mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9376
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này52936
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này143432
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26702505

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI -TRACY NGUYỄN - THÁNH LONGINUS PDF Print E-mail

Tracy NGuyen

THÁNH LONGINUS

Người lính La Mã đã lấy giáo đâm vào cạnh sườn Chúa Giêsu

Người lính dùng giáo đâm vào cạnh sườn Chúa Giêsu sau đó trở thành tín hữu và chịu tử đạo.

Nếu bạn có dịp đến thăm đền thờ thánh Phêrô ở Vatican thì khi vào chánh điện, bạn sẽ thấy ở bốn góc tường xung quanh cung thánh có tượng của bốn vị thánh, trong số đó có ba vị thánh hầu hết chúng ta đều biết đến, đó là thánh An-rê Tông Đồ, thánh Vêrônica và thánh Helena (mẹ của vua Constantin, người đã tìm được thánh giá của Chúa Giêsu). Riêng vị thứ tư khá lạ lẫm trong trang phục quân nhân tay cầm giáo nhọn. Đó là thánh Longinus.

Theo tương truyền, ngài chính là người lính La Mã đã lấy giáo đâm vào cạnh sườn Chúa Giêsu, rồi sau đó tuyên xưng: "Quả thật người này là Con Thiên Chúa" (Mt 27,54).

Sau khi chứng kiến cái chết của Đức Giêsu, ngài đã tin nhận và gia nhập cộng đoàn tín hữu Giêrusalem. Sau đó ngài ra đi truyền giáo ở vùng tiểu á (Thổ Nhĩ Kì ngày nay), mang theo lưỡi đòng đã đâm vào cạnh sườn Chúa Giêsu làm kỷ vật. Nhưng vì ngài tự ý rời bỏ quân đội và theo "tà đạo" nên đã bị bắt và chém đầu vào khoảng năm 45.

Lòng tôn kính thánh Longinus bắt đầu từ vùng tiểu á, đặc biệt bởi sự truyền bá của thánh Gregorio thành Nazia. Thánh tích của thánh nhân, và đặc biệt là lưỡi đòng mà ngài dùng để đâm Chúa Giêsu, sau đó luôn được ngài mang theo bên mình, cũng được gìn giữ và tôn kính ở Vatican.

Ngài là một vị thánh gần như không được biết đến ở nhiều nơi trong đó có giáo hội Việt Nam. Hầu như các tín hữu không nghe biết đến tên và sử tích của ngài.

Ngài được kính nhớ trong cả 4 giáo hội Công Giáo, Chính Thống, Armenia tông truyền, và Chính Thống Corp. Lễ kính nhớ ngài (16/9) đi liền sau lễ Suy Tôn Thánh Giá (14/9) và Đức Mẹ Sầu Bi (15/9).

St. M. Hạnh Tử

--------------------------------------

 

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu
Mon, Apr 4 at 8:04 PM

GIỮ BẢN THÂN KHỎI TỘI BẤT KHIẾT
Trong thế giời đầy những lý luận sai lạc về vấn đề tình dục, hướng mắt về lời của Đức Chúa Trời có thể giữ cho những người dù đã kết hôn hay người độc thân đi đúng hướng.
Phó Tổng thống Mike Pence bị chế nhạo khi tiết lộ rằng ông luôn cố gắng không bao giờ ở một mình với một người phụ nữ nào mà không phải là vợ của ông. Kinh Thánh đưa ra hướng dẫn rõ ràng về cách tránh xa những tội lỗi liên quan đến tình dục.

Ví dụ, I Cô-rinh-tô 6:18 khuyên, "Hãy tránh xa sự gian dâm, mọi tội người ta phạm đều là ngoài thân thể, nhưng người gian dâm phạm đến chính thân thể mình."

