mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1387
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này7021
mod_vvisit_counterTuần Trước41738
mod_vvisit_counterTháng Này103162
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10431990

We have: 116 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - CAN CAU NGUYỆN HET LONG PDF Print E-mail

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ CÓ LÒNG MẾN THÁNH GIÁ

Vấn đề sống đạo của người Ki-tô hữu thường ngày đó là siêng năng đi nhà thờ, đọc Kinh thánh và cầu nguyện, mà người Ki-tô hữu vẫn không đáp ứng sống một đời sống chiến thắng hoàn toàn tội lỗi và thiếu lòng yêu thương và đẹp lòng Chúa.

Một trong những câu trả lời quan trọng nhất, không nhi ngờ, đó chính là người ta không biết đến chính Dấng đã chết cho chính mình và cho toàn thế giới. Tuy nhiên vì không biết điều này, nên lòng nhân ái và thánh thiện của Chúa không thể cư ngụ trong tâm hồn họ. Người ta đã ăn năn từ bỏ một vài lỗi phạm nào đó, nhưng không biết tái sinh thế nào, không phải chỉ khỏi tội lỗi, mà khỏi tính xấu cũ và theo ý riêng nữa.

Tuy nhiên đây là điều Đức Chúa Giê-su đã dậy. Chúa nói với các môn đệ rằng nếu có bất cứ ai muôn đi theo Chúa, người ấy phải chán ghét và từ bỏ đời sống riêng mình. Chúa dậy họ hãy vác thập giá. Nghĩa là họ phải coi như đời sống của họ đầy tội lỗi và bằng phán quyết tiêu diệt. Chính Họ phải tự từ bỏ mình, ý riêng và quyền lực, và bất cứ một tính chất tốt riêng tư nào. Khi Chúa của họ đã chết trên thập giá, họ sẽ khám phá ra điều chính là phải chết cho chính họ và cho toàn thế giới, và sống đời sống của họ hoàn toàn ở trong Thiên Chúa.

Chúa chúng ta đã chọn Thánh Tông đồ Phao-lô để minh họa sự chế ngự này rõ ràng hơn. Thánh Phao-lô đã không chỉ nhận biết Đức Ki-tô bằng xương thịt, nhưng nhờ Thần Linh Đức Ki-tô đã mặc khải trong tâm hồn thánh nhân, nên Ngài xác nhận: "Tôi đã cùng đóng đinh với Đức Ki-tô; tôi sống mà không phải tôi; mà Đức Ki-tô sống trong tôi." Nhiều lần trong Thánh Thư của Ngài kể một sự thật rõ ràng là Người đã chịu chết cho tội lỗi ta, cùng với Đức Ki-tô, và tiếp nhận, và học hỏi về ảnh hưởng của đời sống mới nhờ làm việc liên tiếp với Thần Linh Thiên Chúa trong tâm hồn ta hàng ngày.

Trong Mùa Chay hàng năm, những tư tưởng của chúng ta xâm chiếm bằng những sự đau khổ và tử nạn của Chúa chúng ta. Tầm quan trọng sẽ được bầy ra trong bài giảng, căn cứ vào Đức Ki-tô chịu treo trên Thập giá vì ta là nền tảng sự cứu rỗi linh hồn ta. Ngắn gọn hơn là nói về sự chết của ta với Đức Ki-tô. Chủ đề là một sự thâm sâu và khó khăn, mà mỗi Ki-tô hữu cần nghiền gẫm điều đó.

CAC BẠN hãy nồng nhiệt cầu nguyện lẫn cho nhau như Chúa dậy ta, chính là điều để cùng chết với Đức Ki-tô – chết cho chính con và cho toàn thế giới, một đời sống trong Đức Ki-tô Giê-su.

Your Servant in the Lord, Andrew Murray.

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN

Lậy Cha chúng con ở trên trời, con phải tạ ơn Cha thế nào cho xứng ân huệ không thể diễn tả mà Con của Cha là Chúa Giê-su đã hiến tế trên Thánh Giá! Con sẽ tạ ơn Cha thế nào vì ơn cứu chuộc linh hồn bất tử của chúng con, đã thực hiện bằng sự tử nạn trên Thập giá! Con Của Cha đã tử nạn vì con để con có một đời sống vĩnh cửu. Nhờ sự Tử nạn của Người trên thập giá vì tội lỗi của con, để con được sống từ ảnh hưởng của đời sống của Người.

Trên hết mọi sự, xin Cha dậy con, dể tin tưởng điều ấy con không thể vừa hiểu biết hoặc vừa học hỏi trải nghiệm được điều này trừ khi tiếp tục hành động nhờ Chúa Thánh Linh cư ngụ trong con. Thưa Cha, con cầu xin ơn này vì Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng con. Amen.

