mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7554
mod_vvisit_counterHôm Qua7715
mod_vvisit_counterTuần Này39939
mod_vvisit_counterTuần Trước82221
mod_vvisit_counterTháng Này202578
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13880181

We have: 176 guests, 1 members online
Your IP: 52.204.98.217
 , 
Today: Jun 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - DANH THI GIO PDF Print E-mail

DÀNH THÌ GIỜ

KRISTIE PHAN CHUYỂN

Lần kia, có một người đàn ông đang cưỡi một con ngựa. Khi con ngựa và người cưỡi ngựa ầm ầm phóng qua, một người nông dân già đang đứng ở cổng cất tiếng hỏi:
"Anh đang đi đâu đấy?"
Người đàn ông la lớn trong khi phóng vụt qua "Đừng hỏi tôi, hãy hỏi con ngựa ấy".
***************************** *********
Người đàn ông cưỡi ngựa tiêu biểu cho người có cuộc sống với cách sinh hoạt hối hả không ngừng. Người đó không hề có tự do; anh bị nô lệ cho công việc của mình. Nhưng vấn đề của anh ta còn sâu xa hơn. Anh ta không kiểm soát được cuộc sống của mình. Dường như có một sức mạnh nào đó đã nhập vào anh ta, đang dẫn dắt anh đi. Đây không phải là một lối sống hay ho gì.
Người ta có thể quá muộn để bắt kịp công việc, đến nỗi họ không dành ra được lấy một phút nào cho bản thân mình. Hoạt động có thể trở thành một thứ bệnh tật. Đây là một tình trạng nguy hiểm. Có thể người ta phải chịu đựng sự hủy hoại và suy sụp. So với những kẻ ích kỷ, thì những người quảng đại dễ gặp rủi ro này hơn. Chúng ta phải biết chăm sóc bản thân mình. Đây không thể là cung cấp, và cũng không phải là thu nạp vào tất cả. Chỉ bằng cách chú tâm cẩn thận đến những nhu cầu thể lý, tình cảm, tâm trí, và tinh thần của bản thân, thì chúng ta vẫn có thể tiếp tục luôn là những người vui vẻ cống hiến.

Như chúng ta nhận thấy trong đoạn Tin Mừng hôm nay, ngay cả Đức Giêsu cũng cần dành thì giờ cho bản thân mình. Những kẻ đau yếu về thể xác và tâm trí luôn vây quanh Người. Tất cả mọi người đều đang kêu la với Đức Giêsu. Người đang có nguy cơ bị hao mòn. Tuy nhiên, giữa bối cảnh cuồng nhiệt đó, chúng ta vẫn đọc được rằng "Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã thức dậy, đi ra một nơi hoang vắng, và cầu nguyện ở đó." Đức Giêsu cầu nguyện không chỉ vì bổn phận, mà còn vì nhu cầu nữa.

Nơi hoang vắng làm được gì cho Người? Nơi đó tạo cho Người khả năng để phục hồi lại năng lực đã bị mất đi, giúp cho Người tiếp tục tập trung. Nhưng nhất là trong suốt những giây phút cô tịch này, Người duy trì và củng cố được một điều quan trọng nhất trong cuộc đời của Người – mối tương quan với Chúa Cha. Đây là bí quyết cho sự thành công trong sứ vụ của Người.

Lời cầu nguyện hữu ích nhất, chính là có được sự hiện diện của Thiên Chúa mà không cần phải nói hoặc làm bất cứ việc gì. Chỉ khi được ngồi với sự hiện diện của Thiên Chúa, là người ta có thể được ngồi bên cạnh lò lửa nồng ấm. Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng trong thực hành, quả thật rất khó khăn. Bởi vì ngay khi dừng chân lại, thì chúng ta liền cảm thấy trống rỗng, thậm chí có lẽ còn cho rằng đó là giây phút vô dụng nữa. Hầu hết người ta đều cho rằng bản thân mình có giá trị qua công việc. Họ cho rằng giá trị của con người tùy thuộc vào ích lợi của người đó. Họ không biết cách đương đầu với sự nhàn rỗi và tĩnh mịch. Hậu quả là cuộc sống của họ có thể bị nông cạn và hời hợt. Mặt khác, khi nhận chìm mình vào sự thinh lặng và tĩnh mịch với sự hiện diện của Thiên Chúa, thì những kế hoạch của chúng ta mất đi sức mạnh nơi bản thân mình, và chúng ta cảm nhận được giá trị đích thực của mình, không hệ tại ở sự làm việc, mà ở sự hiện diện.

