mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9203
mod_vvisit_counterHôm Qua12048
mod_vvisit_counterTuần Này21251
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này364624
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27373264

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI : LA THU CUA CHA GOI PDF Print E-mail

ĐÂY LÀ LÀ THƯ CỦA CHA GỞI BẠN # 1

1/ "Con có thể chưa biết Ta; nhưng Ta biết rất rõ về con" (TV 139, 1)

2/ "Trước khi cho con thành hình trong bụng mẹ, Ta đã biết con, trước

khi lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hóa con" Gr 1, 5)

Hướng Về Chúa

---------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - THAY LA AI VOI CON PDF Print E-mail

Thầy là ai đối với con?

„Thầy là ai đối với con?". Thầy ơi, con thật xấu hổ vì đã nhiều lần làm ngơ những lúc Thầy lẽo đẽo theo con. Thầy vẫn kiên nhẫn lẽo đẽo theo suốt nhiều năm dài và mời gọi: " Con ơi, Thầy là ai đối với con?".

Con đã nghe và con đã làm ngơ, cho đến một hôm, câu hỏi đó chạm đến nội tâm con và con đi tìm Thầy. Đã bao nhiêu năm con được Thần Khí của Thầy cấy vào tâm hồn con cái mầm đức tin là Thầy, thế mà sao con vẫn hững hờ...có khi còn cố ý đè bẹp cho cái mầm đó không được ngoi lên, vì con còn đang bận bịu với những dính bén thế gian. Con thật là đứa con vô ơn bất hiếu.

Thầy là Đấng đã từ bỏ ngôi vị Thiên Chúa mà xuống thế làm người trong lòng Mẹ Maria. Thầy sống âm thầm và lớn lên trong gia đình đạo hạnh nhân đức, nghèo mà không khổ, không hèn (nghèo thường đi đôi với khổ (nghèo khổ) và hèn (nghèo hèn) ở ngôi làng nhỏ bé Bethlehem. (con cũng sống trong ngôi làng nhỏ, cũng nghèo mà không cảm thấy khổ và con không hèn bao giờ. Điều này làm con thật thích thú... hi hi... vì minh cũng có chút chút bên ngoài giống Thầy).

Năm 12 tuổi Thầy đã chứng tỏ mình cho dân chúng trong đền thờ biết Thầy là Con Thiên Chúa,Thầy ở lại trong đền thờ Gierusalem "đang ngồi giữa các thầy dạy, vừa nghe họ, vừa đặt câu hỏi. "Ai nghe cậu nói cũng ngạc nhiên vì trí thông minh và những lời đối đáp của cậu" (Lc 2, 46b + 47).

Thầy còn tỏ mình ra với bố Giuse & Mẹ Maria về sứ mạng của Thầy bằng một lời xác quyết: "Sao cha mẹ lại tìm con? Cha mẹ không biết là con có bổn phận ở nhà của Cha con sao?" (Lc 2, 49b).

Thầy sống như một người bình thường đầy nhân tính, chúng con đói no Thầy cũng đói no, chúng con vui buồn thầy cũng vui buồn, chúng con khóc Thầy cũng khóc, chúng con tức giận Thầy cũng tức giận, chúng con ăn uống, chơi đùa Thày cũng vậy, chỉ có duy nhất một điều Thầy khác chúng con là Thầy không dính bén tội lỗi như chúng con.

Thầy để cho ma quỷ cám dỗ khi Thầy chay tịnh 40 ngày trong sa mạc, mà không hề bị chúng lôi cuốn. trái lại còn dạy cho chúng nhiều bài học.

Chúng con thường bị cám dỗ và sa ngã về sự giàu sang, về của cải vật chất, về sự háo danh, về sự kiêu ngạo v.v ...(vì người đời họ nhìn vào bề ngoài hào nhoáng đó mà đánh giá con người ta).

