mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5459
mod_vvisit_counterHôm Qua8231
mod_vvisit_counterTuần Này48404
mod_vvisit_counterTuần Trước57101
mod_vvisit_counterTháng Này105505
mod_vvisit_counterTháng Trước249539
mod_vvisit_counterTất cả15185963

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GỈA GỞI TỚI - ĐÓN NHẬN CHÚA THÁNH THẦN PDF Print E-mail

ĐónnhậnChúaThánhThần
(Cv 1,4-5; 8)


Mộthôm. Đangkhidùngbữavớicáctôngđồ, ĐứcGiêsutruyềnchocácôngkhôngđượcrờikhỏi Jerusalem, nhưngphải ở lạimàchờđợiđiềuChúa Chađãhứa,điềumà anh emđãngheThầynóitới, đólà: ôngGioanlàmphéprửabằngnước; còn anh emthì trong ítngàynữa, sẽchịuphéprửabằngThánhThần (...). nhưng anh emsẽnhậnđượcsứcmạnhcủaThánhThầnkhi Người ngựxuốngtrênanh em. Bấygiờ anh emsẽlàchứngnhâncủaThầytại Jeru„salem, trong khắpcácmiềnJudea, Samaria, vàchođếntậncùngtráiđất".(Cv 1:4-5; 8)

Đọcđoạnvăntrên trong sáchCôngVụTôngĐồ, chochúngtabiếtrằng, chỉcóthểđónnhậnChúaThánhThầntừChúa Cha,mộttặngânthuầntúycủaChúa Cha qua ChúaGiêsu. ÔngGioanlàmphéprửabằngnước, chỉriêngcáctôngđồđượcchịuphéprửabằngThánhThần. Ôithậtlàthiêngliêngcaocảbiếtchừngnào!Trong sứvụraogiảngnướcThiênChúa, cáctôngđồcũngnhưchúngta, rấtcầnsứcmạnhChúaThánhThần.
ĐểnhậnđượcThánhThầncủaChúachúngtachỉcóthểphải ở lạivàchờđợi„ChúaThánhThầnchỉđượcbanchonhững ai nhẫnnạichờđợi; những ai ngàyngàybiếttrảilòngmìnhtrướcThiênChúavàLời Người trong cầunguyện, những ai dànhhếtgiờnày sang giờnọchomộtcôngviệcmàxéttheocáinão-trạng-thời-buổi-sản-xuấtcủachúngtathìchỉlàphíphạmthờigian." (Antonie de Melot)
Thờiđạingàynaylàthờiđạicủa„conchuột" và„ngóntay",mộtcáinhấp „chuột" hay „ngóntay" bấmhayquéttrênmặtcủachiếcphonenhỏxíu trong bàntaylàchúngtacótấtcảnhữngđiềuchúngtamuốnbiết,(vìthếnócótêngọilàthông minh). Vìthếkhixửdụngsựthông minh củanó, hãycoichừngkhiquétvàonhữngtrangđộchạichocánhân... nósẽđưabạnvào trong ngõcụtlúcnàokhôngchừngđấy.
ChúngtaphảixinơnkhônngoantừChúaThánhThầnvàđặthếtlòngtinyêuvàoChúaGiêsu, khichúngtanhấpchuộtvàonơinàocóthểđemsựíchlợichobảnthân, chogiađìnhvàchoxãhội, đểchứngtỏ, mìnhthông minh hơnnó, mìnhbiếtdùngnólàmíchlợichonhânloạimàthôi.
Đểthông minh hơnnó, chúngtaphảitựchủmình, phảigiữkỷluậtchochínhmình. Dùngnóvàovấnđềgì, vàogiờnào, vàomụcđíchnào. Giờnàonêntránhđểgiữgìnsứckhỏevàtôntrọngnhữngmôitrườngmìnhđanghiệndiệnv.v...
Đingoàiđườngphố, trênxelửa, trong xebus, ở phitrường, nơitrạmxe, nhàgav.v... thậmchíngay trong bànăn, ngườinàocũngcúiđầu, dánmắtvàonó.Nhữngconngườingàynayluôncảmthấyrấtkhókhănkhổsởkhiphảichờđợi,họkhôngthểngồiyênthưởngthứcmộtbàithơ, khôngcóchútthờigiờthongthảngồingắmmộtbônghoa, thưởngthứclànnướcsôngđanglữnglờtrôi, mộtbuổichiềunắngđẹp trong khungcảnhêmđềm. Thậmchíhọcũngkhôngcóchútthờigiờđểthinhlặnglắngnghevàchiêmngắmngườithânyêucủamình, đểbiết, đểhiểuđểyêuvàcungứngnhữngnhucầucầnthiếtchođờisốngthểlývàtâmlinhcủangườisốngngaybêncạnhmình.
LànhữngKitôhữu, chúngtahãychờđợiđểđóntiếpChúaThánhThầnnhưcáctôngđồxưa: "KhiđếnngàyNgũTuần, mọingườiđangtềtựu ở mộtnơi, bỗngtừtrờiphátramộttiếngđộng, nhưtiếnggiómạnhùavàođầycảcănnhà, nơihọđangtụhọp. Rồihọthấyxuấthiệnnhữnghìnhlưỡigiốngnhưlưỡilửatảnrađậuxuốngtừngngườimột. Và ai nấyđềuđượctrànđầyơnThánhThần, họbắtđầunóicácthứtiếngkhác, tùytheokhảnăngThánhThầnbancho" (Cv 2,1-4).
Chúngtaphảixáctín, phảibiếtlắngnghetiếngnóinộitâm, lắngnghe ý Chúa qua sựphânđịnhthiêngliêng, bằngkhôngchúngtachỉlànhữngchứngtásailầmvì „khôngcóThầychúngconkhônglàmđượcgì!", chúngtasẽlànhữngconngườicuồngnhiệt, lăngxăngchuyệnnàychuyệnkhác, ômđồmmọithứkhôngcóchútgìlàtônthờChúa.

