mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4526
mod_vvisit_counterHôm Qua8040
mod_vvisit_counterTuần Này45246
mod_vvisit_counterTuần Trước68243
mod_vvisit_counterTháng Này285318
mod_vvisit_counterTháng Trước351972
mod_vvisit_counterTất cả20803012

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - LỄ PHỤC SINH PDF Print E-mail

Quyvan Vu

Thu, Mar 25 at 12:57 AM

Tại sao Lễ Phục Sinh lại duy trì được sự thuần khiết về mặt tôn giáo của mình?

Theo tôi, lý do chính là vì thông điệp tâm linh mang tính cách mạng của nó: Chúa đã sống lại.

Đó là bởi vì Lễ Phục Sinh đã không bị thương mại hóa, đại chúng hóa và trần tục hóa quá mức như những dịp Giáng Sinh (ngoài một số ngoại lệ đáng chú ý, như giỏ trứng Phục Sinh ngày càng được phổ biến với nhiều quà tặng đắt tiền dành cho trẻ em). Nhiều người phải thú nhận rằng họ bắt đầu sợ mỗi khi đến mùa Giáng Sinh. Nhiều khu thương mại phức hợp đã mọc lên như nấm trong suốt kỳ lễ.

Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng Chúa Giê-xu đã sống lại từ cõi chết, mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Lúc này, bạn không thể bỏ qua bất kỳ lời dạy nào của Ngài. Bởi vì Ngài đã sống lại từ cõi chết, thể hiện quyền năng của Ngài trên sự chết và chứng thực thần quyền của Ngài cách rõ ràng, một Đấng như vậy cần phải được lắng nghe.

Đây quả là một thông điệp mạnh mẽ. Và đó là điều mà những người chưa tin Chúa vẫn có thể dễ dàng nắm bắt được, ngay cả khi họ chưa tin nó. Giê-xu người Na-xa-rét, người mà các môn đồ của Ngài đã làm chứng rằng Ngài chữa lành người bệnh, làm yên cơn bão, gọi người chết sống lại và lấy người nghèo làm trung tâm chức vụ của mình, đã bị đóng đinh trên thập tự giá theo lệnh của Phi-lát và chết đi một cách đau đớn ở Giê-ru-sa-lem. Rồi, theo như những người tin Ngài—trong đó có tôi—thì sau 3 ngày ở trong mồ, Ngài đã sống lại từ cõi chết.

Nói tóm lại, sự Phục Sinh đặt ra một yêu cầu dành cho bạn: Biến đổi đời sống giống Chúa!

Bằng việc bước ra khỏi mộ vào ngày Phục Sinh, Chúa Giê-xu tuyên bố một điều mà có thể biến đổi đời sống, một điều mang tính cách mạng, và một điều không thể bị chiến thắng bởi chủ nghĩa thương mại. Đó là một thông điệp không chịu bị thuần hóa. Sự Phục Sinh không chỉ nói rằng đấng Ki Tô có quyền trên sự chết, mà còn là một điều mang tính cách mạng hơn.

------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - PDF Print E-mail


Mon, Mar 22 at 4:42 PM

CÂU HỎI của bà cụ

Sau Thế chiến I, một nước nọ muốn dung phương pháp khoa học để tuyên truyền người dân không tin vào Thần Thánh, họ

muốn cả dân tộc thoát ly khỏi tín ngưỡng. Vậy là trong một buổi hội thảo, chính quyền mời ba vị Tiến sĩ lên thuyết giảng.

Vị thứ nhất là Tiến sĩ về Thiên văn, sau khi ông bước lên sân khấu lý giải vô số lý do về thuyết vô thần, cuối cùng ông hô to: "Tôi đã dùng kính viễn vọng quan sát vũ trụ hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ trông thấy Thần, vì thế chắc chắn không có thần thánh". Sau câu nói ông nhận được tràng pháo tay của số đông công chúng.

Vị thứ hai là Tiến sĩ Y học, sau khi nói rất nhiều đạo lý cho rằng con người tuyệt nhiên không có linh hồn, ông kết luận: "Tôi từng giải phẫu hàng trăm thi thể, quan sát tỉ mỉ các bộ phận, thế nhưng không phát hiện có nơi nào để linh hồn gửi gắm. Trong tim à? Trong đầu à? Trong máu à? Tôi đều giải phẫu nhiều lần rồi nhưng không thấy gì, vì thế chắc chắn không có linh hồn". Nói xong lại nhận được tràng pháo tay vang dội.

