mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay774
mod_vvisit_counterHôm Qua13697
mod_vvisit_counterTuần Này774
mod_vvisit_counterTuần Trước81462
mod_vvisit_counterTháng Này61373
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19167919

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 244 = WHEN WE PRAY PDF Print E-mail

> WHAT HAPPENS IN HEAVEN WHEN WE PRAY?

Sr. Ca Đỗ chuyển
>
> One of the nicest e-mails ever:
>
> I dreamed that I went to Heaven and an angel was showing me around. We walked side-by-side inside a large workroom filled with angels. My angel guide stopped in front of the first section and said, "This is the Receiving Section. Here, all petitions to God said in prayer are received."
>
> I looked around in this area, and it was terribly busy with so many angels sorting out petitions written on voluminous paper sheets and scraps from people all over the world.
>
> Then we moved on down a long corridor until we reached the second section.
>
> The angel then said to me, "This is the Packaging and Delivery Section. Here, the graces and blessings the people asked for are processed and delivered to the living persons who asked for them." I noticed again how busy it was there. There were many angels working hard at that station, since so many blessings had been requested and were being packaged for delivery to Earth.
>
> Finally, at the farthest end of the long corridor we stopped at the door of a very small station. To my great surprise, only one angel was seated there, idly doing nothing. "This is the Acknowledgment Section," my angel friend quietly admitted to me. He seemed embarrassed.
>
> "How is it that there is no work going on here?" I asked.
>
> "So sad," the angel sighed. "After people receive the blessings that they asked for, very few send back acknowledgments."
>
> "How does one acknowledge God's blessings? "I asked.
>
> "Simple," the angel answered. Just say, "Thank you, Lord."
>
> "What blessings should they acknowledge?" I asked.
>
> "If you have food in the refrigerator, clothes on your back, a roof overhead and a place to sleep, you are richer than 75% of this world. If you have money in the bank, in your wallet, and spare change in a dish, you are among the top 8% of the world's wealthy, and if you get this on your own computer, you are part of the 1% in the world who has that opportunity."
>
> "If you woke up this morning with more health than illness.. You are more blessed than the many who will not even survive this day."
>
> "If you have never experienced the fear in battle, the loneliness of imprisonment, the agony of torture, or the pangs of starvation... You are ahead of 700 million people in the world."
>
> "If you can attend a church without the fear of harassment, arrest, torture or death you are envied by, and more blessed than, three billion people in the world."
>
> "If you can hold your head up and smile, you are not the norm, you're unique to all those in doubt and despair......."
>
> "Ok," I said. "What now? How can I start?"
>
> The Angel said, "If you can read this message, you just received a double blessing in that someone was thinking of you as very special and you are more blessed than over two billion people in the world who cannot read at all."
>
> Have a good day, count your blessings, and if you care to, pass this along to remind everyone else how blessed we all are..........
>---------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 242 - TON THO CHUA PDF Print E-mail

NGÀY 28 THÁNG SÁU
Thiên  Chúa là Cha của tôi :TÔN THỜ

Vâng, người công chính sẽ xưng tụng danh Chúa, kẻ ngay lành được ở trước Thánh Nhan - Tv 140:14

Thiên Chúa dựng nên chúng ta để chúng ta tôn thờ Ngài - tìm kiếm ý nghĩa và giá trị của chúng ta trong Ngài. Tội lỗi và sự bất tuân đối với Ngài làm cho chúng ta xa cách Ngài, khiến chúng ta hướng tới người khác, hoạt động khác hoặc vật khác. Đó cũng là cách tôn thờ, nhưng Kinh Thánh gọi đó là tôn thờ ngẫu tượng, nghĩa là chúng ta tôn thờ người hoặc vật khác thay vì tôn thờ Thiên Chúa.

Tôn thờ là động thái sâu xa và thân mật, Kinh Thánh mô tả sự tôn thờ được vua Đa-vít thể hiện qua động thái thể lý. Khi đọc các câu Thánh Vịnh dưới đây, hãy coi đó là cách biểu hiện đơn giản về tình yêu dành cho Thiên Chúa, Đấng là Cha ngự trên trời.

Sự tôn thờ hướng vào trong và hướng ra ngoài, dù chúng ta tôn thờ ai hoặc cái gì. Hãy diễn tả tình yêu đối với Thiên Chúa. Ngài vẫn đang thể hiện tình yêu của Ngài dành cho bạn.

