/home/content/51/8374851/html/chiaseloichua/administrator/components/com_vvisit_counter/helpersPlease reinstall [Vinaora Visitors Counter] component53

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CHUC MÙNG GS VA NAM MOI PDF Print E-mail

On Dec 22, 2018, at 8:27 AM, " This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it " wrote:


> Thưa tất cả các anh chị,
>
> Mừng ngày kỉ niệm Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh, chúng ta cùng chiêm ngắm màu nhiệm Thiên Chúa làm người.
>
> Mùa Vọng đã đến, dẫn bước đưa đường để chúng ta khám phá,gặp gỡ Thiên Chúa, Đấng EMMANUEL. Đây là những ngày cuối của Mùa Vọng. Hành động mà chúng ta mong ước là cảm nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chúa trong trái tim, trong lòng chúng ta.
> Những ngày quí giá của thời gian phụng tự này nhằm giúp chúng ta hiểu biết về sự yếu đuối của chúng ta qua cảm nghiệm sâu sa lòng thương xót của Thiên Chúa, cho dù chúng ta sai lỗi nặng nề. Chúng ta chưa cảm nghiệm được hay chưa hiểu sâu cho đủ, bởi vậy chúng ta chưa có thể tin được, nhưng chúng ta được khích lệ như người Do thái khi xưa là “ hãy bước đi trong ánh sáng Của Thiên Chúa”
> Trong sự mong đợi gặp gỡ ThiênChúa, chúng ta hãy cầu nguyện với sự mong muốn vươn lên: “Lạy Đấng EMMANUEL, xin hãy đến, chúng con mong đợi . Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến.
>
> " Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con
> Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi
> phải chết,... " Jn 3:16
>
> Trong hân hoan mừng ngày kỉ niệm
> Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh,
> nguyện chúc Hội Thân Hữu Đồng Công:
>
> Anh Chị Chủ Tịch,
> Quí Anh Chị trong Ban Chấp Hành,
> Quí Anh Chị và gia đình:
>
> Vui hưởng một Mùa Giáng Sinh thật An
> Bình , Hạnh Phúc , và tràn đầy phúc lành
> của Chúa Hài Nhi và Mẹ Maria .
>
> Năm Mới 2019 được vui tươi , sức khoẻ
> và gặp nhiều may lành .
>
> Hân Hoan Mừng Lễ Giáng Sinh & Năm Mới ,
>
> (Lm.) Fx. M. Cao Tùng, CRM.

-------------------------------------
>

 
CAC BAI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - CHONG TUC GIAN VI SONG VOI VO PDF Print E-mail

Hung Dao

 Chồng tức giận vì sống dai nhờ vợ !
Chồng tức giận vì sống dai nhờ vợ !

Vợ chồng cụ Tý đã trên 80 tuổi mà vẫn khỏe mạnh.

Họ ăn uống theo chế độ và tập thể dục thường xuyên. Không may vợ chồng cụ qua đời do một tai nạn máy bay. Họ lên thiên đàng và được Thánh Phêrô đón tiếp nồng hậu. Thánh Phêrô đưa hai người đi tham quan hồ bơi, phòng tắm hơi, sân chơi golf, quầy bar...

Lóa mắt vì sự sang trọng của ngôi nhà, cụ Tý hỏi Thánh Phêrô:

- Chúng tôi có phải trả tiền các dịch vụ không?

Thánh Phêrô trả lời:

- Tất cả đều miễn phí, đây là thiên đàng mà!

Đến giờ ăn, Thánh Phêrô đưa hai cụ đến bàn bày thức ăn linh đình với tất cả các loại bia rượu. Cụ ông hỏi:

-Tất cả các món ăn này đều miễn phí à?

Thánh Phêrô trả lời:

-Tất nhiên.

Cụ ông suy nghĩ và hỏi:

- Chúng tôi có thể ăn tùy thích, không phải lo ngại dư mỡ, đường, cholesterol à?