Vị thứ ba là một nữ Tiến sĩ, một nhà luận lý học. Cô từ từ bước lên sân khấu rồi phát biểu: "Người chết giống như cái đèn bị tắt. Chết là hết, tuyệt đối không có cái gọi là Thiên đàng hay Địa ngục để phán xét. Tôi từng đọc qua các sách cổ kim đông tây nhưng không thấy ghi chép gì về chuyện này".

Sau khi ba vị tiến sĩ thuyết giảng xong, người chủ trì hướng về phía công chúng nói: "Nếu trong tất cả mọi người có ai không thỏa mãn, hoặc muốn tranh luận, đều có quyền lên thảo luận công khai".

Sau một lúc lâu nhưng không có ai lên tiếng phản bác, buổi tuyên truyền chuẩn bị kết thúc trong sự đắc thắng. Bỗng một bà cụ bước lên sân khấu, nói với người chủ trì: "Tôi có thể hỏi thêm vài câu hỏi được không?"

Vị chủ trì nói: "Rất hoan ngênh cụ!"

Thế rồi bà cụ nhìn vị tiến sĩ đầu tiên, hỏi: "Anh dùng kính viễn vọng nhìn được hơn 20 năm, thế anh có nhìn thấy gió không? Nó có hình dạng thế nào?"

Vị tiến sĩ trả lời: "Kính viễn vọng sao có thể trông thấy gió được thưa cụ?"

Bà cụ nói: "Trên thế giới có gió không? Anh dùng kính viễn vọng nhìn không thấy gió, lẽ nào anh có thể dùng kính viễn vọng nhìn thấy Thần? Anh dùng kính viễn vọng nhìn không thấy Thần thì có nghĩa là không có Thần sao?". Vị Tiến sĩ chỉ biết im lặng không thể nói lại được.

Thế rồi bà cụ lại nhìn sang vị Tiến sĩ thứ hai, hỏi: "Anh có yêu vợ anh không?"

Vị Tiến sĩ kia thưa: "Dạ, có yêu thưa cụ".

Bà cụ tiếp lời: "Vậy anh đưa con dao giải phẫu cho tôi, tôi thử mổ bụng anh xem thử cái gọi là 'yêu' đó nằm ở bộ phận nào? Trong gan? Trong dạ dày? Hay trong ruột?". Bên dưới mọi người cười vang dội.

Tiếp tục, bà cụ lại nhìn sang nữ Tiến sĩ hỏi: "Cô đã đọc quyển sách này chưa? Nó gọi là «Kinh thánh». Chẳng phải rõ ràng quyển sách này có nói mọi người sau khi chết đều chịu phán quyết sao? Cô đừng tưởng chết là hết, phải biết rằng việc sau khi chết còn nhiều và dài hơn lúc còn sống rất nhiều! Khi cô còn trong bụng mẹ, nếu có người nói với cô rằng 'không lâu nữa cô sẽ có mặt trên trái đất, có trời trăng sơn thủy, phải ăn cơm mặc quần áo', cô có tin không? Thế nhưng hôm nay cô không chỉ tin mà còn thực sự đã đang sống trong thế giới này. Thế giới vĩnh hằng cũng là như thế!"

.....(khoảng lặng dài)......

Theo daikynguyenvn.com

Kính chuyển:

Hồng

----------------------------------

 
CAC BAI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - HỘI THÁNH CHẾT PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Sat, Mar 20 at 9:10 PM


