mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6580
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này15098
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này278382
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17837535

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 17 = CU AN UONG CUOI GA NHU THUONG PDF Print E-mail

 

                                    Sống Tỉnh Thức # 17:

                 CỨ ĂN UỐNG, CƯỚI GẢ NHƯ THƯỜNG!

 

   * Chuyện kể: Khi Liên minh Anh Mỹ tấn công vào Bá linh năm 1945, đoàn binh Nga ồ ạt tiến quân vào, quân Đức ở các mặt trận lần lượt đầu hàng,. Phi cơ Nga dội liên tiếp hàng tấn bom xuống Bá linh.

   Dân chúng kêu la, đói khát và chết choc. Quân Đức báo cáo phải đầu hàng. Trong khi đó, Hítler và các binh lính ở dưới hầm trong cung điện với lương thực đầy đủ, ông tổ chức lễ sinh nhật cho mình ngay dưới hầm. Hítler coi tướng số và nói như một người điên, vì thấy lá số nói ông sẽ thắng trong vòng tháng 4. Rồi ngày 29-04-1945, lúc 1 giờ khuya, ông lại làm lễ cưới cho mình với tình nhân cũ đã 12 năm, là bà Eva Braun.

   Thế là ngày 30-04-1945, Hítler và tình nhân mới cưới đã tự sát sau 17 ngày bị quân Đồng minh tấn công.

* Một phút hồi tâm: Khi tôi thấy các biến cố vô cùng quan trọng đang xảy đến, mà lòng người vẫn mải mê như Hítler đây thì thật là điên cuồng.      Tiếng chuông cảnh báo về ngày Chúa trở lại đã được vang lên liên hồi bằng những ứng nghiệm trong Kinh Thánh, các vụ xảy ra như sóng thần, động đất, chiến tranh, khủng bố, các vụ giết người, bệnh tật các loại đã xảy ra. Thời sự thế giới đang thông báo lên mỗi ngày, những trang cuối cùng của lịch sử nhân loại, mà những ai suy gẫm Lời Chúa hàng ngày đều hiểu được điều đó.

   Chỉ lạ, sao hôm nay nhiều người đều phạm các tội đầy trời như là hiếp, bóc lột, gian tham, tà dâm, bạo hành, chửi bới, ghen tương, ly thân ly dị…mà họ vẫn đi nhà thờ rước Chúa và làm các việc khác để che mắt thế gian, họ tưởng như Chúa không biết và không ai biết gì.!? Tại sao họ nghĩ như vậy, họ cố che mắt Chúa là Đấng suốt mọi tâm can, nhưng họ vẫn sống nhởn nhơ trong tiền bạc và địa vị.?

Lời Chúa nói: “Thời ông Nô-ê thế nào, thì cuộc quang lâm của Con Người cũng sẽ như vậy. Vì trong những ngày trước nạn hồng thủy, thiên hạ vẫn ăn uống, cưới vợ, lấy chồng…Họ không biết gì cho đến khi nạn hồng thủy ập tới cuốn đi hết thảy…”(Mt 24,37-39)

 

Phó tế GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 16 = AN CAN LICH SU TIEP KHACH PDF Print E-mail

 

            Sống Tỉnh Thức # 16 :

                        ÂN CẦN LỊCH THIỆP TIẾP KHÁCH TỚI NHÀ

 

   * Chuyện kể: Cách đây nhiều năm, có hai ông bà cụ xin vào thăm văn phòng của ông viện trưởng Trường Đại học Harvard. Khi mới bước vào cửa, ông viện trưởng đã nói có vẻ khó chịu: “Xin hai vị vắn tắt cho, tôi là người rất bận rộn, không thể tiếp quý vị lâu được., xin thông cảm.” Vì không muốn quấy rầy, hai ông bà xin cáo biệt ngay.

   Điều ông viện trưởng không ngờ tới, là đôi vợ chồng tưởng như nghèo khó quê mùa kia, có ý thăm với mục đích tặng cho trường Đại học vài chục triệu đôla, bởi họ không có con cháu thừa kế. Sau đó ông bà cụ đã bỏ ra đi, tìm đến trường Đaị học khác mới mở ở California, tặng toàn bộ số tiền đó cho trường này.

   Để tri ân, trường đã lấy tên của ông bà cụ đặt tên cho trường, hiện nay là trường Đại học Leeland Stanford.

* Một phút hồi tâm: Một bài học quá đắt cho vị hiệu trưởng này, nhưng thật đích đáng. Người Tín hữu cần luôn sống tinh thần hiếu khách, nhã nhặn, ôn hoà, cởi mở và tử tế với mọi người.

   Vì bạn luôn phản ánh trên gương mặt hiền lành, dịu dàng của Chúa Kitô, Thầy Chí Thánh, chứ đâu có nhăn nhó, lạnh nhạt trước những người có vẻ nghèo khó, tầm thường. Thấy tiền, có quà thì mới tay bắt mặt mừng, hỏi han riú tít, còn không thấy gì thì nhìn bằng nửa con mắt, quay đi hoặc đánh trống lảng, làm mất niềm tin và gây chán nản cho người khác. Cư xử như vậy thật đáng tiếc biết bao !