- Không, tôi đã bảo là cụ đang ở trên thiên đàng mà. Cụ có thể ăn uống no say tùy thích mà không sợ bị béo phì, tiểu đường hay heart attacks...

Bỗng nhiên mặt cụ ông trở nên đỏ gay, quay sang vợ quát to:

- Tất cả do lỗi của bà! Nếu bà không ép tôi phải ăn uống kiêng cữ rượu bia thuốc lá và phải tập thể dục, thì tôi đã lên đây sớm và hưởng thụ từ nhiều năm trước rồi! Tiếc thật!

- !!!
ST

------------------------------------

 
CAC BAI DO GI GOI TOI -BAC AI TRONG GIA ĐINH PDF Print E-mail

KRISTIE PHAN

Đức bác ái trong gia đình

"Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính. Không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật. Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả" (1Cor 13, 4-7)

Gia đình là nơi tình yêu được triển nở, nơi ơn Thánh Chúa được phát huy để từng cá nhân trong gia đình được sống hạnh phúc, sống chan hòa tình huynh đệ, tình gia tộc, sống chân thật theo bổn phận trong vị trí của mình.

Chúng ta được dựng nên giống hình ảnh Chúa, có nghĩa là bằng tình yêu, với tình yêu, trong tình yêu. Thiên Chúa là tình yêu...(1Ga. 1, 8b + 16b) Chúa muốn chúng ta sống hạnh phúc dồi dào theo ý Chúa, hạnh phúc là hậu quả của phần thưởng cuộc sống thiêng liêng trong nội tâm.

Anh em đừng có rập theo đời này nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thân, hầu có thể nhận ra đâu là Ý Thiên Chúa, cái gì là tốt, cái gì đẹp lòng Chúa (Rm 12, 4)

Gương giáo dục tình yêu trong gia đình:

Gia đình Thánh Gia: Xin vâng âm thầm như Thánh Giuse, xin vâng vô điều kiện như Mẹ Maria và sống xin vâng cách khiêm nhường như Chúa Giêsu nghĩa là luôn luôn vâng theo Ý Cha Trên Trời.

Gia đình Tobit: Tobit dạy con làTobia:(Tb 4, 3-20)

Kính sợ Chúa (Con hãy tưởng nhớ Đức Chúa mọi ngày... hãy thực thi công chính....,Is 4,5)

Hiếu Thảo. Con hãy chôn cất cha cho tử tế. Hãy thảo kính mẹ con và đừng bỏ rơi người bao lâu người còn sống... con phải nhớ rằng mẹ con đã trải qua bao nỗi ngặt nghèo vì con khi con còn trong dạ mẹ... (Is 4,3)

Chân Thật và Bác ái. Hãy chia cơm sẻ áo cho người đói rách.... Mắt con đừng có so đo trong việc bố thí...Con có bao nhiêu hãy cho bấy nhiêu, có nhiều thì cho nhiều, có ít thì đừng ngại cho ít...(Is 4,7)

Yêu thương anh em ruột thịt. Hãy yêu thương anh em con, chớ coi rẻ anh em con...(Is 4,13)

Tránh kiêu ngạo. Kiêu ngạo sinh ra đổ vỡ và bất hòa. Is 4, 13b)

Chăm chỉ. Đừng ở dung đưa tới túng thiếu và nghèo mạt, vì ở dung là mẹ của đói khát. Sống công bằng và sòng phẳng. Ai làm việc cho con, tiền công người ấy con không được giữ lại qua đêm. Hãy cẩn thận trong mọi việc con làm và tỏ ra con nhà gia giáo trong cách ăn thói ở của con. (Is 4,14).

