mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1013
mod_vvisit_counterHôm Qua11752
mod_vvisit_counterTuần Này22850
mod_vvisit_counterTuần Trước1
mod_vvisit_counterTháng Này22854
mod_vvisit_counterTháng Trước89762
mod_vvisit_counterTất cả27574655

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - NỤ TẦM XUÂN MAY MẮN PDF Print E-mail

NỤ TẦM XUÂN MAY MẮN
Một bộ tộc trên miền núi xa xôi, khi hàng năm cứ mỗi độ xuân về, mọi người, già trẻ lớn bé, đều tham dự một cuộc thi tìm bông hoa đầu tiên cho làng, cánh hoa có tên là 'nụ tầm xuân may mắn'. Ai hái được nụ tầm xuân sẽ là người đem lại may mắn cho làng, cũng là người may mắn nhất trong năm, và sẽ lãnh phần thưởng danh dự của làng.

Một năm kia, khi gà vừa gáy, nắng xuân vừa ló dạng, trai tráng trong làng ùa chạy tìm hoa. Gần đến trưa, giữa lúc mọi người đang nản lòng vì chưa ai tìm được một cánh hoa nào, thì dưới một lũng sâu, người ta nghe vọng tiếng reo vui của một cậu bé, "Tôi đã tìm thấy, tôi đã tìm thấy!". Mọi người chạy tới nơi. Thế nhưng, không may cho cậu, cánh hoa lại nằm trong một hốc đá dưới vực, muốn hái được, ai đó phải thả người xuống bằng một sợi dây. Trai tráng trong làng tình nguyện giữ dây để cậu bé leo xuống; nhưng cậu từ chối để đợi cha cậu đến, ông sẽ nắm sợi thừng. Cậu bé vui mừng reo lên, "Cha tôi, cha tôi" khi vừa thấy bóng dáng ông; sau đó, cậu thoăn thoắt lần xuống hái cánh hoa.
Kính thưa Anh Chị em,
Thiên Chúa là người cha yêu thương của chúng ta như người cha kiađang kíp chạy đến và kịp cứu đứa bé hái 'nụ tầm xuân may mắn'. "Thiên Chúa là tình yêu", Người yêu thương chúng ta năm Sửu, yêu thương năm Thìn, yêu thương năm Tỵ và yêu thương chúng ta năm Ngọ và cả năm Mùi; để rồi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, năm nào Chúa cũng yêu thương. Không chỉ yêu thương từng mỗi năm trong mười hai con giáp, Chúa yêu thương chúng ta suốt đời; yêu từ tạo thiên lập địa, yêu cho đến ngày tắt hơi.
Ngày đầu năm, Hội Thánh cho chúng ta đọc lại bài Sáng Thế, sách thánh nói, Thiên Chúa yêu thương con người, yêu thương nguyên tổ Ađam, Eva. Người tạo dựng trời đất biển khơi xinh đẹp, trù phú cùng muôn loài trong đó và giao cho con người. Và vì là tình yêu, một tình yêu đời đời,nên khi nguyên tổ phạm tội, Người vẫn yêu thương; Người đã làm lại từ đầu. Công trình đó được gọi là công cuộc tạo dựng mới, còn có tên 'công trình cứu chuộc'. Công trình này đã được Thiên Chúa hoàn thành trong Đức Giêsu Kitô; chính Ngài là trời mới đất mới. 'Trời Mới Đất Mới' đúng nghĩa chính là Ngài, hiện thân của lòng thương xót Chúa mà mỗi người sẽ gặp khi tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa như cậu bé đi tìm 'nụ tầm xuân may mắn' tin vào cha mình.
Thánh Phaolô trong thư Philipphê hôm nay nói, "Anh em hãy vui lên trong Chúa!"; vui lên vì chúng ta có một người Cha quyền phép vô song, yêu thương vô lường. Vị tông đồ nói, "Trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện". Như chủ nhân của'nụ tầm xuân may mắn', chúng ta chờ đợi Người, van xin Người; Người sẽ có cách để giúp chúng ta. Qua Chúa Giêsu, Người sẽ kíp đến để giải thoát chúng ta, khi chúng ta sa ngã, khi chúng ta phạm tội, khi chúng ta tuyệt vọng. Thật ý nghĩa với Thánh Vịnh đáp ca của ngày đầu năm; đó vừa là một lời cầu nguyện, vừa là một lời tuyên xưng, "Lạy Chúa, xin Ngài củng cố sự nghiệp tay chúng tôi làm ra".
VớiTin Mừng hôm nay, an ủi biết bao!Chúa Giêsu bảo chúng ta đừng lo gì cả; ngày đầu năm,Ngài trấn an chúng ta. Đừng lo! Đừng lo ăn gì, đừng lo mặc gì vì Cha trên trời quý chúng ta hơn những con chim sẻ ngoài đồng nhiều lần. Lũ sẻkhông cày, không gieo, không thu, không cất một hạt, vậy mà Chúa Cha không để con nào rơi xuống mà Người không hay biết;Người cũng không để một cánh huệ ngoài ruộng nào mặc kém Salomon với tất cả vinh hoa phú quý đời ông. Chúng ta được quý trọng hơn nhiều con chim sẻ, được nâng niu hơn nhiều đoá huệ.
Anh Chị em,
Thiên Chúa không chỉ cho ăn, cho mặc nhưng qua Chúa Giêsu, Người luôn có mặt, luôn kịp đến; và Giêsu đó đang chờ con người đưa tay ra cho Ngài nắm; vì Ngài biết không ít lần, chúng ta đang phải chui vào những hang hóc hiểm nguy của thế gian, ngay cả đôi khi không phải để hái những 'nụ tầm xuân may mắn' nhưng chỉ để tậu những cánh 'hoa dại rủi ro'.Hãy vững tâm, có Chúa Giêsu bên cạnh, chúng ta can đảm lao vào Năm Mới như lao vào cuộc chiến với sự soi sáng của Thánh Thần hầu biết đâu là dại đâu là khôn; nhưng xin nhớ một điều, đưa tay cho Ngài.
Chúng ta có thể cầu nguyện,
"Lạy Chúa, trong tin, yêu, hy vọng, con sẽ đi vào Năm Mới để hái những 'nụ tầm xuân may mắn' của Tin Mừng, của Tám Mối Phúc Thật. Này tay con đây, xin Ngài nắm lấy!", Amen.
(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)

