mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5466
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này73397
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này163893
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26722966

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME - LOI HAY Y ĐEP VÊ KINH MAN COI PDF Print E-mail

Kinh Mân Côi Dòng Đa Minh Việt Nam

Trang chủ Ý Nghĩa Lời Hay Ý Đẹp Về Kinh Mân Côi - Số Tháng 11
Lời Hay Ý Đẹp Về Kinh Mân Côi - Số Tháng 11
01/11/2018
1722

LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ KINH MÂN CÔI - SỐ THÁNG 11

Tuyển tập những lời hay ý đẹp của các nhân vật nổi tiếng và có thế giá trong Hội Thánh về Kinh OosMân Côi. Mỗi tháng 1 số, và mỗi ngày 1 câu hoặc một đoạn. Hãy đọc để biết được ý nghĩa, sức mạnh, quyền năng... và ơn ích của Kinh Mân Côi!
++++++

01.11

Thánh Pio V, một trong những Giáo hoàng vĩ đại nhất từng điều hành Giáo Hội, đã lần hạt Mân Côi mỗi ngày. Thánh Thomas of Vallanova, Tổng giám mục Valence, thánh Inhaxio, thánh Phanxico Xavier, thánh Phanxico Borgia, thánh Theresa và thánh Philip Neri, cũng như nhiều người nổi tiếng khác mà tôi không thể kể hết được rất có lòng sùng kính đối với Kinh Mân Côi rất thánh.
Thánh Louis de Montfort

02.11

Nếu chúng ta muốn giúp các linh hồn nơi luyện ngục, thì chúng ta cần phải lần hạt Mân Côi cầu nguyện cho họ, bởi vì Kinh Mân Côi mang lại cho họ sự trợ giúp rất tuyệt vời.
Thánh Alphongso de Liguori

03.11

Kinh Mân Côi là một dấu chỉ tiền định. Chúng ta trung thành đọc Kinh Mân Côi, đó chắc chắn là dấu chỉ ơn cứu độ.
Chân phước Alan de la Roche

04.11

Chúng ta hãy tiếp bước tất cả những tôi tớ đích thực của Mẹ Maria. Trong số này có thánh Charles Borromeo, người luôn luôn quỳ gối lần hạt Mân Côi.
Thánh Gioan Vianey

05.11

Anh chị em hãy hướng về Mẹ Maria rất thánh, Mẹ thiên đàng của anh chị em; hãy sốt sắng cầu nguyện với Mẹ, đặc biệt là qua tràng chuỗi Mân Côi; hãy khẩn cầu Mẹ hằng ngày để trở thành những người giống Chúa Kitô trong cuộc sống thường ngày.
Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

06.11

Tinh thần cầu nguyện và thực hành đời sống Kitô giáo đạt được kết quả tốt nhất qua việc sùng kính Kinh Mân Côi của Mẹ Maria.
Đức giáo hoàng Leo XIII

07.11

Tất cả những lời trong Kinh Mân Côi đều là lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa.
Tôi tớ Chúa Frank Duff

08.11

Một ngày kia, Đức Mẹ nói với chân phước Alan: “Mẹ muốn người ta tôn sùng Kinh Mân Côi để đón nhận ơn phúc của Con Mẹ trong cuộc đời cũng như trong giờ lâm chung. Sau khi họ chết, Mẹ muốn họ thoát khỏi cảnh nô lệ để nên giống như vua chúa đội triều thiên, cầm vương trượng và vui hưởng vinh quang đời đời.”
Thánh Louis de Montfort

09.11

Để có được Chúa Giêsu Kitô trong tâm hồn chúng ta là một điều kỳ diệu biết bao! Và điều duy nhất mà chúng ta phải làm để có được Người đến với chúng ta là lần hạt Mân Côi chung thành nhóm với nhau.
Thánh Louis de Montfort

10.11

Anh chị em thân mến, anh chị em hãy lần hạt Mân Côi hằng ngày. Tôi tha thiết khuyên nhủ các mục tử hãy nguyện Kinh Mân Côi và dạy giáo dân trong các cộng đoàn Kitô giáo biết cách lần hạt Mân Côi. Bởi vì sự hoàn thiện can đảm và trung thành các nhiệm vụ nhân bản và Kitô giáo phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người, hãy giúp dân Chúa quay về với việc lần hạt Mân Côi hằng ngày.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

