mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9095
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này52655
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này143151
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26702224

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NHÂN DUYÊN PDF Print E-mail

Hung Dao
Tue, May 24 at 8:00 PM
VẠN SỰ DO DUYÊN !
"Thuận duyên" mọi việc dễ dàng
"Nghịch duyên" đừng có mơ màng uổng công.
"Có duyên" chuyện khó cũng xong
"Không duyên" chớ đợi chớ trông làm gì.


"Còn duyên" thì ở đừng đi
"Hết duyên" chấp nhận có chi phải buồn.
"Thiện duyên" phải giữ luôn luôn
"Ác duyên" phải diệt tận nguồn mới yên.


"Đủ duyên" cuộc sống như tiên
"Thiếu duyên" mọi thứ ưu phiền phủ vây.
"Tình duyên" có lúc vơi đầy
"Nợ duyên" là chuyện xưa nay cõi đời.


"Thắng duyên" là sự tuyệt vời
"Phước duyên" đầy đủ rạng ngời tương lai.
"Gieo duyên" chơn chánh đừng sai
"Tạo duyên" tốt đẹp để xài dài lâu.


"Nhân duyên" gieo tạo khỏi cầu
"Tùy duyên" là để đối đầu khó khăn.
" Muôn duyên " do nghiệp tạo thành
" Có chi phiền não, để hành xác thân.

------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu
Mon, May 23 at 7:27 PM

LÀM GÌ ĐỂ LÀM ĐẸP LÒNG CHÚA

Sống đẹp lòng Đức Chúa Trời nên là mục tiêu của mọi Ki Tô Hữu; nhưng chúng ta có thể làm gì để Chúa vui lòng? Một trong những câu trả lời thường gặp nhất là "làm một người có đạo đức tốt." Tuy nhiên, thật đáng buồn là việc làm một người có đạo đức tốt chưa đủ để khiến Chúa mỉm cười.

Một câu chuyện trong Kinh Thánh minh họa rõ nhất vấn đề này cho chúng ta là Ma-thieu 19:16-26. Một người thanh niên giàu có chức cao đến hỏi Chúa Giê-xu về những tiêu chí để một người được tính là đủ tiêu chuẩn vào Thiên Đàng. Anh ta hỏi Chúa Giê-su, "Thưa Thầy, tôi phải làm điều lành nào để được sự sống đời đời?" Ngay từ câu hỏi đầu tiên, Chúa Giê-xu đã thấy cái sai lầm trong suy nghĩ của anh ta.

Đáng buồn thay, ngay cả những điều tốt nhất của chúng ta cũng không đủ tốt đối với Chúa. Đó là bởi vì tất cả chúng ta đều là tội nhân không xứng đáng có được ân điển cũng như sự hiện diện của Chúa. - LỜI CHÚA: Thư Rô-ma 3:10 nhắc nhở ta rằng "chẳng có một ai công chính cả, dù một người cũng không."

Cách duy nhất để chúng ta có thể trở nên thánh khiết cũng là cách đơn giản nhất. Không cần phải làm việc lành để đổi chác ân điển của Chúa. Như Thư Ê-phê-sô 2:8 đã nói cho chúng ta biết, "Vì nhờ ân điển, bởi đức tin mà anh em được cứu, điều nầy không đến từ anh em mà là tặng phẩm của Đức Chúa Trời."

Vậy làm thế nào chúng ta có thể làm hài lòng Đức Chúa Trời nếu không qua lối sống đạo đức?

Thư Do Thái 11:6 là câu trả lời tốt nhất, "Không có đức tin thì không thể nào làm hài lòng Đức Chúa Trời; vì người nào đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng Ngài thực hữu, và Ngài là Đấng ban thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài."

Đức tin khiến chúng ta tin vào đấng KI TÔ và công việc được làm trọn của Ngài đã đủ cho chúng ta.

