mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5231
mod_vvisit_counterHôm Qua12475
mod_vvisit_counterTuần Này50735
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này29872
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19136418

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - LECTIO DIVINA PDF Print E-mail

LECTIO DIVINA
CHÚA NHẬT
CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA
"ĐỨC GIÊSU XIN ÔNG GIOAN
LÀM PHÉP RỬA CHO MÌNH"
Tin Mừng Matthêu 3, 13
Hát 1 thánh ca giáng sinh khai mạc
Chúng ta hãy cầu nguyện để bắt đầu.
Nhân Danh Chúa Cha, và Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen
Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu,
khi Ðức Kitô chịu phép rửa tại sông Giođan
và Thánh Thần ngự xuống trên Người,
Chúa đã long trọng tuyên bố Người là Con chí ái.
Xin cho chúng con là đoàn nghĩa tử
được tái sinh bởi nước và Thánh Thần, hằng bền vững thi hành ý Chúa.
Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.
(Sách Lễ, Lời nguyện Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa)
1. LẮNG NGHE LỜI CHÚA
Một người công bố Lời Chúa. Mọi người đứng lắng nghe.
Sau đó, mỗi người, ngồi, tự mình đọc lại Lời Chúa, to-rõ-chậm, đủ nghe, một hay hai lần, nếu cần.
2. SUY NIỆM
Sau khi đọc, dành vài phút thinh lặng, nhớ lại Lời Chúa và suy nghĩ về 1 hay 3 câu hỏi gợi ý sau đây:
• Lời Chúa hôm nay nói gì với TRÍ tôi về Thiên Chúa ? Tôi hiểu biết thêm gì về Chúa của tôi?
• Lời Chúa hôm nay đánh động TÂM tôi như thế nào? Trái tim tôi được thúc đẩy yêu mến và thờ phượng Chúa ở điểm nào ?
• Lời Chúa hôm nay thúc đẩy THÂN tôi làm việc gì để phụng sự Chúa hơn ?
(Nếu đã quen làm Lectio Divina trong Nhóm hay ở gia đình, sau khi suy niệm, có thể mời vài người chia sẻ vắn tắt câu trả lời của mình ).
3. CHIÊM NGHIỆM
Đọc lại Lời Chúa một lần nữa, sau đó suy nghĩ : Lời Chúa tôi nghe được hôm nay nối kết với kinh nghiệm cuộc sống hàng ngày của tôi ở chỗ nào.
Không chia sẻ.
1. "Đức Giêsu đến gặp ông Gioan để xin ông làm phép rửa cho mình." (câu 13).
Đức Giêsu Con Thiên Chúa, Đấng vô tội, sao lại muốn lãnh nhận phép rửa bởi tay ông Gioan dưới sông Giođan? Tại Bêlem, Chúa đã mặc lấy thân xác con người, từ chỗ là một hài nhi. Khi dìm mình dưới giòng sông Giođan cùng với đoàn người sám hối, Chúa Giêsu đã muốn mang lấy thân phận tội lỗi hèn yếu của loài người. Ngài đã trở nên giống chúng ta hoàn toàn để "gánh tội thiên hạ" và cứu chúng ta. Tôi nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa đối với tôi khi nào? ở đâu?
............................................................................................................
............................................................................................................
2. "Vừa chịu phép rửa xong, Đức Giêsu thấy Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu và ngự trên Người." (c.16)
Ngôn sứ Isaia từ trong Cựu Ước (xem bài đọc 2) đã loan báo trước lời Thiên Chúa hứa ban Thần Khí cho tôi trung của mình là Đấng Mêsia -Được Xức dầu- Đấng Kitô. Nay Lời hứa được thực hiện, và ông Gioan làm chứng "Ngài là Đấng Thiên Chúa tuyển chọn, là Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần." (Ga 1, 33-34). Khi lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy, là được rửa trong nước và Thánh Thần, tôi đã được thứ tha mọi tội lỗi và đón nhận Thánh Thần trong đời sống của mình (x. Công vụ 2, 38). Từ đó đến nay, tôi đã "sống với, sống nhờ và sống trong Chúa Thánh Thần" như thế nào? Đọc kinh Lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần mà không sống với Ngài, nhờ Ngài và trong Ngài "thì phải chăng là chỉ đọc ngoài miệng, còn lòng chẳng tha thiết gì chăng?"
............................................................................................................
............................................................................................................
3. "Đây là Con yêu dấu của Ta." (c.17)
