mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3869
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này71800
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này162296
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26721369

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đào Tạo Môn Đệ
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÁNH MARTIN DE PORE PDF Print E-mail

Chi Tran

ĐEN ĐỦI CHÚA CŨNG YÊU

Thánh Martinô (1579-1639) sinh tại thành phố Lima, nước Pêru. Khi lên 15 tuổi, Martinô xin vào dòng Đaminh ở Lima để làm người giúp việc cho các cha, các thầy.

Sau gần mười năm phục vụ, cha Bề trên tu viện Đaminh cho Martinô đi tới một cộng đoàn khác của dòng ở miền quê Limatambo để nghỉ ngơi.

Hai tuần lễ đã trôi qua, Martinô biết mình sắp trở về tu viện. Martinô rất thích nghỉ hè ở miền quê: hít thở không khí trong lành, đi dạo và thăm nom những người lân cận. Martinô đã quen với nhiều trẻ con ở đây, và cậu đã dành nhiều thời gian để dạy chúng biết giáo lý, kể cho chúng nghe những câu truyện Thánh Kinh.

Khi thấy bọn trẻ tỏ vẻ buồn vì Martinô phải trở về tu viện Đaminh ở thành phố Lima, Martinô nói:

– Tôi sẽ trở lại đây, cứ đợi xem. Nhưng có một điều tôi muốn các em phải nhớ.

Pedro, một bé trai da đen kêu lên:

– Em biết rồi, cứ hỏi em xem Martinô!

Martinô âu yếm nói:

– Được rồi, vậy điều tôi muốn các em nhớ là gì nào?

– Anh muốn chúng em nhớ là Chúa yêu thương chúng em, khi chúng em làm điều tốt, không bao giờ chúng em lại cô đơn, vì Chúa ở trong lòng chúng em.

Martinô mỉm cười vặn thêm:

– Pedro ơi, em chỉ là cậu bé da đen, làm sao Chúa có thể ở trong lòng em khi em đen đủi thế này?

– Thưa anh, bởi vì Chúa dựng nên chúng ta như vậy. Ngài muốn có người da trắng, người da vàng, có người da đen và có người lai.... Vì Chúa muốn dựng nên nhiều loại người khác nhau trên mặt đất, nên Ngài cũng dựng nên nhiều nơi để họ ở. Ngài yêu quý hết mọi người, miễn là họ trở nên trong sạch và xứng đáng cho Ngài đến cư ngụ.
Martinô gật đầu. Tất cả các trẻ em nghèo ở Limatambo đã học bài học này. Một bài học xem ra nhiều người lớn và nhiều bộ óc vĩ nhân chưa hiểu thấu.

----------------------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - PHÓ TẾ QUÝ - SỐNG PHỤC SINH VỚI 3 CHỮ L PDF Print E-mail

P. Nguyen
Sun, Apr 17 at 9:29 AM
Kính thưa quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, và quý Anh Chị!

Xin tình yêu và niềm vui Chúa Giê-su Phục Sinh tràn ngập cõi lòng của từng người chúng ta. Xin Chúa Giê-su Phục Sinh mang đến từng nhà niềm hạnh phúc của Hy Vọng. Hy vọng một ngày mai tươi sáng khi biết rằng chúng ta cũng sẽ được cùng sống lại với Ngài.

Xin kính mời cả nhà cùng với chúng con sống tâm tình Mùa Phục Sinh với ba chữ L:

1. Love: love Jesus để chúng ta có thể theo Ngài trong lúc thịnh vượng cũng như lúc gian nan như Mary of Madagla đã theo Ngài từ lúc biết Ngài đến khi Ngài nằm trong mộ.

2. Learn: learn about Jesus để chúng ta xác tín rằng Chúa Giê-su là đường, là sự thật, và là sự sống. Thánh Phao lô nói rằng chúng ta hãy "tìm kiếm những gì thuộc về thượng giới". Và đó chính là tìm kiếm những gì để có thể cùng giúp nhau trên hành trình về quê Trời. Đặc biệt trong đời sống gia đình, chúng ta learn about (tìm hiểu) về những nhu cầu của người phối ngẫu của mình để có thể đáp ứng cho nhau.

3. Live: live out the faith (be a witness for the Risen Lord) để trở thành chứng nhân tình yêu cho nhau, đặc biệt trở thành chứng nhân tình yêu cho chính người phối ngẫu của mình.

