mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1166
mod_vvisit_counterHôm Qua7444
mod_vvisit_counterTuần Này54114
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này33251
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19139797

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 34 =BENH VIEN GIAO HOANG PDF Print E-mail

 

.

[HocHoiKinhThanh] Một bản tin
Anthony Quang Dinh
Dec 13 at 6:27 AM

NHỮNG TRẺ EM TẠI :"BỆNH VỊÊN GIÁO HÒANG" MONG CHỜ NGÀY ĐÓN ĐỨC THÁNH CHA VÍÊNG THĂM..

Roma, Italy, ngày 08 tháng 12 năm 2013/10:02 am (EEWTN News/CN A)

Những đứa trẻ trong bệnh vịên Chúa HÀI ĐỒNG GIÊSU ở Roma – dân địa phương quen gọi như là "Bệnh vịên của Đức Giáo Hòang" trở nên sôi nổi về vịêc víêng thăm mùa Giáng sinh của Đức Thánh Cha Phanxicô, lịch trình ấn định ngày 21 tháng 12.

Theo sự tuyên bố của EWTN News thì, ông Giám đốc của bệnh vịên, Giuseppe Profiti, loan tin về cụôc víêng thăm đã làm tràn ngập vui mừng nghênh đón bởi nhân viên và đã lan rộng nhanh chóng trong số những bệnh nhân trẻ và gia đình của họ."

Cụôc víêng thăm của Đức Thanh Cha đáp lại sự mời gọi của những nhi đồng, là những người đã gửi những tranh vẽ cho Đức Giáo Hòang vì Thánh Lễ khái mạc của Người hôm 19 tháng 03 đã mời người đến thăm bệnh vịên.

Trong số những nhi đồng trong bệnh vịên, họ bíêt nhìêu chi tíêt về cụôc đời, về que hương Argentina, những húân từ, những bài giảng, và đội túc cầu ưa thích của Đức Thánh Cha rất bình dân này.

Đức Thánh Cha đã nhận được nhìêu thư gửi đến từ những nhi đồng.

"Đức Thánh Cha thân mến," đọc một lá thư, "Con múôn xin Ngài cầu nguỵên cho tất cả những trẻ em bệnh tật, không chỉ cho những người đang ở trong bệnh vịên này mà tất ca khắp hòan cầu. Tất cả những em phải ở trong gia đình và không ở trong bệnh vịên."

Trong cụôc víêng thăm ngòai thành Roma mới đây, Đức Thánh Cha nói rằng giả như người có thể thực hịên một phép lạ, có lẽ phép lạ"chữa lành cho trẻ em," bởi vì nó làm Cha đau đớn khi trông thấy những trẻ em đau khổ."

Sự víêng thăm của Đức Giáo Hòang lien tíêp theo truỳên thống quý trọng kể từ năm 1958, khi Đức Gioan XXIII đã víêng thăm lầu đầu. Bốn năm sau, người quay trở lại để tỏ long quan tâm đến những trẻ em nhi đồng.

Đức Thánh Cha Phaolô VI đã thăm bệnh vịên vào tháng giêng năm 1968. Mười một năm sau, Đức Gioan Phaolô II đã tíêp tục theo truỳên thống. Đức Beneđictô XVI đã thăm bệnh vịên và tháng chin năm 2005, trong khỏang ba tháng đầu trìêu Giáo hòang của người, để "đem chứng nhân tình yêu thương của Đức Giêsu đến cho những nhi đồng."

Bệnh vịên Chúa Giêsu Hài đồng (Bambino Gêsu) được xây dựng từ năm 1869 và là bệnh vịên nhi đồng nhìêu tủôi nhất trong tòan cả nước Ý đại lợi.

__._,_.___

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 33 = DEN THO TAM HON PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Sự tôn kính Thiên Chúa
Anthony Quang Dinh

Đức Thánh Cha nói : SỰ TÔN THỜ LÀ "ĐỈÊM QUAN TRỌNG NHẤT'

CỦA NHỮNG CỘNG ĐỒNG ĐỨC TIN

By Elise Harris - Vatican City, ngày 22 tháng 11 năm 2013 / 12:56pm (EWTN News/

C NA)

Trong bài giảng Thánh Lễ hàng ngày của Đức Thánh Cha, Người đã suy nịêm về nhìêu nguyên nhân mà chúng ta tập họp nhau để cầu nguỵên, để ý rằng tất cả những vấn đề này, ngợi khen và thờ phụng Thiên Chúa phải coi là ưu tiên trên hết mọi thứ nào khác.

