mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1381
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này26920
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này154883
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296196

We have: 54 guests online
Your IP: 54.90.119.59
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - BILLY GRAHAM PDF Print E-mail

BILLY GRAHAM - NHÀ TRUYỀN GIÁO LỪNG DANH THẾ GIỚI

Quý Vân chuyển
Năm 2013, nhà truyền giáo lừng danh thế giới Billy Graham đã 94 tuổi và mang bệnh Parkinson. Các nhà lãnh đạo ở Charlotte, North Carolina, mời Billy Graham tham dự một bữa ăn trưa để vinh danh ông.Ban đầu ông ngần ngại không muốn nhận lời mời vì còn đang đấu tranh với bệnh Parkinson. Nhưng các nhà lãnh đạo Charlotte nói: "Chúng tôi không mong đợi một điều gì hệ trọng, chỉ cần Mục sư đến để chúng tôi vinh danh ông." Vì vậy, ông đã đồng ý.

Sau những điều tuyệt vời người ta nói về ông, Tiến sĩ Graham bước lên lễ đài, nhìn vào đám đông, và nói:

Hôm nay tôi được nhắc đến Albert Einstein, nhà vật lý vĩ đại trong tháng này đã được tạp chí Time vinh danh là Người đàn ông của thế kỷ. Einstein đã từng đi du lịch từ Princeton trên một chuyến xe lửa. Khi người soát vé đến trước mặt Einstein, ông lục trong túi áo, không tìm thấy vé của mình, lục trong túi quần cũng không thấy. Ông ta nhìn vào chiếc cặp của mình nhưng vẫn không thể tìm thấy nó. Người soát vé nói:" Tiến sĩ Einstein, tôi biết ông là ai. Chúng ta đều biết ông là ai. Tôi chắc rằng ông đã mua vé rồi. Đừng lo lắng về điều đó."

Einstein gật đầu biết ơn. Người soát vé tiếp tục xuống lối đi. Khi định chuyển sang xe sau, anh quay lại và thấy nhà vật lý vĩ đại gập người xuống, quỳ gối để tìm kiếm tấm vé xe dưới chỗ ngồi của mình. Người soát vé vội vã trở lại và nói: "Tiến sĩ Einstein, Tiến sĩ Einstein, đừng lo lắng, tôi biết ông là ai . . . Không có vấn đề gì đâu, ông không cần phải tìm vé, tôi chắc chắn rằng ông đã mua rồi."

Einstein nhìn anh ta và nói: "Chàng trai trẻ, tôi cũng biết tôi là ai. Điều tôi không biết là tôi đang đi đến đâu."

Mục sư Billy Graham tiếp tục: Quý vị có thấy bộ đồ vest tôi đang mặc không? Đây là một bộ vest mới tinh. Các con, cháu tôi cho biết tôi đã có chút "luộm thuộm" của tuổi già. Trước đây tôi từng kỹ tính hơn. Vì vậy, tôi đã đi ra ngoài và mua một bộ đồ mới cho bữa tiệc này và một dịp nữa. Quý vị biết trong dịp nào không? Đây là bộ vest tôi sẽ mặc khi được chôn cất. Nhưng khi nghe tôi chết, tôi không muốn quý vị ngay lập tức nhớ lại bộ vest tôi đang mặc mà xin hãy nhớ cho điều nầy:

Tôi không chỉ biết tôi là ai. Tôi cũng biết nơi tôi sẽ đến. Cầu chúc nan đề của quý vị ít hơn, phước lành của quý vị nhiều hơn, và cầu mong không gì ngoài hạnh phúc, sẽ đi vào cửa nhà quý vị.

Cuộc sống không có Thiên Chúa giống như một bút chì cùn (unsharpened) – nó không có điểm (no point)." Amen & Bình an nghe các Bạn của tôi. Cầu chúc mỗi chúng ta sống một cuộc đời mà phút kiểm soát lại vé, chúng ta không phải lo lắng mình sẽ đi về đâu.