Không say sưa. Đừng uống rượu đến say sưa, đừng lấy việc say sưa làm bạn đường của con.(Is 4,15)

Tránh dâm ô. Hãy tránh xa mọi thứ dâm ô. (Is 4, 12)

Biết tìm người khôn ngoan để bản hỏi. Biết ai khôn ngoan thì tìm đến mà bàn hỏi, chớ coi thường bất cứ lời chỉ giáo nào hữu ích v.v (Is 4,18)

Gia đình ông Job: "Ô. Job giàu có nhất ở Phương Đông, ông có hơn cả 7.000 chiên dê lạc đà bò lừa... ông sống rất bác ái, Khiêm nhường, đấy lòng Kính sợ Thiên Chúa. Các con trai ông thường luân phiên tới nhà nhau, mời các em gái tiệc tùng, (để nối kết tình thân gia tộc). Jb1, 13-19)

Ông thường gọi các con đến để thanh tẩy họ, rồi ông dậy sớm dâng lễ toàn thiêu cho mỗi người con vì ông nghĩ: "biết đâu các con ta chẳng phạm tội và nguyền rủa Thiên Chúa trong lòng" (Jb. 1, 3b -5)

.Những gương sáng gia đình nơi trần thế

1. Gia đình thanh nữ Teresa Hài Đồng. Mẹ Thánh Nữ mất lúc Thánh Nữ 4 tuổi. Ông bố thương con không có mẹ, nên tối và sáng nào cũng quây quần con cái cầu nguyện. Ngày 18.10.16 vừa qua hai vị đã được DTC Francis tuyên Thánh: Thánh Louis Martin và Zélie Guérin.

2. Gia đình Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phalo II. Mẹ Ngài mất lúc 9 tuổi, cha của ngài luôn dắt con đi dạo và lần chuỗi chung với nhau.

3. Gia đình vua Baudouin và hoàng hậu Fabiola (Bỉ Quốc). (Cả hai sống gắn bó kết hiệp với Chúa rất mật thiết từ khi đính hôn cho đến khi vua qua đời) Xin hãy nghe một lời tâm sự của nhà vua:"Lạy Chúa Yesu, con cám ơn Chúa đã làm cho con yêu thương vợ con tha thiết. Con cám ơn Chúa đã ban cho con một người vợ thương mến con, sau Ngài, nhưng trên hết mọi sự. Ước gì chúng con được lớn lên mãi trong Ngài, lạy Chúa"

Trong lúc bệnh, nhà vua cầu nguyện: "Lạy Thánh Thần, xin Ngài cầu nguyện trong con, con cảm thấy khô khan và mệt mỏi. Lạy Me, con đến với Mẹ, không cần phải cố gắng nhiều, trong đức tin con đặt mình dưới chân Mẹ, níu lấy Mẹ. Ước gì Mẹ bồng lấy con trong kinh nguyện cầu cho người bệnh, con xin dâng Mẹ sự yếu hèn của con..."

4. Gia đình của Đức cố Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận: (Một gia đình quý tộc, đạo hạnh. Mẹ ngài luôn dạy con cái chú trọng đến cuộc sống tâm linh là sống đẹp lòng Chúa dù lúc ăn lúc chơi, lúc học v.v...hơn là sự thành công về danh vọng ở đời. (nghĩa là dạy các con biết sống đẹp lòng Chúa hơn là thành kỹ sư, bác sĩ mà không đẹp lòng Chúa)Sáng nào bà cũng dắt các con đi lễ và cho tiền các con để giúp người ăn xin. Bà dạy các con khi bỏ tiền vào giỏ ăn xin thì phải cúi xuống bỏ vào một cách ân cần, để kính trọng nhân phẩm của họ)

Gia đình có Chúa ngự trị thì tình yêu luôn luôn hiện diện. Vì thế theo gương của các gia đình này, dạy con đầu tiên là dạy cầu nguyện, dạy biết đón nhận tình yêu của Chúa và dạy biết yêu Chúa. (Cầu nguyện để mở lòng ra với những gì đang xảy đến, chứ không phải để có một thế giới hình thành theo ước muốn của mình)

