mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3429
mod_vvisit_counterHôm Qua11796
mod_vvisit_counterTuần Này3429
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này139356
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16629148

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI- CHUA DAT TEN PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Chúa đặt tên

Elisabeth Nguyễn

Con người được dựng nên để ngợi khen, tôn kính và phụng sự Thiên Chúa, nhờ đó linh hồn chúng ta được cứu rỗi.

Mục tiêu của cuộc đời là đích điểm để đạt tới sự sống hạnh phúc với Thiên Chúa mãi mãi , qua mọi người chung quanh mình ở đời này lẫn đời sau vì mỗi người là một tác phẩm quý báu của Chúa.

· Thiên Chúa dựng nên tôi vì thương yêu. Ngài kêu tôi bằng tên vĩnh viễn chỉ một mình Ngài biết.

Người sẽ gọi ngươi bằng tên mới, chính là tên miệng Chúa đặt cho (Is 62,2) Tên vĩnh viễn của tôi bí ẩn và đầy mầu nhiệm, bởi vì bắt nguồn từ Chúa Cha và tùy thuộc quyền tự do lựa chọn của tôi.

· Làm sao tôi có thể biết tên vĩnh viễn Ngài đặt cho tôi?

Thưa, tôi phải để Thần Khí Chúa dìu dắt tôi, soi sáng tâm linh tôi để tác động trên sự lưa chọn của tôi, sau một thời gian, nhìn lại khoảng đường tôi đã đi qua Chúa sẽ cho tôi (thời gian và khoảng đường này chỉ có Thiên Chúa biết), nhận ra tên vĩnh viễn Ngài dành cho tôi.

Ai thắng, Ta sẽ ban cho manna đã được giấu kỹ. Ta cũng sẽ ban cho nó một viên sỏi trắng, trên sỏi đó có khắc một tên mới, chẳng ai biết được tên ấy, ngoài kẻ nhận lãnh (Kh2,17)

· Mọi sự, mọi vật, mọi người đều là món quà của Thiên Chúa ban cho. Ngài hiện diện trong từng món quà đó, trong từng tâm hồn chúng ta qua Thần Khí Chúa Giêsu Kitô.

Món quà Chúa trao ban là sự sống, sự chết, sức khỏe, bệnh tật, khả năng, trí tuệ, thức ăn, thức uống, thức dùng và mọi người chung quanh, gia đình, nhóm, cộng đoàn, tôn giáo, xã hội, linh đạo, tu đức v.v... và v.v...

tất cả đều là phương tiện Ngài ban để trợ giúp chúng ta đạt đến cứu cánh.

· Thiên Chúa mời gọi TÔI hợp tác với Ngài qua những món quà đó, để làm cho thế giới này tốt đẹp hơn, nhân ái hơn.

- Chúa cho phép TÔI chỉ được xử dụng tạo vật theo mức độ giúp ích cho TÔI đạt tới cứu cánh (mục tiêu cuộc đời).

Phải biết loại bỏ những phương tiện cản trở mục tiêu đó.

· Cần phải bình tâm để phân biệt những tạo vật nào giúp ta lựa chọn cho đúng.

Thí dụ: Không ước muốn giàu sang hơn nghèo khó; Không ước muốn khỏe mạnh hơn bệnh tật, Không ước muốn danh dự hơn nhục nhã; Không ước muốn trường thọ hơn sống ngắn ngủi.

Chỉ ước muốn và lựa chọn điều gì đưa TÔI tới cứu cánh là chính Chúa. (Những bệnh tật, nhục nhã, khổ đau mà chúng ta chấp nhận, giúp TÔI sống khiêm nhường hơn)

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Món quà quý giá nhất của TÔI chính là Chúa Giêsu Kitô.

Ngài là thần tượng, là người bạn chân thành nhất.

Ngài là linh hồn của đời sống Kitô hữu.

Ta phải biết tri ân những món quà và đáp trả hồng ân này qua hoàn cảnh của mình cùng với con tim biết yêu và khối óc biết nhìn.

