mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5323
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này73254
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này163750
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26722823

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - DAM DONG THEO NGAI PDF Print E-mail


Jul 27 at 3:57 AM

Đám đông lầm lũi đi theo người

Tramtubensuoi

Tin Mừng Gioan 6 : 2

Có đông đảo dân chúng đi theo Người,

bởi họ từng được chứng kiến những dấu lạ

Người đã làm cho những kẻ đau ốm.

Ngày xưa, dân chúng đi theo Người vì những dấu lạ: chữa bệnh, trừ quỷ,

vì được ăn no nê còn dư 7 thúng đầy.

Ngày nay, chúng tôi theo Chúa vì những điều gì?

Có nhiều nguyên nhân, nhiều mục đích lắm, tùy mỗi người, tùy mỗi hoàn cảnh, thay đổi theo thời gian.

Còn nhỏ, chúng tôi theo Chúa bằng cách giữ đạo vì cha mẹ ép buộc.

Lớn lên, theo Chúa... kiểu ai sao tôi vậy. làm dấu, đi lễ, đọc kinh như người máy.

Khá hơn chút nữa, chúng tôi tham gia vào hội đoàn. Nghe có vẻ như là những con chiên ngoan đạo qua những việc đạo đức rầm rộ bên ngoài...nhất là những dịp lễ lớn...

Tuy nhiên, thấp thoáng đâu đây những tranh đua ngấm ngầm làm cách nào cho hội đoàn tôi nổi nhất xứ, thậm chí qua những bộ đồng phục không đụng hàng !!!

Ngoài ra, ngay trong một hội đoàn, chúng tôi còn phân biệt ra ngô ra khoai thành những ốc đảo rõ rệt: nhà giàu chơi với nhau, không thèm đếm xỉa tới xóm nhà lá bần hàn.

Khi phân chia công tác, cũng ưu tiên cho khu nhà ngói những việc quan trọng như đọc Sách Thánh, Lời nguyện giáo dân... Thánh Giá nên cao dẫn đầu đoàn rước kiệu...

còn xóm nhà lá chịu khó quét sân, lau cửa kiếng nhà thờ.

Có lẽ ngon lành nhất là khi chúng tôi có dịp tham gia vào những cộng đoàn. Nơi đây, hàng tháng, chúng tôi được học hỏi rất bài bản, tương đương với chương trình thần học giáo dân, chia sẻ Lời Chúa, chia sẻ đời sống ơn phúc ...

Đặc biệt là trong thời gian đầu, chúng tôi nhận được khá nhiều ơn...khiến gia đình chúng tôi hạnh phúc hẳn lên...

Chúng tôi tự phong cho mình là những người Kitô hữu đích thực, hơn hẳn những người Kitô hữu tình tang khác.

Thậm chí, có anh trưởng kia còn hùng hồn tuyên bố: Ai muốn được cứu độ, phải vào trong cộng đoàn mình!!!

Nhưng có điều rất kỳ lạ, sau những tháng ngày bồng bềnh thú vị ban đầu, lòng sốt mến nguội dần, chúng tôi từ từ lùi về gần như ngày xưa...

Bằng chứng là sau hơn 10 năm chia sẻ Lời Chúa, chúng tôi vẫn dậm chân tại chỗ ở mức trên trung bình một tí !!! Nói Lời Chúa vanh vách nhưng chẳng biết áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình...như thế nào cả.

Vẫn biết mến Chúa, yêu người...nhưng lòng mến Chúa giống như giả vờ, lúc nóng lúc lạnh, lúc gần lúc xa...

còn yêu anh em bằng mình mới cực kỳ khó... yêu những ai đây?...ngoài một số anh chị em trong tổ, trong cộng đoàn của mình.

Yêu thế nào cho đủ?

Khi chia sẻ đời sống, chúng tôi tránh né bằng cách kể lại những chuyện của anh em khác, và lờ đi chuyện chính gia đình mình.!!!

Lâu lâu, chúng tôi nhắc lại mục đích của cộng đoàn mình là Nên Thánh...nhưng dường như chúng tôi chẳng bao giờ dám nghĩ tới chuyện cao siêu này...

Bằng chứng là vừa rước Chúa vào lòng xong, chúng tôi tranh nhau lên hôn tượng Chúa bằng thạch cao một cách rất ư là thành kính. Chúa ở đâu nhỉ???

Thánh lễ đã hết chúng tôi ra về...Chúa ở lại trong nhà Tạm nhé.

