mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1441
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này1441
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này184958
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26744031

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Kỷ niệm ngày nhận Phó Tế
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE - GAP DUC THANH CHA PDF Print E-mail

Tin Giáo hội - 03-6-2016

Đức Thánh cha kêu gọi các phó tế hãy là người phục vụ dân chúng thumbnail

Các phó tế được mời gọi hãy là những người phục vụ, bỏ qua các kế hoạch và sự dễ dãi cho riêng mình.

Người phục vụ "không phải làm nô lệ lịch trình làm việc", nhưng hãy luôn chuẩn bị cho mọi tình huống bất ngờ và phản ứng nhanh, dù cho có phải bỏ qua kế hoạch làm việc của giáo xứ, Đức Thánh cha nói hôm 29-5 trong Thánh lễ mừng Năm Thánh Phó tế tại Quảng trường Thánh Phêrô.

"Tôi đau lòng khi nhìn thấy lịch làm việc tại các giáo xứ – 'liên tục' – và rồi các cánh cửa đóng kín. Không có linh mục, không có phó tế, không có nhân viên chào đón người dân đến. Điều này là sai. Hãy can đảm bỏ qua lịch trình" – Catholic News Service trích lời Đức Giáo hoàng.

Hàng ngàn phó tế và gia đình họ tham dự Thánh lễ kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa dài ba ngày dành cho các phó tế.

Trong bài giảng của mình, Đức Phanxicô nhắc họ rằng để loan báo Chúa Kitô, người ta trước hết phải noi gương ngài và "phấn đấu trở thành người phục vụ".

Người phục vụ chân chính không "tích trữ thời gian rảnh rỗi" nhưng có "tư tưởng làm chủ thời gian của mình".

UCAN VN
--------------------------

 
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE -THYA SAN-THANY MINH THAY CUONG PDF Print E-mail

Re: GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG NIỀM ĐAU (3)
Dominic Vu
Mar 14 at 11:14 PM

Tôi thầy Minh. Các bạn thận trọng cầu cho tôi với nhá. Chúng ta phải luôn nhớ cầu cho nhau, và phải ghi nhớ câu này: "Chúa phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ xuống" (Gioan 3, 30) như Thày Định phó tế thường gởi cho tôi. Lại nữa đừng bao giờ qun : sau mỗi một bài giảng thành công, là một cơn cám dỗ đến, mạnh nhẹ tuỳ . Nhưng phải luôn đối phó với tên qủi chết tiệt này. Amen

Cám ơn anh, chắc chắn sẽ nhận lời gặp anh ở Cali năm tới. Chúc anh đi giảng phòng cho giới trẻ ba ngày mà cha xứ Seatle mời. Em đang đọc cuốn luật học nhà tù ở Oklahoma mà anh viết rất tâm huyết làm kim cghỉ nam cho luật lệ nước mỹ trong vai trò luật sư của anh trên đất Hoa Kỳ. Em sẽ dùng nó để làm cho lời chúa thêm phong phú trong các bài giảng, bởi vì em thường nói; Lời Chúa không bao giờ bị xiềng xích. Qúi Cha vào đọc bài em, các thày và có vô số cộng đoàn đang vào để xem, nghe và sống lời chúa. Nếu lời chúa bị xiềng xíxh ở xứ đạo qúi thày, thì hãy dùng lời ngài nơ phố xá nhà thương, chốn lao tù như anh... Cám ơn anh đã giới thiệu đoốc sự hành chánh ngày xưa, nay cũng đang lo văn nghệ cho nhà tù và là phát ngôn viên của các tù nhân. Lời quá khen của tất cả tù nhân khi nghe lời chúa hằng tuần hy vọng họ thêm thống hối. Chúc anh vui trong tình Chúa lẫn tình người.

Tương Kính

DEACON VŨ quang MINH CANADA

----------------

From: San Nguyen
Sent: March 14, 2016 9:28 PM
To: Dominic Vu
Subject: Re: GIÁ TRỊ CỦA NHŨNG NIỀM ĐAU

Dear Thầy Minh:

