mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1075
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này1075
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này184592
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26743665

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Ngày Trở Về Nhà Cha
NGAY TRO VE NHA CHA # 4 = TOI KHONG CHET- TOI VAO COI SONG PDF Print E-mail

                             Ngày Trở Về Nhà Cha – Bài # 4

                        TÔI KHÔNG CHẾT – TÔI VÀO CÕI SỐNG

 

A-Người hướng dẫn : Trước khi qua đời, thánh Tê-rê-sa yên ủi chị em rằng : “Chị em đừng khóc như kẻ không có niềm tin cậy, tôi không chết, tôi vào cõi sống.”

Lời Chúa trong sách Khải Huyền của thánh Gioan viết: “Bây giờ tôi thấy trời mới đất mới, trời cũ và đất cũ đã qua đi…sẽ không còn sự chết, cũng chẳng con tang tóc, kêu than và đau khổ nữa.” (Kh 21, 1-4)

1/ Nhờ Thần Khí của Thiên Chúa, con người Đức Kitô đã nên sáng láng tốt đẹp lạ lùng, đã nên hình ảnh tuyệt diệu của Thiên Chúa vô cùng sáng đẹp hơn hình vóc của Adong. Đối với ta cũng vậy, mỗi ngày con người cũ trong ta mỗi hao mòn, thì mỗi ngày con người mới lớn lên cho tới tầm vóc của Chúa Giêsu, mỗi ngày mỗi ngày sáng láng trước mặt Thiên Chúa, mỗi ngày nên hình ảnh huy hoàng của Chúa như những người con giống cha mình.

   2/ Lời Chúa trong thư 1 thánh Gioan nói: “Chúng ta biết rằng khi Đức Giêsu Kitô xuất hiện, chúng ta sẽ nên giống như Người, vì người thế nào chúng ta cũng sẽ giống như vậy.” (1 Ga 3, 2)

3/ Ngay từ ở trần gian, sự sống ấy là sự sống đời đời, vì nó bắt nguồn từ Thiên Chúa, là Đấng hằng sống. Lời Chúa trong thư 1 Gioan nói : “Thiên Chúa đã ban cho ta sự sống đời đời…Ai không có Con Thiên Chúa thì không có sự sống.” (1 Ga 5, 11-12)

 

   B-Cầu nguyện : 1/ Lạy Chúa ! chúng con tin rằng khi Chúa Giêsu xuất hiện thì chúng con cũng được giống như Người. Xin cho LH…sẽ được sống lại như hình ảnh Chúa. - Chúng con cầu xin…

 

2/ Lạy Chúa ! Thánh Teresa đã khuyên chị em đừng khóc như những kẽ không có niềm tin cậy. Con hứa sẽ luôn sống tin tưởng và phó thác vào tình thương hải hà của Chúa. – Chúng con cầu xin…

Pt .GBM Định Nguyễn

 
NGAY TRO VE NHA CHA - BAI # 3= CHET KHONG PHAI LA MAT MAT PDF Print E-mail

 

NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA # 3

Chết Không Phải Là Hết; Nhưng Là Biến Đổi

 

    Hướng dẫn : Đối với Chúa, chết không phải là hết; nhưng là biến đổi. Chết là từ bỏ cõi trần để vào cõi sống thật…Chết là cởi bỏ trạng thái yếu hèn bởi tội lỗi thế gian, mà trở nên con người mới rực rỡ vinh quang bởi Đức Chúa Trời.

   Lời Chúa trong thư 1 Corintô nói: “…cũng như chúng ta hình ảnh người bởi đất mà ra, thì chúng ta cũng mang hình ảnh Đấng từ trời mà đến…Đây tôi nói ho anh em biết mầu nhiệm này: “Không phải tất cả chúng ta sẽ chết; nhưng tất cả chúng ta sẽ được biến đổi. Trong một giây lát, trong một nháy mắt, khi tiếng kèn cuối cùng vang lên…những kẻ chết sẽ chỗi dậy mà không còn hư nát, còn chúng ta, chúng ta sẽ được biến đổi. (1 Cor 15, 49; 51-53)

