mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2746
mod_vvisit_counterHôm Qua10860
mod_vvisit_counterTuần Này35449
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này66736
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27702252

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Sun, Dec 4 at 4:42 PM

"Lòng người toan định đường lối mình; Song Đức Giê-hô-va chỉ dẫn các bước của người." (Châm ngôn 16:9)

Bạn vạch ra con đường mình đi, nhưng chỉ có Chúa mới ban cho bạn sức và năng lực để thực hiện. Tại sao? Vì Chúa cung cấp ba điều bạn phải làm để đạt được mục tiêu và thay đổi đời sống.

1-Bạn cần Đức Thánh Linh ban năng lực.

Bạn cần Đức Thánh Linh ban năng lực để tạo nên những biến đổi mà chính bạn không thể tự làm. Điều này không căn cứ trên ý chí, mà dựa trên quyền năng của Chúa. Không căn cứ vào nỗ lực, mà dựa vào lòng tin cậy.

Xa-cha-ri 4:6 chép: "Ấy chẳng phải là bởi quyền thế, cũng chẳng phải là bởi năng lực, bèn là bởi Thần ta, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy."

2- Bạn cần Lời Chúa hướng dẫn.

Kinh Thánh là cẩm nang cho đời sống. Càng đọc, học, ghi nhớ, và suy gẫm Lời Chúa càng nhiều, bạn càng thành công và đạt được mục đích sống.

Khi Giô-suê được ban cho niềm mơ ước tiến chiếm Đất Hứa – một mục tiêu ông phải làm cả phần đời còn lại – Đức Chúa Trời phán với ông những lời này: "Quyển sách luật pháp nầy chớ xa miệng ngươi, hãy suy gẫm ngày và đêm, hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép ở trong; vì như vậy ngươi mới được may mắn trong con đường mình, và mới được phước" (Giô-suê 1:8).

3- Bạn cần con dân Chúa hỗ trợ bạn.

Bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình bằng sức riêng. Cần phải có một số người cùng làm việc để hoàn thành một ước muốn!

Một đám đông không thể hỗ trợ bạn, nhưng một nhóm nhỏ thì có thể. Họ biết khi bạn ốm đau, khi bạn trải qua khó khăn, khi bạn cần nghỉ ngơi. Bạn có thể chia sẻ mục tiêu và sự thành công cũng như thất bại của mình, họ sẽ vui với bạn, khích lệ bạn tiếp tục. Bạn sẽ cần đến điều đó khi bạn chọn những mục tiêu đúng đắn và hết lòng theo đuổi mục tiêu ấy.

"Lại nếu kẻ ở một mình bị người khác thắng, thì hai người có thế chống cự nó; một sợi dây đánh ba tao lấy làm khó đứt" (Truyền đạo 4:12).

Mục Sư Rick Warren

---------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - MÒN MỎI ĐỜI TRÔNG PDF Print E-mail