"Trên hết là sự thờ phương, tôn kính, ở trong đền thờ người ta thờ phượng, tôn thờ Chúa. Và đây là đỉêm quan trọng nhất," Đức Thánh Cha nhấn mạnh hóa trong bài giảng ngày 22 tháng 11 năm 2013.(ĐỀN THỜ TÂM HỒN)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã hướng những suy nịêm của người vào những người hịên dịên tại nhà khách thánh Marta trong Vatican, nơi mà người đã chọn để cư trú.

Tâm đỉêm của bài giảng của Người nơi bài đọc thứ nhất trong ngày trích từ sách Maccabê trong ấy một đền thờ của người Do Thái cổ xưa ở Giêrusalem đang tái thíêt, Đức Thánh Cha làm nổi bật "Đền thờ là nơi chốn cộng đồng đến cầu nguỵên, ngợi ca Đức Chúa, dâng lời tạ ơn, nhưng trên hết tất cả là tôn kính, thờ phương."

Theo ý tưởng này, Đức Thánh Cha tíêp tục, cũng áp dụng cho nghi thức phụng vụ "trong nghi thức phụng vụ này, đìêu nào là quan trọng nhất?"

"Những bài thánh ca, những nghi thức, lễ nghi," người hối thúc, nhận xét rằng tất cả những vấn đề này là tốt đẹp, nhưng mà "quan trọng hơn là sự tôn thờ: tòan thể cộng đòan họp nhau trông lên bàn thờ nơi sự híên tế được cử hành lễ và thờ lậy."

Trở lại sự lưu ý của người về sự vịêc không phải mọi người nghĩ sự thờ phượng này như là một ưu tiên thứ nhất, Đức thánh Cha bầy tỏ rằng "Tôi tin – tôi nói đìêu này cách khiêm tốn – vịêc đó có lẽ chúng ta những kitô hữu đã đánh mất một chút ý nịêm về sự thờ lậy."

"Chúng ta nghĩ, chúng ta lên đền thánh, chúng ta đến cùng với nhau như những anh em rụôt thịt – đìêu đó là tốt đẹp, thật là mỹ mìêu – nhưng trung tâm đỉêm là nơi Thiên Chúa ở. Và chúng ta thờ lậy Thiên Chúa."

Nhớ lại rằng Đức Chúa Giêsu ở trong Phúc Âm đã đủôi những kể buôn bán trong đền thờ. Đức Thánh Cha đã yêu cầu. giả như những thánh đường của ta và trong những nghi thức phụng vụ ngày nay thực sự cho phép ta thờ phượng và tôn kính Thiên Chúa

Liên hệ đến thánh Phaolô nói thế nào về thân thể của chúng ta như "những đền thờ của Chúa Thánh Thần," Đức Thánh Cha đã khẳng định rằng "Tôi là một đền thờ.. Thánh Thần Thiên Chúa ở trong tôi.. Và người cũng bảo chúng ta: 'Đừng bùôn rầu vì Thần Khí Chúa ngụ ở trong anh em!"

"Có lẽ chúng ta không thể nói về sự tôn kính như trước đây," người để ý, nhưng ta có thể nói "về một lọai tôn thờ ở trong tâm hồn."

Chính tâm hồn "tìm kíêm thần khí Thiên Chúa.... ở trong chính Người và đìêu đó có khả năng nhận ra Thiên Chúa ở trong Người, và Đức Chúa Thánh Thần ở trong Người. Lắng nghe Người và đi theo (làm môn đệ) Người.

Đi theo Chúa cách trung thành, Đức Thánh Cha ghi nhận, yêu cầu sự thanh luỵên liên tục, bởi vì chúng ta là những kẻ có tội. hơn nữa chúng ta làm vịêc này nhờ sự cầu nguỵên, sám hối, và các phép Bí tích, những cách đạc bịêt về sự hòa giải và phép Thánh Thể.

Đức Thánh Cha tóm tắt bài giảng của người bằng sự giải thích rằng khi thánh Tông Đồ Phaolô kể về "vinh quang của đền thờ, người kể như sau: mọi người trong một cộng đòan lúc tôn thơ, lúc cầu nguỵên, lúc tạ ơn, lúc ngợi khen."