Thầy tinh tuyền, Thầy quyền năng, nhưng suốt 30 năm không bao giờ tỏ cho dân chúng biết (Thầy giữ bí mật của Đấng Messia) cho đến năm Thầy 30 tuổi. Theo người Việt Nam tuổi này là „tam thập nhi lập". Theo Thánh Kinh là „giờ của Thầy đã đến". Ba năm đi rao giảng Tin Mừng, Thầy đi đến đâu đám đông dân chúng theo Thầy đến đấy để được thương yêu thương, được dạy dỗ. Những giáo lý Thày giảng dạy đầy uy quyền, nhân nghĩa, thẳng thắn mà nhân ái, hơp lòng dân nghèo. Thấy dân chúng vất vả nghèo khổ Thầy luôn chạnh lòng thương, Thầy chữa lành cho những con người bé nhỏ, khốn khổ vì chịu áp đặt của kẻ cầm quyền Roma và của các kinh sư và Pharisêu. Thầy không giữ lề luật theo kiểu của người Do Thái. Thầy không câu nệ luật lệ mà từ thời Mose để lại, các kinh sư dùng nó như những chiếc gông đóng vào đầu vào cổ dân chúng. Thầy đến để kiện toàn lề luật... vì thương Yêu thì đã chu toàn lề luật.

Thầy giải thoát:

Người tội lỗi được tha thứ.

Người què được đi

Người mù được thấy.

Người câm được nói.

Người ngu được mở trí.

Người đói được ăn no

Người chết được sống lại.

Thời gian ba năm rong ruổi với các môn đệ, Thầy chịu biết bao nhiêu gian khổ, bị hiểu lầm, bị ghét bỏ đến nỗi người trong gia tộc còn cho Thầy là người mất trí. Để dấu bí mật của Đấng Messia mà Thầy lẳng lặng để cho các kinh sư và người Phariseu có âm mưu đưa Thầy lên núi để xô Thầy xuống vực cho chết. Thầy biết chắc chắn họ chẳng làm gì được nhưng Thầy vẫn lẳng lặng và Thầy ngang qua họ mà đi... Thầy vô tội mà Thầy chấp nhận bị người ta kết án, bị phỉ nhổ, bị giết bằng nhục hình thê thảm, bị lột trần và bị đóng đinh vào thập giá như tên nô lệ, vì Thầy hết lòng tuân phục kế hoạch cứu độ của Chúa Cha. "Đức Kitô đã cứu chuộc chúng ta khỏi bị nguyền rủa bởi lề luật, khi vì chúng ta mà chính Người trở nên bị nguyền rủa, vì có lời chép rằng: Đáng nguyền rủa thay kẻ bị treo trên cây gỗ"(Gl 3,13).

Thầy chịu nhục hình đó chỉ vì yêu con, chết vì con. Vậy mà con đã nhiều lần đóng đinh Thầy nơi những người bất đồng ý kiến với con, những người làm con đau đớn, người sỉ nhục con, người phản bội con, con đâu chịu tha thứ cho họ, như Thầy đã tha thứ cho con. Con còn đóng đinh Thầy bằng nhiều tội lỗi, nhưng Thầy vẫn thương yêu săn sóc. Giờ đây con chạy đến với Thầy để được Thầy thứ tha: "Tội con có đỏ như máu Thày cũng sẽ rửa cho trắng như tuyết". Tạ ơn Thầy yêu dấu của con. Amen.

Thầy ơi,

Con là con yêu dấu của Thầy dù con vẫn tội lỗi và bất toàn. (Thầy là người yêu của con)

Thầy là tấm gương để cho con noi theo. (Thầy là Chúa con tôn thờ)

Thầy dạy con làm gì cũng biết quy về Thầy. (Thầy là Cha của con)

Thầy an ủi con khi đau khổ, khi buồn sầu. (Thầy là bạn yêu quý của con)

Thầy ơi con "xin vâng Lời Đức Mẹ: "Người bảo gì con hãy làm theo".

Con sẽ „ra đi trong nội tâm, con đường của người môn đệ đi tìm kiếm Chúa mỗi ngày trong cầu nguyện và suy niệm" (DTC Francis)

để nên giống Thầy hơn. Con yêu Thầy. Thầy yêu dấu của con.

Elisabeth Nguyễn

---------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - NGAY8 -CAU HIEP NHAT PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT: NGÀY THỨ TÁM– 25-1- NHỮNG TRÁI TIM BỪNG CHÁY CHO SỰ HIỆP NHẤT

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 25 at 4:55 AM

TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT: NGÀY Thứ TÁM– 25-1- NHỮNG TRÁI TIM BỪNG CHÁY CHO SỰ HIỆP NHẤT

Hôm nay là ngày cuối cùng của Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu. Trong ngày hôm nay, chúng mình cùng nguyện xin Thiên Chúa Thánh Thần ngự đến để thắp lên trong trái tim của mỗi người chúng mình ngọn lửa hiệp nhất, và để chúng mình luôn biết đón nhận cũng như chia sẻ tình huynh đệ trong bác ái và yêu thương, như một cách thức hữu hiệu để loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô Phục Sinh.

