mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8281
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này51841
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này142337
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26701410

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - QUY VAN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Mon, Dec 13 at 1:55 AM

Tình yêu của Chúa trong các Thánh Vịnh

"Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của con; Số các ngày định cho con, đã biên vào sổ Chúa khi chưa có một ngày nào trong các ngày ấy. Thi-thiên 139:16"

Cuộc đời của Đa-vít đã được hoạch định từ trước. Ngay từ khi còn trẻ, tiên tri Sa-mu-ên đã xức dầu cho ông đặng làm vua Y-sơ-ra-ên — trong khi bạn bè và gia đình thì tin rằng ông không có khả năng làm bất cứ điều gì ngoại trừ việc chăn chiên. Tuy nhiên, Chúa đã biết trước tương lai của ông. Chính Ngài đã viết nên các trang trong cuộc đời của Đa-vít.

Thật đáng kinh ngạc khi chúng ta nghĩ về dân số trên trái đất và LÀ cách mà Chúa nhìn MỖI một người trong CHÚNG TA ta. Hàng tỷ người đi từ nơi này sang nơi khác, mỗi người đều có một câu chuyện của riêng mình được viết trước khi chân họ được hình thành, mỗi người có cơ thể, mắt Chúa chăm xem và Chúa đếm từng cọng tóc.

Cha của chúng ta đủ yêu thương để viết nên từng câu chuyện cho mỗi một người trong chúng ta. Đó là TÌNH YÊU

Hãy để cuộc đời của Đa-vít nhắc nhở BẠN và TÔI về tình yêu của Đức Chúa Trời vào lần tới khi chúng TA cần một lời nhắc nhở trong cuộc sống giữa đời thường.

--------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Thu, Nov 25 at 6:48 AM

"Phàm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa; vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ đối với anh em là như vậy." I Tê-sa-lô-ni-ca 5:18

Những Con Bọ Chét

Corrie ten Booms là một tác giả nổi tiếng với những quyển sách hồi ký, kể lại kinh nghiệm che dấu người Do-thái, để rồi sau đó bị Đức Quốc Xã bắt được và bị tống giam ở các trại tù tập trung trong Đệ Nhị Thế Chiến. Bà và người chị Betsy bị đưa vào trại tập trung Ravensbruck. Khu vực trại hai người bị giam thật là đông đúc, dơ bẩn và kinh khủng nhất là đầy bọ chét.

Một buổi sáng nọ, trong khi bà và người chị thầm giở cuốn Kinh Thánh mà bà giấu được mang theo trong người, thì hai người đọc đến câu trong sách 1 Tê-sa-lô-ni-ca nhắc nhở phải tạ ơn Thượng Đế luôn luôn, dầu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chị Betsy nhắc: "Nè em Corrie, chúng ta phải tạ ơn Thượng Đế vì khu vực trại tù này và thậm chí về những con bọ chét nữa."

Bà Corrie liền nói lại: "Không cách nào em có thể cảm ơn Ngài vì những con bọ chét kinh khủng này được." Nhưng vì chị Betsy cứ thuyết phục, nên cuối cùng Corrie miễn cưỡng cùng chị Betsy thầm cảm ơn Chúa về khu trại toàn những con bọ chét thật đáng gớm ghê này.

Những tuần lễ sau đó, Corrie và Betsy cảm thấy hình như khu vực trại nơi mình bị giam, dường như sự canh gác được thả lỏng, thậm chí họ dám tổ chức học Kinh Thánh công khai và tổ chức cầu nguyện với nhiều người trong khu vực này. Đây quả thật là nơi trú ẩn an toàn cho họ trong cơn phong ba của cuộc đời. Vài tháng sau đó, họ biết được bọn lính gác không thích bén mảng tới khu vực trại này vì chúng ớn những con bọ chét kinh khủng kia!

