mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3562
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này71493
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này161989
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26721062

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SỐNG TỈNH THỨC - SỐNG KHOAN DUNG PDF Print E-mail

phung phung

SỐNG LỜI CHÚA: Khoan Dung

Ước mong bạn được Chúa Thánh Thần khắc trên trán hai mẫu tự "ST" hôm nay. :)

Cha Vương

Thứ 5: 02/06/2022

TIN MỪNG: Cha ta trên trời sẽ đối xử với các ngươi như thế, nếu các ngươi mỗi người không thật lòng tha thứ, khoan dung cho anh em mình. (Mt 18:35)

HOA QUẢ Khoan Dung—là thái độ của người có quyền, sẵn sàng làm ngơ hoặc tỏ lòng thương xót và tha thứ cho những người phạm pháp, là sự tha thứ khoan hồng của người trên đối với người, sự quên đi lầm lỗi và thông cảm của đồng bạn với nhau, là không chấp nhất, không trả thù..., là yêu thương tôn trọng người yếu thế hơn,... là sống luật bác ái của Chúa một cách triệt để.

SUY NIỆM: Lòng khoan dung rất cần thiết cho con người. Đó là con đường mới cho con người bỏ con đường cũ. Pierre Benoit đã từng khẳng định: "Khoan dung là đức tính đem lợi về cho cả ta lẫn người khác". Câu chuyện kể về hai anh em ăn trộm cừu như sau:

Tại một vùng nông thôn nước Mỹ, có hai anh em nhà kia vì quá đói kém, bần cùng đã rủ nhau đi ăn cắp cừu của nông dân trong vùng. Không may hai anh em bị bắt. Dân trong làng đưa ra một hình phạt là khắc lên trán tội nhân hai mẫu tự "ST", có nghĩa là quân trộm cắp (viết tắt từ chữ Stealer). Không chịu nổi sự nhục nhã này, người anh đã trốn sang một vùng khác sinh sống hòng chôn chặt bí mật này. Thế nhưng anh chẳng bao giờ quên được nỗi nhục nhã mỗi khi ai đó hỏi anh về ý nghĩa hai chữ "ST" đáng nguyền rủa.

Còn người em, anh tự nói với bản thân mình: "Tôi không thể từ bỏ sự tin cẩn của những người xung quanh và của cả chính tôi". Thế là anh tiếp tục ở lại xứ sở của mình. Chẳng mấy chốc anh đã xây dựng cho mình một sự nghiệp cũng như tiếng thơm là một người nhân hậu. Anh sẵn sàng giúp đỡ người khác với tất cả những gì mình có thể. Tuy nhiên, cho dẫu thời gian có qua đi, hai mẫu tự "ST" vẫn còn in dấu trên vầng trán anh.

Ngày kia, có một người lạ mặt hỏi một cụ già trong làng về ý nghĩa hai mẫu tự này. Cụ già suy nghĩ một hồi rồi trả lời: "Tôi không biết rõ lai lịch của hai chữ viết tắt ấy, nhưng cứ nhìn vào cuộc sống của anh ta, tôi đoán hai chữ đó có nghĩa là người thánh thiện (ST cũng là chữ viết tắt của chữ Saint—vị thánh)".

Ai cũng có những lúc mắc phạm sai lầm, nhưng quan trọng hơn chính là sửa chữa được sai lầm đó. Mỗi người, ai cũng cần phải học cách khoan dung và cho người khác cơ hội sửa sai, nếu ích kỷ mà dẫn đến thiếu lòng vị tha thì bạn cũng chỉ mắc sai lầm giống kẻ phạm lỗi mà thôi.

*LẮNG NGHE LỜI CHÚA: CHÚA là Đấng từ bi nhân hậu, Người chậm giận và giàu tình thương, chẳng trách cứ luôn luôn, không oán hờn mãi mãi. Người không cứ tội ta mà xét xử, không trả báo ta xứng với lỗi lầm. (Tv 103:8-10)

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng an ủi lòng con, NHỜ ƠN CHÚA THUC ĐẨY con LUÔN CÓ ngọn lửa khoan dung tha thứ để đốt đi tính vô cảm do sự ích kỷ của bản thân, sự thù hằn hay lòng ghen ghét gây ra.

THỰC HÀNH: Tập BỎ QUA VÀ QUÊN  ĐI trước những bất toàn của người khác.

