mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4426
mod_vvisit_counterHôm Qua9262
mod_vvisit_counterTuần Này23634
mod_vvisit_counterTuần Trước64228
mod_vvisit_counterTháng Này239957
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13059097

We have: 113 guests online
Your IP: 34.228.55.57
 , 
Today: Mar 26, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - NHUNG CAU NOI VUI PDF Print E-mail

> Những Câu Nói Vui
>
> 1. Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản
> 2. Học đi đôi với hành, hành đi đôi với tỏi
> 3. Học...học nữa...học mãi.........đuổi....nghỉ !
> 4. Không mày đố thầy dạy ai.
> 5. Nói tiếng anh như gió, gặp từ khó....ta bắn sang tiếng Việt.
> 6. Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà !
> 7. Xăng có thể cạn, lốp có thể mòn, nhưng số máy, số khung sẽ không bao giờ thay đổi.
> 8. Bạn có thể là anh hùng, nếu bạn tên là Hùng và có 1 đứa em.
> 9. Bạn có thể là bác sĩ, nếu bạn tên Sỉ và bạn có 1 đứa cháu.
> 10. Khi có một con mèo đen đi qua trước mặt bạn thì điều đó có nghĩa là nó đang đi đâu đó.
> 11. Yêu nhau không phải là ta nhìn nhau mà là cùng nhau nhìn về....chiếc xe dựng gốc cây kẻo kẻ gian chôm mất.
> 12. Khi bạn ở bên một người mà thời gian trôi qua thật nhanh còn khi xa người đó thì thời gian trôi qua thật chậm, thì đó là lúc bạn phải đem đồng hồ đi sửa.
> 13. Bầu ơi thương lấy bí cùng...mai sau có lúc nấu chung một nồi.
> 14. Tài sản lớn nhất của mỗi người là tình bạn, đặc biệt là với những bạn có tài sản...
> 15. Tôi có thể cưỡng lại tất cả mọi thứ ...trừ sự cám dỗ.
> 16. Sống là phải cho đi ! Hãy cho đi tất cả để rồi nhận ra rằng : đòi lại là rất khó.

KIM VU CHUYỂN

>------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -TUONG GIAO VOI CHUA PDF Print E-mail

Động Lực của tôi với Chúa: Yêu và tương giao với Chúa2

Đức Chúa Giexu đã hỏi thanh PHERO ba lần: "Ngươi yêu ta chăng?" Cả ba lần ÔNG đều đáp: "Chúa biết rằng tôi yêu Chúa."

Ba lần Đức Chúa Giexu đều trả lời bằng cách trao cho thanh PHERO một trách nhiệm. "Hãy chăn những chiên con ta, hãy chăn chiên ta, hãy chăn chiên ta." ( Gioan 21:15-17)

Cảnh tượng này được tóm tắt bởi thánh Gioan bằng bốn câu Kinh Thánh ngắn gọn, đã bày tỏ cho chúng ta thấy rằng tính chất của sự phục vụ Chúa hiệu quả, đó là sẽ luôn tuôn tràn từ mối liên hệ của tình yêu thương của tôi với Đức Chúa Giesu.

Nếu thanh Phero hy vọng sẽ không phạm sai lầm trong tương lai, thì đó là bởi tình yêu thương sâu đậm dành cho Đức Chúa Giê- Xu

Lúc đầu thanh Phero đau đớn vì bị câu hỏi sắc nhọn này xuyên thấu vào lòng. Nhưng đời sống ông đã thay đổi một cách diệu kỳ là kết quả của việc Đức Chúa Giesu hỏi ông, "Ngươi yêu ta chăng?"

Oswald Chambers đã viết thế này:

"Câu hỏi của Chúa luôn luôn bày tỏ con người thật của tôi cho chính tôi ......!

Hiếm khi nhưng có lẽ đã từng một lần trong đời sống của mỗi chúng ta, Ngài dồn chúng ta vào chân tường nơi đó Ngài sẽ khiến chúng ta đau đớn bằng câu hỏi sâu sắc này !