Thậm chí ở tuổi 94 và với bệnh Parkinson, Mục sư Billy Graham vẫn có thể chia sẻ một bài giảng mạnh mẽ dường ấy!

Billy Graham biết sau khi chết ông sẽ về đâu. Còn bạn?

(ông về với Chúa, đã hoàn tất cuộc đua vào hôm 21 tháng 2-2018 )

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - TET, NOI TUONG LAI PDF Print E-mail


Ngày Tết Nói Chuyện Tương Lai

QUY VAN CHUYỂN

Bước vào năm mới, chắc hẳn bạn và tôi không thể biết điều gì sẽ xảy đến với mình trong tương lai. Vì không biết tương lai của mình ra sao nên bạn sẽ lo lắng, sợ hãi và bất an. Nhưng tôi có tin vui cho bạn. Nếu bạn lắng nghe và vui lòng làm theo, thì chắc chắn bạn sẽ tận hưởng một năm 2018 vui mừng, bình an và phước hạnh tuyệt vời.

Đứng trước một chuyện gì quá khó người Việt chúng ta thường nói: Cái này có Trời biết; việc này có Trời làm. Đúng thế, Đức Chúa Trời là Đấng sáng tạo vũ trụ, con người và bảo tồn vạn vật. Ngài đặt tên các ngôi sao và đọc được mọi suy nghĩ của từng người. Chúa có mặt khắp mọi nơi và làm được mọi sự, có phán: ''Ta sẽ ở cùng con, Ta sẽ không bao giờ lìa con hay bỏ con đâu" (Giô-suê 1:5). Vì Đức Chúa Trời không biết nói dối nên đây là lời hứa quý báu và chắc chắn cho chúng ta. Khi biết rằng Đức Chúa Trời ở cùng bạn, thì đây là những phước hạnh mà bạn sẽ tận hưởng trong năm mới:

1. Vì Chúa ở cùng bạn, nhu cầu của bạn sẽ được Chúa chu cấp đầy đủ.
Trời đất và muôn vật trong đó đều thuộc về Đức Chúa Trời. Bạn cần nhận biết rằng, ngoài Đức Chúa Trời ra không ai có quyền ban phước cho chúng ta. Người Việt có câu: Trời sinh, Trời dưỡng. Đúng thế, Chúa tạo dựng nên chúng ta và Ngài biết rõ mỗi chúng ta cần gì, bao nhiêu và khi nào, để ban cho chúng ta đúng thời điểm. Chúa dạy: hãy xin, sẽ được!

2. Vì Chúa ở cùng bạn, bạn sẽ không cô đơn.
Mỗi người sẽ phải đối diện với một tình cảnh nào đó khiến chúng ta cảm thấy cô đơn trong cuộc đời này. Tuy sống bên cạnh người thân yêu mà nhiều lúc có những người vẫn thấy mình cô đơn. Nhưng chúng ta là con cái Chúa và nếu chúng ta thật sự bước đi theo sự dẫn dắt của Chúa, thì chúng ta sẽ không bao giờ cô đơn vì Chúa hứa ở cùng chúng ta. Chúa luôn hiện diện và Ngài không bao giờ lìa xa bạn, không bao giờ bỏ bạn. Dù ở trong tình cảnh nào, bạn cần nhận biết sự có mặt của Chúa trong cuộc đời của bạn.

3. Vì Chúa ở cùng bạn, Ngài sẽ bảo vệ bạn.
An toàn là nhu cầu của mỗi chúng ta. Có khi ở nơi tưởng chừng rất an toàn nhưng chúng ta vẫn lo sợ và bất an. Nhưng Chúa hứa với chúng ta: ''Đừng sợ, vì Ta đã chuộc con. Ta đã lấy tên con gọi con ; con thuộc về Ta. Khi con vượt qua các dòng nước, Ta sẽ ở cùng; khi con lội qua sông, nước sẽ chẳng che lấp. Khi con bước qua lửa, sẽ chẳng bị cháy, ngọn lửa chẳng đốt con ; Vì ta là Giê-hô-va Đức Chúa Trời con''.(Isaia 43:1-3).

