mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10092
mod_vvisit_counterHôm Qua12048
mod_vvisit_counterTuần Này22140
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này365513
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27374153

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI PDF Print E-mail

"ĐỨC GIÊ-SU CẦM LẤY BÁNH, DÂNG LỜI TẠ ƠN RỒI PHÂN PHÁT CHO NHỮNG NGƯỜI NGỒI ĐÓ...AI MUỐN ĂN BAO NHIÊU TÙY Ý". ( Gioan 6, 11)

- Chúa đang dạy bạn và tôi phải là tấm bánh bẻ ra cho cho anh em, tha nhân, người nghèo về thể xac lẫn tâm hồn, sau khi mình tham dự ăn, nuốt Bánh Sự Sống Lời Chúa và Thánh Thể.

*Ca ngợi: "Bao la tình Chúa yêu con , mênh mong như biển Thái Bình..............."

Huyền Nhiệm

----------------------------------

 

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THÁNH CA TIN MỪNG PDF Print E-mail

ly hoang

Kính chúc Qúy Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs, Quý Anh Chị và Gia Đình cuối tuần vui vẻ - bình an. HXLy.

THÁNH CA TIN MỪNG - Chúa Nhật 17 Thường Niên – B

Chúa Giêsu thương xót dân chúng vì đã ba ngày trời họ đi theo Ngài mà không có lấy một hột cơm bỏ vào bụng. Ngài biết mình sẽ giải quyết như thế nào. Có ông đề nghị: Thôi hãy giải tán mỗi người mỗi đường để họ tự lo lấy. Có ông đưa ra một giải pháp không thể thực hiện được: dẫu có đến 200 đồng bạc cũng không mua đủ thức ăn. Có ông đưa ra giải pháp tưởng như vô lý: ở đây chỉ có 5 chiếc bánh và 2 con cá làm sao nuôi đủ đám đông.
Quan đoạn Tin Mừng vừa nghe, chúng ta thấy em nhỏ mà Philipphê giới thiệu đã nhường cho Chúa Giêsu 5 chiếc bánh và 2 con cái, để rồi từ chút lương thực khiêm tốn này, Chúa Giêsu đã làm phép lạ nuôi sống một đám đông cả ngàn người nơi hoang địa. Chúng ta ca ngợi thái độ của em nhỏ vì đó là thái độ chia sẻ, thắm tình bác ái và yêu thương, bởi vì nếu em nhỏ ấy vì ích kỷ, bo bo gữ lấy khẩu phẩn của mình, thì chưa chắc là phép lạ đã xảy ra.
Từ ý tưởng này, chúng ta đi vào bí tích Thánh Thể. Chúng ta có thể nói bí tích Thánh Thể chính là bí tích của sự chia sẻ, chính là bí tích của tình bác ái yêu thương. Thực vậy, khi lập bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu đã phán với các môn đệ: Các con hãy cầm lấy mà ăn, vì này là mình Thầy. Các con hãy cầm lấy mà uống, vì này là chén máu Thầy. Như vậy khi lên rước lễ, chúng ta cùng chia sẻ một của ăn thiêng liêng nuôi sống linh hồn, đó là Mình và Máu Thánh Đức Kitô. Hay như lời thánh Phaolô đã viết: Chúng ta tuy nhiều nhưng cùng chia sẻ một tấm bánh và trở nên một thân thể Đức Kitô.