Cách thế quan trọng nhất để yêu mến Thiên Chúa, chỉ đơn giản là sống với sự hiện diện của Người, để chỉ quan tâm đến Thiên Chúa mà thôi. Rất nhiều người có khuynh hướng cho là lòng yêu mến Thiên Chúa ngang hàng với công tác xã hội. Tất nhiên, lời cầu nguyện có thể trở thành một điều ích kỷ, tránh né và trốn tránh. Nhưng lời cầu nguyện cũng có thể có tác dụng. Công việc có thể là một cách tránh né khỏi phải cầu nguyện, khỏi phải tìm kiếm Thiên Chúa. Và nếu không có lời cầu nguyện, thì người ta có thể dễ dàng trở thành người hoàn toàn qui hướng về bản thân mình, tự mình hành động, hơn là trông cậy vào Thiên Chúa.


SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: CAC BẠN có thể đánh mất chính mình trong khi làm việc. Nhưng chúng ta cũng có thể tìm thấy chính mình trong công việc. Đây là lý do tại sao trong cuộc sống, BẠN cần có một nơi yên tĩnh. TÔI cần phải học hỏi từ gương mẫu của Đức Giêsu, về cách kết hợp giữa hoạt động và chiêm niệm. Ra đi cầu nguyện không phải là cách thế trốn thoát, nhưng điều này đưa đến sự tái cam kết. Cần có thời gian để cống hiến, và cần có thời gian để tiếp nhận. Để có được một cuộc sống lành mạnh, BẠN VÀ TÔI cần phải quan tâm đến cả hai lối sống trên.

Sưu tầm

******************

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - TH SACRED HEART OF JESUS PDF Print E-mail

Happy Friday, cac anh chi nhe !

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - DUNG KIEU NGAO PDF Print E-mail

Đừng kiêu ngạo, (Tôn Ngộ Không)

