mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2035
mod_vvisit_counterHôm Qua3757
mod_vvisit_counterTuần Này6890
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này118922
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16608714

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NỤ CƯỜI NHÀ ĐẠO PDF Print E-mail

NỤ CƯỜI NHÀ ĐẠO

TÊN EM LÀ "THẰNG MẤT DẠY"

Ðầu khóa học giáo lý, xơ Phượng phải ghi tên các em theo học vào một cuốn sổ lớn. Thấy một em cho biết tên mà không đầy đủ, xơ hỏi :
- Tên gọi cua em là gì ?
Nhận thấy em này ấp úng không trả lời được, xơ hỏi :
- Thế khi em đang chơi ngoài đường, má em muốn gọi em về, má kêu thế nào ?
- Má em nói : "Thằng mất dạy, có về nhà ngay không thì bảo".
ST

----------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - ĐÂU CẦN CÓ CON LỪA PDF Print E-mail

NỤ CƯỜI NHÀ ĐẠO

ÐÂU CẦN CÓ CON LỪA

Một giảng viên Tin mừng đã kể cho các học trò chuyện của người Samaritanô nhân hậu. Anh chú giải lời Chúa Giêsu nói ở cuối dụ ngôn: "Hãy đi và làm như vậy". Sau đó anh nói :
- Chúng ta hãy bắt trước gương sáng này nhé. Trong đời thế nào các em chẳng có một đôi lần có thể trở nên người Samaritanô nhân hậu này !
Sau những lời khuyên ấy, một cậu học trò đứng lên nói:
- Không được đâu anh !
Anh giảng viên Tin mừng thắc mắc :
- Sao lại không ?
Ðứa bé trả lời :
- Vì tụi em không có lừa để đưa người bị nạn về quán trọ!
ST

------------------------

 
CÁC BÀI ĐỌC GIẢ GỞI TỚI - NÊN THÁNH THỜI NAY PDF Print E-mail


>>>> On Jul 25, 2019, at 12:55 PM, Kim Vu wrote:
>>>>>
>>>>> On Jul 25, 2019, at 12:34 PM, 'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu wrote:
>>>>>
>>>>>> 3 đêm vừa rồi em dự buổi giảng thuyết của cha Nguyễn Thiết Thắng, dòng Bernedict, hay qua di thoi, em xin được share lại nhé, vì nghĩ cac anh chị không có cơ hội như em:
>>>>>>
>>>>>> Here is short summary:
>>>>>>
>>>>>> Topic: Nên thánh trong thời hiện đại ngày nay
>>>>>>
>>>>>> Ai cũng ước ao nên thánh vì Chúa dựng nên mỗi người, chẳng phải dành cho các tu sỹ.
>>>>>>
>>>>>> Chúa mời gọi mọi người nên thánh trong cuộc sống riêng của bạn, ngay cả bạn đang là tù nhân ! Không nên bắt trước người khác vì Chúa dựng nên không ai giống ai, và đời sống chắng người nào giống người nào !
>>>>>>
>>>>>> Muốn tránh tội, cách tốt nhất là fill-up thời gian, làm cho mình bận rộn bằng những việc tốt lành, đừng để mình rảnh rỗi vì tội sẽ bắt đầu từ trong tư tưởng, cũng không ngồi đó thì tự mình sẽ thánh thiện được!
>>>>>>
>>>>>> Nhũng nét tiêu biểu về sự thánh thiện thời nay:
>>>>>>
>>>>>> - Vui vẻ, có óc khôi hài (!!) Khi cảm nghiện được Chúa luôn có mặt trong đời sống mình thì lúc nào tâm hồn cũng bình an, cho dù sóng gió đang nổi lên vói bịnh tật, thất nghiệp, gia đình gặp hoạn nan.
>>>>>>
>>>>>> - Kiên trì, kiên nhẫn, hiền lành. Hiền lành không có nghĩa là nhu nhược, là thua cuộc. Khi tha thứ cho ai, không phải là ban phát ơn huệ cho người đó vì chính người đó cũng chẳng thèm.....
>>>>>> Khi tha thứ cho ai tức là ta đang giải thoát mình khỏi ngục tù của bực tức, khó chiu.
>>>>>>
>>>>>> - Mạnh dạn và nhiệt thành. Đừng sống tẻ nhạt. Đừng sống ích kỷ, đừng sợ hy sinh dấn thân phục vụ . Khi phục vụ, chắc chắn ta sẽ mệt và thiệt thòi nhiều cái, gia đình cũng phải thiệt thòi, hy sinh theo ta......nhưng bù lại là ta có hạnh phúc thẳm sâu trong lòng, thứ hạnh phúc này không phải nhất thời vài phút như khi ta đi party.
>>>>>>
>>>>>> - Cầu nguyện liên lỷ. Ma quả luôn quấy rối ta, nhất là khi ta chọn phục vụ, vậy nên cầu nguyện rất quan trọng. Không có vị thánh nào nên thánh mà không cầu nguyện.
>>>>>>
>>>>>> - Hiệp thông và hòa hợp với mọi người. Vui với người đang vui, buồn với người đang buồn. Tham gia vào các đoàn thể.
>>>>>>
>>>>>> Đang khi chung đụng với người khác trong đoàn thể, dẹp bỏ tự ái của mình xuống. Trong mọi sự, không đặt nặng ý của ai lớn hơn ai, ai thắng, ai thua, chỉ xem coi điều nào có lợi cho Đức Ki tô thì chọn (!!!)
>>>>>>
>>>>>> *Điều ngăn cản để nên thánh:
>>>>>> - là không tin có Chua
>>>>>> - Tin rằng tự sức mình có thể thắng được cám dỗ, vượt mọi khó khăn để nên thánh mà không có bàn tay Chúa nhúng vào đó.
>>>>>>
>>>>>> Have a nice day, everyone !
>>>>>>
>>>>>>
>>>>>> "Happy moment, seek God.
>>>>>>
>>>>>> Quiet moment, worship God.
>>>>>>
>>>>>> Painful moment, trust God.
>>>>>>
>>>>>> Every moment, thank God."
>>>>>>