Con Thiên Chúa tự nguyện làm con của loài người, để con người được trở nên con Thiên Chúa trong Ngài, vì Chúa Cha nhìn thấy Con Ngài nơi mỗi con người, và yêu dấu chúng ta như con cái của Ngài. Là Kitô hữu,
được thuộc về Chúa Kitô và hơn nữa, được đón nhận Mình Máu Chúa trong mình để "Chúa Kitô sống trong tôi", tôi có nhận ra hồng phúc cao cả của mình và hãnh diện sống tương xứng với danh nghĩa "con của Thiên Chúa Tình yêu và chí thánh" không?
Phải chăng tôi còn mãi mê tìm kiếm của cải, danh lợi, mà ganh đua với anh chị em khác, hơn là đón nhận nhau, quí trọng và yêu thương, chia sẻ mọi sự cho nhau, khi sống trong giáo xứ, trong cộng đoàn?
.............................................................................................................
.............................................................................................................
4. CẦU NGUYỆN
Tôi đọc lại Lời Chúa một lần nữa.
Rồi dâng lời ngợi khen, cảm tạ, xin tha thứ, cầu cho mình hay chuyển cầu cho người khác, tùy theo sự thúc đẩy của Lời Chúa.
* Khi chia sẻ chung, hãy để giờ cho anh chị em dâng lời nguyện.
Lời nguyện kết thúc. Đáp ca - Thánh vịnh 28
Hãy dâng Chúa, hỡi chư thần chư thánh,
Hãy dâng Chúa vinh quang xứng danh Người,
và thờ lạy Chúa uy nghiêm thánh thiện.
Tiếng Chúa rền vang trên sóng nước,
Chúa ngự trên nước lũ mênh mông.
Tiếng Chúa thật hùng mạnh! Tiếng Chúa thật uy nghiêm.
Thiên Chúa hiển vinh cho sấm nổ ầm ầm,
Còn trong thánh điện Người, tất cả cùng hô: "Vinh danh Chúa!"
Chúa ngự trị trên cơn hồng thủy, Chúa là Vua ngự trị muôn đời.
Sáng danh...
5. HÀNH ĐỘNG TRONG TUẦN
• Chọn một Lời Chúa ngắn để thuộc và suy đi ngẫm lại trong ngày.
.................................................................................................
• Tôi dành giờ để nối kết 3 bài đọc, tập trung vào điểm chung này: Chúa Giêsu được gắn kết với Chúa Thánh Thần để làm gì? Chúa Thánh Thần cũng đã được ban xuống trên tôi để làm gì?
- Bài đọc 1 : Isaia 42,1.7
Đây là người tôi trung Ta nâng đỡ, là người Ta tuyển chọn và quý mến hết lòng. Ta cho Thần khí Ta ngự trên nó; nó sẽ làm sáng tỏ công lý trước muôn dân...
Ta đã nắm tay ngươi, đã gìn giữ ngươi và đặt làm giao ước với dân, làm ánh sáng chiếu soi muôn nước,7 để mở mắt cho những ai mù loà, đưa ra khỏi tù những người bị giam giữ, dẫn ra khỏi ngục những kẻ ngồi trong chốn tối tăm.
- Bài đọc 2: Công vụ 10, 38
Đức Giêsu xuất thân từ Nadarét, Thiên Chúa đã dùng Thánh Thần và quyền năng mà xức dầu tấn phong Người. Đi tới đâu là Người thi ân giáng phúc tới đó, và chữa lành mọi kẻ bị ma quỷ kiềm chế, bởi vì Thiên Chúa ở với Người
- Tin Mừng Mathêu 3,16-17
16 Khi Đức Giêsu chịu phép rửa xong, vừa ở dưới nước lên, thì các tầng trời mở ra. Người thấy Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu và ngự trên Người.17 Và có tiếng từ trời phán: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người".
............................................................................................................
CẦU NGUYỆN VỚI ĐỨC THÁNH CHA
Chúng ta hãy để Chúa Thánh Thần cầm lấy tay và dẫn vào giữa thành phố để lắng nghe tiếng kêu gào, rên rỉ. Thiên Chúa đã nói với Môsê rằng tiếng kêu gào của Dân đã thấu đến Ta: Ngài đã nghe, đã thấy sự áp bức và đau khổ... Ngài đã quyết định can thiệp bằng cách gởi Môsê đến khơi dậy và nuôi dưỡng giấc mơ tự do của dân Israel và mặc khải cho họ thấy giấc mơ này cũng chính là ý muốn của Thiên Chúa.
Nhưng để Môsê có thể thực hiện được sứ mạng của mình, Thiên Chúa muốn ông "đi xuống" với Ngài ở giữa dân Israel. Trái tim của Môsê phải trở nên trái tim của Chúa, lắng nghe và cảm nhận nỗi đau và ước mơ của con người. Đó là tiếng kêu của con người tay giơ lên trời. Và đó là tiếng nói của Thần Khí mà Môsê phải nghe bằng trái tim.
Chúng ta cũng cảm thấy trong chúng ta ngọn lửa của Ngày Lễ Ngũ Tuần, khiến chúng ta phải kêu lên cho bao người nam nữ của thành phố này, rằng sự nô lệ của họ đã chấm dứt và Chúa Kitô chính là con đường dẫn đến thành đô trên Trời. (trích bài giảng Vọng CTT Hiện Xuống 8/6/2019)
liên lạc : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

