mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4369
mod_vvisit_counterHôm Qua8040
mod_vvisit_counterTuần Này45089
mod_vvisit_counterTuần Trước68243
mod_vvisit_counterTháng Này285161
mod_vvisit_counterTháng Trước351972
mod_vvisit_counterTất cả20802855

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - KINH MÂN TRONG ĐẠI DỊCH PDF Print E-mail

DM Tran
Sun, May 2 at 1:13 PM

KINH MÂN CÔI TRONG CƠN ĐẠI DỊCH

LTS: Con số tử vong tại Ấn Độ, tính cho đến sáng 30 Tháng Tư đã lên đến 208.313 trong số 18.754.984 trường hợp nhiễm coronavirus. Tình hình đại dịch tại Ấn Độ đã vượt xa mức độ kinh hoàng. Ngoài ra, còn có khả năng lây lan qua các quốc gia chung quanh.

Đức Thánh Cha Phanxicô, trong một diễn biến chưa từng có trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo, đã huy động 30 đền thánh Đức Mẹ lớn nhất trên thế giới tham gia vào một chiến dịch cầu nguyện khẩn thiết cho tình hình nguy ngập tại Ấn Độ và trên thế giới. Đích thân Đức Thánh Cha đã khai mạc tháng cầu nguyện đặc biệt vào ngày thứ Bẩy 1 tháng Năm, trước ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, đặt ở phía trên bàn thờ Thánh Leone, tại nhà nguyện Thánh Giáo Hoàng Grêgôriô, bên trong Đền Thờ Thánh Phêrô.

Để hưởng ứng lời kêu gọi của vị Cha chung, chúng tôi một lần nữa phổ biến bài viết về Kinh Mân Côi sau đây với hy vọng được nhiều người cùng hiểu biết giá trị của kinh này, đặc biệt tham gia vào việc lần hạt sốt sắng trong tháng Hoa để cứu gia đình, người thân, và thế giới trong cơn đại dịch đầy kinh hoàng này.

KINH MÂN CÔI

Trần Mỹ Duyệt

"Nếu Phanxicô muốn lên thiên đàng, thì phải siêng năng lần hạt". Ðọc và suy ngắm Kinh Mân Côi cách sốt sắng là cầu nguyện. Và hôm nay, Phanxicô đã về trời và đã được tuyên phong hiển thánh vì đã thực hành theo lời khuyên của Đức Mẹ.

Ngày 13 tháng 7 năm 1917, tại Fatima, Ðức Mẹ đã hiện ra lần thứ ba với Lucia, Giaxinta, và Phanxicô, cho ba em nhìn thấy hỏa ngục và những hình phạt mà các linh hồn phải chịu trong đó. Lucia đã hỏi Ðức Mẹ về số phận của mình, của hai em Phanxicô và Giaxinta. Ðức Mẹ đã cho biết đối với Phanxicô, nếu muốn lên thiên đàng thì em phải siêng năng lần hạt.

Không thấy Ðức Mẹ nói lý do tại sao lại đòi Phanxicô phải lần hạt nhiều. Nhưng có thể hiểu một cách đơn sơ rằng, đối với Phanxicô lần hạt nhiều có nghĩa là cầu nguyện nhiều, bởi vì việc lần hạt Mân Côi không vượt quá khả năng một em nhỏ như Phanxicô. Đối với Phanxicô lần hạt chính là một hình thức cầu nguyện.

Với mỗi Kitô hữu hôm nay, nếu có hỏi Ðức Mẹ một câu tương tự về số phận đời đời của mình như Ba Trẻ Fatima xưa: "Còn số phận con thì sao?", chắc chắn cũng sẽ được nghe Ðức Mẹ trả lời: "Nếu muốn lên Thiên Ðàng, con phải năng lần hạt".

