắc lại sự kiện của dân thành Ninivê năm xưa nhờ biết nghe theo lời Chúa gọi mời qua miệng ngôn sứ Giona "cải thiện đời sống, bỏ đàng tội lỗi và những điều bất chính đã phạm" mà tránh được sự trừng phạt của Thiên Chúa, Chúa Giêsu cũng mời gọi người Do Thái sám hối để lãnh nhận ân ban là sự sống của Thiên Chúa. Tiếc thay, do cứng lòng tin, nhiều người Do Thái đã không biết sám hối nên họ đánh mất cơ hội quí giá để lãnh nhận quà tặng sự sống mà Chúa hứa ban.

Người Do Thái đánh mất cơ hội để hoán cải là vì họ muốn xem thấy những dấu lạ hơn là tin và thực hành những lời giáo huấn của Chúa. Thay vì đó nhận sự dậy dỗ của Chúa bằng lòng mến và niềm tin, họ chỉ muốn đón nhận Chúa qua những phép lạ hay những việc làm phô trương sức mạnh bên ngoài. Chúa Giêsu thấu hiểu rõ lòng dạ vụ lợi của họ nên Người đã từ chối không thực hiện các phép lạ cho họ và chỉ trích họ cách nặng nề: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na".

SUY TƯ - CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH:  QUÝ BẠN đã và đang bước vào hành trình của bốn mươi ngày chay thánh. Đây là thời gian thuận tiện và là cơ hội tốt để thực thi điều Chúa muốn "Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng". Việc sám hội mời gọi chúng TÔI lắng nghe lời giáo huấn của Chúa và thay đổi những việc làm không ngay thẳng của chúng. CAC BẠN CẦN biết nhìn nhận những thói quen cố hữu sai trái và quyết tâm sửa đổi chúng. Thiên Chúa có thể làm nhiều dấu lạ qua cac biến cố lớn nhỏ trong đời ta. Ngai không muốn tôi giống người Do thái xưa chỉ chạy theo những hiếu kỳ bên ngoài, nhưng hãy hoán cái bằng thái độ của niềm tin.

Lạy Chúa Giêsu, con quyết tâm bỏ thói quen máy móc trong đời sống đức tin., để chúng con biết yêu mến và thực thi Lời Chúa bằng một hành động cụ thể của đức tin trong Mùa Chay thánh này, như sẵn sàng từ bỏ những tính xấu cố hữu, để chúng ngày nên thánh thiện như lòng Chúa mong ước. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

--------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BOADY- 2-20-18 PDF Print E-mail

 - One Bread, One Body, 2/20/2018
> Tuesday, February 20, 2018
>
> Isaiah 55:10-11, Psalm 34:4-7, 16-19, Matthew 6:7-15

> THE SPIRIT TEACHES US THE "OUR FATHER"
>
> "This is how you are to pray." -Matthew 6:9
>
>1/ Prayer is to communicate with the infinite, perfect, all-holy God, Who is Love (1 Jn 4:16). Therefore, prayer is one of the most important aspects of being a human being. Prayer is an awesome privilege and power. In prayer, we are necessarily "in way over our heads." Because of this, "we do not know how to pray as we ought" (Rm 8:26). Thankfully, the Holy Spirit "helps us in our weakness" (Rm 8:26).
>
>2/ The Holy Spirit begins to help us pray by crying out in our hearts "Abba" ("Father") (Gal 4:6). It is shockingly true that the all-holy God of infinite mystery has adopted the baptized as His own sons and daughters. Thus, prayer means communicating with our own Father (see Mt 6:9).
>
>3/ The Holy Spirit makes us holy. Thus, we can pray that through our holiness God's name be hallowed, that is, holy (Mt 6:9).
>
>4/ The Holy Spirit convicts us regarding the sinfulness of building our own kingdom and doing our own will (Jn 16:8). Thus, we can pray in the Spirit: "Your kingdom come, Your will be done on earth as it is in heaven" (Mt 6:10).
>
>5/ In the Spirit, pray always to Abba as Jesus taught us.
>
>
> Prayer: Father, send the Holy Spirit to help me learn from Jesus how to pray as never before. May I break new ground in prayer.
>
> Promise: "So shall My word be that goes forth from My mouth; it shall not return to Me void, but shall do My will, achieving the end for which I sent it." -Is 55:11
>
> Praise: George prays the Lord's Prayer several times throughout the day. He implores the Father to execute His will in this world daily.
>-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA-CN1MC-B PDF Print E-mail