Chúa không vui vì những việc chúng ta có thể làm cho Ngài, nhưng vui khi thấy chúng ta vui vẻ và mở lòng mình ra đón nhận những gì mà Ngài đã làm cho chúng ta.

Dich: Richard Huynh

Nguồn: christiantoday.com

------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - BỐ THÍ CỨU CAC LINH HỒN PDF Print E-mail

Chi Tran

BỐ THÍ LÀ PHƯƠNG TIỆN CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Đại thánh Tôma tâm sự là ngài thích bố thí hơn là ăn chay và cầu nguyện để đền tội đã phạm.

Bởi đó, nhiều thánh đã chọn việc bố thí như là phương tiện để cứu các Đẳng Linh Hồn.

Linh mục Raban Mô (Maur) tu viện trưởng Phun Đơ (Fulde) buộc thầy quản lý Êdêla phải bố thí thật nhiều để cầu cho các tu sĩ quá cố. Tuy nhiên, gần như thầy không giúp gì cho người nghèo cả. Cha Raban lại chỉ thị cho thầy, khi có một tu sĩ mệnh chung, phải lấy tổng số tiền, tương đương giá trị 30 bữa ăn của người chết, bố thí cho kẻ nghèo khó để người chết đó được siêu thoát. Thầy quản lý hà tiện không làm như thế hoặc làm cũng rất chậm.

Năm 830, nhiều tu sĩ quá vãng. Êdêla không bố thí cho ai hết vì tiếc của.

Theo lẽ công bằng của Chúa, thầy bị phạt vì tội bất trung. Một bữa tối kia, thầy cầm đèn đi qua phòng học, thầy kinh ngạc thấy nhiều bạn đồng tu chết, ngồi tại chỗ thường ngồi.

Run như cầy sấy, thầy như pho tượng chết đứng tại chỗ, không nhúc nhích. Một vài tu sĩ mệnh một đến lột áo thầy và lấy roi da đánh tơi bời đến nỗi thầy phải bất tỉnh. Đồng thời họ tuyên bố: "Đồ khốn, hãy nhận hình phạt vì tội hà tiện của anh. Ba ngày nữa anh sẽ nhận một hình phạt khủng khiếp hơn nữa, khi anh xuống mồ với chúng ta. Bấy giờ điều gì người ta làm để cứu giúp anh sẽ để cho những kẻ mà anh đã không làm cho họ".

Nói đoạn các tu sĩ quá cố biến hết.

Còn thầy Êdêla, sáng hôm sau, người ta thấy dầm dề máu me và nửa sống nửa chết. Cả dòng vội vã chăm sóc thầy. Và khi nói được, thầy kêu lên: "Tôi cần thuốc cho phần hồn hơn thuốc cho phần xác. Các thương tích của tôi không bao giờ lành. Ba ngày nữa, tôi sẽ ra trước tòa Chúa. Xin hãy cho tôi chịu các bí tích sau hết."

Chịu xong các bí tích, Êdêla yếu dần cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Nhà dòng liền hát lễ cho thầy và phân phát cho bần nhân các bữa ăn của thầy trong 30 ngày.

Xanh xao và hình dạng biến đổi, thầy hiện ra với cha Raban. Linh mục hỏi ;
- Cần làm việc gì cho thầy.

Linh hồn bất hạnh đáp:
- "A! Các lời cầu nguyện và bố thí của nhà dòng đã cứu giúp nhiều lắm: nhưng con không thể ra khỏi Luyện Ngục trước khi tất cả các anh em con được siêu thoát hết, mà lòng hà tiện của con đã không bố thí để giải thoát họ như họ có quyền. Các bữa ăn trong 30 ngày cha cho kẻ nghèo để cứu giúp con thì họ hưởng hết. Vậy xin cha cho gia tăng lời cầu nguyện và bố thí, nhất là dâng thánh lễ. Con hy vọng với phương thế đó, chúng con được siêu thoát hết."