Lễ An Táng Hội Thánh!
Một Mục Sư trẻ, đầy nhiệt huyết và hăng say, được mời đến Quản Nhiệm tại một Hội Thánh nọ. Ông được vị Mục Sư tiền nhiệm cảnh báo rằng đây là một "Hội Thánh Chết!" Nhưng vị Mục Sư trẻ vẫn nhất quyết nhận lời mời bởi vì ông ta tin rằng với sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời, ông ta có thể đem sự sống trở lại cho Hội Thánh ấy.
Vị Mục Sư trẻ là một người lạc quan, chịu khó, chịu khổ, siêng năng đi thăm viếng tín hữu, giảng những bài tốt nhất có thể được với tất cả lòng nhiệt thành và sự nóng cháy của mình
Ông cũng cố gắng xây dựng ban chứng đạo và thăm viếng, hầu khích lệ cho những người còn năng động, hy vọng đem những tín hữu yếu đuối và người mới đến với Hội Thánh. Nhưng càng cố gắng, ông càng thấy những gì vị Mục Sư tiền nhiệm nói là rất đúng. Đây quả thật là một "Hội Thánh chết!"
Sự nóng cháy cho các mục vụ, sự thích thú với bài giảng và tinh thần chia sẻ Phúc Âm hoàn toàn vắng bóng trong Hội Thánh ấy.
Vì vậy một sáng Chúa Nhật kia, vị Mục Sư trẻ công bố một thông báo làm kinh ngạc vài tín hữu ít ỏi có mặt trong buổi nhóm hôm đó. Ông ta bảo, "Do bởi quý vị là một hội chúng chết, không đáp ứng trước những cố gắng hồi sinh, không đáp ứng trước bất cứ nổ lực nào trong việc bổ sung sức sống vào trong Hội Thánh, rõ ràng quý vị đang có những dấu hiệu của hội chúng chết, cho nên tôi sẽ tổ chức Lễ An Táng "Hội Thánh Chết "này vào lúc 10g30 sáng Chúa Nhật tuần tới."
Sau buổi nhóm, một vài hội viên ít ỏi có mặt hôm đó liền loan truyền tin ấy ra với sự hứng thú. Một người nói, "Ông ta muốn làm cái gì đây?" Người khác bảo, "Tôi hoàn toàn không hiểu được."
Trên bản tin cáo phó của tờ nhật báo địa phương, người ta thấy có đăng một bản tin của vị Mục Sư với nội dung là, "Tôi rất đau buồn và luyến tiếc thông báo cùng quí vị là Hội Thánh địa phương của chúng ta đã qua đời. Tang Lễ sẽ cử hành vào ngày Chúa Nhật tuần tới lúc 10g30 sáng."
Vị Mục Sư với thông báo làm Lễ An Táng "Hội Thánh Chết" là đề tài chính trong câu chuyện của mọi người dân tại ngôi làng nhỏ bé ấy trong tuần đó. Các đường dây điện thoại luôn bận rộn với câu chuyện này, quán cà-phê đầy ắp những người ngồi lại bàn tán về những gì sẽ xảy ra trong Chúa Nhật tới?
Chúa Nhật đến, dân chúng tụ họp lại, một cổ quan tài được đặt ngay chính giữa nhà thờ trước tòa giảng.