*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
LạyChúaThánhThần, xinhàhơivàotâmhồncon, đểconsuytưđiềuchânchínhthánhthiện. NHỜ THẦN KHÍ CHÚA thúcđẩytâmtríconđểconlàmđiềuthiệnhảotôtlành. gợihứngtríkhôncon, đểconbiếtyêumếnđiềutốtđẹp. banânđứcchotâmhồncon, đểconbiếtgìngiữnhữnggìlàchânthiệnmỹ. gìngiữđờisốngcon, đểcon QUYẾT TÂM đừngbaogiờlạcxađiềuchânthiệnmỹ. Amen. (ThánhAugustinô)
Elisabeth Nguyễn

------------------------------

 
CÁC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - ĐỨC MẸ BAN ƠN GIỜ ÂN SỦNG PDF Print E-mail

Holly Lee
Dec 8 at 12:58 PM

Xin Đức Mẹ ban ơn trong Giờ Ân Sủng :
1. Bắt đầu từ 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều (một giờ cầu nguyện trọn vẹn);
2. Trong giờ này, người tham dự Giờ Ân Sủng ở nhà hoặc trong nhà thờ phải dẹp bỏ mọi ưu phiền;
3. Bắt đầu Giờ Ân Sủng bằng cách đọc ba lần Thánh vịnh 51 (Lời của Vua Đavit ăn năn sám hối) với hai cánh tay dang rộng;
4. Phần còn lại của Giờ ân sủng có thể được dành để suy gẫm thầm lặng với Đức Chúa, tôn thờ Mình Thánh, suy niệm về Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu, lần hạt Kinh Mân côi, tôn thờ và ca ngợi Thiên Chúa theo cách riêng của bạn hoặc bằng cách đọc những lời cầu nguyện mà bạn yêu thích, hát thánh ca, v.v.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Lịch sử:
Trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với nữ tu Pierina trong một nhà thờ nhỏ ở Montichiari , Ý đại lợi, mười một lần.
Lần xuất hiện đầu tiên, Đức Mẹ bảo Nữ tu Pierina: Mẹ muốn được biết đến như Hoa Hồng Thiêng Liêng và rằng một giờ ân sủng nên được giữ vào buổi trưa, ngày 08 tháng 12, trong tất cả các Giáo Hội Công Giáo trên thế giới. Đức Mẹ muốn điều này được biết đến trên khắp nước Ý và toàn thế giới.
Đó là ngày 16 tháng 11 năm 1947 khi Nữ tu Pierina đang kết thúc Lễ Tạ ơn sau khi rước lễ thì nhìn thấy một ánh sáng tuyệt vời. Sau đó, sơ nhìn thấy hình ảnh của Đức Mẹ là Bông Hồng Thiêng Liêng.
Sơ vô cùng xúc động trước vẻ đẹp tuyệt vời của Đức Mẹ đến nỗi sơ bắt đầu nói chuyện với Mẹ. Đột nhiên, một lực nhẹ nhàng khiến sơ quỳ xuống. Đức Mẹ đã nói những lời này. "Người Con của Mẹ bị xúc phạm rất nhiều bởi tội lỗi về sự ô uế. Ngài đã lên kế hoạch gửi thiên tai đến để hủy diệt. Nhưng Mẹ đã van xin Ngài tỏ lòng thương xót. Đó là lý do Mẹ hiện ra, để xin các con đền tội và chuộc tội cho sự ô uế."
Ngày 22 tháng mười một, nữ tu Pierina cảm thấy sự thôi thúc để đi đến nhà thờ lúc 4:00 giờ sáng. Mẹ Bề trên, bốn Chị và một nhóm bạn đi cùng. Tất cả đều lần hạt Mân côi thì Đức Mẹ lại hiện ra.
Một lần nữa, Đức Mẹ yêu cầu đền tội. Mẹ nói, "Sám hối không gì khác hơn là chấp nhận tất cả thánh giá của chúng ta hàng ngày một cách tự nguyện. Dù nhỏ bé, hãy chấp nhận chúng bằng tình yêu."
Tại thời điểm này Mẹ nói với sơ Pierina sẽ trở lại vào ngày 8 tháng 12 vào buổi trưa. "Đây sẽ là Giờ ân sủng của Mẹ." Chị hỏi làm thế nào để chuẩn bị cho Giờ ân sủng này?
Đức Mẹ trả lời: "với những lời cầu nguyện và sám hối. Hãy đọc Thánh vịnh 51 ba lần với cánh tay dang rộng. Trong Giờ ân sủng này, nhiều ân sủng thiêng liêng sẽ được ban cho. Những tội nhân nặng nhất sẽ được chạm đến bởi ân sủng của Thiên Chúa."
Đức Mẹ hứa bất cứ điều gì một người yêu cầu Mẹ trong Giờ ân sủng này (ngay cả trong những trường hợp không thể) sẽ được ban cho họ, nếu nó phù hợp với ước nguyện Thiên Chúa toàn năng.
Từ sáng ngày 08 tháng 12, mọi người bắt đầu đến nhà thờ nhỏ từ các thị trấn lân cận. Đến trưa, khoảng vài chục ngàn người đã tụ tập để hy vọng nhìn thấy Đức Mẹ bằng giọng nói dịu dàng và yêu thương nhất, Đức Mẹ mỉm cười bắt đầu nói [với Chị Pierina]:
"Ta là Đấng Vô nhiễm Nguyên tội, Con yêu dấu của Mẹ, Chúa Giêsu muốn tôi được biết đến như là Hoa Hồng Thiêng Liêng. Ước nguyện của Mẹ là mỗi năm ngày 8 tháng Mười Hai, vào buổi trưa, một Giờ Ân Sủng sẽ được ban cho. Nhiều ân sủng thiêng liêng và phước lành về thể chất sẽ được nhận bởi những người cầu nguyện, không chia trí, trong giờ này. "