---------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - MUA CHAY - TET - NĂM MỚI PDF Print E-mail

Vào ngày 17 thg 2, 2018, lúc 11:30 SA, 'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH đã viết:

> Chào cả nhà,
>
> Chúc mừng năm mới và cũng xin Chúc mừng Mùa Chay. Có thể nói Mùa Chay là "Tết", là "Năm Mới" đối với người tín hữu Công Giáo. Vì Mùa Chay là mùa mà Giáo Hội lập ra để tạo cơ hội cho mỗi người chúng mình có dịp để đổi mới, tìm lại mùa xuân qua cầu nguyện, ăn chay, bác ái,v.v... mà cuốc đời kiếp sống vất vả cho những thức ăn vật chất, lẫn tâm linh đã làm chúng mình mai một, hoặc rởi xa chính mình, xa tha nhân và xa Chúa....
>
> Năm nay ngày mùng một Tết Mậu Tuấtr 2018 là ngày thứ sáu sau lễ tro cũng là lúc bắt đàu, bước vào Mùa Chay Thánh. Có thể nói năm nay Tết và Mùa chay quyện vào nhau. Việc này mang một ý đặc biệt đối với những ai ưu tư đến đời sống tâm linh.
>
> Đón Xuân, ăn Tết, giữ Chay
> Vui cùng nhân thế, khóc loài phàm nhân
> Trăm năm chồng chất lỗi lầm
> Vui Xuân mà vẫn khóc thầm ăn năn
>
> Là người Công Giáo, khi nói đến Mùa Chay, thì ai cũng nghĩ ngày đến việc ăn chay, kiêng thịt và ăn ít. Nếu chỉ dừng lại ở đây, thì chưa hiểu và sống đúng ý nghĩa của Mùa Chay. Như vậy thì phải sống như thế nào cho đúng nghĩa Mùa Chay? Bài viết "Phải sống như thế nào" cho chúng mình thấy phái ăn chay từ "đầu đến chân" ăn chay bằng đôi mắt, đôi tai, đôi tay và đôi chân, mới sống trọn vẹn ý nghĩa của Mùa Chay.
>
> Mùa Chay cũng có lế là mùa mà mỗi người chúng mình cảm thây cái tâm tình "Thống hối" ray rức và thổn thức nhất trên con đườn theo chân Thầy Giêsu với biết bao nhiêu lần vất ngã, ham chơi bỏ đi hoang, v..v... lời của bản nhạc "Giột lệ thống hối" do ca sĩ Hoang Oanh trình bày có lẽ lột được phần nào tâm tình "trở về ăn năn" này chăng!!

-----------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - THU TU LE TRO VAO NGAY TINH YEU PDF Print E-mail

"Đừng giày vò vì tình-yêu-không-được-thỏa-mãn, kẻo sẽ giày vò nhiều hơn vì tình-yêu-được-thỏa-mãn" (T.S. Eliot).

Năm nay, 2018, những người Công giáo băn khoăn rằng Ngày Tình Yêu đúng vào Thứ Tư Lễ Tro. Vậy ngày lễ tình yêu có tương hợp với việc khởi đầu Mùa Chay? Khi luật buộc ăn chay đền tội "xung khắc" với thông lệ lãng mạn, nên ưu tiên cái nào?

Vì sự không thích theo bản tính tự nhiên đối lập với việc tự chịu đau khổ và quan điểm đương thời về tình yêu làm nó cân bằng với niềm vui, nhiều người trong chúng ta có thể phản ứng rằng Ngày Tình Yêu và Lễ Tro không thể hòa nhập; rằng luật Giáo hội về việc ăn chay và kiêng cữ sẽ làm mất ý nghĩa Ngày Tình Yêu năm nay; rằng năm nay chúng ta phải chọn một trong hai cách. Một số người đã đưa ra cách đề nghị như một biện pháp giải quyết thực tế, rằng Ngày Tình Yêu nên cử hành vào ngày hôm trước – tức là Thứ Ba Béo (Mardi Gras) – hoặc ngày hôm sau.

Đó là mưu chước lâu đời của ma quỷ nhằm cường điệu sự gian khổ bởi trách nhiệm của chúng ta đối với Thiên Chúa. Trong Vườn Địa Đàng, con rắn đã xuyên tạc cấm lệnh của Thiên Chúa là không được ăn trái của Cây Biết Thiện Ác, Bà Eva bảo rằng Thiên Chúa cấm rồi. Ma quỷ vẫn tiếp tục dùng mưu kế đó để dụ con người thời nay. Do đó, chẳng hạn chúng ta chống lại lời cảnh báo việc ăn mặc quần áo cũn cỡn hoặc hở hang khi vào nhà thờ vì chúng ta coi thường hướng dẫn đó và tự ý nghe theo lời xúi dại của ma quỷ.

