mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10119
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này90507
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này181003
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26740076

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - LỄ MẸ THĂM VIÊNG PDF Print E-mail

Tinh Cao

Ngày 31 tháng 5

ĐỨC MA-RI-A THĂM VIẾNG BÀ Ê-LI-SA-BÉT

lễ kính

Trong khoảng thời gian giữa lễ Truyền Tin và lễ Sinh Nhật thánh Gio-an Tẩy Giả, Hội Thánh mừng lễ Đức Ma-ri-a đi thăm viếng bà Ê-li-sa-bét. Lễ này mừng biến cố hai bà mẹ gặp nhau, nhưng nhất là, mừng Chúa Cứu Thế trong lòng Đức Mẹ gặp gỡ vị Tiền Hô của mình trong lòng bà Ê-li-sa-bét. Lễ này tràn ngập niềm vui của bài thánh ca "linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa".

 

Phụng Vụ Lời Chúa

Bài Ðọc I: Xp 3, 14-18a

"Vua Israel là Chúa ở giữa ngươi".

Trích sách Tiên tri Xôphônia.

Hỡi thiếu nữ Sion, hãy cất tiếng ca! Hỡi Israel, hãy hoan hỉ! Hỡi thiếu nữ Giêrusalem, hãy hân hoan và hãy nhảy mừng hết tâm hồn! Chúa đã rút lại lời kết án ngươi, và đã đẩy lui quân thù của ngươi. Vua Israel là Chúa ở giữa ngươi, ngươi không còn sợ khổ cực nữa.

Trong ngày đó, ở Giêrusalem thiên hạ sẽ nói rằng: "Hỡi Sion, đừng sợ! Tay đừng bủn rủn! Chúa là Thiên Chúa ngươi, là Ðấng mạnh mẽ ở giữa ngươi, chính Người cứu thoát ngươi. Người hân hoan vui mừng vì ngươi. Với ngươi, Người làm mới lại tình yêu của Người. Vì ngươi, Người nhảy mừng trong tiếng reo vui, như thuở tao phùng".

Ðó là lời Chúa.

Hoặc đọc: Rm 12, 9-16

"Hãy giúp đỡ các thánh khi họ thiếu thốn, và ân cần tiếp khách đỗ nhà".

Trích thư của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Rôma.

Anh em thân mến, đức ái không được giả hình: Hãy chê ghét điều ác và trìu mến điều lành. Hãy thương yêu nhau trong tình bác ái huynh đệ. Hãy nhân nhượng tôn kính nhau. Hãy siêng năng, chớ biếng nhác: Hãy sốt mến trong tâm hồn và phụng sự Chúa. Hãy hân hoan trong niềm cậy trông, nhẫn nại trong gian truân và kiên tâm cầu nguyện. Hãy giúp đỡ các thánh khi họ thiếu thốn, và ân cần tiếp khách đỗ nhà.

Hãy chúc phúc cho những kẻ bắt bớ anh em: Hãy chúc phúc, chứ đừng chúc dữ. Hãy vui mừng với kẻ vui mừng, và khóc lóc với kẻ khóc lóc. Hãy đồng tâm hiệp ý với nhau: đừng tự cao tự đại, một hãy ưa thích những sự hèn kém. Ðừng tự đắc cho mình là khôn.

Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Is 12, 2-3. 4bcd. 5-6

Ðáp: Ðấng Thánh cao cả của Israel ở giữa ngươi (c. 6b).

Xướng: 1) Này là Thiên Chúa, Ðấng cứu độ tôi, tôi sẽ tin tưởng hành động và không sợ hãi: vì Chúa là sức mạnh và là sự ngợi khen của tôi, và Người đã đem lại cho tôi ơn cứu độ. - Ðáp.

2) Hãy tuyên xưng Chúa và kêu cầu thánh danh Người; hãy làm cho các dân tộc biết việc Chúa sáng tạo; hãy nhớ rằng danh Người thật cao sang. - Ðáp.

3) Hãy ca mừng Chúa, vì người đã làm những việc trọng đại; hãy công bố việc đó trong khắp hoàn cầu. Hỡi dân thành Sion, hãy nhảy mừng và ca ngợi, vì Ðấng Thánh cao cả của Israel ở giữa ngươi. - Ðáp.