Một lần nữa xin kính chúc cả nhà một Mùa Phục Sinh tràn đầy thánh ân với Love (tình yêu Chúa Giê-su Phục Sinh), Learn (tìm hiểu về Chúa Giê-su Phục Sinh), và Live out the Faith (chứng nhân cho tình yêu Chúa Giê-su Phục Sinh).

Kinh mến!

Quý Dung

---------------------------------------------

.

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - CHẾT THAY NGƯỜI KHÁC PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 313 - www.ChiaseLoiChua.com -P/tế Định Nguyễn

TÌNH NGUYỆN CHẾT THAY NGƯỜI KHÁC
Cha Kolbe, người Ba Lan, là một tu sĩ Phanxicô rất hăng say hoạt động. Cha đã tình nguyện sang truyền giáo tại Nhật trong ngành ấn loát. Nhưng sau vì bệnh lao phổi, cha phải về Ba Lan điều trị. Vào thế chiến thứ hai, vì thấy cha có ảnh hưởng mạnh trên quân chúng. Đức quốc xã đã bắt cha và giam vào tù, tại đây cha đã tình nguyện chết thay cho một người bạn đồng tù.

**BẠN VÀ TÔI CÙNG SUY TƯ VÀ CHIA SẺ:

1/ Phải chết thay người khác có thể là một hành động do hận thù bất công, nhưng với tình yêu Chúa, người Kitô hữu có thể hiến mạng sống mình cho người khác. Chính Chúa Giêsu đã trải qua kinh nghiệm này: những người Do Thái không tin đã bắt Chúa phải chết thay để người Rôma khỏi hủy diệt dân tộc Do Thái, nhưng trong chương trình cứu độ, Ngài đã chấp nhận hiến mạng sống mình để mọi người được sống.

2/ Những người Do Thái đã nhìn hành động của Chúa theo mầu sắc chính trị. Họ đã thắc mắc: "Ta phải làm gì? Vì con người ấy làm nhiều sự lạ. Nếu cứ để như vậy, mọi người sẽ tin vào ông ta và quân Rôma sẽ đến hủy diệt nơi thánh và dân tộc ta".

3/ Lý luận của người Do Thái không tin thật lộn xộn: Dân chúng tin theo Chúa là việc tôn giáo, quân Rôma đến phá hủy là việc chính trị, làm sao việc tôn giáo lại kéo theo hậu quả chính trị như thế được. Vả lại chính quyền Rôma lúc đó cho người Do Thái được tự do hành đạo, và chính Tổng trấn Philatô sau này cũng đâu muốn kết án Chúa vì lý do tôn giáo.

4/ Người Do Thái đã phải tố cáo Chúa về tội chính trị: xúi dân làm loạn, không nộp thuế cho Hoàng đế César.
Thật là trớ trêu, nhưng Chúa đã không phản đối. Ngài chấp nhận một cái chết bất công để biến nó thành cái chết hy sinh cứu chuộc nhiều người.

5/ Tác giả tập sách Đường Hy vọng, Hồng Y Nguyễn văn Thuận khuyên: "Đây là bằng chứng để biết được lòng mến, đó là Đấng ấy đã thí mạng vì ta và ta cũng phải thí mạng vì anh em. Con hỏi cha: đâu là mức độ dấn thân? Hãy làm như Chúa Giêsu......

**BẠN VÀ TÔI CÙNG THỰC HÀNH LỜI CHÚA:

*LỜI CHÚA NÓI: "NẾU THẦY LÀ CHÚA, LÀ THẦY, MÀ CÒN RỬA CHÂN CHO ANH EM, THÌ ANH EM CŨNG PHẢI RỬA CHÂN CHO NHAU". (TIN MỪNG GIOAN CHƯƠNG 13, 14) . Tôi không chết cho người khác được; nhưng noi gương Chúa, bạn và tôi quyết tâm phục vụ tha nhân nơi những người nghèo khổ nhất hôm nay.

*Con nắm vững một đường lối Tông đồ thí mạng vì anh em, con hao mòn từng giây phút, và sẵn sàng tiêu hao sức lực, để chinh phục người khác về với Chúa".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÁNH ANTON PADOVA PDF Print E-mail