Cha Raban thi hành. Một tháng sau Êdêla tái hiện, bận áo trắng, đầy vinh phúc, mặt mày hớn hở, cám ơn nhà dòng và hứa luôn luôn cầu nguyện lại để đền ơn.
TÍCH CÁC LINH HỒN

----------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - BỮA ĂN TỐI VỚI THIÊN THẦN PDF Print E-mail

Chi Tran

Câu Truyện Phép Lạ Vào Ngày Lễ Tạ Ơn

Bữa Ăn Tối Với Thiên Thần

Vào năm 1969, cô Heidi Olsen vừa mới ly dị, dắt díu hai đứa con thơ đến khu chung cư có giá phải chăng mướn căn hộ một phòng cho cô và hai đứa con trai tá túc, vì cô chỉ là một nhân viên làm cho văn phòng bác sĩ với đồng lương ít ỏi, nên ba mẹ con sống rất nan khan chật vật.

Buổi sáng hôm Lễ Tạ Ơn, cô và hai đứa con trai tỉnh dậy nhưng không biết đi đâu vì không ai mời họ tới nhà hết.

Tệ hại hơn nữa, lúc ấy cô lại hết tiền mua thức ăn. Trong nhà cô thật sự không còn gì để ăn ngoài ba cái "hot dogs" còn lại trong tủ lạnh.

Cô tự hỏi phải làm sao bây giờ, cô đã liều mình sa vào cảnh ngộ, làm sao thoát ra đây?

Đấy mới gọi là Tuyệt vọng. Cô định chỉ còn cách dắt hai đứa con đi ra công viên trụ cả ngày với ba cái "hot dogs". Khốn nỗi, lúc quay lưng rời khỏi công viên, "Tôi còn nhớ hai đứa con trai tôi kêu rên, 'chúng con đói lắm.' Không có cha mẹ nào muốn nghe như thế vào bất cứ ngày nào.

Chưa bao giờ cô cảm thấy cô đơn đến thế.

Tuy nhiên, khi ba mẹ con vừa từ công viên trở về và bắt đầu bước vào bậc thang để vào hộ chung cư mới mướn, thì sự lạ đã xảy ra. Tự nhiên có một bà cụ nhỏ bé ở tầng trệt thứ nhất trong khu chung cư đi ra bảo cô, "Ôi, cưng ơi. Ta sẽ làm bữa ăn tối Tạ Ơn đãi con nhe."

Sao cơ?

Cô Heidi bất động đứng đó nhìn chằm chằm vào bà cụ mà cô chưa hề gặp trước đây - đầu cô chợt lóe nghĩ đến cho hai thằng con ăn mà quên cả thắc mắc chuyện bất thình lình.

Chúa đã nhậm lời cầu nguyện. Khi cô Heidi bước vào căn hộ, liền cảm thấy đầm ấm như ở nhà. Cô Olsen vẫn còn nhớ, "Tất cả ánh đèn trong nhà sáng lờ mờ, nhưng trên bàn thì đầy ắp đồ ăn, cô cảm thấy ngọt ngào vô cùng. Bà cụ đã cắt lát con gà tây ra. Bộ dạng của bà lanh lẹ y như một cái máy. Đôi mắt bà lấp lóe tinh quang. Còn đồ ăn hả, thực nhiều lắm. Nhưng đối với kẻ cô đơn lẻ bóng như tôi thì tôi lại cảm thấy, những gì mà bà cụ dành cho tôi là tình thương yêu vô điều kiện, và đấy là một trong những buổi tối đặc biệt nhất trong đời tôi chưa từng thụ hưởng qua như thế bao giờ."

Sao bỗng nhiên lại có người lạ làm bữa ăn tối đãi mẹ con cô Heidi vậy? Phải chăng chỉ là một người hàng xóm kỳ quái nào đấy? Lúc mẹ con cô rời đi, bà cụ còn tặng cho mỗi người một món quà - và đóng gói hết mọi món đồ ăn còn thừa cho mẹ con cô mang về, đủ ăn cho cả tuần. Có lẽ đấy là phép lạ lớn lao nhất.

