mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4518
mod_vvisit_counterHôm Qua8040
mod_vvisit_counterTuần Này45238
mod_vvisit_counterTuần Trước68243
mod_vvisit_counterTháng Này285310
mod_vvisit_counterTháng Trước351972
mod_vvisit_counterTất cả20803004

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI PDF Print E-mail

Quyvan Vu

Thu, May 27 at 8:29 AM

Chúa luôn ban những thứ tốt đẹp cho con cái của Ngài. Cụm từ cụ thể "xứ đượm sữa và mật" xuất hiện 22 lần trong Kinh Thánh khi đề cập đến Xứ Hứa – đó là lời hứa mà Đức Chúa Trời đã nhắc đi nhắc lại. Đó là một lời hứa mà con dân Ngài có thể tin tưởng.

Nếu bạn hỏi một người Y-sơ-ra-ên rằng lễ Shavuot (Lễ Các Tuần) nói về điều gì, thì câu trả lời của họ có thể là dịp kỷ niệm kinh Torah được ban cho dân Chúa tại núi Si-nai và cũng bao gồm các sản phẩm từ sữa. Vào ngày này, người Y-sơ-ra-ên sẽ thức cả đêm để nghiên cứu kinh Torah, và cụ thể là ăn bánh pho mát! Lời Chúa thường được ví như mật ong trong Kinh Thánh, và sữa tượng trưng cho sự trù phú của vùng đất, đó là những gì mà lễ Shavuot nói đến.

Sữa và mật: sự giàu có dư dật trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời

Đa-vít đã tuyên bố trong Thi-thiên 119:103:"Lời Chúa ngọt họng con dường bao! Thật ngọt hơn mật ong trong miệng con!"

Phép so sánh này xuất hiện nhiều lần trong Kinh Thánh. Lời của Đức Chúa Trời giống như mật ong, nhưng nó cũng được ví như sữa sau này trong Tân Ước – chất nuôi dưỡng thiết yếu cho tâm hồn chúng ta, như trẻ sơ sinh cần sữa.1 Phê rô 2:2

vì Nhã-ca được xem như một sự so sánh về mối quan hệ yêu thương giữa Chúa và dân Ngài. Chắc chắn rằng lời của Đức Chúa Trời vừa ngọt ngào vừa bền vững đối với tất cả những ai biết ngài và yêu mến ngài.

Bạn đã bao giờ kinh nghiệm nhận được một câu Kinh Thánh phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của bạn và thực sự nói trúng trọng điểm của những gì đang xảy ra cho bạn chưa? Thật tuyệt vời, phải không? Lời Chúa xuất hiện đúng thời điểm có thể cho chúng ta sự khích lệ và sức mạnh để bước tiếp. "Hãy xem, nhờ nếm chút mật nầy mà mắt tôi đã sáng dường nào," (1 Sa-mu-ên 14:29). Lời Chúa có thể tiếp thêm sinh lực cho chúng ta khi chúng ta mệt mõi, giống như mật ong đã làm tươi mới lại con người đang đói khát đó.

Kinh Thánh thường dùng những điều thuộc thể để báo trước một thực tế thuộc linh lớn hơn hầu đến. Xứ Hứa thực sự đã từng là một vùng đất đượm sữa và mật trong thời Kinh Thánh – và một lần nữa trong thời đại của chúng ta! Nhưng nó cũng chỉ ra một thực tế lớn hơn về sự phong phú và ngọt ngào của một đời sống trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời, điều mà mọi dân, mọi nước, mọi nơi trên thế giới đều có thể tận hưởng.

Xin tạ ơn Chúa cho chúng con Lời Chúa của sự sống để chúng con sống mỗi ngày.

-----------------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - KHOA HỌC THỰC NGHIỆM VÀ ĐỨC TIN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Wed, May 19 at 9:18 AM

KHOA HỌC THỰC NGHIỆM VÀ ĐỨC TIN

Nhiều năm sau khi nhận được tấm bằng đầu tiên của mình tại bãi đậu xe, tôi bước ra khỏi cửa trước Hội trường Rozanski của trường Guelph vào một ngày xuân ấm áp, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ (ngành Vật Lý Sinh Học) của mình.