----------------------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÁNH CA TIN MỪNG -LỄ HIỂN LINH PDF Print E-mail

ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÁNH CA TIN MỪNG

TIN MỪNG MAT-THÊU : 1, 1-12: LỄ HIỂN LINH
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe-BinhAn. HXLy.

Mừng lễ Hiển Linh hôm nay, Lời Chúa mời gọi chúng ta: hãy trở nên ngôi sao để dẫn đưa người khác đến cùng Chúa. Nếu con người đang đi trong bóng tối của gian dối, hận thù; chúng ta hãy là những ánh sao của chân thành, phục vụ và yêu thương. Nếu thế giới đang chìm đắm trong bóng tối của buồn phiền, thất vọng ; chúng ta hãy là những ánh sao của niềm vui, an bình và hy vọng.


Khi ý thức mình là ánh sao, chúng ta cũng cần biết rằng: chúng ta chỉ là người dẫn dắt người khác đến với Chúa; là phương tiện chỉ đường, chứ chúng ta không phải là điểm đến cuối cùng.
Cầu mong mỗi người trong chúng ta, biết trở nên những ánh sao cho người khác nhờ đời sống chứng tá của mình. Như thế, cuộc đời này sẽ đầy ắp những ánh sáng của tình yêu Thiên Chúa và tình đồng loại.

Ba Vua trên đường tìm đến thờ lạy Chúa Cứu Thế Giáng Sinh. Ba Vua là những người phương xa, không có đạo. Các Ngài tìm đến Chúa theo ánh sáng của ngôi sao lạ. Theo ngôi sao, các Ngài đến được Giêrusalem và được nghe giải nghĩa Thánh Kinh. Theo ngôi sao đưa đường dẫn lối các Ngài đã gặp được Chúa. Ánh sao đã chiếu sáng bầu trời đen tối, giúp các Ngài nhận định được hướng đi. Lời Thánh Kinh là một ánh sao chiếu soi tâm hồn giúp họ sáng lên niềm tin. Nhưng chính Đức Giêsu mới là ngôi sao mai dẫn họ đi vào một con đường mới, con đường chói ngời ngọn lửa đức mến.