---Leo Núi shared a memory.
MÒN MỎI ĐỢI TRÔNG
Ngày kia, một hoàng đế nọ tập trung lại tất cả các nghệ sĩ trong mọi lãnh thổ của đế quốc, để tổ chức một cuộc thi đua. Đề tài của cuộc thi đua là: mô tả dung mạo của hoàng đế...
Các nghệ sĩ Ấn Độ đến với đầy đủ dụng cụ và các thứ đá hoa cương quý giá. Các nghệ sĩ người Armenia mang đến một thứ đất sét mà chỉ có họ mới biết được giá trị của nó. Những người Ai Cập thì mang đến đủ thứ dụng cụ và một khối cẩm thạch quý giá.
Sau cùng, người ta thấy xuất hiện một phái đoàn Hy Lạp. Mọi người đều ngạc nhiên, bởi vì họ chỉ mang đến vỏn vẹn một gói thuốc đánh bóng...
Người ta giam các nghệ sĩ vào trong các khu nội cấm trong cung điện. Khi thời hạn ấn định đã đến, hoàng đế cho trưng bày tất cả các tác phẩm của các nghệ sĩ. Ông trầm trồ ca ngợi bức chân dung của chính mình do các họa sĩ Ấn Độ vẽ. Sang đến các pho tượng của người Ai Cập và các mô hình của người Armenia, ông càng tỏ ra thán phục hơn.
Sau cùng, khi đến gian hàng của người Hy Lạp, ông chỉ thấy vỏn vẹn bức tường bằng cẩm thạch của phòng khách, nhưng mặt tường được đánh bóng đến độ khi nhìn vào ông thấy nguyên khuôn mặt của mình hiện ra từng nét...
Và dĩ nhiên, phái đoàn đã đoạt giải chính là những người Hy Lạp, bởi vì họ đã hiểu rằng chỉ có hoàng đế mới họa được chính khuôn mặt của mình.
Họa lại khuôn mặt của Đức Kitô: đó là mục đích của Giáo Hội. Và nói như danh họa kiêm điêu khắc gia Michelangelo: "Để tạc một bức tượng, điều quan trọng chính là những gì phải được gọt bỏ".
Muốn họa lại khuôn mặt của Đức Kitô, Giáo hội phải đánh bóng bức tường khuôn mặt của mình bằng cách gọt bỏ, đục đẽo tất cả những gì còn sần sùi, thừa thãi...
Mùa Vọng là mùa của mong đợi... Hai chữ mong đợi trong ngôn ngữ Việt Nam thường được đi kèm với hai chữ khác: mòn mỏi. Mong đợi nào cũng làm cho con người ta mòn mỏi. Nhưng chính sự hao mòn đó càng làm cho giây phút gặp nhau thêm đậm đà, thắm thiết hơn.
Mùa Vọng là trường dạy chúng ta mong đợi. Đức Kitô đến với chúng ta qua từng biến cố, từng phút giây trong cuộc sống. Ngài chỉ được nhận diện, Ngài chỉ được họa lên nguyên hình nếu chúng ta chấp nhận đánh bóng bức tường thành rong rêu hoặc sần sùi của con người chúng ta. Càng mòn mỏi, càng được gọt đẽo, chúng ta càng thấy được Đức Kitô và càng họa lại được Đức Kitô cho người khác...
Thật ra, không phải chúng ta là người họa lại khuôn mặt của Đức Kitô, mà chính Ngài đến với chúng ta với những đường nét mà chỉ có Ngài mới biết đích thực là của Ngài. Bổn phận của người Kitô chính là chấp nhận cho Đức Kitô dùng con người của mình để nhìn thấy khuôn mặt của Ngài. Phiến đá cẩm thạch của con người chúng ta càng bóng láng, khuôn mặt của Đức Kitô càng hiện rõ...
Ban Việt Ngữ - Đài Chân Lý Á Châu

---------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NHỮNG CÂU NÓI THÂM TÚY PDF Print E-mail