-------------------------------------------

*BẠN VÀ TÔI CẦN TẠ ƠN CHÚA MỌI NGÀY - MỖI NGÀY - MỌI NƠI - MỌI LÚC VUI BUỒN TRONG CUỘC SỐNG ĐẠI DỊCH HÔM NAY. VÌ THIÊN CHÚA ĐANG CẢNH TỈNH TOÀN THỂ NHÂN LOẠI, KHÔNG TRỪ AI!!!???

------------------------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI- ĐẠI DỊCH VÀ TỪ THIỆN PDF Print E-mail

Anh Le chuyển

ĐẠI DỊCH VÀ TỪ THIỆN

Trong đại dịch lần thứ tư này, chúng ta chúng ta không thể quên ơn những con người đã hy sinh giúp đỡ những nạn nhân bởi cúm Tàu?

Đó những bác sĩ, các nhân viên y tế, các cán bộ, các chiến sĩ công an và bộ đội đã hy sinh rời xa gia đình để phục vụ tuyến đầu đầy căng thẳng và mệt mỏi.

Đó là những tấm lòng quảng đại của những gia đình khá giả đã bao bọc cho những hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt các thiện nguyện viên luôn miệt mài kiếm rau, kiếm thực phẩm cung cấp cho các khu phong tỏa mà chẳng ngại gian nan.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những người có chức, có quyền lại lợi dụng để ăn chặn, hay ăn hối lộ ngay trong nỗi đau của toàn dân. Họ là người nói thật hay nhưng làm thì chẳng thấy được việc gì?

Thế nên, mới có chuyện vui kể rằng:

Có một cô vợ suốt 4 tháng cứ mì tôm, rồi lại cơm rau luộc đạm bạc nên thở dài:

- Chả biết ăn cái gì nữa? chứ cứ ăn uống kiểu này chán quá, mà ngồi ăn không thì tiền núi cũng hết.

- Thằng con góp ý: Chỉ có ...'ăn hối lộ' là không chết! mà có tiền thì muốn cái gì cũng có.

- Anh chồng bảo rằng: nghe nói trong đại dịch này nhiều người giầu lên nhờ "ăn chặn" của người nghèo. ...

Ở đời luôn có hai cách sống của những kẻ có quyền, có chức. Có người làm quan thì toàn tâm lo cho dân. Có người làm quan chỉ để hưởng thụ và vun quén cho giầu có thêm. Có người dấn thân quảng đại. Có người thì tính toán chi ly. Có lợi thì làm. Có rủi thì trốn.

Bài Phúc âm hôm nay Chúa Giêsu cho chúng ta thấy cung cách của hai thành phần địa vị khác nhau và tấm lòng cũng khác nhau. Nhóm biệt phái là những công chức đền thờ nhưng lại tham lam chỉ tìm cách lấy của chung thành của riêng. Họ là những người có chức, có quyền nhưng lòng họ chất chứa đầy sự kiêu căng, vụ lợi đến nỗi không còn lòng quảng đại để cho đi.

Bà goá nghèo tiền, nghèo của nhưng lại giầu tấm lòng. Bà thành kính lên đền thờ với thái độ khiêm tốn thẳm sâu trước nơi cực thánh của Chúa. Bà đã dâng tất cả những gì mình có cho Chúa, dù chỉ là một đồng xu nhỏ bé.

Chúa đã khen ngợi tấm lòng bà goá. Một tấm lòng chân thành và quảng đại. Chúa nhận định giá trị về một con người không dựa trên những gì họ có mà dựa trên những gì họ đã cho đi. Kẻ không bao giờ biết cho đi mới thực sự là người nghèo khốn cùng.

Cuộc sống con người chỉ có giá trị khi biết quảng đại cho đi, khi biết sống có ích cho tha nhân. Người tín hữu còn cần phải có một tấm lòng quảng đại để yêu thương và chia sẻ đến mọi phận người. Tấm lòng thì của ít lòng nhiều vẫn quý hơn tiền nhiều mà khoe khoang. Tấm lòng thì chân thành cho đi mà không so đo tính toán thiệt hơn.