KINH NHẬT TỤNG NGƯỜI KITÔ HỮU

Như các linh mục và các thầy phó tế đã lãnh chức thánh, như các tu sĩ thuộc các dòng tu, thường ngày đọc kinh Nhật Tụng để đại diện cho Giáo Hội dâng lời ca ngợi Thiên Chúa, người tín hữu giáo dân mỗi ngày cũng dùng lời kinh nguyện của mình ca tụng Thiên Chúa. Kinh nguyện đó là Kinh Mân Côi. Là Lectio Divina của các Kitô hữu.

Trong tinh thần kinh nguyện, Kinh Mân Côi trở thành Kinh Nhật Tụng của người tín hữu. Trong bộ kinh này, ta có dịp đọc lên những lời chúc tụng thánh danh Thiên Chúa, cầu xin một cách đẹp lòng Ngài trong Kinh Lạy Cha - kinh nguyện duy nhất mà Chúa Cứu Thế đã dậy khi còn tại thế. Chúc tụng Mẹ Maria thánh đức bằng những lời Tổng Thần Gabrien, Thiên sứ của Thiên Chúa đã chào mừng Ðức Mẹ. Những lời ngợi khen của Thánh Isave, và lời cầu xin của ta dâng lên Mẹ với ý thức về sự yếu hèn của chính mình. Sau cùng là lời ca ngợi vinh quang Ba Ngôi Thiên Chúa từ muôn thuở và cho đến muôn đời.

Tóm lại, khi suy nguyện chuỗi Mân Côi với ý nghĩa của Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, và Kinh Sáng Danh, ta không thể không cảm thấy ngợp trời ánh sáng, vinh quang và vui mừng vì được chúc tụng Thiên Chúa chí tôn, đầy tình thương. Ca ngợi Mẹ Maria, người Mẹ diễm phúc, luôn thương xót và cầu bầu cho chúng ta. Trên tất cả, tình thương và phúc lộc đó qui về vinh quang một Thiên Chúa là Cha, và cho phần rỗi của con cái Ngài.

Một bộ kinh như thế, chắc chắn không còn bộ kinh nào đẹp đẽ hơn, xứng đáng hơn để ta dâng lên Thiên Chúa. Do đó, Kinh Mân Côi được coi là nhật tụng thần lương (Lectio Divina) của mọi Kitô hữu. Những tâm hồn đạo đức, những thánh nhân kim cổ trong lịch sử Giáo Hội đều có lòng yêu mến Ðức Mẹ, hoặc sùng mộ những Mầu Nhiệm ẩn chứa trong việc lần hạt Mân Côi.

Bênađô, vị thánh thời danh của Ðức Mẹ có thói quen dùng lời chào của Tổng Thần Gabrien để chào mừng Ðức Mẹ. Mỗi lần khi đi qua tượng ảnh Mẹ tại tu viện, Bênađô cúi đầu và nói: "Ave Maria" - kính chào Maria. Cảm khích về lời chào và tấm lòng yêu mến đó, một hôm sau khi Bênađô vừa chào mừng Ðức Mẹ, liền được nghe Ðức Mẹ chào lại: "Ave Bernard" - chào Bênađô. Vì lòng sốt sắng mến yêu luôn thôi thúc trong lòng thánh nhân, ngài được cho là đã thêm vào cuối kinh Lạy Nữ Vương những lời này: "Ôi khoan thay! nhân thay! dịu thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh".

Thánh Anphongsô Giám Mục Tiến Sĩ và sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế đã viết nhiều về Ðức Mẹ, đặc biệt là tác phẩm Vinh Quang Ðức Mẹ, trong đó thánh nhân đã diễn tả cách rất đầy đủ về những vinh quang qua 12 nhân đức của Ðức Mẹ.

Thánh Ludovico Maria Grignon di Montfort đã hô hào lòng sùng kính và tận hiến cho Ðức Mẹ.

Thánh Ðaminh, người tiên phong cổ võ việc lần hạt Mân Côi. Nhờ Ngài sốt sắng rao truyền việc lần hạt, đã chiến thắng được lạc giáo Albigense tung hoành và gieo rắc bao tai họa cho Giáo Hội tại nước Pháp thời của Ngài.