Alleluia: Lc 1, 45

Alleluia, alleluia! - Hỡi Trinh Nữ Maria, phúc cho Bà là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng Bà sẽ được thực hiện. - Alleluia.

Phúc Âm: Lc 1, 39-56

"Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm tôi?"

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Trong những ngày ấy, Maria chỗi dậy, vội vã ra đi lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa. Bà vào nhà ông Giacaria và chào bà Elisabeth. Và khi bà Elisabeth nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà, và bà Elisabeth được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng:

"Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ, và con lòng Bà được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa tôi đến viếng thăm? Vì này tai tôi vừa nghe lời Bà chào, thì hài nhi liền nhảy mừng trong lòng tôi. Phúc cho Bà là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng Bà sẽ được thực hiện".

Và Maria nói: "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa, Ðấng Cứu Ðộ tôi, vì Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tớ nữ của Chúa. Này từ nay muôn thế hệ sẽ khen rằng tôi có phước, vì Ðấng toàn năng đã làm cho tôi những sự trọng đại và Danh Ngài là thánh. Lòng thương xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia dành cho những người kính sợ Chúa.

"Chúa đã vung cánh tay ra oai thần lực, dẹp tan những ai thần trí kiêu căng. Chúa lật đổ người quyền thế xuống khỏi ngai vàng và nâng cao những người phận nhỏ. Chúa đã cho người đói khát no đầy ơn phước, và để người giàu có trở về tay không. Chúa đã săn sóc Israel tôi tớ Chúa, bởi nhớ lại lòng thương xót của Ngài. Như Chúa đã phán cùng các tổ phụ chúng tôi, cho Abraham và dòng dõi người đến muôn đời".

Maria ở lại với bà Elisabeth độ ba tháng, đoạn Người trở về nhà mình.

Ðó là lời Chúa.

----------------------------------------------

--

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ -MẸ MARIA LÀ SỨC MẠNH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Mon, May 10 at 11:50 PM

Mẹ Maria Là Sức Mạnh

Có mười hai chiếc tàu tải lương thực lên thành Venise nước Ý, đoàn tàu buôn đến gần thành Loreta nhằm áp ngày lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm. Thủy thủ là người Công giáo ao ước neo tàu cập bến để lên dự thánh lễ kính Ðức Mẹ, nhưng thuyền trưởng không muốn vì sợ quân tàu ô, lợi dụng anh em đi dự lễ mà đến đánh cướp chăng, vì bấy giờ lắm quân cướp bể!

Trong đám thủy thủ, có Antôniô là người vừa can đảm, vừa có lòng sùng mến Ðức mẹ tình nguyện ở lại canh giữ các tàu để anh em yên lòng đi dự lễ. Thuyền trưởng đồng ý.

Sau khi mọi người đi đự lễ kính Mẹ Vô Nhiễm tại đền thờ Loretta thì Antôniô thấy mấy chiếc tàu lớn chạy thẳng tới tàu mình. Biết đích thực là quân tàu ô cướp biển, Antôniô kêu nài Ðức Mẹ cứu giúp mình thoát quân biển, cậy vì lời cầu xin và lòng sốt sắng của đoàn thủy thủ đang dự lễ kính Ðức Mẹ. Cầu xin xong, với lòng đầy tin tưởng, Antôniô cầm một chiếc búa núp ở mạn tàu. Bỗng một tên cướp biển bám vào mạn tàu nơi Antôniô đang nấp. Ðịnh trèo lên, Antôniô giơ búa phang một phát, đứt tay cướp, hắn đau đớn thét lên:

Ối trời đất ơi! Tôi đã bị mưu tụi hắn rồi! Tụi hắn đông vô số sẵn sàng khí giới để diệt chúng ta!

Nghe tên đầu sỏ thét lên, tụi tàu ô đua nhau trốn thoát. Một chập sau , Antôniô ngóc đầu lên, thấy tàu quân cướp bể đã ra xa, liền xấp mình xuống tạ ơn Ðức Mẹ đã cứu giúp mình.