Thật là một cảm giác tự do sau nhiều năm làm việc!! Trải qua nhiều thập kỷ trong các ngành khoa học, và vô số cuộc thảo luận về khoa học và đức tin, tôi nhận ra rằng chưa bao giờ gặp phải một ví dụ nào về xung đột giữa khoa học thực nghiệm và đức tin. Thay vào đó, khoa học thực nghiệm kết hợp quan sát khen ngợi niềm tin vào Thượng Đế. Như tôi đã trình bày ở một chủ đề khác, lập luận cho thấy vũ trụ, một điều hiển nhiên, tồn tại bởi một căn nguyên siêu nhiên. Và Đấng Tạo Hóa đã định nên những quy luật vật lý vận hành vũ trụ và Trái Đất. (1). Do đó, Thượng Đế đã khiến khoa học trở nên hợp lý. Như có chép trong Thi-thiên 111:2 ...

"Công việc Đức Giê-hô-va thật vĩ đại; Tất cả những ai ham thích đều sẽ suy ngẫm đến".

Khoa học quan sát và thử nghiệm là công cụ để chúng ta hiểu cách thiên nhiên vận hành. Sự căng thẳng giữa khoa học và đức tin phát sinh từ những suy luận và giả định được đưa trong hai phạm trù khoa học khác mà tôi sẽ thảo luận trong các bài viết tiếp theo. Khoa học thực nghiệm là tiêu chuẩn vàng. Đó là trái tim của khoa học và đại diện cho những gì khoa học nên có.

---------------------------------------------

 
CAC BAI DỘC GIA GỞI TỚI PDF Print E-mail

Quyvan Vu

Tue, May 18 at 3:54 PM

1 Phê rô 1:18- 19 Vì anh chị em biết rằng chẳng phải bởi những vật hay hư nát như bạc hoặc vàng mà anh chị em được chuộc khỏi lối sống vô dụng thừa hưởng của tổ tiên, 19 nhưng bằng chính huyết báu của Chúa Cứu Thế, như huyết chiên con không khuyết điểm, không vết nhơ.

Chúng con muốn có phấn hưng nhưng lại chẳng muốn kiêng ăn cầu nguyện cho phấn hưng.

Muốn vào đất hứa nhưng lại chẳng muốn đi qua vùng cát nóng của đồng vắng.
Muốn đồng sống vinh quang với Chúa nhưng lại không thích phải đóng đinh mình lên thập tự giá, đồng chết, đồng chôn cùng Ngài.

Chúng con muốn nhận mà không muốn cho, muốn được mà không muốn mất.
Muốn ai đó phải phục vụ mình tốt nhưng lại không nghĩ chính mình được cứu để hầu việc.
Chúng con chiều theo dục vọng của xác thịt, sống theo ý riêng, tự mãn và khinh thường lời Chúa.

Tha thứ cho chúng con khi chúng con cứ ăn mày quá khứ, tự hào về những vinh quang đã qua, nắm chặt lấy chiếc ghế của quyền lực mà không muốn ai thay thế.

Chúng con "có tiếng là sống nhưng thực đang chết, có tiếng là giầu có nhưng thực đang cùng khốn, nghèo ngặt, đui mù, loã lồ." Khải Huyền 3:1. Tưởng mình ổn nhưng thực chỉ còn là hệ thống tôn giáo.

Chúng con vẫn mặc những bộ quần áo đẹp và ngồi trong Hội Thánh mỗi chủ nhật nhưng lòng lại xa Chúa lắm, để rồi Chúa chẳng thể chạm đến chúng con, quyền năng của Ngài chẳng thể khai phóng qua chúng con và chẳng ai còn nhìn thấy Chúa trong chúng con.

