mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13256
mod_vvisit_counterHôm Qua3718
mod_vvisit_counterTuần Này28868
mod_vvisit_counterTuần Trước40030
mod_vvisit_counterTháng Này139786
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28003848

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)



Đào Tạo Môn Đệ
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÁNH MARIA GORETTI PDF Print E-mail

phung phung

Thánh Maria Goretti (1890-1902)

Chúc bạn và gia đình một ngày an lành! Hôm nay 06/7, Giáo Hội mừng kính Thánh Maria Goretti, mừng quan thầy đến những ai chọn ngài làm bổn mạng, xin cầu nguyện cho giới trẻ trong thời đại ngày nay nhé.

Cha Vương

Thánh Maria Goretti (1890-1902) sống ở trần thế có 12 năm, nhưng câu chuyện cuộc đời của thánh nữ đã xúc động biết bao tâm hồn. Maria Goretti sinh ngày 16 tháng 10 năm 1890 tại Corinaldo, Ancona, Ý Đại Lợi. Là con gái của ông Luigi Goretti và bà Assunta Carlini, một gia đình nghèo người Ý, ông Luigi Goretti chết sớm, chỉ còn người vợ tần tảo nuôi 6 con. Maria không có cơ hội để đi học, do đó cũng không biết đọc và biết viết. Khi rước lễ lần đầu, cô là một thiếu nữ to con so với cả lớp.

Trong buổi trưa hè oi ả vào tháng Bảy, Maria một mình ngồi may vá trên các bậc thang trong căn nhà lụp xụp. Lúc ấy, cô chưa đến 12 tuổi, nhưng thân thể cô đã phát triển. Một chiếc xe bò dừng ở bên ngoài, và người thanh niên hàng xóm là Alessandro Serenelli, 18 tuổi, chạy vào nhà, bước vội lên cầu thang. Hắn tấn công Maria và lôi cô vào phòng ngủ để hãm hiếp. Cô kháng cự và kêu cứu, trong hơi thở dồn dập cô cho biết thà chết còn hơn phạm tội. "Ðó là tội lỗi. Chúa không muốn như vậy. Anh sẽ xuống hỏa ngục vì tội này." Như một con thú điên, Alessandro rút dao đâm túi bụi vào người Maria. Trong khi nằm ở bệnh viện, Maria đã tha thứ cho Alessandro trước khi qua đời ngày 06 tháng 7 năm 1902.

Kẻ sát nhân bị án tù 30 năm. Trong một thời gian dài, hắn vẫn không ăn năn sám hối và hay bực tức. Một đêm kia hắn mơ thấy Maria, tay cầm một bông hoa và trao cho hắn. Kể từ đó, cuộc đời Alessandro thay đổi. Sau khi được trả tự do, hành động đầu tiên của Alessandro là đến xin người mẹ của Maria tha thứ cho mình.

Câu chuyện của Maria Goretti ngày càng lan rộng và lòng sùng mộ vị tử đạo trẻ tuổi ngày càng gia tăng, nhiều phép lạ đã được ghi nhận và chưa đầy nửa thế kỷ, Maria Goretti đã được tuyên xưng á thánh. Trong buổi lễ tôn phong chân phước ngày 27 tháng 4 năm 1947, mẹ của Maria Goretti (lúc ấy 82 tuổi), hai cô em gái và một em trai cùng xuất hiện với Ðức Giáo Hoàng Pius XII ở bao lơn Công Trường Thánh Phêrô.

Ba năm sau, vào ngày 24 tháng 6 năm 1950, Ðức Giáo Hoàng Pius XII đã nâng Maria Goretti lên hàng hiển thánh. Trong đám đông khoảng 500,000 người tham dự lễ phong thánh có Alessandro Serenelli, lúc ấy đã 66 tuổi, đang quỳ gối với hai hàng nước mắt sung sướng lăn dài trên gò má.

