mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1925
mod_vvisit_counterHôm Qua6088
mod_vvisit_counterTuần Này13322
mod_vvisit_counterTuần Trước39479
mod_vvisit_counterTháng Này78069
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12111281

We have: 160 guests online
Your IP: 54.235.48.106
 , 
Today: Nov 14, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DO GI GOI TOI -BAC AI TRONG GIA ĐINH PDF Print E-mail

KRISTIE PHAN

Đức bác ái trong gia đình

"Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính. Không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật. Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả" (1Cor 13, 4-7)

Gia đình là nơi tình yêu được triển nở, nơi ơn Thánh Chúa được phát huy để từng cá nhân trong gia đình được sống hạnh phúc, sống chan hòa tình huynh đệ, tình gia tộc, sống chân thật theo bổn phận trong vị trí của mình.

Chúng ta được dựng nên giống hình ảnh Chúa, có nghĩa là bằng tình yêu, với tình yêu, trong tình yêu. Thiên Chúa là tình yêu...(1Ga. 1, 8b + 16b) Chúa muốn chúng ta sống hạnh phúc dồi dào theo ý Chúa, hạnh phúc là hậu quả của phần thưởng cuộc sống thiêng liêng trong nội tâm.

Anh em đừng có rập theo đời này nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thân, hầu có thể nhận ra đâu là Ý Thiên Chúa, cái gì là tốt, cái gì đẹp lòng Chúa (Rm 12, 4)

Gương giáo dục tình yêu trong gia đình:

Gia đình Thánh Gia: Xin vâng âm thầm như Thánh Giuse, xin vâng vô điều kiện như Mẹ Maria và sống xin vâng cách khiêm nhường như Chúa Giêsu nghĩa là luôn luôn vâng theo Ý Cha Trên Trời.

Gia đình Tobit: Tobit dạy con làTobia:(Tb 4, 3-20)

Kính sợ Chúa (Con hãy tưởng nhớ Đức Chúa mọi ngày... hãy thực thi công chính....,Is 4,5)

Hiếu Thảo. Con hãy chôn cất cha cho tử tế. Hãy thảo kính mẹ con và đừng bỏ rơi người bao lâu người còn sống... con phải nhớ rằng mẹ con đã trải qua bao nỗi ngặt nghèo vì con khi con còn trong dạ mẹ... (Is 4,3)

Chân Thật và Bác ái. Hãy chia cơm sẻ áo cho người đói rách.... Mắt con đừng có so đo trong việc bố thí...Con có bao nhiêu hãy cho bấy nhiêu, có nhiều thì cho nhiều, có ít thì đừng ngại cho ít...(Is 4,7)

Yêu thương anh em ruột thịt. Hãy yêu thương anh em con, chớ coi rẻ anh em con...(Is 4,13)

Tránh kiêu ngạo. Kiêu ngạo sinh ra đổ vỡ và bất hòa. Is 4, 13b)

Chăm chỉ. Đừng ở dung đưa tới túng thiếu và nghèo mạt, vì ở dung là mẹ của đói khát. Sống công bằng và sòng phẳng. Ai làm việc cho con, tiền công người ấy con không được giữ lại qua đêm. Hãy cẩn thận trong mọi việc con làm và tỏ ra con nhà gia giáo trong cách ăn thói ở của con. (Is 4,14).

Không say sưa. Đừng uống rượu đến say sưa, đừng lấy việc say sưa làm bạn đường của con.(Is 4,15)

Tránh dâm ô. Hãy tránh xa mọi thứ dâm ô. (Is 4, 12)

Biết tìm người khôn ngoan để bản hỏi. Biết ai khôn ngoan thì tìm đến mà bàn hỏi, chớ coi thường bất cứ lời chỉ giáo nào hữu ích v.v (Is 4,18)