"Tôi cầu nguỵên với Thiên Chúa, người ngự ở trong tôi bởi vì tôi là một 'đền thờ,"' người giải thích, "Tôi lắng nghe, Tôi có thể sẵn sàng."

"Cầu xin Chúa ban cho chúng con cái ý nghĩa chân thật của một đền thờ(tâm hồn) này, để chúng con có thể tíên lên trong đời sống tôn kính và lắng nghe Lời Thiên Chúa (trong đền thờ) của chúng con."

QQ Gõ xong bài này 11222013/03:35pm.

__._,_.___

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # NGUYEN DANH CHA CA SANG PDF Print E-mail

Chúc tụng qua bí tích Tạ Ơn - CHÚNG CON NGUYỆN DANH CHA CẢ SÁNG

Chịu ảnh hưởng của tâm thức trần tục, hưởng thụ, lảnh đạm tôn giáo, con người ngày nay cảm thấy khó dâng lời chúc tụng Thiên Chúa Cha. Hơn nữa, nếu không tin nhận Thiên Chúa là Cha, là Ðấng yêu thương chăm sóc cho con người, thì làm sao mà ta có thể dâng lời chúc tụng Ngài? Cả khi đã tin nhận ngài, đôi khi chúng ta bị cám dỗ thắc mắc: tại sao phải dâng lời chúc tụng Thiên Chúa, vì ngài là Ðấng toàn năng, toàn thiện; Ngài không cần đến lời chúc tụng của con người. Vậy tại sao phải dâng lời chúc tụng Ngài?

Kể từ khi Chúa Giêsu Kitô dạy cho các môn đệ cầu nguyện bằng lời chúc tụng: Chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, thì trong giáo hội Chúa, giữa cộng đoàn tín hữu, giữa cộng đoàn những đồ đệ của Chúa Giêsu Kitô, không ngừng vang lên những lời chúc tụng Thiên Chúa Cha, mặc cho những ảnh hưởng của tinh thần trần tục đôi khi có thể che mờ ý nghĩa của lời chúc tụng nầy.

Lời Chúc Tụng Thiên Chúa Cha đã được Chúa Giêsu Kitô thực hiện một cách trọn hảo nhất qua Bí Tích Tạ Ơn. Chúa Giêsu không những đã dạy các môn đệ dâng lời chúc tụng: chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, mà Chúa còn ra lệnh cho các môn đệ hãy cử hành việc chúc tụng Thiên Chúa Cha, hãy kết hiệp với Ngài trong bí tích Thánh Thể, để chúc tụng Thiên Chúa Cha. Thánh Lễ Misa là hành dộng chúc tụng Thiên Chúa Cha trọn hảo nhất. Trong hành động Bí Tích nầy, các môn đệ Chúa múc lấy ơn cứu rỗi và sức mạnh để sống yêu thương phục vụ anh chị em.

Như thế, lời cầu nguyện và hành động bí tích chúc tụng Thiên Chúa Cha, không phải là điều vô tích sự, nhưng nó giúp con người có được sức mạnh thần thiêng để sống giới răn yêu thương của Chúa. Như đã nói trước, Thiên Chúa không cần lời chúc tụng của con người, nhưng con người cần chúc tụng Thiên Chúa, để được ơn cứu rỗi. Trong kinh tiền tụng thứ tư, giáo hội đã nói lên như sau:

Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con cảm tạ Chúa mọi nơi mọi lúc, thật là chính đáng, công bình và hữu ích cho phần rổi chúng con. Vì khi Chúa không cần chúng con ca tụng Chúa, nhưng việc chúng con phải cảm tạ Chúa là một hồng ân Chúa ban, bởi vì những lời ca tụng của chúng con không thêm gì cho Chúa, nhưng mang lại ơn cứu độ cho chúng con, nhờ Ðức Kitô, Chúa chúng con.

Phải, được dâng lời chúc tụng Chúa là một hồng ân Chúa ban. Và con người chúng con cần dâng lời chúc tụng Thiên Chúa, để được ơn cứu rỗi. Lạy Cha chúng con ở trên trời. Chúng con nguyện Danh Cha cả sáng. Nếu không có ơn Chúa trợ giúp, chúng ta sẽ khó mà dâng lời chúc tụng Chúa một cách xứng đáng. Ngoài lời kinh Lạy Cha: chúng con nguyện danh Cha cả sáng, người đồ đệ Chúa còn được mời gọi xướng lên câu kinh Sáng Danh, để chúc tụng Thiên Chúa và khẩn xin Ngài ban ơn chu toàn việc bổn phận cho Danh Chúa được cả sáng.