   Chết là cởi bỏ khí huyết yếu hèn bởi Adong mà sống với Thần Khí của Đức Chúa Trời. Thần Khí đã biến đổi Đức Kitô lạ lùng…Thiên Chúa muốn làm Thần Khí để đổi mới những kẻ theo Người. Lời Chúa nói: “Tất cả chúng ta mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa như một bức gương. Như vậy chúng ta được biến đổi nên giống cùng một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rực rỡ, như do bởi tác động của Chúa là Thần Khí.” (2 Cor 3,18)

   Thần Khí Chúa Kitô cũng muốn thấm nhập và biến đổi ta cho đền nỗi ta cũng trở nên Thần Khí và nguồn Thần Khí cho anh em. Lời Chúa nói: “Thiên Chúa đã làm cho Đức Kitô sống lại, chính Người sẽ dùng quyền năng của Người làm cho chúng ta sống lại. Ai kết hợp với Chúa thì nên một tinh thần với Người. Anh em là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần. Thánh Thần đang ngự trong Anh em là chính Thánh Thần của Thiên Chúa...” (1Cor 6, 14-17 và 19)

 

   Cầu nguyện : 1/ Lạy Cha! Thánh Phaolô dạy: Đây tôi nói cho anh em biết mầu nhiệm này: “Không phải tất cả chúng ta sẽ chết; nhưng tất cả sẽ được biến đổi…Xin cho Linh hồn…được trở nên giống hình ảnh Chúa.  - Chúng con cầu xin Chúa !

2/ Lạy Chúa, Lời Chúa nói: “Tất cả chúng ta mặt không che màn..phản chiếu hình ảnh Chúa như một bức gương... được biến đổi trong Thánh Thần. Xin cho Linh Hồn…và chúng con luôn giống hình ảnh Chúa.

-        Chúng con cầu xin Chúa !                               

                                                             GB. Maria Nguyễn Định

 

 
NGAY TRO VE NHA CHA = BAI 2; NGAY CHET LA NGAY SINH NHAT PDF Print E-mail

 

                        NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA # 2

Ngày Chết là Ngày Sinh Nhật - Đời trần Gian là Thời Thai Nghén

 

   Hướng dẫn: Hội Thánh có lý mà xem cuộc đời trần gian là thời thai nghén, và gọi ngày ta chết là Ngày Sinh Nhật. (Dies Natalis)

   Kẻ trước người sau, Hội Thánh là đòan người vô số đang cùng nhau đi vào đời sau, trong Chúa Kitô, với Người và như Người.

Lời Chúa trong thư Philipphê nói: Tôi coi tất cả thiệt thòi so với mối lợi tuyệt vời là Đức Kitô, Chúa của tô. Vì Người tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như rác, để được Đức Kitô…cũng được thông phần đau khổ của Người, nhờ nên đồng hình, đồng dạng với Người và cái chết của Người, với hy vọng sẽ được sống lại với Người.” (Pl 3, 8; 10-12)

   Ngày chết không làm ta lâm cảnh buồn khổ và mất hy vọng vì Đức Kitô đã mở đường giải phóng. Lời Chúa trong thư gởi Thê-xa-lô-ni-ca nói: “Về những ai đã an giấc ngàn thu, chúng tôi không muốn anh em chẳng hay biết gì, hầu anh em khỏi buồn phiền như những người khác là những kẻ không có niềm hy vọng. Vì nếu chúng ta tin rằng Đức Giêsu đã chết và sống lại, thì chúng ta cũng tin rằng những người đã an giấc trong Đức Kitô, sẽ được Thiên Chúa đưa về cùng Đức Giêsu. ” (1 Tx 4, 13-14)

     Cầu nguyện: 1/ Lạy Cha, Hội Thánh đã gọi Ngày chết là Ngày Sinh Nhật và đời trần gian là thời thai nghén.. Con quyết làm nhiều việc lành phúc đức, sinh hoa trái nhiều trong khi con còn đang sống, để được sinh ra trong trời mới đất mới.   Chúng con cầu xin Chúa !

