mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1479
mod_vvisit_counterHôm Qua3534
mod_vvisit_counterTuần Này20944
mod_vvisit_counterTuần Trước47627
mod_vvisit_counterTháng Này203547
mod_vvisit_counterTháng Trước195218
mod_vvisit_counterTất cả18783252

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - TẬP THÓI QUEN TỐT CHO NĂM MỚI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 254 - WEBSITE CHIASELOICHUA.COM

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP SỐNG NĂM MỚI TRONG MÙA ĐẠI DỊCH

BẠN VÀ TÔI BƯỚC VÀO NĂM 2021 sẽ quyết tâm mạnh mẽ hơn TẬP THÓI QUEN TỐT, ĐỂ THẮNG ĐẠI DỊCH CUỘC ĐỜI. Dưới đây là một số ý tưởng:
1. Đáp lại những quà tặng. Khi sử dụng một món quà, hãy đọc ngay một kinh cho người tặng quà, HOẶC VIẾT MỘT LÀ THƯ CÁM ƠN HỌ NGAY .
2. Cầu nguyện ngẫu nhiên. Chọn ai đó để cầu nguyện cho họ trong suốt một ngày. Đó có thể là một chính trị gia mà bạn nghe thấy đang cổ vũ cho việc phá thai...!
3. Gặp Chúa Giêsu thường xuyên hơn. Hẹn hằng tuần đến thăm Chúa Giêsu nơi Nhà Tạm. Bạn HÀNG NGÀY ĐỌC KINH THÁNH /LỜI CHÚA ĐỂ TÂM SỰ VỚI CHÚA.
4. Hãy nhớ Chúa nói với tôi: "Ta là Chúa, và Ta đã dựng nên ngươi; Chúa Giêsu nói với chúng ta: "Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em." (Mat-thêu 7, 2)
5. Chúa Đấng Vô hình. Hãy tìm kiếm Ngài Đấng vô hình để làm điều tốt. "Bấy giờ, Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh" (Mat-thêu 6, 6).
6. Đọc Lời Chúa. Đặt một cuốn Kinh Thánh ở nơi nào đó thuận tiện và mở nó ra đọc mỗi ngày một lần, ĐỂ LẮNG NGHE CHÚA NÓI GÌ VỀ CƠN ĐẠI DỊCH?
7. Chay kiêng hằng ngày. Chúa Giêsu đã ăn chay 40 ngày trước khi bắt đầu sứ vụ.  Hãy bỏ qua một món ăn nào đó đã được dọn ra trong bữa ăn...
8. Tận dụng lúc phải chờ đợi. Bạn sẽ làm gì trong khi chờ đồ ăn chín dần trong lò . Hãy biến những khoảnh khắc chờ đợi vụn vặt ấy thành những lời cầu nguyện.
9. Hãy biến còi báo động và đèn nhấp nháy của xe cấp cứu thành tín hiệu nhắc ta cầu nguyện. Hãy cầu nguyện cho người đang cần chiếc xe cấp cứu ấy...!
10. Hãy Quên mình. Khiêm tốn sẽ dẫn đến thánh thiện. Vì thế, hãy tránh sửa lỗi người khác nếu không cần thiết. Hãy xếp mình ở chỗ chót hết.
11. Hãy cho đi thứ mà bạn yêu thích. Bạn có thể tặng những thứ bạn không dùng đến, nhưng thỉnh thoảng hãy tặng một món đồ bạn yêu thích.
12. Hãy đeo Thánh giá – là chứng nhân thầm lặng cho tình yêu và sự hy sinh của Chúa Giêsu trong người bạn., để nhắc bạn chết và Sống lại với Chúa mỗi ngày.
13. Tặng quà bất ngờ. Hãy tha nợ cho ai đó; âm thầm biếu thẻ quà tặng hoặc cho tiền ai đó vào thời điểm họ gặp khó khăn...VÌ :"FORGIVENESS IS HEALING".
Chúc QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN MỘT Năm Mới 2021 HẠNH PHÚC và BÌNH AN!

*Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com và .org, để Sống và Chia sẻ Lời Chua.

