mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4365
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này34444
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này182575
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11147168

We have: 76 guests online
Your IP: 54.225.31.188
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - DOC SACH MOI NGAY PDF Print E-mail

>ĐỌC SACH MỖI NGÀY
>
> Khi có người hỏi Nhà Tỉ Phú Warren Buffett chìa khóa nào giúp ông thành công trong thương trường. Ông Warren Buffett chỉ ngón tay về một đống sách gần đó và nói rằng "Tôi đọc khoảng 500 trang mỗi ngày." Đây chính là lý do kiến tạo nên kiến thức và những điêù thích thú.
>
> Người ta cũng khám phá những điêù rất lý thú và cũng là bí quyết giúp các Doanh Nhân, các Nhà Tỉ Phú thành công chính là ĐỌC SÁCH, ĐỌC SÁCH, VÀ ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY như một lối sống của họ.
>
> Bill Gates mỗi năm đọc 50 quyển sách.
> Mark Cuban đọc sách khoảng 3 giờ đồng hồ mỗi ngày.
> Mark Zuckerberg đọc một quyển sách mỗi 2 tuần lễ..
> Oprah Winfrey đọc một quyển sách thích nhất cho mình vào mỗi tháng.
>
> Theo Tom Corley, Tác giả của quyển sách Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals - Những Thói Quen Phong Phú: Những Thói Quen Thành Công Hằng Ngày của Các Người Giàu Có, thích đọc sách để được tăng kiến thức, giáo dục, và giúp thành công. Qua cuộc nghiên cứu, Tác giả Corley phân tích rằng:
>
> 11 phần trăm người giàu có đọc sách để giải trí, và 79 phần trăm người nghèo đọc sách để giải trí.
> 85 phần trăm người giàu đọc 2 hay hơn quyển sách giáo dục, sách liên quan nghề nghiệp, hay sách tôi luyện vào mỗi tháng, so sánh với 15 phần trăm của người nghèo.
> 94 phần trăm người giàu đọc những quyển sách mới xuất bản bao gồm tạp chí và Blogs, so sánh với 11 phần trăm của người nghèo.
>
> Đọc sách không những là định hướng dẫn đến sự thành công trong thương trường, nhưng cũng giúp con người đề phòng bệnh trầm cảm, sự căng thẳng của đời sống, bệnh mất trí (dementia). Một cuộc nghiên cứu khác cho biết rằng về 8 thói quen dẫn tới sự thành công trong cuộc sống như:
>
> Đọc sách mỗi ngày.
> Tập trung vào các công việc cao trọng.
> Đặt sức khỏe của bạn ưu tiên.
> Học hỏi từ người mà bạn khen ngợi.
> Hãy lên kế hoạch vào đêm trước cho ngày kế tiếp.
> Hãy hành động, dù ngay cả lúc sợ hãi.
> Nên tạo cho mình chữ "tại sao" cách mạnh mẽ và phấn khởi.

VICKY VŨ CHUYỂN

-----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - TRUYEN GIAO BANG BUT PDF Print E-mail

* Nhật ký thiêng liêng (541)

Truyền Giáo Bằng Ngòi Bút
"Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi,
có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng
những dấu lạ kèm theo mà xác nhận
lời các ông rao giảng."
(Mác-cô 16:20)

Chia sẻ để hiệp thông – Lưu truyền sức sống
của Chúa – Tôi đi tìm em người Sắc tộc