Tv 5:8 - Phần con đây, nhờ tình Chúa bao la, được bước vào nhà Chúa; con hết lòng kính sợ, hướng về đền thánh mà phủ phục tôn thờ.

Tv 7:18 - Con xin tạ ơn Chúa, bởi vì Người công minh chính trực, con đàn ca mừng danh Chúa Tối Cao.

Tv 9:1 - Lạy Chúa, con hết lòng cảm tạ, kể ra đây muôn việc lạ Chúa làm.

Tv 63:5 - Suốt cả đời con, nguyện dâng lời chúc tụng, và giơ tay cầu khẩn danh Ngài.

Lạy Thiên Vương toàn năng, khi con ở trước Thánh Nhan Ngài, con biết con sẽ phản ánh sự thánh thiện của Ngài. Xin giúp con thể hiện tình yêu của con đối với Ngài ngay bây giờ, mọi lúc và mọi nơi.

Trích ra từ:
SỨC MẠNH ĐỂ PHỤC VỤ THIÊN CHÚA VÀ CỘNG ĐỒNG Nguyên tác: STRENGTH for SERVICE to GOD and COMMUNITY Chuyển ngữ: TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 241 =TINH YEU DANG HIEN PDF Print E-mail

Lễ Mình Máu Thánh Chúa
THÁNH THỂ-TÌNH YÊU DÂNG HIẾN
Dnl 8,2-3,14b-16a; 1 Cr 10,16-17;Ga 6,51-59
Vào năm 1263, một vị linh mục người Đức là cha Peter thành Prague ghé lại Bolsena trên đường hành hương đến Rôma. Ngài có tiếng là một linh mục đạo đức, nhưng lại thấy khó tin việc Chúa Kitô thực sự hiện diện trong Thánh Thể. Lúc cử hành thánh lễ trên mồ thánh Christina (ngay trong nhà thờ mang tên của ngài), đang khi vị linh mục vừa đọc lời truyền phép, tức thì máu bắt đầu từ Bánh Thánh ứa ra và chảy lai láng trên bàn tay của vị linh mục, trên bàn thờ và khăn thánh.
Vị linh mục hết sức hoang mang sợ hãi. Lúc đầu, ngài định che giấu máu ấy, nhưng máu thánh lan khắp bàn thờ, nên ngài đã dừng ngang thánh lễ và xin được đưa đến thành phố Orvieto gần đó, nơi đức GH Urban IV đang cư ngự.
Đức Thánh Cha lắng nghe tự sự và xá tội vì tội cứng lòng tin cho vị linh mục. Ngài cũng gửi các đại diện xúc tiến cuộc điều tra lập tức. Khi mọi dữ kiện đã được xác minh, Đức Thánh Cha truyền cho đức giám mục giáo phận phải kiệu Bánh Thánh và khăn thánh đã dính các vệt máu về Orvieto. Cùng với các hồng y, tổng giám mục, và các bậc vị vọng khác trong Giáo Hội, Đức Thánh Cha ra tiếp đón đoàn rước, và bằng nghi lễ trang trọng, ngài đã đưa các thánh tích vào lưu giữ trong nhà thờ chính tòa. Tấm khăn thánh mang các vệt máu hiện nay vẫn được lưu giữ và trưng bày tại nhà thờ chính tòa giáo phận Orvieto.
Được biết nhờ phép lạ này soi động, đức Urban IV đã đặc ủy cho thánh Thomas Aquinô soạn bài lễ và bài kinh Thần Vụ để tôn kính Thánh Thể là Mình Thánh Chúa Kitô. Một năm sau phép lạ, vào tháng 8 năm 1264, đức Urban IV đã giới thiệu các công trình của thánh nhân, và bằng một bửu sắc, ngài đã thiết lập lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô
Đây là một trong muôn vàn những chứng tích Thánh Thể trong dòng lịch sử. Chính tích tồn tại xuyên qua các thời đại như là một bằng chứng về Thánh Thể : Mình và Máu Thánh Chúa sẽ luôn tồn tại giữa thế gian như là một dấu chỉ tình thương: "Thiên Chúa yêu thương thế gian đến ban con một của Ngài" (Ga 3,16). Con Thiên Chúa lại dâng chính mình máu trở nên của ăn của uống cho nhân loại.
Để chuẩn bị cho sự dâng hiến tình yêu vĩ đại, Thiên Chúa đã có những chuẩn bị hàng ngàn năm bằng những hình ảnh, những lời giảng dạy và những phép lạ xuyên suốt dòng lịch sử cứu độ:
• Trong Cựu Ước: Hình ảnh báo trước về Thánh Thể bằng việc Thầy Thượng phẩm Tư tế của Thiên Chúa Men-ki-sê-đê, vua thành Sa-lem, mang bánh và rượu ra chúc phúc cho Tổ phụ Áp-ram (St 14,18-20), nổi bật nhất là Thiên Chúa đã cho bánh là manna và chim cút từ trời (Xh 16), nuôi dưỡng cho Dân Chúa trên hành trình về Đất Hứa, nước chảy từ tảng đá để ban cho Dân Chúa đang khốn khổ vì cơn khát giữa sa mạc hoang vu (Xh 17,1- 7; Ds 2,1-13).