-----------------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ- HANG ĐÁ LÀ BẠN VÀ TÔI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 253 - WEBSITE CHIASELOICHUA.COM

BẠN LÀ HANG ĐÁ SỐNG ĐỘNG TRONG ĐẠI DỊCH CUỘC ĐỜI

* Giáng Sinh là một lễ hội RẤT VUI MỪNG, NHỘN NHỊP, bạn có thể xử dụng SỰ TĨNH LẶNG để nghe tiếng Chúa nói trong tình YÊU THƯƠNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH CUỘC ĐỜI.

1/ Giáng sinh là chính bạn, khi bạn quyết định để Thiên Chúa sinh ra và đi vào đời mình.

2/ Cây thông chính là bạn, khi bạn quyết tâm chống lại cơn gió lốc và khó khăn cuộc sống.

3/ Vật trang trí Giáng sinh chính là bạn, khi những đức hạnh của bạn là màu sắc trong đời.

4/ Tiếng chuông Giáng sinh chính là bạn, khi bạn kêu gọi người khác sống tình đoàn kết.

5/ Bạn chính là ánh sáng Giáng sinh, khi bạn tỏ cuộc sống vui vẻ, hái hòa và rộng lượng.

6/ Các Thiên thần mừng Chúa chính là bạn, khi bạn hát cho thế giới Thông điệp Hòa binh.

7/ Ngôi sao Giáng sinh chính là bạn, khi bạn dẫn dắt một người tội lỗi đến gặp gỡ Chúa.

8/ Những nhà Đạo sĩ chính là bạn, khi bạn cho đi những gì mình có, mà không cần trả ơn.

9/ Những bản nhạc Giáng sinh chính là bạn, khi bạn sống vui vẻ, tha thứ cho người khác.

10/Món quà Giáng sinh là bạn, khi bạn thật sự là người quên mình vì anh em và mọi người.

11/Những lời chúc mừng Giáng sinh là bạn, khi bạn rộng lượng, mến yêu và thuận hòa.

12/Tiệc mừng đêm Giáng sinh là bạn, khi giúp người nghèo tạm đủ của ăn và gần gũi họ.

*GIÁNG SINH 2020 ĐƯỢC VUI MỪNG VÀ BÌNH AN THẬT SỰ, LÀ BẠN KHIÊM TỐN NHẬN RA ĐƯỢC SỰ TĨNH LẶNG CỦA ĐÊM ĐẤNG CỨU CHUỘC ĐANG ĐẾN TRONG THẾ GIỚI, GIÚP MỌI NGƯỜI SÁM HỐI TRỜ VẾ TRƯỚC NHỮNG ĐAU KHỔ, GIAN ÁC VÀ BẤT CÔNG TRONG ĐẠI DỊCH.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm ChiaseLoiChua.com và org, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ -THÁNH AMROXIO TIẾN SĨ PDF Print E-mail

phung phung
Mon, Dec 7 at 3:48 PM

Mừng kính Thánh Am-rô-xi-ô, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh

Xin Chúa sẽ che chở và ban nhiều ơn lành xuống cho bạn hôm nay và cả tuần sắp tới. Hãy gạt bỏ quá khứ, chào đón mỗi ngày với niềm vui và hy vọng. Sống hồn nhiên vui vẻ với những nụ cười thật to. Tuần mới thật vui nhé!

Cha Vương

Hôm nay 07/12, Giáo hội mừng kính Thánh Am-rô-xi-ô, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh, mừng bổn mạng đến những ai chọn ngài làm quan thầy.

Thánh Am-rô-xi-ô chào đời ở Trê-vê-rô quãng năm 340 trong một gia đình người Rô-ma. Thánh nhân theo học ở Rô-ma và bắt đầu sự nghiệp hiển hách ở Xiếc-mi-ô. Năm 374, lúc đang ở Mi-la-nô, thánh nhân bất ngờ được bầu làm giám mục và được tấn phong ngày 7 tháng 12. Người trung thành thi hành bổn phận, nổi bật về lòng bác ái đối với mọi người. Đối với các tín hữu, người vừa là mục tử, vừa là tôn sư.