20.04.2018

----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - QUY HUONG LCTX PDF Print E-mail

Quy hướng vào Lòng Thương Xót Chúa
18/04/2018 - ĐBĐMẸ chuyển

Cũng tại nơi đây, quãng trường Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Sài Gòn, đêm thứ Sáu 16/03/2018 tôi đã đến tiễn biệt Đức cố tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đến nơi an nghỉ cuối cùng. Lòng trí thổn thức nên những vần thơ: "Con bước theo dòng người. Tiễn cha về an nghỉ. Mênh mang đêm phố thị. Vang vọng tiếng kinh cầu. Ngọn nến thắp niềm đau. Dãi khăn tang ly biệt. Ngấn lệ trào thương tiếc. Cõi lòng con lặng câm. Bao năm trên đường trần. Đoàn chiên người dẫn dắt. Nay cha đã lịm tắt. Ôi! Luyến lưu phận người."

Giờ này xế trưa Chúa Nhật thứ hai Phục Sinh ngày 08/04/2018 mừng đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, tôi đang cùng với bao người say mê hát vang ngợi ca Chúa Giàu Lòng Thương Xót: "Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Vì ngoài Lòng Chúa Xót Thương, không còn nguồn hy vọng nào. Chúng con đặt vào Chúa, lòng tín thác của mỗi chúng con. Nhân loại hôm nay đang trải qua bao là sự dữ. Con người hôm nay đang sống trong tuyệt vọng lo âu. Chúng con đến kêu cầu Chúa giàu lòng xót thương. Ngài mở ra con đường, đưa đến tận nguồn sống yêu thương..."

Một khoảng không gian lắng đọng và thời gian tưởng chừng khựng lại nơi đây trong giờ phút này. Giờ phút tưởng niệm cuộc tử nạn của Chúa Giêsu Kitô trên thập giá để cứu độ nhân trần. Quãng trường Trung tâm Mục vụ rộng lớn đủ bao bọc hàng ngàn người giáo hữu thập phương về đây kêu cầu Lòng Chúa Thương Xót. Những cánh tay nhịp nhàng lên xuống. Những chuỗi hạt xoay xoay. Những lời kinh vang vọng khẩn nài: "Vì cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới." Hẳn trong đời mình, mỗi người con của Chúa đã không ít lần đi tìm Lòng Thương Xót của Chúa. Nhưng như Chúa Giêsu dạy: "Ở đâu có hai, ba người hợp lại nhân danh Thầy thì nơi đó có Thầy." Những người con của Chúa một năm một lần tề tựu trong ngày đại lễ, hợp lòng hợp trí với nhau, suy tôn, cảm nghiệm và quy hướng vào Lòng Thương Xót của Chúa.

Tiếng kèn thánh thót, điệu trống dồn dập, lúc nhặt lúc khoan hòa quyện cuốn hút lòng người, thúc giục những bước chân. Giọng dẫn MC ngọt ngào quen thuộc của vị linh mục, những lời ca thánh, hoạt cảnh diễn nguyện, tâm tình chia sẻ...Tất cả đều quy hướng vào Lòng Thương Xót của Chúa trong ngày đại hội Lòng Chúa Thương Xót lần thứ 11 này tại Trung tâm Mục vụ TGP. Sài Gòn. Quy hướng vào Lòng Thương Xót của Chúa, những tòa giải tội được đặt chung quanh bên trong quãng trường trung tâm. Trong cuốn Nhật Ký của mình, thánh nữ Faustina Kowalska viết về một lần mặc khải của Chúa Giêsu với chị: "Thơ ký của Cha, con hãy viết rằng: Cha rộng lượng với các tội nhân hơn những người công chính. Vì họ, Cha đã từ trời xuống. Vì họ, Cha đã đổ máu ra. Chớ gì họ đừng sợ hãi khi đến gần Cha; Họ rất cần Lòng Thương Xót của Cha." (NK 1275)

Thông điệp "Thiên Chúa Giàu Lòng Thương Xót" công bố ngày 30/11/1980 của Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô đệ nhị có đoạn viết: "Sứ mệnh của Giáo Hội càng được tập trung vào con người thì sứ mệnh đó càng được khẳng định và thực hiện theo cách thức tập trung vào Thiên Chúa, nghĩa là trong Đức Giêsu, quy hướng về Chúa Cha...Sự mặc khải đầy đủ cho con người chỉ có thể thực hiện đầy đủ bằng cách quy hướng sâu sắc hơn mãi về Chúa Cha và về tình thương của Ngài."