Từ "tránh xa" có nghĩa là bỏ chạy. Và trong Xuất Ai Cập 20:14 đưa ra điều răn là: "Ngươi chớ phạm tội tà dâm." Một vấn đề lớn trong việc đi lạc khỏi giao ước hôn nhân đó là xem những phim ảnh đồi truỵ Các cuộc điều tra cho thấy khoảng hai phần ba nam giới ở Mỹ thường xuyên xem phim khiêu dâm và tỷ lệ này cũng tương tự đối với những người Cơ Đốc Nhân nam.

Thời đại công nghệ đã làm cho vấn đề này trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Mọi người tiếp cận các nội dung đồi truỵ thông qua điện thoại thông minh và các thiết bị khác với một mức báo động. Kinh Thánh không đề cập đến việc xem phim ảnh đồi truỵ một cách cụ thể nhưng Kinh Thánh có nói rằng khi một người đàn ông đã kết hôn vẫn tiếp tục nhìn vào một người phụ nữ không phải là người vợ của mình, nuôi dưỡng lòng mong muốn quan hệ tình dục với cô ấy, nó có thể dẫn đến phạm tội ngoại tình.

"Các ngươi có nghe lời phán rằng: Ngươi chớ phạm tội tà dâm. Song ta phán cho các ngươi biết: Hễ ai ngó đờn bà mà động tình tham muốn, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người rồi." được chép ở trong Ma-thêu 5:27-28.

Nguyên tắc đằng sau câu Kinh Thánh này áp dụng cho bất cứ ai, dù đã lập gia đình hay độc thân vì hành vi đó rõ ràng là đáng ghê tởm trong mắt Đức Chúa Trời.

Cô-lô-sê 3:5 cũng cảnh cáo rằng: "Vậy hãy làm chết các chi thể của anh em ở nơi hạ giới, tức là tà dâm, ô uế, tình dục, tham lam, tham lam chẳng khác gì thờ hình tượng."

Dành thời gian để đọc, suy ngẫm và sống theo những gì Đức Chúa Trời phán cho chúng ta qua lời của Ngài là một điều không dễ dàng. Chúng ta cần thời gian và thực hành. Chúng ta càng làm như vậy, lòng yêu mến với các tiêu chuẩn của Ngài sẽ càng lớn hơn. Và cuối cùng, nó có thể giúp chúng ta gìn giữ hôn nhân của mình tránh khỏi sự phá hoại từ vấn đề tình dục mà chúng ta đang nhìn thấy trong các nền văn hoá ngày nay. Dưới đây là danh sách các câu kinh thánh để giúp chống trả lại sự cám dỗ về mặt tình dục.

II Ti-mô-thê 2:22 Cũng hãy tránh khỏi tình dục trai trẻ, mà tìm những điều công bình, đức tin, yêu thương, hòa thuận với kẻ lấy lòng tinh sạch kêu cầu Chúa.

Ga-la-ti 5:19 Vả, các việc làm của xác thịt là rõ ràng lắm: ấy là gian dâm, ô uế, luông tuồng;

Do Thái 13:4 Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.

I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-5 Vì ý muốn Đức Chúa Trời, ấy là khiến anh em nên thánh: tức là phải lánh sự ô uế, mỗi người phải biết giữ thân mình cho thánh sạch và tôn trọng, chẳng bao giờ sa vào tình dục luông tuồng như người ngoại đạo, là kẻ không nhìn biết Đức Chúa Trời.

I Cô-rinh-tô 6:15-16 Anh em há chẳng biết thân thể mình là chi thể của Đấng Ki Tô sao? Vậy thì mình có nên lấy chi thể của (CHÚA CỨU THẾ/Đấng Christ mà làm thành chi thể của điếm đĩ chăng? Đức Chúa Trời nào nỡ vậy! Anh em há chẳng biết người nào kết hiệp với điếm đĩ, thì trở nên một xác với nó sao?

***NHỜ ƠN CHÚA GIÚP TRONG Thần Khí NGÀI, chúng con QUYẾT TÂM KHÔNG phạm tội này.

-----------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Fri, Apr 1 at 5:25 AM

TIN MỪNG GIOAN/Giăng 8: 1-11: NGƯỜI PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH

1 Đức Chúa Giê-su lên trên núi Ô-li-ve.