From: Đỗ Dzũng

--------------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - MA QUỶ GHÉT TA ĐIỀU GÌ? PDF Print E-mail

Chi Tran

BẠN CÓ BIẾT MA QUỶ GHÉT CHÚNG TA ĐIỀU GÌ NHẤT KHÔNG? - "KHIÊM NHƯỜNG"
Tác giả bài viết: Claudio De Castro
Chuyển ngữ: G. Võ Tá Hoàng
Nguồn tin: aleteia.org

Thiên Chúa ban cho chúng ta những ơn riêng tư và đặc biệt để củng cố tâm hồn chống lại mọi cạm bẫy của ma quỷ.
Qua nhiều ngày suy gẫm, cuối cùng tôi có chung một kết luận: "Thiên Chúa là một người Cha tuyệt vời". Ngài yêu thương những người khiêm hạ và vâng phục. Ngài luôn chăm sóc tôi. Vì đối với Ngài, không gì là không thể. Ngài bảo vệ tôi khỏi mọi điều tai hại.
Sức mạnh của tình yêu
Vâng, Thiên Chúa ban cho chúng ta những ơn riêng và đặc biệt để củng cố tâm hồn chúng ta chống lại mọi cạm bẫy của ma quỷ.
"Anh em hãy lấy đức khiêm nhường mà đối xử với nhau, vì Thiên Chúa chống lại kẻ kiêu ngạo, nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường" (1Pr 5, 5).
Và chính điều này làm cho ma quỷ phải nổi điên. Chúng ghét sự khiêm nhường, sự trong sạch của linh hồn, tình yêu và sự thân thiện của chúng ta dành cho Thiên Chúa. Chúng cũng ghét các Bí tích của Giáo hội, các linh mục và gia đình.
Ngoài những điều trên, ma quỷ còn khinh khi tất cả những gì chúng ta làm vì tình yêu, những điều làm đẹp lòng Thiên Chúa.
Chúng không thể chịu được việc chúng ta được tạo nên theo hình ảnh và họa ảnh của Thiên Chúa. Chúng ganh ghét khi thấy Thiên Chúa yêu thương chúng ta thật nhiều và có hàng trăm lời hứa đang đợi chúng ta trong Thánh Kinh.
Đồng thời, ma quỷ không yêu thích việc chúng ta có một thiên thần hộ mệnh được Thiên Chúa chỉ định để chăm sóc chúng ta. Thật là quá sức đối với kẻ ác.
Thầy tu và ác quỷ
Tôi nhớ mãi câu chuyện về vị tu sĩ luôn cầu xin Thiên Chúa tha thứ mọi tội lỗi của mình và xin ơn cứu rỗi cho các linh hồn.
Một buổi sáng nọ, ác quỷ cải trang thành một thiên thần xuất hiện trước vị tu sĩ. Cả căn phòng tràn ngập ánh sáng. Tên quỷ đưa hai tay ra, trong khi vị tu sĩ đưa mắt nhìn hắn mà không dứt lời cầu nguyện. Vị tu sĩ đang cố gắng để hiểu thị kiến này.
"Tôi mang đến cho ngài một sứ điệp của Chúa" – tên quỷ nói.
Vị tu sĩ đáp:
"Tôi nghĩ anh đang nhầm người. Tốt nhất, anh nên tìm người khác để chuyển sứ điệp cho họ. Tôi đơn giản chỉ là một thầy tu và là một tội nhân. Tôi nghi ngờ Chúa của chúng tôi đã nhớ đến tôi. Tôi là người cuối cùng mà Chúa còn nhớ đến". Vị tu sĩ quay lưng đi và tiếp tục lời cầu nguyện của mình.
Ma quỷ tức đầy giận trước việc nó bị từ chối và bị khuất phục trước cử chỉ khiêm nhường của vị tu sĩ. Hắn bỏ đi, để lại một luồng tử khí khó chịu.
Khiêm tốn
Khiêm tốn là một đức tính tuyệt vời mà Thiên Chúa vô cùng coi trọng. Tôi không biết các bạn thế nào, nhưng đối với tôi để có được nó thật là khó.
Đúng như lời thánh Augustinô đã nói: "Nếu bạn muốn trở nên thánh thiện, hãy khiêm tốn. Nếu bạn muốn thánh thiện hơn, hãy khiêm tốn nhiều hơn. Nếu bạn muốn trở nên rất thánh thiện, hãy rất khiêm tốn".
Thánh Kinh đầy những đoạn nói về sự khiêm nhường. Kinh thánh đòi hỏi mỗi người chúng ta hãy sống với lòng khiêm nhường, hiền hòa và kiên nhẫn.
Vì vậy, hãy xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta ơn biết sống khiêm nhường. Chúa sẽ ban cho chúng ta điều đó.
hdgmvietnam.