Đúng 10g30 sáng, vị Mục Sư bước lên và thấy mọi băng ghế trong nhà thờ đã đầy ắp người ngồi, lại còn phải bắt thêm hai hàng ghế hai bên nữa. Hầu như mọi tín hữu đều đến tham dự Lễ An Táng hôm ấy.
Vị Mục Sư bắt đầu Lễ An Táng với việc đọc Kinh Thánh, đoạn ông cầu nguyện, và rồi giảng một sứ điệp thật buồn về việc vĩnh biệt "Hội Thánh Chết" thọ gần 100 tuổi này.
Mục Sư hôm đó giảng về sách Ê-xê-chi-ên đoạn 37 về những hài cốt khô nhờ Thần Linh của Chúa mà có thể sống động. Vào cuối bài giảng, vị Mục Sư nhấn mạnh, "Tôi không còn hy vọng là Hội Thánh của chúng ta có thể sống động lại được, nhưng muốn cố gắng một lần cuối. Xin quí vị đi ngang qua quan tài và nhìn xem người chết ở trong đó, rồi quí vị sẽ rời nhà thờ bằng cửa phía bắc. Nếu như quí vị có điều suy nghĩ lại, thì xin mời bước vào cửa phía đông. Kế đó chúng ta sẽ cử hành Lễ Cảm Tạ!" Sau khi giảng xong các lời này, vị Mục Sư bước xuống và mở nắp quan tài.
Từng người chầm chậm bước đến nhìn vào quan tài, mặt mỗi người hiện rõ sự bối rối và kinh ngạc khi nhìn vào bên trong là một quan tài trống rỗng, chỉ có một tấm gương soi to lớn nằm dưới đáy. Mỗi người khi nhìn vào quan tài thấy rõ người quá cố chính là khuôn mặt của mình trong ấy!
Họ lấy làm ăn năn, vì từ lâu nay mình đã không làm gì để góp phần xây dựng làm cho Hội Thánh sống, mà ngược lại còn góp phần làm cho "Hội Thánh Chết!"
Hội Thánh là thân thể của Chúa Cứu Thế, là nơi bày tỏ tình yêu thương, sự tha thứ và sự cứu chuộc của Ngài. Nếu Hội Thánh không làm được trách nhiệm của mình, cũng như các chi thể trong thân không hoàn thành chức năng của nó, thì Hội Thánh chỉ là cái một cái xác bệnh hoạn, yếu đuối và tê liệt.
Xin Chúa ban năng quyền của Ngài trên đời sống của bạn, để sức sống và phước hạnh mà bạn đang có sẽ là nguồn sức mạnh để góp phần xây dựng Hội Thánh của Ngài.
Câu KINH THÁNH gốc suy gẫm : ĐỂ SỐNG VÀ CHIA SẺ TRONG ĐẠI DỊCH NÀY:
"Ta biết công việc ngươi; ngươi có tiếng là sống, nhưng mà là chết. Hãy tỉnh thức, và làm cho vững sự còn lại, là sự hầu chết; vì ta không thấy công việc của ngươi là trọn vẹn trước mặt Đức Chúa Trời ta. Vậy hãy nhớ lại mình đã nhận và nghe đạo thể nào, thì giữ lấy, và ăn năn đi. Nếu ngươi chẳng tỉnh thức, ta sẽ đến như kẻ trộm, và ngươi không biết giờ nào ta đến bắt ngươi thình lình." (Khải Huyền 3: 2-3)