Thánh tích Thánh Maria Goretti: Thánh Maria Goretti được coi là vị tử đạo vì ngài đã chiến đấu chống trả hành động bạo lực của Alessandro. Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng nhất của thánh nữ là sự tha thứ cho kẻ xúc phạm, mà ngài vẫn lưu tâm đến kẻ thù ngay cả sau khi chết. Thánh Maria Goretti được đặt làm quan thầy giới trẻ và các nạn nhân bị hãm hiếp. (Trích "Gương Thánh Nhân" - ns Người Tín Hữu Online & Nhóm Tinh Thần nhuận chính lại theo Patron Saints, Vatican Saints và Santi-Beati-Testimoni)

***

Sau đây là Lời Kinh Đức Thánh Cha Gioan Phaolo 2 dâng lên thánh nữ Maria Goretti:

Hỡi Cô Bé của Thiên Chúa, Bé đã sớm biết thế nào là khổ cực, nhọc mệt, đau thương cùng những niềm vui ngắn ngủi của cuộc sống. Bé từng biết thế nào là nghèo đói và mồ côi. Bé đã không ngừng yêu mến tha nhân, tự làm người hầu hạ khiêm tốn và ân cần. Bé sống tốt lành, không khoe khoang, và đã yêu mến Tình Yêu trên mọi sự. Bé đã đổ máu đào để khỏi phản bội Thiên Chúa. Bé đã tha thứ cho người đã giết Bé và cầu mong hạnh phúc Thiên Đàng cho anh ta. Xin Bé hãy bầu cử và cầu nguyện cho chúng tôi bên tòa Thiên Chúa Cha, hầu chúng tôi cũng biết thưa vâng đối với chương trình Thiên Chúa định liệu trên chúng tôi. Hỡi Đấng là Bạn Hữu của Thiên Chúa, đang chiêm ngưỡng Chúa mặt giáp mặt, xin hãy khẩn cầu cùng Chúa ban cho chúng tôi ơn xin cùng ngài... (thêm vào ý chỉ cầu nguyện) Chúng tôi cảm tạ ngài, hỡi Marietta, vì tình yêu ngài dành cho Thiên Chúa và cho anh chị em đồng loại, mà ngài đã gieo vãi trong lòng chúng tôi. Amen.

Lạy Thánh Nữ Maria Goretti, xin cầu nguyện cho chúng con!

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - TRUYỀN GIÁO BẰNG ĐIỆN THOẠI PDF Print E-mail

Chi Tran

Truyền giáo bằng điện thoại

Năm 1939, tại Nữu Ước, một tối kia, cha Hall nghe một cú điện thoại. Lạ thay, người đang nói với cha là một người mà cha chưa hề quen biết. Ông nói ông đang có chuyện buồn trong gia đình.
Cho rằng ông này đã quay lầm số điện thoại của mình, cha Hall định xin lỗi ông và gác máy. Nhưng bỗng được ơn Chúa soi sáng, cha Hall cầm chặt lấy cây Thánh Giá trên bàn viết và dịu dàng nói tiếp với người đàn ông đang gọi mình:

"Xin ông cứ vui lòng nói, tôi lắng nghe ông nói đây".
Sau một tiếng đồng hồ tâm sự, ông khóc nức nở và cám ơn cha Hall rối rít.
Và từ đó, bắt đầu một cuộc truyền giáo mới: truyền giáo bằng điện thoại. Mỗi tuần, cha Hall được gọi điện thoại đến ba ngàn lần.
Cha Hall được Giáo Quyền cho phép truyền giáo qua điện thoại để đem Lời Chúa đến cho bất kỳ ai cần được an ủi, giải sáng và hướng dẫn bằng phương tiện truyền thông đại chúng này.
gpvinhlong

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - NẾT TỐT CỦA GIÁO HOÀNG GIOAN 23 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 324 - www.ChisseLoiChua.com - P/tế Đinh Nguyễn

TÍNH ĐƠN SƠ - NHÂN HẬU CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN XXIII

**LỜI CHÚA NÓI: "ÁNH SÁNG CỦA ANH EM PHẢI ĐƯỢC CHIẾU GIÃI TRƯỚC MẶT THIÊN HẠ, ĐỂ HỌ THẤY NHỮNG VIỆC TỐT ĐẸP ANH EM LÀM, MÀ TÔN VINH CHA CỦA ANH EM, ĐẤNG NGỰ TRÊN TRỜI". -TIN MỪNG MAT-THÊU 5, CÂU 16)