Người đã can đảm bênh vực các quyền của Hội Thánh, người vừa viết lách, vừa hoạt động để bênh vực giáo lý đức tin chân thật, chống lại những người theo phái A-ri-ô. Người qua đời thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 4 tháng 4 năm 397. Sau đây là những câu danh ngôn của ngài mời bạn đọc và hình dung ra như ngài đang nói vời bạn điều gì đó...:

❦ Chúng ta tránh né con mắt người đời, nhưng chúng ta lại phạm tội ngay trước mắt Thiên Chúa.

❦ Chính đức tin là tác nhân giải thoát, nhờ máu thánh Chúa Kitô.

❦ Hỡi những người giàu có, anh em muốn mở rộng tính tham lam của mình đến tận đâu? Anh em định làm những người duy nhất cư ngụ trên trái đất này sao? Vậy tại sao anh em lại xua đuổi những người cùng chia phần thiên nhiên và tự nhận nó là của riêng anh em? Trái đất này được tạo dựng cho mọi người, giàu cũng như nghèo, chung cho tất cả. Tại sao những người giàu có như anh em lại tự nhận nó làm độc quyền của mình?

❦ Nếu bạn có hai cái áo trong tủ, một cái là của bạn còn cái kia là của người nghèo không có áo mặc.

❦ Nhẫn nại chịu đựng là sự trọn lành của đức ái.

❦ Lòng nhân ái thật tốt lành vì làm cho người ta nên hoàn thiện, noi theo Chúa Cha là Đấng hoàn thiện. Không gì làm cho linh hồn người tín hữu nên khả ái cho bằng lòng nhân ái.

❦ Đối với người lành thánh, chết là một mối lợi. Người ngu dại sợ chết như điều dữ dằn kinh hãi nhất, còn người khôn ngoan mong mỏi cái chết như sự nghỉ ngơi sau bao nhiêu lao nhọc và chấm dứt những bệnh tật.

❦ Phúc cho ai dứt bỏ được thói tham lam là cội rễ của các tính mê.... Của cải thừa mứa trên thế gian này có ích gì, chúng không giúp được chúng ta sinh cũng chẳng cản được chúng ta tử? Chúng ta sinh vào thế gian này trần trụi, và chúng ta chết đi mà chẳng mang theo được một xu nào, chúng ta bị chôn táng mà không đem theo được sản nghiệp của mình.

❦ Không ai có thể tự chữa lành cho bản thân bằng cách đả thương người khác.

❦ Chúng ta đã yêu thương họ khi họ còn sống, vậy chúng ta cũng đừng lãng quên họ cho đến ngày chúng ta dẫn đưa họ – bằng lời cầu nguyện của chúng ta – vào đến nhà Chúa.

❦ Đời sống của Đức Maria là bài học cho tất cả mọi người... Bạn hãy đặt trước mắt bạn cuộc đời thánh khiết của Đức Trinh Nữ, Đấng đã phản chiếu, như một tấm gương, vẻ lộng lẫy, sự thánh khiết, và sức mạnh nhân đức.

Câu nào đánh động bạn nhất? Tại sao?

Lạy Thánh Am-rô-xi-ô, cầu cho chúng con.

--------------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - DỌN DƯỜNG CHÚA CHO NGAY PDF Print E-mail

Tin mừng Mc 1: 1-8: HÃY DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA ĐI

Hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho ngay thẳng để Người đi" (Mt 3,3). Khi Gioan Tẩy Giả xuất hiện bên giòng sông Giođan, dân chúng rất phấn khởi. Gioan bắt đầu sứ mạng của ông tại một địa điểm không xa Biển Chết. Đó là tụ điểm của những đoàn hành hương và các du khách từ khắp nơi trên thế giới đến. Đó là một nơi tuyệt hảo để mọi người gặp gỡ nhau và trao đổi những tin tức thế giới. Vì thế đó là một nơi lý tưởng để Gioan Tẩy Giả bắt đầu rao giảng và làm phép rửa. Sứ điệp Gioan rất đơn giản và rõ ràng: "hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho ngay thẳng để Người đi"

1."Hãy dọn sẵn con đường TRONG TÂM HỒN, sửa lối cho ngay thẳng để Người đi"

Để đón Chúa, chúng ta phải sửa lại những con đường trong tâm hồn cho ngay thẳng, sạch đẹp.