 

   2/ Lạy Mẹ Maria, Đức Giêsu con Mẹ đã chết, đã sống lại và lên trời. Xin giúp con luôn có niềm hy vọng vào Chúa, để sống xứng đáng là người Tín hữu làm chứng cho Tin Mừng, và con cùng được sống lại với Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa !

                                   -  GB. Maria Nguyễn Định

 
NGAY TRO VE NHA CHA = TAM TINH-NOI DUNG PDF Print E-mail

 

   Sách Nhỏ : NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA

       (Dưới Ánh Sáng Lời Chúa và Công Đồng)

* Gồm 10 bài Suy Niệm ngắn và ít bài Hãy Tỉnh Thức *

Dùng cho Cá nhân-Gia đình-Nhóm- Hội đoàn- Phong trào

                                    ---***---

 

                        Vài Hàng Tâm Tình

 

   Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tôi được Chúa để lại trên quê hương đau thương vì mất nước. Nhiều người bị đói khát, đau khổ, lao động cực nhọc, nên số người bệnh tật tăng nhiều và chết chóc không kém.

   Dó đó, nhiều Kitô hữu đã trở về Nguồn Chân Lý là Kinh Thánh, là Lời Ban Sự sống, là Ánh Sáng dẫn họ đi vào đời sống thật khó khăn!

   Sau khi đọc Lời Chúa, chia sẻ cầu nguyện ở các Nhóm, mỗi buổi sáng lúc 5, 6 giờ tôi mạnh dạn đi cùng các bạn đến đọc Lời Chúa, thăm các bệnh nhân hiểm nghèo và các đám tang trong Giáo xứ . Giúp các bệnh nhân rước Mình Thánh Chúa để họ can đảm chịu đau khổ, sẵn sàng từ bỏ thân xác và của cải chóng qua để trở về với Chúa.

   Mười lăm năm sau, tôi được Chúa cho Gia đình sang Mỹ đòan tụ, tôi thấy cuộc sống ở nước ngoài còn ốm đau bệnh tật nguy hiểm nhiều hơn. Nên tôi thấy cần phại biên sọan lại các đọan Kinh Thánh và những tâm tình mình đã đọc, đã sống khi còn ở VN để chia sẻ cho anh em bệnh tật nghe, để họ có sức mạnh vâng theo ý Chúa ra đi.

   Ước chi những lời cảm nghiệm ngắn gọn này, tuy chưa diễn đạt được hết tâm tình; nhưng cũng mong qúy vị sống cho chính mình, đem chia sẻ cho các bệnh nhân mình gặp và Gia đình người quá cố.

   Theo Lời Chúa dạy những đau khổ, bệnh tật là dịp ta lập tu luyện ở đời này và hạnh phúc vĩnh cửu cho đời sau. Chết chóc không phải là mất mát to lớn; nhưng là ngày được trở về Nhà Cha, là ngày biến đổi, ngày được sống lại, ngày được giải phóng, ngày bước vào cõi sống.

   Kính xin Quý Giáo sĩ, Qúy tu sĩ, Qúy vị các Bạn vui lòng đóng góp và bổ túc cho những điều còn thiếu sót, để những ai đang khao khát Lời Chúa được thỏa lòng chờ mong ước và đợi chờ..!!!

Gioan Baotixita Nguyễn Định/Huyền Đồng ngày 13-05-1993.

 

                                                NỘI DUNG

                        10 BÀI SUY NIỆM NGÀY TRỞ VỀ NHÀ CHA

                                                            ---***---

 

1- Bài 1 -   Ngày chết là Ngày Trở Về Nhà Cha…………………..Trg 5

2- Bài 2 -  Ngày chết là Ngày Sinh Nhật, trần gian là thời thai nghén.7

3- Bài 3 - Chết không phải là hết, nhưng là biến đổi…………………9

4-  Bài 4   Tôi không chết, tôi vào cõi sống. Xin đừng khóc…….…..11

5-  Bài 5Tôi được hoàn toàn tự do, vui mừng và bình an…………13

6-  Bài 6-   Hôm nay anh sẽ lên Thiên Đàng với tôi…………………...15

7-  Bài 7-   Đức Kitô đã mở đường giải phóng cho tôi……………......17

8-  Bài 8 -   Tôi không chỉ chết khi tắt hơi, mà tôi chết hằng ngày…...19

9-   Bài 9 -   Phép Thánh Tẩy làm cho chúng ta sống lại……………….21

1     Bài 10-Ta được sống trong Chúa Kitô, Đấng đã chết vì tôi……...23

 