11.11

Tiếp nối tư tưởng của các vị tiền nhiệm, bây giờ tôi muốn khuyến khích mạnh mẽ việc lần hạt Mân Côi trong gia đình.
Đức chân phước Phaolô VI

12.11

Kinh Mân Côi chống lại bất kỳ khuynh hướng hạ thấp Đức Mẹ xuống thành một căn phòng nhỏ phụ thuộc trong đời sống Kitô giáo.
Tôi tớ Chúa Frank Duff

13.11

Thánh Stanislao Kostka không bao giờ làm điều gì mà trước tiên không quay về với Đức Mẹ để xin Mẹ chúc lành. Khi thánh nhân cầu nguyện với Đức Mẹ như lần hạt Mân Côi hay lời kinh khác, thánh nhân thường làm những dấu chỉ biểu cảm ở bên ngoài như là thánh nhân đang nói chuyện trực tiếp với Đức Mẹ vậy.
Thánh Alphonso Liguori

14.11

Hãy cầm lấy lại chuỗi Mân Côi với lòng tin tưởng. Hãy tái khám phá Kinh Mân Côi dưới ánh sáng của Kinh Thánh, trong sự hài hoà với Phụng vụ và trong bối cảnh của đời sống hằng ngày của anh chị em. Ước gì lời kêu gọi này của tôi không rơi vào quên lãng!
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

15.11

Sau Thánh Lễ, Kinh Mân Côi là điều tốt nhất làm tăng triển các mầu nhiệm về đức tin, đức cậy và đức mến trong đời sống tâm linh của chúng ta.
Tôi tớ Chúa Lucia Dos Santos

16.11

Khi chúng ta cảm thấy lo lắng về cuộc sống và tất cả những vấn đề trong cuộc sống, hãy cầm lấy chuỗi Mân Côi mà cầu nguyện.
Tôi tớ Chúa Rafael (Hồng y) Merry Del. Val.

17.11

Ai lần chuỗi Mân Côi một mình thì chỉ được hưởng ơn ích từ tràng chuỗi Mân Côi của mình, còn ai lần chuỗi Mân Côi chung với 30 người khác thì được hưởng ơn ích từ tất cả các tràng chuỗi Mân Côi của 30 người. Đây là quy luật của việc cầu nguyện chung. Việc lần hạt chung mang lại nhiều ơn ích biết bao nhiêu!
Thánh Louis de Montfort

18.11

Nhờ Kinh Mân Côi, đêm đen lạc giáo bị xua tan và ánh sáng Đức tin Công Giáo chiếu sáng với tất cả vẻ huy hoàng của nó.
Thánh Giáo hoàng Piô V

19.11

Bất cứ người nào lần hạt Mân Côi thì sẽ có một ý tưởng rất hoàn hảo và sống động về văn chương thuật truyện Kitô giáo.
Tôi tớ Chúa Frank Duff

20.11

Nếu Kinh Mân Côi là một phương pháp hiệu quả và phù hợp như thế đối với những cá nhân hiệp thông với Thiên Chúa và mang lại biết bao ân sủng qua sự cầu bầu của Đức Mẹ, chúng tôi tin rằng các gia đình sẽ đón nhận được từ hình thức cầu nguyện mang ơn cứu độ này một sự đảm bảo về biết bao phúc lành từ trời, đồng thời họ cũng sẽ tìm thấy nơi Kinh Mân Côi một trường học giúp họ trưởng thành trên đường nhân đức.
Thánh giáo hoàng Gioan XXIII

21.11

Kinh Mân Côi nâng tâm trí lên với các chân lý được Thiên Chúa mặc khải và giới thiệu Thiên đàng được mở ra cho chúng ta. Chính Mẹ Maria đã nhiều lần khuyến khích hình thức cầu nguyện này. Tất cả mọi ân sủng của Thiên Chúa đến với chúng ta đều phải qua bàn tay của Đức Mẹ.
Đức giáo hoàng Pio XI