Chi Tran

THÁNH ANTÔN PAĐÔVA (1195 – 1231), Linh Mục Dòng Phan

Trong khi đi giảng trên nước Pháp, một hôm cha Antôn trọ đêm trong phòng vắng vẻ của một nhà kia.
Bỗng nửa đêm phòng ngài sáng rực. Chủ nhà mon men tới xem thì thấy ngài đang ngất trí cầu nguyện và Chúa Hài đồng hiện đến ngự trên cánh tay ngài, vẻ đơn sơ, âu yếm để cho ngài ẵm bồng và hôn kính.
Rồi chủ nhà nhẹ nhàng rút lui, tưởng thánh nhân không biết. Chẳng dè, sáng hôm sau, trước khi ra đi, ngài dặn chủ nhà không được tiết lộ việc ấy ra. Vâng theo lời dặn, ông ấy giữ kỹ điều bí mật. Đến khi thánh nhân qua đời rồi, ông mới tỏ ra vinh danh của ông thánh, vì ngài đã được Chúa Giêsu yêu mến như vậy. Do tích này mà tượng Thánh Antôn thường có bồng Chúa Hài Đồng trên tay.
Lm. Luca NGUYỄN HỮU KHANH sưu tập
(Ephata 777)

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - THÔNG BÁO TIN VUI # 312 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 312 - www.ChiaseLoiChua.com - P/Tế Định Nguyễn

*SỰ THẬT SẼ GIẢI PHÓNG CÁC ÔNG

- Lời Chúa nói: "Nếu cac ông ở lại trong Lời của tôi thì cac ông thật là môn đệ của tôi; cac ông sẽ biết sự thật và sự thật sẽ giải phóng cac ông". (Tin Mừng Gioan chương 8, câu 31)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Đức Giê-su còn nói với người Do Thái: "Các ông lại tìm giết tôi, người đã nói cho các ông sự thật mà tôi đã nghe biết từ Thiên Chúa. Điều đó, ông Áp-ra-ham đã không làm. Còn các ông, các ông làm những việc cha các ông làm." (Tin Mừng Luca, chương 4, câu 2)

1/ Người ta thường nói: "Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh"; ngược lại, cũng có câu "cha dạy học, con đốt sách"! Trong khi thi hành sứ vụ rao giảng, Đức Giê-su đã phải đối mặt với những người Do Thái cứng lòng trước sứ điệp Tin Mừng.

2/ Họ ỷ mình là con dòng cháu giống của tổ phụ Áp-ra-ham, nhưng lại "đốt sách" của tổ phụ mình: Vì thành kiến, óc bảo thủ, vì ham hố lợi lộc, vun quén ảnh hưởng phe nhóm, họ chối từ sứ điệp của Chúa Giê-su, và mặt khác, họ "làm điều mà Áp-ra-ham đã không làm" đó là tìm giết Đức Giê-su.

3/ Như nhắc lại Lời Chúa Giê-su, Phó tế Tê-pha-nô đã gọi giới lãnh đạo Do Thái thời đó là những người "cứng đầu cứng cổ, lòng và tai không cắt bì, luôn chống lại Thánh Thần" giống như cha ông họ. Sách Công vụ, chương 7, câu 51). Đó cũng là lời nhắc nhở bạn và tôi: "Ngày hôm nay, nếu các bạn nghe tiếng Chúa, thì đừng cứng lòng nữa" (Thánh vịnh 94, câu 8).

4/ Trái lại, hãy từ bỏ cái nhìn thành kiến, óc bè phái; đừng chỉ là Ki-tô hữu trên giấy tờ, con số rồi dựa vào đó để tự hào, nhưng hãy là người con biết lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành (Tin mừng Luca, chương 8, câu 21).

*BẠN VÀ TÔI CÙNG THỰC HÀNH LỜI CHÚA:

Mỗi ngày bạn suy niệm một câu Lời Chúa, và có một quyết tâm thực hành cụ thể vào đời sống, từ trong Gia đình, với bạn hữu, trong Hôi thánh, Giáo xứ và nơi làm việc, Cộng đồng...

-Để thực sự là môn đệ của Chúa, tôi quyết tâm Thông báo Tin mừng, vì Tin Mừng giải phóng tôi trước những lo lắng, sợ sệt của GIÁ THỰC PHẨM LÊN CAO, XĂNG DẦU TĂNG VỌT cuộc sống hôm nay, cho mọi người tôi quen biết, gặp gỡ hàng ngày.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN NHƯ HƠI THỞ:

Lạy Chúa xin ban ơn SỨC MẠNH VÀ CAN ĐẢM cho chúng con được vững tin TRONG CUỘC ĐỜI ĐẦY SÓNG GIÓ NÀY. NHỜ ƠN CHÚA THÚC ĐẨY, CON QUYẾT TÂM MẠNH MẼ, trước những thử thách DO CHIẾN TRANH VÀ DỊCH BỆNH HÔM NAY. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------- 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 91