Chúa ơi! Nếu "chúng con là những người công chính mà còn khó được cứu rỗi thì những kẻ bất kính và kẻ có tội trong xứ này sẽ ra sao? " 1 Phê rô 4:18

Xin mở mắt cho chúng con để chúng con nhận biết rằng "chẳng phải bởi những vật dễ hư hoại như bạc vàng mà chúng con được cứu nhưng nhờ huyết báu của Đấng KI TÔ" 1 Phê rô 1:18

Chúng con được tái sinh bởi lời của Ngài, vậy xin giúp chúng con từ bỏ mọi lời độc ác, ghen tị và vu cáo nhưng hết lòng yêu thương nhau chân thành, kết ước phục vụ nhau, nên thánh trong cách ăn nết ở mình "trở nên những viên đá sống cùng xây lên ngôi nhà thiêng liêng" 1 Phê rô 2:5

Xin giúp chúng con đừng dại dột như mấy kẻ nhạo báng mà nói rằng: Ngày Chúa trở lại ở đâu, cứ ăn uống và vui vẻ, cứ thâu góp và tích trữ mà không biết rằng ngày ấy gần kề rồi, trong ngày đó các từng trời sẽ bị thiêu đốt và huỷ diệt, mọi vật chúng con lao khổ kiếm tìm cũng sẽ bị tan chảy trong lửa chỉ điều gì xây dựng nhà Chúa là còn lại đời đời.

Xin giúp chúng con khi còn ở nhà tạm trên đất này biết sống đời thánh khiết và tin kính, tăng trưởng trong ân điển và sự thông biết Chúa, hết lòng hầu việc, để ngày mặt gặp mặt cùng Ngài nơi miền vinh hiển được thoả vui trong vòng tay Cha. Vì chúng con được sinh ra là từ Ngài, bởi Ngài và hướng về Ngài, vinh quang thuộc Ngài đời đời vô cùng.
Xin tha thứ cho chúng con Chúa ơi!

--------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NHÌN THẤY QUỶ DỮ PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Mon, May 17 at 1:36 AM

BÍ ẨN ĐẠI VĂN HÀO VOLTAIRE NHÌN THẤY QUỶ DỮ PHÚT HẤP HỐI

Bức phù điêu bằng sáp này được trưng bày tại bảo tàng Victoria & Albert ở Luân Đôn mô tả những giờ phút cuối cùng trước khi lâm chung của đại văn hào nước Pháp Voltaire với gương mặt hoảng loạn, đau đớn, vật vã.

Tài liệu ghi lại các nhân chứng chứng kiến lại trong giây phút hấp hối, Voltaire đã hoảng loạn và gào thét những điều khó hiểu, như thể ông trông thấy quỷ.

François-Marie Arouet hay Voltaire (1694 - 1778) là một nhà văn, nhà triết học người Pháp nổi tiếng trong phong trào" triết học ánh sáng" và những quan điểm ngụy biện về quyền "tự do" của con người. Ông là nhà văn chống Chúa và đánh phá Kitô giáo, đấu tranh cho những mục tiêu chính trị núp bóng danh nghĩa là quyền bình đẳng của xã hội...

Nhắc đến nước Pháp thế kỷ 18 và nhắc đến cuộc Cách mạng Pháp đẫm máu bạo lực, độc tài đã đưa mấy ngàn người vô tội lên máy chém, bỏ tù hàng vạn người Công giáo gồm nhiều giám mục, linh mục, tu sĩ không thể không nhắc tới Voltaire có đóng góp rất lớn cho cuộc cách mạng này.

Sinh thời, Voltaire được biết đến là người bài xích Kitô giáo một cách ngông cuồng. Mặc dù sinh ra trong gia đình quý tộc Công giáo, cha là một quan chức thuế và mẹ thuộc dòng dõi cao quý nhưng ông lại chống Chúa và đánh phá Công giáo.

Tư tưởng bài xích Kitô giáo bằng ngôn từ sắc sảo khiến Voltaire trở thành biểu tượng cho phong trào chống Chúa lúc bấy giờ.

Ngày 30/5/1778, Voltaire qua đời ở tuổi 84. Có nhiều tài liệu nghiên cứu về cái chết của một nhà văn, triết gia lỗi lạc này; đặc biệt là khoảnh khắc hấp hối khó hiểu của ông.