22.11

Những người lần hạt Mân Côi mang lại lợi ích cho toàn thể nhân loại hơn tất cả các nghệ sĩ, hơn tất cả những người tổ chức, thư kí hay nhà văn, hơn tất cả những nhà tư bản, thậm chí họ còn làm cho gia sản của mình có giá trị đối với Giáo Hội.
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich

23.11

Anh chị em hãy dành ít giây thinh lặng suy niệm về mỗi mầu nhiệm Mân Côi trước khi đọc Kinh Lạy Cha và 10 Kinh Kính Mừng. Tôi đảm bảo rằng cách thực hành này sẽ làm gia tăng kí ức và làm cho lời cầu nguyện của anh chị em sinh nhiều hoa trái.
Thánh Jose Maria Escriva

24.11

Tôi muốn Kinh Mân Côi được nguyện hằng ngày với lòng sốt mến nhiều bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.
Thánh Phanxico De Sales

25.11

Chú tâm vào lời Chúa và chứng tá của các vị thánh, đôi vợ chồng chân phước Luigi và Maria Beltrame Quattrocchi đã sống một đời sống thật phi thường. Trong những niềm vui và lo toan của cuộc sống gia đình, họ đã biết cách sống đời sống thiêng liêng một cách thật phong phú. Hằng ngày, trung tâm của đời sống họ là Thánh Lễ và lòng sùng kính Đức Mẹ, mỗi tối họ lần hạt Mân Côi dâng lên Mẹ.
Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

26.11

Chúng ta hãy lần hạt Mân Côi thường xuyên và sốt sắng.
Chân phước James Alberione

27.11

Thánh Gioan Berchmans chết khi còn cầm giữ Thánh Giá, chuỗi Mân Côi, và Tu luật Dòng của ngài. “Đây là ba điều thân thiết nhất đối với tôi trong suốt cuộc đời”, ngài luôn nói “tôi chết thật hạnh phúc với những điều này”.
Chân phước James Alberione

28.11

Lạy Thiên Chúa của con, Ngài đã không xét đến quá khứ của con, Ngài không dừng lại trước yếu đuối của con; Ngài đã đặt Chuỗi Mân Côi vào một tay con và một cây bút vào tay còn lại của con, và Ngài nói với con: “Con hãy viết đi, người ta sẽ nghe con, bởi vì chính Ta sẽ đặt vào trái tim con lời sự sống”.
Chân phước Bartolo Longo

29.11

Kinh Mân Côi rất thánh mang lại cho chúng ta một bản tóm lược Tin Mừng, và dẫn chúng ta đến việc cầu nguyện sốt sắng bằng phương pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II

30.11

Vào thế kỉ thứ 16, quân kẻ thù (quân Thổ) với hạm đội hùng hậu đang đe doạ tất cả các thành phố cảng quanh vùng Địa Trung Hải. Đức giáo hoàng Piô V đã triệu tập một hạm đội liên minh cùng với Tây Ban Nha, Venice và những hiệp sĩ Malta do tướng Don Juan chỉ huy. Đức Piô V, như Mose thứ II, tự đặt mình vào vị trí trung tâm trong trận cuồng phong bằng lời cầu nguyện. Vâng theo lời ngài, mọi Kitô hữu cùng cất lên lời Kinh Mân Côi khẩn cầu ân huệ của Đức Maria trong trận chiến quyết định vận mạng của Ý và của toàn Châu Âu.
Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich

Biên tập & biên dịch: Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.

KINH MÂN CÔI - DÒNG ĐA MINH VIỆT NAM
Tổng Đặc trách : Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.
Địa chỉ : Tu Viện Thánh Martin - Số 1/4 Kp.10 - P. Tân Biên - Tp. Biên Hòa - Đồng Nai
Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ; This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Điện thoại : 0988560042 (+84.988.560.042: viber, zalo, messenger, facebook, facetime, skype)
Website: www.kinhmancoi.net - www.hoimancoi.net

------------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - THU NAM MUA VUI PDF Print E-mail

Kim Vu > From: "'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu"