---------------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - SỨC MẠNH CỦA HIỆP NHẤT PDF Print E-mail

Chi Tran

Sức mạnh của hiệp nhất/TRONG GIÁO HỘI-NHÓM NHỎ
Có một câu truyện cổ như sau:
Trong một buổi hội họp của tất cả các muông thú rừng xanh, dòng giống nhà cọp đã dành được ngôi vị Chúa sơn lâm nhờ vào sức mạnh và bản tính hung dữ của chúng. Ngày kia, cọp gặp người thợ săn. Trước khi phóng mũi tên, bác thợ săn nói với cọp:
- Hỡi Chúa sơn lâm, hãy đón nhận điều mà con người gửi đến các muông thú.
Và mũi tên đã cắm phập vào lưng cọp. Quá đau đớn, cọp đã chạy trốn vào rừng rậm. Thấy cọp bỏ chạy, một con sói già hỏi: tại sao? Cọp lắc đầu đáp:
- Chỉ một lời con người muốn nói với ta, mà đã làm ta đau đớn thế này, thì làm sao chúng ta có thể chống lại bọn họ.
Sói già an ủi cọp:
- Điều suy nghĩ của Chúa sơn lâm thực tế, tuy nhiên, Chúa sơn lâm lại quên một điều là nếu tất cả muông thú rừng xanh đoàn kết lại, chúng ta có thể chống lại con người. Như nhà sói chúng tôi đây tuy sức mạnh không bằng Chúa sơn lâm, nhưng cả một bày sói, với sức mạnh tổng hợp, chúng tôi có thể làm thịt người thợ săn.
Ý kiến ấy thật hay, nhưng thú rừng vẫn bị tiêu diệt, vì chẳng bao giờ chúng học được hai chữ hiệp nhất.


Trước khi từ giã các môn đệ để về cùng Cha, Chúa Giêsu biết rằng những kẻ theo Ngài sẽ bị thế gian ghét bỏ và bị quyền lực sự dữ tấn công, nếu đơn độc chiến đấu, chắc chắn họ sẽ thất bại như Nguyên tổ của họ ngày xưa.

Bởi thế, Chúa Giêsu đã cầu nguyện cho họ được hiệp nhất: "ĐỂ TẤT CẢ NÊN MỘT NHƯ CHA Ở TRONG CON VÀ CON Ở TRONG CHA, ĐỂ HỌ CŨNG Ở TRONG CHÚNG TA....ĐỂ HỌ NÊN MỘT NHƯ CHÚNG TA LÀ MỘT...". (Gioan 17, 21-23)

Ngài không cầu xin cho họ có sức mạnh, vì sức mạnh thường đưa con người đến nguy cơ ỷ lại vào mình; Ngài cũng không cầu xin cho họ có quyền lực, vì quyền lực dễ đưa con người lọt vào hố sâu của tham vọng.


Khi cầu nguyện cho cộng đoàn những kẻ nhờ lời các Tông đồ mà tin, Chúa Giêsu đã không xin cho Giáo Hội được phát triển bằng sức mạnh và quyền lực, mà chỉ xin cho tất cả được hiệp nhất trong Ngài và hiệp nhất với nhau, để Ngài ở đâu, họ cũng ở đó, và để họ được chiêm ngưỡng vinh quang của Thiên Chúa.


Người kitô hữu chúng ta hôm nay cũng được mời gọi phản chiếu hình ảnh trung thực của Chúa Giêsu bằng cách sống yêu thương hiệp nhất. Chắc chắn không ai trong chúng ta có thể đứng vững một mình nhưng phải liên kết với nhau để thông truyền sức sống.

KẾT LUẬN: Muốn liên kết với nhau, chúng ta cần phải ra khỏi con người ích kỷ của mình, phải từ bỏ nhiều tật xấu cố hữu của mình, nhờ đó chúng ta sẽ nên một trong Chúa và được chiêm ngưỡng quyền năng vinh quang Chúa hoạt động nơi chúng ta.