Cầu nguyện với Thiên Chúa nhờ những lời Kinh nầy, con người cần có thái độ khiêm tốn. Người kiêu ngạo không thể nào dâng lời cảm tạ và chúc tụng Thiên Chúa một cách đích thật được. Hơn nữa, lời kinh: Chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, là lời kinh của một cộng đoàn đồng tâm nhất trí chúc tụng Thiên Chúa. Vậy ngoài thái độ khiêm tốn,chúng ta cần có tinh thần cộng đoàn để cầu nguyện chung với nhau: Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng.

Ước chi mỗi lần chúng ta cầu nguyện lời kinh: Lạy Cha chúng con ở trên trời. Chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, chúng ta ý thức mình là thành phần của một cộng đoàn, của một Giáo Hội Chúa không ngừng chúc tụng Thiên Chúa.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa. Chúng con tuyên xưng Chúa là Thiên Chúa, là Chủ của Vũ Trụ và là Cha của chúng con. Xin cho chúng con chu toàn việc bổn phận hằng ngày. Sáng Danh Cha và Sáng Danh Con, Sáng Danh cả Thánh Thần Thiên Chúa. Tự muôn đời và chính hiện nay, và luôn mãi thiên thu vạn đại. Amen

Trích Từ:

CHÚNG CON NGUYỆN
DANH CHA CẢ SÁNG
Những bài suy niệm theo Kinh Lạy Cha
Prepared for internet by Msgr. Peter Nguyen Van Tai
Radio Veritas Asia, Philippines

Kính chuyển

Hồng

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # PDF Print E-mail

THIEN CHUA LA
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

THIÊN CHÚA LÀ...

Thiên Chúa là Mẹ là Cha
Ngài là tất cả cho ta vào đời
Ngài là tuyệt đỉnh Ngôi Lời
Ngài là sức sống cho đời thế nhân

Ngài là ơn chúa Thánh Thần
Ngài là tất cả hồng ân trên đời
Ngài là Chủ tể nước trời
Ngài là muôn thủa sáng ngời linh thiêng

Ngài là Thiên Chúa chung, riêng
Ngài là tam giác nối liên khắp cùng
Ba Ngôi một Chúa cửu trùng
Sinh ra vạn vật trung dung chạy đều

Ngài là nguyên thủy tình yêu
Từ Ngài phát xuất bao nhiêu lòng lành
Hãy nhìn mây trắng trời xanh
Hãy nhìn nắng đẹp bức tranh Ngài làm

Hãy vươn ra khỏi xác phàm
Theo gương Thiên Tử hãy làm việc ngay
Tạ ơn Chúa Cả từng ngày
Ban cho mưa nắng đẹp thay ơn Trời.

Trầm Hương Thơ
12.11.2013

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # THU TINH YEU CUA CHA PDF Print E-mail

THƯ TÌNH YÊU CỦA CHA GỞI CHO BẠN

Lá Thư Tình Yêu của CHA gởi cho bạn được trích từ trong Kinh Thánh do Cát Minh biên soạn qua giọng đọc của Phan Toàn đã đánh động hàng ngàn trái tim và làm rơi lệ nhiều người. Chúng ta có một người CHA thật tuyệt vời trên trời hằng yêu thương chúng ta. If you open your heart to His Love, you will cry...

 

LỜI sau đây mà bạn sẽ đọc hay nghe là Sự Thật, LỜI từ Thánh Kinh. LỜI ấy sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn nếu như bạn nghe và đón nhận vì Lời ấy đến từ trái tim rất yêu dấu của CHA, Người rất yêu bạn và Người là CHA, là TÌNH YÊU mà bạn đã và đang kiếm tìm trong suốt cuộc đời của bạn. Đây là lá thư TÌNH YÊU của CHA gởi cho bạn.