• Trong Tân ước: diễn từ Thánh Thể ở Caphanaum báo trước sẽ một thứ lương thực vĩnh cửu được tặng hiến bằng chính Mình và Máu Ngài : « Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời... » (Ga 6,54) làm bất ngờ mọi người nghe kể cả các môn đệ, một số đã không thể chấp nhận nên đã bỏ ra đi (x. Ga 6). Phép lạ bánh hóa nhiều như là dấu chỉ loan báo Mình Thánh sẽ nuôi cả nhân loại. Trình thuật phép lạ hoá bánh ra nhiều là trình thuật nền tảng và quen thuộc của Tin Mừng, vì bốn Tin Mừng đều thuật lại câu chuyện này (x. Mt 14,13-21; Mc 6,30-34; Lc 9,10-17; Ga 6,1-14).
Sau khi đã chuẩn bị bằng lời giảng dạy và các hình ảnh phép lạ bánh hóa nhiều, trước khi ra đi cứu độ trên Thập Giá và về cùng Cha, trong Bữa Tiệc ly, Chúa Giêsu đã chính thức lập cho nhân loại Bí Tích Thánh Thể: "Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy... Ðây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra vì muôn người " (Mc 14,22.24). Tình yêu mà Ngài dâng hiến cho con người chính Mình và Máu Ngài. Thật thế, Dân Chúa kể từ thời điểm này sẽ được sống bằng sự sống chính Ngài như lương thực, vì thế Bí Tích Thánh Thể còn gọi là Bí Tích Tình yêu :Thánh Thể là sự dâng hiến, quà tặng của Con Thiên Chúa Đức Giê-su cho nhân loại như Ngài đã nói : "Anh em hãy cầm lấy mà ăn, đây là mình thầy, hiến tế vì anh em" (1Cr 11,24). Ngài truyền cho các môn đệ và những người kế vị là các thừa tác viên kể từ thời điểm do tiếp tục cử hành bí tích này cho anh em tin : « Anh em hãy làm như Thầy vừa làm, để tưởng nhớ đến Thầy... Đây là chén Máu Thầy, Máu đổ ra để lập Giao Ước mới, mỗi khi uống, anh em hãy làm như Thầy vừa làm, để tưởng nhớ đến Thầy" (1 Cr 11,23-26). Tưởng nhớ đến Thầy cũng là trao ban cho nhân loại của ăn vĩnh cửu, đó là sự cần thiết nhất trên đường về Quê Trời như Phaolô đã nói: "Thiên Chúa sẽ tiếp trợ mọi sự cần dùng của anh em" (Pl 4,19).
Trong phép lạ bánh hóa nhiều dân Chúa được nuôi dưỡng "no thỏa" (x. Lc 9,17). Hình ảnh nói về dân Chúa được no thỏa, dồi dào thực sự bằng Thánh Thể như Ngài nói : Đến để cho anh em sống và sống dồi dào (x. Ga 10,10). Nhưng trong thực tế, chúng ta có no thỏa thật sự không, chúng ta có dồi dào như ước muốn của Đức Kitô ?. Chúng ta không cảm nghiệm sự no thỏa, vì chúng ta nghi ngờ Thánh Thể như vị linh mục thành Prague ở Bolsena. Những nghi ngờ của chúng ta không giống vì không bằng sự tưỏng tượng, suy nghĩ nhưng bằng thực tiễn đời sống: hững hờ, vô tâm với sự dâng hiến của Thánh Thể, như chúng ta thấy con người thời đại ngày hôm nay biểu lộ qua cách sống không quan tâm đến Thánh Thể. Cách sống hờ hững vô tâm củ chúng ta như lời tuyên bố hiến tế Tạ Ơn và sự dâng hiến Thánh Thể của con Thiên Chúa không còn cần thiết...
Trong các Thánh đường có một ngọn đèn nhỏ gần Nhà Tạm luôn lấp lánh, ngọn đèn nhỏ loan báo sự hiện diện của Thiên Chúa trong và qua Thánh Thể. Ngọn đèn cũng mời tôi và bạn dừng bước chân giữa những bước đi vội vã nơi thế gian, để suy nghĩ và ý thức về sự hiện diện của Con Chúa giữa nhân gian. Ánh đèn nhắc chúng ta về một tình yêu của Thiên Chúa trong bí tích Thánh thể, và sự "no thỏa" "dồi dào" chắc chắn khi được nuôi dưỡng bằng chính Thánh Thể, như xưa dân Chúa được nuôi dưỡng nơi hoang địa.
Sự "no thỏa " thật sự với Bí tích Thánh Thể nơi mỗi người chúng ta cũng trở nên mỗi ngọn đèn chầu, ngọn đèn chầu mời gọi thế giới: Thiên Chúa vẫn hiện diện ở nhân gian trong Thánh Thể - bí tích Tình yêu.
*CÙNG CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA : Xin cho con, cho người anh em con được "no thỏa" để trở nên mãi là ngọn đèn chầu được thắp trong ngôi nhà nhân loại, như ngọn đèn sáng bên nhà tạm- ngọn đèn loan báo Chúa Giêsu Thánh Thể luôn LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM với lời mời gọi:
"Hãy đến mà xem" (Ga 1,39).
Xem và cảm nghiệm Thánh Thể - Tình yêu dâng hiến của Thiên Chúa cho nhân gian...
Lm. Vinh Sơn scj