-------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - TẠ ƠN ĐẦU NAMN8 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

LỜI TẠ ƠN CHÚA, MẸ VÀ THÁNH CẢ CUỐI NĂM

Lạy Chúa ! Hôm nay là ngày cuối cùng của năm, chỉ còn vài giờ nữa thôi là kết thúc năm 2020, và bắt đầu thời khắc của Tân niên mới 2021
Con xin cảm tạ ơn Chúa vì tình thương bao la đã tuôn đổ muôn vàn Hồng Ân, sự bình an, và biết bao ơn lành cho con, đại gia đình và đất nước của con suốt năm qua.

Con cảm tạ Chúa và tin rằng Chúa luôn đồng hành cùng con mọi lúc, Chúa đã nâng đỡ, an ủi con khi buồn khổ, thất vọng, chăm sóc chữa lành khi con đau bệnh, chia sẻ cùng con niềm vui hạnh phúc. và soi sáng cho con vững tin vào Chúa, tin rằng Chúa rất thương yêu con, chẳng bỏ rơi chúng con bao giờ.
Tự xét từ đáy lòng con nhận thấy bản thân trong năm qua quá nhiều lỗi tội, biết bao lần con đã làm Chúa buồn phiền rơi lệ vì con, bao lần con vô tình, vô tâm làm tổn thương anh chị em, gây cớ làm họ lỗi phạm với Chúa. Bản thân con chưa nhiệt thành hết mình phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, con chưa làm sinh lợi những nén bạc mà Chúa trao để làm giàu nhân đức, là tấm vé tốc hành giúp chúng con ngày sau đươc vào Thiên Đàng nhà Chúa.
Ôi Chúa nhân từ, xin thứ tha tội lỗi cho con !

Trong năm mới 2021.Xin Chúa ban ơn Thánh Thần soi sáng giúp con luôn làm mọi sự với mong ước sáng Danh Chúa và làm vì lòng yêu mến Chúa.
Con xin phó thác linh hồn và bản thân con, đại gia đình con, giáo xứ, tổ quốc và toàn thế giới trong sự quan phòng yêu thương của Chúa, Mẹ Maria và Thânh Cả Giuse.
Xin các Ngài che chở, gìn giữ ban sự bình an cho chúng con và toàn thế giới. Amen.