Hãy cộng tác với ơn Chúa.
Thánh Augustinô đã nói: Khi tạo dựng nên chúng ta, Chúa không cần hỏi ý kiến chúng ta, nhưng để cứu độ chúng ta, Ngài cần chúng ta đồng ý và cộng tác với Ngài, bởi vì Ngài sẽ không thể cứu độ những ai không muốn. Và như thế, sự cộng tác của chúng ta dường như là một điều kiện cần thiết luôn đòi buộc mỗi người.
Hẳn chúng ta còn nhớ, trong hoang địa, ma quỷ đã cám dỗ Chúa Giêsu: Hãy làm cho những hòn đá này trở nên bánh mà ăn. Thế nhưng qua đoạn Tin Mừng sáng hôm nay, Chúa Giêsu đã không hành động như vậy. Ngài đã làm phép lạ từ năm chiếc bánh và hai con cá của một em nhỏ, hay nói đúng hơn từ một khẩu phần khiêm tốn mà một bà mẹ khôn ngoan và đầy tình thương đã đặt vào tay em, trước khi em lên đường. Sự góp phần của em tuy nhỏ bé nhưng Chúa đã làm cho trở nên to lớn, khả dĩ hàng ngàn người được no đủ giữa một nơi hoang vắng. Đó cũng là cách thức Chúa thường làm trong dòng lịch sử.
Nhìn vào lịch sử Giáo Hội, chúng ta cũng nhận thấy biết bao nhiêu kẻ tội lỗi, biết bao nhiêu kẻ tầm thường, nhưng một khi quay trở về cùng Chúa và nhất là cộng tác tích cực với Chúa, đã làm nên những việc trọng đại và kỳ diệu.
Rất có thể phần cộng tác của chúng ta thì nhỏ bé và tầm thường, nhưng dưới tác động của Chúa, nó sẽ trở nên to lớn và có một giá trị đáng kể dưới mắt Chúa. Một giọt nước lã, thì chẳng có gì đáng kể, nhưng nếu giọt nước lã ấy được hoà tan trong chén rượu, và sau lời truyền phép của vị linh mục, cũng sẽ trở nên máu thánh Đức Kitô.

Thiên Chúa là tình yêu. Tình yêu này được thể hiện rõ nhất và cụ thể nhất nơi con người Đức Giêsu. Thế nên, đến trong thế trần Đức Giêsu vừa rao giảng Nước Trời, vừa làm nhiều phép lạ chữa mọi thứ tật bệnh cho dân chúng. Không những Ngài quan tâm đến phần rỗi nhân loại mà Ngài còn quan tâm đến thân xác con người. Ngài đem lại ơn cứu độ cho cả hồn lẫn xác. Và hôm nay Ngài làm phép lạ để cho dân chúng ăn no nê. Ngài đã cho các môn đệ cộng tác trong phần của mình để có phép lạ xảy ra.
Con người cần sống liên đới trong tình thương. Từ phép lạ này, Thánh Gioan trình bày cho chúng ta biết các môn đệ thấy trời đã về chiều và người ta mệt mỏi rồi, các ông cũng có lòng thương nhưng chỉ ở mức "tội nghiệp" họ nên thưa với Chúa: "Xin Thầy giải tán dân chúng để họ vào các làng mạc mua thức ăn". Đó là thứ yêu thương bình thường. Nếu chỉ dừng lại ở đó thôi thì chưa đủ, vì thế, Chúa Giêsu muốn các môn đệ đi xa hơn, thể hiện tình thương bằng việc làm cụ thể, liên đới với tha nhân trong đó có phần của các ông đóng góp tích cực, có phần các ông cộng tác "các con hãy cho họ ăn".

Tuần nầy, Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người Cao Tuổi
"Tất cả là hồng ân", đó là niềm tin và hi vọng của mọi Kitô hữu khi lữ hành trên trần gian. Niềm tin và hi vọng dựa vào tình yêu và quyền năng của Chúa Kitô, Đấng đã trải qua cuộc đời trần thế với sinh lão bệnh tử, với những thành công và thất bại, với vinh nhục và sướng khổ ... để đạt tới cuộc sống sung mãn hạnh phúc vĩnh hằng. Tất cả là hồng ân vì Thiên Chúa có ý định như vậy cho mọi người. Được làm giáo hoàng, làm hồng y, làm giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo dân với những thành tích nổi tiếng cũng như những thiếu sót yếu đuối, rồi được sống tới tuổi thọ, được bước vào tiến trình lão hóa, bệnh tật, và kết thúc bằng cái chết ... Tất cả là hồng ân.
Tất cả nằm trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Quan phòng có nghĩa là Ngài tạo dựng, sắp xếp mọi sự không được hoàn chỉnh ngay từ đầu nhưng hãy còn ở trong tình trạng phải biến hóa và tiến hóa dần dần cho tới mức hoàn chỉnh toàn vẹn sau cùng; do đó mà có các sự dữ, sự ác, sự xấu, cả về thể lý lẫn luân lý có thể xảy ra trong quá trình đang biến hóa đó. Thiên Chúa lại còn có thể từ những sự dữ, sự xấu, sự ác đó mà rút ra những sự tốt sự lành. Chính Thiên Chúa có thể "làm cho mọi sự đều sinh ích cho những ai yêu mến Người". (Rm 8,28). Tuổi thọ là hồng ân là như thế đó.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa cho con được an ủi qua sự hiện diện của Chúa:
Ngay cả trong khi cô đơn lẻ loi, Chúa là hy vọng và là niềm tin tưởng của con;
Chúa là đá tảng và thành trì của con từ thời niên thiếu!
Con cảm tạ Chúa đã ban cho con một gia đình, và đã ban phúc cho con được sống lâu dài.
Con cảm tạ Chúa về những phút giây vui mừng và khó khăn, về những giấc mơ đã thành sự thật trong cuộc sống của con, và về những gì vẫn đang còn phía trước.
Con cảm ơn Chúa về thời gian này khi Chúa mời gọi con tiếp tục mang lại hoa trái.