Gia đình ông Job: "Ô. Job giàu có nhất ở Phương Đông, ông có hơn cả 7.000 chiên dê lạc đà bò lừa... ông sống rất bác ái, Khiêm nhường, đấy lòng Kính sợ Thiên Chúa. Các con trai ông thường luân phiên tới nhà nhau, mời các em gái tiệc tùng, (để nối kết tình thân gia tộc). Jb1, 13-19)

Ông thường gọi các con đến để thanh tẩy họ, rồi ông dậy sớm dâng lễ toàn thiêu cho mỗi người con vì ông nghĩ: "biết đâu các con ta chẳng phạm tội và nguyền rủa Thiên Chúa trong lòng" (Jb. 1, 3b -5)

.Những gương sáng gia đình nơi trần thế

1. Gia đình thanh nữ Teresa Hài Đồng. Mẹ Thánh Nữ mất lúc Thánh Nữ 4 tuổi. Ông bố thương con không có mẹ, nên tối và sáng nào cũng quây quần con cái cầu nguyện. Ngày 18.10.16 vừa qua hai vị đã được DTC Francis tuyên Thánh: Thánh Louis Martin và Zélie Guérin.

2. Gia đình Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phalo II. Mẹ Ngài mất lúc 9 tuổi, cha của ngài luôn dắt con đi dạo và lần chuỗi chung với nhau.

3. Gia đình vua Baudouin và hoàng hậu Fabiola (Bỉ Quốc). (Cả hai sống gắn bó kết hiệp với Chúa rất mật thiết từ khi đính hôn cho đến khi vua qua đời) Xin hãy nghe một lời tâm sự của nhà vua:"Lạy Chúa Yesu, con cám ơn Chúa đã làm cho con yêu thương vợ con tha thiết. Con cám ơn Chúa đã ban cho con một người vợ thương mến con, sau Ngài, nhưng trên hết mọi sự. Ước gì chúng con được lớn lên mãi trong Ngài, lạy Chúa"

Trong lúc bệnh, nhà vua cầu nguyện: "Lạy Thánh Thần, xin Ngài cầu nguyện trong con, con cảm thấy khô khan và mệt mỏi. Lạy Me, con đến với Mẹ, không cần phải cố gắng nhiều, trong đức tin con đặt mình dưới chân Mẹ, níu lấy Mẹ. Ước gì Mẹ bồng lấy con trong kinh nguyện cầu cho người bệnh, con xin dâng Mẹ sự yếu hèn của con..."

4. Gia đình của Đức cố Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận: (Một gia đình quý tộc, đạo hạnh. Mẹ ngài luôn dạy con cái chú trọng đến cuộc sống tâm linh là sống đẹp lòng Chúa dù lúc ăn lúc chơi, lúc học v.v...hơn là sự thành công về danh vọng ở đời. (nghĩa là dạy các con biết sống đẹp lòng Chúa hơn là thành kỹ sư, bác sĩ mà không đẹp lòng Chúa)Sáng nào bà cũng dắt các con đi lễ và cho tiền các con để giúp người ăn xin. Bà dạy các con khi bỏ tiền vào giỏ ăn xin thì phải cúi xuống bỏ vào một cách ân cần, để kính trọng nhân phẩm của họ)

Gia đình có Chúa ngự trị thì tình yêu luôn luôn hiện diện. Vì thế theo gương của các gia đình này, dạy con đầu tiên là dạy cầu nguyện, dạy biết đón nhận tình yêu của Chúa và dạy biết yêu Chúa. (Cầu nguyện để mở lòng ra với những gì đang xảy đến, chứ không phải để có một thế giới hình thành theo ước muốn của mình)

Các bậc cha mẹ hãy chú trọng đến giáo dục con cái về cách xử dụng của cải, về cách sống tâm linh v.v... giáo dục tình yêu về tính dục, về tình dục và giáo dục về hôn nhân theo giáo lý Công Giáo "Đàn bà không quan hệ theo lẽ tự nhiên, mà lại làm điều trái tự nhiên. Đàn ông cũng vậy, không quan hệ với đàn bà theo lẽ tự nhiên mà lại đem lòng them muốn lẫn nhau. Như vậy là chuốc vào thân hình phạt xứng với sự lầm lẫn của mình (Rm. 1, 26-27)