CHÉN  CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY A - NGÀY 20/02/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 6: 7-15)

 *CẦU NGUYỆN LÀ GẶP GỠ -TÂM SỰ-NÓI CHUYỆN VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN*

7 "Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời.8 Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.9 "Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này:"Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,10 triều đại Cha mau đến,ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.11 Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày;12 xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng thacho những người có lỗi với chúng con;13 xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.14 "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em.15 Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.

SUY NIỆM / TÔI ĂN NHA- VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Một tài xế taxi đem trả lại số tiền lớn khách ngoại quốc bỏ quên trong xe, có người hỏi: "Sao anh chống lại được lòng tham lam?". Người tài xế trả lời: "Tôi nhớ lời Chúa dạy tôi". Anh tài xế đã biết cầu nguyện. Cầu nguyện là gặp Chúa.

Nhớ Chúa và không nhớ Chúa, ta có thấy khác biệt căn bản nào không? Nếu không, thì chắc chắn chúng ta chưa biết cầu nguyện, chưa cảm nhận sức mạnh biến đổi nhờ cầu nguyện.

Sách giáo lý dạy: "Cầu nguyện là nâng tâm hồn lên cùng Chúa, để gặp gỡ và hiệp thông với Ngài trong tình yêu thương".

Cầu nguyện là liên kết ta với Chúa, nhờ đó, ta nhận được sức mạnh, khôn ngoan của Chúa mà chiến đấu với sự dữ, ma quỉ. Hơn nữa, cầu nguyện giúp ta sống tâm tình người con thảo với Thiên Chúa là Cha của mình.

Làm người, không ai là không có những phút giây cầu nguyện, dành một chút thời gian để thân thưa với Đấng họ tin. Với người Công giáo, cầu nguyện là hơi thở của linh hồn. Nhưng không phải cứ nói cầu nguyện là biết cách cầu nguyện. Dường như chúng ta cũng lẫn lộn với lương dân, cầu nguyện là xin Chúa thực hiện cho chúng ta điều chúng ta mong ước. Thay vì "xin cho ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời", chúng ta có tâm tình ngược lại: "xin cho ý con được thể hiện...".

Chúa Giêsu dạy CAC BẠN những tâm tình ưu tiên cần có khi cầu nguyện là:

- Tìm vinh danh Chúa - không phải tìm vinh danh mình.

- Tìm thánh ý Chúa mà thi hành - không phải theo ý ta.

- Tìm kiếm lương thực cho nhu cầu của xác và linh hồn - không chỉ lo cho thân xác mà thôi.

- Biết tha thứ cho anh em những lỗi phạm. Đó là điều kiện để ta được tha thứ.

- Biết phòng tránh những dịp cheo leo, nguy hiểm cho linh hồn - không lạm dụng tự do Chúa ban, nhưng biết dùng trí khôn mà tránh xa những dịp tội mà ta biết mình khó chiến thắng.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã dẫn đưa chúng con đến hiệp thông với Chúa Cha. Chúng con QUYẾT TÂM sống thảo hiếu với Cha như Chúa đã nêu gương cho chúng con, bằng đời sống cầu nguyện, hướng về Chúa mọi lúc, mọi nơi. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
KÍnh chuyển: Hồng

-------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI CN1 MV- B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY: THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B - NGÀY 19/12/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 25: 31-46)