Trong khi rao giảng phép lần hạt Mân Côi tại tỉnh Carcasso, một hôm có một người đã đả kích Thánh Ðaminh về việc đạo đức này. Anh ta đã bị quỉ nhập, và Thánh Ðaminh đã cầu nguyện để trừ quỉ ra khỏi người anh. Trước khi ra khỏi, chính quỉ dữ đã phải thú nhận và thốt lên những lời này:

"Hỡi mọi người, hãy nghe đây: Ðức Trinh Nữ Maria rất thánh là Mẹ Thiên Chúa. Người có đủ quyền năng gìn giữ mọi người khỏi lửa hỏa ngục. Ai có lòng sùng kính Người, sẽ thoát khỏi tay chúng ta. Nếu chẳng có Người, thì nhiều linh hồn đã phải trầm luân hỏa ngục. Người yêu thương và phù hộ cho những ai siêng năng lần hạt Mân Côi".

Nhờ sự hô hào và lòng sốt sắng đối với Kinh Mân Côi của Thánh Giáo Hoàng Piô V, Giáo Hội dưới triều đại Ngài đã chiến thắng đạo quân Hồi Giáo tại vịnh Lépante.

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cũng đã làm gương về lòng yêu mến Ðức Mẹ qua việc lần hạt Mân Côi. Ngài luôn luôn có tràng hạt trong người. Lần hạt riêng và lần hạt chung với con cái bốn phương. Lòng sùng mộ và yêu mến Mẹ Maria đã thôi thúc Ngài chạy lại bên Mẹ như một trẻ thơ. "Totus tuus".

Ngày 13 tháng 5 năm 1981, Ngài đã được cứu thoát một cách nhiệm mầu khi bị ám sát tại quảng trường Thánh Phêrô. Ngài thâm tín rằng trong biến cố đó, mạng sống Ngài được duy trì là do bàn tay của Ðức Mẹ. Và Ngài đã bày tỏ lòng biết ơn Ðức Mẹ bằng cuộc hành hương Fatima một năm sau, vào ngày 13 tháng 5 năm 1982. Trên mũ triều thiên của Ðức Mẹ Fatima, giữa những viên kim cương lóng lánh, là một đầu đạn mà kẻ ám sát đã bắn vào vị Giáo Hoàng, như dấu chứng hùng hồn về sự săn sóc và yêu thương đặc biệt của Ðức Mẹ dành cho Ngài. Ta hãy nghe lời của Ngài trong Tông Huấn Sứ Ðiệp Mục Vụ Các Gia Ðình: "Cha mời gọi tất cả hãy lần hạt Mân Côi, đường lối thiết yếu nuôi dưỡng sự tăng trưởng thiêng liêng cho cá nhân và sự thông hiệp yêu thương cho gia đình" (tr.28).

Ngày 16 tháng 10 năm 2002, bắt đầu năm thứ 25 Giáo Triều của Ngài, Ngài đã ban hành Tông Thư Kinh Mân Côi Trinh Nữ Maria, một tài liệu rất đặc biệt hô hào mọi người hãy yêu mến và sốt sắng lần hạt Mân Côi. Ngay trong phần nhập đề, Ngài đã viết:

"Kinh Mân Côi của Trinh Nữ Maria, một kinh đã từ từ thành hình trong thiên niên kỷ thứ hai theo sự hướng dẫn của Thần Linh Thiên Chúa, là một kinh được rất nhiều vị thánh mến chuộng cũng như được Giáo Quyền khuyến khích. Tuy đơn giản, nhưng sâu xa, kinh nguyện này vào đầu thiên niên kỷ thứ ba đây, vẫn là một kinh nguyện có tầm vóc quan trọng trong việc mang lại một mùa gặt thánh đức".