Thưa quý Dì: Lam Hồng, Kim Nga, Tuyết Trần, Ngọc Ánh và các em Thanh Tuyển thân mến,
Chiều Chúa Nhật 24 tháng Chín, cha Sơn và tôi đã đến thăm Dì Lam Hồng, vị khách quý đến từ "Quê hương mình ngộ quá anh ơi!" và chúng tôi đã có một cuộc hội ngộ tay bắt mặt mừng, thật vui vẻ, cởi mở, thân thiện, chan hòa tình yêu thương huynh đệ.
Vì người chỉ đường không rành đường, nên sau khi cha Sơn và tôi đã đến số nhà 1432 Montego Drive, thành phố San Jose mà cứ loay hoay không tìm ra nhà bà chị gái của Dì Lam Hồng, số 1484. Vì ở trên đồi nên điện thoại mất sóng, nghe câu được câu chăng. Nhờ Dì Lam Hồng "thông minh" đoán được cha Sơn và tôi đang đi tìm nhà đã ra đầu ngõ đứng đón, nên sau một thời gian lái xe vòng đi vòng lại, hai anh em đã trông thấy Dì. Thì ra căn nhà ở trong một con hẻm rất nhỏ, và là một ngõ cụt ngay cạnh căn nhà đầu ngõ, mà nếu không để ý kỹ thì khó lòng biết được.
Bù lại, trước khi ra về anh em chúng tôi đã được gia đình bà chị gái của Dì Lam Hồng đãi ăn một bữa bún riêu, do người cháu dâu nấu thật ngon. Cảm ơn gia đình nhiều lắm.
Cha Thanh Sơn đã mang theo hai gói quà, gồm ảnh tượng, tràng hạt và một số sách của ngài tặng cho Dì Lam Hồng và hai Cộng Đoàn, Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Thủ Đức và Pleiku.
Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam hai vị tông đồ với ơn gọi đặc biệt. Cha Giuse Trần Đình Long ở trong nước, loan truyền Lòng Thương Xót Chúa qua những bài giảng. Các buổi thuyết giảng của ngài có hàng chục ngàn người [từ khắp các tỉnh thành trong nước về tham dự, kể cả có nhiều Việt kiều từ Anh, Pháp, Úc, Mỹ, Canada, Na Uy, Nhật Bản v.v...] ngồi hàng giờ chen chúc trong một không gian chật hẹp, oi bức của khí hậu vùng nhiệt đới. Khách quan mà nói, đối với kẻ hèn này, thì đây đã là một "phép lạ", vì nếu không có ơn Chúa, sức con người ai có thể làm nổi?
Ở ngoài nước, có cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn, Dòng Chúa Cứu Thế, với ơn Truyền giáo bằng ngòi bút. Là một nhà báo, cha có rất nhiều câu chuyện thật của những con người bằng xương bằng thịt. Vì là người thật, việc thật nên hấp dẫn và thú vị, lại được ngòi bút với khả năng tường thuật rất sống động, nên có sức lôi cuốn người đọc. Là một mục tử, Ngài đã "Phúc âm hóa", đưa tinh thần Phúc âm của Chúa lồng vào mỗi câu chuyện đời thường, giúp độc giả nâng tâm hồn lên với Chúa.
Theo lời trăn trối của Thánh Giáo Hoàng Gioan-Phaolô 2 trong giờ lâm chung, trước khi lìa trần với mấy vị Hồng y đứng bên giường bệnh: "Mong các ngài không ngừng nói với mọi người rằng, trên bước đường lữ hành trần gian, ai ai cũng phải học nên thánh và làm hết sức để giúp tha nhân nên thánh."
Cha Nguyễn Thanh Sơn, dưới bút hiệu "Cây bút chì nhỏ mọn hèn", mỗi ngày viết cho chúng ta một trang Nhật ký tâm linh với chủ đề "Con Đường Nên Thánh", thật bổ ích cho những ai muốn nên thánh, nhất là các mầm non ơn gọi trong các Hội Dòng, đang trên con đường tu tập, học hỏi để nên thánh...
Xin quý Dì Giáo tùy nghi xử dụng nhằm giúp các em học hỏi, luyện tập, suy tư.
"Two hands are better than one."
Có cha Thanh Sơn giúp các em về mặt tâm linh, tôi sẽ có thêm thời gian để ngày ngày tiếp tục công việc đi lượm ve chai kiếm cơm cho các em và người nghèo. Đó là niềm vui và hạnh phúc của bần tăng vào buổi hoàng hôn của cuộc đời.
Thân kính với tất cả lòng quý mến trong tình yêu thương huynh đệ của một người anh em, con cùng Cha trên trời.
-- Ý Anh Bùi Trần Lục

"Bần tăng hạnh phúc mỗi ngày
Ve chai lượm lặt kiếm vài đồng xu
Lâu rồi hóa cũng bội thu
Giúp cho thiếu nữ đi tu hiến đời
Xả thân phục vụ muôn người
Nghèo nàn khốn khổ, khóc cười phận thân
Khấng xin Thiên Chúa khoan nhân
Trời cao tuôn đổ hồng ân dư đầy
Con xin nguyện kể từ rầy
Đi theo lối bước của Thầy Giê-su!"
(Nguyễn Sông Núi)

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT
(San Jose, CA, Sep. 27, 2017)

 
CAC BAI DOC GIA GỞI TỚI - CAC THIEN THAN PDF Print E-mail

Archangels Michael, Gabriel, and Raphael

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
To:'Phote-Dinh Nguyen'
Sep 28 at 11:20 AM

Good Morning Phote-Dinh,

Tomorrow Friday we venerate the three archangels Michael, Gabriel, and Raphael. They are messengers of God's transcendence and loving care. Michael – who is like God? – patron of security forces and of the sick; Gabriel – God's strength – patron of telecommunications and the postal service; Raphael – God's remedy – patron of travelers and the blind.

Mañana el viernes veneramos a los tres arcángeles Miguel, Gabriel y Rafael. Ellos son los mensajeros de la trascendencia y del cuidado amoroso de Dios. Michael – ¿quién es como Dios? – el patrón de las fuerzas de seguridad y de los enfermos; Gabriel – la fuerza de Dios – el patrón de las telecomunicaciones y los servicios postales; Rafael – el remedio de Dios – el patrón de los viajeros y los ciegos.