Xin mượn lời Đức Thánh GH Gioan P.II để kết thúc: "Hãy dạy các con đừng sống đức tin một cách hời hợt chung chung, phải có đời sống nội tâm sâu xa nhờ cầu nguyện để có sự thân tình với Chúa và với anh chị em mình" (DTC nhắc nhở cầu nguyện với phương pháp Lectio Divina)

Elisabeth Nguyễn

----------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - SEPT 11- 2001 PDF Print E-mail

Father Raymond Finch
To: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Sep 11 at 12:12 PM
Commemorating 9/11
View this email in your browser
Dear Dinh,

Today we reflect and remember with great love all the innocent and brave souls who went home to be with the Lord so unexpectedly 17 years ago today.

I encourage you to reflect on and keep this prayer with you as you seek to find comfort in the day:

Prayer for 9/11​

God of all creation and everything taking place in and around us at all times. Just to say this means that You are a special kind of presence and creative action in our lives.

Now we know it, again, as we read Your Word that reminds us of this great truth, just as we commemorate our national tragedy.

We tend to let so many other things obscure our minds and our hearts. We pray not to be taken out of this life but to be assured over and over again that linked with your presence and action, we can do wonder-filled things for those near and dear to us.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

--------------------------

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOL - CN20TN-B PDF Print E-mail

Father Raymond Finch

"Don't worry. Be happy!"
View this email in your browser

"...be filled with the Spirit, addressing one another [in] psalms and hymns and spiritual songs, singing and playing to the Lord in your hearts, giving thanks always and for everything..."​

~ Ephesians 5:18, 19, 20
Dear Deacon Nguyen,

Do you believe that there is always something to be thankful for?
Some people don't or can't, for some reason. They live their lives stuck in Good Friday, never getting to Easter Sunday. You know the type; it's hard to be around them. They want to burden you with their heaviness. They can't say anything positive about the life that God has given them.

Pope Francis' apostolic exhortation Evangelii Gaudium (The Joy of the Gospel) references these "Debbie Downers" by saying, "One of the more serious temptations which stifles boldness and zeal is a defeatism which turns us into querulous and disillusioned pessimists, 'sourpusses.'" In the Pope's original Spanish version of the text, the words sourpuss translates to "vinegar face". Isn't that an apt description? These people look like they just swallowed a cupful of vinegar!

So, instead of drinking wine to get us into a euphoric state, St. Paul suggests we get "under the influence" of the Spirit. The Holy Spirit will lift us up, and cause us to encourage others. The revelry that the apostle speaks of is not religiosity...it's the joy of the Lord. And as believers in the Resurrected One, we have much to celebrate!

"How can I do this when the weight of the world is on my shoulders", you might ask? Keep a "Thank you, Lord" list. It's amazing. Once you start writing about all that the Lord has done in your life, all His many gifts and blessings, I promise you'll get writer's cramp!

Prayer for 20th Sunday in Ordinary time​

I need You Lord, to be my light
as I deal with so many people
who dwell in darkness and
the shadow of death.

Keep Your grace burning brightly
within my heart and soul
as I encounter those for whom
life seems an unbearable burden.

Let me be ever mindful of Your
Last Supper on earth
when facing a most cruel and
horrible death on a cross
You took bread, broke it, and
gave thanks.

Help me be thankful, Lord,
even when things don't go well
or my way but rather
let me be Your victory
even in the darkest hour.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, we cannot proclaim the Gospel with vinegar faces. But we can by speaking of the goodness of God, of His mercy, and of how He works EVERYTHING for good for those who love Him and are called to His purposes. Breaking into song in worship of Him helps an awful lot too. Try it. You might like it.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

------------------------------

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - GUONG CHA GIA THOI XUA PDF Print E-mail

GƯƠNG CHA GIÀ THỜI XƯA

2018-07-28

Đây là gương sáng cực kỳ của vị Cha Già thời xa xưa, và là tấm gương cho LM Việt Nam chúng ta thời nay học hỏi. Cách đây gần một Tuần được Phụ Lễ với GM Đinh Đức Đạo.