Khi đoàn thủy thủ đi dự lễ về, thấy xa xa ngoài khơi có đoàn tàu quân cướp biển thì họ lo sợ chúng đã giết mất Antôniô và cướp hết lương thực rồi! Nhưng khi về đến tàu, thấy mọi sự còn yên và thấy Antôniô cầm chiếc bàn tay đã chặt được của tên cướp biển, còn tường thuật sự việc đầu đuôi, mọi người vui mừng hớn hở, họp nhau lại đọc kinh cầu Ðức Bà để tạ ơn Ðức Mẹ đã giúp con cái người cách đặc biệt. (Cố Lương, Thiên Chúa Thánh Mẫu II, tr. 108-110)

-------------------------------

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - THÁNG DANG HOA ĐẸP TƯƠI PDF Print E-mail

Kim Vu chuyển
>
> THÁNG 5: DÂNG HOA CHO ĐỨC MẸ MARIA
>
> "Cầu nguyện với Mẹ Maria với lòng sốt sắng, Mẹ sẽ không làm ngơ." (Thánh Bênađô)
>
>
>
> Riêng ở Việt Nam, tháng Hoa hình như đã trở nên "thương hiệu" của tháng Năm này. Trong Giáo Hội, truyền thống dâng hoa cho Đức Maria luôn được yêu mến. Tuy vậy, chỉ có ở Việt Nam, chúng ta mới thấy sự sinh động của sinh hoạt tôn giáo này[1]. trong bất kỳ giáo xứ nào, chúng ta cũng dễ dàng thấy những buổi tập, dâng hoa cho Đức Mẹ, ngay từ những ngày đầu tháng hoa này.
>
>
>
> Tặng hoa, hoặc dâng hoa cho một ai đó là thể hiện tình yêu, lòng tôn kính và trân trọng của người trao dâng. Hoa luôn là biểu tượng, ngôn ngữ sống động để nối kết tương giao. T rong nhiều cuộc gặp gỡ, trong tình yêu nam nữ, trong phụng tự tôn giáo, v.v..., hoa luôn hiện diện với chức năng sống động của nó. Nhất là khi tháng Năm về, mỗi buổi dâng hoa cho Đức Mẹ là một buổi nguyện cầu đầy tràn sắc hương hoa.
>
>
>
> Bởi đâu lại có truyền thống tốt đẹp này?
>
>
>
> Cảnh sắc đất trời sau Đông là một mùa Xuân với muôn hoa đua nở. Truyền thống người Rôma có những cuộc rước linh đình để tôn kính các loài hoa như nữ thần của Mùa Xuân[2]. Trong văn hóa đó, chúng ta thấy hoa luôn là biểu tượng của sắc đẹp, nét thơ mộng của thiên nhiên. Nhưng phải đến mãi thế kỷ XIV, linh mục Henri Suzo dòng Đaminh, vào ngày đầu tháng 5, mới khởi xướng việc trang hoàng muôn hoa quanh tượng Đức Mẹ. Sang thế kỷ thứ XVII, các nữ tu dòng kín làm nổi bật truyền thống này, kèm với những bài hát kính Đức Mẹ. Cứ thế, tới đầu thế kỷ XIX, việc dâng hoa cho Đức Mẹ đã lan rộng ở nhiều nơi, nhất là ở Pháp. Có lẽ vì thế mà khi người Pháp đến Việt Nam, phong trào này đã được lưu truyền cho đến ngày nay.
>
>
>
> Hay nói đúng hơn, đầu thế kỷ XX, Tông huấn về việc tôn kính Đức Mẹ, cho thấy ý nghĩa của tháng này:
>
>
>
> "Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công Giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng. Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ những tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai toà rất dồi dào của Đức Mẹ." (Được Đức Phaolô VI ban hành).
>
>
>
> Ngay từ Hội Thánh sơ khai, vai trò của Đức Trinh Nữ, dĩ nhiên, đã quá quan trọng. Mẹ được kêu cầu qua nhiều tước hiệu: Trạng Sư, vị Bảo Trợ, Đấng Phù Hộ và Đấng Trung Gian" (LG 62). Hoặc, Mẹ Maria là "mẹ của nhân loại" (x. LG 54). Phải thừa nhận rằng, một cách tự nhiên, mỗi người đều cảm thấy thật gần gũi với Đức Mẹ. Nhiều người thích đến với Đức Mẹ để cầu nguyện, chiêm ngắm và van xin.
