mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay205
mod_vvisit_counterHôm Qua11043
mod_vvisit_counterTuần Này49156
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này88308
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16968680

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 231 = TAM SỰ VỚI CHÚA PDF Print E-mail

TÂM SỰ VỚI CHÚA:

QUÀ TẾT

"Hãy lao công đừng vì lương thực hư nát, nhưng vì lương thực sẽ lưu lại mãi đến sự sống đời đời, mà Con Người sẽ ban cho các con" (Ga 6, 27)

Trong những ngày này, ai nấy đều bận rộn lo thu xếp công việc để đón mừng năm mới. Nào là mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, mua hoa trang trí trong nhà, lẫn ngoài sân, may quần áo mới để sửa soạn bước vào năm mới.

Lạy Chúa Giêsu, chắc Chúa cũng thấy lòng nhộn nhịp phần nào khi thấy con cái Chúa vui vầy. Nhìn người ta hăm hở, con nghĩ đến Tết nơi quê nhà, nhất là được lì xì. Cha mẹ trao cho con cái những bao lì xì, người lớn lì xì người nhỏ. Con bỗng nghĩ đến quà thưởng hay là quà Tết, mà Cha Trên Trời sẽ ban cho chúng con.

Không phải chỉ nhằm vào ngày Tết, mà là mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, Chúa luôn ban cho chúng con, đó là ân sủng Chúa. Còn lương thực mà Chúa ban cho, chúng con chẳng cần phải lao công mới có được, đó là chính Mình Máu Chúa trong mỗi Thánh Lễ dâng lên Chúa Cha trên bàn thờ. Món quà "Tết vĩnh cửu'' này được ban cho nhưng không, bất cứ khi nào chúng con muốn nhận lãnh.

Con còn nhớ mỗi lần gần Tết, thì ba má con hứa sẽ lì xì cho con nhiều, nếu trong năm con ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ, học giỏi, hiếu đễ, dễ bảo... Đó cũng là một lời khuyến khích và cũng có thể nói là một điều kiện để được quà. Còn Chúa, vì yêu thương nhân loại mà Chúa đã ban cho món quà vô giá, Chúa lại chẳng đòi hỏi gì từ chúng con. Chúa chỉ mong sao chúng con chấp nhận Món Quà của Chúa, đó là chính Mình Chúa. Vậy mà phần đông Chúa lại bị chối từ!

Quà này sẽ không hư nát như tất cả những gì chúng con có được ở thế gian này, đó là Bánh Hằng Sống từ trời xuống, là chính Chúa.
Mỗi ngày con được rước Chúa vào lòng con, và những gì của Chúa đều là của con. Ước gì con biết sống hiệp nhất với Chúa để Chúa biến đổi con thành chính con người của Chúa. Thánh Phaolô nói rằng: "Không phải tôi sống, mà chính Chúa Giêsu sống trong tôi".

Được Chúa sống trong con là con được lãnh phần thưởng không bao giờ hư nát, đó là cuộc sống vĩnh cửu trên Thiên đàng.

Nhưng thật buồn thay Chúa ơi, trần gian này với những quyến rũ của nó, đã làm cho con không coi trọng món quà quý giá này, mà Chúa sẵn sàng ban cho con. Ngày Tết, hình như con chỉ lo cho thân xác này được đẹp hơn, nhà cửa khang trang hơn, để đón tiếp người nhà và bạn bè tấp nập. Con đã quên lo cho linh hồn con, và cũng chẳng nhớ mời người khách quan trọng nhất, đó là Chúa Giêsu tốt lành, hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

Phải, hôm nay, ngày mai và mãi mãi, Chúa vẫn luôn tốt lành nhưng cũng vẫn là người bị chối từ, bị lãng quên. Mấy ai nhớ đến Chúa trong những ngày đại lễ này hở Chúa? Có chăng là theo lệ, đầu năm thì dâng lễ, đi nhà thờ, để xin ơn Chúa ban cho năm tới. Còn tình yêu và tấm lòng tri ân đối với Chúa, thì hình như con đã quên, vì một năm qua đi, con vẫn sống trong bình an và sung túc, tưởng chừng như đó là chuyện tự nhiên mà thôi.

TÔI NÓI VỚI CHÚA VÀ LẮNG NGHE CHÚA NÓI ĐỂ THỰC HÀNH LỜI NGÀI : Lạy Chúa Giêsu, ngày đầu năm, con sẽ ôn lại những gì đã xảy ra cho con trong năm qua, những gì con lãnh nhận được từ Chúa, và cả những gì con đã từ chối Chúa.

Từ chối ban phát yêu thương, từ chối sống bác ái với tha nhân, từ chối tha thứ, từ chối sống đời cầu nguyện, để kết hiệp với Chúa và Mẹ Maria, từ chối thường xuyên rước Chúa vào linh hồn con qua Bí Tích Thánh Thể.

Ôi, lạy Chúa Giêsu, xin Chúa đừng đếm những gì con chối từ Chúa, sẽ làm Chúa đau buồn lắm! Xin Chúa mãi luôn rộng lượng thứ tha cho con nhé Chúa, và ban ơn cho con trong năm tới này, một ơn rất trọng, đó là ơn "không từ chối Chúa điều gì", và cũng có nghĩa là luôn vâng theo Thánh ý nhiệm mầu của Chúa.

Cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã thương ban cho con và những người thân yêu, cùng những người con cầu nguyện cho.

Cảm tạ Mẹ Maria đã ban cho chúng con, người Anh Cả tốt lành này bằng hai tiếng Xin Vâng của Mẹ ngày nào, nơi ngôi làng nhỏ bé Nazareth. Xin Mẹ tiếp tục phù trì, dẫn dắt nhân loại đi theo con đường mà Anh Cả Giêsu đã vạch sẵn cho chúng con. Amen.

Lucia Tri Ân (Lucia Thảo Nhi)

cungmedonghanh.com

Nhóm fb MẸ MARIA LÀ CỬA THIÊN ĐÀNG
https://www.facebook.com/ groups/MEMARIALACUATHIENDANG/

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 33