Con yêu dấu,

Con có thể chưa biết TA, nhưng TA biết rất rõ về con (Tv139:1). Trước khi cho con thành hình trong bụng mẹ, TA đã biết con; trước khi con lọt lòng mẹ, TA đã thánh hoá con. (Gr1:5) TA đã nâng con từ trong lòng mẹ, đã hứng các con từ lúc chưa chào đời. (Is46,3b) Tạng phủ của con chính TA đã cấu tạo, đã dệt hình hài con trong dạ mẫu thân con. (Tv139:13) Ngày con mới là bào thai, mắt TA đã thấy. Mọi ngày đời được dành sẵn cho con đều thấy ghi trong sổ sách của TA, trước khi ngày đầu của đời của con khởi sự. (Tv139:16)

TA biết cả khi con đứng, con ngồi. Con nghĩ tưởng gì, TA đều thấu xuất. Con đi, con nghỉ TA đều xem xét, mọi nẻo đường con đi, TA đều quen thuộc cả. Miệng lưỡi con chưa thốt nên lời, thì TA đã am tường hết. (Tv139:2-4). Ngay đến tóc trên đầu của con, TA cũng đã đếm cả rồi. (Mt10:29) Con là con của TA, TA đã sinh ra con. (Tv 2,7) TA đã tạo dựng con theo hình ảnh của TA (St1:27) Con được dựng nên cách lạ lùng, công trình TA kỳ diệu biết bao (Tv139:14)

Từ thuở sơ sinh, con nương tựa vào TA. (Tv71:6) Con được nuôi bằng sữa mẹ, được bồng ẵm bên hông, nâng niu trên đầu gối. (Is66,12) Chính ở trong TA mà con sống, con hoạt động và hiện hữu. Con thuộc giòng giống của TA. (Cv17:28) TA làm nên mọi sự theo quyết định và ý muốn của TA. TA đã tiền định cho con làm cơ nghiệp riêng theo kế hoạch của TA. (Eph 1:11) TA lấy dây nhân nghĩa, lấy mối ân tình mà lôi kéo con. TA đối xử với con như người mẹ nựng trẻ thơ, TA nâng con lên áp vào má; TA cúi xuống gần con mà đút cho con ăn. (Hs11,4) TA đã tập đi cho con, đã đỡ cánh TAy con, nhưng con không hiểu là TA chữa lành con. (Hs11,3) Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau? Cho dù người mẹ có quên con mình đi nữa, thì TA, TA cũng sẽ chẳng quên con bao giờ. (Is49,15) Như mẹ hiền an ủi con thơ, TA sẽ an ủi con như vậy. (Is66,13) Con có phải là đứa con TA yêu dấu, một đứa con TA rất mực mến yêu? Vì mỗi lần nhắc tới con, TA lại thấy nhớ thương, nên lòng TA bồi hồi thổn thức, TA thương con, thương con thật nhiều. (Gr31:20) Vì con, nước mắt TA chan hòa. (Is16:9)

Hãy xem, TA đã ghi khắc con trong lòng bàn TAy TA. (Is49,16) Cho dù trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác làm chi cũng không có gì tách được con ra khỏi tình yêu của TA. (Rm 8:38) Cho đến khi con già nua tuổi tác, trước sau gì TA vẫn là TA; cho đến khi con da mồi tóc bạc, TA vẫn còn gánh vác con. Như xưa nay TA vẫn từng đối xử: TA sẽ nâng niu, gánh vác con, và ban ơn cứu thoát. (Is46,4)

Hãy xem TA yêu con dường nào: TA yêu con đến nỗi cho con được là con của TA (1Ga 3:1) Nếu người cha trần thế vốn là kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những điều tốt, thì huống gì TA là Cha ở trên trời lại không ban cho con những điều tốt lành sao? (Mt7:11) TA yêu con đến nỗi đã ban Con Một của TA, để con tin vào Con của TA thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời (Ga 3:16) TA đã yêu thương con như TA đã yêu thương Con Một của TA (Ga 17:23).

Mọi ơn lành, và mọi phúc lộc hoàn hảo đều do TA từ trên tuôn xuống. (Gc 1:17). Vậy, TA cho con biết: đừng lo cho mạng sống mình: lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao? (Mt 6:15) CHA của con trên trời thừa biết con cần tất cả những thứ đó (Mt6:32) Các kế hoạch TA định làm cho con là kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải TAi ương, để con có một tương lai và niềm hy vọng (Gr 29:11) TA đã yêu con bằng mối tình muôn thuở, nên TA vẫn dành cho con lòng xót thương. (Gr31,3b)