>>>>>> Tuyet Van

-------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - CHUYỆN ĐỂ ĐỜI PDF Print E-mail

>>>>
>>>> CHUYỆN ĐỂ ĐỜI
>>>>
>>>> Chuyện xảy ra trong buổi lễ tốt nghiệp cho các Bác sĩ ở Anh năm 1920, có sự tham dự của Thủ tướng Anh thời đó. Trong buổi lễ, như thông lệ, trưởng khoa đứng lên chia sẻ kinh nghiệm với những sinh viên mới ra trường. Lần này ông kể về một sự cố đã xảy ra với ông: "lần ấy đã quá nửa đêm, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa nhà mình.
>>>> Khi mở ra tôi thấy một phụ nữ lớn tuổi đang hoảng hốt và bà nói với tôi: "Ôi bác sĩ ơi, con tôi đang bệnh rất nghiêm trọng, xin ông hãy cứu nó"!
>>>> Tôi vội chạy ra theo bà ta đến nhà họ mà không kịp nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra. Hôm đó là một đêm giông bão và rất lạnh, trời mưa như trút, lái xe rất nguy hiểm nhưng tôi không kịp lo cho mình nữa.
>>>> Nhà bà ta ở ngoại ô Luân Đôn, và sau một hành trình khó khăn, chúng tôi mới tìm đến nơi. Bà sống trong một căn phòng nhỏ với con trai. Khi bước vào phòng, tôi thấy cậu bé nằm trên giường kê ở góc phòng và đang rên rỉ vì đau đớn.
>>>> Sau khi tôi khám và kê đơn cho đứa trẻ người mẹ đưa cho tôi một ít tiền. Tôi từ chối và nhẹ nhàng nói với bà rằng tôi không thể nhận vì họ cần chúng hơn tôi nhưng tôi sẽ chăm sóc con bà cho đến khi cậu bé khỏe lại. Trưởng khoa kết thúc bài diễn văn bằng câu:
>>>> "Đây chính là cách hành nghề y thực sự vì trở thành Bác sĩ tức là đến gần nhất với Lòng Nhân Ái và là một trong những nghề nghiệp gần gũi nhất với Thiên Chúa"!
>>>>
>>>> Ngay khi Bác sĩ trưởng kết thúc bài phát biểu của mình, Thủ tướng đã bước ra khỏi chỗ ngồi và tiến lên bục giảng.
>>>> Ông nói với Trưởng khoa: "Hãy cho phép tôi được hôn tay ông. Tôi đã tìm ông suốt hai mươi năm nay vì tôi chính là đứa trẻ mà ông đã cứu trong câu chuyện vừa rồi. Ôi, mẹ tôi sẽ hạnh phúc và yên lòng yên nghỉ. Trước khi lâm chung bà đã tha thiết yêu cầu tôi đi tìm ông để cảm tạ lòng tốt của ông với chúng tôi khi chúng tôi rơi vào cảnh nghèo khổ".
>>>> Đứa trẻ đáng thương ngày nào chính là Sir Lloyd George, người đã trở thành Thủ tướng Anh!