----------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI 16 THIÊN THẦN CẦU THAY PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Sat, Mar 20 at 1:34 PM
Mười Sáu Người Cầu Thay, Mười Sáu Thiên Sứ Được Sai Đến Để Bảo Vệ-
Vì Ngài sẽ ban lệnh cho các thiên sứ Ngài gìn giữ ngươi trong mọi đường lối ngươi (THÁNH VỊNH/Thi Thiên 91:11).


Năm 1960, cuộc nổi dậy Mau Mau đã gieo rắc kinh hoàng trên đất nước Kenya. Vào thời điểm đó, hai giáo sĩ Matt và Lora Hgens đã phải lái xe băng qua tâm lãnh địa Mau Mau trên đường đi đến Nairobi. Họ biết rõ rằng cả người dân Kenya lẫn các giáo sĩ đều đã từng bị giết hại bởi tay những kẻ khủng bố Mau Mau trên chính vùng đất này. Trời đã tối, chỉ còn khoảng 27 km nữa là đến Nairobi, chiếc xe Land Rover của họ bị chết máy. Matt cố gắng để sửa xe trong bóng đêm nhưng vô ích. Hai vợ chồng quyết định ở lại trong xe, khóa chặt cửa và cố gắng ngủ trong sự lo sợ. Họ cùng đọc Thi Thiên 4:8 và cầu nguyện lớn tiếng với nhau: "Lạy Đức Giê-hô-va, con sẽ nằm và ngủ bình yên; Vì chỉ một mình Ngài gìn giữ con được sống an lành".
Khi thức dậy, Matt sửa được chiếc xe và họ nhanh chóng đến được Nairobi. Còn những tên khủng bố sau khi giết hại hai giáo sĩ không thành thì trở về và hốt hoảng kể cho những người khác nghe, tin đồn đến tai một mục sư địa phương. Tuần tiếp theo, ông mục sư người địa phương kể lại cho hai vị giáo sĩ này nghe chuyện gì đã xảy ra trong khi họ đang ngủ. Ba kẻ khủng bố đã bò lên chiếc Rover để tìm cách giết họ, nhưng rồi bọn chúng nhìn thấy có 16 người đàn ông đứng xung quanh chiếc xe, chúng hoảng hốt và bỏ chạy! Matt và Lora rùng mình khi nghe kể, và rồi thắc mắc: "16 người đó là ai?"
Nhiều tuần sau, khi trở lại nước Mĩ, phần còn lại của câu chuyện được sáng tỏ khi một người bạn hỏi hai vợ chồng: "Gần đây anh chị có trải qua nguy hiểm nào không?" Matt kể lại câu chuyện ở Mau Mau, chiếc Rover bị chết máy và 16 người đàn ông. Người bạn ấy gật đầu một cách phấn khởi. "Vào ngày 23/3", anh nói, "Tôi cảm thấy Đức Chúa Trời đặt một gánh nặng trong lòng về anh chị. Tôi bèn tập họp gấp một số người nam trong hội thánh, 16 người cả thảy, để cầu nguyện cho anh chị. Tôi không biết nữa, anh Matt à, nhưng rất có thể Chúa đã đáp lời cầu nguyện của chúng tôi bằng cách sai 16 thiên sứ đến đó!"
Điều chắc chắn đó là khi được ở trong Thiên đàng, chúng ta sẽ được bày tỏ cho biết vô số trường hợp Đức Chúa Trời dùng những lời cầu thay để bảo vệ con cái Ngài và mở mang Nước Trời trên đất này. Có rất nhiều điều đang diễn ra trong thế giới hữu hình và vô hình mà ta không thể nhìn thấy và ý thức hết được, nhưng chắc chắn chính sự bảo vệ và bao phủ của Chúa đã gìn giữ sự an yên cho chúng ta đến ngày hôm nay.
Đừng chỉ cầu nguyện cho những vấn đề của cá nhân mình, nhưng hãy cầu thay cho người khác nữa – cả người trong và ngoài gia đình, trong và ngoài hội thánh, trong và ngoài đất nước của chúng ta.
Nếu bạn cảm thấy một gánh nặng để cầu thay cho ai đó, đừng bỏ qua như thể nó là một điều tưởng tượng hoặc thoáng qua trong tâm trí. Đó có thể là một tiếng nói nhỏ nhẹ, êm dịu của Đức Thánh Linh thúc giục bạn cầu thay cho một người hoặc một hoàn cảnh nào đó, hoặc kêu gọi người khác cùng cầu nguyện với mình. Sự thôi thúc này có thể đến khi bạn đang làm bất cứ việc gì, ở nhà, nơi công sở, khi đang lái xe. Ngay khi nó đến, dù bạn đang làm gì đi nữa, hãy cầu nguyện. Rất có thể nó liên quan đến sự sống và cái chết của ai đó.
Và hãy luôn nhớ rằng, lời cầu nguyện của chúng ta là một của lễ của sự thờ phượng đẹp lòng Đức Chúa Trời. Kinh Thánh chép rằng lời cầu nguyện của thánh đồ là hương thơm dâng lên trước ngai của Ngài: "Nguyện lời cầu nguyện con như hương thơm dâng lên trước Chúa" (Thi Thiên 141:2)"...những bát bằng vàng đựng đầy hương, tức là lời cầu nguyện của các thánh đồ". (Khải Huyền 5:8)"Một thiên sứ khác cầm bình hương bằng vàng ... để dâng lên cùng với những lời cầu nguyện của các thánh đồ trên bàn thờ bằng vàng ở trước ngai."
Khói hương từ tay thiên sứ với những lời cầu nguyện của các thánh đồ bay lên trước mặt Đức Chúa Trời" (Khải Huyền 8:3-4).


Hãy cầu xin Chúa giúp bạn có một đời sống cầu nguyện và cầu thay tự nhiên như hít thở không khí để tồn tại mỗi ngày. Đức Chúa Trời đang đoái xeHm, Đức Chúa Giê-xu đang ngồi bên hữu Ngài cầu thay cho bạn, và Đức Thánh Linh hiện diện trong lòng sẽ bảo cho bạn biết điều cần cầu thay cũng như giúp sự cầu nguyện của bạn trở nên ngọt ngào bất cứ khi nào bạn nhờ cậy Ngài.

----------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - PDF Print E-mail