* Thời gian trước năm 1958, các Đức Giáo Hoàng hầu như không rời khỏi Vatican, trừ khi gặp loạn lạc bất đắc dĩ phải rời khỏi hoặc dịp nghỉ hè. Thế mà Chân phước Giáo hoàng Gioan XXIII thì lại khác, mới lên ngôi chưa đầy hai tháng, ngài đã có ý định đi thăm nhà tù Ara Coeli và bệnh viện nhi đồng Gesù Bambino trong thành Rôma vào dịp lễ Giáng Sinh năm 1958. Người ta vội vã can ngăn:

– Thưa Đức Thánh Cha, xưa nay các Giáo hoàng đâu có đi ra ngoài như thế!

– Xưa không ra thì nay cha ra ngoài thử xem sao!

@- Sự kiện này thật là mới mẻ và táo bạo, các báo chí đăng tít lớn và hình ảnh ngài, hết lòng ca ngợi cụ già 78 tuổi nhưng trẻ trung ấy.

@- Một lần khác, Đức Gioan XXIII gọi xe đi thăm một linh mục thân thiết già cả đang lâm trọng bệnh ở xa thủ đô Rôma cả trăm cây số. Một lúc sau, cả Vatican báo động:

@- "Đức Giáo Hoàng đã mất tích", rồi thông báo cho chính phủ nước Ý biết. Cảnh sát được huy động tối đa nhưng không sao tìm được vị Giáo hoàng ấy. Đến chiều tối, xe hơi chở Đức Giáo Hoàng về nhà, ngài tươi cười chống gậy bước lên tam cấp vào nhà.

* Hôm khác, ngài nhờ người đi mời một người bạn đến dùng bữa với ngài. Họ liền nói:

– Thưa Đức Thánh Cha, xưa nay các Giáo hoàng chỉ dùng bữa một mình thôi ạ!

– Cha thấy có luật nào cấm Giáo hoàng dùng cơm thân mật với người khác đâu! Vả lại, ăn cơm với người khác đâu phải là tội.

&- Họ liền đi mời người bạn theo ý ngài.

Một buổi sáng nọ, các công nhân đang làm việc trong nhà in Vatican thì thấy Đức Gioan XXIII từ từ đi vào, chẳng có một lời báo trước để họ chuẩn bị tiếp đón... Họ ngạc nhiên hết sức, lúc đầu họ hốt hoảng nhưng sau đó họ sung sướng đứng chung quanh ngài, nghe ngài hỏi han thân mật.

&- Vào những buổi chiều, ngài hay đi bách bộ trong vườn Vatican. Những lúc ấy, những người làm vườn phải đi chỗ khác hoặc nghỉ làm để cho ngài tự nhiên đi dạo, nhưng ngài ra lệnh cứ để họ làm việc bình thường, có lúc ngài dừng chân nói chuyện với họ nữa.

&- Chưa trị vì Giáo hội Công giáo được bao lâu, mà Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII TỪ 28-10-1958 ĐẾN 03-6-1963, đã làm thay đổi hẳn bầu không khí ở Vatican, khiến mọi người cảm phục và yêu mến ngài, và nhất là họ cảm thấy bỡ ngỡ về tính đơn sơ nhân hậu của vị Giáo hoàng đã ngoài 80 tuổi.
Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa

----------------------------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÁNH GIUSE NGƯỜI THINH LẶNG PDF Print E-mail

phung phung
Sun, Jun 26 at 1:54 PM

Thánh Giuse, mẫu gương thinh lặng

Chúc bình an đến bạn và gia đình nhé. Hôm nay mình xin bạn một lời kinh đặc biệt cầu nguyện cho những người cha đang gặp khó khăn.