Thầy là một trong những Phó Tế làm rạng danh thiên chức của anh em Phó Tế Việt Nam. Vì có những lần làm tôi cảm thấy tủi lòng, khi được một số giáo dân thuộc giới trí thức, thẳng thắn bầy tỏ quan niệm của họ cho tôi nghe, là họ nhận thấy đa số các Phó Tế hành sự trên Bàn Tiệc Thánh, chẳng khác nào như những người Anh Em Giúp Lễ (Altar Boys) mà thôi, nhưng chỉ khác hơn một chút, có thể gọi là các Anh Em Giúp Lễ Chuyên Nghiệp (Professional Altar Boys). Nhưng bây giờ, tôi có dịp đi thuyết trình nhiều nơi và được tiếp xúc với giới trí thức thuộc mọi nghề nghiệp, thì được biết đa số họ đã không còn quan niệm bi quan (negative) như thế nữa, vì họ được biết 9/10 các Giáo Phận Công Giáo toàn quốc tại Hoa Kỳ, đòi hỏi về văn hóa đối với các ứng viên nạp đơn xin đi học Phó Tế, it nhất phải học xong 4 năm đại học, mới có thể được cứu xét đơn xin đi học. Hơn thế nữa, đã có một số Phó Tế thuyết giảng trong các Thánh Lễ ngày Chúa Nhật tại Nhà Thờ, đã tỏ ra có khả năng thuyết giảng Lời Chúa, chẳng hạn như trường hợp của Thầy và của một số các Thầy Phó Tế khác, mà tôi không tiện nêu danh tánh ở đây. Nói tóm lại, nếu không vì hoàn cảnh sự thay đổi của đất nước VN, thì Thầy Minh đã là một Linh Mục rồi, nhưng nếu Thầy Minh là một Linh Mục, thì chưa chắc Thầy đã phục vụ tha nhân một cách tích cực, ý nghĩa như những việc Thầy đã và đang làm. Vì Thầy nên nhớ rằng, nếu Thầy trong thiên chức Linh Mục, Thầy có thể Phục Vụ Giáo Dân hay Thầy có thể Được Giáo Dân Phục Vụ. Nhưng trong thiên chức Phó Tế Vĩnh Viễn, hơn 36 năm qua, thì tôi chưa hề thấy một Phó Tế Vĩnh Viễn nào được giáo dân phục vụ hết. Vậy, Thầy sẽ còn nhận được nhiều ơn phúc của Chúa ban cho Thầy và cho gia đình của Thầy ở đời này và cho cả đời sau nữa, vì chỉ có người nào nhận được ơn phúc của Chúa ban cho mình, thì người ấy mới biết mà thôi. PT. NMSan.

Dear Thầy PT. Vũ Quang Minh:

Bài thuyết giảng của Thầy thật tuyệt tác và thâm thúy, in sâu vào lòng người nghe, nhất là những ai phạm tội ngoại tình, bất kể là phái nam hay phái nữ, khi nghe kỹ bài thuyết giảng này, sẽ cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa bao la, sẽ dốc lòng ăn năn, sám hối để từ bỏ tội trọng này. PT. NMSan.

Anh Nguyễn Văn Cường thân mến:

Sau khi có một số giáo dân Công Giáo ở Canada cũng như ở Hoa Kỳ và một số Anh Em Phó Tế Vĩnh Viễn thân với tôi tại Hoa Kỳ, đã có dịp nghe những bài thuyết giảng Tin Mừng Của Chúa, do Thầy Phó Tế Vĩnh Viễn Dominic Vũ Quang Minh ở Canada thuyết giảng trong những Thánh Lễ, đều bầy tỏ lòng ngưỡng mộ về những sự rao giảng Lời Chúa của Thầy Minh thật sâu sắc, hấp dẫn, nhưng lại rất dễ hiểu, và họ còn nói rằng Thầy Minh mới thật sự đúng theo ý nghĩa như câu người ta vẫn thường nói: Ơn Gọi Làm Linh Mục hay Ơn Gọi Làm Phó Tế. Tôi xin chuyển tiếp đến anh nghe một số những bài thuyết giảng của Thầy Minh, để cá nhân anh nhận xét xem sao? Riêng phần tôi nhận thấy những lời nhận xét trên đây rất chính xác đối với riêng tôi. PT. NMSan.

Xin vô cùng cám ơn Thày San đã cho tôi được có hòan cảnh lắng nghe bài giảng của Thày Phó tế vĩnh viễn Vũ quang Minh thuộc giáo phận London Canada.

Parishioners N v Cuong / OKC

Thật là một bài giảng rất có giá trị. Một bài giảng về một vấn đề mà người công giáo nào cũng biết, nhưng với sự trình bày, qua nhiều tổng hợp cả các vấn đề chung quanh câu chuyện đã được nối kết, như một chuỗi lần hạt, không làm dư hạt nào, thiếu hạt nào, mà còn làm cho chuỗi tràng hạt thêm giá trị vạn năng. Và diễn giảng rất rõ ràng của việc lần hạt.