Trong những ngày vừa qua, chắc hẳn mỗi người trong anh chị em chúng mình đã có được những cảm nghiệm thiêng liêng và quý giá về sự hiệp nhất. Chúng mình hãy để cho những cảm nghiệm ấy được lắng đọng lại trong tâm hồn của mỗi người và trở thành động lực làm cho trái tim của chúng mình bừng cháy lên cho sự hiệp nhất trong gia đình, cộng đoàn, giáo xứ ,v.v...nhờ sự trợ giúp và ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần. Giờ đây, xin mời chúng mình cùng cầu nguyện với chủ đề: "Những trái tim bừng cháy cho sự hiệp nhất.

1. Chúng ta hãy cùng hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện xin Chúa là nguôn mạch của tình yêu đích thật cho gia đình, hội đoàn, nhóm, giáo xứ của chùng mình luôn là một cộng đoàn sống yêu thương thật sự để là chứng cho sự hiện diện của Chúa trong đời sống hàng ngày của mỗi người chúng mình.

2. Chúng ta cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần là nguồn mạch của Tình Yêu đích thật, xin cho cộng đoàn chúng con luôn là một cộng đoàn sống yêu thương thật sự để là chứng cho sự hiện diện của Chúa trong đời sống hàng ngày của chúng con, cũng xin Chúa Thánh THần hướng dẫn chúng con vượt qua những ngăn cách và chia rẽ, và thổi bừng lên trong mỗi trái tim chúng con ngọn lửa bừng cháy cho sự hiệp nhất trong cộng đoàn chúng con.

*TÔI HÁT VỚI CẢ TRÁI TIM ĐỂ SỐNG HIỆP NHẤT BẰNG VIỆC LÀM: Xin hiệp nhất chúng con nên một trong tình yêu Chúa. Xin hiệp nhất chúng con như Ngài liên kết với Cha. Xin giải thoát chúng con xa điều bất hòa, chia rẽ! Xin liên kết muôn người trong lòng mến Chúa Cha muôn đời..." (Thành Tâm, Bài Ca Hiệp Nhất).

(nguồn - http://ttmucvusaigon.org)

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

-----------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI-CAU CHO HIEP NHAT PDF Print E-mail

TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT: NGÀY Thứ Bảy– 24-1- TÌNH THÂN ÁI GIÚP CHO VIỆC CẦU NGUYỆN

Trong ngày thứ bảy của Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu hôm nay, chúng mình cùng hiệp ý cầu nguyện cho mọi Kitô hữu biết vượt trên những rào cản để đến với nhau trong tình thân ái, và cùng nhau cầu nguyện cho sự hiệp nhất của Thân Mình Chúa Kitô.

Dù có nhiều khác biệt, các Kitô hữu thuộc các truyền thống giáo hội khác nhau đang có cùng một cơn khát thiêng liêng: cơn khát sự hiệp nhất. Những chia rẽ, bất đồng của quá khứ đã làm cho các Kitô hữu trong hiện tại trở nên xa lạ với nhau, dù tất cả cùng chia sẻ một đức tin, một phép Rửa. Cơn khát sự hiệp nhất ấy chỉ được thoả mãn khi mỗi người chúng mình biết xoá tan đi những rào cản về bất đồng và chia rẽ, mà đến với nhau trong tình thân ái và cùng nhau cầu nguyện, để mạch nước của sự sống hiệp nhất từ nơi Chúa Giêsu được khơi nguồn và tuôn tràn trên mỗi người chúng ta