San Nguyen

NHỮNG CÂU NÓI THÂM THUÝ VỀ CUỘC SỐNG SẼ KHIẾN BẠN TỈNH NGỘ

> 1. Ớt dù cay nhưng vẫn ăn cả vỏ, chuối dù ngọt nhưng cũng bỏ vỏ đi, có những quy luật tự nhiên của tạo hóa mà ta không thể không thừa nhận, vì vậy hãy bước tiếp dù đã từng vấp ngã, hãy hy vọng dù đã từng thất vọng. Hãy mỉm cười dù nước mắt từng rơi.
>
> 2. Muốn thương nhau thì phải hiểu nhau, muốn hiểu nhau thì phải tin tưởng nhau, muốn tin tưởng nhau thì phải thật lòng với nhau.
>
> 3. Ở đời nhiều lúc hiểu lầm bởi chuyện thị phi chẳng đuôi đầu, cái lưỡi người đời luôn thêu dệt rồi tạo nên tuồng lắm bể dâu.
>
> 4. Khi móng tay dài chúng ta cắt móng tay chứ không cắt ngón tay, cũng tương tự khi hiểu lầm hãy cắt bớt cái TÔI chứ đừng cắt đứt mối quan hệ.
>
> 5. Cuộc đời sao lắm dối gian người hay bằng mặt, nhưng không bằng lòng, miệng cười chắc chẳng thế đâu , chỉ khi hoạn nạn biết đâu chân tình.
>
> 6. Đã biết chốn ni là quán trọ, hơn thua thù oán để mà chi, thử ra ngồi trước bên phần mộ hỏi họ mang theo được những gì?
>
> 7. Đời người là một hợp đồng bao gồm niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, khổ đau....tất cả chỉ bán chung một gói, không thể mua riêng từng thứ được.
>
> 8. Chơi với người tốt như đi trong sương tuy không ướt áo nhưng mát rượi. Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.
>
> 9. Đừng bao giờ nhìn vào giàu nghèo mà kết thân, dù người ta tiền vạn bạc tỷ cũng chẳng liên quan gì đến bạn. Trên đời có những người dù chỉ một cái bánh cũng vì bạn mà bẻ làm đôi, phải học cách nhìn người.
>
> 10. Chẳng ai sinh ra mà đã hợp nhau, một chút nhường nhịn, một chút chịu đựng, thêm một chút nhẫn nại....và có cả một chút hy sinh vì nhau thì tình yêu mới bền vững!
>
> 11. Lúc khổ chẳng ai thèm nhìn , phất lên một cái chín nghìn anh em!
>
> 12. Càng trưởng thành, con người càng lười giải thích. Có khi ai đó hiểu lầm, ta thậm chí muốn để họ tự tìm ra câu trả lời theo thời gian. Ta chỉ cần những người ta thương hiểu là đủ, còn lại tùy! Cuộc sống là để sống, không phải để giải thích!
>
> 13. Làm người không nên dùng trí thông minh của mình để lợi dụng người khác, cái ta có được chỉ là vật chất, cái ta đánh mất là nhân cách của con người.
>
> 14. Cuộc đời như những chuyến xe, người lên, người xuống, người về, người đi. Lúc hội ngộ, lúc phân ly nụ cười tiếng khóc, có khi lặng buồn.
>
> 15. Con người hơn nhau không phải ở địa vị, không phải ở trình độ, không phải ở kinh tế, mà là hơn nhau ở cách sống.
>
> 16. Quần áo rách có thể vá, nhà cửa hỏng có thể sửa chữa, chỉ có lòng người một khi đã tổn thương thì khó mà hồi phục.
>
> 17. Con người ta sinh ra với 1 cái miệng để nói 1 lời, với 2 cái tai để nghe từ 2 phía. Chứ không phải 1 cái miệng nói 2 lời và 1 cái tai chỉ để nghe từ 1 phía.
>
> 18. Nếu kẻ xấu nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn, đừng buồn mà hãy nhớ kỹ một điều "Chó sủa khi gặp người lạ".
>
> 19. Ai đã từng sống những ngày khốn khổ mới hiểu nhiều giá trị của bình an, ai đã qua cảnh đói khát, lang thang mới trân quý từng bát cơm lót dạ.
>
> 20. Khi bạn ném bùn vào người khác có thể trúng, có thể không, nhưng tay bạn thì đã vấy bùn. Khi ai đó cố tình làm tổn thương bạn, thì bản thân họ cũng đã phải trả giá vì điều đó rồi!
>
> Lượm lặt.

------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NGUỒN NƯỚC SỨC KHỎE LM LEO NUI PDF Print E-mail

Leo Núi
NGUỒN NƯỚC SỨC KHOẺ TỪ NHẬT BẢN
Kính chào quý đồng hương,
Đại dịch Covit vừa qua đã hoàn toàn ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe của con người chúng ta. Cho đến hiện tại hệ lụy không nhỏ, rất nhiều gia đình vẫn còn phải vất vả vì nó.
Chúng tôi là những người đi lan tỏa nguồn nước sức khỏe của người Nhật Bản đến với cộng đồng từ nhiều năm qua. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ chính những người Khách hàng, vì nhờ nguồn nước tốt này đã cải thiện sức khỏe, cải thiện bệnh lý và giúp họ phòng ngừa cũng như thoát khỏi dịch bệnh Covit cho những người thân yêu trong gia đình của họ.
Vì hệ lụy và ảnh hưởng do đại dịch, nguồn tài chánh của quý khách hàng cũng cạn kiệt. Nhưng bởi nhân lên niềm vui khi đại dịch đã chấm dứt, chúng tôi quyết định dùng phương pháp đem nguồn nước Kangen đến từng nhà bằng cách lắp ráp cho gia đình quý khách một chiếc máy điện giải Kangen, quý khách có thể dùng thoải mái cho cả gia đình, khỏi phải đi khiêng nước về hàng tuần, khỏi phải uống những chai nước đóng chai độc hại đầy hoá chất kia đã từng nằm ngoài nắng hàng sáu tháng trời.
Quý khách chỉ tốn $100 tiền mướn máy mỗi tháng là có quyền sở hữu chiếc máy điện giải Kangen tốt nhất thế giới được sản xuất 100% tại Nhật Bản.
Chúng tôi sẽ có những chuyên gia chuyên nghiệp và tử tế đến tận nhà để lắp ráp cho quý khách chiếc máy Kangen ngay trong ngày hôm nay.
Kính chúc quý khách tràn đầy sức khỏe và luôn bình an trong cuộc sống.
Trân trọng biết ơn quý khách !