Cha Vương

Thư 7: 25/06/2022

Quà tặng thứ 7 cho người cha yêu quý: Thánh Giuse, mẫu gương thinh lặng

*TIN MỪNG: Người năng nói năng lỗi, ai dè giữ lời nói mới là người khôn. (Cn 10:19)

SUY NIỆM/SỐNG VÀ CHIA SẺ: Dựa vào Kinh Thánh, chúng ta có thể nói thánh Giuse là một người trầm tĩnh và thinh lặng, một sự thinh lặng khiêm tốn, thánh thiện luôn đắm mình trong cầu nguyện để nghe được tiếng nói nhiệm mầu của Thiên Chúa, và cảm nhận sâu xa thân phận nghèo nàn, bất xứng của mình, trước sứ vụ cao cả của Thiên Chúa trao cho ngài.

Điều này khiến thánh nhân chấp nhận mọi khổ nhọc xảy đến trong đời với tất cả lòng thành kính, cậy trông và tín thác nơi Giavê Thiên Chúa. Sống thinh lặng như thế, thánh Giuse đã đạt được sự tự do đích thực giải phóng ngài khỏi những ràng buộc của ý riêng, để can đảm chọn Chúa là tất cả.

Sự tự do đạt tới đỉnh cao khi thánh nhân sẵn sàng hy sinh trọn vẹn ý riêng, để ơn cứu độ của Thiên Chúa được thực hiện.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Thánh Giuse, sự thinh lặng đã giúp ngài có thể phân định ý Chúa, và cho ngài sức mạnh để thực hiện trọn vẹn lệnh truyền của Thiên Chúa trong từng biến cố cuộc đời.

Xin giúp chúng con giữa những bôn ba, xô bồ của cuộc sống hôm nay, biết lắng lòng, trầm lặng, để nhìn lại bản thân và lắng nghe tiếng Chúa, sống kết hợp mật thiết với Chúa trong từng khoảnh khắc cuộc sống của chúng con.

Lạy Thánh Giuse hiển vinh, nếu đẹp lòng Chúa và ích lợi cho linh hồn chúng con, xin Cha bảo trợ chúng con biết yêu thích trầm lặng, lao động chuyên chăm, bác ái cụ thể. Nhất là hướng trọn lòng trí và cuộc sống vào Đức Giêsu Kitô bằng việc Chiêm Niệm trong Cầu nguyện, Huynh Đệ và Sứ vụ.

Chúng con kêu cầu Thánh Giuse trong tuần cửu nhật này, lại xin ban những ơn cần thiết, giúp chúng con trung thành với bổn phận, và ngày sau đạt tới hạnh phúc trường sinh. Amen. (Nguồn: MTG Thủ Đức)

1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng—Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng Phanxicô và cho các người cha trong gia đình còn sống cũng như đã qua đời.

KINH KHẤN THÁNH GIUSE BẢO TRỢ KHÓ KHĂN: Lạy Thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu. Cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời đến nỗi người ta có thể nói rằng: "Trên trời Thánh Giuse truyền lệnh hơn là van xin". Lạy Cha hiền xin cầu bầu cùng Chúa Giêsu cho chúng con. Khi ở thế gian này Cha đã từng là Cha nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con Chí Thánh, này xin Cha bào chữa cho chúng con bên tòa Chúa. Chúng con trao phó nơi Cha vụ khó khăn này (Nêu ra ý chỉ cầu xin, hoặc tên của các người cha... ) xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới và bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha. Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng, vâng chúng con tin tưởng Cha có thể chấp nhận lời nguyện của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi khổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải. Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy. Cha không bỏ qua điều gì giúp cho người sầu khổ kêu cầu Cha. Chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con. Xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con và chúc lành cho chúng con.

Amen

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÁNH GIOAN BAOTIXITA PDF Print E-mail

Chi Tran

THÁNH GIOAN BAOTIXITA (GIOAN TIỀN HÔ/TẨY GIẢ: JOHN BAPTIST)