Nếu bạn có thể dành một tiếng một ngày cho Đức Chúa Trời, thì Ngài sẽ không cần phải nói điều mà Đức Chúa Trời sẽ làm với bạn.

Ronnie Floyd

Bạn bước đi với Ngài thì Đức Chúa Trời sẽ quyết định mọi điều trong cuộc đời bạn ...Khi bạn bước đi với Ngài nhiều hơn Ngài sẽ mở rộng sự ảnh hưởng của bạn ... Bạn không thể trông mong Ngài sẽ làm điều gì qua bạn nếu bạn không để cho Ngài làm việc trong đời sống hàng ngày của bạn.

-Ronnie Floyd

Thực sự chúng ta đang báng bổ và làm ô danh Chúa khi hầu việc Ngài một cách hăng hái nhưng không hiểu biết gì về Ngài.

Đức Chúa Giexu đã hỏi thanh Phero ba lần: "Ngươi yêu ta chăng?" Cả ba lần Phi-e-ro đều đáp: "Chúa biết rằng tôi yêu Chúa."

Ba lần Đức Chúa Giesu đều trả lời bằng cách trao cho thanh Phero một trách nhiệm. "Hãy chăn những chiên con ta, hãy chăn chiên ta, hãy chăn chiên ta." ( Gioan 21:15-17)

Cảnh tượng này được tóm tắt bởi thanh Gioan bằng bốn câu Kinh Thánh ngắn gọn đã bày tỏ cho TÔI thấy rằng tính chất của sự hầu việc Chúa hiệu quả đó là sẽ luôn tuôn tràn từ mối liên hệ của ta với Chúa Giesu.

QUÝ VÂN

---------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - THO PHUONG ? NGÀY 21-1-2018 PDF Print E-mail

THỜ PHƯỢNG LÀ GÌ ?

Trong một ngày kinh hoàng ong Gióp đã mất tất cả, - bầy chiên, bầy dê, và bò, những con cừu, lạc đà, đều bị giết. Thêm vào đó là tất cả các đầy tớ trừ một người đều bị giết. Nhưng điều tệ hơn cả đó là 10 người con của Gióp, từng người một đều bị giết.

Điều đã xảy ra là vậy đó. Người được ban ơn phước giờ đã mất đi tất cả mọi ơn phước. Bây giờ trở thành một điều rõ ràng.

Liệu ong Gióp có thờ phượng Đức Chúa Trời là bởi những ơn phước Ngài ban hay là bởi Đức Chúa Trời xứng đáng để ông thờ phượng? Gióp đã làm gì khi ông nhận những tin dữ khủng khiếp này?

"Gióp bèn chỗi dậy, xé áo mình, và cạo đầu, đoạn sấp mình xuống đất mà thờ lạy." (Gióp 1:20)

Gióp thờ lạy (Job worshipped). Chữ thờ lạy (worship) ở đây có nguồn gốc từ một chữ tiếng Anh cổ có nghĩa là "sự xứng đáng."

Khi bị tấn công điên cuồng bằng việc mất đi hoàn toàn mọi ơn phước mà ông yêu thích trên thế gian này, Ong Gióp vẫn tuyên bố rằng Đức Chúa Trời xứng đáng để ông thờ phượng.

Sự trả lời của ong Gióp tạo nên một tuyên bố vang vọng khắp vũ trụ cho đến các tầng trời: Đức Chúa Trời xứng đáng được thờ lạy bời vì Ngài là Thien Chua , Đức Chúa Trời chứ không phải do Ngài là Đấng ban mọi ơn phước. Đức Chúa Trời xứng đáng được thờ phượng!

