mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1372
mod_vvisit_counterHôm Qua11752
mod_vvisit_counterTuần Này23209
mod_vvisit_counterTuần Trước1
mod_vvisit_counterTháng Này23213
mod_vvisit_counterTháng Trước89762
mod_vvisit_counterTất cả27575014

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - TGM NGÔ QUANG KIỆT PDF Print E-mail

Chi Tran

CẢM NGHIỆM ƠN CHÚA
Tgm. Giuse Ngô Quang Kiệt

Nếu có ai hỏi: Làm thế nào để tiến bộ trên đường đạo đức, thay đổi nếp sống cũ, biết dấn thân mến Chúa yêu người hơn? Tôi xin thưa: điều quan trọng nhất khởi đầu cho một nếp sống mới là: cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa trong đời mình. Khi đã nhận biết mình được Thiên Chúa yêu thương, ta sẽ không thể làm điều gì khác hơn là mong muốn đáp lại tình yêu ấy.


Tình yêu kêu gọi tình yêu. Tình yêu đáp trả tình yêu. Chúa Thánh Thần, nguồn tình yêu của Thiên Chúa, sẽ giúp ta nhận biết tình yêu Thiên Chúa và soi sáng thúc giục ta đáp lại tình yêu ấy.
Sau khi Đức Mẹ ngoan ngoãn nói lên lời "xin vâng", Chúa Thánh Thần xuống tràn đầy tâm hồn Đức Mẹ. Đức Mẹ mở rộng tâm hồn đón nhận và để mặc Người hướng dẫn cuộc đời mình. Tứ đây, cuộc đời Đức Mẹ hoàn toàn biến đổi. Đức Mẹ trở nên một dụng cụ ngoan ngoãn trong tay Chúa Thánh Thần, hiến dâng trọn vẹn tâm hồn và thân xác để đáp lại tình yêu vô biên của Thiên Chúa.
Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy những tác động của Chúa Thánh Thần trên Đức Mẹ.
Tác động thứ nhất: sự vội vã.
Vội vã đây không phải là sự vội vàng hấp tấp. Cũng không phải là nôn nóng lo âu. Sự vội vã ở đây có nghĩa là sự nhiệt tình hăng hái. Cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa trong tâm hồn, Đức Mẹ mau mắn, tha thiết muốn đáp trả. Nếp sống của cô thôn nữ Maria đã thay đổi. Từ một thôn nữ dịu dàng, sống êm đềm trong cuộc đời bình dị, Đức Mẹ giờ đây trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn, hăng hái đền đáp lại Tình Chúa Yêu Thương. Từ một thôn nữ vui với công việc nội trợ, khép mình trong làng xóm, Đức Mẹ đã mở cửa ra đi. Sự mở cửa ra đi làm ta nhớ tới tác động của Chúa Thánh Thần trên các Tông đồ.
Tác động thứ hai: tâm tình tạ ơn.