Lạy Mẹ Maria từ bi ! con cảm tạ Mẹ đã luôn khẩn cầu cùng Chúa ban mọi ơn lành hồn xác cho con, đã luôn kề cận vỗ về, ủi an, chăm sóc con khi vui, lúc buồn. Xin Mẹ tha thứ cho con những lỗi lầm nhiều thiếu xót đã khiến Mẹ khổ tâm vì con, xin Mẹ dạy bảo và giúp chúng con nên con cái ngoan hiền luôn biết sống làm đẹp lòng Chúa vui lòng Mẹ.

Con xin hiệp cùng Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và đại gia đình Thần Thánh, toàn thể nhân loại và các linh hồn, chúc tụng, cảm tạ tôn vinh và yêu kính Chúa.
Con xin hiệp cùng đại gia đình Thần Thánh, toàn thể nhân loại và các linh hồn, chúc tụng, cảm tạ tôn vinh và yêu mến Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Amen.

-------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - PDF Print E-mail

Anh Le

Con xin kính chúc quý cha, quý tu sĩ nam nữ và mọi người một đêm Noel an bình- Chúng ta cùng hiệp nhau dâng thế giới quá nhiều khổ đau lên Chúa- Đấng Emanuel đang ở giữa chúng ta.
Con xin gửi bài giảng đêm nay mới viết dựa theo tư tưởng của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt

THẾ GIỚI CỦA NĂM 2020

HAY GỌI LÀ HÃI KHÔNG? HÃI KHÔNG?

Chiêm ngắm hang đá Belem năm xưa chúng ta thấy một gia đình đang rất thiếu thốn, một cuộc sống bấp bênh không có tương lai.

Điều quan trọng chúng ta thấy các ngài luôn bình thản đối phó với khó khăn. Các ngài vất vả tìm quán trọ không được thì lặng lẽ ra cánh đồng hoang. Dù nơi đồng không mông quạnh lạnh lẽo thì các ngài lại kiếm rạ rơm để sưởi ấm.

Dựa vào đâu mà các ngài bình thản giữa những thiếu thốn như vậy?

Thưa, dựa vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Nhờ tin vào quyền năng của Chúa mà các ngài đã đón nhận mọi sự bằng 2 tiếng xin vâng. Dẫu cuộc đời khó khăn. Dẫu dòng đời đẩy đưa vào biết bao sóng gió và nguy nan, các ngài vẫn bình thàn để nhìn xem những kỳ công của Chúa.

Thế giới hôm nay với năm 2020 – có thể nói trại ra là hãi không? Hãi không? với quá nhiều thiên tai, cháy rừng, bão lũ, dịch bệnh covid đã khiến nhiều gia đình mất tất cả , chẳng còn gì, phải nói là một năm sự dữ nói với chúng ta Hãi không? hãi không? và có lẽ nhiều người phải nói rằng -quá hãi – quá hãi!

Quá hãi hùng bởi vì Dịch covid với 80 triệu người nhiễm và 2 triệu ng chết- Hàng tỷ người bị ảnh hưởng. Mất công ăn việc làm. Đói nghèo. Bị cách ly. Gia đình không được đoàn tụ trong đêm Chúa Giáng Sinh linh thiêng.

Người mỹ giầu có nhưng cả năm phải sống nhờ viện trợ vì bị cách ly tại nhà, không được đi làm.

Lũ lụt ở Trung quốc và Việt Nam đã xóa sổ nhiều ngôi làng, cuốn trôi hàng ngàn hecta hoa màu- nhận chìm hàng trăm ngàn ngôi nhà. Lũ chồng lũ trời thì trút mưa, người thì xả đập dẫn đến dân một phen quá hãi, quá hãi.

Và như vậy với năm 2020, nghĩa là hãi không, hãi không đã làm cho nhiều người hãi hùng, suy xụp vì trắng tay chẳng còn gì, nhiều gia đình hôm nay cũng đang rất bấp bênh không biết ngày mai sẽ ra sao?

Nhiều người đầu tư vào du lịch, nhà hàng khách sạn, ô tô vận tải đều vay nợ ngân hàng nhưng vì covid đều thất thu nên nợ nần, cầm cố cửa nhà.

Nhiều người bị lũ quét cuốn trôi nhà cửa, của cải hoa màu nên cũng chẳng còn gì.

Nhiều công ty phá sản, dẫn đến hàng trăm ngàn công nhân thất nghiệp, cuộc sống công nhân khó khăn lại bấp bênh hơn vì không còn việc làm . ..

