mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11961
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này53740
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này84207
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26011732

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT PDF Print E-mail

Chi Tran

NGƯỜI BẠN CÓ THỂ YÊN TÂM GIAO TRỌN CON TIM!

"NGÀI KHÔNG BAO GIỜ"

Họ có thể làm tổn thương bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể lừa dối bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể bỏ rơi bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể khiến bạn thất vọng, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể ghét bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể từ chối bạn nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể hy sinh bạn vì lợi ích còn Ngài hy sinh chính mình vì lợi ích của bạn!
Ngài loan báo cho cả thế giới biết rằng NGÀI YÊU BẠN, liệu bạn có dám loan báo với cả thế giới rằng bạn cũng yêu Ngài?
St — với Nguyễn Thị Cẩm Tú.

----------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - TRÁI TIM THỔN THỨC PDF Print E-mail

Chi Tran

TRÁI TIM THỔN THỨC
Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Chúa Giêsu nói: "Ai khát, hãy đến với tôi. Ai tin vào tôi, hãy đến mà uống. Từ lòng người ấy sẽ chảy ra. Những dòng nước đem lại sự sống" (Ga 7, 37-38).
Trái Tim của Chúa Giêsu mở ra bày tỏ tình yêu Thiên Chúa cho nhân loại như Thánh Vịnh tiên báo: "Tưởng mình như tan dần ra nước, toàn thân con xương cốt rã rời, con tim đau đớn bồi hồi, mềm như sáp chảy tơi bời ruột gan" (Tv 22,15). Thánh Justin khẳng định Trái Tim Chúa thật sự chịu đau đớn: "Trái Tim Người đã tan vỡ dần. Cũng như xương cốt Người, Trái Tim này mềm như sáp tuôn chảy tình cảm, cõi lòng để cho chúng ta biết được là Chúa Cha, vì chúng ta, đã muốn Con Một Ngài đau đớn thật sự để cho chúng ta không thể lên tiếng rằng Con Thiên Chúa không cảm thấy, trải qua những gì đã đến và xảy ra [...]. Chúng ta - những kitô hữu, là dân thánh Israël, được sinh ra từ Đức Kitô, bởi vì chúng ta được gọt tỉa trong Trái Tim Người như những viên gạch được mang ra từ Núi Đá".
Trái tim bị đâm thâu của Đấng Cứu Thế như suối nguồn tuôn chảy sự sống thánh, như cánh cửa diễn tả mầu nhiệm thánh và khai sinh Giáo Hội, thánh Cyprien viết: "Hỡi kitô hữu, hãy chiêm ngắm vết thương sâu thẳm này đã trải dài tình yêu Đức Kitô. Bởi từ vết thương này, mạch nước được mở ra cho chúng ta, nghĩa là trong Trái Tim Chúa Giêsu chúng ta có thể bước vào, thẩm thấu vào bởi vì Trái Tim đó có thể chứa đựng tất cả". Thánh Jean Chrysostome suy niệm: "Cây giáo của người lính đã đâm mở cạnh sườn Đức Kitô. Từ vết thương đó, Người đã khai sinh Giáo Hội, cũng như Eve, người mẹ đầu tiên của chúng ta đã được rút ra từ cạnh sườn Adam. Chính vì thế thánh Phaolô nói : "Chúng ta là thịt bởi thịt Người, xương bởi xương Người. Thánh Phaolô muốn nói đến vết thương được mở ra từ cạnh sườn Đức Kitô. Như Thiên Chúa đã rút xương sườn của Adam để tạo nên Eve, Đức Kitô tuôn trào từ cạnh sườn bị đâm thâu nước và máu, để sinh ra Giáo Hội".