Cảm nghiệm được tình Chúa thương yêu, lòng Đức Mẹ tràn đầy niềm cảm mến biết ơn. Niềm tri ân cảm tạ đầy ứ trong lòng chỉ chờ dịp tuôn ra thành lời. Cảm nghiệm về ơn lành vô biên của Thiên Chúa cũng là cảm nghiệm về sự thấp hèn bất xứng của mình. Hai cảm nghiệm song song đó càng nâng cao, càng đào sâu niềm tri ân cảm tạ. Cảm nghiệm ấy đã biến đổi Đức Mẹ, từ một cô gái kín đáo, âm thầm trở nên một thi sĩ, một ca sĩ lớn tiếng ca tụng Tình Yêu Thiên Chúa đối với kẻ nghèo hèn. Chúa Thánh Thần đã biến Đức Mẹ thành ngòi bút thi sĩ như lời Thánh vịnh: Tim tôi dâng ý thơ tuyệt diệu. Dệt bài ca dâng tiến Đức Vua. Lưỡi tôi tựa bút rung vạn điệu. Trong tay những thi nhân anh tài. Khi nghe bà Isave chào, Đức Mẹ đã ứng khẩu tán tụng Chúa bằng bài kinh ca ngợi tuyệt diệu.
Tác động thứ ba: thái độ chia sẻ.
Tình yêu Thiên Chúa bao la đã đổ vào tâm hồn Đức Mẹ tràn đầy niềm vui. Niềm vui thánh thiện và lớn lao đã thúc đẩy Đức Mẹ mau mắn lên đường đi thăm bà Isave. Đức Mẹ không đến để khoe khoang, nhưng để chia sẻ. Nhờ Đức Mẹ đến mà bà Isave và thánh Gioan Baotixita được chúc phúc. Đức Mẹ cũng đến để chúc mừng bà chị họ đã được Chúa đoái thương. Tâm hồn được Chúa chiếm hữu đã khiến Đức Mẹ trở nên quảng đại và hiệp thông, sẵn sàng chia vui sẻ buồn với những người chung quanh.
Tác động thứ bốn: dấn thân phục vụ.
Niềm tri ân cảm tạ, niềm vui thánh thiện thực sự sẽ không dừng lại ở những bài ca trên môi miệng. Cảm nghiệm về Tình Yêu Thiên Chúa trong trái tim sẽ mau chóng biến thành hành động. Sự đền đáp tình yêu sẽ thúc đẩy người được yêu dấn thân phục vụ trong những việc làm cụ thể. Chính vì thế Đức Mẹ đã không ngần ngại ở lại phục vụ bà chị họ trong ba tháng.
Mừng lễ Đức Mẹ lên Trời một cách có ý nghĩa nhất, đó là ta hãy noi gương Đức Mẹ: xin Chúa Thánh Thần đến tràn ngập tâm hồn ta như Người đã đến trong lòng Đức Mẹ, giúp ta con người được những ơn lành Chúa ban và giúp ta mau mắn đáp lại tình yêu thương đó.
Xin Đức Mẹ giúp chúng con biết ngoan ngoãn vâng theo ơn Chúa Thánh Thần soi sáng: để vội và ra đi, để hân hoan tạ ơn, để quảng đại chia sẻ và để dấn thân phục vụ anh em. Amen.
KIỂM ĐIỂM ĐỜI SỐNG
1/ Bạn có cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa trong đời bạn không?
2/ Sẵn sàng làm theo ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, bạn có mong muốn điều này không?
3/ Lên trời, dứt khỏi trần gian. Đây có phải là một bước nhảy vọt không? Hay chỉ là tiếp nối của quá trình từ bỏ chính mình trên trần gian?
.
5Uyên Bùi, Tuyet Nguyen và 3 người khác
Chia sẻ