Ngày nay có nhiều người đang tìm kiếm Chúa. Nhiều người muốn biết Chúa để theo Chúa. Nhưng họ không biết đường biết hướng. Cũng như Ba Vua, họ cần có những ánh sao soi đường dẫn lối.
Tìm đâu ra ngôi sao xưa đã soi đường cho Ba Vua? Ngày nay, Chúa không dùng ngôi sao xuất hiện trên trời, nhưng muốn mỗi người chúng ta trở thành một vì sao soi dẫn mọi người đến với Chúa.


Là ngôi sao có nghĩa là phải có ánh sáng. Ngôi sao chỉ chiếu sáng khi chính bản thân nó có ánh sáng. Người Kitô hữu chỉ chiếu sáng khi chính cuộc sống của họ mang ánh sáng, phản chiếu ánh sáng nhận tự nơi Thiên Chúa.

Người Kitô hữu phải chiếu lên ánh sáng hy vọng. Niềm hy vọng vào ơn cứu độ của Chúa giúp ta vừng bước trên đường lý tưởng. Niềm hy vọng vào một trời mới đất mới cho ta thêm sức mạnh góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Niềm hy vọng vào hạnh phúc thiên đàng giúp ta đánh gía đúng mức của cải vật chất đời này. Hy vọng là ánh sáng làm tươi đẹp con người và cuộc đời.


Người Kitô hữu phải chiếu lên ánh sáng tin yêu. Tin yêu Chúa và tin yêu người. Tin yêu để xây dựng một cuộc sống chan hoà tình người. Tin yêu đẻ tha thứ hoà giải. Tin yêu để vượt qua mọi bóng tối thù hận, chia rẽ, bất hoà. Tin yêu là ánh sáng ấm áp làm cho thế giới trở nên gần gũi, con người trở nên thân thiện, cuộc đời trở thành đáng yêu đáng mến.


Người Kitô hữu phải chiếu lên ánh sáng công bình, bác ái. Niềm hy vọng, niềm tin yêu được chứng minh bằng đời sống công bình, bác ái. Tin Chúa được biểu lộ qua sự công bình trong đời sống. Yêu Chúa được thể hiện qua tình bác ái với tha nhân.

Anh sáng hy vọng, ánh sáng tin yêu, ánh sáng công bình, bác ái, tất cả những ánh sáng nói trên góp lại thành ánh sáng đạo đức. Đắm chìm vào vật chất sẽ khiến con người rơi vào bóng tối tuyệt vọng, không lối thoát. Nghi ngờ con người sẽ khiến cuộc đời chìm vào bóng tối cô đơn. Thiếu công bình bác ái sẽ phủ lên thế giới mới một bóng tối phi nhân, tàn nhẫn. Chỉ có ánh sáng đạo đức mới đủ sức phá tan những bóng tối ấy. Chỉ có ánh sáng đạo đức mới làm cho thế giới thành vui tươi hạnh phúc.


Thế giới đang mong chờ ánh sao dẫn đường. Chúa đang mời gọi chúng ta trở thành một ngôi sao chiếu lên làn ánh sáng đạo đức. Chính qua làn ánh sáng ấy, mọi người sẽ nhận biết và yêu mến Chúa.
Lạy Chúa, xin giúp con sống xứng đáng là người con của Chúa sự sáng. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

---------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÁNH TÊ-PHA-NÔ TỬ ĐAO PDF Print E-mail

Chi Tran

Th. Têphanô PHÓ TẾ tử đạo tiên khởi

*MỜI THĂM Website : ChiaseLoiChua.com và .org để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-TIN MỪNG MT 10, 17-22: "Anh sẽ nộp em,... cha sẽ nộp con, con chống cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết......."(câu 21-22)

- Công Vụ 6, 8-10: "Ông Tê-pha-nô được đầy ân sủng và quyền năng" (c. 8).