Như Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã viết: "Năm xưa Chúa sinh ra đời đã hoà mình vào những thảm cảnh của nhân loại. Một người di dân không nhà không cửa phải tìm quán trọ cũng chẳng có. Cuối cùng phải chung số kiếp với những người di dân nghèo nhất. Ra ở chuồng bò. Chưa hết Người còn bị bạo chúa Hêrôđê loại trừ , cụ thể là các thai nhi vô tội bị khai tử từ trong lòng mẹ.

Chúa Giáng Sinh luôn là người bé nhỏ yếu ớt nhất. Nên luôn bị tổn thương trong các biến động. Nếu Chúa sinh ra đúng thời điểm hôm nay, chắc chắn Chúa cũng chung số phận với những nạn nhân covid-19. Chúa cũng bị cách ly khi vừa lọt lòng mẹ. Nếu sinh ra ở Vũ hán, Chúa cũng bị thiêu rụi trong những chung cư đốt cháy bao người. Nếu sinh ở Việt nam Chúa cũng bị bão lũ cuốn trôi. Hoặc đất sạt lở vùi lấp. Nếu sinh ở Nigeria Chúa cũng bị tàn sát và thiêu đốt. Nếu sinh ở Pháp Chúa có thể bị chặt đầu ngay trong nhà thờ. Nếu sinh ở Mỹ Chúa cũng sẽ bị phong trào đòi quyền lợi người da đen xua đuổi và chà đạp. Nếu sinh ở Philippines Chúa có thể bị bắn vì làm bẩn đường phố.

Chiêm ngắm hang đá Chúa giáng sinh: Đức Thánh Cha Phanxico đã nói: đây là một gia đình quá bấp bênh cần chăm sóc.

Quả thật Chúa Giáng Sinh năm nay đang cần được quan tâm chăm sóc. Chúa đang sinh ra trong hiện thực xã hội. Chúa đang lẫn trong đám người bé nhỏ nghèo hèn bất hạnh. Chúa đang cần được quan tâm chăm sóc.

Đừng mừng lễ hời hợt, hoàng tráng, đèn hoa, lễ hội. Ở đó không có Chúa. Hãy mừng lễ trong những xóm nghèo. Nơi trẻ con bị bỏ rơi. Nơi người hoạn nạn không tìm được chỗ nương tựa. Nơi người nghèo bị ức hiếp. Nơi những người hoạn nạn không có gì ăn vì bị người khác ăn chặn đồ tiếp tế. Nơi trẻ em đến trường phải lội qua suối, đu dây hoặc ngồi trên chậu. Nơi lớp học còn tồi tệ hơn một trại chăn nuôi. Nơi gia đình bị những Hêrôđê thời nay ức hiếp chỉ biết thinh lặng chạy trốn" (Đức Tổng Giuse NQK)

Hôm nay ngày lễ giáng sinh, là dịp để chúng ta nhắc lại với nhau, Con Thiên Chúa đã làm người và ở giữa chúng ta. Ngài đang cần chúng ta yêu thương. Ngài đang cần chúng ta giúp đỡ. Ngài đang cần chúng ta đón nhân. Ngài đang cần chúng ta dành cho Ngài cái nôi đón nhận trong sâu thẳm lòng mình. Ngài đang cần chúng ta dành cho Ngài hơi ấm của tình thương chia sẻ với tấm lòng quảng đại, nhiệt thành như các mục đồng năm xưa.

Nguyện xin Đấng Emanuel chúc lành cho những nghĩa cử yêu thương cùa chúng ta. Nguyện xin Ngài đón nhận những hy sinh nhịn nhục và bác ái vị tha của chúng ta dành cho nhau như là dành cho chính Ngài. Và cầu chúc cho mỗi người chúng ta biết đón nhận nhau như là đón nhận Đấng Emmanuel ở cùng chúng ta để nhờ đó mà chúng ta biết trao cho nhau những nghĩa cử ấm áp tình người và chan hoà tình nhân ái bao dung. Amen

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - TÌNH CHÚA BAO LA PDF Print E-mail

Tình yêu Thiên Chúa bao la như đại dương
(Suy niệm Giáng sinh năm 2020)

ANHLE CHUYỂN

Chúa Giê-su là Ngôi Hai Thiên Chúa, vô cùng cao cả và đầy quyền năng. Để hiểu phần nào quyền năng của Chúa, chúng ta hãy nhìn ngắm công trình do Ngài tác tạo.
Ngài đã hiện hữu từ trước muôn đời, trước khi có vũ trụ càn khôn. Ngài cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần tác tạo nên trời đất, muôn loài muôn vật trong vũ trụ vô biên vô tận này.