 

   Thánh Phaolô nhắc bảo bạn và tôi rằng: “Anh em đừng quên tỏ lòng hiếu khách,, vì nhờ vậy,, có những người đã được tiếp đón các thiên thần mà không biết.” (Dt 13,2). Bạn và tôi nên nhớ rằng, Chúa sai Thiên sứ Ngài đến bên cạnh ta ghi chép nhừng gì ta nói, việc ta làm. Đôi lúc Thiên sứ cũng xuất hiện trong hình ảnh con người, để ban phát cho những ai sống khiêm nhường theo ý Chúa như sự nhu mì, ân cần và lịch thiệp trong khi giao tiếp.

   Chúa đang cần ban và tôi Sống dịu dàng, kiên nhẫn, tránh những hấp tấp, vội vã là: Ân cần tiếp đãi khách đến nhà. (1 Tm 5, 10)

                  

     Ptế GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 15 = BI CHET VI TU COI KHONG NGHE LOI PDF Print E-mail

 

                     Sống Tỉnh Thức # 15 :

          BỊ CHẾT VÌ TỪ CHỐI KHÔNG NGHE LỜI

 

   * Chuyện kể: Ngày 07-09-1993, sở cảnh sát Los Angeles cho biết anh Bernard Vasquez 29 tuổi, đã cứu được 3 phụ nữ Việt nam bị kẹt trong chiếc xe Toyota của họ bị lật, nằm ngang trên đường rầy lúc xe lửa sắp chạy tới. Còn phụ nữ thứ tư thì không cứu được.

   Họ kêu cứu, anh Vasquez đã nhanh lẹ đập cửa kiếng, nắm tóc họ và lôi ra khỏi cửa sổ xe.. Đó là bà Jenny Dương, đứa con gái 10 tuổi của bà và người bạn gái Chuyên Nguyễn, đến bà mẹ của Jenny thì không cứu được vì không hiểu tiếng Anh và sợ cướp, nên bà cự tuyệt không chịu ra khỏi xe . Chiếc xe lửa của công ty Southern Pacific đã trào tới, hất nhào chiếc xe hơi và kéo đi xa khoảng 60 mét.

   Xe hơi đã bốc cháy, bà cụ đã bị thiệt mạng vì từ chối không nghe lời anh và tưởng anh là kẻ cướp, nên anh không thể cứu bà được. Tai nạn đã xảy ra vì vì sự bất đồng ngôn ngữ.!

* Một phút hồi tâm: Thiên Chúa đang cảnh báo nhân loại về những biến cố đang xảy ra hiện nay. Sự trừng phạt tội lỗi do con nguòi cố chấp sẽ bị tiêu hủy cùng với những hào nhoáng chóng qua của nó.

   Có nhiều người cố tình không muốn lắng nghe Lời Chúa, họ cho là ngứa tai, khó hiểu, họ đã thêm bớt Lời Chúa, và cho vào những luật lệ của phàm nhân. (x. Mc 7,1-8) để chỉ đi tìm những cái lợi trước mắt, để thỏa mãn những tham vọng của mình. Có người biết nhiều về danh từ Computer, internet toàn cầu, các loại nhạc kích động giật gân… Họ ham mê các cuộc tranh luận, tìm đủ cách nói xấu, hạ nhục nhau trong các cuộc hội thoại,, dùng bút chiến để chửi nhau trên E-mail. v..v…,khi thấy ai không làm theo lập trường của mình.

   Trong sách Sáng Thế ông Lót nói với các con rể của ông: “Đứng lên! Ra khỏi nơi đây, vì Đức Chúa sắp phá hủy thành này.” Nhưng các con rể của ông cho là nói đùa. (St 19,14)

   Vì thế, trong bài giảng về ngày Cánh chung, Đức Giêsu nói: “Vì tội ác gia tăng, nên lòng mến của nhiều người sẽ nguội đi. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.”  (Mt 24,12-13)

 

Phó tế GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 14 = TON TRONG NGUOI KHAC HON MINH PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 14:

          TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC HƠN MÌNH

 

   * Chuyện kể: Một người đàn ông ăn mặc rất bình thường, bước vào một nhà thờ tại Hòa Lan. Có lẽ ông mới đến đây lần đầu, vì nhà thờ còn trống, nên ông bước vào hàng ghế gần đó, và ngồi suy tư cầu nguyện.

   Vài phút sau, một thiếu phụ sang trọng bước vào, đi thẳng lên băng ghế ấy. Nhìn thấy người đàn ông lạ mặt ngồi ở chỗ bà thường ngồi, bà liền hung hăng bảo ông ta phải rời chỗ đó, vì đó là thuộc chỗ riêng của bà ! Trước một thái độ vô lý như thế, làm sao có chuyện chỗ ngồi thuộc về riêng ai? Vì đây là nhà thờ mà! Nhưng người đàn ông ấy vẫn lặng lẽ đứng dậy, đảo mắt nhìn qua bên phải, rồi bước về phía một dẫy ghế khác, ông im lặng ngồi xuống, nét mặt suy tư.