Quy hướng nhưng không vụ lợi vào Lòng Thương Xót của Chúa, như huấn từ "Đức Tin Trong Việc Tôn Sùng Lòng Chúa Thương Xót" của Đức cha giám mục phụ tá giáo phận Hưng Hóa Anphongsô Nguyễn Hữu Long: "Có khi chúng ta đến với Chúa chính là để vụ lợi. Để được hưởng lòng thương qua việc cầu khẩn...Mở miệng là xin, hết ơn này đến ơn khác. Và nhiều khi xin những điều vô lý, xin những điều không đúng, xin những điều không đáng..." Đức cha bày tỏ cảm tưởng rằng nhiều người tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót chỉ là để được ơn này, ơn nọ chứ không thực sự có lòng mến Chúa cho đúng đắn.

Quy hướng và tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa, như chia sẻ của cha tổng linh hướng CĐ. LCTX. TGP. Sài Gòn Ernest Nguyễn Văn Hưởng qua chủ đề "Tâm Tình Tín Thác Trong Việc Sùng Kính Lòng Chúa Thương Xót": "Nếu chúng ta hiểu tất cả sẽ qua đi, nay vầy mai khác. Hôm nay là đại gia, mai chỉ còn nhà tranh. Hôm nay thì đầy quyền lực, hét ra lửa, mai thì vào nhà tù, bị giam trong bốn bức tường. Hôm nay thì sắc nước hương trời, ngày mai thì thân tàn, ma dại. Vậy người khôn nhất là người đặt niềm tin vào một điều vững bền đời đời. Người công giáo chúng ta hiểu rằng điều quan trọng là ở bên Thiên Chúa...Nếu tôi tín thác vào Chúa, tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa, chúng ta không phải thất vọng."

Quy hướng và chứng từ Lòng Thương Xót của Chúa. Trong bài giảng lễ, Đức cha phụ tá TGP. Sài Gòn Luy Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: "Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời. Cộng đoàn Lòng Thương Xót của chúng ta chiều hôm nay ở đây bao gồm nhiều cộng đoàn Lòng Thương Xót của Chúa nhỏ bé, thường xuyên gặp gỡ nhau, sống hiệp thông, chia sẻ với nhau. Lấy Đức Kitô làm trung tâm, qua việc sống Lời Chúa, chia sẻ Lời Chúa. Qua việc cầu nguyện với Lòng Thương Xót của Chúa. Chính đó là chứng từ sống động của mầu nhiệm Hội Thánh Hiệp Thông và mầu nhiệm của sự hiện diện của Đức Kitô Phục Sinh hằng ở với Hội Thánh, đi giữa thế gian và loan báo Tin Mừng bằng chứng từ yêu thương...Chứng từ của chính những người tin vào Đức Giêsu Kitô Phục Sinh sẽ trở nên là lời loan báo Tin Mừng thuyết phục nhất."

Cuối thánh lễ, Đức cha chủ tế Luy long trọng ban phép lành tòa thánh với ơn toàn xá cho mọi người, khép lại một ngày đại hội kính Lòng Chúa Thương Xót trang trọng, sốt sắng và mỹ mãn. Những bước chân thập phương đến đây với cõi lòng nao nức quy hướng vào Lòng Thương Xót của Chúa giờ ra về hớn hở bình an, tràn đầy thẩn khí của Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh.