Thánh Pierre Damien suy niệm về Tin Mừng Thánh Gioan, ẩn giấu tất cả tri thức và khoa học: "Trái Tim Thánh rút tỉa từ kho tàng phong phú dồi dào trên trời để làm giàu cho sự thiếu thốn và nghèo nàn của chúng ta; nguồn ân sủng dạt dào ơn Cứu Độ cả thế giới. Vâng, Trái Tim Chúa Giêsu đã để lại nguồn sống không bao giờ cạn để nhân loại luôn luôn uống nguồn nước của sự sống thánh và để thông truyền tất cả cho chúng ta khi thời gian đến theo ý định của Thiên Chúa". Thánh Pierre Damien viết tiếp: "Trong Trái Tim Thánh chúng ta tìm thấy khí cụ để bảo vệ mình, sự trợ giúp mạnh mẽ chống lại những cám dỗ, và niềm vui tinh tuyền nhất trong thung lũng đau khổ này. Có phải bạn đang gặp sầu khổ vì tội lỗi bản thân ? Hãy đi vào trong Trái Tim Chúa Giêsu, là nơi ẩn náu vững chắc, là nơi lánh mình của mọi bất hạnh".
Thật thế, Trái Tim bị thương của Chúa Giêsu mời gọi con người bước vào trong mầu nhiệm hiệp thông để uống nguồn tình yêu của Người, để sống theo đời sống thánh và để chia sẻ mọi tốt lành. Đây chính là lòng nhân từ bao la của các vết thương Đức Giêsu Kitô như thánh Bernard phát biểu: "...Bí mật của Trái Tim Người được nhìn thấu bởi những vết thương được mở ra trên cơ thể Người, để từ đó ta có thể khám phá được mầu nhiệm nhân hậu không bờ bến. Lòng nhân hậu như mặt trời hừng đông đến thăm chúng ta [...]. Không ai có thể trao ban bằng chứng tuyệt vời về tình yêu như thế, tình yêu của người đã hiến thân cho những ai đã bị kết án tử".
Cho nên, trước tình yêu vĩ đại – trái tim mở ra, chúng ta mang thái độ và sống Linh đạo tôn sùng Thánh Tâm Chúa, lòng tôn sùng phải là những sức mạnh làm rung động, thành cung bậc tâm hồn, như Cha Dehon Đấng sáng lập Dòng Linh mục Thánh Tâm, người xây dựng nên linh đạo Thánh Tâm trong thời đại mới đã gợi ý: "Lòng tôn sùng nội tại Thánh Tâm, hay triều đại Thánh Tâm trong chúng ta, đòi hỏi trước hết là chúng ta hiểu biết Trái Tim Chúa, chính vì thế cần phải học hỏi trong đời sống chiêm niệm. Khi chúng ta học biết được, sẽ dễ dàng và một cách tự nhiên tôn kính và chúc tụng những toàn hảo thánh, yêu mến nét đẹp Thánh Tâm, chia sẻ những khổ đau và trắc ẩn của Thánh Tâm ».
Đến với Thánh Tâm, con người có nơi nghỉ ngơi dưỡng sức như Chúa Giêsu đã hứa: "Tất cả hãy đến với ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng. Ta sẽ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách ta và hãy học cùng ta, vì ta dịu hiền và khiêm nhường trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ được bình an. Vì ách của ta êm ái, gánh của ta nhẹ nhàng" (Mt 11,30). Cha Dehon nhìn thấy trong hình ảnh thi vị: "con sẽ nếm thưởng những niềm vui thiêng liêng mà các thánh đã trải qua. Con sẽ nghỉ ngơi như thánh Gioan trong cung lòng Ta. Con sẽ uống chén hồng ân từ Trái Tim Ta. Đời sống của con sẽ là yến tiệc không bao giờ ngưng". Thánh Tâm là nơi con người sống và chia sẻ trọn vẹn tình yêu của Đức Kitô", làm thành hiện thực hóa trong đời sống thường ngày, đời sống xã hội bởi những đặc tính của Triều đại này thông truyền ở mọi lãnh vực.
Ôi suối mạch của Tình Yêu tuyệt đối
Từ Thánh Tâm dào dạt chảy đêm ngày,
Hỡi muôn người muôn nước, hãy về đây
Hoan hỷ uống tận nguồn ơn cứu độ.
Lm. Vinh Sơn scj, Sài Gòn 8/06/2015.
Tác giả: Lm. Vinh Sơn, scj

---------------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THÁNH TÂM CHÚA GIÊ-SU PDF Print E-mail