>
>
>
> Chúng ta tin tưởng Mẹ luôn biết những khốn khó, tâm tư và nguyện vọng của từng người con nơi dương thế. Từ đó, Mẹ có cách kêu cầu với Đức Giêsu, con của Mẹ, trợ giúp cho chúng ta. Theo đó trong tháng hoa này, người ta thể hiện biết bao cử chỉ tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ.
>
>
>
> Khi tham dự buổi dâng hoa, chúng ta thích thú nghe những bài thánh ca về Đức Mẹ. Hòa trong đó là những vũ điệu nhịp nhàng, thanh thoát của nhóm múa quanh chân Đức Mẹ. Từ trên tòa cao, Mẹ nhìn xuống với biết bao người con đang dâng cho Mẹ những đóa hoa tươi thắm. Đó quả là những tấm lòng chúng ta muốn dâng trao cho trái tim hiền từ của Mẹ.
>
>
>
> Nếu Giáo Hội hân hoan mừng lễ Chúa Giêsu lên trời, thì Mẹ Maria của chúng ta cũng được vinh dự ấy[3]. Nơi đó, chắc chắn Mẹ vẫn luôn đồng hành với con cái của Mẹ. Ước gì tháng hoa này là thời gian đặc biệt để chiêm ngắm Mẹ, như một mẫu gương theo Chúa đến cuối con đường.
>
>
>
> Đừng quên, ngoài những đóa hoa tươi sắc kia, Đức Mẹ cũng chờ mong những đóa hoa lòng của mỗi người. Đó là tràng hoa mân côi, những tâm tình cầu nguyện, tình yêu vào Thiên Chúa và vui sống mỗi ngày. Khi đó, chắc chắn Mẹ bảo đảm với những ai đến với Mẹ đều được nhận lời như nhiều lần Mẹ hiện ra tại La Vang:
>
>
>
> "Mẹ đã nhận lời các con kêu xin. Từ nay về sau, hễ ai chạy đến cầu khẩn Mẹ tại chốn này, Mẹ sẽ nhận lời ban ơn theo ý nguyện."
>
>
>
> Nguyện xin Chúa chúc lành cho mỗi người trong tháng Hoa này!
>
>
>
> Giuse Phạm Đình Ngọc SJ
>
> Nguồn: https://dongten.net
>
>
>
> [1] Ở Châu Âu hoặc nhiều nơi khác, họ có dâng hoa cho Đức Mẹ, nhưng không có múa hát để dâng hoa như ở Việt Nam.
>
> [2] Theo truyền thuyết Hy Lạp, Persephone (tiếng Hy Lạp: Περσεφόνη) là con gái của thần Zeus. Vì xinh đẹp, nên Persephone bị thần âm phủ là Hades phủ bắt cóc làm vợ, và trở thành nữ hoàng âm phủ. Khi Persephone trở về hạ giới, khiến sự vui mừng của mẹ nàng là nữ thần nông nghiệp Demeter lan tỏa khắp mặt đất, tạo ra mùa xuân. Vì vậy, Persephone còn được ví là nữ thần mùa xuân.
>
> [3] Tín điều này được Giáo Hoàng Piô XII ban hành vào ngày 1 tháng 11 năm 1950 qua Hiến chế "Munificentissimus Deus" (Thiên Chúa vô cùng vinh hiển). Trong hiến chế này, Giáo hoàng Piô XII tuyên bố: "Sau khi hoàn tất cuộc đời dương thế, Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa vừa vô nhiễm vừa mãi mãi đồng trinh, đã được đưa vào vinh quang thiên quốc cả hồn lẫn xác."
>
----------------------------------

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - MÙA HOA THÁNG NĂM PDF Print E-mail

Anh Le chuyển

Tản Mạn Mùa Hoa Tháng Năm

Tháng Năm nhẹ nhàng với những đám mây trắng nơi chân trời trong xanh vời vợi. Nắng sóng sánh trượt dài trên thảo nguyên xanh tươi điểm thêm những hạt sương lấp lánh nhờ những cơn mưa đầu mùa, những chồi non bật lên cùng với những cánh hoa muôn màu sắc của đất mẹ vội vã nở rộ khoe tươi nơi con suối, ven đồi hay sân vườn trước hiên nhà, giúp lòng ta tạm quên đi những muộn phiền lắng lo, hòa với vạn vật ta mới thấy lòng hân hoan tươi vui đầy sức sống.