NTT CHUYỂN
Thời còn cắp sách tới trường nữ trung học Bùi Thị Xuân Dalat, lũ con gái chúng tôi hay rủ nhau đi xem phim chiếu vào chiều thứ tư mỗi tuần. (Thời Việt Nam Cộng Hòa các rạp chiếu bóng ở Dalat, thường có nhiều phim chiếu cho học sinh với giá cho SVHS. Trường tôi, các lớp thường được nghỉ chiều thứ tư. Tôi thích nhất là phim hoạt họa, song hôm đó lại có phim Tầu „Tề Thiên Đại Thánh đại náo Thiên Cung". Nhóm bạn chúng tôi năm đứa cùng tuổi khỉ nên rủ nhau đi xem con khỉ Tề Thiên Đại Thánh, xem nó náo thiên cung ra sao).
Tề Thiên Đại Thánh là tên của con khỉ Tôn Ngộ Không, một con khỉ liến láu, thông minh, lanh lợi và bậm trợn, kiêu ngạo dàn trời mây, không coi ai ra gì cả, vì ỷ mình được tu luyện có 72 phép thần thông, nhất là phép đằng vân, phóng một bước xa nghìn dặm. Cứ mỗi lần nhìn anh ta phóng một bước là bay vèo vèo lên, nhẹ như lông hồng trong không trung, thật đẹp mắt với những làn gió mạnh không thua gì sức của chàng ta, những tua áo tung bay theo chiều gió... thật vui mắt. Lũ chúng tôi cũng la ó chẳng khác gì đám nam nhi...
Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung, phá vỡ Hội Bàn Đào, bao nhiêu thiên binh thiên tướng của nhà Trời mà không địch nổi anh ta. Nhìn cái bản mặt vênh vênh tự đắc của anh ta... thấy ghét! Chúng tôi chọc ghẹo nhau: hi hi... i hệt mày đó nhỏ Hương, không nhỏ Nguyệt... ơ ơ mà hình như cũng giống mọi đứa chúng mình... rồi cùng nhau phá ra cười... Ngọc Hoàng đành phải nhờ Như Lai Phật Tổ trị con khỉ Tề Thiên.
Như Lai xòe bàn tay, thách Tề Thiên đứng trong bàn tay ấy mà nhẩy ra được. Tề Thiên bấm bụng cười thầm, nhẩy ra khỏi bàn tay này thì ăn thua gì với cái tài đằng vân, trên thế gian này chỉ có ta mà thôi. Bàn tay, dù là bàn tay Như Lai thì có một xíu xìu xiu. Đúng là ông Phật nên ngu ngơ, ngây thơ, hiền lành hết biết!...Chàng ta hí hửng phóng mình một cái với hết tốc lực và sức lực của mình, đã thấy mình đến cây cột chống Trời. Muốn làm chứng cho Như Lai biết rõ tài mình, chàng ta liền tương đắc khắc tên mình vào trụ cột và tè một bãi vào góc cột để đáng dấu, xong lại phóng mình trở về để khoe thành tích với Như Lai.
Nhìn con khỉ lí lắc, đang huênh hoang nghếch mặt lên dương dương tự đắc, Phật Như Lai mỉm cườibao dung nhân hậu bảo: „Ngươi chưa ra khỏi bàn tay ta đâu chú khỉ con, cây cột chống trời ngươi nói đó chính là ngón tay út của ta, ngươi hãy coi đây này. Tề Thiên nhìn lại thì quả là mình đã khắc tên trên cột chống Trời và bãi nước tiểu còn hôi rình".

Thế là chàng Tề Thiên tiu nghỉu cúi đầu chịu thua. Phật Như Lai liền úp bàn tay của mình thành dãy Ngũ Hành Sơn nhốt Tề Thiên lại để khi có việc mà sai bảo. Nguyên là khi Tề Thiên phóng tới đâu thì bàn tay của Phật mở rộng đến đó.
„Có tài mà cậy chi tài" Con người có tài giỏi bao nhiêu cũng có giới hạn mà thôi.
ĐỪNG KIÊU NGẠO.

-----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOL FR FINCH PDF Print E-mail

"From everywhere to everywhere"
View this email in your browser

"...the people who sit in darkness have seen a great light..."​

Matthew 4:16
Dear Deacon Nguyen,

Mission leaves a legacy, a legacy of "goings" and a legacy of lessons learned.
God engineers the goings—the places where we live out His assignments—and then asks that we share our most intimate experiences of Him for the lessons learned.

Bishop Alonso M. Escalante, M.M., exemplified how one person's goings and lessons learned spread the Gospel from continent to continent. From privileged beginnings in Merida, Mexico; to his ordination at the Maryknoll Seminary in the US; to humble missionary labors in China; to leading the Maryknoll mission band in the Pando, Bolivia; to returning to Mexico at the request of the Bishops of Mexico, Bishop Escalante came full circle as a missionary disciple.

He was a "missioner without borders", using theatre in his T'ung Hua mission in Manchukuo, China, to break down barriers against the Catholic Church. Five thousand Manchus—including civil and military authorities—attended his "Martyr's Play" at St. Joseph School in 1934. Then-Father Escalante carefully assessed the physical needs of the people he was sent to serve, especially when a WW II-era rice famine threatened thousands of Manchu lives.

He founded the Institute of Holy Mary of Guadalupe Foreign Mission Seminary—the Maryknoll counterpart in Mexico—later coined the "Missioners of Guadalupe", which is still thriving nearly 70 years later. And on this day in 1943, he was appointed first Bishop of the Apostolic Vicariate of Maryknoll's mission in the Pando, Bolivia.