---------------------------------
>>>>
>>>>

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI -QUY LUẬT ĐƠN GIẢN PDF Print E-mail

MỘT VÀI QUY LUẬT ĐƠN-GIẢN

>>>
>>>
>>> 1. Quy-luật quả táo:
>>>
>>> Nếu có một thùng táo, gồm cả trái ngon lẫn trái hư, bạn nên ăn trái ngon trước, bỏ những trái hư đi! Vì nếu bạn ăn trái hư trước, những trái ngon rồi cũng sẽ hư! Có thể bạn sẽ vĩnh- viễn không bao giờ ăn được trái táo ngon!
>>>
>>> Cuộc- sống cũng vậy!
>>>
>>>
>>>
>>> 2. Quy-luật hạnh-phúc:
>>>
>>> Nếu bạn không mất quá nhiều thời-gian để nghĩ xem mình có phải là người hạnh-phúc không? Nghĩa là bạn đang hạnh-phúc rồi đấy! Chính sự so sánh với chung quanh làm cho cảm nhận hạnh phúc của bạn vơi đi hơn 1 nửa.
>>>
>>>
>>>
>>> 3. Quy-luật trang-điểm:
>>>
>>> Thời-gian trang-điểm càng lâu bao nhiêu, đồng nghĩa với việc bạn càng thiếu tự-tin bấy nhiêu!!!
>>>
>>>
>>>
>>> 4. Quy-luật giá-trị:
>>>
>>> Khi bạn sở-hữu một món đồ, bạn sẽ phát-hiện thấy món đồ ấy không có giá-trị như bạn từng nghĩ! Khi bạn mất đi bạn mới biết giá-trị của nó quan-trọng với bạn đến mức nào?- Con người thường cảm nhận rõ những niềm Hạnh phúc khi chúng đã rời xa.
>>>
>>>
>>>
>>> 5. Quy-luật ngu-ngốc:
>>>
>>> Ngu-ngốc phần lớn là do chân tay hoặc miệng mồm hoạt-động nhanh hơn cả trí-não .!- Giá trị thực tiển của việc tu hành chính là Làm Chủ Tâm Ý, giúp ta thoát khỏi sự ân hận của ''cái ngu trên''.
>>>
>>>
>>>
>>> 6. Quy-luật sai lầm:
>>>
>>> Con người ai mà không mắc lỗi, nhưng chỉ khi tái-phạm lỗi-lầm đó! Bạn mới thật sự đáng trách!
>>>
>>>
>>>
>>> 7. Quy-luật niềm vui:
>>>
>>> Khi gặp chuyện không may, bạn hãy nghĩ đến mặt tốt của vấn-đề, bạn sẽ thấy vui hơn! Giống như khi xe bạn bị thủng lốp (hoặc hết xăng), bạn hãy nghĩ: May mà xe mình thủng lốp ngay gần chỗ sửa xe!!! (hoặc ngay gần trạm bơm xăng). Hay khi mất dép hãy nghĩ đến người không có chân mang dép, mình vẫn còn cơ hội để mang..
>>>
>>>
>>>
>>> - CUỘC-SỐNG THỰC SỰ ĐƠN-GIẢN, NHƯNG CHÚNG TA CỨ LÀM NÓ THÀNH PHỨC-TẠP! (*__*)
>>>
>>>
>>>
>>> Như Thị

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 83