mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay469
mod_vvisit_counterHôm Qua11043
mod_vvisit_counterTuần Này49420
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này88572
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16968944

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

DOI SONG TAM LINH - CHUC MUNG DUC THANH CHA PDF Print E-mail

Đức Thượng Phụ Kirill của Chính Thống Giáo Mạc Tư Khoa gởi thư cho Đức Thánh Cha chúc mừng Giáng Sinh - 31/Dec/2018

THÔNG BÁO TIN VUI # 267 - Website ChiaseLoiChua.com


Chính Thống Giáo sử dụng lịch Giuliô nên sẽ mừng lễ Chúa Giáng Sinh vào ngày 7 tháng Giêng sắp tới. Tuy nhiên, vào ngày 25 tháng 12, Đức Thượng Phụ Kirill của Chính Thống Giáo Mạc Tư Khoa và toàn Nga đã gởi thư cho Đức Thánh Cha chúc mừng Giáng Sinh.

Trong thư, Đức Thượng Phụ viết:

Hơn hai ngàn năm đã trôi qua kể từ khi một phép lạ tuyệt vời và vinh quang nhất đã xảy ra tại hang Bêlem – nơi Thiên Chúa đã hoá thành nhục thể: - Thư I Ti-mô-thê 3:16 viết: "Phải công nhận rằng: Mầu nhiệm của Đạo thánh thật là cao cả, đó là Đức Ki-tô xuất hiện, được Chúa Thánh Thần chứng thực là công chính, Người được các Thiên thần chiêm ngưỡng, và được loan truyền giữa muôn dân...".

Lúng túng trong niềm tôn kính trước mầu nhiệm không thể hiểu được đối với tâm trí con người này, chúng ta chúc tụng ca khen Chúa Kitô, Đấng đã sinh ra và công bố chân lý Thiên Chúa và mở ra cho mọi người một con đường cứu độ và sống đời đời.

Trong dấu ấn long trọng của ngày lễ này, chúng ta nên nhớ đến ơn gọi cao trọng đã được tiền định cho các Kitô hữu là trở nên ánh sáng và nên muối cho thế gian. Tin mừng Mat-thêu 5: 13-14 viết: "Chính anh em là muối cho đời; nhưng muối mà nhạt đi thì lấy gì muối nó cho mặn lại?...Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che dấu được".

Qua việc thực thi các công việc của tình yêu và đức ái, và qua việc làm chứng trước những người gần xa cho những lý tưởng vĩnh cửu của Tin Mừng.

Tôi chúc Ngài sức mạnh thể chất, sự mạnh mẽ và sự trợ giúp hào phóng của Chúa trong chức vụ cao cả của chúng ta.

Với tình yêu trong Chúa,

Đức Thượng Phụ Kirill

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com - .org, Để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 71