Gioan Long Vân, giáo xứ Nhân Hòa

------------------------------------

 
CAM NGHIEM INH CHUA YEU TOI - YEU THUONG PDF Print E-mail

YÊU THƯƠNG LÀ MỘT CHUYẾN ĐI + GM GB. BÙI TUẦN

Tôi thấy yêu thương là một chuyến đi dài, nhiều nhọc nhằn, có nhiều bất ngờ, với những hậu quả khó lường. Vì thế, tôi luôn nép mình dưới bóng Mẹ Maria.
1.
Khi nhận chức Giám m ục ngày 30 tháng 4 năm 1975, tôi đã chọn cho tôi một Lời Chúa làm khẩu hiệu.
Tôi nhớ trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ của Người rằng: "Thầy trao ban cho anh em một giới răn mới, là anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy yêu thương anh em" (Ga 13, 34).
Có thể là tình hình lúc tôi thụ phong Giám mục là rất phức tạp, nên chính Chúa đã soi cho tôi chọn "Giới luật yêu thương" trích từ Lời Chúa trên đây làm khẩu hiệu, để ơn gọi Giám mục của tôi có phương hướng rõ ràng và chắc chắn.
2.
Tôi đã sống theo hướng đó. Qua 43 năm, bây giờ, tôi nhìn lại ơn gọi đó, tôi thấy yêu thương là một chuyến đi.
Tôi đi từ ngày này sang ngày khác, với niềm khao khát góp được phần nào trong việc xây dựng yêu thương cho những nơi tôi phục vụ. Tôi thấy thế này:
3.
Mỗi ngày là một ngày mới. Mỗi ngày của tôi bắt đầu từ thánh lễ bàn thờ. Trong thánh lễ bàn thờ, tôi được Chúa đốt lên trong tôi niềm khao khát Chúa. Tôi khao khát được gặp Chúa. Tôi khao khát tìm thấy Chúa. Tôi khao khát cho mọi người đều được gặp Chúa, để nhờ Chúa mà được cứu độ và được bình an.
4.
Sau thánh lễ bàn thờ là thánh lễ cuộc đời. Cuộc sống mỗi ngày của tôi được tôi coi là một thánh lễ cuộc đời. Trong thánh lễ cuộc đời, tôi cũng được Chúa đốt lên trong lòng niềm khao khát Chúa.
5.
Cứ thế, ngày nọ sang ngày kia, tôi trở thành con người khao khát Chúa.
Từ khao khát Chúa, tôi khao khát những giá trị đạo đức, trong đó có yêu thương như Chúa đã yêu thương.
Lòng khao khát đó chính là lời cầu nguyện. Chúa thương đến với tôi qua nhiều ngả, nhất là qua Lời Chúa và qua những con người sống yêu thương.
6.
Ngày nào, tôi cũng gặp được Lời Chúa và những người yêu thương. Tôi đón nhận những món quà đó, để đào tạo mình. Đón nhận như thế chính là một việc quan trọng để sống ơn gọi yêu thương.
Tôi cảm tạ Chúa cách riêng, vì nhiều người yêu thương không xa tôi. Họ là người yêu thương, trước khi làm việc yêu thương. Tôi tin họ có Chúa trong mình một cách nào đó.
Khi khiêm nhường đón nhận những gương sáng của họ, tôi cảm thấy mình được hạnh phúc, vì được trở nên tốt hơn, và vì thấy xã hội cũng được bình an hơn.
7.
Từ đón nhận tôi thực thi việc cho đi.
Cho đi của tôi là phục vụ. Tôi phục vụ mọi người, nhất là nhằm mục đích giúp cho họ gặp được Chúa là tình yêu cứu độ giầu lòng thương xót.