Gom cánh Hoa rừng ngát hương đưa -dâng lên bàn thờ Chúa tựa như hương nồng yêu mến dâng về Chúa, được trang hoàng với muôn sắc hoa rực rỡ làm cho cung điện Nhà Chúa càng thêm lộng lẫy nguy nga. Thiên Chúa là Đấng tạo thành vạn vật nên khi dâng lên Ngài những cánh hoa là dâng tâm tình cảm mến tri ân vì mọi tạo vật Chúa dựng nên đều tốt đẹp.

Những đóa hoa màu đỏ, màu của tình yêu hy sinh. Những đóa hoa vàng, màu của ánh Mặt trời ấm áp nhưng vui tươi. Những đóa hoa xanh, biểu trưng cho niềm hy vọng, cầu mong bình an. Những đóa hoa màu tím là biểu tượng sự thủy chung một lòng sâu sắc. Và màu trắng là sự thuần khiết , ngây thơ và chân thành.

Giữa muôn loài hoa và mọi loài tạo vật thì Mẹ Maria là đóa hoa đẹp nhất trần gian. Vẻ đẹp của mẹ là vẻ đẹp thanh cao khiết trinh, có màu đỏ của tận hiến hy sinh. Hương thanh khiết và tình yêu của Mẹ đã làm cho mùa xuân trần gian được hồi sinh. Ơn cứu độ được ban tặng cho trần đời nhờ hoa lòng của Mẹ hằng đẹp lòng Thiên Chúa.

Hôm nay cộng đoàn giáo xứ chúng ta cùng dâng hoa chúc mừng Mẹ là đóa hoa đẹp nhất trần gian. Mẹ đã đi qua bể khổ trần gian mà vẫn giữ vẹn tuyền sự tinh khôi trong trắng. Dẫu cuộc đời đầy gian dối nhưng lòng yêu mến của Mẹ vẫn đỏ rực trần gian.

Xin dâng lên Chúa muôn sắc hoa cuộc từng đời chúng con cùng với Mẹ để tôn vinh chúc tụng Chúa. Ước gì cuộc đời chúng con luôn là những bông hoa dâng tặng cho đời, và lan toả hương thơm bác ái trong môi trường sống của chúng con. NHỜ ƠN CHÚA GIÚP, Mẹ chuyển cầu và chúc lành cho giáo xứ chúng con.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

-----------------------------------

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - NGÀY 08-12-2020 PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 08-12-2020

Lời Chúa : Lc 1, 26-38

Mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm một tuyệt tác độc nhất vô nhị của Chúa ở trần gian đó là Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, tuyệt tác của tình yêu Chúa. Mẹ Maria, người nữ vẹn tuyền ngay từ khi có mặt trong trần gian được chọn để làm Mẹ Thiên Chúa.

Mẹ là tuyệt tác của tình yêu Chúa, vì Chúa thương chúng ta, những người đã bị chôn vùi trong sự phản bội của Eva, mẹ của chúng sinh.

Vì sao chúng ta được nhận lấy tuyệt tác nầy ? Phải chăng có một cuộc gãy đổ từ ban đầu, một sự phản bội nguyên thủy : " Con rắn đã lừa dối con". Và tất cả chúng ta đã bị chúc dữ. Nhưng Thiên Chúa vẫn là Tình Yêu, là Người Cha giàu lòng thương xót đã không thể làm ngơ, để cho tạo vật quí giá là con của mình phải trầm luân. Ngài quyết định ra tay : " Ta sẽ đặt một mối thù giữa ngươi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy...". Và Thiên Chúa đã ra tay. Niềm vui của chúng ta sẽ được trọn vẹn trong lời hứa đó. Án phạt sẽ được xóa đi và lới chúc phúc sẽ được thực hiện.