-o0o-

Thánh Vịnh 51
Lạy Thiên Chúa, xin xót thương con
1 Phần nhạc trưởng. Thánh vịnh. Của vua Đa-vít.2 Ngôn sứ Na-than đến gặp vua vì vua đã đến với bà Bát Se-va

3 Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,
mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.

4 Xin rửa con sạch hết lỗi lầm
tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.

5 Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm.

6 Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa,
dám làm điều dữ trái mắt Ngài.
Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án,
liêm chính khi xét xử.

7 Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã vương lầm lỗi,
đã mang tội khi mẹ mới hoài thai.

8 Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật,
dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan.

9 Xin dùng cành hương thảo
rảy nước thanh tẩy con, con sẽ được tinh tuyền;
xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết.

10 Xin cho con được nghe
tiếng reo mừng hoan hỷ,
để xương cốt bị Ngài nghiền nát được nhảy múa tưng bừng.

11 Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi
và xoá bỏ hết mọi lỗi lầm.

12 Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một
tấm lòng trong trắng,
đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.

13 Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh,
đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.

14 Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ, và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con;

15 đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi,
ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.

16 Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa cứu độ,
xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính.

17 Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con,
cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.

18 Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm,
con có thượng tiến lễ toàn thiêu,
Ngài cũng không chấp nhận.

19 Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát,
một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.

20 Xin rộng lòng tuôn đổ hồng phúc xuống Xi-on,
thành luỹ Giê-ru-sa-lem, xin Ngài xây dựng lại.

--------------------------------

 
CAC BAI DỘC GIẢ GỞI TỚI - HAPPY THANK GIVING PDF Print E-mail

KIM VU

Happy Thanksgiving to tat ca anh chi em. share cau chuyen va nhan ra nhung gi Chua ban cho chung ta de biet on Ngai sau day. Hy vong se mang lai mot chut gi hanh phuc cho tat ca chung ta.

A blind boy sat on the steps of a building with a hat by his feet. He held up a sign which said: "I am blind, please help."

There were only a few coins in the hat.

A man was walking by. He took a few coins from his pocket and dropped them into the hat. He then took the sign, turned it around, and wrote some words. He put the sign back so that everyone who walked by would see the new words.

Soon the hat began to fill up. A lot more people were giving money to the blind boy. That afternoon the man who had changed the sign came to see how things were.

The boy recognized his footsteps and asked, "Were you the one who changed my sign this morning? What did you write?"