Leo Núi
NguyễnHuy Cmc

THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU NGUỒN THƯƠNG XÓT CHO KẺ CÓ TỘI
Xảy ra tại Catania, thủ phủ đảo Sicilia ở miền Nam nước Ý. Đó là thời kỳ chế độ phát-xít (1922-1945) tung hoành tàn phá đất nước dưới thời nhà độc tài Benito Mussolini (1883-1945) cai trị.
Hồi ấy, luật sư Pietro Angelo Mammana làm tỉnh trưởng Catania. Ông thật quyền uy độc đoán, nhưng trong tỉnh lại đầy dẫy tệ đoan. Ông còn là người bài xích tôn giáo, chế nhạo hàng giáo phẩm và khinh thị các Linh Mục, mặc dầu ông là tín hữu Công Giáo từ lúc mới lọt lòng mẹ! Ông quên mất nguồn gốc Kitô của mình để chạy theo bọn phát-xít, làm hại nước hại dân và làm cho Giáo Hội Công Giáo tại Ý phải điêu đứng, khốn khổ.
Một ngày, người bạn thân đến thăm luật sư Mammana. Vừa bắt tay bạn xong, ông cho bạn một cái tát nẩy lửa. Lý do chỉ vì người bạn mang trước ngực huy hiệu Công Giáo Tiến Hành. Chưa hết, ông còn thẳng tay giật mạnh tấm huy hiệu quăng xuống đất. Rồi vừa lấy chân đạp trên chiếc huy hiệu ông, vừa khiêu khích:
- "Tao thách mày dám đi thưa với vị Giám Mục của mày đó!"
Vào một ngày mùa hè trong thời đệ nhị thế chiến 1939-1945 nơi dinh thự Trecastagni, ông Mammana ngồi nơi sân, hút thuốc lá phì phèo. Cạnh ông, người tài xế loay hoay chuyển xăng từ xe hơi này qua chiếc xe khác. Bỗng xăng bốc lửa cháy bừng. Tài xế nhanh trí lanh chân thoát kịp. Còn ông tỉnh trưởng chậm chạp, nên bị lửa chụp lên mình đốt cháy phầng phầng!!!
Tất cả gia nhân hoảng kinh hồn vía. Mọi người chạy lấy mền phủ lên người ông, dập tắt lửa cháy. Rồi họ tức tốc chở ông tỉnh trưởng đến nhà thương "Vittorio Emmanuele" của thành phố. Lửa thiêu rụi làn da, khiến thịt lòi ra, trông vừa kinh khiếp, vừa đau đớn vô cùng.
Trong cơn đau tột cùng, ông Pietro Angelo Mammana vẫn còn tỉnh táo. Ông xin mời ngay Linh Mục đến ban cho ông các bí tích sau cùng.
May mắn thay, phòng bên cạnh, có Cha Giuseppe Consoli đang điều trị. Cha đến liền. Ông Mammana thều thào nói:
- Thưa Cha, khi ngọn lửa phủ kín người, con nghe một tiếng nói: "Đáng lý, con phải chết và rơi xuống Hỏa Ngục, nhưng lòng Từ Bi Thiên Chúa thương xót con, vì con đã thực hành 9 Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp" .. Nếu con không từng làm việc đạo đức này khi còn niên thiếu, hẳn giờ đây, con đang lao mình xuống Hỏa Ngục!!!"
Nói xong, ông Mammana sốt sắng dọn mình xưng tội, rước Mình Thánh Chúa và chịu phép Xức Dầu. Ông lãnh nhận các bí tích sau cùng với lòng thống hối chân thành và lòng đạo đức sâu xa. Rồi ông cương quyết không tiếp bất cứ ai, kể cả người thân yêu và các bạn hữu. Ông chỉ xin gặp duy nhất Cha Giuseppe Consoli. Ông tha thiết xin Cha giúp ông dọn mình chết lành.
Trong cơn đau đớn, vừa thể xác vừa tinh thần, ông chỉ lặp đi lặp lại:
- "Tôi bị như thế này là cân xứng với tội lỗi tầy trời của tôi!"
Cơn hấp hối kéo dài 15 ngày.
Sau đó, ông Pietro Angelo Mammana êm ái trút hơi thở cuối cùng, gương mặt thật bình an vì đã giao hòa với Thiên Chúa.
+++
Câu chuyện ông tỉnh trưởng Mammana được ơn chết lành, thực hiện lời Đức Chúa GIÊSU long trọng phán với thánh nữ Marguerite-Marie Alacoque (1647-1690), người Pháp, trong lần hiện ra vào một ngày Thứ Sáu năm 1688:
- "Trong mức độ tột cùng lòng từ bi Trái Tim Cha, Cha hứa với con rằng: "Tình Yêu Toàn Năng của Cha sẽ ban ơn hoán cải sau cùng cho những ai rước lễ 9 ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp. Những người này sẽ không chết khi còn mắc tội trọng nhưng sẽ được lãnh nhận các Bí Tích và trong giờ sau hết, Trái Tim Cha sẽ là nơi nương náu vững vàng nhất."
("Sembra Impossibile .. eppure è così", Ed. Comunità, 1992, trg 90-91+60-61)
Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