Lạy Chúa xin ban thêm đức tin cho con; xin biến con thành khí cụ bình an của Chúa;
xin dạy con đón nhận những người đau khổ hơn con; xin dạy con đừng bao giờ thôi ước mơ và dạy con tường thuật những điều kỳ diệu của Chúa cho các thế hệ trẻ.
Xin bảo vệ và hướng dẫn Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Giáo hội, để ánh sáng Tin Mừng có thể chiếu rọi đến tận cùng trái đất.
Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần Chúa đến canh tân thế giới, để cơn bão đại dịch được dịu êm, để người nghèo được an ủi và chiến tranh chấm dứt.
Xin nâng đỡ con khi yếu đuối và giúp con sống tràn đầy mỗi giây phút Chúa ban cho con,
với xác tín rằng Chúa ở với con mọi ngày cho đến tận thế. Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU CON- PDF Print E-mail

Chi Tran

CHÚA ƠI ! CON CẢM TẠ ƠN NGÀI
Lời nguyện tạ ơn dành cho mỗi người
Lạy Chúa, con cám ơn Ngài. Con biết ơn Ngài vì mọi sự Ngài dành cho con. Con biết con không phải là người sống tâm tình biết ơn nhất nhưng hãy để con giãi bày tâm tình biết ơn đến Ngài.
Lạy Chúa, con cám ơn Ngài vì hồng ân sự sống. Không có Ngài, vạn vật chẳng thể tồn tại. Không có Ngài, mọi sự chẳng còn ý nghĩa.

Lạy Chúa, con biết ơn Chúa vì cha mẹ của con. Ngay cả khi cha mẹ không hoàn hảo, hoặc chưa hoàn thành trách vụ, nhưng các ngài yêu con; các ngài đã làm việc chăm chỉ để lo cho con có của ăn, có áo mặc và có một nơi để nghỉ ngơi. Con không bao giờ biết hết những gì cha mẹ đã làm cho con, nhất là khi con còn nhỏ, nhưng con biết ơn vì những gì con nhận biết được. Chúa ơi! Hãy giúp con trở nên một người con hiếu thảo, và hãy nhắc nhở con sống tâm tình biết ơn nơi chính bản thân mình. Khi cha mẹ con hoàn thành cuộc lữ hành trần thế, hãy giúp con biết ơn vì cuộc sống của họ, và hãy lấp đầy lòng con niềm hy vọng được gặp lại cha mẹ của con trong Nước Trời, nơi con tiếp tục bày tỏ tâm tình biết ơn.

Lạy Chúa, con biết ơn Ngài vì những người bạn của con. Ngay cả khi con chỉ còn một người bạn tốt, con cũng chẳng vô ơn. Chúa ơi, hãy chiếu tỏa tình yêu của Ngài trên con vì đôi khi con đã ngó lơ tình bạn của mình. Dù con ở trong hoàn cảnh nào, các bạn vẫn quan tâm đến con, và cho con lời khuyên bảo. Họ chung vui với con và lắng nghe con tâm sự, ngay cả khi mọi sự không phải lúc nào cũng tốt với họ. Họ làm cho con cười; và họ giúp con biết tự cười chính mình. Chỉ cần một lý do như thế thôi, con cũng biết ơn họ. Hãy giúp con trở nên một người bạn tốt của họ.