2 Nhưng đến tảng sáng, Ngài trở lại đền thờ; cả dân sự đều đến cùng Ngài, Ngài bèn ngồi dạy dỗ họ. 3 Bấy giờ, các thầy thông giáo và các người Pha-ri-si dẫn lại cho Ngài một người đàn bà đã bị bắt đang khi phạm tội tà dâm; họ để người giữa đám đông, 4 mà nói cùng Đức Chúa Giê-su rằng: Thưa thầy, người đàn bà nầy bị bắt quả tang về tội tà dâm. 5 Vả, trong luật pháp Môi-se có truyền cho chúng ta rằng nên ném đá những hạng người như vậy; – còn thầy, thì nghĩ sao? 6 Họ nói vậy để thử Ngài, hầu cho có thể kiện Ngài. Nhưng Đức Chúa Giê-su cúi xuống, lấy ngón tay viết trên đất. 7 Vì họ cứ hỏi nữa, thì Ngài ngước lên và phán rằng: Ai trong các ngươi là người vô tội, hãy trước nhứt ném đá vào người. 8 Rồi Ngài lại cúi xuống cứ viết trên mặt đất. 9 Khi chúng nghe lời đó, thì kế nhau mà đi ra, những người có tuổi đi trước; Đức Chúa Giê-su ở lại một mình với người đàn bà, người vẫn đương đứng chính giữa đó. 10 Đức Chúa Giê-su bấy giờ lại ngước lên, không thấy ai hết, chỉ có người đàn bà, bèn phán rằng: Hỡi mụ kia, những kẻ cáo ngươi ở đâu? Không ai định tội ngươi sao? 11 Người thưa rằng: Lạy Chúa, không ai hết. Đức Chúa Giê-su phán rằng: Ta cũng không định tội ngươi; hãy đi, đừng phạm tội nữa.

Bài học:

1. Có hai hạng tội nhân: hạng bị bắt phạm tội công khai và hàng phạm tội nhưng chưa bị bắt. Mọi người đều là tội nhân đáng chết.

2. Người có tội bị bắt ra trước tòa xã hội loài người bị coi khinh, xấu hổ và bị ném đá đến chết đúng theo giáo luật. Luật pháp, tôn giáo chỉ bắt bớ, lên án chứ không tha, không cứu được.

3. Loài người ai cũng phạm tội đáng chết như người đàn bà tà dâm, nhưng những nhà tôn giáo và người câu nệ luật pháp luôn chạy tội của mình và chỉ chờ tuyên án chết người khác.

4. Niềm hy vọng duy nhất của tội nhân là đến với Chúa, nhờ cậy Chúa bảo vệ. Trước tòa của Chúa, tội nhân được thông cảm tha thứ, được cơ hội thứ hai: "Ta cũng không định tội người, hãy đi, đừng tái phạm."

5. "Chẳng còn sự định tội nào cho những kẻ ở trong Chúa Giê-su." Giống như dân Do Thái nhờ huyết, ngày nay chúng ta cũng nhờ huyết của Chúa Giê-su. "MÁU/Huyết Chúa mầu nhiệm biết bao..."

6. Có tòa án đời nầy và còn có tòa án đời sau. Tòa án đời nầy bất công nhưng tòa án đời sau công bằng. Chúa Giê-su được cha giao trọn quyền xét xử loài người. Đời nầy nếu tội nhân không đến với Chúa, ăn năn tội, xin Chúa tha tội, nhờ Chúa biến đổi, sẽ ứng hầu trước Chúa và bị phán xét.

Xem 2 Cô-rin-tô 5:10 "Bởi vì chúng ta thảy đều phải ứng hầu trước tòa án Đấng Ki Tô, hầu cho mỗi người nhận lãnh tùy theo điều thiện hay điều ác mình đã làm lúc còn trong xác thịt.