>
> 5. Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong đền thánh (Lc 2,46).
> Ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.
>
> Suy niệm: Mất mát là chuyện khó tránh, mất mà lấy lại được mới hay: vì tìm thì dễ gặp, có mất mới quý của.
>
> Ta sung sướng vì được trở lại sau khi phạm tội, ta hạnh phúc vì đứa con đi hoang trở về. Những kinh nghiệm buồn vui ấy, giúp chúng ta giữ gìn những gì đang có: đức tin, lòng đạo, bầu hòa khí, sự thủy chung...
>
> Ý nguyện: Xin cho mỗi gia đình cảm nhận được niềm hạnh phúc sum vầy bên nhau: cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng cầu nguyện với nhau.
>
> ( Đọc 1 kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh)
>
>
> “Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God.”

> Tuyet Van
>
> -------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME -HANH PHUC VI CO ME O BEN PDF Print E-mail

Vp SongNguyền

HẠNH PHÚC VÌ CÓ MẸ Ở BÊN

1. Nhân ngày 13 tháng 10 là kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, tôi đã nói với Đức Mẹ một cách đơn sơ và rất thiết tha thế này:

Mẹ ơi, nếu hôm nay, Mẹ lại hiện ra ở Fatima hay ở bất cứ nơi nào, thì Mẹ sẽ nhắn nhủ chúng con điều gì?

Mẹ trả lời tôi là những nhắn nhủ sẽ như cũ, nhưng rõ hơn và khẩn thiết hơn. Tóm tắt như sau:

2. “Nguy cơ khủng khiếp nhất cho con người hôm nay là để Satan lôi mình xuống hỏa ngục, mất phúc thiên đàng, mà vẫn dửng dưng”.

Để thoát khỏi nguy cơ khủng khiếp đó, các con cái Mẹ hãy cùng với Mẹ mà cầu nguyện, và hãy lợi dụng mọi cơ hội để thực hiện bất cứ việc lành nào có tính cách xót thương cứu giúp con người bất cứ ai.

3. Mẹ nói với tôi một cách rất nhẹ nhàng, nhưng mỗi lời Mẹ nói đã gây trong tôi ấn tượng sâu sắc. Những ấn tượng đó có thể tóm tắt lại, tất cả đều về con người hôm nay:

4. Cuộc sống con người hôm nay đang bị bóng tối rùng rợn đe dọa. Bóng tối do Satan và tội lỗi con người.

5. Cuộc sống con người hôm nay đang có ánh sáng cứu độ. Ánh sáng do Thiên Chúa, và lòng tin vào lòng thương xót Chúa theo gương Đức Mẹ.

6. Cuộc sống con người hôm nay đang được kêu gọi phải biết lựa chọn giữa bóng tối và ánh sáng. Chọn lựa là một hành trình dài. Suốt hành trình đầy những khó khăn, con người hôm nay hãy tin tưởng chạy đến bên Mẹ.

7. Những ấn tượng trên đây là do lời Mẹ nói với tôi. Nhưng đột nhiên những ấn tượng đó lại được sáng thêm lên do chính kinh nghiệm của tôi là đứa con yếu đuối của Mẹ.

8. Tôi yếu đuối lắm, hèn mọn lắm, tội lỗi lắm. Thế mà tôi đã được Chúa xót thương, đã được Mẹ ủi an rất nhiều.

9. Thực vậy, đã có những trường hợp tôi rơi vào cảnh hết sức bi đát. Xung quanh tối tăm, mưa giông, sấm sét, ngập lụt, tôi cô đơn một mình, tưởng mình không thể nào thoát chết.

Thế mà Chúa đã cứu tôi.

Do vậy, tôi tin rằng Chúa vẫn có mặt trong cuộc đời coi như đã thất bại. Chúa có mặt để cứu, trong lúc không ngờ.

10. Ngoài tôi ra, tôi đã thấy nhiều người cũng như tôi, và còn bi đát hơn tôi. Thế mà họ đã được Chúa cứu.

Do vậy, tôi tin rằng: Chúa vẫn có mặt trong những cuộc đời coi như đã hư hỏng, bị loại trừ. Chúa có mặt, để cứu họ trong lúc không ngờ.

11. Khi nhìn những việc lạ lùng Chúa đã làm nơi những cuộc đời coi như thất bại, tôi coi đó là những ơn Chúa ban cho tôi qua họ, giúp tôi cởi mở hơn.