Thánh Gioan Baotixita (hoặc Gioan Tẩy Giả, Gioan Tiền Hô, Giăng Báp-tít) Theo Tân Uớc Gioan là người sống du mục và khổ hạnh, mặc áo lông thú, ăn châu chấu và uống mật ong. Gioan đã lôi cuốn được một số lượng môn đệ lớn nhằm tiên báo cho sứ vụ hoạt động của Chúa Giêsu, ông đã thực hiện nghi thức thanh tẩy (rửa tội) cho Chúa Giêsu tại sông Jordan.
- Sự thật chúng ta biết đến thánh Gioan từ khi ngài còn nằm trong bụng mẹ...
- Sau đây là đôi điều về ngài:
1. Từ trước lúc sinh đến khi đặt tên.
a. Thân phụ của ngài - ông Dacaria bị câm vì nghi ngờ lời Truyền tin của Sứ Thần đang khi ông dâng hương trong đền thờ theo phiên của mình ( Lc 1,5- 23).
b. Khỏi Tội Nguyên tổ: Bà Isave có thai được 6 tháng, Đức Maria đã đến viếng thăm,vừa nghe lời của Đức Maria chào thì thai nhi Gioan đã nhảy mừng trong dạ mẹ ( Lc 1,41) và được đầy tràn Thánh Thần(Lc1,15).Hồng ân này được Giáo hội hiểu là Gioan đã khỏi tội nguyên tổ, một ân huệ cao cả mà ngoại trừ Đức Maria, cả nhân loại không ai có được.
c. Son sẻ mà có con: Hai ông bà Dacaria và Isave là người công chính trước mặt Thiên Chúa,nhưng họ lại không con,vì Bà Isave là người hiếm hoi,cả hai đều đã cao niên ( Lc 1,6- 7). Vậy mà Bà đã sinh con " Bà sinh hạ một con trai,nghe biết Chúa đã quá thương bà như vậy,láng giềng và thân thích đều chia vui với bà" (Lc 1,57-58).
d. Tên Gioan và Thân phụ hết câm: Gioan sinh được tám ngày, chịu cắt bì và đặt tên theo tên họ của cha là Dacaria nhưng bà Isave mẹ ngài lên tiếng "Không, phải đặt tên cháu là Gioan". Một tên gọi thật lạ lùng khiến mọi người kinh ngạc vì trong họ hàng của bà không có ai tên đó cả.Khi Ông Dacaria viết tên Gioan trên tấm bảng tức thì miệng lưỡi ông được mở ra,ông hết câm và nói lại được như trước kia ( Lc 1,59- 65).
Mọi biến cố đều kỳ diệu từ khi cưu mang cho đến lúc sinh ra của Gioan vì " Quả thật,có bàn tay Chúa phù hộ em" ( Lc 1,66).
2 . Ơn Gọi kỳ diệu
a Ngôn sứ Isaia loan báo
" Có tiếng hô từ nơi hoang địa: hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa,sửa lối cho thẳng để Ngài đi.Mọi thung lũng phải lấp cho đầy,mọi núi đồi phải bạt cho thấp,khúc quanh co phải uốn cho ngay,đường lồi lõm phải san cho phẳng.Rồi hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa" ( Is 40,3- 5; Mc 1,3; Lc 3,4-6; Mt 3,3) . Isaia đã giới thiệu về Gioan như một vị Tiền Hô dọn đường cho Đấng Thiên Sai đến.
b. Ngôn sứ Malakia tiên báo
" Này Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt con,người sẽ dọn đường cho con đến để làm lòng cha ông quay về với con cháu" ( Ml 3,1- 24; Mt 1,10; Lc 1,17;7,27).Lời Ngôn sứ Malakia nhắc nhở cho người đương thời và hậu thế về ơn gọi của Gioan như vị sứ giả dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến .
c. Sứ Thần Truyền Tin xác nhận
Sứ Thần của Chúa hiện ra với Dacaria,đứng bên phải hương án,xác nhận với ông rằng người con trai của ông sắp chào đời là Gioan Tẩy Giả " Sẽ đi trước mặt Chúa và chuẩn bị một dân sẵn sàng đón Chúa"( Lc1,17).
e. Thân phụ Dacaria