      *NGÀY PHÁN XET CHUNG*

31 "Khi Con Người đến trong vinh quang của Người, có tất cả các thiên sứ theo hầu, bấy giờ Người sẽ ngự lên ngai vinh hiển của Người.32 Các dân thiên hạ sẽ được tập hợp trước mặt Người, và Người sẽ tách biệt họ với nhau, như mục tử tách biệt chiên với dê.33 Người sẽ cho chiên đứng bên phải Người, còn dê ở bên trái.34 Bấy giờ Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên phải rằng: "Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa.35 Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước;36 Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han."37 Bấy giờ những người công chính sẽ thưa rằng: "Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống;38 có bao giờ đã thấy Chúa là khách lạ mà tiếp rước; hoặc trần truồng mà cho mặc?39 Có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đau yếu hoặc ngồi tù, mà đến hỏi han đâu? "40 Đức Vua sẽ đáp lại rằng: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy."41 Rồi Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên trái rằng: "Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời, nơi dành sẵn cho tên Ác Quỷ và các sứ thần của nó.42 Vì xưa Ta đói, các ngươi đã không cho ăn; Ta khát, các ngươi đã không cho uống;43 Ta là khách lạ, các ngươi đã không tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã không cho mặc; Ta đau yếu và ngồi tù, các ngươi đã chẳng thăm viếng."44 Bấy giờ những người ấy cũng sẽ thưa rằng: "Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói, khát, hoặc là khách lạ, hoặc trần truồng, đau yếu hay ngồi tù, mà không phục vụ Chúa đâu? "45 Bấy giờ Người sẽ đáp lại họ rằng: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy."46 Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp, còn những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời."

SUY NIỆM / TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Thường thì người ta hay miêu tả viễn tượng ngày tận thế rất chi là khủng khiếp, rùng rợn với những cảnh tượng hủy diệt. Thế nhưng hôm nay, thánh sử Mátthêu lại trình bày cho CAC BẠN cảnh ngày tận thế không mấy ngoạn mục: không có động đất, không có mặt trời tối tăm, không có những vì sao tắt sáng hay nắng lửa mưa dầu. Duy chỉ có mình Chúa Giêsu Kitô trong vinh quang đến ngự trên ngai, dấu chỉ uy quyền phán xét của Người.

Uy quyền của Đức Kitô bao trùm khắp muôn phương: các thiên thần hầu cận, các dân thiên hạ tập hợp trước tôn nhan Người. Hành động đầu tiên của Con Người là phân tách khối người ra hai bên: bên phải là kẻ lành, bên trái là kẻ dữ, ở giữa là khoảng trống. Hành động phân chia này thiết lập nên sự phán xét. Sau đó là những lời giải thích về việc phán xét. Việc phán xét không theo chủng tộc như quan niệm người Do Thái, cũng chẳng theo bất cứ tiêu chí định tính hay định lượng nào của thế gian, nhưng theo đời sống luân lý mà mỗi người đã sống.

Phần thưởng cho những người bên phải, Chúa Giêsu phán rằng: "Nào những kẻ Cha ta chúc phúc hãy đến hưởng Nước Trời...". Còn hình phạt cho những người bên trái, Người phán: "Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời". Theo đó, Nước Trời trước hết là sự ở gần Thiên Chúa. Còn lửa đời đời là sự xa lìa Thiên Chúa. Hai nơi đối nghịch nhau đều là đích cuối cùng sau một hành trình sống lâu dài mà Thiên Chúa hằng kiên nhẫn chờ đợi. Con người chỉ đến phán xét và chấm dứt lịch sử thế giới sau một thời gian Thiên Chúa đã kiên trì thi ân giáng phúc và tìm kiếm cứu độ loài người.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Tùy thuộc vào thái độ sống mà mỗi người định đoạt cho mình chỗ đứng bên Đức Kitô trong ngày phán xét. CAC BẠN được hưởng Nước Trời hay bị vào lửa đời đời, chính là tiếp đón hay từ chối giúp đỡ Đức Kitô hiện diện trong kẻ khốn cực, chính là làm hay không làm giúp người thân cận của mình.

Mùa Chay thúc bách chúng TÔI sống Tin Mừng hẳn hoi, nghiêm túc. Sống lời Chúa triệt để giúp BẠN liên đới với mọi người tốt đẹp ở đời này, nhất là sự liên đới với Chúa Giêsu đồng hóa nơi con người thấp kém, bất hạnh. Đó là cửa vào Nước Trời đời đời trong ngày phán xét.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển: Hồng

-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 105