mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7726
mod_vvisit_counterHôm Qua8278
mod_vvisit_counterTuần Này22715
mod_vvisit_counterTuần Trước53670
mod_vvisit_counterTháng Này175330
mod_vvisit_counterTháng Trước249069
mod_vvisit_counterTất cả15513076

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

NHUNG BAI VE DUC ME - BAN HIEN # 37 - ME TIN HUU PDF Print E-mail

Tuyen Pham
Jul 9 at 8:18 PM

Năm Lý Do Tại Sao Ðức Mẹ Là Mẹ Các Tín Hữu

Thư Gởi Bạn Hiền 37

Atlanta ngày 7 tháng 7, năm 2018

Bạn thân mến,

#1. Chúa Giêsu phán, Gioan 15:5, "Thầy là cây nho, các con là ngành." Mẹ Maria là mẹ Chúa Giêsu thì tất nhiên mẹ cũng phải là mẹ của cây nho. Ðã là mẹ của cây nho thì Ðức Maria cũng phải là mẹ tất cả mọi ngành của cây nho, chứ Bà không thể chỉ là mẹ của thân cây nho mà thôi được. Vì vậy, không một Kitô hữu nào, không một giáo hội Thiên Chúa Giáo nào có thể kết hợp với Chúa Giêsu mà lại phủ nhận Ðức Maria là mẹ mình. Nói cách khác, ngành nho nào không phải là con của Mẹ Maria thì ngành nho ấy không kết hợp với cây nho là chính Chúa Giêsu được.

#2. Trong thư gởi Giáo Ðoàn Ephêsô, Thánh Phaolô viết, Eph 5:23, 32, (23) Vì chưng người chồng là đầu người vợ y như Chúa Giêsu là đầu Hội Thánh, là thân thể của Người, và chính Người là Ðấng Cứu Ðộ của nàng. (32) Mầu nhiệm này là một mầu nhiệm thâm sâu, vì tôi nói đến Ðấng Cứu Thế và hội thánh" Vậy theo Thánh Phaolô thì Chúa Giêsu là đầu Hội Thánh; mà Hội Thánh là chúng ta, là những ai tin vào Chúa Giêsu, và là thân thể Người. Mẹ Maria là mẹ Chúa Giêsu thì mẹ phải là mẹ của cả đầu lẫn thân thể, chứ Mẹ không thể chỉ là mẹ của chỉ có cái đầu mà thôi được. Như vậy, không một Kitô hữu nào, không một giáo hội Thiên Chúa Giáo nào có thể là một chi thể trong thân thể Chúa Giêsu mà lại không phải là con Ðức Maria. Thành ra, giáo dân nào, giáo hội nào không nhận Mẹ Maria là mẹ thì người ấy, giáo hội ấy cũng không thuộc về thân thể Chúa Kitô.

#3. Gioan 19:26, 27, (26) "Khi thấy mẹ mình và người môn đệ Người yêu đứng gần, Người phán, 'Hỡi bà, đây là, con của bà.' (27) Rồi Người nói với Thánh Gioan, 'Ðây là, mẹ của con.' Từ giây phút ấy người môn đệ đem Bà về nhà của mình." Vậy nếu bạn là môn đệ Chúa Giêsu, nhất là nếu bạn là môn đệ mà Người yêu quý; thì khi nói, 'Ðây là mẹ con.' là Chúa Giêsu nói với bạn. Nhờ vậy mà bạn đã trở thành con của Mẹ Maria, và nhất là đã làm cho bạn trở thành người môn đệ Chúa yêu. Là một Kitô hữu, chúng ta không thể nói, lời trăn trối trên là chỉ dành cho Thánh Gioan mà thôi được; vì nói như vậy là chúng ta tự nhận mình không phải là môn đệ Chúa Giêsu; không phải là người môn đệ Chúa yêu. Nếu bạn không phải là môn đệ Chúa Giêsu thì những gì tôi viết cho bạn chấm dứt ở đây. Còn nếu bạn là môn đệ Chúa Giêsu, thì bạn có phải là người môn đệ Chúa yêu không? Nếu không thì bạn cần tự hỏi, tại sao? Phải chăng là vì bạn đã từ chối không đón nhận Mẹ Maria làm mẹ của mình? Nếu bạn từ chối không đón nhận Mẹ Maria làm mẹ thì thật đáng tiếc cho bạn; vì ai chối từ Mẹ Maria là người ấy chối từ chính Chúa Giêsu, và nhất là vì không ai có thể đón nhận Chúa Kitô mà lại có thể từ chối người mẹ do chính Người trao ban – 'Ðây là mẹ của con.'