----------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ DUNG -- NGÀY LỄ TẠ ƠN PDF Print E-mail

P. Nguyen
Kính thưa quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, và quý Anh Chị!

Nhân ngày Lễ Tạ Ơn của nước Mỹ, Quý Dung xin tri ân Thiên Chúa. Đồng thời Quý Dung xin đại diện Ban Gia Đình Đồng Hành-CLC tri ân đến cả nhà đã cầu nguyện cho mục vụ gia đình, và đặc biệt cho gia đình nhỏ bé của chúng con.

Con vẫn còn nhớ như in Ngày Lễ Tạ Ơn năm 2020-COVID. Năm đó gia đình chúng con cũng như bao nhiêu gia đình khác cùng nhau ăn mừng Lễ Tạ Ơn trong gia đình nhỏ bé của mình. Buổi sáng cả nhà tham dự Thánh Lễ, và sau đó về nhà. Con và con gái lớn nấu ăn khoảng hơn hai tiếng đồng hồ thì được ngồi vào bàn ăn.

Vừa ngồi vào bàn ăn, và mới mút được miếng khoai lang tây đưa vào miệng, thì phu nhân yêu quý của con hỏi "anh có luộc BROCCOLI không?" Con trả lời "không." Nàng tiếp tục "anh luộc dùm BROCCOLI được không?" Trong tâm trí con lúc đó hơi bực mình, con chỉ muốn nói "no...no..." Nấu mấy tiếng rồi, con không muốn nấu gì nữa cả. Đồ ăn thì đã có gà tây, khoai lang tây, bắp, carrot, tại sao lại phải cần thêm BROCCOLI? Con thầm nghĩ "ai đời lại ăn BROCCOLI trong ngày Lễ Tạ Ơn." Vậy mà phu nhân yêu quý của con lại bảo con đi luộc BROCCOLI.

Nhưng ngay trong giây phút ấy, Thiên Chúa đã cho con hồi tưởng lại giây phút mà con nói lời từ biệt với vợ của con trong phòng mổ. NẾU . . . . .

Cả nhà cũng biết là cách nay hai năm, khi con đang đi làm thì vợ con gọi con và nói "em đang trong bệnh viện, và em phải cần làm phẫu thuật khẩn cấp vì phổi của em đã bị rơi xuống -collapsed." Lúc đó con bàng hoàng không nói nên lời. Ngày hôm sau con đi làm, hình như có cái gì mằn mặn trên môi. Con những tưởng rằng mình cứng cáp lắm, nhưng làm sao lệ không rơi khi người mình "đầu ấp tay gối" hôm nào đang trên giường bệnh mà mình thì bất lực hoàn toàn.

Lúc đó con chỉ biết tha thiết khẩn cầu với Thiên Chúa: "Lạy Chúa, chúng con còn một đoạn đường dài để đi. Xin cho chúng con cùng nhau đi đến vô cực." Tạ ơn Chúa, ca mổ thành công. Nếu như lời từ biệt trong phòng mổ là lời giã biệt cuối cùng, thì giờ này vợ con đâu có mặt ở đây để nhờ con luộc BROCCOLI.

Và tạ ơn Chúa, hôm nay con vẫn còn cơ hội được phục vụ nàng. Hôm nay mình vẫn còn có nhau, vẫn còn phục vụ cho nhau. Nếu lỡ mai kia một người ra khỏi đời này, thì lúc đó có muốn phục vụ cho nhau thì cũng chẳng còn cơ hội.

Và thế là con liền vui vẻ đứng lên luộc BROCCOLI cho nàng. Hôm nay Lễ Tạ Ơn lại đến, chắc chắn là sẽ có BROCCOLI cho nàng để tạ ơn Chúa cho nàng vẫn còn sống cho con phục vụ.

Xin kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, và quý Anh Chị một mùa Tạ Ơn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Mến,

Quý Dung
Ban Gia Đình ĐH-CLC Hoa Kỳ

--

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 121