 

  • Phần Phụ thêm :  HÃY SỐNG TỈNH THỨC

 

1/ Đừng lo thu tích của cải cho mình. (Lc 12, 13-21)

2/ Phải sẵn sàng luôn.                           (Lc 12, 35-47)

3/ Du ngôn mười trinh nữ.                   (Mt 25, 1-13)

4/ Phải canh thức và sẵn sàng.             (Mt 24, 37-51)

5/ Phải sẵn sàng luôn.                            (Lc 12, 35-40)

6/ Nếu không sám hối thì sẽ chết hết     (Lc 13, 1-5)

7/ Dụ ngôn cây vả không trái.               (Lc 13, 6-9)

8/ Trung tín trong việc xử dụng tiền của (Lc 16, 9-12)

9/ Dụ ngôn nén bạc                               (Mt 25, 14-30)

     10- Cuộc phán xét chung                       (Mt 25, 31-40Gioan Baotixaita Nguyễn Định

 

 

                 ---------------------------------------

 

 

 

 

 
NGAY TRO VE NHA CHA # 1= NGAY CHET LA NGAY TRO VE CUNG CHA PDF Print E-mail

 

                  NGÀY TRỎ VỀ NHÀ CHA # 1

          Ngày Chết là Ngày Trở về cùng Cha    

 

   Hướng dẫn : Đức Giêsu rất quan tâm đến những kẻ tin yêu Ngài. Tin Mừng Gioan nói: “Đức Kitô đã cầu nguyện cùng Chúa Cha như sau: Lạy Cha, bây giờ con trở về cùng Cha, con muốn rằng con ở đâu thì những người Cha đã ban cho con, họ cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con...(Ga 17, 24)

 

   1/ Quê hương chúng ta ở trên trời: Ta biết, khi con khi con người cũ đã chết đi, con người mới sẽ được tư do thực hiện mầu nhiệm Phục sinh của mình. Lời Chúa nói : “Quả thật, ta biết rằng khi căn nhà của ta ở dưới đất bị phá hủy đi, thì ta có một căn nhà ở trên trời bởi Thiên Chúa làm ra,không phải do tay người phàm. Do đó, ta mong mỏi rên siết được ở nhà trên Trời. (2 Cor 5, 1-2)

2/ Ngày chết, ta hòan thành mầu nhiệm bắt đầu từ lâu. Ta từ giã cõi trần mà về cùng Cha, ta bước vào vào cõi sống Thánh. (Têrêsa)

   3/ Lìa bỏ thân xác để về ở với Chúa: “Do đó chúng tôi luôn mạnh dạn, và biết rằng còn ở trong thân xác này là lưu lạc xa Chúa, vì chúng ta tiến bước là nhờ lòng tin chứ không phải nhờ được thấy Chúa…Vậy chúng tôi luôn mạnh dạn và điều chúng tôi thích hơn là lìa bỏ thân xác này để được ở bên Chúa. (2 Cor 5, 6-8)  

 

   Cầu nguyện : 1- Lạy Chúa, Đức Kitô đã nói: Con muốn rằng Con ở đâu thì những người Cha ban cho Con cũng ở đó với con. Xin cho LH…chóng được về hưởng hạnh phuc trong Nhà Cha trên trời.

   Chúng con cầu xin Chúa !

 

2/ Lạy Cha, con biết rằng bao lâu còn ở trong thân xác này là lưu lạc xa Chúa. Xin giúp con được mạnh dạn và can đảm từ bỏ thân xác này để về ở cùng Cha.

   Chúng con cầu xin Chúa !

 

 

GB Nguyễn Định

                                                                  

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Next > End >>

Page 9 of 9