The man said, "I only wrote the truth. I said what you said but in a different way." I wrote: "Today is a beautiful day but I cannot see it."

Both signs told people that the boy was blind. But the first sign simply said the boy was blind. The second sign told people that they were so lucky that they were not blind. Should we be surprised that the second sign was more effective?

Moral of the Story: Be thankful for what you have. Be creative. Be innovative. Think differently and positively. When life gives you a 100 reasons to cry, show life that you have 1000 reasons to smile. Face your past without regret. Handle your present with confidence. Prepare for the future without fear. Keep the faith and drop the fear.

The most beautiful thing is to see a person smiling. And even more beautiful, is knowing that you are the reason behind it!

On Wed, Nov 27, 2019 at 8:30 AM 'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu wrote:

"Tôi hằng cảm tạ Chúa thay cho anh em, vì ơn đã ban cho anh em trong Chúa Giêsu Kitô.

Vì chưng, trong Ngài, anh em được tràn đầy mọi ơn: ơn ngôn ngữ và ơn hiểu biết, đúng như Chúa Kitô đã minh chứng nơi anh em, khiến anh em không còn thiếu ơn nào nữa trong khi mong chờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta tỏ mình ra. "
( 1 Corinto 1)

"Happy moment, seek God.

Quiet moment, worship God.

Painful moment, trust God.

Every moment, thank God."

Tuyet Van

--

 
CÁC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - CHỜ CHÚA ĐẾN PDF Print E-mail

CHỜ CHÚA ĐẾN

Mùa vọng là mùa của chờ đợi và hy vọng. Đây là thời gian chuẩn bị đón mừng lễ Giáng sinh, mừng Con Thiên Chúa đến trong thế gian để mang lại sự hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân loại.

Trong mỗi chúng ta luôn khát khao được sống trong yêu thương, an lành và hạnh phúc, nhưng trong thực tế thì không phải ai cũng đạt được những điều mình mong ước trong cuộc sống. Thế thì, đâu là ý nghĩa của việc chờ đợi và hy vọng của Mùa Vọng?.

Vào Mùa Vọng năm 2008, tôi có dịp đi vào những vùng sâu, và viếng thăm những người nghèo. Tôi đến thăm một bé trai 9 tuổi bị bệnh ung thư máu, em đã nằm trên giường bệnh nhiều năm, thân hình tàn tạ chỉ còn da bọc xương, em đang chờ đợi cái chết sẽ xẩy đến trong một thời gian ngắn.

Lúc ấy, tôi thầm nghĩ trong lòng, tôi sẽ đưa em đi bệnh viện để em có thể sống được lâu hơn, vì gia đình em quá nghèo. Họ không còn tiền để mua thuốc hay một hộp sữa cho em uống. Tôi hỏi người mẹ có cho em ăn gì chưa? Chị ta trả lời: " Hôm nay, nhà em không còn tiền và cũng không gì để ăn" Nghe lời chị ta nói, lòng tôi như bị thắt lại. Ngôi nhà thì rách nát, tả tơi, ngay cả chỗ em nằm cũng không được bảo đảm.

Khi nhìn thấy hoàn cảnh đứa bé, tôi bị xúc động trước nỗi bất hạnh của em. Tôi đến cầm lấy tay và đỡ em ngồi dậy.Tôi nhìn đôi mắt của em, thì hai dòng nước mắt chảy xuống gò má gầy gò, và lúc đó tôi cũng không thể cầm được nước mắt của mình. Mặt dù, tôi không thể nói được điều gì với em, nhưng tôi tin chắc rằng, em sẽ hiểu được tình cảm của tôi dành cho em.

Trước khi từ giã em ra về, tôi hứa với em rằng, tôi sẽ trở lại để đưa em đi bệnh viện. Đó là điều mong ước nhỏ nhoi của tôi. Thế nhưng, tôi chưa kịp quay trở lại, thì em đã vĩnh viễn ra đi.

Cậu bé đã từng có những hy vọng và chờ đợi. Hy vọng một tương lai tốt đẹp. Chờ đợi một phép lạ xẩy ra để em được sống

-----------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - THỨ TƯ CN34TN-C PDF Print E-mail

Kim Vu

> On Nov 27, 2019, at 8:30 AM, 'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu wrote:
>
>
> "Tôi hằng cảm tạ Chúa thay cho anh em, vì ơn đã ban cho anh em trong Chúa Giêsu Kitô.
>
> Vì chưng, trong Ngài, anh em được tràn đầy mọi ơn: ơn ngôn ngữ và ơn hiểu biết, đúng như Chúa Kitô đã minh chứng nơi anh em, khiến anh em không còn thiếu ơn nào nữa trong khi mong chờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta tỏ mình ra. "
> ( 1 Corinto 1)
>
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
>
> Tuyet Van

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 79