QUÝ VÂN

-------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -MARYNOL- CN 2 TN-B PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection

"Come and you will see"

"Jesus turned and saw them following him and said to them, 'What are you looking for?' They said to him, 'Rabbi' (which translated means Teacher), 'where are you staying?' He said to them, 'Come, and you will see.' So they went and saw where he was staying, and they stayed with him that day. It was about four in the afternoon."​

John 1:38-39
Dear Deacon Nguyen,

Profoundly meaningful events leave particularly vivid imprints on the mind and heart; godly encounters even more so.
We remember time and place because when we encounter God, we encounter our true selves on the deepest level.

The time of day for "God encounters" is recorded with great accuracy in Scripture. John recounts that it was four in the afternoon because that is when the first disciples encountered Jesus personally; it was when they found the Messiah. But this biblical passage reveals yet another pearl regarding who God is and what He has done for us.

Just moments before, John the Baptist had announced, "Behold, the Lamb of God" within earshot of the soon-to-be-disciples; then the proverbial clock struck four. Four in the afternoon is significant—yes, because it was time for all present to think about the evening's accommodations as daylight was waning—but even more significant, because it was the time of day when the lamb of daily sacrifice was offered up. John leaves no doubt in his Gospel that this was the Christ, the Lamb of God, who would one day be the sacrificial lamb for all of us.

Our pontiff stresses the importance of time as it relates to discovering God. "God reveals himself within and through time...Only through time are we able to see how God is at work in each and every person and in each and every situation." ("Faith According to Pope Francis" by Msgr. Daniel B. Gallagher—The Catholic World Report—Sept. 24, 2013)

Prayer for 2nd Sunday of Ordinary Time​

O God of our Messiah and brother Jesus, how grateful we are to have been called to see where Jesus lives, and to have His presence within our own hearts revealed to us. Jesus presented Himself as the true Messiah whose coming would fulfill the deepest yearnings of the people's hearts. Andrew's discovery could not be kept under wraps and so he invited his brothers and friends to meet this Jesus. They did and they rejoiced. In our joy at this new year's beginning, may we be ready to see Your Spirit's presence both within us and all about us, in those You place on the path of our lives, so as to rejoice together in creating a peace-filled and welcoming world for all of our sisters and brothers.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, encountering God personally is wonderful, but we must go beyond "self and God" discovery, to "other and God" discovery by continuing to encounter God in all those we come into contact with. It's an "outgoing of the indwelling", and it happens in real time.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CHO CA DAO LAN DOI PDF Print E-mail