Thật là tuyệt vời. Một lần nữa xin cám ơn Thày San đã giới thiệu cho nghe một bài giảng của một phó tế vang vọng từ miền Bặc Mỹ về đến tận vùng đất của dân da đỏ này. Âu cũng là sự an bài của Thiên Chúa, hay ý Chúa nhiệm màu cho cộng đoàn CGVN hải ngoại có được những thày phó tế như Thay San và Thày Minh.

Xin Chúa chí ái ban nhiều ơn Lành Thánh cho quý Thày trên con đường phục vụ Thiên Chúa. Được nghe những bài thuyết giảng của Thày Vũ quang Minh ở Canada, dù cách trở xa xôi, nhưng niềm vinh dự này tôi xin được ghi nhận cho cá nhân minh.

Thân kính chào quý Thày.

Giáo dân N v Cuong/OKC

------------------

> GIÁ TRỊ CỦA NHŨNG NIỀM ĐAU
>
> Thich Tanh 
> Em có biết người Nhật Bản họ làm một hạt ngọc trai như thế nào không?
> - Họ lấy một con dao nhỏ thật sắc, rạch bụng con trai ra, bỏ vào đấy một hạt cát và khâu lại. Xong, họ thả con trai ấy vào một cái hồ chứa đầy nước biển. ...
> Những con trai sau khi lãnh một hạt cát vào trong bụng như thế, có thể lâm vào hai trường hợp sau:
> 1- Những con trai yếu đuối sẽ chết vì vết thương làm độc.
> 2- Những con còn lại, sau một thời gian đau đớn, oằn oại vì vết thương, sẽ tiết ra một chất nhờn để bao bọc hạt cát đang nằm sâu trong da thịt.
> Hạt ngọc trai được thành hình từ đó.
> Còn chúng ta, cuộc đời cũng đã mổ bụng ta và nhét vào đấy những niềm sầu nỗi khổ. Nếu chúng ta cứ than van, hờn trách thì ta sẽ chết lần chết mòn như những con trai yếu đuối nọ. Ngược lại, nếu ngay trong những nghịch cảnh oái ăm ấy mà chúng ta biết tiết ra một chất thức tỉnh thì một vị Phật được bắt đầu như thế đó em ạ!
>
> Khuyết danh
>------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 226=GOD IS LOVE PDF Print E-mail

Feb 2 at 9:18 AM

Good Morning PhoteDinh,

Let's pray for those who are sick in our family, friends, relatives, community, nursing homes, and hospitals.

Tend Your sick ones, O Lord Christ.

Rest Your weary ones.

Bless Your dying ones.

Soothe Your suffering ones.

Pity Your afflicted ones.

Shield Your joyous ones.

And for all Your love's sake. Amen

***

God Is Love

--John Henry Newman

Jesus saith to him, "Love you me more than these?" (John 21:15).

You ask us to love you, O my God, and you are your self love. There was one attribute of yours that you exercised from eternity, and that was love. We hear of no exercise of your power while you were alone, nor of your justice before there were creatures on their trial; nor of your wisdom before the acts and works of your providence; but from eternity you loved, for you are not only one but three. The Father loved from eternity his only-begotten Son, and the Son returned to him an equal love; and the Holy Spirit is that love in substance, wherewith the Father and the Son love one another. This, O Lord, is your ineffable and special blessedness. It is love. I adore you, O my infinite Love!

And when you had created us, then you did but love more, if that were possible. You loved not only your own coequal Self in the multiplied personality of the God-head, but you loved your creatures also. You were love to us, as well as love in yourself. You were love to man, more than to any other creatures. It was love that brought you from heaven, and subjected you to the laws of a created nature. It was love alone that was able to conquer you, the Highest—and bring you low. You died through your infinite love of sinners. And it is love that keeps you here still, even now that you have ascended on high, in a small tabernacle and under cheap and common outward forms. O Amor meus, if you were not infinite love, would you remain here, one hour, imprisoned and exposed to slight, indignity, and insult? O my God, I do not know what infinity means, but one thing I see: that you are loving to a depth and height far beyond any measurement of mine.