-----------------------------------------------

***NHÓM GIA TRƯỞNG LIÊN KẾT

Năm 1990 trước khi sang Mỹ tôi thành lập Nhóm Gia trưởng được 8 người, sau 10 năm tôi về VN thấy Nhóm sinh hoạt được 48 người, thuộc khu 4 thánh Giuse GX Tân Mai, Biên hòa. Cứ mỗi thứ sáu hàng tuần, họ họp mặt Chia sẻ Lời Chúa và cầu nguyện chung, như khi tôi còn ở nhà. Thật tuyệt vời!? Tạ ơn Chúa. ALLELUIA!!!

Hướng Về Chúa/Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

---------------------------------------------

 

 
SỐNG TỈNH THỨC - NÓNG TĨNH GÂY CAĨ VÃ PDF Print E-mail

phung phung
Fri, May 27 at 8:26 AM

Kẻ nóng tính gây ra cãi vã, người chậm giận làm dịu cuộc đôi co

Chúc bạn một ngày thật kiên nhẫn với chính mình và với những người chung quanh để được bình an.

Cha Vương

Thứ 6: 27/5/2022

TIN MỪNG: Bởi vậy, anh em thân mến, anh em hãy kiên tâm bền chí, và càng ngày càng tích cực tham gia vào công việc của Chúa, vì biết rằng: trong Chúa, sự khó nhọc của anh em sẽ không trở nên vô ích. (1 Cr 15: 58)

HOA QUẢ THỨ 4: Kiên Nhẫn (nhẫn nhục) là một nhân đức giúp ta biết kiên nhẫn, bền chí giữa những lao nhọc, dựa trên niềm hy vọng vào những điều tốt lành mà Chúa hứa ban. Nó giúp ta chịu đựng những nghịch cảnh ở đời và những đau khổ do sự chết của tội lỗi gây nên.

SUY NIỆM: Thánh Têresa Avila nói: "Đừng để gì làm bạn xao động, và làm bạn sợ hãi. Mọi sự đều đang qua đi; Thiên Chúa không bao giờ thay đổi. Sự nhẫn nại chịu đựng đem lại tất cả. Ai có Thiên Chúa thì không thiếu thốn gì. Một mình Thiên Chúa đã đủ."

Trong tương quan với tha nhân, đức nhẫn nhục chẳng những không để cho bạn thoái lui trước những nghịch cảnh, mà còn kiên trì theo đuổi lý tưởng với nhiệt khí luôn luôn đổi mới. Khi nhìn dưới cặp mắt tự nhiên, bạn muốn bỏ rơi người tội lỗi mà bạn không ưa thích để mặc họ buông trôi, nhưng do đời sống nhân đức, do Chúa Thánh Thần thúc đẩy, bạn không đành chịu bó tay. Bạn chấp nhận bỏ qua những khuyến điểm của nhau để tìm ra một giải pháp dung hoà trong tâm tình yêu thương chịu đựng lẫn nhau như Thiên Chúa yêu thương và kiên nhẫn chịu đựng bạn vây. Một tác giả thiêng liêng người Ý, Carlo Carretto, sau khi dành trọn hai mươi năm đi tu trong cô độc ở sa mạc Sahara, khi hỏi ông điều gì là điều duy nhất ông cảm thấy Chúa hay nói với ông trong im lặng lâu dài và sâu sắc, ông nghe thấy Chúa nói gì với thế giới? Câu trả lời của ông là: Chúa bảo chúng ta cứ chờ đợi, cứ kiên nhẫn!

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Kẻ nóng tính gây ra cãi vã, người chậm giận làm dịu cuộc đôi co. (CN 15:18)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Thánh Thần, con đang sống trong thế giới vội vã, xin giúp con chậm lại một chút để nghĩ đến Chúa đang kiên nhẫn với con để rồi con biết kiên nhẫn với những người chung quan. Xin ban cho con ơn kiên nhẫn ngay bây giờ Chúa ơi.