-------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - ĐTC PHANXICO ĐI CANADA VỀ PDF Print E-mail

Leo Núi

HÀNH HƯƠNG THỐNG HỐI
·
Ngày 22/07/2022, Đức Thánh Cha đã đến cầu nguyện tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả.
Chúng ta hãy cầu xin Đức Mẹ che chở và đồng hành với ngài trong chuyến tông du Canada từ ngày 24-30/07/2022.
Trong bài chia sẻ Angelus trưa Chúa Nhật ngày 17/07/2022, ngài nói rằng : "Bây giờ tôi chuẩn bị thực hiện một cuộc hành hương thống hối. Tôi hy vọng, với ân sủng của Thiên Chúa, nó sẽ góp phần vào con đường chữa lành và hòa giải đã được thực hiện. Tôi cảm ơn anh chị em vì tất cả các công việc chuẩn bị và vì sự chào đón mà anh chị em sẽ dành cho tôi. Xin cảm ơn tất cả! Và tôi xin anh chị em đồng hành với tôi bằng lời cầu nguyện."
#tongducanada2022

-----------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THÔNG BÁO TIN VUI # 327 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 327 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

ĐƯỢC GỌI THIÊN CHÚA LÀ CHA CỦA TÔI TRONG ĐẠI DỊCH CUỘC ĐỜI

**LỜI CHÚA NÓI: "CON ƠI ĐỪNG COI NHẸ LỜI CHA SỬA DẠY, CHỚ NẢN LÒNG KHI NGƯỜI KHIỂN TRÁCH. VÌ CHA THƯƠNG AI THÌ MỚI SỬA DẠY NGƯỜI ẤY, VÀ CÓ NHẬN AI LÀM CON THÌ NGƯỜI MỚI CHO ROI CHO VỌT. ANH EM HÃY KIÊN TRÌ ĐỂ CHO THIÊN CHÚA SỬA DẠY. NGƯỜI ĐỐI XỬ VỚI ANH EM NHƯ NHỮNG NGƯỜI CON..." (Thư Do thái chương 12, câu 5-7)

(Bài này được đọc 15 lần trong các giờ Thông báo trên Đài Apple TV 21.12 Houston TX, vào Thứ Bảy-Chúa nhật-Thư hai 23/24/25-7-2022)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM THẤY CHÚA LÀ CHA CỦA MÌNH

1/"Trái đất cứ xoay vòng, thời gian thì cứ trôi, nhưng một điều sẽ mãi mãi không thay đổi, đó là tình thương của cha trong trái tim con. Dù ngần ấy năm trôi qua, con vẫn nhớ về cha mỗi ngày như vậy. Quả thực người cha luôn là điểm tựa vững chắc nhất cho ta mỗi khi ta thấy mình yếu đuối, va vấp trong cuộc đời.

2/ Thật hạnh phúc cho những ai có một người cha tốt lành. Một người cha luôn ở bên con, lo lắng mọi điều cho con. Một người cha bao dung luôn tha thứ và kiên nhẫn với lỗi lầm của con. Hôm nay Chúa Giê-su cũng mạc khải cho nhân loại về một Thiên Chúa với danh xưng là Cha. Một người Cha quyền năng và cũng thật tốt lành.

3/ Một người cha chậm bất bình và rất mực từ bi. Ngài có giận trong giây lát nhưng yêu thương thì suốt đời, cho dù con cái có vong ân bội nghĩa, cha vẫn ngày ngày ngóng con trở về và luôn rộng lòng tha thứ khi con quay gót trở về.

4/ Thật hạnh phúc cho chúng ta được làm con Thiên Chúa. Hãy đặt niềm tín thác nơi Chúa. Thiên Chúa như người Cha sẽ luôn lo lắng mọi sự cho con cái. Ngài sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta vì chính Ngài đã nói: "hãy xin thì sẽ được, hãy gõ thì sẽ mở cho".

**BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN, SỐNG VÀ CHIA SẺ:

- Bạn hãy nhớ tới biết bao người đang đói khổ do mất mùa, do dịch bệnh gây nên.

- Tôi cần nhớ tới biết bao người đang thất nghiệp, gánh trên vai nợ nần chồng chất.

- Bạn hãy nhớ tới biết bao người nghèo đói, bệnh tật, thiếu thốn mọi thứ để sống.

Xin Cha ban lương thực, gìn giữ họ khỏi mọi sự dữ, thêm đủ sức mạnh về tâm hồn.

***BẠN VÀ TÔI CÙNG CA HÁT, NGỢI KHEN CHÚA:

- Chúng con xin ngợi khen Cha, chúng con xin tạ ơn Ngài, bây giờ và mãi mãi, Alleluia! -Vì những hồng ân Chúa thương ban tràn lan, vì những kỳ công Chúa ra tay oai hùng. Chúng con xin ngợi khen Cha.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mòi thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI PDF Print E-mail

Chi Tran

ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN: BÀI 20
CHÚA CHỜ ĐỢI, NHƯNG KHÔNG CHỜ ĐỢI MÃI