Một số tài liệu ghi lại Voltaire qua đời do đột quỵ. Nhưng trong giây phút đau đớn, ông đã phát ra những tiếng hét đáng sợ mà không ai hiểu được.

Theo lời kể lại của bà giúp việc trong nhà ông thì Voltaire đã nhìn thấy những hình ảnh ghê rợn, rồi ông tru tréo: "Một bàn tay đang kéo tôi xa rời Chúa Trời...quỷ bắt lấy tôi rồi...,tôi trông thấy hỏa ngục... Hãy cút đi, chính mày đã đưa ta đến tình trạng này, hãy buông tha cho ta".

Có lúc, ông lại van xin trong ai oán: "Xin Chúa Trời hãy thương xót", rồi quay ra than vãn với người trong nhà rằng "Ta phải ra đi trong sự bỏ rơi của Chúa".

Theo một tài liệu khác, nhân chứng tận mắt thấy những giờ phút cuối đời của Voltaire tả rằng: "Nếu quỷ có thể chết được, cũng không chết dữ dội như Voltaire".

Wikipedia không ghi rõ chi tiết về cái chết của Voltaire nhưng có đề cập tới một số giả thiết khó hiểu về giây phút lâm chung đau đớn của đại văn hào. Wiki cũng đề cập thêm rằng sau khi qua đời, Voltaire bị các nhà thờ tại Paris từ chối cử hành lễ an táng bởi ông đã không ít lần báng bổ Chúa bằng giọng văn châm biếm, miệt thị.

Bạn bè thân và gia đình đã phải mang thi thể ông tới Scellières, thuộc thành phố Champagne, cách Paris khoảng một trăm dặm. Tại đây, một linh mục bằng lòng cho chôn cất Voltaire với đầy đủ nghi lễ Công giáo.

Đó chỉ là trường hợp đặc biệt và còn nhiều nhân vật khác chống lại Thiên Chúa. Một cá nhân dù là người nổi tiếng hay là không nổi tiếng, nếu báng bổ Thiên Chúa, chính là không biết tôn trọng lương tri, đạo đức con người, người đó sẽ phải chịu nhận hậu quả đáng tiếc, sau này dẫu có hối hận cũng muộn màng. Từ cổ chí kim tới nay những kẻ chống lại Thiên Chúa chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp cả, cho nên đừng có dại mà chống lại Ngài.

Post by : Bùi Thịnh

--------------------------------------

 
CAC BAI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - PDF Print E-mail

Quyvan Vu

PHÉP LẠ HÓA BÁNH
Sun, May 16 at 7:41 AM
Mat 14: 17 Môn đồ thưa rằng: Chúng tôi có đây năm cái bánh và hai con cá mà thôi. 18 Ngài phán rằng: Hãy đem đây cho ta. 19 Ngài bèn truyền cho chúng ngồi xuống trên cỏ, đoạn, lấy năm cái bánh và hai con cá đó, ngửa mặt lên trời mà tạ ơn; rồi bẻ bánh ra đưa cho môn đồ, môn đồ phát cho dân chúng. 20 Ai nấy đều ăn no, còn bánh thừa lại thâu được đầy mười hai giỏ. 21 Số người ăn ước chừng năm ngàn, không kể đàn bà con nít.

Lời ngỏ:
Người Việt Nam có lẽ không ai mà không biết câu chuyện "Niêu cơm Thạch Sanh" trong văn học cổ tích Việt Nam. Chuyện là: có anh chàng kia tên Thạch Sanh, có sức mạnh phi thường, chém được chằn tinh, giết được đại bàng cứu công chúa, nên được nhà vua gả công chúa cho

Thạch Sanh sai dọn một bữa cơm thết đãi những kẻ thua trận. Thạch Sanh cho dọn ra vỏn vẹn có một niêu cơm đãi quân sĩ của 18 nước, nhìn thấy nồi cơm tí xíu thì họ bĩu môi không muốn cầm đũa. Biết ý, Thạch Sanh đố họ ăn hết được niêu cơm và hứa sẽ trọng thưởng cho những ai ăn hết. Quân sĩ mười tám nước ăn mãi, ăn mãi nhưng niêu cơm bé xíu cứ hết lại đầy. Cảm phục và sợ hãi chúng cúi đầu lạy tạ Thạch Sanh rồi kéo nhau về nước. Câu chuyện trên là một truyện cổ hư cấu để nói lên ao ước của người Việt Nam có được khả năng phi thường để thắng hơn thế lực đàn áp, cùng với tinh thần yêu chuộng hòa bình và ao ước có được thần thông biến hóa để giàu có thịnh vượng, thỏa mãn ước mơ ở đời.