Cũng trong phần mở đầu của Tông Thư, Ngài viết tiếp:

"Mặc dù rõ ràng mang đặc tính Thánh Mẫu, Kinh Mân Côi tự bản chất là một kinh nguyện có trọng tâm là Chúa Kitô. Qua những yếu tố bình dị của nó, Kinh Mân Côi chất chứa tất cả những gì sâu xa của toàn thể sứ điệp Phúc Âm. Có thể nói rằng Kinh Mân Côi là một tổng hợp của Phúc Âm".

Ngoài ra, qua Tông Thư này, Ngài đã thêm vào năm mầu nhiệm mới mà Ngài gọi là những Mầu Nhiệm Ánh Sáng, nhấn mạnh đến Chúa Kitô là ánh sáng của thế gian.

------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - PDF Print E-mail

nguyenthi leyen chuyển

Nhờ Thiên thần bản mệnh cứu giúp

Bà Ngoại tôi tên thánh là Maria. Khi tôi còn bé, Ngoại thường nói cho tôi nghe về các Thánh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Thiên Thần Bản Mệnh. Một ngày, Ngoại kể cho tôi nghe câu chuyện có thật, xảy ra lúc Ngoại còn nhỏ.
" Năm ấy Ngoại lên 6 tuổi. Bác gái Madeleine hàng xóm đến xin phép mẹ cho Ngoại theo Bác ra đồng cho có bạn, trong khi Bác cắt lúa mì. Mẹ đồng ý. Ngoại theo Bác Madeleine ra đồng với bé Béatrice, bé tí teo, còn nằm trong nôi. Đến nơi, Bác Madeleine cho bé Béatrice bú. Bác nói:
- "Như thế bé Béatrice sẽ ngủ yên và chúng ta an tâm làm việc".
Cho bú xong, Bác đặt bé trong nôi, phủ chăn lại rồi đem đặt bé dưới bóng cây mát. Bác và Ngoại làm việc khoảng một giờ bỗng có tiếng cánh chim đập thật lớn, khiến cả hai cùng ngước mắt nhìn lên. Một con chim khổng lồ - có lẽ phượng hoàng - bay lượn trên đầu hai người. Đang đảo qua đảo lại, con chim bỗng bay sà thật nhanh xuống chiếc nôi bé Béatrice đang ngủ. Chim dùng mỏ và các móng vuốt, kẹp bé Béatrice rồi bay lên mang đi mất hút tận chân trời ..
Bác Madeleine và Ngoại hoàn toàn bất lực nhìn theo bóng chim. Còn đang thất kinh hồn vía ngước nhìn trời cao, bỗng Ngoại nghe tiếng rú thất thanh, xé tan bầu khí im lặng. Đó là tiếng thét của Bác Madeleine. Bác rú như một người điên. Phần Ngoại, Ngoại liền quỳ xuống và cầu khẩn:
- "Ôi lạy Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của con, xin Thánh Thiên Thần cứu giúp chúng con với !"
Nghe tiếng Ngoại tha thiết cầu khẩn như thế, lạ lùng thay, Bác Madeleine bỗng lấy lại bình tĩnh. Bác cũng quỳ gối xuống van xin:
- "Lạy Thánh Thiên Thần Bản Mệnh, xin cứu giúp chúng con, xin cứu giúp chúng con !"
Tức khắc, con chim phượng hoàng tái xuất hiện. Chim bay đảo một vòng trên đầu hai người rồi nhắm thẳng chiếc nôi, chim bay sà xuống đặt bé Béatrice an toàn trở lại trong nôi.
Bác Madeleine vội vã chạy đến bên nôi, bồng bé Béatrice trên tay và miệng không ngừng kêu lên:
- "Con xin cám ơn Chúa, cám ơn các Thánh Thiên Thần".
Trong cơn vui mừng ghi ơn khôn tả, bác Madeleine chỉ biết lập đi lập lại có thế.. Phần Ngoại, vì được chứng kiến tận mắt phép lạ cả thể như thế, nên suốt đời, Ngoại luôn luôn đặt trọn lòng tin tưởng nơi sự phù giúp của Thánh Thiên Thần Bản Mệnh.
Ngoại tôi qua đời năm 1957. Ngoại ra đi êm ả và nhanh chóng. Trước đó, Ngoại còn căn dặn mẹ tôi nhớ chưng hoa tươi trước tượng Thánh Cả GIUSE, vào ngày 19 tháng 3, lễ kính Thánh Cả.
Thiên Chúa Ba Ngôi