Nghĩa là tâm hồn ta phải luôn ngay thẳng, chính trực, không quanh co, gian dối, giả tạo...ngay thẳng là một trong những yếu tố chính yếu của sự công chính, thánh thiện. Thiết tưởng người Kitô hữu cần phải tạo cho mình một tư cách ngay thẳng chính trực, nói hay làm gì cũng phải 'công minh chính đại', "đường đường chính chính", không lén út, không quanh co.

Tư cách của người Kitô hữu phải là tư cách của một người quân tử, tôn trọng sự thật, nghĩ thế nào, nói thế ấy; "Hễ có thì phải nói có, không thì phải nói không, thêm thắt điều gì là do ma quỷ" (Mt 5,37). Nghĩ một đàng nói một nẻo là thói của bọn tiểu nhân, của phường gian ác.

"Thiên Chúa ưa điều chính trực, ghét điều gian ác" (Dt 1,9). "Ngài ghê tởm tâm địa quanh co".

Nguyên nhân biến con người thành quanh co, giả hình, mưu mô...chính là tâm địa ích kỷ, nhiều tham vọng, muốn phình to bản ngã. Tâm địa này khiến người ta cố gắng đạt được những điều mình ham muốn: danh vọng, quyền lực, tiền bạc – với bất cứ phương tiện nào, kể cả những phuơng tiện xấu, và bằng bất cứ giá nào, kể cả tội ác. Từ đó, con người bị tham vọng mê hoặc dẫn đưa chúng ta vào con đường quanh queo của tội ác.

2."Hãy dọn LÀ QUYẾT TÂM SÁM HỐI, sửa lối cho ngay thẳng để Người đi"

Đây chính là con đường sám hối, con đường quyết tâm từ bỏ tội lỗi. Một triết gia Ấn Độ đã nhìn lại quãng đời của mình và đã tâm sự như sau:

- Lúc còn trẻ, tôi là một người có đầu óc cách mạng. Lời cầu nguyện duy nhất của tôi là dâng lên Thiên Chúa là: Lạy Chúa, xin ban cho con nghị lực để con thay đổi thế giới.

- Đến tuổi trung niên, tôi mới nhận ra rằng một nửa đời người của tôi đã đi qua mà tôi chưa thấy thay đổi được một người nào. Lúc đó, tôi mới cầu nguyện với Thượng Đế: Lạy Chúa, xin cho con được biến cải tất cả những người con gặp gỡ hằng ngày. Và như vậy là con mãn nguyện rồi.

- Nhưng giờ đây, tóc đã bạc, răng đã long, ngày tháng còn lại chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, tôi mới nhận ra rằng tôi đã khờ dại biết chừng nào. Giờ đây, tôi chỉ biết cầu nguyện như sau: Lạy Chúa, xin ban cho con được thay đổi chính mình con.

3."Hãy HOÁN CẢI LÀ đường của Đức Chúa, sửa lối cho ngay thẳng để Người đi"

Đây chính là sự hoán cải. Để thực sự hoán cải, điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra tội lỗi của mình, nghĩa là phải thực sự thấy mình có tội, nhưng con người ngày nay càng mất dần ý thức về tội lỗi, bởi vì họ mất dần ý thức về Thiên Chúa.

Tội lỗi chỉ có ý nghĩa trong mối liên hệ với Thiên Chúa. Tội lỗi trước hết là hành động xúc phạm tới Thiên Chúa, vi phạm luật Chúa, và nhất là từ chối tình thương của Ngài. Cho nên Sám Hối là nhận ra tội lỗi của mình rồi ăn năn sám hối, quyết tâm trở về với Chúa. Chính vì thế, Sám Hối là một chủ đề nổi bật trong Thánh Kinh. Giavê không ngừng đòi hỏi Dân Chúa phải luôn canh tân đổi mới cuộc sống và Giavê đã dùng đủ mọi cách đổi mới con tim Dân Người.