Với câu chuyện Kinh Thánh chúng ta vừa mới đọc hôm nay, đây không phải là một câu chuyện hư cấu mà là một sự kiện có thật đã xảy ra, đây là phép lạ duy nhất được cả bốn sách Phúc âm ký thuật, điều này cho thấy phép lạ hóa bánh phi thường .

Chúa Giê-xu tìm chỗ ở nơi vắng vẻ để nghỉ ngơi và tiếp sức mạnh cho linh hồn. Mặc khác, Chúa cần huấn luyện cho các môn đồ của Ngài chuẩn bị bước vào thời kỳ gay go và thử thách sắp tới. Thế nhưng "Khi đoàn dân biết vậy, thì từ các thành đi bộ mà theo Ngài". Chúng ta thấy tại đây Chúa Giê-xu thể hiện hai đặc tính của Ngài:

1. Chúa Giê-xu- Đấng luôn "động lòng thương xót"
Từ "động lòng thương xót" là nói đến sự "cảm thông" hay "đồng cảm" có nghĩa là "cùng chịu khổ". Người có lòng thương xót là cùng đau với cái đau của người khác và muốn làm một điều gì đó để chia sẻ nỗi khổ của người khác. Khi nhìn thấy đoàn dân đông đang theo thì Ngài động lòng trắc ẩn tận tâm can. Ngài phải gạt qua một bên nhu cầu của Ngài để thỏa mãn sự mong ước của những con người đang chạy đến tìm kiếm Ngài. Điều quan trọng hơn là Chúa phải hy sinh thì giờ biệt riêng của Ngài với Cha để có thể thỏa mãn nhu cầu của những con người đang cần được chữa lành kia. Và Kinh Thánh cho biết Chúa đã "chữa cho kẻ bịnh được lành"

2. Chúa Giê-xu- Đấng luôn thỏa đáp nhu cầu
Chúa Giê-xu cứ tận tình cứu chữa những con người đau bệnh cho đến chiều tối, các môn đồ thấy vậy thì xin Chúa cho dân chúng về, để họ đi vào các làng mà mua đồ ăn. Chúa quan tâm đến sức khỏe của họ và không muốn họ đi về bụng đói, cũng không muốn để họ tự kiếm thức ăn, vì đây không phải là việc dễ dàng ở nơi hoang vắng này

– Khi đối diện trước những khó khăn, những tình huống ngoài khả năng thì chúng ta cần phải nhớ rằng Chúa là Đấng Toàn Năng, không có điều gì là không thể đối với Ngài. Vì vậy, Chúa cần chúng ta đặt lòng tin và trông cậy trọn vẹn nơi Ngài.

- Chúng ta cần nhận biết Chúa Giê-xu là Con Đức Chúa Trời năng quyền, Đấng luôn thỏa đáp mọi nhu cầu trong đời sống chúng ta cả về thuộc thể lẫn thuộc linh, Ngài là Đấng chữa lành và chu cấp thức ăn hằng ngày cho chúng ta

Cầu nguyện VÀ SÔNG CẦU NGUYỆN:

Con cảm tạ Chúa đã ban cho con mọi sự trong cuộc sống hằng ngày. Xin giúp con có được tấm lòng như Ngài đã có, là biết cảm thông và chia sẻ với những người khốn khó đang cần được giúp đỡ. NHỜ THẦN KHÍ CHÚA TÁC ĐỘNG, CON QUYẾT TÂM dùng khả năng nhỏ bé của con hầu tình yêu và năng quyền của Chúa được nhân lên bội lần. Amen.

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 98