Một trong những thách đố lớn đối với các Kitô hữu thuộc các truyền thống giáo hội khác nhau hiện nay là việc mở rộng con tim để đón tiếp nhau trong tình huynh đệ. Bởi nếu không đón tiếp nhau thì cũng không thể cùng nhau cầu nguyện cho sự hiệp nhất được. Vì vậy, trong ngày thứ Sáu cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô giáo này, chúng mình hãy hiệp lời cầu xin cho các tín hữu biết vượt trên mọi rào cản của bất đồng và chia rẽ để đến với nhau trong tình thân ái và hiệp thông với nhau trong lời cầu nguyện. Thánh Phêrô đã dạy rằng: "Anh em hãy sống chừng mực và tiết độ để có thể cầu nguyện được" (1Pr 4,7). Việc cầu nguyện luôn gắn liền với những hy sinh, tiết độ và khổ chế. Để cho lời cầu nguyện của chúng ta được Chúa thương đoái nhận, chúng ta hãy dâng lên Chúa những hy sinh của mỗi người chúng mình, nhất là những nỗ lực để sống tình thân ái trong đời sống cộng đoàn.

1. Chúng ta cùng hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện cho các Kitô hữu được hiệp nhất, và xin Chúa Thánh Thần là Thần Khí của Tình Yêu, dậy cho chúng ta biết con đường và cách thức để xây dựng sự hiệp nhất và yêu thương trong Hội Thánh Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần xin mở rộng tâm hồn chúng con, để chusgn con được hiệp nhất với nhau trong Chúa Kitô và trong lời cầu nguyện

2. Chúng ta cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần đốt lên ngọn lửa yêu mến trong lòng mỗi người chúng ta để mỗi người ý thức được rằng sự ích kỷ và thù hân đã làm mất đi tình huynh đệ thiêng liêng trong các giáo phải, trong cộng đoàn giáo xứ, v.v... Chúng ta hãy xinThiên Chúa là Nguồn Mạch Nước Hằng Sống, tha thứ lõi lầm vì nhiều chúng ta là hàng rào cản trở làm nhiều người không thể đến để uống Nước Mạch Hằng Sống của Thiên Chúa.

Xin hiệp nhất chúng con nên một trong tình yêu Chúa. Xin hiệp nhất chúng con như Ngài liên kết với Cha. Xin giải thoát chúng con xa điều bất hòa, chia rẽ! Xin liên kết muôn người trong lòng mến Chúa Cha muôn đời..." (Thành Tâm, Bài Ca Hiệp Nhất).
(nguồn - http://ttmucvusaigon.org

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

-----------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - CAU HIEP NHAT 5 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT: 

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 23 at 5:00 AM

TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT: NGÀY Thứ Sáu – 23-1- Trong ngày thứ sáu của Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu hôm nay, xin chúng mình cùng hiệp ý cầu nguyện cho mỗi Kitô hữu biết khiêm nhường lắng nghe tiếng Chúa, biết đón nhận và chia sẻ ước mơ của Chúa về sự hiệp nhất trong Giáo hội.

Đồng thời, xin Chúa giúp cho mỗi người chúng mình biết thao thức trước nỗi đau chưa hiệp nhất trong Giáo hội, để mỗi người chúng mình cùng dấn thân và chung tay góp phần kiến tạo sự hiệp nhất đó, ngõ hầu Giáo hội của Chúa sớm trở thành một gia đình hoà hợp và yêu thương theo mẫu gương của Ba Ngôi Thiên Chúa.

1. Chúa Giêsu đã ném vào trần gian ngọn lửa yêu mến, và Ngài đã ước mong cho ngọn lửa ấy bừng cháy lên. Do đó chúng ta hãy cùng hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện xin Chúa liên kết các Kitô Hữu trong các giáo phải với ngọn lửa yêu mến Chúa và làm cho ánh lửa ầy ngày một bừng cháy sáng hơn trong tâm hồn mỗi người chúng ta.

2. Chúa Giêsu đã kiến tạo sự hiệp nhất qua sự chết và sống lại của Ngài, để lôi kéo mọi sự lên với Ngài. Chúng ta cùng cầu xin Chúa Thánh Thần giúp chúng ta biết sống và giữ gìn sự hiệp nhất quý giá đó, để sau này cũng được cùng nhau sống hoà hợp và yêu thương với Chúa trên Quê Trời.

3. Thiên Chúa Ba Ngôi, là Cội Nguồn của sự hiệp nhất, chúng ta hãy cầu xin cho mỗi người chúng ta biết từ bỏ ý riêng, biết dám ra khỏi chính mình, để chúng ta có thể góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng sự hiệp thông trong Hội Thánh.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 34