Các bậc cha mẹ hãy chú trọng đến giáo dục con cái về cách xử dụng của cải, về cách sống tâm linh v.v... giáo dục tình yêu về tính dục, về tình dục và giáo dục về hôn nhân theo giáo lý Công Giáo "Đàn bà không quan hệ theo lẽ tự nhiên, mà lại làm điều trái tự nhiên. Đàn ông cũng vậy, không quan hệ với đàn bà theo lẽ tự nhiên mà lại đem lòng them muốn lẫn nhau. Như vậy là chuốc vào thân hình phạt xứng với sự lầm lẫn của mình (Rm. 1, 26-27)

Xin mượn lời Đức Thánh GH Gioan P.II để kết thúc: "Hãy dạy các con đừng sống đức tin một cách hời hợt chung chung, phải có đời sống nội tâm sâu xa nhờ cầu nguyện để có sự thân tình với Chúa và với anh chị em mình" (DTC nhắc nhở cầu nguyện với phương pháp Lectio Divina)

Elisabeth Nguyễn

----------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - SEPT 11- 2001 PDF Print E-mail

Father Raymond Finch
To: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Sep 11 at 12:12 PM
Commemorating 9/11
View this email in your browser
Dear Dinh,

Today we reflect and remember with great love all the innocent and brave souls who went home to be with the Lord so unexpectedly 17 years ago today.

I encourage you to reflect on and keep this prayer with you as you seek to find comfort in the day:

Prayer for 9/11​

God of all creation and everything taking place in and around us at all times. Just to say this means that You are a special kind of presence and creative action in our lives.

Now we know it, again, as we read Your Word that reminds us of this great truth, just as we commemorate our national tragedy.

We tend to let so many other things obscure our minds and our hearts. We pray not to be taken out of this life but to be assured over and over again that linked with your presence and action, we can do wonder-filled things for those near and dear to us.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

--------------------------

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOL - CN20TN-B PDF Print E-mail

Father Raymond Finch

"Don't worry. Be happy!"
View this email in your browser

"...be filled with the Spirit, addressing one another [in] psalms and hymns and spiritual songs, singing and playing to the Lord in your hearts, giving thanks always and for everything..."​

~ Ephesians 5:18, 19, 20
Dear Deacon Nguyen,

Do you believe that there is always something to be thankful for?
Some people don't or can't, for some reason. They live their lives stuck in Good Friday, never getting to Easter Sunday. You know the type; it's hard to be around them. They want to burden you with their heaviness. They can't say anything positive about the life that God has given them.

Pope Francis' apostolic exhortation Evangelii Gaudium (The Joy of the Gospel) references these "Debbie Downers" by saying, "One of the more serious temptations which stifles boldness and zeal is a defeatism which turns us into querulous and disillusioned pessimists, 'sourpusses.'" In the Pope's original Spanish version of the text, the words sourpuss translates to "vinegar face". Isn't that an apt description? These people look like they just swallowed a cupful of vinegar!

So, instead of drinking wine to get us into a euphoric state, St. Paul suggests we get "under the influence" of the Spirit. The Holy Spirit will lift us up, and cause us to encourage others. The revelry that the apostle speaks of is not religiosity...it's the joy of the Lord. And as believers in the Resurrected One, we have much to celebrate!

"How can I do this when the weight of the world is on my shoulders", you might ask? Keep a "Thank you, Lord" list. It's amazing. Once you start writing about all that the Lord has done in your life, all His many gifts and blessings, I promise you'll get writer's cramp!

Prayer for 20th Sunday in Ordinary time​

I need You Lord, to be my light
as I deal with so many people
who dwell in darkness and
the shadow of death.

Keep Your grace burning brightly
within my heart and soul
as I encounter those for whom
life seems an unbearable burden.

Let me be ever mindful of Your
Last Supper on earth
when facing a most cruel and
horrible death on a cross
You took bread, broke it, and
gave thanks.

Help me be thankful, Lord,
even when things don't go well
or my way but rather
let me be Your victory
even in the darkest hour.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, we cannot proclaim the Gospel with vinegar faces. But we can by speaking of the goodness of God, of His mercy, and of how He works EVERYTHING for good for those who love Him and are called to His purposes. Breaking into song in worship of Him helps an awful lot too. Try it. You might like it.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 76