Bạn thân mến, khi có đức tin nơi Đức Chúa Trời toàn năng, bạn sẽ thấy quyền năng, sự hiện diện của Ngài, và sự chu cấp của Ngài. Đức Chúa Trời sẽ không bỏ bạn. Ngài sẽ luôn ở cùng bạn trong năm mới này cũng như cả cuộc đời của bạn.

Tôi tin rằng bạn rất muốn được sống trong sự đầy đủ, bình an và vui vẻ. Điều đó ai cũng muốn, nhưng với một lý do là bạn phải thuộc về Đức Chúa Trời. Để chắc chắn thuộc về Đức Chúa Trời, một việc cần và đủ duy nhất mà bạn phải làm là tin nhận Đức Chúa Giê-su, Con Một của Đức Chúa Trời. Khi đã được làm con của Đức Chúa Trời, mọi sự của Chúa là của bạn. Bạn sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất!

*TÔI TRẢI NGHIỆM - CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Hơn 20 năm qua, kể từ ngày đặt lòng tin vào Đức Chúa Giê-su, cuộc đời của tôi rất BÌNH AN và gia đình chúng tôi rất hạnh phúc. Chỉ cần nói với Chúa một lời như sau bạn sẽ có cuộc sống bình an, hạnh phúc: ''Kính lạy Chúa Giê-su! Con cần Chúa. NHỜ THÁNH THẦN Chúa tha thứ mọi tội lỗi, làm Cứu Chúa và Chủ cuộc đời con,  gìn giữ con, dẫn dắt con và ban phuc cho con. A-men!''


Ngô Công

--------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOL PDF Print E-mail

Father Raymond Finch

"For Christ also suffered for sins once... that he might lead you to God."​

1 Peter 3:18
Dear Deacon Nguyen,

La Via Dolorosa.
Translated, the phrase means the "Way of Grief," the "Way of Sorrow", or the "Painful Way". It describes the route of Christian pilgrimage marking the Passion of Christ in Jerusalem, following our Savior through the most excruciating journey of suffering ever undertaken. It was there that Jesus bore the weight of the sins of the world in a gesture so sacrificial that we cannot begin to fathom the suffering.

That is why the Stations of the Cross are so meaningful. As we travel through each station, we gain a deeper understanding of our Lord's great self-giving sacrifice; we at once become more human and more Christ-like. It was when the Franciscans became the guardians of the shrines of the Holy Land that reproducing the scenes surrounding our Lord's condemnation, death and resurrection became a Lenten remembrance of Jesus' suffering.

Peter's first Epistle is an instructive guide on how to suffer. He tells us to repay good for evil, to be unafraid in the face of suffering, and to view suffering as a means of purging and refining us, as gold is refined in fire. At times, suffering for the good that we do is a part of the price of doing well! It's not the suffering itself that is desirable, but the love, solidarity and selflessness that results therefrom. And it is not that we are to cause or view it as the means through which we can undo our sins. It's simply entrusting ourselves to our Father in Heaven, for if we do, we will be blessed. There is power in firm purpose in the face of suffering.

Prayer for 1st Sunday of Lent​

Via Dolorosa

We adore You, O Christ, and we bless You because by Your Holy Cross You have redeemed the world and set me free from my past and from my pain, now joined with Your suffering for me.

I see Your hands, Your feet, Your side
and see myself reflected in Your eyes.
I look upon Your Cross and realize
there is nothing I can do
to make You stop loving me.

Help me therefore to pick up my cross
for love of You and of all my brothers and sisters
that others might find new hope this day.
For by Your wounds, Lord, I am healed
and by Your suffering I am set free,
and by Your death I am made fully alive.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.