--------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Wed, Apr 28 at 12:45 AM
Sách Tông Đồ Công vụ 7:30 kể lại chuyện Đức Gia Vê hiện ra kêu gọi ông Môi se trở lại hoàng cung tại Ai Cập để lãnh đạo phong trào giải phóng dân Do Thái ra khỏi biển đỏ.

"Bốn mươi năm trôi qua, một thiên sứ hiện ra gặp ông trong một ngọn lửa, giữa bụi gai cháy phừng tại đồng hoang gần núi Si-nai.
Môi-se thấy khải tượng ấy, ngạc nhiên lại gần để xem,..."

Bụi gai tương trưng cho sự đau khổ khó khăn. Tại sao Chúa hiện ra trong bụi gai mà không hiện ra trong cây chà là có trái ngọt ?
Xin thưa khi đọc KT có câu này chúng ta có thể hiểu.
Isaia 63:9 "Trong mọi cơn khốn quẫn của họ, Ngài cũng chịu khốn quẫn..."

Khi dân Chúa khổ , Chúa trên cao cũng khổ! Ngạc nhiên bạn nhé!

Cũng đoạn này công vụ 7 câu 55-56

Nhưng Tê pha nô đầy dẫy Thánh Linh, ngước nhìn lên trời, thấy vinh quang của Đức Chúa Trời và Đức Giê-su đang đứng bên phải Đức Chúa Trời.
Ông nói: "Kìa, tôi thấy bầu trời mở ra và Con Người đang đứng bên phải Đức Chúa Trời!"

Tại sao Chúa Jesus không ngồi mà đứng ? KT có câu này:
I sai a 30:18 "Thật vậy, Ngài sẽ đứng lên để tỏ lòng thương xót các ngươi."

Khi Ông Tê Pha Nô là thánh tử đạo đầu tiên bị tử hình thì Chúa thương xót, và đứng lên .

Xin Chúa thương xót nhân loại trong cơn Đại dịch hiện nay, tại Ấn Độ cũng như toàn thế giới.

*CÒN BẠN VÀ TÔI CẦN SÁM HỐI TRỞ VỂ ĐỜI SỐNG MỚI NGAY! CHÚA ĐANG CẢNH TỈNH NHÂN LOẠI!

-----------------------------------

 

 
CAC BAI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - PDF Print E-mail

Huong Bui
Tue, Apr 27 at 7:27 AM


TÔI CẦU XIN CHA CHÚA CHA VINH HIỂN LÀ THIÊN CHÚA CỦA ĐỨC KITÔ, CHÚA CHÚNG TA , BAN CHO ANH EM THẦN KHÍ KHÔN NGOAN ĐỂ MẶC KHẢI CHO ANH EM NHẬN BIẾT NGƯỜI. Ep 1:17
"Những toan tính trong lòng là việc của con người, Nhưng câu trả lời đến từ CHÚA Mọi đường lối của con người đều là trong sạch theo mắt mình, Nhưng CHÚA đánh giá tấm lòng".
‭‭Châm Ngôn‬ ‭16:1-2

"Vì Ta muốn lòng nhân từ chứ không muốn vật hiến tế, Muốn sự nhận biết Thiên Chúa hơn các của lễ thiêu."
‭‭Hô‬sê 6:6‬ ‭