Lạy Chúa, con biết ơn Ngài vì gia đình của con. Vâng, con biết gia đình nào cũng sẽ có những trắc trở, và gia đình con cũng không ngoại lệ. Con biết ngay cả trong gia phả gia đình Đức Giêsu cũng có những mối tương quan phức tạp. Nhưng dù trắc trở, con cũng biết ơn vì con là một thành viên của gia đình; các thành viên đã giúp con trở thành một con người như hiện tại. Họ đã rất yêu con. Xin Chúa giúp con trở thành một thành viên tốt trong gia đình; giúp con có thể gọi điện hoặc đến thăm họ khi họ cô đơn. Xin Chúa giúp con biết im tiếng để lắng nghe hoặc khi con không có đủ nhạy bén lúc trò chuyện với họ.

Lạy Chúa, con cám ơn Ngài vì công việc của con. Dù công việc không phải lúc nào cũng tươi đẹp như những đóa hồng, nhưng ít nhất con có một nơi để làm việc và con có thể đáp ứng yêu cầu của công việc. Con đã may mắn hơn rất nhiều người. Nhiều lúc một số đồng nghiệp đã làm con phát điên nhưng con biết họ đã nỗ lực hết sức. Xin Chúa giúp con trở thành một đồng nghiệp tốt, biết làm lợi cho mọi người, và biết quan tâm đến từng đồng nghiệp. Xin Chúa giúp con biết điều phối công việc, không tạo thêm áp lực cho mọi người. Và xin Chúa giúp con nhớ rằng tất cả những công việc được thực hiện nhưng không với một con tim yêu mến sẽ làm vui thỏa lòng Ngài.

Lạy Chúa, con biết ơn Ngài vì tất cả những gì con đang sở hữu. Con có của ăn, có áo mặc, có nước sạch để dùng. Con được sưởi ấm vào mùa đông, và có máy lạnh vào mùa hè. Con biết ơn Chúa vì con có thể gặp bác sỹ, kiểm tra sức khỏe và thậm chí tiêm ngừa để tránh bệnh tật. Con đã sở hữu nhiều hơn rất nhiều người. Xin Chúa giúp con sống lòng biết ơn và giúp con nhớ rằng một trong những cách thức thể hiện tâm tình biết ơn là giúp đỡ những người kém may mắn hơn con.

Lạy Chúa làm sao con có thể nhận thức hết những gì Ngài đã tạo dựng? Màu vàng của lá Mùa Thu, màu xanh của bầu trời cao vút, mùi của lòng đường sau một cơn giông bão hay trong một buổi chiều hè oi bức, mùi tuyệt vời của Hoa Thuỷ Tiên lúc trời xuân... những bãi biển, những ngọn núi, cảnh hoàng hôn... Tất cả đều rất tuyệt vời.

Hơn hết, con cám ơn Chúa đã hiện hiện trong cuộc đời con. Ngài hiện diện mọi nơi và nếu con ý thức con có thể nhận ra lời mời gọi gặp gỡ Ngài trong mọi khoẳng khắc của ngày sống. Con biết chính Ngài đã gieo vào lòng con những tư tưởng về lòng biết ơn. Và con biết khi con chỉ chú trọng đến những vấn đề, những lo lắng và sự sợ hãi, con đang rời xa sự hướng dẫn của Ngài.

Lạy Chúa, không phải lúc nào con cũng đã sống lòng biết ơn nhưng hôm nay con sẽ cố gắng sống tâm tình biết ơn trong suốt cả ngày, vì Chúa là Đấng quảng đại với con hôm nay và trong suốt mọi ngày.

Amen.

Chuyển ngữ: Pr. Nguyễn Văn Đương S.J.
(dongten.net 02.12.2018/ americamagazine.org)

-----------------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI PDF Print E-mail

Kim Vu
> DANH XƯNG THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU
>
>
>
> Mỗi người sinh ra đều được đặt một cái tên. Tên hay còn gọi là danh xưng của một cá nhân nhằm xác định cụ thể và định dạng về một ai đó. Nói đến tên là nói đến sự hiện hữu của người đó.