Xin cho chúng con tin cậy, phó thác và vâng lời Chúa suốt đời con Amen.

-----------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Sat, Mar 26 at 10:49 PM

MỘT NHÀ SƯ CHIA SẺ

Xin chào, tôi tên là Tashi, tôi sinh ra ở vùng núi Hymalaya. Tôi xuất thân từ một gia đình du mục. Tôi chưa từng đến trường và đã trở thành một thầy tu từ khi còn nhỏ tuổi.

Để thành nhà sư, tôi phải trải qua 6 năm ở Ấn Độ và trong thời gian ở đó tôi đã bị bệnh rất nặng. Trong 3 năm ở bệnh viện, tôi được các y tá là những Cơ Đốc Nhân chăm sóc cho tôi. Họ rất tốt với tôi, mặc dầu bệnh rất nặng nhưng lòng tôi rất vui vẻ.

Những y tá Cơ Đốc Nhân rất khác với những người khác. Tình yêu của họ cũng khác, quả thật như vậy, thật khác biệt. Tôi cảm nhận được là họ rất yêu thương tôi, tôi tin chắc trong lòng rằng Ki Tô Giáo là một niềm tin tốt.

Khi tôi đọc về những điều Chúa Giê-xu đã làm, Ngài đã hy sinh mạng sống của Ngài cho những tội nhân như thế nào, tôi đã bị choáng ngợp.

Năm 2003, khi Dalai Lama, người lãnh đạo tôn giáo của chúng tôi đến Mĩ, ông đã đến nói chuyện trong một Hội Thánh và có mối quan hệ tốt với những Cơ Đốc Nhân. Khi ông trở về Ấn Độ, ông nói với chúng tôi rằng chúng tôi có thể tin cậy Cơ Đốc Nhân. Ông nói, trong vòng các tôn giáo Cơ Đốc giáo thật sự rất tốt.

Tôi biết điều đó là thật. Tôi đã kinh nghiệm được tình yêu thương của những Cơ Đốc Nhân rồi, nhưng khi tôi nghe Dalai Lama đã được tác động một cách tích cực bởi Cơ Đốc giáo, tôi càng phấn khích hơn để tìm hiểu thêm về Chúa Giê-xu.

Một ngày nọ, khi đó tôi còn ở Ấn Độ, tôi đã đọc lướt qua một quyển Kinh Thánh. Đó là một quyển Kinh Thánh rất cũ bằng tiếng bản địa của tôi. Mặc dầu tôi không biết phải bắt đầu đọc từ đâu, tôi giở ra sách Phúc âm Luca và đọc như đọc truyện. Chúa Giê-xu trong câu chuyện này có vẻ như là một người rất tốt.

Trong văn hóa của tôi, chúng tôi cũng có những câu chuyện về những người giàu lòng hi sinh. Có một câu chuyện về một người đã cho hết tài sản của mình cho người nghèo, hay câu chuyện khác về một người kia đã hiến đi đôi mắt của mình. Người dân chúng tôi rất ấn tượng với những loại tình yêu như thế này. Nhưng khi tôi đọc về những điều Chúa Giê-xu đã làm, cách Ngài đã phó mạng sống mình cho những tội nhân thì tôi đã bị cuốn hút. Chúa Giê-xu đã không chỉ cho đi đôi mắt mà còn cho đi mạng sống của mình.

Ngay lúc đó tôi đã bắt đầu tin vào Cơ Đốc giáo, mặc dầu tôi vẫn tin vào Phật giáo. Tôi vẫn là một thầy tu và tôi không muốn từ bỏ điều mà tôi đã tin cả cuộc đời mình, vì vậy tôi tin cả hai. Phật giáo giống như một hạt giống lớn trong lòng tôi, nhưng từ khi tôi biết về Chúa Giê-xu thì có một hạt giống khác đang nảy nở trong lòng tôi.