"Anh sẽ nộp em, em sẽ mộp anh cho người ta giết; cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. Vì danh thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền đỗ đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu"( c. 21-22)

Stêphanô là người Do thái,
Một cư dân sống tại Thánh đô (Jerusalem)
Ông tin nhận Chúa Kitô,
Luôn gần gũi các Tông đồ ngày đêm.

Khi tín hữu ngày thêm đông số.
Các Tông đồ không có thời gian
Để lo phục vụ giáo nhân.
Qua bàn luận đã chọn thêm 7 người.

Stêphanô là người số 1
Trong 7 Phó tế được tấn phong.
Đức Tin – nhiệt huyết trong lòng,
Chuyên tâm phục vụ từ trong đến ngoài.

Ông cũng luôn dùng lời tranh cãi
Với các Thượng tế tại Đền thờ.
Bảo vệ Chân lý Kitô,
Nhiều Thượng tế đã phải thua lý rồi.

Căm tức! Họ túm, lôi, hành hạ...
Ông nói : "Kìa Trời đã mở ra,
Je-su đang ngự Thiên tòa
Bên hữu Thiên Chúa rất là oai phong !"

Họ nghe vậy vô cùng tức tối,
Xô đẩy Ông ra tới ngoài Thành.
Hè nhau ném đá vào mình,
Tan xương nát thịt...kiên trinh, bền lòng.

Trong giây phút tột cùng đau đớn !
Noi gương Chúa-lời nguyện thốt ra :
"Lạy Chúa ! Xin hãy thứ tha !
Vì họ không biết việc tra tay làm."

Lời vừa dứt...Vinh quang đã tới :
Hồn bay lên vời vợi Trời cao !!!
Là Kitô-hữu đi đầu
Tiến vào Thiên Quốc. Phúc nào trọng hơn ?!

Hùng Vũ

-----------------------------

 

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÔNG BÁO TIN VUI # 206 - PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 206 - Website ChiaseLoiChua.com

 TIN MỪNG LUCA  1, 5-25 : XỨNG DANH MÔN ĐỆ CHÚA

"Em sẽ đưa nhiều con cái Israel về với Đức Chúa là Thiên Chúa của họ." (Lc 1,16)

*MỜI BẠN CHIA SẺ NIỀM VUI MÙA VỌNG: Gioan Tẩy giả là một trong những khuôn mặt tiêu biểu của Mùa Vọng, là gương mẫu sống Mùa Vọng cho chúng ta. Vì sao thế? Theo cha Karl Rahner, vì giữa thời điểm của Gioan và thời điểm của chúng ta, có sự tương đồng.

1/ Trong thời điểm của Gioan, một đàng sự hiện diện của Thiên Chúa đã rõ rệt trong lịch sử, nhưng mặt khác, dân Chúa vẫn còn phải chờ đợi ngày Đấng Cứu Thế đến. Tương tự, Đấng Cứu Thế đã sinh ra cho chúng ta, nhưng chúng ta còn phải chờ đợi ngày Ngài lại đến. Mang danh hiệu là Tiền hô của Đấng Cứu Thế, Gioan có sứ mạng "đưa nhiều con cái Israel về với Đức Chúa".

2/ Cũng thế, loan báo Đấng Cứu Thế bằng lời, đặc biệt bằng lối sống, để đưa nhiều người về với Thiên Chúa là sứ mạng của chúng ta trong khi mong chờ ngày Chúa lại đến.

*NIỀM VUI SỐNG LÀ TÍN HỮU: Gioan đã sống xứng danh người loan báo về Đấng Cứu Thế. Là Kitô hữu, BẠN được Thiên Chúa giao phó sứ mạng giúp nhiều người biết và tin vào Ngài. Bạn ý thức vai trò và sứ mạng của bạn chưa? Sứ mạng ấy giúp bạn sống xứng danh Kitô hữu.