Xin Chúa giúp chúng ta có một tấm lòng chân thành để sống với tha nhân như bà goá giầu lòng quảng đại chân thành. Nhưng đừng bao giờ hèn hạ ăn chặn của người nghèo kẻo phải trả lẽ công bằng trước mặt Chúa ở đời sau. Amen.

- Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

----------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - VICKY VŨ PDF Print E-mail

Vicky Vu
Mon, Oct 11 at 3:55 AM

Cuộc đời của tôi và các bạn có những lúc yếu đuối, ngã lòng và bất toàn nhưng được Chúa dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị để trở nên tốt lành hơn.

– Ta vấp ngã, Chúa đỡ nâng.
– Ta buồn thảm, Chúa ủi an.
– Ta cô đơn, Chúa hiện diện.
– Ta bị ức hiếp, Chúa bênh vực.
– Ta mệt mỏi, Chúa cho yên nghỉ.
– Ta nản lòng, Chúa khích lệ.
– Ta kiệt sức, Chúa ban ơn.
– Ta bối rối, Chúa cho bình an.
– Ta thiếu thốn, Chúa tiếp trợ.
– Ta vừa đủ, Chúa cho hưng thịnh.
– Ta bệnh tật, Chúa chữa lành.
– Ta sống vong ơn, Chúa vẫn thương nhớ.
– Ta phạm tội biết ăn năn, Chúa tha thứ dồi dào.
– Ta lê từng bước chân rã rời trên đất, thì Chúa nâng cánh ta lên, cho ta bay cao như chim ưng.
– Ta chạy chậm chạp nhọc nhằn thì Chúa tăng thêm năng lực.
– Ta đi mòn mỏi thì Chúa bổ thêm sức mới.
– Ta thèm muốn khát khao ăn uống, thì Chúa cho miệng ta được thỏa các vật ngon.
– Sức tuổi đang thì của ta mòn mỏi, Chúa cho trở lại như chim phụng hoàng v.v...

Khi ta gặp cuồng phong giông bão cuộc đời, thì Chúa vác ta trên vai như "Người chăn hiền lành" vác chiên mình, Chúa âu yếm ẵm bồng ta vào lòng... Dấu chân còn lại trên cát là của Chúa, như bài thơ "Dấu chân trên cát" của tác giả Mary Stevenson.

Có lúc ta ương bướng ngỗ nghịch Chúa dùng đòn roi quất mạnh, thân ta rướm máu, nhưng lòng Chúa xót đau.

Khi ta cố tình phản kháng trốn chạy như Giô-na thì Chúa vẫn dõi theo.

"Nhược bằng tôi lấy cánh hừng đông bay tận cuối biển thì cũng có Chúa ở đó, tay Chúa nắm chặt và dẫn dắt tay tôi". Thánh Vịnh 139:9-10.

------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THÁNH FAUSTINA PDF Print E-mail

phung phung
Tue, Oct 5 at 7:57 AM

Thánh Maria Faustina sứ điệp của lòng thương xót Chúa

Hôm nay 05/10, Giáo hội mừng kính Thánh Maria Faustina sứ điệp của lòng thương xót Chúa, ước mong bạn cảm nhận được tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Mừng quan thầy đến những ai chọn ngài làm bổn mạng nhé.

Cha Vương

Khi vị thánh nữ này cất tiếng khóc chào đời tại Ba Lan ngày 25 tháng Tám năm 1905, thì song thân thánh nữ đã đặt tên cho ngài là Helen. Trong cuộc đời ngắn ngủi tại thế, Helen đã thực hiện một sứ vụ quan trọng là dạy cho thế giới biết về Lòng Thương Xót của Đức Chúa Giêsu.

Ngay từ lúc lên 7, Helen đã muốn sống cuộc đời tận hiến cho Thiên Chúa như một nữ tu. Khi được 25 tuổi, Helen vào tu trong dòng Chị Em Con Đức Mẹ Thương Xót, và nhận tên là sơ Maria Faustina.