Trong cuốn "Ơn Trở Về", Đức Cha JB. Bùi Tuần có nói đến những người tội lỗi cứng lòng, mà những người ngay chính cũng cứng lòng nữa. Tôi tự nghĩ, Người con thứ trong dụ ngôn "người con hoang đàng" là hình ảnh của người tội lỗi, còn người anh cả có thể là hình bóng của những người ngay cứng lòng. Người tự coi mình là công chính, đạo đức mà cứng lòng và tự mãn thì thật khó trở về. Và Đức cha JB. Bùi Tuần đã kể lại câu chuyện như sau: Trong một phòng khách của Đức Giáo Hoàng, tôi thấy có một bức tượng thánh Phêrô bằng đồng đen, đặt trên bệ cao. Có lần tôi tò mò lại gần xem, thì thấy tay ông thánh Phêrô cầm một chùm hai chìa khóa. Tôi tự hỏi: mở cửa thiên đàng thì một chìa là đủ, sao lại phải hai chìa? và đột nhiên một ý tưởng thoáng qua trả lời rằng: chùm này là để mở lòng người. Kẻ tội lỗi cứng lòng thì một chìa là đủ. Còn người công chính cứng lòng, thì hai chìa chưa chắc đã mở được.

4."Hãy LÀM CHỨNG con đường của Đức Chúa, sửa lối cho ngay thẳng để Người đi"

Mùa Vọng là mùa mọi người đang chờ đón Chúa đến. Chúa muốn chúng ta hãy đi mở đường cho Chúa. Chúa muốn chúng ta làm chứng cho Chúa. Chúa muốn chúng ta giới thiệu Chúa cho anh em. Nhưng rất nhiều khi, thay vì mở đường cho Chúa, chúng ta lại chỉ lo mở đường cho chính những tham vọng của chúng ta. Rất nhiều khi thay vì làm chứng cho Chúa, chúng ta lại lo làm chứng cho một cái gì đó. Rất nhiều khi thay vì giới thiệu Chúa, chúng ta lại chỉ giới thiệu "cái tôi" của chính bản thân mình. Hôm nay, Chúa mời gọi tôi hãy soi mình vào tấm gương của thánh Gioan Baotixita để biết cách dọn đường cho Chúa ngự đến. Amen.

Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy
Kính chuyển:
Hồng

 
DÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÁNH PHANXICO XAVIE PDF Print E-mail

phung phung chuyển

Thu, Dec 3 at 10:04 AM

Thánh Phanxicô Xavie

Hôm nay 3/12 Giáo Hội mừng kính Thánh Phanxicô Xavie Linh mục dòng Tên truyền giáo Tây ban nha (1506-1552). Ngài được mệnh danh là Phaolô thế kỷ XVI. Mừng quan thầy đến những ai chọn thánh nhân làm quan thầy nhé.

Cha Vương

1- Gia đình, quê quán: Phanxicô Xavier sinh ngày 7 tháng Tư năm 1506, tại Tây Ban Nha trong một gia đình quý tộc trong lãnh địa dòng Navarre . Cậu là em út của 6 anh chị lớn. Cha cậu là Juan de Jasso, cố vấn vua John III dòng Navarre. Khi Xavier lên 9 thì cha cậu chết. Lên 19 tuổi, Xavier đi học tại đại học Paris. Cậu lãnh Cử nhân văn chương. Tại đây anh chung phòng với Ignatiô Loyola . Ban đầu Phanxicô không thích Ignatiô, nhưng chính Ignatio nhận ra tài năng của Phanxicô: đó là con người nhiều tham vọng, có thể thành giáo sư giỏi, lãnh đạo tốt. Ignatio thay đổi cuộc đời Phanxicô khi nhắc lại lời Chúa Giêsu :" Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào có ích gì?" (Mt 16, 26). Trong một thời gian lâu, chàng chiến đấu với tư tưởng: chọn danh vọng thú vui ở đời, hay chọn hi sinh. Cuối cùng (năm 1540) nhóm 7 người liên kết lập Tu hội Chúa Giêsu (Society of Jesus, viết tắt là S.J) để phục vụ giáo hội. Phanxicô thụ phong linh mục năm 1537, khi anh được 31 tuổi.