Ngày hôm sau còn có chuyện lạ đại bất ngờ hơn. Lúc cô Heidi gõ cửa để mang trả các đồ đựng thức ăn cho bà cụ hàng xóm, thì không thấy có ai trả lời. Cô kể, "Tôi trộm nhìn qua các cửa sổ thì thấy trong nhà tối thui và trống trơn - hoàn toàn không có một thứ đồ đạc gì trong đó."

Cô vẫn nổi cả da gà mỗi khi nhớ tới chuyện này. Cô nhận ra bà cụ biết hết mọi sự về cô mà lúc đó cô không để ý (chẳng hạn như bà biết cô thích ăn món sàlád khoai tây, và làm cho văn phòng bác sĩ, nhưng vì một vài lý do xảy ra lúc đó, cô Heidi đã quên mất không có hỏi.)

Cô kinh hãi và bối rối, liền liên lạc với vị giám quản khu chung cư, thì được cho biết là "mười hay mười hai tuần nay" căn hộ đó trống không - không có ai ở.

Cô đã nói với ông ta là không thể nào - vì cô mới ăn tối ở đó - ông giám quản liền hỏi cô có bị làm sao hay không - ông ta tưởng cô chắc hơi bị điên điên.

Ai trách ông đâu?

Nhưng cô biết có một phép lạ đã xảy ra làm thay đổi cuộc đời cô. Hiện nay cô Heidi đang điều hành một cơ sở mang tên "Các Thiên Thần Viện Trợ" (Angels Assistance) dành cho các phụ nữ đơn chiếc như cô trong cái ngày định mệnh năm xưa. Đó là một phép lạ thực sự! Phúc lợi bất cứ lúc nào trong năm.
Sóng Biển dịch
Ngày 18/11/19

---------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - HT MERCY OF GOD PDF Print E-mail

Huong Bui
Fri, May 13 at 2:25 PM

HT Mercy Of GOD
Thứ bảy ngày 14/ 5 / 2022
Cảm tạ CHÚA cho con người phản chiếu hình ảnh NGÀI.
Cảm tạ CHÚA chỉ dẫn Hội Thánh CHÚA kỹ thuật đồng đi với NGÀI.

* Hôm nay chúng ta học về phần Linh Hồn.
— Phần linh hồn có 3 > phòng
Linh hồn là phần kết nối giữa thần linh và thể xác
" Ngươi phải hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức mà kính mến CHÚA là ĐỨC CHÚA TRỜI ngươi" Mác 12 : 30
- Thần linh không thể bắt thể xác hành động gì nếu linh hồn không cho phép. Linh hồn nhận được sự bày tỏ thần linh mà khiến thể xác hành động theo, linh hồn không được nghe theo và sống theo con người cũ con người xác thịt. Khi đó linh hồn chúng ta sống theo sự dẫn dắt của Thần linh, sống theo con người mới chứ không sống theo con người cũ.
Vậy nên linh hồn mình cần được tăng trưởng và đổi mới. Trong linh hồn con người có 3 phòng
1 / Ý chí : là phần quyết định làm điều gì.
2 / Tâm trí : là phần hiểu biết của chúng ta về mọi thứ xung quanh, cách chúng ta suy nghĩ.
3 / Cảm xúc : cảm nhận , cảm giác của chúng ta.