Hóa ra một mặt, chúng tôi vỗ ngực tự phong cho mình là những người Kitô hữu đích thực...

Mặt khác, chúng tôi vẫn đi theo Chúa kiểu nửa nóng nửa lạnh mà thôi.

Nói theo tục ngữ thế gian: Đường ai nấy đi.

Chúa khác - tôi khác.

Chúa đi đường Chúa – tôi đi đường tôi giữa cuộc đời lữ hành đầy sóng gió này.

Cuối cùng thì chúng tôi cũng lẫn lộn trong đám đông lầm lũi đi theo người...

tuy có vẻ gần gũi...qua những việc đạo đức thường ngày...

Nhưng trong thực tế cuộc sống thì....

tôi và Chúa vẫn xa xôi thế nào ấy !!!

Xin vui lòng xem các bài khác trong https://tramtubensuoi.blogspot.com/

--------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - CN13TN-B PDF Print E-mail

Cái đụng chạm kỳ diệu và tuyệt vời

"Con gái tôi sắp chết. Xin đến đặt tay trên con tôi...

nếu tôi chỉ đụng chạm tới áo Người, tôi sẽ được khỏi bệnh."

Qua hai câu chuyện của bài Phúc Âm MC 5, 21-43 nói về người đàn bà và em bé gái con của người trưởng hội đường, chúng ta học được một bài học quan trọng vệ sự tin tưởng vào lòng thương xót, ân sủng, và uy quyền của Thiên Chúa.

CÁC BẠN có thể đoán được là người đàn bà đã mang căn bịnh trong mình từ nhiều năm nay, có thể cũng bằng như số tuổi đời của em bé trong bài Phúc Âm. Cả bà ta và ông bố của cô bé gái đã nuôi hy vọng rằng sẽ có một ai đó nghe được và đáp trả lại lời kêu cứu khẩn thiết của họ. Một ai đó chính là Chúa GIêsu ở làng Na-da-rét. Qua bài Phúc Âm thánh sử Mát-Cô cho chúng ta thấy Chúa Giêsu điễn tả việc săn sóc của Thiên Chúa dành cho những người nghèo khổ qua việc chữa lành căn bệnh lâu năm của người đàn bà và nâng dậy từ cỏi chết đứa con gái bé nhỏ của người trưởng hội đường

Thiên Chúa qua con người của Đức Kitô nghe được những tiếng kêu khóc trong đớn đau và Ngài động lòng với nối thống khổ gian nan của con ngươi. Trong bài Phúc Âm hôm nay, Thánh Mát-Cô cho chúng ta thấy rằng Thiên Chúa mà tôi và bạn tin là một Thiên Chúa mà chúng ta có thể cảm nghiệm được Ngài ngay lúc này trong cuộc sống, bằng nhiều cách thức thí dụ như là sự chăm sóc cho đứa con nhỏ đang đau ốm hoặc lo lắng cho bố mẹ già yếu; trong sự kỳ diệu của ơn gọi làm cha mẹ, trong niềm hạnh phúc với việc đứa con trẻ mới được sính ra đời; trong sự ăn mừng của những năm dài sống đời sống ơn gọi hôn nhân, trong sự phục hồi của những sự nghiệm ngập về cờ bạc, hút sách, v.v... và còn vô số những cách khác để chúng ta có thể cảm nghiệm và nhận ra được sự đồng hành của Thiên Chúa trong cuộc sống.

Ân sủng của Thiên Chúa luôn hiện hữu ở mọi nơi. Thiên Chúa ở với chúng ta, cho chúng ta, ở giữa chúng ta và ở ngay bên cạnh chúng ta. Ngài thật sự là Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Còn hơn thế nữa, Thiên Chúa hiện diện trong những hoàn cảnh khốn cùng nhất để Ngài có thể làm những phép lạ có ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta như phép lạ của lòng can đảm, của niềm hy vọng, của đức tin, lòng ăn năn thống hổi và một sự khởi đầu, một cuộc sống mới.