Quyvan Vu
QUYỂN KINH THÁNH BỊ VỨT RA CỬA XE LỬA
Năm 1988, khi các Hội Thánh ở Liên Xô kỷ niệm 1.000 năm Phúc âm đến nước Nga, thì một Mục sư Liên Xô ở thành phố Biloxi, tiểu bang Georgia đã ghi lại kinh nghiệm của ông về quyền năng của lời Chúa, như sau:
Một hôm, Mục sư đang đi trên xe lửa, chuyến xe hôm ấy, chuyến xe hôm ấy ít hành khách. Khi mục sư ngồi chỉ có một hành khách nữa với Mục sư, thì hai người bắt đầu trò chuyện. Thật ra chẳng có đề tài đặc biệt nào cả. Khi nói đến công việc làm ăn, để thoả mãn sự tò mò của bạn đồng hành. Mục sư cho biết ông đang phục vụ một số tín hữu Tin lành. Người bạn của Mục sư trình bày quan điểm của mình và ca tụng cái hay, cái đẹp, cái hợp lý của nó, rồi đả kích thậm tệ tôn giáo.
Mục sư kiên nhẫn lắng nghe rồi cũng kiên nhẫn trình bày quan điểm, giới thiệu Phúc âm của Chúa Cứu Thế và mở quyển Kinh Thánh ra đọc vài câu nữa. Người bạn đồng hành vẫn giữ vững lập trường. Cuộc thảo luận càng lâu càng sôi nổi. Có lúc làm cho họ nổi nóng, nhưng không bên nào thuyết phục được người đối thoại tí nào cả.
Thảo luận mãi mỏi miệng rồi hai bên đều yên lặng. Mực sư ra khỏi chỗ ngồi, đi lại một lúc, rồi quay lại chỗ cũ, Mục sư không thấy quyển Kinh Thánh của mình đâu cả. Nhìn người bạn đồng hành và thấy ông ta vừa đóng cửa sổ lại, Mục sư được biết ông ta vừa mở cửa sổ và vứt quyển Kinh Thánh của Mục sư ra ngoài. Ông ta còn nói rằng: Tôi vứt quyển Kinh Thánh đó đi để không còn ai đọc những lời nhảm nhí trong quyển sách đó nữa, kể cả Mục sư. Mục sư chỉ biết im lặng, chờ xe lửa đến ga thì xuống.
Vài tháng sau, một người khách lạ thình lình đến thăm nhà Mục sư và yêu cầu Mục sư làm lễ báp-têm cho. Mục sư ngạc nhiên hỏi:
- Ông thuộc giáo hội nào?
Người ấy đáp:
- Tôi không thuộc giáo hội nào cả, tôi chỉ đọc Kinh Thánh mà biết được Chân Thần. Tôi biết Chúa Cứu Thế Giê-xu là Chúa tể trị cả vũ trụ và tôi xin chịu phép báp têm để làm tín đồ của Chúa.
Lúc ấy ở xứ này Kinh Thánh rất hiếm có, nên Mục sư ngạc nhiên hỏi:
- Ông tìm được Kinh Thánh đâu mà đọc?
Người khách lạ đáp:
- Thật là một điều kỳ diệu. Tôi cũng biết câu chuyện này thật khó tin, nhưng Mục sư tin tôi đi, tôi chỉ nói đúng sự thật thôi. Tôi là một người thợ nề, vài tháng trước đây tôi xây nhà ở một khu đất gần đường xe lửa. Khi một chiếc xe lửa chạy ngang qua, có một quyển sách từ cửa sổ bay ra và rơi xuống đất cách chỗ tôi làm việc một tí. Tôi đến lượm lên thì thấy đó là một quyển Thánh Kinh.
Mục sư hỏi lại thật kỹ thì biết là đúng ngày, giờ và địa điểm mà người bạn đồng hành đã liệng quyển Kinh Thánh của mình ra cửa sổ.
Mục sư hỏi tiếp:
- Ông có đem theo quyển Kinh Thánh đó không?
Người ấy đáp:
- Dạ có.
Thấy người đó đưa quyển Kinh Thánh ra, Mục sư biết ngay đó là quyển Kinh Thánh của mình. Khi biết rõ câu chuyện, người khách lạ xin hoàn quyển Kinh Thánh đó lại cho Mục sư, nhưng Mục sư đáp:
- Không, ông cứ giữ quyển Kinh Thánh này, vì quyển Kinh Thánh này đã làm những việc diệu kỳ cho ông. Tôi cầu nguyện xin Chúa cho quyển Kinh Thánh này cũng làm những việc diệu kỳ cho nhiều người khác nữa.
Sau khi chịu lễ báp têm để công khai chứng tỏ mình đã ăn năn tiếp nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu vào lòng và gia nhập vào thân thể huyền nhiệm của Chúa Cứu Thế, người khách lạ quay về cộng đồng của mình và chia xẻ Kinh Thánh cho người trong làng. Chỉ ít năm sau, tất cả dân trong cộng đồng ấy đều tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu nhờ một quyển Kinh Thánh mà người vô tín muốn liệng đi cho khuất mắt.
(Sưu tầm)

------------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 98