Cũng khoảng thời gian đó, tôi có dịp trở lại quê nhà một thời gian ngắn, tôi đã gặp một người bạn cũ và người đó đã là một Cơ Đốc Nhân. Anh ấy rất phấn khích về niềm tin của mình. Anh đưa cho tôi sách và những tư liệu đem về nhà để nghiên cứu kỹ thêm.

"Lạy Chúa, Ngài là Đức Chúa Trời có một và thật. bất kể giàu hay nghèo, no đủ hay thiếu thốn, con vẫn sẽ đi theo Ngài."

Sau đó, khi tôi trở lại thăm người bạn này, anh ấy đã chia sẻ Phúc âm cho tôi cách rõ ràng hơn. Tôi nói với anh ấy rằng trước đây tôi đã nghe một số điều này rồi và tôi chọn tin cả Phật giáo lẫn Cơ Đốc giáo. Cùng với những người khác, chúng tôi bắt đầu thảo luận những sự khác nhau giữa hai niềm tin này và tôi bắt đầu cảm thấy tức giận. Tôi quả quyết rằng thế gian này có nhiều thần, nhiều chúa. Điều này đã làm tôi nản chí.

Vào ngày 27 tháng 10, tôi đang ở một mình và đọc lời Chúa Giê-xu trong sách Luca 6:7 "Hãy yêu kẻ thù mình." Lòng tôi được đụng chạm. Tôi như được uống một ly nước mát sau một thời gian dài bị khát; tôi đã rất khát. Tình yêu của Chúa Giê-xu thật tươi mới; tình yêu Ngài vượt xa hơn những gì tôi từng trải nghiệm. Tôi đã sống hơn 30 năm trong một đất nước đông dân nhất thế giới và tôi chưa từng thấy một người có một tình yêu như vậy. Tôi biết chắc đó chính là tình yêu của Đức Chúa Trời.

Tôi đặt Kinh Thánh xuống và cầu nguyện, "Lạy Chúa, Ngài là Đức Chúa Trời có một và thật. bất kể giàu hay nghèo, no đủ hay thiếu thốn, sẽ sẽ quyết đi theo Ngài."

Sau đêm đó, tôi đã gặp một nhóm các tín hữu Cơ Đốc và chia sẻ trải nghiệm của tôi với họ. Họ hỏi tôi, "Anh chắc chắn chứ?"

Tôi đáp, "Tôi chắc chắn." chúng tôi cùng nhau cầu nguyện và đó là một khởi đầu mới đối với tôi. Kẻ từ hôm đó, tôi không còn là một thầy tu nữa, tôi không còn tin vào Phật giáo nữa.

Phải mất 13 năm để tôi hoàn toàn dâng tấm lòng tôi cho Chúa Giê-xu kể từ lần đầu tiên tôi được đụng chạm bởi tình yêu của các Cơ Đốc Nhân trong một bệnh viện ở Ấn độ.

Tình yêu của Chúa Giê-xu đã biến đổi tôi. Tình yêu của Ngài thật cao cả. Ngài đã chết trên thập tự giá, không phải vì Ngài có tội mà là Ngài đã hy sinh sự sống Ngài cho tội lỗi chúng ta. Đó là lý do tôi tin Chúa Giê-xu.

Đôi khi tôi nhìn thấy những người bạn cũ nhưng họ giả vờ không nhìn thấy tôi. Một trong những người bạn của tôi cũng là thầy tu, khi nghe tôi đã là Ki Tô Hữu thì khi gặp ngoài đường tôi chào anh ấy nhưng anh ấy ngó lơ. Tôi biết nhiều người nói những điều không hay sau lưng tôi nhưng không ai dám nói trực tiếp với tôi. Chúng ta cần cầu nguyện cho họ bởi vì họ ở trong sự tối tăm. Tôi đã từng ở trong sự tối tăm như vậy. Tôi đã kêu ngạo và không biết gì nhưng bây giờ Chúa Giê-xu đã đem tôi ra khỏi sự tối tăm đó. Xin hãy cầu nguyện cho họ.