Ngài chia sẻ lời thật trước khi kết lễ khi nhận quà của Giáo Xứ VN nơi tôi sống. Ngài đã dành hết những số tiền biếu tặng Ngài mà không dùng cho cá nhân...ngay cả vé máy bay cũng là do Chị và Con Cháu Ngài đài thọ. Còn tài vất của Tín Hữu thì Ngài đem về phân phát cho Cụ Ômg cụ Bà già nua ốm đau bệnh hoạn. Thế mà một hôm Ngài gặp một Cụ Ông kia rất đáng thương. Tưởng rằng cần Ngài giúp đỡ. Ai dè Cụ Ông cụ Bà biếu Ngài phong bì mở ra 20 triệu đồng tương đương 1 Ngàn Đô. Ngài khó có thể chấp nhận lấy tiền của người già dành dụm. Ngài bảo cụ cất đi phòng thân. Nhưng Cụ Ông nài Ngài thay cho mình cứu giúp những người kém may mắn...

Đó, ấy mới thật là Cha và là GM hiền thánh đức. Nào chúng ta hãy cầu nguyện cho các vị LM chủ chăn hay trong thiên chức không thâm lạm của dâng cúng mà đi khắp nơi chu du thưởng ngoạn hay dùng công quỹ cho bản thân mình. Đó là việc chúng ta phải luôn cầu cho qúi Ngài trong lời nguyện mỗi khi nghĩ về các Ngài.

Phó Tế Vĩnh Viễn Đaminh Vũ quang Minh cghuyển gởi qúi bạn xa gần và cùng tỉnh thức khi làm công tác bác ái mục vụ. Amen

----------------------------

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOL PDF Print E-mail

"...People were coming and going in great numbers, and they had no opportunity even to eat."​

~ Mark 6:31
Dear Deacon Nguyen,

When was the last time you had dinner together as a family?
There has never been a dearth of families having dinner together on television. The Walton's, Little House on the Prairie, The Brady Bunch....

I think the reason is that we're all hungry for stories about the idyllic family—even if they're not real.

We long for that white-picket-fence-Currier-and-Ives home, where everyone gathers harmoniously around the table. But do we take the time for the imperfect family that God gave us, whether biological or adopted?

According to legend, Anna and Joachim were Jesus' grandparents. Anna was barren and prayed to the Lord to give her a child as He had given Sarah in her old age. Joachim was also grieved about their childlessness, and fasted 40 days and 40 nights in the desert. Then angels of the Lord appeared to them saying that God would bless them with their hearts' desire. The child born to this faithful couple became the Blessed Mother.

Her parents loved Mary deeply and performed all their religious and parental duties, becoming the patron saints of grandparents by exemplifying the older generation.

I promise there is a thread with today's Scripture...

We're all so busy in 2018; I see it everywhere. Parents shuffling kids off to activities while balancing their home and work lives. Kids stressed out by their overscheduled and technologically-absorbed days. Grandparents trying to keep up with the warp speed of today's pace. So we sometimes get overwhelmed by everything we have to do and lose precious moments, such as those spent with family.

Prayer for 16th Sunday in Ordinary time​

A Time to Share

On the night of Your Last Supper,
Lord Jesus, you made a meal
Your everlasting memorial
of Your love and sacrifice.

Consecrate our times together
when we gather with friends
and family to break bread and
share fellowship with one another.

Let each meal be sacred
as we recall comm with You
and make us ever mindful of those
who dine alone or who have
no one to care for them.
In Your Holy Name we pray.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, even the disciples were so busy after our Lord had sent them out to preach and heal that they didn't have an opportunity to eat! They needed time for rest and refreshment. And so do we. The moments are fleeting; we mustn't let them pass us by. Have dinner with your family today.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 73