Vì sao chúng ta được nhận lấy tuyệt tác nầy ? Vì Chúa muốn ban cho chúng ta một hồng ân quí báu hơn, đó là Con Một của Ngài. Ngài muốn chứng tỏ tình yêu của Ngài không phải bằng một lời nói suông mà bằng một hồng ân vô giá. Eva phạm tội phải có một Eva mới. Ađam phạm tội, phải có một Ađam mới. Chính người Con Một sẽ đến đền tội cho chúng ta. Tình yêu của Chúa được thể hiện qua những hành động cụ thể. Người Con Một của Chúa mới có thể đền tội cân xứng, mới có thể xóa bản án nguyên thủy. Ngài sẽ ban cho chúng ta người Con Một của Ngài. Con Một đó sẽ đến trong trần gian nầy để dẫn đưa chúng ta về trong tình yêu của Ngài. Để dọn đường cho Con của Ngài xuống trần gian, Chúa Cha đã chọn Maria để đón tiếp người Con yêu quí của Ngài.

Thánh Luca đã tường thuật khá chi tiết cuộc gặp gỡ giữa sứ thần với Maria. Maria đã đón nhận lời Chúa một cách khôn ngoan dè dặt : " Maria bối rối khi nghe lời chào của sứ thần... Maria hỏi thiên thần : " Việc ấy sẽ xảy ra như thế nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng ?"

Maria đón nhận sứ điệp của thiên thần một cách khiêm tốn, đầy vâng phục: Nầy tôi là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa muốn thực hiện điều gì nơi tôi tùy ý Ngài". Maria hoàn toàn rộng mở cho ý định của Chúa, hoàn toàn phó thác trong tay Chúa, không do dự. Giữa đầm lầy tội lỗi, Chúa đã cho mọc lên một bông hóa trinh vẹn, không tì ố, để đón nhận Chúa Giêsu, Đấng sẽ đến khai thông con đường về Nước Trời cho chúng ta. Chúa không lầm khi chọn Mẹ. Giáo Hội cũng không lầm khi tuyên xưng Mẹ Maria là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô XI đã tuyên tín : Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội thì bốn năm sau, năm 1858, Mẹ Maria đích thân hiện ra với thánh Bênađêta và tuyên bố : " Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội". Tội nghiệp cô bé quê mùa mới nghe từ đó lần đầu tiên, phải lặp đi lặp lại suốt con đường từ hang đá đến nhà cha sở để báo cho ngài biết Bà hiện ra ở hang đá đã xưng mình như thế ! Còn chúng ta, chúng ta vui mừng.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

*Hãy vui mừng với Mẹ và tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng ta một người mẹ tuyệt vời như thế, nhờ Mẹ chúng ta sẽ lãnh nhận một món quà quí giá hơn đó là Chúa Giêsu, Con Một của Cha hằng hữu.

*Chúng ta đang chờ đợi ngày Chúa đến. Hãy cùng với Mẹ đón chờ Chúa trong khiêm tốn như Mẹ đã đón tiếp Chúa khi nhập thể. Mẹ là một tiếng gọi giúp chúng ta can đảm bước đi giữa đời mà không nhiễm mùi đời, giữa một thế giới hoen ố mà không bị nhiễm lây.

Xin Mẹ ban cho chúng ta đủ can đảm để trung thành hằng ngày với Chúa như Mẹ. Muốn sống trong sạch vẹn tuyền như Mẹ, chúng ta không thể tự mình làm được. Chúng ta cần đến Chúa Giêsu, Đấng đang đến qua mầu nhiệm giáng sinh và trong mầu nhiệm Thánh Thể. Ngài biết chúng ta yếu đuối, không thể đứng vững, vì thế Ngài đến trợ lực cho chúng ta, trở thành lương thực cho chúng ta, nuôi dưỡng chúng ta bằng chính thịt máu Ngài. Hãy nhờ Mẹ cho chúng ta luôn cảm thấy cần đến thần lương nầy để sống cho Chúa như Mẹ đã sống.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 35