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI -# 237 = SUY TU 37 PDF Print E-mail

MẢNH VỤN SUY TƯ 37

CÔ ĐƠN

Sự cô đơn đến từ trong thẳm sâu tâm hồn. Tôi nhìn thấy những cụ già trong viện dưỡng lão mà buồn cho các cụ, khi suốt ngày chẳng thấy ai đến thăm. Ở đấy rất đông người, nhưng có lẽ họ vẫn thấy cô đơn.
Một tâm hồn cô đơn, cho dù ở giữa phố đông người, ở giữa nơi phồn hoa đô hội, họ vẫn cô đơn. Cô đơn vì chẳng ai đóai hòai tới. Có những gia đình con cái rất đông, ở chung một nhà nhưng họ chưa chắc là hạnh phúc. Cha mẹ vẫn cô đơn khi con cái không hề quan tâm đến, mạnh ai làm việc nấy, rồi khi về đến nhà thì mạnh ai dùng bữa riêng, chẳng ai nói với nhau, rồi mỗi người rút về phòng riêng của mình.
Có nhiều người hỏi tôi có thấy cô đơn hay chăng khi tôi không có bạn bè. Xin thưa, tôi không hề cảm thấy cô đơn, nhưng ngược lại tôi thấy vui và hạnh phúc, vì tôi có Chúa ở cùng tôi.
"Có Chúa ở cùng" không phải là một câu nói trống rỗng, nhưng đó là cảm nghiệm từ tận đấy tâm hồn con người ta, nhận thức sự hiện diện của Chúa. Lúc ấy, Chúa lấp đầy những khỏang trống trong linh hồn, và người ta không còn thích gì ở thế gian này nữa. Nói như thế, không phải là họ "chán đời", ngược lại họ rất yêu đời, nhưng niềm vui của họ không đến từ thế gian, mà đến tự sự kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa.
Tôi có quen một bà cụ kia, bà đã qua đời, suốt ngày bà chỉ lẩn quẩn trong nhà một mình, không bạn bè tới thăm, không điện thọai tán dóc, bà chỉ làm công việc nhà và thời gian còn lại thì bà cầu nguyện, đọc sách thiêng liêng. Tôi gọi điện thọai thăm bà, hình như chỉ có tôi là "bạn" của bà. Mỗi lần nói chuyện thì cả tiếng, nhưng thời gian sao đi mau quá, vì chúng tôi chỉ nói về mỗi một đề tài: Chúa.
Hễ mỗi lần tôi nói về Chúa, thì giọng nói bà tỏ vẻ vui lên, bà cười nói, và rồi cũng có lúc bà khóc, khi chúng tôi nói đến sự "cô đơn" của Chúa.
Phải, Chúa là Vua vũ trụ, Chúa có cả triều thần thiên quốc, nhưng Ngài vẫn cô đơn, vì Ngài không được con người đóai hòai đến. Chúa có đủ tất cả, vì Ngài là Đấng Tòan Năng nhưng có mỗi một sự mà Chúa không thể tự có, đó là tình yêu của con người dành cho Chúa. Vì Chúa luôn tôn trọng sự tự do của con người.
Nếu tôi không cảm thấy yêu Chúa, thì tôi phải cầu nguyện và xin Chúa ban ơn cho tôi. Ý chí yêu mến Chúa đã làm cho Chúa được bớt "cô đơn". Các thánh luôn luôn cầu xin Chúa ban cho ơn này; vì đó là ơn phải "xin" thì mới được.