--------------------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - CHÚA KHÔNG THẤT VỌNG VỀ CON NGƯỜI PDF Print E-mail

Chi Tran

THIÊN CHÚA KHÔNG THẤT VỌNG VỀ CON NGƯỜI

Văn hào Nga Dostoievski, với những tác phẩm nổi tiếng như Tội ác và Hình phạt, anh em nhà Karamazov, là người đã trải qua một cuộc đời đầy sóng gió. Sau một thời gian dài bị giam cầm vì lý do chính trị, ông bị kết án tử hình. Nhưng, như một phép lạ, vào giữa lúc sắp sửa bị hành quyết, ông bỗng nhận được lệnh tha.
Người viết tiểu sử của ông kể lại như sau:
Thời gian trong tù đã in đậm nét trên quãng đời còn lại của ông. Từ trên chiếc máy chém nhìn xuống đám người đang đứng dưới chân mình, ông chỉ còn thấy họ là những người bị áp bức, những người nô lệ đáng thương. Dù họ có phạm tội ác tày trời đi nữa, tâm hồn họ vẫn là tâm hồn của những con người vô tội, do đó đáng được sự tha thứ.
Khi bước xuống khỏi máy chém, Karamazov thấy mọi sự như vô nghĩa. Ðiều duy nhất còn có ý nghĩa đối với ông chính là tình yêu, và cho dù trong suốt 30 năm sau, cuộc đời của ông đắm chìm trong bùn nhơ của tội lỗi, của khốn khổ, của ô nhục, ông luôn nhìn mọi sự qua lăng kính của yêu thương. Một lần bị đưa lên máy chém ấy cho ông hiểu rằng con người đau khổ, tất cả mọi người đều đáng cảm thông, thương mến. Ðó là sứ điệp mà Karamazov công bố suốt cuộc đời của ông.
Cả cuộc đời của ông là một cố gắng không ngừng để diễn đạt câu nói: "Hỡi người anh em, không có gì có thể ngăn cản tôi yêu thương bạn".
Nếu có những lúc chúng ta cảm thấy thất vọng về con người đốn mạt của chúng ta, nếu có những lúc chúng ta không còn tin tưởng ở tình người nữa, chúng ta hãy nhìn lên Chúa Giêsu. Chúng ta thấy ngay ánh mắt nhân từ, cảm thông của Ngài.
1/ Khi Zakêu, thủ lãnh của phường thu thuế, leo lên cây cao để thấy Ngài, Chúa Giêsu đã ôn tồn nói với ông: "Hôm nay, tôi đến thăm nhà ông".
2/ Khi người đàn bà bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình được dẫn ra trước mặt Ngài, Chúa Giêsu nhỏ nhẹ nói với bà: "Chị hãy về đi, tôi không kết án chị".
3/ Khi Maria Madalêna đến quỳ dưới chân Ngài, Chúa Giêsu đã không hắt hủi cô.
4/ Khi Phêrô phản bội Ngài, Chúa Giêsu nhìn ông với tất cả trìu mến, thông cảm.
5/ Khi tên trộm cừu bị treo trên thập giá hướng về Ngài, Chúa Giêsu đã hứa với anh: "Hôm nay, anh sẽ ở cùng Ta trên Thiên Ðàng".
5/  Ngài đã ngồi cùng bàn với phường thu thuế, bọn đĩ điếm, kẻ tội lỗi. Ngài tha thứ những kẻ đóng đinh Ngài vào thập giá.
Qua cách cư xử của Chúa Giêsu, Thiên Chúa muốn nói với chúng ta rằng: Ngài yêu thương con người, bởi vì Ngài không thể chối bỏ hình ảnh của Ngài nơi con người. Chính ánh lửa ấy khiến cho Thiên Chúa vẫn luôn nhận ra được hình ảnh của mình nơi con người, để không bao giờ thất vọng về con người.
Trích sách Lẽ Sống