Dưới tác động của Thánh Thần, Dacaria đã hát lên bài ca chúc tụng "Benedictus" về ơn gọi của người con trai mình "Hài Nhi hỡi,con sẽ đi trước mặt Chúa,mở lối cho Người,bảo cho dân Chúa biết,Người sẽ cứu độ và tha thứ cho họ hết mọi tội khiên" ( Lc 1,76- 77).
f. Gioan khẳng định
Trong một cuộc tranh luận giữa các môn đệ của Gioan và một người Do thái về việc thanh tẩy,tại Enon,gần Salem thuộc miền Giuđê,chính Gioan đã xác nhận ơn gọi của mình : " Chính anh em làm chứng cho Thầy là Thầy đã nói : Tôi đây không phải là Đấng Kitô mà là kẻ được sai đi trước mặt Ngài" ( Ga 3,28).
Qua sinh nhật và ơn gọi kỳ diệu của Gioan,Thiên Chúa đã đặt Gioan làm gạch nối giữa Cựu ước và Tân ước với sứ vụ đặc biệt đó là Tiền Hô cho Đấng Cứu Thế.
Là một ngôn sứ trong một đất nước đang thời nhiễu nhương,bị đế quốc Roma cai trị hà khắc,nhiều phe nhóm trong dân nổi loạn,dân chúng lầm than,Gioan cũng mang nặng những ưu tư những trăn trở yêu nước thương dân.
Vị vua Hêrôđê, một hôn quân bạo chúa, sống loạn luân, lấy vợ của anh mình là Hêrôđiađê. Lương tâm ngôn sứ đã thúc đẩy Gioan lên tiếng can ngăn và tố cáo những hành vi sai trái của nhà vua,kêu gọi vua trở về nẻo chính đường ngay.Vì thế Gioan đã bị vua chém đầu.
Trước mặt người đời, Gioan là kẻ thất bại. Sứ mạng của ông không hoàn thành,bị những kẻ gian ác ghen ghét hãm hại, cuối cùng chịu chết chém trong tù.Thế nhưng Đức Giêsu đã nói về ông: " Trong các con cái người nữ sinh ra,chưa từng một ai cao trọng hơn Gioan Tẩy giả"(Lc 7,28). Như vậy điều quan trọng trước mặt Thiên Chúa chẳng phải là danh giá hay thành tích mà là thái độ sống.Thái độ sống của Gioan là bất khuất trước bạo lực, dám nói sự thật bảo vệ công lý, cho dù sự thật đó dẫn đến tù đày và cái chết.
Sứ mạng ngôn sứ thời nào cũng thế.Đức Giêsu, vị ngôn sứ làm chứng cho sự thật cũng bị bắt bớ, bị hành hạ và bị đóng đinh thập giá. Các Thánh Tử Đạo cũng đã làm chứng cho sự thật, tiếp nối con đường Thầy mình đã đi,cũng gánh lấy tù tội và cái chết. Bởi lẽ "Nếu thế gian đã ghét Thầy,thì thế gian sẽ ghét các con vì các con sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian" ( Ga 15,18 - 19 )
Được sinh ra và lớn lên trong bàn tay phù hộ của Thiên Chúa.Gioan đã sống vai trò ngôn sứ dọn đường cho Chúa Cứu Thế và đã chết vì chân lý.
Người Kitô hữu chúng ta không cần phải làm được những chuyện kỳ vĩ như Gioan hay như các Thánh Tử Đạo, nhưng với tư cách ngôn sứ chúng ta có thể làm chứng cho chân lý, cho công lý, cho tình yêu.Với tư cách là Tẩy Giả,chúng ta có thể góp một chút bột giặt tình yêu tha thứ để làm sạch tấm chăn môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng bởi những thứ bụi bẩn rác rưới ích kỷ, vụ lợi, hưởng thụ sa đoa, ghen ghét hận thù, dối trá lọc lừa. Và như thế chính là góp phần mở đường dọn lối cho Chúa đến.
Cuộc đời Gioan Tẩy Giả luôn mãi là tấm gương cho chúng ta. Không chỉ rao giảng bằng lời nói mà bằng cả cụôc sống.Chúng ta được mời gọi sống lý tưởng của Gioan : Ngài phải lớn lên,còn tôi phải lu mờ đi.(GIOAN 3, 30)
(Theo wikipedia và qua chia sẻ của Lm Giuse Nguyễn Hữu An, đã được chỉnh sửa đôi chút bởi Công Giáo Nha Trang)

-------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 95