Với tầm nhìn hạn hẹp, chúng ta tưởng Trái đất này to lớn lắm. Thật ra, các nhà khoa học cho biết Trái đất chỉ là một quả cầu rất bé nhỏ nằm trong số hàng tỷ, hàng tỷ quả cầu khác lớn hơn rất nhiều.
Với tầm nhìn hạn hẹp, chúng ta tưởng Mặt trời đang tỏa sáng trên đầu chúng ta to lớn nhất, thật ra, Mặt trời của chúng ta chỉ là một ngôi sao trong vô vàn ngôi sao lớn lao trong vũ trụ. Các ngôi sao trong vũ trụ này này nhiều hơn cả số lượng cây cối trên rừng, nhiều hơn số cá bơi lội dưới nước.
Nhìn ngắm vũ trụ bao la vô biên vô tận với vô vàn điều kỳ diệu trong đó thì chúng ta mới biết Đấng sáng tạo nên nó là Chúa Giê-su, là Ngôi Hai Thiên Chúa, cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần cao cả biết chừng nào, quyền năng của Ngài lớn lao không tưởng được...

Về phần loài người chúng ta, nếu đem con người so sánh với muôn vàn trăng sao trong vũ trụ, thì con người chỉ là một hạt bụi li ti, vô cùng nhỏ bé, chẳng đáng là gì.
Thế mà vì yêu thương loài người thấp hèn, nhỏ bé, Ngôi Hai Thiên Chúa vô cùng cao cả và quyền năng, đã hóa thân làm người phàm, đầu thai trong lòng một trinh nữ miền quê Na-da-rét, trở thành con của loài người, trở thành cháu chắt của những người tội lỗi... Lạ lùng thay!

Tại sao Chúa tể trời đất, Đấng dựng nên vũ trụ càn khôn vô biên vô tận, lại hạ mình xuống thế làm người thấp hèn như thế?
Thưa vì hai mục tiêu chính:
Mục tiêu thứ nhất là để cứu độ loài người, để mang tội lỗi của họ vào thân, để đền tội thay và chết thay cho họ... Nhờ đó, nhân loại được thoát khỏi hình phạt trong hỏa ngục đời đời; nhờ đó, nhiều người được lên thiên đàng hưởng phúc trường sinh.

Mục tiêu thứ hai là, khi xuống thế cứu chuộc loài người, Ngôi Hai Thiên Chúa ban cho họ một hồng ân vô giá mà trí khôn con người khó hiểu được. Đó là nâng con người lên hàng con Thiên Chúa, và không chỉ là con Thiên Chúa mà thôi, mà còn là chi thể của Chúa Giê-su, được hoàn toàn nên một với Ngài.
Hình ảnh sau đây giúp chúng ta hiểu rõ hơn sự thật này:
Thiên Chúa như một đại dương bao la vô tận, hết sức trong lành thanh khiết; còn loài người như một ao nước nhỏ bé, đen ngòm, chứa đầy rác rến dơ bẩn... nằm bên bờ đại dương. Có một giải phân cách tách biệt đôi bên. Qua biến cố Ngôi Hai Thiên Chúa làm người, giải phân cách giữa Thiên Chúa và loài người được phá bỏ, để Thiên Chúa hòa nhập với con người và để cho con người được nên một với Thiên Chúa, như ao nước hòa nên một với đại dương. Đây là một hồng ân vô cùng cao quý.

Lạy Chúa Giê-su,
Tình Chúa yêu thương chúng con bao la như đại dương không bờ, không đáy.
Xin giúp chúng con biết cố sức đền đáp tình yêu của Chúa và luôn làm đẹp lòng Ngài trong mọi sự. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

-----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - LM TẠ DUY TUYỀN PDF Print E-mail

Anh Le chuyển

NOEL KỶ NIỆM

Noel ai cũng có những bồi hồi về kỷ niệm riêng của mình. Và có lẽ mỗi một người trong chúng ta đều có những gợi nhớ sâu sắc về những mùa Giáng Sinh khó phai mờ trong ký ức...

Có lần tình cờ gặp lại người bạn ngoại đạo thuở học trò. Anh ấy nhắc lại kỷ niềm Noel khi còn ở quê thật thú vị : "Mình rất thích mỗi lần Noel chúng minh đi chơi mà quên cả thời gian. Không cần phải theo đạo Thiên Chúa mà bất cứ ai, đặc biệt là học sinh, Noel là một dịp tuyệt vời để con người hòa nhịp với nhau. Mình thích được hòa nhịp vào dòng người kéo đến nhà thờ, và nghe tiếng chuông rền vang báo hiệu thời khắc Chúa sinh ra đời".