Điều tương tự cũng đúng với việc ăn chay theo luật buộc và kiêng thịt vào ngày Thứ Tư Lễ Tro, đồng thời cũng cảnh báo về việc cử hành Ngày Tình Yêu theo cách thức tội lỗi. QÚY BẠN quên điều này:

1. Không ai cấm chúng ta làm món thịt ngon cho một ngày đặc biệt như vậy.

2. Không cần món thịt cũng còn nhiều món khác rất ngon.

Đối với điều số 2, tại sao chúng ta phải so sánh việc cử hành Ngày Tình Yêu với các hoạt động tội lỗi? Tại sao chúng ta cho rằng các hoạt động nào đó bị cấm thì đều là những cách chúng ta cử hành tình yêu của mình vào Ngày Tình Yêu, nhất là tình yêu lãng mạn?

BẠN quên rằng Ngày Tình Yêu là một ngày lễ Công giáo – và vẫn là như thế. Chúng ta cũng quên rằng tình yêu – kể cả tình yêu lãng mạn – là của Thiên Chúa. Đúng là năm nay Thứ Tư Lễ Tro cũng là ngày lễ Thánh Valentine – tức là Ngày Tình Yêu. Không có gì sai đối với việc cử hành Ngày Tình Yêu vào hôm trước hoặc hôm sau Lễ Tro. Nhưng nếu chúng ta không thể vì một lý do nào đó, trong giới hạn cho phép theo luật ăn chay, chúng ta vẫn có thể cử hành Ngày Tình Yêu đúng ngày 14 tháng Hai như thường.

LỄ TRO Năm nay là dịp tốt để người Công giáo cân nhắc về Ngày Tình Yêu, coi đó là cơ hội để nhắc nhở mọi người biết tình yêu thực sự là gì và cần thiết như thế nào. Khi chúng ta dùng món khác thay cho thịt trong Ngày Tình Yêu, chúng ta nhớ mình là tội nhân và cần phải kiêng thịt, đồng thời chứng tỏ cho người khác biết rằng tình yêu là "sự hy sinh ngọt ngào". Khi chúng ta cùng nhau bước vào Mùa Chay, chúng ta nhắc nhau nhớ rằng đau khổ là "tiêu chuẩn của tình yêu", đền tội không chỉ là thể hiện sự nhiệt thành từ bỏ chính mình mà còn là mến Chúa và yêu người nhiều hơn, cùng với tình yêu đó, đau khổ sẽ biến thành niềm vui.

Lễ Tro là khởi đầu Mùa Chay, và Mùa Chay là tưởng niệm Cuộc Khổ Nạn, Sự Chết, và Sự Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô. Lịch sử cho chúng ta biết rằng, năm 136 sau công nguyên, hoàng đế Hadrian của Rôma muốn "xóa sổ" Kitô giáo nên đã xây dựng một ngôi đền cho thần Vệ Nữ (Venus – nữ thần tình yêu) ngay tại nơi Chúa Giêsu đã bị đóng đinh. Sau hai thế kỷ cố gắng tìm kiếm, Thánh Giá thật (Thánh Giá đã treo Chúa Giêsu) được phát hiện dưới đống hoang tàn của ngôi đền thần Vệ Nữ.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ngày Tình Yêu năm nay, và hy vọng với cả các Ngày Tình yêu tiếp theo, CAC BẠN có thể làm chứng về ý nghĩa đích thực của tình yêu sau vài trăm năm hiểu sai về Ngày Tình Yêu. BẠN VÀ TÔI hãy làm gương về việc vui mừng hy sinh bằng cách chúng ta chân thành sống yêu thương thực sự.

CRISTINA MONTES (nữ luật sư Công giáo tại Philippines)

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ IgnitumToday.com)
Chuyên Mục: 1. Suy Niệm Từ khóa: Thứ Tư Lễ Tro

-------------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - CONG GIAO ANH QUOC PDF Print E-mail

Công giáo Anh quốc tổ chức kinh Mân Côi dọc bờ biển
10-02-2018 Hồng Thủy OP.

ĐBĐM CHUYỂN

Như các tín hữu Balan và Ai len đã thực hiện trước đây, các tín hữu Công giáo Anh quốc cũng tổ chức đọc kinh Mân Côi dọc bở biển Anh vào tháng 4 năm nay.