Mỗi cái tên mang một ý nghĩa và có một tầm quan trọng rất lớn. Tên gắn bó với người đó trong suốt cuộc đời và còn mãi cho đến khi đã khuất tên vẫn còn "lưu truyền hậu thế," như câu ngạn ngữ: "Hổ chết để da, con người ta chết để tiếng;" lưu truyền đó tốt hay xấu là do cách sống của ta. Khi nói đến tên của ai đó ta nghĩ về cuộc đời và con người của họ. Người Công giáo ngoài tên thường gọi, còn có tên Thánh, được đặt từ ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Tên con người là thế, nhưng có ai đã đặt vấn đề: Con người sinh ra ai cũng có tên, vậy Thiên Chúa là Đấng dựng nên ta, Ngài có tên không? Và tên Ngài là gì?
>
>
>
> Khi ta biết tên của ai đó là lúc ta bắt đầu biết về họ. Chúng ta không ai biết tên Thiên Chúa. Sở dĩ chúng ta biết tên Thiên Chúa là nhờ Ngài mạc khải chính tên của Ngài cho chúng ta. Cho nên, khi con người biết tên Thiên Chúa là bước khởi đầu để con người có cơ hội biết về Ngài, và Ngài sẵn sàng thiết lập tương giao giữa Ngài với con người. Điều này được thấy rõ trong Kinh Thánh Cựu Ước, khi Thiên Chúa mạc khải tên của Ngài cho dân qua Môsê trên núi Sinai (Xh 3,1-15). Thiên Chúa mạc khải cho Môsê biết tên Ngài là Giavê (Yahweh), Đấng Tự Hữu, là "Đức Chúa, Thiên Chúa của cha ông anh em, Thiên Chúa của Abraham, Thiên Chúa của Isaac, Thiên Chúa của Jacob." Khi Thiên Chúa mạc khải tên của Ngài cũng là lúc Ngài mạc khải bản tính của Ngài. Ngài là Thiên Chúa của tình yêu.
>
>
>
> Theo dòng lịch sử của mình, Israel đã có thể khám phá ra rằng Thiên Chúa chỉ có một động lực duy nhất khiến Ngài tự mạc khải cho họ, và chọn họ giữa mọi dân để họ là dân của Ngài: đó là tình yêu nhưng không của Ngài. Nhờ các tiên tri, Israel hiểu rằng, cũng vì tình yêu mà Thiên Chúa không ngừng giải cứu họ và tha thứ cho sự bất trung và tội lỗi của họ. Tình yêu của Thiên Chúa đối với Israel được so sánh với tình yêu của một người cha đối với con mình (Hs 11,1). Tình yêu đó còn mạnh hơn tình yêu của một người mẹ dành cho con cái mình (Is 49, 14-15). Thiên Chúa yêu dân Ngài hơn người chồng yêu người vợ yêu dấu của mình (Is 62,4-5). Tình yêu đó cũng chiến thắng những bất trung, tình yêu là tha thứ, và tình yêu của Thiên Chúa đối với dân Israel là vĩnh cửu "tồn tại muôn đời" (Is 54,8). "Núi có dời có đổi, đồi có chuyển có lay, tình nghĩa của Ta đối với ngươi vẫn không thay đổi" (Is 54,10). "Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thuở, nên Ta vẫn dành cho ngươi lòng thương xót" (Gr 31,3). Tình yêu vĩnh cửu đó thể hiện rõ nhất qua việc "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài" (Ga 3,16). Thánh Gioan định nghĩa: "Thiên Chúa là tình yêu" (1Ga 4,8.16), vì chính Hữu thể của Thiên Chúa là tình yêu. Với mầu nhiệm nhập thể, tử nạn và phục sinh, tình yêu của Thiên Chúa được thể hiện cụ thể, rõ ràng qua dung mạo của Đức Giêsu Kitô. Đức Kitô chính là lời mạc khải trọn vẹn về tình yêu Thiên Chúa. Qua Con Một, Thiên Chúa mạc khải điều bí ẩn thâm sâu nhất của Ngài: Chính Ngài là sự trao đổi tình yêu vĩnh cửu: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, và Ngài đã tiền định cho chúng ta được dự phần vào sự trao đổi tình yêu đó. (GLHTCG 218-221)
>
>
>