-----------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - ĐƯỢC CHỮA LÀNH PDF Print E-mail

Chi Tran

ĐƯỢC KHỎI BỆNH NGAY SAU PHÉP LÀNH THÁNH THỂ

Bà Johanna Cardona Vinent sinh năm 1800, tại xóm St. Luis trên đảo Menorca, thuộc Tây Ban Nha. Bà có một quán nhỏ, sinh sống bằng cách bán hàng xáo. Nông dân, ngư phủ, cũng như bà con trong vùng rất quý mến bà, thường xuyên tới lui, ăn uống. Riêng những người nghèo túng phần nhiều bà đãi "không", hoặc chỉ lấy một giá tượng trưng.
Từ nhỏ đến hồi 59 tuổi, bà bị chứng đau dạ dày liên miên, không ăn được bánh, thịt, chỉ dùng cháo cá. Từ năm bà lên 60, Chúa lại còn thử thách bà hơn nữa: mình bà gù lại, không sao ngẩng mặt thẳng lên được. Bà phải nhượng lại cái quán cho đứa cháu, chỉ còn phụ giúp chút ít, lặt vặt...
Trong mọi trường hợp, bà nhẫn nhục chịu đựng mọi sự, không một lời thở than, kêu trách. Bà chỉ tỏ ý tiếc xót là không đi được nhà thờ để đọc kinh chung, lại có dịp dự lễ, rước lễ.
Năm 1880, dịp lễ Mình Chúa, bà đã 8 tháng liệt giường. Bà cho kêu chị em láng giềng tới: nhờ xin cha sở, hôm lễ Mình Chúa, cha vui lòng cho đoàn kiệu đi qua nhà bà; xin bà con láng giềng, hôm đó, đưa bà ra trước cửa nhà bà, để khi đoàn kiệu đi qua, bà được nhìn thấy Chúa và thờ lạy Người.
Cha sở lúc đó là cha Pedro Pons Banza, cũng như bà con láng giềng, hết thảy đều vui lòng thỏa mãn ước nguyện của bà.
Khi đoàn kiệu Mình Chúa qua trước nhà bà, mọi người đều thương hại, xót xa nhìn bà cụ ngồi bất động trên cái ghế, dù gắng gượng hết sức cũng không sao ngẩng mặt lên được.
��Cha Pedro, cầm Hào Quang, tiến lại trước mặt cụ, làm phép lành Thánh Thể cho cụ... Thoát chốc bà cụ ngẩng đầu lên, kêu lớn: "Con đã được lành mạnh. Xin tạ ơn Chúa, tạ ơn Chúa vô cùng!"
Cả đoàn kiệu nhớn nhác, sững sờ... Nhưng vì đang rước Mình Chúa, cha sở xin mọi người trật tự, tôn nghiêm, tiếp tục rước Mình Chúa về nhà thờ, sau đó sẽ hay.... Còn cụ Johanna Cardona thì bước xuống khỏi ghế, nhập đoàn kiệu, rước Chúa về nhà thờ... Cha sở Pedro và tất cả cộng đoàn được chứng kiến tận mắt phép lạ Thánh Thể... hết sức phấn khởi, không ngớt tung hô, phổ biến lòng từ bi Chúa Thánh Thể và truyện lạ này...
Từ đó bà Johanna Cardona hoàn toàn lành mạnh, không còn đau dạ dày, không còn gù mình nữa. Bà ăn uống được mọi thứ. Bà còn sống 10 năm nữa. Bà qua đời năm 1890, thọ 90 tuổi...
Cdmedongcong.net

--------------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 62