Để đạt được mục đích đó, tôi luôn chia sẻ Lời Chúa và luôn đề cao yêu thương.
Yêu thương, nên tôi coi cầu nguyện và hy sinh cho những người mình phục vụ, là điều cần thiết.
Yêu thương, nên tôi coi những việc lành nhỏ bé phục vụ, là một chọn lựa thích hợp cho tôi.
Yêu thương, nên tôi coi thái độ mà Chúa Giêsu đã nói trong dụ ngôn người Samaria tốt lành (x. Lc 10, 29- 37) là điều rất phải quan tâm. Những người bị trọng thương nằm ở vệ đường như được tả trong dụ ngôn, hiện nay là vô số, dưới nhiều hình thức khác nhau. Ai có trái tim yêu thương, sẽ nhận ra họ, để mà cứu họ, không cách này thì cách khác.
8.
Tôi nhớ có lần, ai đó đã nói: Cứu người thì phải cụ thể và quảng đại. Tôi muốn thêm "và cũng phải khôn ngoan". Nếu không khôn ngoan, thì không chừng việc cứu sẽ không có hiệu quả, thậm chí còn có thể trở thành nguy hại cho người mình muốn cứu.
9.
Nói đến khôn ngoan, tôi nghĩ đến khôn ngoan của Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần hiện nay đang ban ơn khôn ngoan cho nhiều người, nhiều nhóm, để họ biết cách cứu người theo thánh ý Chúa.
Chỉ có điều là chúng ta có xin vâng sự chỉ dẫn của Chúa Thánh thần hay không.
Rất nhiều lần, khi xét mình, tôi thấy tôi tưởng mình xin vâng Chúa Thánh Thần, nhưng đó là tưởng làm. Tôi phải sửa lại. Cũng Chúa Thánh Thần giúp tôi sửa lại.
10.
Với sự biết mình có nhiều điều cần sửa lại, tôi càng ngày càng nhận ra điều này: "Yêu thương là một chuyến đi. Chuyến đi của yêu thương là rất dài, rất phức tạp. Học mãi vẫn chưa đủ, nhận lãnh mãi vẫn chưa đủ, cho đi mãi vẫn chưa đủ.
11.
Nhưng được chút nào vẫn là hạnh phúc. Tôi cần cảm tạ Chúa vì hạnh phúc đó. Còn phần chưa đủ, thì tôi cậy trông ở Chúa. Như vậy, tôi được bình an, để bước thêm mãi, cho dù chuyến đi sẽ còn dài.
12.
Tôi thấy yêu thương là một chuyến đi dài, nhiều nhọc nhằn, có nhiều bất ngờ, với những hậu quả khó lường. Vì thế, tôi luôn nép mình dưới bóng Mẹ Maria. Xin Mẹ dắt dìu tôi như đứa con bé nhỏ của Mẹ.
13.
Có Mẹ ở bên, tôi thấy trong suốt chuyến đi này, tôi rất cần tỉnh thức và cầu nguyện, để nghe được Chúa Thánh Thần soi đường chỉ lối.
14.
Ngay chính lúc này, khi tình hình đang tăng thêm nhiều bất ổn ngấm ngầm, tôi càng được Mẹ khuyên hãy tỉnh thức và cầu nguyện nhiều hơn, bởi vì yêu thương sẽ gặp rất nhiều trắc trở, do ngoại cảnh và do nội bộ. Nếu chẳng may trắc trở lại do chủ quan của người môn đệ Chúa gây nên, thì sẽ rất nguy hiểm. Nỗi sợ của tôi là chính đáng. Biết sợ chính là một ơn Chúa ban.
15.
Trong một tình hình, mà rất nhiều người không còn sợ Chúa, thì nỗi sợ của tôi được coi là hữu ích cho chuyến đi yêu thương. Tôi sợ, nên tôi bám vào Chúa, tôi tìm đến Chúa, tôi xin Chúa cứu.