> Chúng ta biết Tên của Thiên Chúa là Tình Yêu, và chúng ta được Thiên Chúa dựng nên bằng tình yêu của Ngài, khi Ngài cho con người giống hình ảnh Ngài, nên chúng ta được thông phần với tình yêu của Ngài. Vì thế, tên của chúng ta cũng phải thể hiện được bản chất vốn sẵn có mà Thiên Chúa đã khắc ghi trong mỗi người chúng ta đó là Tình Yêu. Chúng ta được mời gọi hãy sống và phản chiếu dung mạo của Thiên Chúa là Tình yêu. Khi ta sống trong tình yêu và thể hiện tình yêu ấy là ta đang sống đúng bản chất tình yêu như Thiên Chúa muốn ban tặng cho chúng ta; được kết hiệp nên một với Thiên Chúa, cuộc đời ta được tháp nhập hoàn toàn vào tình yêu của Ngài, dù tình yêu của ta nhỏ bé và giới hạn so với tình yêu của Thiên Chúa.
>
>
>
> Từ muôn thuở Thiên Chúa đã khắc ghi tên ta là Tình yêu trong trái tim Ngài. Ngài muốn hiện hữu cùng ta với tên gọi Tình yêu. Ta là Tình yêu của Thiên Chúa. Thế nhưng, đối với ta, Thiên Chúa có là Tình yêu của ta không? Hay chỉ là một thụ tạo, một đam mê, một vui thú thế gian nào đó mới là tình yêu của ta? Ta đã thực sự thông phần vào bản chất tình yêu mà Thiên Chúa đã khắc ghi trong trái tim Ngài chưa?
>
>
>
> Thân phận con người vốn mỏng manh, yếu đuối và dễ đổi thay. Thiên Chúa thấu suốt mọi tâm can từng gang tấc nơi con người hơn bất cứ ai. Ta đã từng khấn hứa giao ước tình yêu với Thiên Chúa, nhưng liệu ta có giữ mãi được lời thề hứa sắt son đó không? Tình yêu của Thiên Chúa là một tình yêu trung tín, không thay đổi; chỉ có tình yêu nơi con người mới đổi thay. Thiên Chúa mãi mãi thể hiện đúng bản chất tình yêu của Ngài.
>
>
>
> Trong cuộc sống, có lẽ ai cũng có những lúc ta muốn buông xuôi tất cả, cảm thấy chán nản, thất vọng, đau khổ, sợ hãi, căng thẳng, mệt mỏi... Có những lúc tình yêu và lòng nhiệt huyết đi theo Chúa của ta không còn nồng nàn như thuở ban đầu, ta cảm thấy tình yêu ta dành cho Chúa sao hời hợt, tẻ nhạt quá. Dù như thế, ta hãy nhớ ta vẫn mãi là Tình yêu của Thiên Chúa vì ngay cả khi ta không trung tín với Ngài thì Ngài cũng vẫn tín trung, vì Ngài không thể nào tự chối bỏ chính mình (2Tm 2,13). Dù ta có như thế nào Thiên Chúa chỉ muốn ta một điều đó là không được thay đổi tình yêu. Tình yêu là chất keo gắn kết ta với Chúa và giúp ta hiệp thông với anh chị em. Trung thành trong tình yêu là điều cần thiết để theo Ngài. Cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm, điều đó giúp cho cuộc sống ta thêm phong phú hơn, nó như một bản nhạc cuộc đời làm cho ta thêm khởi sắc hơn. Ta hãy nhìn cuộc sống bằng đôi mắt đức tin và trong cái nhìn tích cực để thúc đẩy ta trung thành với tình yêu giao ước thuở ban đầu của ta với Chúa.
>
>
>
> Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã sớm cảm nghiệm được tình yêu, nên ngài viết lên một lời bất hủ: "Trong lòng Giáo hội, con sẽ là Tình yêu." Một tình yêu âm thầm nhưng vĩ đại và sâu sắc. Tình yêu của hoa hồng đầy gai nhưng tràn ngập hạnh phúc vì được yêu Chúa. Chị thánh đã nói: "Tôi đã chẳng cho Thiên Chúa tốt lành điều gì ngoài tình yêu, và Ngài sẽ trả lại cho tôi chính tình yêu." Thánh nữ không chỉ là bông hoa bé nhỏ của Chúa Giêsu nhưng còn là của toàn Giáo hội, chị đã để lại một kho tàng quý giá là linh đạo "Con đường thơ ấu" với một tình yêu mạnh mẽ và vĩ đại.
>
>
>
> Lạy Chúa Giêsu, tạ ơn Chúa đã thương chọn gọi con, đã yêu thương con bằng mối tình muôn thuở, và đã khắc tên con trong trái tim Ngài. Xin cho con biết thể hiện và sống đúng bản chất tên Tình yêu như Chúa. Ước gì trái tim con luôn cùng nhịp đập với trái tim Ngài để con biết yêu thương như Ngài đã yêu bằng đời sống đức ái với anh chị em con. Xin cho con được mãi trung thành với giao ước tình yêu mà Chúa dành cho con trong ơn gọi thánh hiến. Amen!
>
>
>
> Sương Mai
>
> Nguồn: https://dongten.net
>
-----------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THẤY HÍNH CHÚA CHA PDF Print E-mail