12. Chúa đã gieo vãi hạt giống hy vọng nơi những cuộc đời coi như khô cạn, đó là ơn trọng Chúa ban tặng tôi, để tôi sống đức tin bằng cách ra đi tới những cuộc đời coi như đã chết.

13. Một điều mà Mẹ Maria nhắn nhủ tôi một cách khẩn thiết, đó là:

Đừng bỏ lỡ cơ hội Chúa đến tìm thăm tôi. Nghĩa là đừng chần chừ, nhưng hãy bắt đầu ngay, hãy lợi dụng ngay giây phút hiện tại, để đón nhận ơn Chúa xót thương.

Cụ thể là: Hãy lo cho nhau biết để ý đến phần rỗi đời đời, hãy cầu nguyện ngay, hãy xót thương kẻ khác, hãy bám vào Chúa bằng tất cả tấm lòng khiêm tốn cậy trông.

14. Tất cả những gì tôi vừa chia sẻ trên đây đều là sự thật. Mẹ không hiện ra với tôi, mà cũng là như hiện ra. Tôi rất hạnh phúc. Bởi vì Mẹ ở bên tôi.

15. Hãy coi hôm nay là cơ hội cuối cùng. Đừng bỏ lỡ. Mẹ muốn như vậy.

16. Thế rồi, có một lúc, tôi tự nhiên như nghe thấy Chúa Giêsu nói với tôi lời mà Người đã nói xưa với thánh Gioan từ cây thánh giá: “Gioan ơi, đây là Mẹ con”. Tôi hết sức mừng, và tạ ơn Chúa, vì Mẹ Maria là Mẹ của tôi, và tôi là con của Mẹ.

Long Xuyên, ngày 13.10.2018

+ Gm. Gioan B BÙI TUẦN

--------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - LOI HUA LAN HAT MAN COI PDF Print E-mail

15 LỜI HỨA ĐỨC MẸ CHO

NHỮNG AI TRUNG THÀNH LẦN HẠT MÂN CÔI

(Đức Mẹ ban cho Thánh Đaminh và Chân Phước Alan de la Roche)

Trần Mỹ Duyệt chuyển ngữ

1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng việc đọc Kinh Mân Côi sẽ được lãnh nhận những ơn báo trước giờ chết.

2. Mẹ hứa ban ơn che chở đặc biệt và những phúc lành lớn lao cho những ai đọc kinh Mân Côi.

3. Kinh Mân Côi sẽ là binh giáp hữu hiệu chống lại hỏa ngục, Nó sẽ phá tan thói xấu, giảm bớt tội lỗi, và chiến thắng các tà giáo.

4. Kinh Mân Côi sẽ làm nên những việc lành để nuôi dưỡng. Sẽ đem về cho các linh hồn lòng thương xót hải hà của Thiên Chúa. Sẽ kéo lòng con người khỏi tình yêu thế gian và những phù phiếm của nó. Và sẽ nâng họ lên với những ước muốn đối với những sự đời đời. Nhờ đó, những linh hồn này sẽ được thánh hóa.

5. Linh hồn nào tín thác mình cho Mẹ bằng việc lần hạt Mân Côi sẽ không bị hư mất.

6. Những ai sốt sắng lần hạt, sống những mầu nhiệm Mân Côi sẽ không hoảng sợ trước những tai họa xảy đến. Thiên Chúa sẽ không trừng phạt người ấy bằng sự công chính của Ngài, Ngài sẽ không để người ấy bị chết bất đắc kỳ tử, và nếu xẩy ra thì cũng sẽ ở trong ân sủng của Thiên Chúa, và trở nên xứng đáng với sự sống đời đời.

7. Những ai nhiệt thành sùng kính phép lần hạt Mân Côi, sẽ không bị chết trước khi lãnh nhận các Bí Tích của Giáo Hội.

8. Đối với những ai trung thành lần hạt Mân Côi, sẽ được ánh sáng Chúa chiếu soi đời này và trong giờ chết, và đầy tràn ơn sủng Ngài. Sau khi chết, sẽ được hợp đoàn cùng thần thánh trên nơi vĩnh phúc.