Sự kiện được dự định tổ chức vào ngày 29/04, sẽ đánh dấu 50 năm luật phá thai được áp dụng. Ban tổ chức nói rằng buổi đọc kinh Mân Côi đại chúng sẽ giúp chiến đấu với những đe dọa hiện tại đối với đức tin, phẩm giá con người và hòa bình và khuyến khích tái phát triển đức tin của chúng ta.

Ban tổ chức dự định vào ngày 01/03, lễ thánh Davít, bổn mạng xứ Walé, thành lập một trang web có bản đồ tương tác của các nơi cầu nguyện. Sau đó vào ngày 19/03, lễ thánh Giuse, họ sẽ bắt đầu 40 ngày chuẩn bị thiêng liêng dưới sự bảo trợ của thánh nhân, kết thúc vào ngày 27/04, ngày kỷ niệm 50 năm luật phá thai được áp dụng.

Đức cha John Keenan của Paisley nói rằng ngài rất vui ủng hộ sáng kiến này. Đức cha nói: "Hy vọng những địa điểm cầu nguyện kinh Mân côi sẽ nối kết với nhau và tạo thành một vòng của ân sủng xung quanh bở biển của chúng ta vì đức tin, sự sống và hòa bình.... Xin Chúa chúc lành cho biến cố quan trọng này và bắt đầu sự hoán cải và hòa giải trên các đảo của chúng ta."

Ban tổ chức hy vọng các tín hữu Công giáo sẽ không chỉ tụ họp trên các bờ biển của Anh nhưng cũng trên các đảo xung quanh, bao gồm Orkney, Shetland, the Hebrides, the Isle of Man, the Isle of Wight and the Channel Islands.

Buổi đọc kinh Mân côi đại chúng ở Ba lan đã thu hút hàng trăm ngàn tín hữu cầu nguyện khắp các biên giới nước này. Người Ba lan tụ họp tại khoảng 4000 địa điểm để kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và cầu nguyện Mẹ bảo vệ đất nước của họ và thế giới. (Catholic Herald 07/02/2018)

Hồng Thủy

Radio Vatican
Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ

-------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - MUC VU CHO CAC VAN DONG VIEN PDF Print E-mail

Đề nghị giúp mục vụ cho các vận động viên dự Thế vận hội Mùa đông

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 120 -  Website ChiaseLoiChua.com

Giáo hội Hàn Quốc hăng hái tham gia và loan truyền đức tin Công giáo cho Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang

Ngày 7 tháng 2 năm 2018
Đề nghị giúp mục vụ cho các vận động viên dự Thế vận hội Mùa đông

Giáo hội Công giáo Hàn Quốc chuẩn bị công tác mục vụ hỗ trợ cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018 đang đến.

Tổng giáo phận Seoul chuẩn bị gởi linh mục đến cho đại hội thể thao. Cha Francis Lim Eui-june, giám đốc ủy ban công tác mục vụ tại nơi làm việc, sẽ lưu trú thường xuyên tại làng Thế vận hội trong suốt thời gian tranh tài và cả thời gian diễn ra đại hội thể thao thế giới của người khuyết tật.

Trong khi đó, giáo phận Chuncheon chịu trách nhiệm ở các nơi diễn ra tranh tài là Pyeongchang và Gangneung.

Giáo phận sẽ phân phát tờ rơi bằng tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc gần nơi tranh tài cùng với các thông tin và bản đồ các nơi thi đấu và chi tiết nơi mọi người có thể tham dự Thánh lễ.

Thêm vào đó, giáo phận phát kèm thêm tờ rơi với 8 thứ tiếng thông tin về Giáo hội Công giáo Hàn Quốc do Hội đồng giám mục Hàn Quốc chuẩn bị.

Đức giám mục Lucas Kim Un-hoe của Chuncheon đã kêu gọi các tín hữu góp phần vào chương trình của đại hội thể thao từ năm 2014, lúc Pyeongchang được chọn làm nơi diễn ra Thế vận hội Mùa đông.

Năm 2016, giáo phận đã bắt đầu chương trình cầu nguyện cho thế vận hội thành công. Lời nguyện chung trong Thánh lễ Chúa nhật là: Cầu nguyện Thiên Chúa dẫn dắt cho một Thế vận hội "tranh tài với tinh thần thể thao đẹp và mang hòa bình đến cho thế giới".

Thế vận hội bắt đầu từ ngày 9 đến 25 tháng 02 và Thế vận hội cho người khuyết tật từ ngày 9 đến 18 tháng 03 - 2018.

Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Các Tin hữu chuyên cần nghe các Tông đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng." (Công vụ Tông đồ đoạn 2, cân 42)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com , để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 53