Và khi chắc chắn mình được Chúa thương, thì tôi chắc chắn đó là hạnh phúc và hy vọng cho tôi. Hạnh phúc và hy vọng đó theo tôi suốt hành trình yêu thương. Đi về cõi sau, sẽ ở bên Chúa đời đời vô cùng vô tận.

Long Xuyên, ngày 13.4.2018

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -DUONG VE EMAU PDF Print E-mail

ĐƯỜNG VỀ EMMAU

Trần Mỹ Duyệt

Trong những hình ảnh sau biến cố Phục Sinh, có lẽ đối tôi hình ảnh hai môn đệ trên đường về Emmau gợi lại nhiều suy tư với ứng dụng trong đời sống đạo nhất. Hành trình cuộc sống của tôi cũng giống như những gì đã xảy ra trên con đường Emmau buổi chiều hôm ấy. Có bóng dáng của hy vọng, nhưng cũng có bóng dáng của thất vọng. Có bóng dáng của niềm tin, nhưng cũng có bóng dáng của thử thách.

Tin Mừng theo Luca (Lc 24:13-35) kể lại sau những giờ phút huy hoàng được rước vào thánh thánh Giêrusalem, Chúa Giêsu đã bị môn đệ phản bội, bị bắt, bị đánh đòn, đội mão gai, và bị xử tử hình trên thập giá tại đồi Golgotha. Nhưng rồi tin đồn Ngài đã sống lại càng tạo thêm hoang mang không chỉ đối với dân cư quanh vùng lúc bấy giờ mà còn ảnh hưởng cả đến những kẻ đã tin theo Ngài, trong đó có người như Tông Đồ Tôma, như Cleopas và bạn ông. Thất vọng và hoang mang, hai ông này đã bỏ giấc mộng theo thầy và trở về làng cũ.

Có lẽ cảm tình họ dành cho Chúa là những cảm tình chân thành, và lòng yêu mến của họ là sự liên kết chặt chẽ với Đấng mà họ vẫn hàng trông đợi sẽ có một ngày vinh quang, để họ cũng được hưởng nhờ. Và do đó, sự thất vọng, buồn bã của họ có căn bản và mang tính nhân bản. Cũng chính vì thế mà Chúa Giêsu đã không phiền trách họ, ngược lại đã tìm cách nâng đỡ niềm tin của họ. Ngài đã khai tâm mối nghi ngờ của họ.

Với Tôma, Chúa Giêsu đã củng cố đức tin ông bằng cách cho xem và đụng chạm vào các dấu thương tích của cuộc tử nạn. Ngài đã cho ông mãn nguyện: "Hãy xỏ ngón tay con vào đây và nhìn vào tay Thầy. Hãy đưa tay ra và thọc vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng tin nữa." (Gioan 20:27). Điều này đã khiến cho Tôma thổn thức: "Lạy Chúa. Lạy Thiên Chúa của con" (28).

Với Cleopas và bạn ông, Ngài đã nhập bọn đồng hành với họ, nhẫn nại hướng dẫn họ về Kinh Thánh, đã nhận lời mời ghé lại nhà họ trong lúc chiều tối hôm đó, và đã cùng họ bẻ bánh. Cũng như Tôma, mắt họ đã bừng tỉnh nhận ra Chúa, để rồi, "Ngay lúc ấy, họ đứng dậy, quay trở lại Giêrusalem, gặp Nhóm Mười Một và các bạn hữu đang tụ họp tại đó" (Luc 24:33). Đã xác nhận sự thật Chúa sống lại: "Chúa trỗi dậy thật rồi, và đã hiện ra với ông Simôn" (34). Và "hai ông thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh" (35).

Trên hành trình cuộc sống, trong những buổi chiều về ủ ê, chất chứa những phiền não, những hoang mang cuộc đời, cảm giác con người ai cũng có đôi khi thất vọng, đôi khi nghi ngờ sự hiện diện của Chúa. Ngài có thật và có trong cuộc đời tôi không? Nhưng chỉ khi nào chúng ta dám thách thức Chúa với lòng khiêm tốn tìm Ngài như Tôma: "Trừ khi tôi nhìn thấy dấu đanh nơi tay Ngài, và thọc ngón tay tôi vào những vết đanh ấy, thọc tay tôi vào cạnh sườn Ngài, tôi không tin" (Gioan 20:25). Hoặc chân thành, khẩn khoản mời Ngài ghé thăm nhà mình như hai môn đệ Emmau: "Họ nài ép Người rằng: Mời ông ở lại với chúng tôi, vì trời đã xế chiều, và ngày sắp tàn" (Luca 24:29), lúc đó chúng ta sẽ nhận ra Ngài. Vì Ngài luôn ở bên và ở với chúng ta.