Prayer for 4th Sunday in Ordinary time​

O God of all peoples, present in all places, residing in all hearts, how we are grateful for the wonderful people You have lifted up to follow Your Jesus' footsteps in becoming outstanding missionaries. We rejoice at the testimony of Bishop Escalante lived out in many places with many peoples with such good humor and hospitality. Such examples are meant to penetrate the barriers of distance and ignorance and apathy surrounding our own hearts, so that we can imitate him as missionaries ourselves, where we live and with whom we work and as our relationships develop. May Your Spirit of Jesus help and guide us in this holy endeavor each day of this coming year.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, what are you doing to share your mission, and what will be your legacy of faith and service? The nature of Kingdom Ministry as Jesus intended has three components: preaching the Gospel; learning and teaching His message; and healing physical, mental and spiritual wounds. "Escalar" means to climb in Spanish. Bishop Escalante climbed the stairway of mission, ever-ready for God's next assignment. Let us also take the steps toward our own baptismal calling.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

---------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - LOI CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Lời nguyện : Ôi xin Chúa Trời khiến chúng con trở nên nguy hiểm đối với ma quỷ ! 

QUÝ VÂN CHUYỂN

Jim Elliot là một sinh viên Thanh Kinh của thế kỷ 20. Trong nhật ký của Elliot, tôi có một ấn tượng thật mạnh vì khi đó ông mới chỉ là một sinh viên mà ông đã hiểu ra rằng chúng ta đã tham gia vào một cuộc chiến tranh mà cuộc chiến này lớn hơn bất kỳ cuộc chiến nào được tìm thấy trên bản đồ địa lý - chính trị.

Ông tin rằng bạn phải chiến đấu hoặc bị tiêu diệt. Nhật ký của ông có một vài câu trích dẫn đầy thách thức bao gồm cả câu trên.

Chúng ta hoàn toàn bình thường và tầm thường trong khi chúng ta tuyên xưng là mình biết một Đấng Quyền Năng mà con người trong Thế Kỷ 20 không xem trọng.

Nhưng chúng ta "vô hại" và vì thế nên được bình yên. Chúng ta là những người yêu hòa bình thuộc linh, từ chối nhập ngũ trong trận chiến một mất một còn với những sức mạnh và quyền lực ở nơi cao.

Liên hệ với con người cần sự hiền lành dễ bảo nhưng sự dạn dĩ là nhu cầu bắt buộc để đóng góp vào sự thông công với Thập Tự Giá. Thế gian không thể ghét chúng ta, vì chúng ta quá giống với họ. Ôi xin Đức Chúa Trời khiến chúng ta trở nên nguy hiểm!

Lời cầu nguyện của Jim đã được đáp lời. Ông trở nên nguy hiểm với âm phủ đến mức kẻ thù đã giết hại ông. Sau khi tốt nghiệp đại học, Jim đã trở thành một nhà truyền giáo đến Equado.

Ông đã tử đạo cùng với bốn người khác vào năm 1956 trong khi cố gắng truyền bá Phúc Âm cho bộ tộc Waodani thuộc dân tộc Auca.

Bạn có thể đã xem phim The End of the Spear, bộ phim đã kể về những con người đã hy sinh mạng sống của họ vì truyền bá sứ điệp Phúc Âm.

Chắc chắn rằng những người đó là những anh hùng đức tin. Kinh Thánh có ghi lại rất nhiều những người nam và nữ đã hy sinh vì Phúc Âm (Xem DoThai doan 11). Những người như vậy luôn luôn được kẻ thù biết đến và rất nguy hiểm đối với âm phủ.

Chúng ta đang tìm kiếm danh tiếng và của cải của thế gian chăng? Liệu kẻ thù có coi chúng ta là một mối đe dọa không?

Dave Earley & Ben Gutierrez

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 76