Khi cuộc sống đang từ từ thoát ra khỏi thân thể của người đàn bà và của cô bé gái, thì chỉ có vững tìn vào Chúa Giêsu mới có thể phục hồi lại sự sống bằng sức mạnh của Ngài . Sức mạnh đó đến qua việc đụng chạm vào Thiên Chúa. Người đàn bà đã chạm vào áo Chúa Giêsu, trong khi đó Chúa Giêsu nắm tay cô bé nhỏ. Những nhà nghiên cứu về y khoa nhận ra rằng, sức mạnh của việc chữa lành cho những người đau ốm phụ thuộc rất nhiều vào lòng tin và ước muốn được hoàn toàn khỏi bệnh và khỏe trở lại của họ. Chúng ta có đức tin như người đàn bà hay người cha của cô bé trong bài Phúc Âm để chạm đến hoặc được bàn tay Chúa Giêsu chạm đến, ngõ hầu bất cứ điều gì đã chết trong con người của chúng ta sẽ được phục hồi lại, sống lại không?

QUÝ BẠN biết rằng người đàn bà trong bài Phúc Âm là một người mà bị xã hội và tôn giáo loại bỏ vì căn bệnh mà bà ta đang cưu mang. Theo quan niệm thời đó, thì ba ta bị liệt vào hạng người dơ bẩn. Bà ta không được đụng vào ai hay được bất cứ một ai đụng chạm đến. Tuy nhiên, ba ta đã đánh liều, vương tay ra để đụng vào áo của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã không từ chối bà, trái lại Ngài con chữa lành và gọi bà ta bằng hai chữ thân thương "con gái." Từ lúc đó, bà ta không còn là người bị xã hội loại bỏ nữa, bà bà ta đã được phục hồi vị trí là con trong nhà của Thiên Chúa như mỗi người chúng ta. Chúa Giêsu Kitô đã đến và đang đến để xây dựng lại những gì đã hư mất, và kêu gọi những người cô đơn, đang ở bên lề cuộc sống trở lại với cộng đoàn.

Điều gì trong lối sống và suy nghĩ khiến mỗi người TÍN HỮU cảm thấy mình bị lạc loài với Giáo Hội, với cộng đoàn giáo xứ? Làm cách nào để mỗi người chúng ta có thể vương tay ra chạm đến Chúa Giêsu như ngươi đàn bà trong bài Phúc Âm, để Ngài cứu và chữa lành.
Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Văn

-----------------------------------------

 
THƯ TINH YEU CHUA CHA GOI BAN # 8 PDF Print E-mail

THƯ TÌNH YÊU CHÚA CHA GỞI BẠN # 8

21/ Hãy xem, TA đã ghi khắc con trong lòng bàn tay TA. (Isaia 49, 16)

22/ Cho dù trời cao hay vực thẳm, hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, làm chi cũng không có gì tách được con ra khỏi tình yêu của TA. (Rom 8, 38)

23/ Cho đến khi con già nua tuổi tác, trước sau gì TA vẫn là TA, cho đến khi da mồi tóc bạc, TA vẫn còn gánh vác con. Như xưa nay TA vẫn thường đối xử: TA sẽ nâng nui, gánh vac con, và ban ơn cứu thoát. (Is 46, 4)

Hướng về Chúa

------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - THU TINH YEU CHA GOI PDF Print E-mail

THƯ TÌNH YÊU CHÚA CHA GỞI BẠN # 7

17/ Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau? Cho dù người mẹ có quên con mình đi nữa, thì TA, TA cũng sẽ chẳng quên con bao giờ!  (Isaia 49, 15)

18/ Như mẹ hiền an ủi con thơ, TA sẽ an ủi con như vậy. (Isaia 66, 13)

19/ Con có phải là đứa con TA yêu dấu, một đứa con TA rất mực mến yêu? Vì mỗi lần nhắc tới con, TA lại thấy nhớ thương, nên lòng TA bồi hồi thổn thức, TA thương con, thương con thật nhiều. (Gr 31, 20)

20/ Vì con, nước mắt TA chan hòa. (Isaia 16, 9)

Hướng Về Chúa

----------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - THU TINH CHUA GOI PDF Print E-mail

THƯ TÌNH YÊU CHÚA CHA GỞI BẠN # 6

14/TA làm nên mọi sự theo quyết định ý muốn của TA, TA đã tiền định  cho con làm cơ nghiệp riêng theo kế hoạch của TA. (Êp 11, 1)

15/TA lấy nhân nghĩa, lấy ân tình mà lôi kéo con. TA đối xứ xử với con như người mẹ nựng trẻ thơ. TA nâng con lên áp vào má, TA cúi xuống gần con mà đút cho con ăn. (Hs 11, 4)

16/ TA đã tập cho con đi, đã đỡ cánh tay con; nhưng con không hiểu là TA chữa lành con. (Hs 11, 3)

Hướng về Chúa

----------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 34