CHÚA có mục đích khi dựng nên mọi vật, Ngay cả kẻ gian ác cho ngày tai vạ. CHÚA gớm ghiếc kẻ có lòng kiêu ngạo; Chắc chắn nó sẽ không khỏi bị phạt. Châm Ngôn 16:4-5

*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

* Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con ! Chúng con tin , qua sự Phục Sinh của Chúa Kitô , Ngài đã trả giá quá đắt để con người có Thần Khí Cha đi tìm và nhận biết Cha.
* NHỜ Thánh Thần Chúa TÁC ĐỘNG. THUC ĐẨY chúng con QUYẾT TÂM nhận biết Cha qua Lời Lẽ Thật của Ngài , Đấng là ĐẦU và là CUỐI, nhờ đó chúng con biết ý muốn Ngài ; biết điều Cha gớm ghiếc , biết điều Cha yêu thích và làm theo, để chúng con không phải rơi vào sự thịnh nộ của Ngài. Vi Cha xét duyệt và đánh giá theo tiêu chuẩn của Cha là nơi tấm lòng.
* Hơn nữa , chúng con không bị giáo huấn tôn giáo của loài người ru ngủ và lửa dối chúng con.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
* Cảm tạ sự đắc thắng và ánh sáng Phục Sinh Chúa Jesus Kitô !
Nguyện quyền năng sự phục sinh Ngài , phục sinh tâm linh con người bề trong của chúng con , và làm tuơi mới mỗi ngày khi chúng con còn đang sống trong thân thể phải chết này cho đến ngày quang lâm của Ngài.
H.H. Tin Mừng Vương Quốc Thiên Chúa.

-------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Fri, Apr 23 at 6:24 AM

PHÓ THAC CON MÌNH TRONG TAY CHÚA

Chúng ta không thể có mặt khắp nơi. Nhưng Đức Chúa Trời thì có thể. Chúng ta không thể thấy mọi việc. Nhưng Đức Chúa Trời có thể. Chúng ta không thể biết được mọi thứ. Nhưng Đức Chúa Trời biết.

Dù con mình ở lứa tuổi nào, hãy giao phó chúng trong tay Đức Chúa Trời để bày tỏ niềm tin cùng sự tin cậy của mình nơi Ngài và là bước đầu tạo thay đổi trong cuộc đời chúng

Kinh Thánh nền tảng: "Sự nhân từ Đức Gia ve hằng có đời đời cho những người kính sợ Ngài, và sự công bình Ngài dành cho chắt chít của họ." (Thanh Vinh 103:17)

Cầu nguyện:
"Lạy Chúa, trong danh Chúa Giê-Su con đến với Ngài và dâng [tên các con] trong tay Ngài. Con tin rằng chỉ một mình Ngài biết điều gì là tốt nhất cho con của con. Chỉ một mình Ngài biết con của con cần gì, con xin giao [tên các con] cho Ngài chăm sóc và bảo vệ. Con cảm ơn Chúa về [tên các con] là món quà quý giá mà Ngài ban cho con.

Con cảm ơn Chúa vì con được dự phần với Ngài trong việc nuôi dạy các con và con không phải làm điều đó một mình. Xin cho con có được những chỉ dẫn rõ ràng từ Lời Chúa trong việc nuôi con cùng sự nhạy bén, khôn ngoan khi con cầu xin lời giải đáp từ Ngài mà không phải dựa vào những phương pháp luôn đổi thay của đời này.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

*NHỜ ƠN CHÚA cho con biết phải bám sát các con ở những điều gì và giúp con giao [tên con bạn] trong sự bảo vệ, dẫn dắt và dạy dỗ của Chúa. CON QUYẾT TÂM không sống trong nỗi sợ hãi những hiểm nguy có thể xảy ra cho các con, mà trong niềm vui cùng sự bình an vì biết Ngài đang tể trị. Con nương cậy Ngài trong mọi sự và hôm nay, con phó thác con của con cho Ngài và giao [tên con bạn] trong tay Ngài. Nhân danh Chúa Giê-Su Ki Tô . Amen

-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 98