#4. Chúa Giêsu phán với Ông Ni-cô-đê-mô, Gioan 3:5, "Amen, Amen, ta nói cho ông biết, không ai có thể vào nước Thiên Chúa mà không phải sinh ra bởi nước và Thánh Thần." Một điều mà ai cũng biết, đó là không ai có thể được sinh ra mà không có mẹ. Nói cách khác, ai được sinh ra thì người ấy phải có mẹ. Vì thế mà ngoài người mẹ thân xác, Chúa Giêsu đã an bài để Mẹ Maria trở thành mẹ của chúng ta khi Người phán, 'Hỡi bà, đây là con bà.' Nhờ thế, qua Bí Tích Rửa Tội chúng ta được sinh ra bởi nước, và qua Mẹ Maria chúng ta được sinh ra bởi Thánh Thần. Ai không nhận Mẹ Maria làm mẹ thì người ấy không thể sinh ra bởi nước được; vì người được sinh ra bởi nước thì được kết hợp với Chúa Giêsu. Mà đã được kết hợp với Chúa Giêsu thì được trở nên chi thể trong thân thể của Người, tức là được trở nên chi thể trong thân thể người con của Mẹ Maria.

#5. Chúa Giêsu phán, Matthew 12:50, ' Hễ ai thi hành ý Cha Ta trên trời thì người đó là anh chị em, và là mẹ của Ta.' Trước hết, Mẹ Maria là thụ tạo duy nhất đã thi hành thánh ý Thiên Chúa cách tuyệt hảo và vẹn toàn nhất. Vì thế chỉ có Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu. Còn lại, mọi Kitô hữu là những người đi theo Chúa. Ði theo Chúa nhưng chúng ta có thi hành thánh ý Chúa không? Nếu có thì chúng ta là anh, chị, và em của Chúa Giêsu; mà đã là anh chị em với Chúa Giêsu thì cũng phải là con của Mẹ Maria. Không ai có thể là anh chị em với Chúa Giêsu mà không phải là con của Mẹ Maria được. Thành ra ai không nhận Mẹ Maria là mẹ, thì người ấy cũng không thể nhận mình là anh chị em với Chúa Giêsu được.

Ngoài năm lý do kể trên, Kitô hữu còn cần suy niệm những đoạn Kinh Thánh sau:

* Sách Các Vua quyển 1, 3:16-28 chép rằng, hai cô gái làng chơi kia ở chung một nhà và cùng sanh con trai cách nhau chỉ có 3 ngày. Một nàng không may nằm ngủ đè chết con mình, nhưng vốn là dân chơi nên nàng rất lanh trí. Vội vội vàng vàng nàng nhẹ nhàng tráo đứa con đã chết của mình lấy đứa con còn sống của người bạn. Thức dậy, người giữ đứa con đã chết nhận ra đứa bé đã chết không phải là con của mình, nhưng người bạn của cô đâu có chịu thua; cả hai đều nhận đứa con còn sống là con của mình. Rồi vì không ai chịu ai nên chuyện được đem đến xin Vua Solomon xử. Sau khi đã nghe hai bên trình bày, vua truyền đem cho ngài một thanh gươm. Cầm thanh gươm trong tay, Vua Solomon phán, vì cả hai đều nhận đứa bé này là con, ta sẽ xẻ nó làm hai, mỗi người lấy một nửa. Nghe vậy, người mẹ thật vội vàng chịu thiệt, xin vua đừng làm như vậy; bà sẵn sàng hy sinh nhường đứa con cho cô bạn để con mình được sống. Ngược lại, bà mẹ giả thì vui mừng; bà chúc tụng vua là người công bằng và sẵn lòng để vua xẻ đứa bé làm hai. Ðến đây thì Vua Solomon biết ngay ai là người mẹ thật của đứa bé, và sự khôn ngoan của nhà vua là ở chỗ ngài biết phân biệt ai là mẹ thật, ai là mẹ giả.