See another Lenten Reflection by Father Joe Veneroso, M.M.
Dinh, let us pray in the words of our Holy Father as he presided over the Stations of the Cross at Rome's Colosseum last year: "O Christ, we ask you to teach us to never be ashamed of your Cross, not to exploit it, but to honor and worship it, because with it you have shown us the monstrosity of our sins...(the) injustice of our judgements and the power of your love." ("Pope Francis reflects on sin, Christ's mercy at Stations of the Cross"—The Catholic World Report, April 14, 2017)

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

----------------------------------

 
CAC BAI DOC HIA GOI TOI - MARYKNOLLL PDF Print E-mail

"...and return to the LORD, your God, For he is gracious and merciful, slow to anger, abounding in steadfast love, and relenting in punishment."​

Joel 2:13
Dear Deacon Nguyen,

Forgiveness—we need to both ask for it and offer it without being asked.
The Lenten season is a time to contemplate our shortcomings, to live out that natural progression from repentance to mercy to the glorious freedom of the forgiveness which Christ offers us.

It is also a time to forgive others who have hurt us.

As we work toward reconciliation—through prayer, meditation, Scripture reading and alms-giving—we shed the old garments of guilt, anger and resentment and put on a new robe of compassion.

In the Ash Wednesday Scripture reading, the prophet Joel did what prophets do in pointing to God's will and calling the people to repentance. A plague of locusts had descended upon Judah, creating a famine and setting in motion such natural disasters as fires most likely caused by a drought. It was a chain reaction: the locusts destroyed the crops, which affected the grazing land for the livestock, thus shortening the food supply and impacting the economy. Joel was drawing a clear connection between some natural disasters and the call to repentance.

We must not wait for the locusts to come, but instead turn from our self-centered inclinations and return to the Lord. Outward expressions of remorse such as confession and fasting create truly penitent hearts, open hearts with room enough for the mercy that is waiting to be poured in. God does judge, but He does so with compassion and an insatiable desire to bless.

Prayer for 6th Sunday in Ordinary time​

Cordially invited

Who am I, Lord, that You should invite me to enter fully into Your life and enjoy Your mercy, love, peace, and joy?

Lord, You know I am not worthy
to enter Your house and break bread with You.
Yet You stretch out Your hand to me
and with a smile, gently shake Your head.
Help me to see that You do not call me
because I am worthy, holy or perfect
but rather because You love me,
forgive me, and want to be with
me forever.

Give me, therefore, the grace to die
to myself, to my sins, and to my bad habits.
And with renewed faith and strength
let me share Your blessings with
everyone I meet today.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, how wonderful that we can repair and be repaired, that we have a God so forgiving that He gave His only Son to take on the sins of the world! Let us truly appreciate this greatest of gifts, and bask in the ceaseless steadfast love of our Lord by opening our hearts to Him and others this Lent.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CAU NGUYÊN VA SONG PDF Print E-mail


CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN:

Lạy Chúa Giêsu, vì Chúa đã là tấm bánh bẻ ra trao cho chúng con, để con biết bẻ ra, chia sẻ cho những người nghèo khổ được no đủ. Vì Chúa đã xao xuyến trong Vườn Dầu, nhờ Chúa Thánh Linh cho các bạn trẻ đủ sức đối diện với những khó khăn gay gắt của cuộc sống.

Vì Chúa bị kết án bất công, chúng con quyết can đảm bênh vực sự thật. Vì Chúa bị làm nhục và nhạo báng, ước mong cho phụ nữ và trẻ em được tôn trọng. Vì Chúa chịu vác thập giá nặng nề, con danh thì giờ đi thăm hỏi những người bệnh tật.


Vì Chúa bị lột áo và đóng đinh, nhờ ơn Chúa, con quyết sống hiền hoà để thắng được bạo lực. Vì Chúa dang tay chết trên thập giá, con noi guong Chúa tha thứ cho anh em, giúp con người làm hòa với nhau.

Vì Chúa đã phục sinh trong niềm vui oà vỡ, Nhờ Thánh Thần chúng con biết đón lấy đời thường với tâm hồn thanh thản bình an. Amen.

Quý Vân

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 69