9. Mẹ sẽ cứu khỏi Luyện Hình những ai có lòng sùng kính Kinh Mân Côi.

10. Những con cái trung thành của Kinh Mân Côi sẽ được hưởng vinh quang sáng láng hơn trong Nước Trời.

11. Con sẽ được mọi điều con cầu xin cùng Mẹ khi lần hạt Mân Côi.

12. Mẹ sẽ ban những ơn cần thiết cho những ai truyền bá Kinh Mân Côi.

13. Mẹ đã nhận từ Con Thiên Chúa của Mẹ rằng tất cả những ai rao truyền Kinh Mân Côi sẽ nhận được những lời cầu bầu của Triều Thần Thánh trong lúc còn sống và trong giờ lâm tử.

14. Tất cả những ai lần hạt Mân Côi đều là những người con, là anh em của Con duy nhất của Mẹ là Chúa Giêsu Kitô.

15. Yêu mến Kinh Mân Côi là dấu chỉ rõ ràng của ơn tiền định.

TRẦN MỸ DUYỆT

-----------------------------------

*KINH MÂN LÀ SACH PHÚC ÂM NGẮN GỌN, KHI TÔI ĐỌC VÀ SUY NIỆM VỚI LỜI CHÚA TRONG 20 MẦU NHIỆM: VUI - SÁNG - THƯƠNG - MỪNG*.

---------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - HOI VIEN LEGIO PDF Print E-mail

Đọc Thủ Bản 07/10 – 13/10/2018: Đời sống nội tâm
02/10/2018 Đạo Binh Đức Mẹ

Nhiệm Vụ Căn Bản – Đời sống nội tâm của Hội viên Legio

Thánh PHAOLO nói : "Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi" (Galat 2, 20). Đời sống nội tâm có nghĩa là tư tưởng, ước muốn, tình cảm của mỗi người chúng ta quy hướng về Chúa. Mẫu gương sáng chói chính là Đức Maria Diễm Phúc.

Mẹ không ngừng tăng triển trên đường thánh thiện, vì sự tiến bộ thiêng liêng trổi vượt hơn hết là tiến bộ trong đức Ái hoặc lòng Mến, mà đức Ái phát triển nơi Đức Maria trong suốt cuộc đời Người.

"Tất cả tín hữu ở bất kỳ hoàn cảnh hay lối sống nào đều được mời gọi đến sự sung mãn của cuộc đời Kitô hữu và đến mức trọn hảo về Đức Ái... Mời gọi mọi tín hữu và buộc họ đạt đến sự thánh thiện, trọn lành theo bậc sống riêng của mình (LG 40,42). Sự thánh thiện là một mục đích thực tiễn". Mọi sự thánh thiện đều hệ tại ở lòng yêu mến Chúa và lòng yêu mến Chúa hệ tại ở việc thực hiện ý muốn của Người (Thánh Alphongsô Ligôriô).

"Việc nhận biết Thánh ý Chúa trong cuộc đời của ta luôn luôn đòi hỏi : lắng nghe thấu đáo Lời Chúa và Hội Thánh, cầu nguyện sốt sắng và liên lỉ, cần một vị linh hướng khôn ngoan và nhiệt tâm, luôn nhận định các ơn huệ và nén bạc Chúa ban cũng như hoàn cảnh xã hội và lịch sử mà chúng ta đang sống" (CL 58).


Việc huấn luyện thiêng liêng cho các hội viên Legio ở Prỉsidium góp phần đáng kể vào việc phát triển ơn thánh thiện của họ. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng sự hướng dẫn thiêng liêng nói đây có tính tập thể. Vì mỗi hội viên là một nhân vị độc nhất với những nhu cầu cá nhân, nên ước mong sự linh hướng tập thể được bổ túc bằng sự linh hướng cá nhân, và do đó ước mong hội viên tận dụng ơn linh hướng khôn ngoan và nhiệt tâm (SĐD : Sách đã dẫn)

Có ba đòi hỏi cần thiết đối với đời sống của một Kitô hữu : lời cầu nguyện, việc hãm mình và các Bí tích với mối liên quan hỗ tương.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 35