"Vì con đã thấy Thầy, con đã tin; phúc cho những ai không thấy mà tin" (Gioan 20:29). Đường về Emmau là con đường của những ai đang đi tìm sự thật, tìm chân lý. Nhưng rồi ra có mấy lần ta đã thấy Chúa, đã được Chúa đồng hành với mình?

Bỗng lời ca của bài "Trên Đường Emmau" của linh mục nhạc sỹ Thành Tâm đã đem tôi về với những thực tế cuộc đời, cái thực tế mà tôi nhìn trước, nhìn sau, nhìn qua bên phải, nhìn qua bên trái đâu đâu tôi cũng thấy bóng dáng người Lữ Hành Emmau đang cùng đồng hành với tôi.

Trên đường Em-mau, hai người lữ khách bước đi bên nhau. Mộng vàng tan mây, nhọc nhằn lê gót chân buồn đường dài. Này ngài tiến đến, về Em-mau tiến bước theo ngay bên. Họ không trông ai, người lữ khách đó chính là Ngài.

1: Biết mấy lúc chúng ta đi trong cuộc sống mọi ngày, đã gặp Ngài nhưng chẳng biết Ngài. Ấy những lúc mắt ta không trông không thấy được Ngài: Trong những kẻ nghèo đói.

2: Có những phút thảnh thơi rong chơi ta đã gặp ngài trên vỉa hè nhưng chẳng biết Ngài. Ấy những lúc chúng ta vô tâm không để ý Ngài: Người ăn xin hèn yếu.

3: Có những buổi sát vai nhanh chân ta bước bên Ngài trên đường về nhưng chẳng biết Ngài. Ấy những lúc chúng ta vô tâm không để ý Ngài: Người lao công cùng đi.

4: Có những buổi nắng phai rong chơi ta đã gặp Ngài khắp phố phường nhưng chẳng biết Ngài. Ấy những lúc chúng ta vô tâm không để ý Ngài: Người phu xe gầy vai.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Bài hát đã thức tỉnh tôi là trong mọi biến cố cuộc đời, ngay trong những giờ phút cô đơn, buồn phiền, và cả khi tôi mang nặng mặc cảm tội lỗi, thì Chúa vẫn đang tiến lại gần và Ngài hỏi tôi như đã hỏi hai môn đệ làng Emmau: "Các anh vừa đi vừa trao đổi với nhau về chuyện gì vậy?" (17). Và hy vọng tôi không dừng lại ở đó với vẻ mặt buồn rầu, nhưng hãy mở rộng cõi lòng để đón nhận Ngài.

Phục sinh 2018

-------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NGAY THU CHIN PDF Print E-mail

> TUẦN CỬU NHẬT LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA NGÀY THỨ 9
>
> Thứ Bảy Phục Sinh: Cầu cho những linh hồn nguội lạnh
>
> Ý chỉ cầu nguyện ngày thứ chín:
>
> "Hôm nay, chúng con hãy dâng lên Cha các linh hồn nguội lạnh. Hãy nhận chìm họ vào vực thẳm của lòng thương xót Cha. Những linh hồn này làm Cha đau đớn nhất. Linh hồn Cha tan nát khủng khiếp trong vườn cây dầu cũng vì những linh hồn nguội lạnh này. Họ là lý do Cha phải kêu lên: Lạy Cha xin cất chén đắng này cho Con, nhưng đừng xin theo ý Con mà theo ý Cha. Hy vọng cuối cùng để họ được cứu vớt là biết chạy đến kêu xin lòng thương xót Cha".
>
> Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, xin Trái tim Chúa che chở các linh hồn nguội lạnh. Mặc dù họ đã làm cho Chúa ngao ngán nhưng xin Chúa ban ơn cho họ trở lên ngọn lửa sốt mến. Ôi lạy Chúa Giêsu đầy nhân hậu, hãy dủ lòng thương xót bao la để lôi kéo họ trở về tình yêu nồng cháy của Chúa, và xin Chúa ban cho họ tình yêu thánh thiện cậy vì công nghiệp Chúa.
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van
> --
> You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Linh Thao Tin Yeu" group.
---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 54