-Công việc của sơ Maria Faustina thật giản dị. Sơ nấu ăn, làm vườn và giữ cửa cho tu viện. Chỉ có sự tốt bụng, trầm lặng và hồi tâm là đáng lưu ý. Và ít có người biết được những chiều sâu đích thực về đời sống tâm linh của sơ Faustina. Thiên Chúa đã chúc lành cho sơ Faustina Maria bằng nhiều ân sủng đặc biệt, kể cả ơn thị kiến, ơn tiên tri và ơn được nhận năm Dấu Thánh cách vô hình.

-Trong một thị kiến mà sơ Maria Faustina nhận được, Chúa Giêsu đã hiện ra trong y phục màu trắng. Người giơ cao một tay để chúc lành và tay kia thì chạm vào Thánh Tâm Người. Có hai tia sáng phát ra từ Thánh Tâm Chúa Giêsu, một màu đỏ và một màu nhạt. Tia sáng đỏ tượng trưng cho Máu cứu chuộc của Chúa Kitô, còn tia xanh nhạt biểu trưng nước thanh tẩy trong bí tích Rửa tội. Chúa Giêsu nói: "Con hãy cho vẽ lại bức ảnh như con xem thấy Cha, kèm theo dòng chữ: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa!" Chúa Giêsu đã nói với sơ Maria Faustina rằng Chúa nhật sau lễ Chúa Phục Sinh sẽ được gọi là Chúa nhật kính Lòng Thương Xót.

Sơ Maria Faustina đã viết nhật ký, chép lại mọi điều Chúa Giêsu muốn cho thế giới biết về Lòng Thương Xót của Người. Trong đó, Maria Faustina đã viết những lời cầu nguyện thật dễ thương, biểu lộ mối tương quan rất mực thân thiết đối với Đức Chúa Giêsu. Và Đức Chúa Giêsu nói với Maria Faustina rằng thánh nữ chính là thư ký nhỏ của Người. Chính công việc đặc biệt của thánh nữ Maria Faustina đã khích lệ nhiều người tin tưởng vào Lòng Thương Xót vô hạn lượng của Thiên Chúa.

Chúa Giêsu hứa ban ơn tha thứ và ân sủng dư tràn cho bất cứ ai tôn sùng lễ kính Lòng Thương Xót Chúa. Tận hiến cho Lòng Thương Xót Chúa bao gồm tin tưởng vào lòng nhân hậu Chúa, yêu thương tha nhân, năng lãnh nhận bí tích Hòa giải để luôn ở trong tình trạng có ân sủng và rước lễ ngày Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa.

-Chỉ sau 13 năm sống trong bậc tu trì, sơ Maria Faustina Kowalska đã về trời vào ngày mùng 5 tháng Mười năm 1938 vì bệnh lao phổi, vừa tròn 33 tuổi.

*Chúa Giêsu đã nói với thánh nữ Maria Faustina Kowalska: "Cha mong muốn con hãy luôn bày tỏ lòng thương xót ra khắp mọi nơi. Con không thể tự biện minh gì về điều này!" Phương thế tốt nhất để chứng tỏ chúng ta tin cậy vào Lòng Thương Xót của Đức Chúa Giêsu là biết tỏ bày lòng thương xót và luôn tha thứ cho những người xúc phạm đến chúng ta. Chúng ta có sẵn lòng cùng nhau thực hiện như vậy không? Vậy hôm nay mời bạn dành thời gian lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa để đền tội mình và tội lỗi của toàn thế giới. Sau đây là câu nói của ngài:

❦ Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh! Bao nhiêu lần hít thở, bao nhiêu lần nhịp tim đập, bao nhiêu lần dòng máu luân chuyển trong cơ thể con là bấy nhiêu ngàn lần con muốn tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa. (Thánh Faustina)

❦ Chúa Thánh Thần không nói với một linh hồn chia trí và lắm lời. Chúa Thánh Thần nói qua những soi động lặng lẽ của người với một linh hồn tịnh tâm, một linh hồn biết giữ thinh lặng. (Thánh Faustina)

Câu nào đánh động bạn nhất?

--------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 63