FR  LINH

_______________________________

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - SEEK THE LORD - MARYKNOL PDF Print E-mail

"Seek the LORD while he may be found, call upon him while he is near."​

Isaiah 55:6
Dear Deacon Nguyen,

Today I single out and honor our Maryknoll Brothers.
It seems only fitting as we celebrate the 79th anniversary of the Brothers' Novitiate for six novices, the blessed addition to our numbers of those called to missionary vocation. But well before then, Thomas McCann became the first Maryknoll Brother in 1912 and played an important role in forming our infant Society.

The September 29, 1938 beginning of the "Brothers of St. Michael"—as the Maryknoll Brothers were first known—coincided with the Feast of St. Michael, which celebrates this archangel venerated by the Church. St. Michael is known as a helper to God's chosen people and a warrior in the spirit realm who fights forces of evil seeking to destroy Christians.

This was a compelling association for those first missionary Brothers, skilled tradesmen responsible for constructing and maintaining buildings in the missions. As their specializations increased, their work branched into many other areas of mission service, including evangelization. Maryknoll Brothers have built missions and schools, worked as teachers and administrators, developed agricultural and other life-sustaining projects, and served in health-related fields.

Prayer for 25th Sunday in Ordinary Time​

You too go into my vineyard
Lord, You do not call me
to become somebody else
or to do what others are doing.

Rather You call me to be me
and offer my limited time and talents
to help those in need
wherever I see them.

There is so much to do, Lord,
so many people who suffer
most of all for not knowing You.
What can I do, what difference
can I make in others' lives?

Yet if you call me, Lord, I will answer
and if you send me, I will go
mindful that Jesus, my Lord,
first came to earth and
helped me like a brother.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, let us honor the Maryknoll Brothers who paved the way with hard physical work done in humble service to Christ, as well as today's apostolic laborers. Today's Maryknoll Brother is trained to serve God's mission through studies in theology, communications, the social sciences, languages and many other fields. I am deeply grateful to all the Maryknoll Brothers who have served in Asia, Africa, Latin America and the U.S. over these many years, and leave you with a quote from Brother Wayne Fitzpatrick, M.M.: "This really is the most wonderful powerful life of service in the Church that I think is out there...men and women in mission serving the poor. There is nothing like it."

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

--------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CHAU CHA DINH KH. TIEU PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (183)

Khơi Nguồn Sinh Khí

"Ai nấy đều được tràn đầy Chúa Thánh Thần."
(Công Vụ Tông Đồ 2:4)

"Cha kính mến, con là cháu cha Đinh Khắc Tiệu, con muốn có địa chỉ của cha Tiệu. Nếu cha biết, xin cha cho con để liên lạc. Từ ngày cậu con qua Mỹ, con không có địa chỉ... Sr. H.H."
Vào mùa hè năm 1974, khi tôi đang ở Tập Viện DCCT Nha Trang, thì cha Đinh Khắc Tiệu được Tu Viện Nha Trang mời giảng tĩnh tâm, và nhân tiện, cha giáo tập của chúng tôi, cố linh mục Giacôbê Nguyễn Hữu Sơn, cho phép 13 tập sinh tham dự. Nội dung cuộc tĩnh tâm này chính là khóa học về Chúa Thánh Thần mà cha Tiệu đặt tên là "Khơi Nguồn Sinh Khí". Vào thời điểm này, cha Tiệu "nổi bật" ở Việt Nam, vì trước tới giờ hình như Chúa Thánh Linh đã bị Giáo hội Việt Nam... "bỏ quên!"


Trong khóa học này, cha Tiệu đã kể nhiều về "Phong trào Canh tân Đặc sủng Công giáo" đã được hình thành vào năm 1967, khi các sinh viên Đại học Công giáo Notre Dame ở Duquesne, tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ, cảm nghiệm một sự tuôn trào Thánh Thần, một loại "hiện xuống" với ơn ngôn ngữ, tức ơn nói các thứ tiếng, như được mô tả trong Sách Công vụ Tông đồ (2:6), và cha Tiệu cũng giảng về "Phép Rửa trong Chúa Thánh Thần", ơn nói "tiếng lạ" mà lần đầu tiên tôi được nghe, và đặc biệt nhất là "đặt tay chữa lành" bệnh tật phần hồn-xác!
Vậy, chính cha Phaolô Đinh Khắc Tiệu là người đã đưa "Phong trào Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo" vào VN khoảng năm 1973. Sau khi "khấn tạm" vào Lễ Hiển Linh mồng 6 tháng Giêng 1975, tôi tiếp tục đi với cha Tiệu, và phụ giúp ngài trong các khóa "Khơi Nguồn Sinh Khí" cùng với Thầy Paulin Thiện, DCCT, và quý Sơ Vân và Thơ, Dòng Con Đức Mẹ Phú Xuân, Huế. Câu chuyện còn dài, nhưng tôi tạm ngừng ở đây. Từ hơn 5 năm qua, tôi không được biết tin tức gì về cha Đinh Khắc Tiệu.

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, June 4, 2017)

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 73