THỰC HÀNH: Nếu bạn không thể hòan thành những mục đích mà mình đặt ra, bởi vì thiếu đi sự kiên nhẫn, thì hãy cố gắng chia nhỏ mục đích chính của mình ra thành những mục đích nhỏ. Và cố gắng thực hiện những mục đích nhỏ đầu tiên và sau đó hãy thực hiện những mục đích lớn hơn. Làm việc nhỏ với đầy nhiệt huyết thì bạn sẽ ổn thôi.

From: Đỗ Dzũng

----------------------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - HIỆU QUẢ CỦA LỜI CẦU NGUYỆN PDF Print E-mail

Chi Tran

Các Nhà Khoa Học Kết Luận Lời Cầu Nguyện Có Khả Năng Cнữa Lành Một Người Вệин
Nghiên cứυ USA- y tế đã khẳng định rằng sự cầu nguyện có thể cнữa lành bệnн. Thực tế là tin vào Chúa góp phần giúp sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và lâu hơn .
Đối với những người trung thành trong Đấng Christ không bao giờ có những điều вấт тяắc, họ chắc chắn rằng lời cầu nguyện có quyền năng cнữa lành.
Nhưng các nhà khoa học cũng chứng minh rằng khả năng cнữa bệnн của lời cầu nguyện là không thể cнốι ¢ãι, theo 1.500 nghiên cứυ y học được thực hiện .
Tiến sĩ Harold G. Koenig từ Đại học cho biết: Nghiên cứυ diễn ra tại một số вệин νιệи và trường đại học ở Hoa Kỳ và các tổ chức được công nhận, chỉ ra rằng " những người tin vào Chúa và cầu nguyện, có sức khỏe тιин тнầи và thể chất tốt hơn ". Duke, theo News Max.
Koenig nói thêm rằng "các nghiên cứυ đã chỉ ra rằng cầu nguyện có thể giúp mọi người không bị ốм và khi họ bị ốм, họ sẽ nhanh chóng phục hồi hơn."
Các bác sĩ cũng chia sẻ rằng trong số 125 nghiên cứυ liên quan đến sức khỏe với đức tin và việc tham dự các Thánh lễ cầu nguyện, 85 kết luận rằng những người đi lễ nhà тнờ bình thường có xu hướng sống lâu hơn .
Koenig, là người giám đốc Trung tâm Duke cho tâм ℓιин, тнầи học và sức khỏe, và ai là tác giả của nhiều cuốn sách về đức tin và cнữα вệин , chỉ vào tấm gươиg của một nghiêи cứυ được công вố trên Tạp chí Y khoa miền Nam, trong đó các quốc gia mà các Cầu nguyện có tác dụng cнữα вệин đáng ngạc nhiên đối với вệин nhân khiếm thính và thị lực.
Theo nghiêи cứυ, sau các buổi cầu nguyện , các вệин nhân cho thấy sự tiến bộ và tiến bộ rõ rệt, dựa trên phân tích nghe nhìn.
"Lợi ích của việc thực hành tôn giáo, đặc biệt là được tham gia vào một cộng đồng đức tin , là một yếu tố quan trọng để mọi người chống chọi với вệин тậт và trải qua cuộc sống tốt hơn, bởi vì họ có nhiều hy vọng hơn , họ lạc quan hơn, họ ít bị тяầм cảм hơn. , bớt lo lắng, "Koenig nói thêm.
Cũng nhà nghiên cứυ và nhà văn Tom Knox nhận xét rằng bằng chứng về sức mạnh của lời cầu nguyện là quá sức .
"Những gì tôi đã khám phá ra đã làm tôi ngạc nhiên . Trong 30 năm qua, các công trình khoa học cho thấy niềm tin tôn giáo có lợi về mặt y tế, xã hội và тâм ℓý, "ông Know nói.
Cầu nguyện
Lạy Chúa, nhiều người việи cớ là không biết thưa gì với Chúa, họ sợ cầu nguyện nhiều thì sẽ bị Chúa vạcн тrầи lương tâm тộι ℓỗι χấυ χα của họ. Nhưng có phải vì nhờ thế chúng ta thấy mình тộι nhiều quá, chúng ta sẽ bớt ρнạм тộι, nhờ vậy chúng ta mau ăи иăи, lập công chuộc тộι, và sống đẹp lòng Chúa hơn.
Lạy Chúa, xin giúp con siêng năng cầu nguyện và sống đúng với lời cầu nguyện của mình. Xin Chúa χóт тнươиg chúng con. Amen.
baoconggiao.info

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 75