- Vì tội lội làm cho cảm xúc, tâm trí chúng ta bị lệch lạc, suy nghĩ những điều độc ác, sai trật, ô uế vì vậy chúng ta phải thay đổi tâm trí mình làm mới lại nó với Lẽ Thật của CHÚA. Tẩy sạch khỏi chúng ta những lối suy nghĩ của thế gian bằng lối suy nghĩ con Vua TRỜI như vậy chúng ta mới có những quyết định đúng đắn theo CHÚA.
- I Cô rinh tô 2:16 "Vì ai đã biết ý CHÚA, đặng dạy dỗ NGÀI? Nhưng phần chúng ta có ý ĐẤNG CHRIST"
Chúng ta làm trọn sự cứu rỗi linh hồn của mình bằng cách thay đổi tâm trí, cảm xúc đưa ra những quyết định đúng theo ý muốn của CHÚA.
————————-
Hôm nay chúng ta tập chung hơn về phòng : TÂM TRÍ CON NGƯỜI.
"Nhưng tôi ngại rằng như xưa Ê-va bị cám dỗ bởi mưu chước con rắn kia, thì ý tưởng anh em cũng hư đi, mà dời đổi lòng thật thà tinh sạch đối với ÐẤNG CHRIST chăng." (2 Côrinhtô 11:3).
Tâm trí chúng ta là một chiến trường CHÚA muốn dạy chúng ta về giá trị Nước TRỜI còn ma quỉ thì muốn ảnh hưởng chúng ta bằng giá trị thế gian tội lỗi và cách thay đổi tâm trí của mình.
- 1. Qua sự thông công với CHÚA (đọc Kinh Thánh và cầu nguyện) hãy nhận biết Ý muốn của NGÀI. THIÊN CHÚA đánh đồng MÌNH với Lời NGÀI – thành thử khi nghiên cứu Lời CHÚA, bạn sẽ nhận biết CHÚA. Điều này sẽ rèn luyện nếp nghĩ đúng đắn. Trong Kinh Thánh có phán: "Hãy hết lòng tin cậy ÐỨC GIÊ-HÔ-VA, Chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con; Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết NGÀI, Thì NGÀI sẽ chỉ dẫn các nẻo của con. Chớ khôn ngoan theo mắt mình; Hãy kính sợ ÐỨC GIÊ-HÔ-VA, và lìa khỏi sự ác: Như vậy, cuống rốn con sẽ được mạnh khỏe, Và xương cốt con được mát mẻ" (Châm ngôn 3:5..8). Ý chí của bạn phải hợp nhất với Ý CHÚA, giống như Ý CHÚA JESUS khi NGÀI cầu nguyện trong vườn Ghếtsêmanê hợp nhất với Ý CHÚA CHA. "Nguyện Ý NGÀI được nên chứ không phải ý con" – phải là qui luật sống của mỗi Cơ Đốc nhân. Hậu quả của việc không biết Ý CHÚA trong lĩnh vực nào đó của đời sống có thể là những thất bại hay những hành vi tội lỗi.
- 2. Hãy luôn ở trong Lời CHÚA. Đổi mới tâm trí – là quá trình không ngừng nghỉ, mà trong đó có thay đổi nếp nghĩ, lời nói, hành động, cách ăn ở của tín đồ. Hãy bắt đầu suy nghĩ và hành động theo các nguyên tắc Kinh Thánh. Trong Côlôse 3:16 Sứ đồ Phaolô khuyên dạy tín đồ: "Nguyền xin Lời của ÐẤNG CHRIST ở đầy trong lòng anh em, và anh em dư dật mọi sự khôn ngoan".
- 3. Hãy thông công với các tín đồ, nhận thức được sự lệ thuộc của mình vào Thân Thể ĐẤNG CHRIST. Rất quan trọng việc bạn ở trong môi trường nào, những ai xung quanh bạn. Trước khi ăn năn nhiều người đã giao tiếp với những kẻ mà trong Kinh Thánh có chép về họ, rằng họ sống "...theo thói quen đời nầy, vâng phục vua cầm quyền chốn không trung..." (Êphêsô 2:2) là Satan.