Ở Việt Nam vô hình chung còn có một thói quen là sau Noel là mùa cưới. Thế nên, các đôi thường hẹn hò nhau để có một đêm Noel lãng mạn đầy kỷ niệm. Đêm Noel các cô cậu dẫn nhau đi xem hang đá và nguyện xin cho cho họ được sống hạnh phúc trăm năm.

Đây cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều nhạc phẩm giáng sinh đậm chất tình yêu ra đời, và biết bao giai điệu lãng mạn của tình yêu đã vượt thời gian để sống mãi trong mỗi mùa giáng sinh. Tựa như "Bài Thánh Ca Buồn" có lẽ rất nhiều người đã biết và cũng ưa thích. Bài hát với giai điệu như sau:

Bài thánh ca đó còn nhớ không em
Noel năm nào chúng mình có nhau
Long lanh sao trời đẹp thêm môi mắt
Áo trắng em bay như cánh thiên thần
Giọt môi hôn dưới tháp chuông ngân

Cùng nhau quỳ dưới tượng Chúa cao sang
Xin cho đôi mình suốt đời có nhau
Vang trong đêm lạnh bài ca Thiên Chúa
Khẽ hát theo câu đêm thánh vô cùng
Ôi giọng hát em mênh mông buồn...

Noel đã trở thành niềm vui chung cho mọi người trên nhân thế, đến nỗi người ngoại đạo vẫn có những ký ức về một mùa giáng sinh ấm áp, yêu thương mà bài ca Con quỳ lạy Chúa trên trời đã ghi lại:

Con quỳ lạy Chúa trên trời,

sao cho con lấy được người con thương.

Bây giờ con đã gặp nàng

Không giầu, không đẹp, không màng lợi danh

Chúng con hai mái đầu xanh

Chắp tay khấn nguyện trung thành với nhau

Chúa ơi

Thề rằng sóng gió bể dâu

Đã yêu trước cũng như sau giữ lời.

Noel là lễ hội, là niềm vui của mọi người. Vì Noel là kỷ niệm ngày "Tình yêu giáng sinh vào đời". Tình yêu Con Thiên Chúa giáng sinh trở thành mẫu mực cho mọi tình yêu. Tình yêu giáng sinh đã quy tụ con người trên khắp thế giới với nhau trong một ngày lễ để cùng nhau xin cho tình yêu của anh, của tôi và của mọi người được thủy chung và sắt son.

Thánh Gioan đã định nghĩa "Thiên Chúa là tình yêu". Tình yêu ấy đã được ban xuống cho trần gian qua Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh làm người. Ngài đã đi vào trần gian trong thân phận con người "giống như chúng ta mọi đàng, ngoại trừ tội lỗi". Ngài đã sống một đời yêu thương, phục vụ và chết cho người mình yêu. Từ người gìa đến trẻ. Từ nguời quyền quý đến người thứ dân. Từ người có học đến người nông phu. Ngài đều bày tỏ tình yêu của mình cho mọi đối tượng. Đặc biệt với người cùng khổ, Con Thiên Chúa đã trở nên đồng hình đồng dạng với họ để những ai yêu họ là yêu chính Ngài.

Thế nên, lễ giáng sinh là lễ hội của tình yêu. Con người cần cơm bánh để sống thì con người cũng cần tình yêu để hạnh phúc và vui tươi trong cuộc sống.

Đêm nay, đêm giáng sinh, chúng ta hãy xin tình yêu giáng sinh chúc lành cho từng người có được tình yêu ngay trong mái gia đình của mình. Tình yêu của từng thành viên trong gia đình sẽ mang lại cho mái ấm gia đình ngập tràn yêu thương. Xin tình yêu giáng sinh chúc lành cho các bạn trẻ đang yêu hay đang tìm tình yêu sẽ luôn hạnh phúc với ý trung nhân của mình.

Đặc biệt xin tình yêu giáng sinh chữa lành cho địa cầu đang quá nhiều đau khổ bởi thiên tai và dịch bệnh. Xin cứu nhân thế khỏi cơn đại dịch Covid. Xin Chúa là hoàng tử bình ghé thăm trái đất và chúc lành cho trần gian chúng con luôn được thịnh vượng và bình an. Amen

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 63