I. Chúa càng thương ta, ta càng phải kính sợ Chúa kẻo lạm dụng lòng thương xót của Người.
Vì nếu ta không đáp trả xứng đáng tình thương của Chúa đã dành cho ta thì giờ phán xét đến, đây sẽ là lời được thi hành cho ta: "Chính Ta trả thù báo oán, vào thời chân chúng trợt nhào, vì gần rồi ngày táng tận, hậu vận dành cho chúng sầm sập đến mau" (Tl 32,35).
Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì biết bao lần con ăn ở thất tín mà Chúa vẫn không nỡ bỏ con. Con đã lạm dụng quá đáng lòng nhẫn nhục của Chúa. Xin Chúa cho con cảm nhận được tội lỗi con đáng ghét chừng nào! Xin cho con biết ăn năn đau đớn vì đã xúc phạm đến Chúa. Con xin dốc lòng hối cải quay về với Chúa, từ nay con không dám lạm dụng lòng nhẫn nại của Chúa nữa.
II. "Ta cứ phạm tội, sau đó đi xưng tội là khỏi".
Đó là lời ma quỷ thường dùng để lôi kéo người ta xuống Hỏa ngục. Biết bao người đang phải rên rỉ, khóc lóc vì đã nghe theo lời đó. Phần Chúa, quả thật Chúa khoan dung, giàu lòng thương xót và hay tha thứ như lời ngôn sứ Isaia loan báo: "Giavê chờ đợi để gia ân cho các ngươi" (Is 30,18). Nhưng nếu cứ dấn sâu vào con đường tội lỗi, mà không lợi dụng cơ hội để ăn năn sám hối thì Chúa tất sẽ không chờ đợi nữa và cứ theo họa phúc mà luận phạt.
Lạy Chúa, xin Chúa tha thứ cho con. Con biết con đã sỉ nhục Chúa quá nhiều rồi! Con biết thật Chúa không thể làm ngơ trước tội lỗi con được nữa. Con không muốn vấp phạm đến Chúa nữa. Con hối hận và đau đớn vì tội lỗi của con. Con muốn được hối cải và quay về với Chúa. Từ nay con không dám lạm dụng lòng nhẫn nại của Chúa nữa.
III. "Nào đối với vườn nho của tôi, có gì phải làm nữa mà tôi đã không làm" (Is 5,4).
Chúa đã thương ta, và không còn tình thương nào mà Chúa không ban cho ta. Chúa mời gọi ta, Chúa soi sáng ta, Chúa tha thứ cho ta. Qua Chúa Giêsu, còn cách gì Chúa có thể làm hơn cho ta được nữa? Vì thế, ca ngợi lòng Chúa thương xót phải là điệp khúc ta không ngừng dâng lên Chúa. Và lời ca hay nhất là ta phải biết mở lòng ra đón nhận lấy tình yêu và ân huệ của Chúa, từ đó quay trở về với Người. Vì nếu không đón nhận Chúa tức là ta đã phản nghịch cùng Người. Như thế ơn cứu độ của Chúa bất lực, vô hiệu quả đối với bản thân ta, và ta phải lãnh nhận hậu quả của việc cứng tin này.
"Ngươi hãy trở lại cùng Chúa là Thiên Chúa ngươi". Lạy Chúa Cứu Thế, con đã nghe thấy tiếng Chúa mời gọi con về lại với Chúa. Lạy Chúa là Chúa đời con, bây giờ con gớm ghét và nhờm tởm tội lỗi, vì chúng làm con phải mất Chúa. Con không muốn làm cực lòng Chúa nữa. Xin Chúa ban Thánh Thần xuống trên con, để con biết thành tâm trở lại với Chúa. Xin ban cho con được kính mến Chúa và được bền đỗ trong ơn nghía của Chúa.
Lạy Mẹ Maria Vô nhiễm thai là Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Mẹ bênh vực và phụ hộ cho con luôn.

-------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT PDF Print E-mail

Chi Tran

NGƯỜI BẠN CÓ THỂ YÊN TÂM GIAO TRỌN CON TIM!

"NGÀI KHÔNG BAO GIỜ"

Họ có thể làm tổn thương bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể lừa dối bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể bỏ rơi bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể khiến bạn thất vọng, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể ghét bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể từ chối bạn nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể hy sinh bạn vì lợi ích còn Ngài hy sinh chính mình vì lợi ích của bạn!
Ngài loan báo cho cả thế giới biết rằng NGÀI YÊU BẠN, liệu bạn có dám loan báo với cả thế giới rằng bạn cũng yêu Ngài?
St — với Nguyễn Thị Cẩm Tú.

----------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 63