Bạn bè của bạn là ai, họ sống theo những luật lệ nào: theo luật lệ Nước TRỜI hay nước của sự tối tăm? Những người mà bạn giao tiếp, có ảnh hưởng đến nếp nghĩ, động cơ, sự tự đánh giá bản thân mình.
- 4. Đừng cho phép những khái niệm, giá trị thế gian và mong muốn xác thịt thống trị trong tâm trí bạn. CHÚA JESUS đã đập tan quyền lực của chúng trên bạn rồi, bạn chỉ cần phải chối bỏ ảnh hưởng của chúng thôi. Bạn được ban lời hứa:
" Vả, những khí giới mà chúng tôi dùng để chiến tranh là không phải thuộc về xác thịt đâu, bèn là bởi quyền năng của ÐỨC CHÚA TRỜI, có sức mạnh để đạp đổ các đồn lũy: nhờ khí giới đó chúng tôi đánh đổ các lý luận, mọi sự cao tự nổi lên nghịch cùng sự hiểu biết ÐỨC CHÚA TRỜI, và bắt hết các ý tưởng làm tôi vâng phục ÐẤNG CHRIST." (2 Côrinhtô 10:4,5).
- Hãy giải phóng tâm trí khỏi tất cả những gì mà ma quỉ đã gieo trồng trong đó (khỏi những ý tưởng về sự không vâng lời, tự đánh giá thấp bản thân, khỏi những tưởng tượng tư dục , tình dục...) nhằm nô dịch tâm trí, ngăn cản đường lối nhận biết CHÚA. Hãy nhớ rằng chúng ta bắt tất cả ý tưởng chỉ vâng phục CHÚA JESUS CHRIST mà thôi. 2 Cr 10:5
- 5. Hãy nghe những bài giảng, hãy đọc sách báo Cơ Đốc bồi linh.
- 6. Đừng suy gẫm về tội lỗi để khỏi xuất hiện những mong muốn dẫn đến hành động tương ứng. Thí dụ : THIÊN CHÚA đã giải phóng bạn khỏi sự hút thuốc, nhưng ma quỉ lại cám dỗ bạn thử hút và xem chuyện gì sẽ xảy ra. Trong Danh CHÚA JESUS bạn hãy cấm mình nghĩ về thuốc lá ( hoặc ham thích một điều gì về giá trị hư không) và hãy nói:
" Ta chối bỏ ý nghĩ này và bắt ý tưởng ta vâng phục CHÚA JESUS CHRIST. Công bố cho thế giới vô hình biết , ta là tạo vật mới và vì thế ta được giải phóng khỏi những thói quen tội lỗi"
- 7. Hãy làm đầy tâm trí mình chỉ những gì "...chơn thật, điều chi đáng tôn, điều chi công bình, điều chi thánh sạch, điều chi đáng yêu chuộng, điều chi có tiếng tốt, điều chi có nhân đức đáng khen..." (Philip 4:8), hãy phát triển và hoàn thiện chúng. Trong ĐẤNG CHRIST các khả năng của bạn là vô hạn, vì bạn có trí tuệ của ĐẤNG CHRIST (1 Côrinhtô 2:16).
- 8. Hãy cho CHÚA THÁNH LINH thay đổi nếp nghĩ của bạn, hãy từ chối khái niệm tiêu cực về bản thân. Hãy tin rằng trong CHÚA JESUS CHRIST bạn được cứu chuộc, được giải phóng, được chữa lành, được chúc phúc.
Đừng nghĩ về mình mãi mãi như là kẻ tội phạm ăn năn , hoặc là những đứa con luôn túng thiếu để cầu xin.
Hãy nhìn thấy mình như tạo vật mới trong CHÚA JESUS CHRIST, như người đầy rẫy sức mới, sự công bình, thánh sạch, và hãy ăn ở cho xứng đáng.
" Rốt lại, hỡi anh em, phàm điều chi chân-thật, điều chi đáng tôn, điều chi công-bình, điều chi thanh-sạch, điều chi đáng yêu-chuộng, điều chi có tiếng tốt, điều chi có nhân-đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến."
‭‭Phi-líp‬ ‭4:8‬ ‭

----------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 118