Bà cụ này là một người "cô độc", vì bà chỉ ở một mình. Bà có 2 người con trai, người con cả bị tai biến mạch máu qua đời, người con út thì .... có cũng như không, vì nó là một đứa con bất hiếu. Cám ơn Chúa đã "ở với" bà để bà không còn cô đơn nữa. Bà không cô đơn nhưng tôi biết bà rất buồn vì bị con bà bỏ rơi.
Chúa chúng ta còn bị đối xử "tệ bạc" hơn thế nữa, Chúa vừa cô đơn vừa buồn sầu. Ngài cô đơn vì bị con cái Ngài bỏ rơi, không đóai hòai đến. Ngài buồn vì sự lãnh đạm thờ ơ. Ở trong những ngôi thánh đường đồ sộ huy nga, tập nập người ra vào, mà Chúa vẫn buồn và cô đơn.
Rất đông người vào đấy, nhưng chỉ là những người du khách, họ đến để chụp hình, để ngắm nhìn sự nguy nga này, nhưng ở giữa nhà thờ có một ngôi nhà nhỏ, gọi là Nhà Tạm. "Chủ Nhà" của thánh đường này cư ngụ trong đó... Ngài vẫn chờ, từ mặt trời mọc cho đến lúc chiều tà, và khi màn đêm buông xuống... Ngài vẫn chờ, chờ có ai đó đến hỏi thăm và quan tâm đến Ngài.
Một sự chờ đợi trong nỗi buồn khôn tả, trong sự cô đơn ngút ngàn. Ngài lạnh lắm, cái lạnh của lòng người, Ngài chờ tình yêu. Vâng, chỉ có tình yêu mới sưởi ấm được trái tim cô đơn mà thôi.
Mỗi lần tôi nán lại sau Thánh Lễ, tôi cảm thấy buồn vì chỉ mỗi mình tôi, và 1, 2 người thôi. Họ đi đâu cả rồi? Lại để Chúa một mình cô đơn? Thế gian, ôi thế gian đã cuốn đi những trái tim này ra khỏi nhà thờ, khỏi tình yêu Chúa. Thảo nào Chúa chẳng bảo "Các con hãy ở trong tình yêu Thầy", có lẽ Chúa biết rồi đây con người ta sẽ rời xa tình yêu Chúa để đi tìm tình yêu thế tục, tình yêu nhục dục và đam mê.
Chúa Giêsu đã chết trên thập giá trong sự cô đơn buồn tủi ngày nào trên đồi Calvariô, thì ngày nay cũng chẳng có gì thay đổi... Ngài sống lại nhưng vẫn trong sự cô đơn trong hầu hết các Nhà Tạm. Người ta xây cất nhà thờ để làm gì, mà con tim thì xa Chúa? Chúa chẳng cần những của lễ chiên bò, những nhà thờ huy nga đâu.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY: Chúa chỉ cần ngôi nhà nho nhỏ trong trái tim mỗi người và tình yêu của chúng ta sẽ sưởi ấm Chúa SAU KHI BƯỚC RA KHỎI NHÀ THỜ VẬT CHẬT, ĐỂ ĐEM LỜI CHÚA ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI TRONG CUỘC SỐNG, NHẤT LÀ NHỮNG NGƯỜI NGHÈO.
Tôi tin chắc rằng nếu trái tim con người ta trở thành Nhà Tạm thật sự của Chúa, KHI HỌ THẬT SỰ CHIA SẺ CHO ANH EM thì họ sẽ được hạnh phúc NGAY BÂY GIỜ, họ  KHÔNG CÒN sống cô độc.