>> Một bài viết thật hay, đầy đạo lý cho cả đời lẫn đạo.
>>
>> Bạn hỏi mình: Có kiếp trước hay không?
>> Sao mỗi con người sanh ra lại khác nhau đến thế?
>> Có kẻ đẹp kẻ xấu. Có người khôn người ngu. Có đứa sang đứa hèn.
>> Nhưng bạn ơi, xấu - đẹp, khôn - ngu, sang - hèn ... là do bạn nhìn nó như vậy.
>> Chứ bản thân mỗi người đều là mỗi tuyệt tác đấy thôi.
>> Máu ai cũng đỏ. Nước mắt ai cũng trong. Trái tim ai cũng đập.
>> Sự phân biệt đến do bạn nhìn như vậy.
>> Bạn lại hỏi mình: Có kiếp sau hay không?
>> Mình mới hỏi lại: Bạn cần kiếp sau để làm gì?
>> Để thấy người sống thiện được đền đáp, người tội lỗi bị dầu sôi, người tu đạo được giải thoát.
>> Nhưng bạn ơi, đâu cần tới kiếp sau.
>> Nhân quả nhãn tiền.
>> Chỉ do bạn không thấy.
>> Bạn có bao giờ nhìn sâu vào cuộc sống.
>> Người có lòng Từ, khuôn mặt sẽ dịu nhẹ bao dung, vòng tay sẽ ân cần rộng mở.
>> Kẻ thủ ác, trong tim chứa đầy lửa dữ. Tự đốt mình, đâu cần địa ngục xa xôi. Đôi mắt láo liên, hằn những đường gân máu. Luôn cau mày, luôn nhức nhối thân tâm.
>> Ai xức nước hoa, người sẽ thoang thoảng hương thơm.
>> Trái tim ai đẹp sẽ lung linh như vầng trăng ấy.
>> Và bạn ơi, phút giây này hạnh phúc.
>> Được mỉm cười, được chiêm ngắm đổi thay.
>> Tìm cầu chi nữa quá khứ vị lai.
>> Chẳng nơi nào đẹp như bây giờ hiện tại.
>> Cành sen trắng đang rưng rưng trong nắng.
>> Bụt mỉm cười lấp lánh đoá Vô Ưu.
>> "Đừng bao giờ giữ lại một cái gì mà chờ cơ hội đặc biệt cả. Mỗi ngày sống đã là một cơ hội đặc biệt rồi!"
>> Tôi suy đi nghĩ lại câu nói này, và nó đã thay đổi cuộc đời tôi.
>> Hiện nay tôi đọc sách nhiều hơn trước và bớt dọn dẹp nhà cửa.
>> Tôi ngồi trước mái hiên mà ngắm cảnh chứ không buồn để ý đến cỏ dại mọc trong vườn.
>> Tôi dành nhiều thì giờ cho gia đình và bạn hữu hơn là cho công việc.
>> Tôi hiểu rằng cuộc đời là những cảm nghiệm mình cần phải nếm.
>> Từ ngày ấy, tôi không còn cất giữ một cái gì nữa.
>> Tôi đem bộ ly pha lê ra sử dụng mỗi ngày; tôi mặc áo mới để đi siêu thị, nếu mình bỗng thấy thích.
>> Tôi không cần dành nước hoa hảo hạng cho những ngày đại lễ, tôi xức nước hoa khi nào mình thấy thích.
>> Những những từ như "một ngày gần đây" và "hôm nào" đang bị loại khỏi vốn từ vựng của tôi
>>
>> Điều gì đáng bỏ công, thì tôi muốn xem, muốn nghe, muốn làm ngay bây giờ.
>> Tôi không biết chắc là vợ của bạn tôi hẳn sẽ làm gì nếu cô ấy biết trước rằng mai đây mình không còn sống nữa. (một ngày mai mà tất cả chúng ta xem thường)
>> Tôi nghĩ rằng cô ấy hẳn sẽ mời mọi người trong gia đình, mời bạn bè thân thích đến.
>> Có thể cô sẽ điện cho vài người bạn cũ và làm hòa hay xin lỗi về một chuyện bất hòa trước đây.
>> Tôi đoán rằng cô ấy sẽ đi ăn các món Tàu (vì cô rất thích ăn đồ Tàu!)
>> Chính những chuyện vặt vãnh mà tôi chưa làm khiến cho tôi áy náy, nếu tôi biết rằng thì giờ tôi còn rất có hạn.
>> Tôi sẽ rất áy náy vì không đi thăm một vài người bạn mình cần phải gặp mà cứ hẹn lần hồi.
>> Áy náy vì không nói thường hơn với những người thân của mình rằng mình yêu thương họ.
>> Áy náy vì chưa viết những lá thư mà mình dự định 'hôm nào' sẽ viết.
>> Giờ đây, tôi không chần chờ gì nữa, tôi không hẹn lại và không cất giữ điều gì có thể đem lại niềm vui và nụ cười cho cuộc sống chúng tôi.
>> Tôi tự nhủ rằng mỗi ngày là một ngày đặc biệt.
>> Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút đều đặc biệt cả.
>> Nếu bạn nhận được thư này, ấy là vì có một ai muốn điều hay cho bạn, và vì bạn cũng có quanh mình những người bạn quý yêu.
>> Nếu bạn quá bận đến độ không thể dành ra vài phút gửi đến cho ai khác và tự nhủ: "mai mốt tôi sẽ gửi" thì mai mốt đó có thể là một ngày thật xa hoặc là bạn không bao giờ gửi được.
>> - St tản mạn yêu thương Sống Cho Nhau
>>----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 76