And now you bid me love you in turn, for you have loved me. You woo me to love, to love you specially, above others. You ask, "Love you me more than these?" O my God, how shameful that such a question need be put to me! Yet, after all, do I really love you more than the run of men? The run of men do not really love you at all, but put you out of their thoughts. They feel it unpleasant to them to think of you; they have no sort of heart for you yet. You have need to ask me whether I love you even a little. Why should I not love you much; how can I help loving you much, whom you have brought so near to yourself, whom you have so wonderfully chosen out of the world to be your own special servant and son? Have I not cause to love you abundantly more than others, though all ought to love you? I do not know what you have done for others personally—though you have died for all—but I know what you have done especially for me. You have done that for me, O my Love, which ought to make me love you with all my powers.

FR LINH

____________________

 
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE - 25-1-2003 PDF Print E-mail

Congratulations on the Anniversary of your Ordination
Bibb, Gina
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today at 2:01 PM

Congratulations

"I HAVE CHOSEN YOU"  John 15: 16

On the Anniversary of your Ordination

Dear Deacon Dinh,

Congratulations on your 13th

anniversary of your Ordination on January 25th.

Your generous service as Deacon is greatly appreciated!

Thank you and God Bless you,

Deacon Gary Hilbig

& the Clergy Pastoral Ministry Staff

------------------------------

 
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE - THE WORD BECAME FLESH PDF Print E-mail

"The Word became flesh and dwelt among us"

Kính Mời qúi thân hữu ghé xem Audio movie qua trang Facebook.com/loanbaotinmungconggiao hay tìm đọc trên Website www. chiaseloichua.com sẽ thấy có nhiều mục chia sẻ hữu ích hằng ngày của Thày Phó Tế John Nguyễn văn Định người đã công phu gầy dựng mấy mươi năm nay để chuyển tải Lời Chúa cho anh em xa quê cũng như tại quê nhà.

Chân Kính đến qúi vị

Phó tế vĩnh viễn Vũ quang Minh Canada

---------------

"The Word became flesh and dwelt among us" .Scripture: John 1:1-18

Deacon Dominic Vu preached today at OLPH Church in Diocese of London, Canada.

The "word of God" was a common expression among the Jews.

God's word in the Old Testament Scriptures is an active, creative, and dynamic word. Psalm 33:6 tells us:"By the word of the Lord the heavens were made".

The Book of Wisdom describes "wisdom" as God's eternal, creative, and illuminating power. Both "word" and "wisdom" are seen as one and the same. Deutero-Canonical Book of Wisdom 18:14-16 tells us: "For while gentle silence enveloped all things, and night in its swift course was now half gone, your all-powerful word leaped from heaven, from the royal throne, into the midst of the land that was doomed, a stern warrior carrying the sharp sword of your authentic command".

John 3:16 describes Jesus as God's creative, life-giving and light-giving Word that has come to earth in human form: "God so loved the world that he gave his only Son, that whoever believes in him should not perish but have eternal life" . Jesus is the wisdom and power of God which created the world and sustains it who assumed a human nature in order to accomplish our salvation in it.

Jesus became truly man while remaining truly God. From an early Church antiphon for Morning Prayer: "What he was, he remained, and what he was not he assumed". Jesus Christ is truly the Son of God who, without ceasing to be God and Lord, became a man and our brother.

St John in his Gospel (1 John 4:2), He also reminded us: "From the time of the Apostles the Christian faith has insisted on the incarnation of God's Son "who has come in the flesh".

Gregory of Nyssa, one of the great early church fathers (330-395 AD) wrote:

Sick, our nature demanded to be healed; fallen, to be raised up; dead, to rise again. We had lost the possession of the good; it was necessary for it to be given back to us. Closed in darkness, it was necessary to bring us the light; captives, we awaited a Savior; prisoners, help; slaves, a liberator.

Christians never cease proclaiming anew the wonder of the Incarnation. Gaudium et Spes told us: "He acted with a human will, and with a human heart he loved. Born of the Virgin Mary, he has truly been made one of us, like to us in all things except sin"

If we are going to behold the glory of God we will do it through Jesus Christ. Jesus became the partaker of our humanity so we could be partakers of his divinity (2 Peter 1:4). God's purpose for us, even from the beginning of his creation, is that we would be fully united with Him. When Jesus comes God is made known as the God and Father of our Lord Jesus Christ. By our being united in Jesus, God becomes our Father and we become his sons and daughters.

Thus the Lord wants us to bring him glory in the way we treat others and use the gifts he has graciously given to us. God, in turn, blesses us with his gracious presence and fills us with joy. Amen.

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Page 3 of 7