   Khi buổi lễ bắt đầu, Linh mục chánh xứ trịnh trọng giới thiệu với giáo dân về sự hiện diện của một nhân vật đặc biệt. Ngài hướng về người đàn ông nọ nói: Chào mừng Ngài Oscar, vua nước Thụy Điển ! Rồi mời vua lên ngồi chiếc ghế danh dự. Đức vua đã đến thăm Nữ Hoàng và ghé qua dự lễ tại nhà thờ này.!

   Thấy vậy, bà phụ nữ này bối rối và xấu hổ, lặng lẽ đứng dậy, bước nhanh ra khỏi thánh đường, tôi không biết bà đang suy nghĩ gì ! ?

* Một Phút hồi tâm : Có những nỗi ray rứt khôn tả trong đời người; nhưng có lẽ nỗi ray rứt của phụ nữ trên đây là một kỷ niệm buồn mãi mãi. Nó là một bài học nhớ đời về tính kiêu căng, cậy cửa, cậy nhà, xem thường người khác, bà nghĩ mình kẻ đi lễ hàng ngày, được Chúa yêu thương, bà chỉ biết có Chúa trên bàn thờ, còn “Chúa ở cùng anh chị em và Chúa ở cùng cha” thì bà không thấy.

   Khi tôi tôn trọng ai thì thường quan tâm đến những nhu cầu và quyền lợi người ở bên cạnh mình nhiều nhất. Ngược lại, khi bạn coi thường ai, bạn muốn tước đi cái mà họ đang được hưởng. Những cái tranh giành, bất hòa trong Gia đình và ngoài Giáo xứ, là sự thiếu tôn trọng nhau, ai cũng muốn nổi hơn người khác. Đây là dịp may nhất cho ma quỷ đang chiến thắng những kẻ hay kiêu ngạo.

Thánh Phaolô khuyên: “Đừng làm chỉ vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình.”

(Philipphê 2, 3)

                        Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm

 
SONG TINH THUC # 13 = BAN CHAT CUA TOI LA THICH PHO TRUONG PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 13 :

            BẢN CHẤT CỦA TỘI LÀ THÍCH PHÔ TRƯƠNG

 

*Chuyện kể: Một ngày kia, vua nước Anh cải trang vào nhà dân. Lúc trò chuyện, ông thấy trên đầu tủ có quyển Kinh Thánh cũ bám bụi, liền hỏi: Ông có đọc Kinh Thánh không? Gia chủ trả lời: “Tôi đọc mãi mà không chán, ngày nào cũng đọc, tôi yêu Lời Chúa lắm.”

   Một lúc nhân khi gia chủ bước ra có việc, vua đặt vào quyển Kinh Thánh ấy 10 tờ giấy 10 bảng Anh, rổi gấp sách lại để vào chỗ cũ. Nhiều ngày sau vua trở lại, vẫn cải trang, vua hỏi gia chủ: Ông có đọc Kinh Thánh không? Như lần trước, gia chủ trả lời mạnh dạn: “Ồ có chứ! Ngày nào không đọc, làm sao tôi sống được!”

   “Thế ông tìm được gì trong đó?”

   “Ồ nào Thiên Chúa sáng tạo vũ trụ, bốn Phúc âm..v..v…

   “Thế ông còn tìm thấy gì nữa?”

“Dĩ nhiên là nhiều sự dạy dỗ của Chúa, các thư thánh Phaolô…”

   “Vậy ông có tìm được vàng trong đó không?”

   “Thì Lời Chúa là châu ngọc, là vàng ròng rồi còn gì nữa!”

   “Ông có tìm được tiền trong đó không?

   “Ồ ! Không ! Nhưng làm gì có tiền?”

Vua bước xuống, mở quyển Kinh Thánh ra và lấy ra những đồng bảng Anh trước sự ngỡ ngàng và mắc cở của gia chủ.

   * Một Phút hồi tâm : Bản chất của con người tội lỗi là thích phô trương bề ngoài thánh thiện gỉa tạo. Đó là một trong những sự lừa dối ngọt ngào nhất của ma quỷ.      -- Mục tiêu của chúng là nhắm vào những người có chút đạo hạnh, các nhà lãnh đạo tôn giáo và những Tín hữu ngoan đạo. Nó làm cho tôi lừa dối mọi người, lừa dối Thiên Chúa và lừa dối cả chính mình. Hãy nhìn thẳng vào tâm can tôi để thấy mình xấu xa cỡ nào, đừng tạo nên một bề ngoài đẹp đẽ giả tạo, mà hãy sống chân thật với Chúa và với tha nhân.

   Lời Chúa dạy: “Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pharisêu giả hình! Các ngưởi rửa sạch bên ngoài chén đĩa, nhưng bên trong thì đầy những chuyện trộm cắp và vô độ.” (Mt 23, 25)

 

Phó tế: GBM Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

    

 

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 55 56 Next > End >>

Page 54 of 56