Kristie Phan

Fri, May 28 at 9:31 AM

CHO THẤY CHÍNH CHÚA CHA

Ơn trừ quỷ so với Mặc Khải

Trước hết, chúng tôi truy tìm một vài câu trong Kinh Thánh nói về Mặc Khải:

1. Mặc khải là mở bức màn che... cho thấy ai?

- Cho thấy chính Chúa Cha.

Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói những điều ấy với anh em. Sẽ đến giờ Thầy không còn dùng dụ ngôn mà nói với anh em nữa, nhưng Thầy sẽ nói rõ cho anh em về Chúa Cha, không còn úp mở. (Ga 16:25)

2. Mặc khải điều gì nền tảng nhất?

- Chính Chúa Cha yêu mến anh em.

Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em, vì anh em đã yêu mến Thầy, và tin rằng Thầy từ Thiên Chúa mà đến. (Ga 16:27)

3. Để bày tỏ tình yêu trọn vẹn nhất, Chúa Cha làm gì?

Chúa Cha đã cho chúng ta được thông phần bản tính Thiên Chúa. Một món quà quý báu và trọng đại nhất.

Thiên Chúa đã ban tặng chúng ta những gì rất quý báu và trọng đại Người đã hứa, để nhờ đó, anh em được thông phần bản tính Thiên Chúa. (2 Pr 1,4).

4. Để được thông phần bản Tính Thiên Chúa, chúng ta có phải xin xỏ hay phải lập công phúc gì không?

- Không gì cả, Chúa Cha đã ban vô điều kiện, vấn đề là chúng ta có mở lòng đón nhận hay không mà thôi.

5. Cuối cùng để là gì?

Để tất cả nên một .

Tôi và Chúa Cha là một." (Ga 10:30)

Để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta. Ga 17:21

6. Những ai nên một?

Chúa Cha, chúa Con và mỗi người chúng ta...không trừ ai.

Đây cũng chính là đỉnh cao của Kitô Giáo.

Bây giờ chúng ta thử nhìn lại 2 sự kiện đình đám nhất của nhóm Nhà Cha Bảo Lộc: Ơn trừ quỷ và nước trong lành từ giếng mà nhóm nhà Cha tự phong là Nguồn nước Thánh Thiên!!!

Thật vậy, Ơn trừ quỷ, chỉ là chuyện nhỏ, không đáng kể... so với việc được ghi tên trên trời.

Tuy nhiên, anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời. (Lc 10:20)

Mà ngay cả việc được ghi tên trên trời cũng chẳng thể sánh với tình yêu thâm trầm trong việc kết hiệp nên một giữa Chúa Cha, Chúa con với mỗi người trong chúng ta.

Nước trong lành từ giếng đào chỉ là chuyện vặt vãnh so với việc đón nhận dòng nước hằng sống từ con tim yêu thương của Chúa.

"Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống ! Như Kinh Thánh đã nói : Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống."(GIOAN 7, 37-38)

Tóm lại, ơn trừ quỷ và nước trong lành từ giếng cùng lắm cũng chỉ như ngọn đèn leo lét dưới Vầng-Thái-Dương-Mặc-Khải rực rỡ ánh hào quang.

Tramtubensuoi

-----------------------------------------------

*LUÔN HƯỚNG VỀ CHÚA"

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 63