Chúng ta cũng vậy. Như Vua Solomon, chúng ta cũng phải khôn ngoan mà biết phân biệt ai là mẹ thật của mình. Người mẹ thật là người mẹ sẵn sàng hy sinh con mình để con mình được sống. Người mẹ thật của chúng ta cũng vậy; bà cũng đã hy sinh con mình là Chúa Giêsu, để con mình là chúng ta được sống. Bà mẹ này chính là Mẹ Maria. Còn bà mẹ giả..., bà mẹ giả là người vui mừng nếu chúng ta phải chết; bị xẻ làm đôi, làm trăm, làm ngàn mảnh. Bà mẹ giả này chính là Satan.

Tại sao bạn lại không tôn kính người mẹ thật của bạn?

* Thiên Chúa phán, STK 3:15, "Ta sẽ đặt hận thù giữa ngươi và người nữ, giữa con cháu ngươi và con cháu người nữ; con người nữ sẽ đạp đầu ngươi khi mà ngươi bất thình lình mổ gót chân con bà." Bạn có thấy là chỉ có hai phe trong đoạn Kinh Thánh này không? Ðúng như vậy; chỉ có hai phe mà thôi. Một phe là phe của Satan và con cháu hắn. Phe kia là phe của người nữ và con cháu Bà. Bạn thuộc về phe nào? Nếu bạn thuộc về phe Người Nữ thì sao bạn không tôn kính Bà?

* Thánh Vịnh 118:7 viết, 'Có Chúa ở cùng bên mà giúp đỡ tôi; tôi sẽ vinh thắng những kẻ ghét bỏ tôi.' (Ps 118:7, The LORD is on my side to help me; I shall look in triumph on those who hate me.) Vậy thưa bạn, nếu Chúa ở bên bạn mà giúp đỡ bạn, thì Chúa có ở bên Mẹ Maria mà giúp đỡ Mẹ không? Nếu Chúa giúp bạn để bạn vinh thắng những kẻ ghét bỏ bạn, thì bạn có thể vinh thắng Mẹ Maria nếu bạn ghét bỏ Mẹ hay sao?

Các anh em Thiên Chúa Giáo thân mến, Chúa Giêsu xuống thế làm người để cứu chuộc chúng ta. Mỗi việc Người làm, mỗi lời Người nói đều không ngoài mục đích là để cho chúng ta được rỗi, và Người ban cho chúng ta một người mẹ cũng không ngoài mục đích này. Bạn phải mau mau tìm đến với mẹ của mình, người mẹ mà bạn chỉ có thể tìm thấy khi bạn kết hợp với thân thể Chúa Kitô là con Mẹ Maria, là Hội Thánh mà Người thành lập, và là Hội Thánh Công Giáo. Xin Chúa chúc lành và dẫn dắt bạn.

Trong Chúa và Mẹ Maria

Giuse Phạm Văn Tuyến

-----------------------------------------------------------------

*TÔI NOI GƯƠNG MẸ MARIA: "CÒN MARIA THÌ HẰNG GHI NHỚ NHỮNG KỶ NIỆM ẤY, VÀ SUY ĐI NGHĨ LẠI TRONG LỎNG" (LUCA 2, 19) - Tín hữu

------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 31