Cầu nguyện:

Xin hãy cầu nguyện cho những tín hữu mới trong khu vực Phúc Âm bị cấm và cho những người chống đối Phúc âm của Chúa.

KINH THÁNH NÓI: "Hãy yêu kẻ thù mình, làm ơn cho kẻ ghét mình, chúc phước cho kẻ rủa sả mình và cầu nguyện cho kẻ sĩ nhục mình." Luca 6:27-28

------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu

Tue, Mar 22 at 7:35 AM

"Nhưng trong ít lâu, thì khe bị khô, vì trong xứ không có mưa." (1Các vua 17:7)

Theo 1 Các vua, khi Đức Chúa Trời hướng dẫn Ê-li đến khe Kê-rít, Ngài không dự định cho ông ở đó trong thời gian dài. Ngài bảo vệ Ê-li khi người ta treo giải thưởng đầu ông và tìm cách sát hại ông. Nhưng Đức Chúa Trời không định cho Ê-li được sanh ra để sống tẻ nhạt như vậy trọn phần đời còn lại, và Đức Chúa Trời cũng không định cho bạn sống một cách tẻ nhạt như hiện tại suốt quãng đời còn lại.

Chúng ta thường tự mãn với những thói quen cố hữu trong đời sống chúng ta. Khe mà Ê-li trú ngụ cũng không tốt đẹp gì mấy. Ông phải ăn thức ăn thừa của những chim quạ đem đến, uống nước suối và sống trong một nơi chật hẹp. Nhưng nó thuận tiện đối với ông. Ông thấy thoải mái và thỏa mãn với nếp sống quen thuộc đó, trong khi bên ngoài là cả một thế giới mà Đức Chúa Trời muốn ông nhìn thấy. Chừng nào suối nước còn chảy và chim quạ còn đem thức ăn, Ê-li sẽ không muốn di chuyển đến nơi khác.

Chúng ta không thay đổi khi chúng ta nhìn thấy ánh sáng. Chúng ta chỉ thay đổi khi chúng ta cảm nhận được sức nóng. Và đôi lúc Đức Chúa Trời làm khô cạn suối nước của bạn để dời bạn đến một nơi mới.

Thường thường điều bạn cho là tồi tệ – Tôi mất việc rồi! Chúng ta không mua được căn nhà ấy! Bác sĩ báo tin chẳng lành! – có thể đó là những điều tốt nhất xảy đến với bạn. Đã bao nhiêu lần những điều bạn cho là tồi tệ rốt cuộc lại trở thành điều tốt cho đời sống bạn? Những điều bạn cho rằng sẽ phá hủy đời bạn thật sự lại làm cho bạn được trưởng thành và xây dựng tư cách của bạn.

Đôi lúc Đức Chúa Trời cắt nguồn nước vì Ngài muốn bạn chú tâm vào con đường mới và thử những điều mới.

Tại Enterprise, Alabama, có một nhóm nông dân trồng bông vải từ năm này qua năm khác. Nhưng trong nhiều năm liên tục, một loại mọt xuất hiện phá hủy bông, và hết thảy nông dân bị phá sản.

Vì vậy những nông dân họp lại và quyết định trồng loại cây khác, rồi họ bắt đầu trồng đậu phụng. Đậu phụng cho sản lượng vượt trội và đem lại lợi nhuận rất lớn khiến hết thảy những nông gia đó trở nên giàu có vô cùng. Họ dựng một bức tượng tại Enterprise, Alabama cho loại mọt này, vì nếu không có chúng phá hoại mùa màng trong những năm đó, họ sẽ không bao giờ đổi sang trồng loại cây đem lại nhiều lợi nhuận hơn này.

Đức Chúa Trời thường làm khô cạn những dòng suối trong đời sống bạn để dời bạn đến một nơi tốt hơn.

Nguồn: Mục sư Rick Warren

----------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 118