TÔI NÓI TRUYỆN VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN: Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa hãy nhận trái tim nhỏ bé của con làm Nhà Tạm cho Chúa nghỉ ngơi Là con biết chia sẻ cho anh em. Con sẽ ấp ủ Chúa bằng tình yêu của con, cho dù nó bất tòan nhưng nó đến từ một con tim chân thật. Chúa ơi! xin cho con được yêu Chúa BẰNG VIỆC LÀM, thay cho những ai không yêu Chúa. Hãy làm bùng cháy lên ngọn lửa tình yêu THA NHÂN, hỡi Thánh Thần Tình Yêu.
Con biết Mẹ ban cho con trái tim của Mẹ để yêu Chúa, một tình yêu hòan hảo nhất ở thế gian này. Amen.

Lucia Tri Ân (Lucia Thảo Nhi)

------------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 239=SUY TU MON 7 PDF Print E-mail

SUY TƯ MỌN 7

TRÁI NGON...HAY TRÁI ĐẸP

Hôm nay mua xòai về ăn. Bên này nhập cảng trái cây xứ nóng nên hơi hiếm, vì phải theo mùa. Xòai ngọt lắm lắm, vừa ăn vừa xúyt xoa "ngon quá, cám ơn Chúa!".
Thương Chúa thật đấy chứ, Ngài đã "nêm nếm" mỗi cây trái khác mùi khác vị. Tất cả những gì Chúa tạo dựng đều tốt đẹp cho con người hưởng dùng.
Thế mà, ngày nay người ta chẳng dám mua trái cây về ăn, bởi vì trái ngon. Nhưng vì lòng dạ con người xấu xa và vì tư lợi mà họ làm đủ trò để lừa bịp người mua. Nghe đâu họ bom thuốc vào cho trái có màu bắt mắt hơn, nhưng bên trong lại là thuốc độc giết người. Bên ngòai bắt mắt, chỉ bên ngòai mà thôi. Thế là cây trái mà Chúa đã dựng nên trở thành độc dược giết chết bao người.
Con người cũng vậy thôi, Ngài tạo dựng nên giống hình ảnh Ngài, có linh hồn, thật đẹp... Thế mà con người ta đã bom độc dược của Satan vào tâm hồn mình để nó tiêu diệt linh hồn, người ta trở thành một cái xác bắt mắt nhưng tâm hồn bị Satan khống chế. Hành vi của họ đi ngược với hoa trái của Thánh Thần Thiên Chúa. Họ đi tới đâu thì gieo rắc chia rẽ, miệng phun nộc độc để hại người. Họ chẳng còn nghe lời khuyên của ai cả, một thảng nhiên để nộc satan tàn phá bên trong tâm hồn. Nộc của hận thù, ganh ghét. Miệng nói lạy Chúa mà hành động thì "lạy Satan".
Thật là tội nghiệp cho Chúa, ngay đến trái cây, thức ăn thức uống cũng bị con người biến thành độc dược. Còn chính con người thì không còn phản ảnh hình ảnh Thiên Chúa nữa bởi vì lòng dạ nó bị rữa nát bởi nộc Satan.
Làm sao bây giờ? Người ta phải đề phòng nhau, vì không phải ai nói "lạy Chúa" và dẫn chứng Lời Chúa là những người yêu Chúa, nếu lời đó bị chúng dùng để thóa mạ, xét đóan, cười ngạo, chế diễu tha nhân.
TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa, xin đừng để chúng con làm Chúa phải bị sĩ nhục vì Lời Chúa bị lạm dụng, dùng để phạm tội. Xin cho chúng con đừng "kêu tên Đức Chúa Trời vô cớ", để che đậy dã tâm bởi những câu trích dẫn Kinh Thánh hầu xét đóan tha nhân.
Chúa là Đấng thông suốt mọi sự, "Chúa biết (chúng) con khi (chúng) con đứng chúng con ngồi". Không gì có thể qua mắt Chúa và mọi hành vi xấu sẽ phải trả cho đến đồng xu cuối cùng.
VỚI ƠN CHÚA chúng con ý thức điều này, đó là Chúa nghe, Chúa thấy tất cả lối ăn cách ở, lời nói việc làm của chúng con, hầu con người ta cố gắng sống tốt mỗi ngày một hơn để bên ngòai bên trong đều đẹp trước Thánh Nhan Chúa. Amen.

Lucia Thảo Nhi (Tri Ân)

Lucia Tri Ân

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 34