2- Làm linh mục và đi truyền giáo tại Ấn, Nhật: Ignatiô làm bề trên Tu hội, ông cử 2 người đi truyền giáo bên Ấn độ. Một trong hai đã ngã bệnh nặng, Phanxicô được cử đi thay. Trong 5 tháng vượt biển, Phanxicô luôn say sóng nằm mê man. Năm 1542, tại thành Goa nước Ấn, Phanxicô học tiếng để có thể dạy họ về giáo lý Chúa Kitô. Ngài dạy trẻ em trước rồi đến người nghèo, người bệnh, người bận rộn công việc, người trong tù. Ông sống với người nghèo, chia sẻ đồ ăn, lều ở như họ. Ngài chinh phục được cả ngàn người trở lại đạo Chúa. Ông viết thư cho bề trên Ignatiô:

"Từ khi đến đây, tôi chẳng ngừng nghỉ lúc nào. Tôi rảo khắp các làng, rửa tội cho nhiều trẻ em...Khi tôi đến các làng ấy, trẻ em không để cho tôi đọc kinh nguyện, ăn uống, nghỉ ngơi, nếu tôi chưa dạy cho chúng một kinh cầu nguyện. Vì thế tôi hiểu tại sao nước trời lại là của những người giống như chúng".

Một lần kia Phanxicô Xavier rửa tội cho một em nhỏ gần chết, con của một người Ấn Độ nghèo nàn. Khi em nhỏ chết, thánh nhân liền bật khóc trong nỗi hân hoan với lời tạ ơn Chúa. Lấy làm lạ, người ta hỏi tại sao khi thân nhân em bé đau đớn khóc than thì ngài lại khóc vì vui quá như vậy. Thánh nhân đáp:

- Nay tôi đã được đền đáp đủ cho mọi cuộc hành trình gian khổ từ ngày tôi đến xứ này tới giờ. Tôi đã gởi về trời thêm một con trẻ để tôn vinh Chúa!

Năm 1548, Phanxicô vượt biển qua nước Nhật. Người Nhật giúp ngài làm nhà thờ, ngài dạy đạo và Rửa tội nhiều người trong đám họ.

Chúng ta biết được nhiều điều về người Nhật, nhờ những thư ngài viết về cho bề trên Ignatiô và anh em dòng. Ngài bận rộn, cô đơn, khó khăn. Trên tất cả, Phanxicô vui trong niềm vui tinh thần. Ngài thích cầu với Chúa lời này:" Xin ban cho con các linh hồn".

3- Chết ở bờ biển nước Tàu: Mộng của ngài là tới Trung hoa, nước lớn nhất, để rao giảng Tin mừng. Sau những năm vất vả ở Nhật. Năm 1552, trên đường qua Trung hoa, ngài bị bệnh, thuỷ thủ cho ngài lên hòn đảo gần đấy để ngài có thể thấy được Trung hoa. Một người đánh cá gặp thấy ngài nằm gần chết trên bờ biển, đem ngài về lều.

Ngày 3 tháng 12 năm 1552, Phanxicô qua đời vì bệnh sốt rét lúc 46 tuổi. Ngài được chôn nơi đất lạ quê người, nhưng rồi Chúa thưởng công lớn cho ngài. Phanxicô Xavier được ĐTC Gregoriô 15 nâng lên hiển thánh ngày 12 tháng 3 năm 1622, cùng lúc với Bề trên Ignatio Loyola. Giáo hội coi thánh Xavier như Bổn mạng các xứ truyền giáo. Nhiều quốc gia và trường học do các linh mục Dòng Tên điều khiển kính thánh Phanxicô như Bổn mạng của mình. (Nguồn: Dân Chúa)

Cha Barreto viết về Thánh Phanxicô Xaviê như sau: "Chân bước đi trên đất, miệng nói chuyện trên trời... hình như lúc nào cũng mỉm cười, nhưng lại cầm trí và thanh thoát đến nỗi có thể nói không bao giờ ngài cười."

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xaviê, xin cho miệng con luôn nói những chuyện trên trời. Amen.

Mời bạn suy niệm những câu danh ngôn của ngài nhé:

❦ Càng là bạn tốt của nhau chừng nào, anh em càng nói thẳng với nhau chừng nấy... (Thánh Phanxicô Xavier)

❦ Tất cả đau khổ phiền muộn là nguồn vui sướng cho tôi. (Thánh Phanxicô Xavier)

❦ Nếu bạn đang gặp nguy hiểm, nếu trái tim bạn đang bối rối, chạy đến Mẹ Maria! (Thánh Phanxicô Xavier)

Câu nào đánh động bạn nhất? Tại sao?

Pin on thánh Phanxicô Xavier

----------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 69