Vì con, TA sẽ vui mừng hoan hỷ, sẽ lấy tình thương của TA mà đổi mới con. Vì con, TA sẽ nhảy múa tưng bừng (Xph 3:17). TA không ngừng thi ân cho con, cũng như ban cho con lòng kính sợ TA để con không xa rời TA nữa (Gr32:40). TA lấy làm vui mà thi ân giáng phúc cho con và đem hết lòng tác tạo con (Gr32:41). TA có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi con, mà làm hơn gấp ngàn lần điều con có thể cầu xin hay nghĩ tới. (Eph 3:20) TA sẽ tỏ cho con biết những điều lớn lao và bí ẩn mà con không biết (Gr 33:3) Con sẽ thấy TA nếu con hết lòng hết dạ kiếm tìm TA. (Đnl 4:29)

Đừng sợ hãi, hỡi con, có TA ở với con. (Is41:10) Đừng run khiếp, đừng sợ hãi, vì TA, Thiên Chúa của con, sẽ ở với con bất cứ nơi nào con đi tới." (Gs1:9) Đừng sợ, dù con có bị chống đối, có gặp chông gai tư bề, hay ngồi trên bò cạp. (Ed 2:6) Đừng sợ các nỗi đau khổ con sắp phải chịu. Hãy trung thành cho đến chết, và TA sẽ ban cho con triều thiên sự sống. (Kh2:10) Đừng sợ, con còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ. (Lc12:6) Vì trước mắt TA, con thật quý giá, vốn được TA trân trọng và mến thương. (Is43,4)

Có dân tộc vĩ đại nào đến nỗi được thần minh ở gần, như TA, Thiên Chúa của con, ở gần con, mỗi khi con kêu cầu TA. (Đnl 4:7). Chính TA là Đấng canh giữ con, chính TA là Đấng vẫn chở che, TA luôn luôn ở gần kề con. (Tv121:5) TA ấp ủ, dưỡng dục, luôn giữ gìn con, chẳng khác nào con ngươi trong mắt TA, tựa như chim bằng trên tổ lượn quanh, giục bầy con bay nhảy, xoè cánh ra đỡ lấy rồi cõng con trên mình. (Đnl 32:10-11) TA ở gần khi tấm lòng con TAn vỡ, cứu con khi tâm thần thất vọng ê chề. (Tv34:19) Như mục tử, TA chăn giữ đoàn chiên của TA, tập trung cả đoàn chiên dưới cánh TAy TA. Còn chiên con, TA ấp ủ vào lòng. (Is 40:11) TA sẽ lau sạch nước mắt con. Sẽ không còn sự chết; cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa. (Kh21:3-4)

Đừng trì hoãn, hãy trở về với TA đi; đừng lần nữa hết ngày này qua ngày khác. (Hc 5:7) Trên trời ai nấy sẽ vui mừng vì nếu con tội lỗi nhưng ăn năn sám hối. (Lc15:7) Đừng xé áo, nhưng hãy xé lòng. Hãy trở về cùng TA là Thiên Chúa của con, bởi vì TA từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương. (Ge 2:13). Nếu con biết hạ mình xuống khẩn nguyện và tìm kiếm Nhan TA, từ bỏ những con đường xấu xa mà trở lại, thì TA, từ trời, TA sẽ nghe và thứ tha tội lỗi con. TA sẽ ghé mắt nhìn và lắng TAi nghe lời cầu nguyện con dâng lên. (Sb 7:14) TA không cứ tội con mà xét xử, không trả báo con xứng với lỗi lầm. Như trời xanh trổi cao hơn mặt đất, tình yêu TA thương kẻ thờ TA cũng trổi cao. Như đông tây cách xa nhau ngàn dặm, tội con đã phạm, TA cũng ném thật xa TA. Như người cha chạnh lòng thương con cái, TA cũng chạnh lòng thương kẻ kính thờ TA. (Tv103:10-13)

Con chỉ có một Cha là Cha trên trời. (Mt23:9). TA là Cha của con, và con là con trai, con gái của TA. (2Cor 6:18) Con, con là giống nòi được tuyển chọn, là hàng tư tế vương giả, là dân thánh, dân riêng của TA. (1Pr2:9) TA là Thiên Chúa phán: "TA là An-pha và Ô-mê-ga, là Đấng hiện có, đã có và đang đến, là Đấng Toàn Năng." (Kh22:13)

TA thương con, thương con thật nhiều, (Gr31:20)

CHA của con,

GIA VÊ, THIÊN CHÚA

Kính chuyển.

Hồng

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 Next > End >>

Page 32 of 34