mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8433
mod_vvisit_counterHôm Qua10426
mod_vvisit_counterTuần Này18859
mod_vvisit_counterTuần Trước62573
mod_vvisit_counterTháng Này234047
mod_vvisit_counterTháng Trước249069
mod_vvisit_counterTất cả15571793

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

NHUNG BAI VE DUC ME - LE ME VO NHIEM PDF Print E-mail

Solemnity of the Immaculate Conception of the Blessed Virgin Mary

Reading 1 Gn 3:9-15, 20
Reading 2 Eph 1:3-6, 11-12
Gospel Lk 1:26-38

Quí Anh Chị thân mến,

Thiên Chúa là tình yêu và tình yêu không bao giờ thất bại. Ngay sau khi Adam và Eva sa ngã, Thiên Chúa đã hứa sẽ cứu loài người khỏi nô lệ tội lỗi và quyền lực của Xa-tan. "Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó."(KN. 3, 15)

Người phụ nữ đã thắng Xa-tan là Mẹ Maria . Mẹ Maria trái ngược với Êva theo hai điều: khiêm tốn thay vì kiêu ngạo, và vâng lời thay vì không vâng lời.

* Sự kiêu ngạo của Eva: "ông bà sẽ nên như những vị thần biết điều thiện điều ác. Người đàn bà thấy trái cây đó ăn thì ngon, trông thì đẹp mắt, và đáng quý vì làm cho mình được tinh khôn."(KN 3, 5 -6)
* Sự bất tuân phục của Eva: "Bà liền hái trái cây mà ăn, rồi đưa cho cả chồng đang ở đó với mình; ông cũng ăn."(KN. 3, 6)

* Sự khiêm tốn của Mẹ Maria: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa," (Lc. 1,38) "Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới;" (Lc. 1,48)
* Sự vâng phục của Mẹ Maria: "xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói."(Lc. 1,38)

Eva thất bại trong tình yêu mến Thiên Chúa do sự kiêu ngạo và bất tuân, nhưng Mẹ Maria làm vui lòng Thiên Chúa vì sự khiêm tốn và vâng phục Ngài. Mẹ Maria đã được ơn với Chúa. Thiên thần Gabriel đón chào mẹ Maria là đấng được đầy ơn phúc. Mẹ được Chúa yêu thương cũng có nghĩa là mẹ Maria được tràn đầy ân sủng. Thiên Chúa yêu thương mẹ đến nỗi Ngài có thể cho mẹ tất cả và tốt nhất mà mẹ có thể nhận được. Mẹ là mẹ của Con Đấng Tối Cao, tên là Giê-su. Mẹ là mẹ của Đấng Cứu Thế.

Tuy nhiên, để xứng đáng là Mẹ của Con Đấng Tối Cao, Thiên Chúa đã tạo nên mẹ Maria "người phụ nữ" như một hòm bia đẹp và tinh tuyền nhất để chứa đựng Lời sống động là Chúa Giê-su. Mẹ đã được thụ thai mà không hề nhiễm tội nguyên tổ như một ơn vô nhiễm thai. Là một người được Thiên Chúa yêu thương giống như mẹ Maria, Thiên Chúa đã làm cho mẹ thánh thiện để cưu mang Đấng Thánh là Chúa Giê-su.

"Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." (Lc. 1, 37)

Chúng ta cảm ơn Ma-ria vì Mẹ đã đẹp lòng Thiên Chúa để rồi có Chúa Giê-su như một Đấng Cứu Thế đến cứu chúng ta khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Xa-tan do sự khiêm tốn và vâng phục của mẹ với Thiên Chúa.

Với Mẹ Maria, chúng con cảm ơn Thiên Chúa vì "Theo ý muốn và lòng nhân ái của Người, Người đã tiền định cho ta làm nghĩa tử nhờ Đức Giê-su Ki-tô"(Eph 1, 5)

Với sự khiêm tốn, tôi có thể kéo ơn Thiên Chúa từ trời cao. Với sự kiêu ngạo, tất cả ân sủng của Thiên Chúa sẽ bị lấy đi. Lạy Chúa Giê-su và Mẹ Ma-ria, xin hãy giúp con sống theo những gương sáng tuyệt vời của sự khiêm tốn và vâng phục của Chúa và Mẹ, nhờ đó con cũng có thể sống đẹp lòng Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đaminh Quang Hoàng
--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 31