* Trong thực tế, có nhiều Kitô hữu nhưng cuộc sống không xứng với danh hiệu ấy, chẳng hạn tham lam, ích kỷ trong việc làm ăn, ghen tương đố kỵ... Tình trạng đó có thúc đẩy bạn làm gì để xứng danh Kitô hữu không?

*VUI Sống Lời Chúa: BẠN VÀ TÔI quyết tâm Sống tâm hồn nghèo khó VÀ biết chia sẻ cho tha nhân. Đức Thánh Cha Phanxico nói:

"Đức Giê-su không có nhà, bởi vì Ngài cư ngụ nơi mỗi người. Chính chúng ta là nơi ở của Ngài..."

*VUI Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG, CHÚNG CON QUYẾT TÂM SỐNG luôn sống xứng danh môn đệ Chúa, để trở thành muối men trong thế giới đầy bất công, sa đọa và thiếu niềm tin vào Chúa hôm nay.


Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------

 

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - HÃY MANG ACH CỦA TÔI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 205 - Website ChiaseLoiChua.com

     TIN VUI: Mat-thêu 11, 28-30: DỊU HIỀN VÀ KHIÊM NHƯỜNG TRONG LÒNG

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng.

*MỜI BẠN SỐNG VÀ CHIA SẺ: HÃY MANG "ÁCH" VÀ "GÁNH" CỦA ĐỨC GIÊSU (C. 30)

"Anh em hãy mang lấy ách của tôi ...". Đây chính là lời mời gọi của Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay. Ngài lên tiếng mời gọi những ai muốn theo Ngài thì cũng phải mang lấy "ách" và "gánh" của Ngài.

1/ Tuy nhiên, "ách" và "gánh" của Đức Giêsu thì hoàn toàn khác với "ách" và "gánh" của các Rapbi Dothái. Nếu "ách" và "gánh" của các thầy Dothái là những lề luật khắt khe và vụ hình thức, thì "ách" và "gánh" của Đức Giêsu lại trở nên êm ái và nhẹ nhàng. Bởi vì "ách" và "gánh" của Ngài cũng chính là đạo lý, cốt lõi Tin Mừng-Tin Vui Thế nên, hệ quả của "ách" và "gánh" đó chính là trở nên hiền lành và khiêm nhường trong lòng.

2/ Như vậy, khi mang "ách" và "gánh" của Đức Giêsu, ấy là chúng ta tin Ngài để trở thành môn đệ. Trở thành môn đệ của Đức Giêsu thì phải trở nên giống như Ngài ở điểm khiêm nhường. Đồng thời học cho biết và sống sự hiền lành với tha nhân. Nếu một khi chúng ta sống những đặc tính ấy của Đức Giêsu trong lòng mến, thì hẳn chúng ta sẽ được thanh thản và tâm hồn chúng ta sẽ được an vui bình an, nghỉ ngơi bồi dưỡng.

3/ Ngày hôm nay, con người đang bị cơn lốc của kinh tế thị trường, của ăn chơi hưởng thụ, của những chân lý nửa vời lôi cuốn..., nên họ muốn cho mình được thoát ly khỏi Thiên Chúa. Nhưng khi họ đã mời Chúa đi chỗ khác, thì ngay lập tức, cuộc đời của họ trở nên trống rỗng, cô đơn, bất an và đau khổ.... Họ mong muốn được tự do, nhưng thực ra, con người đang trở thành nô lệ của những thứ mau qua chóng hết.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tin Vui Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy mang lấy "ách" và "gánh" của Đức Giêsu chính là từ bi, nhân hậu, hiền hòa, khiêm nhường, là những hy sinh, từ bỏ, và sẵn sàng vác Thập Giá hằng ngày mà đi theo Chúa.  Tránh kiêu ngạo, hình thức, vụ lợi. Không vì luật mà bỏ qua tình Chúa, tình người để rồi bất nhân với nhau.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 70