mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay300
mod_vvisit_counterHôm Qua13697
mod_vvisit_counterTuần Này300
mod_vvisit_counterTuần Trước81462
mod_vvisit_counterTháng Này60899
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19167445

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH -GẶP GỠ CHÚA MỌI LÚC PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Thu, Jan 21 at 1:24 AM

NĂM MỚI THÊM TIN YÊU HY VỌNG

NHỜ LỜI KHUYÊN CỦA CÁC VỊ THÁNH

Những vị thánh thiện này giúp ta nhìn mọi sự cách toàn diện.

Nếu theo dõi tin tức từ năm 2020, bạn sẽ thấy có rất nhiều từ ngữ tiêu cực lặp đi lặp lại, chẳng hạn như "không chắc chắn", "khó khăn", "lo lắng" và "căng thẳng"... - vô số những từ đúc kết cho một năm, mà chúng ta sẽ rất vui nếu chúng không còn xuất hiện nữa!

Tuy nhiên, khi Covid-19 vẫn còn đang tiếp tục hoành hành thì không thể nói trước được điều gì về Năm Mới.

May mắn thay, vẻ đẹp thực sự của đức tin chính là chúng ta dựa vào Chúa, để Ngài dẫn ta trong một cuộc lữ hành trần thế không hề chắc chắn – cho dù có đại dịch hay không. Chúng ta trao phó cuộc đời trong tay Chúa và biết rằng cuối cùng Ngài sẽ dẫn ta về quê Trời với Ngài.

Vì thế, để khởi đầu Năm Mới 2021 với niềm tin yêu hy vọng không ngừng, chúng ta hãy tìm kiếm những lời khôn ngoan của các vị Thánh - trong đó có nhiều vị đã phải đau khổ nhiều khi ở trần gian - và hãy vững tin rằng, trong những "thời điểm không bền vững" này, tình yêu của Cha trên trời luôn vững bền.

"Hãy tin tưởng đặt mọi nỗi bận tâm về tương lai vào tay Chúa. Hãy để Chúa hướng dẫn bạn như trẻ nhỏ." - Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh Giá.

NEW-YEAR-QUOTES-1.jpg

"Âu lo là điều tệ hại nhất cho linh hồn, ngoại trừ tội lỗi. Thiên Chúa ra lệnh cho bạn cầu nguyện, nhưng Ngài ngăn cấm bạn lo âu." - Thánh Phanxicô Salêsiô.

NEW-YEAR-QUOTES-2.jpg

"Đừng phí sức lực cho những thứ sinh ra lo lắng, bồn chồn và khổ não. Chỉ có một điều cần thiết: Hãy nâng tâm hồn lên và yêu mến Chúa!" - Thánh Padre Pio.

NEW-YEAR-QUOTES-3.jpg

"Đức tin là tin những điều bạn không thấy, phần thưởng của đức tin là được thấy những điều bạn tin." - Thánh Augustinô thành Hippô.

NEW-YEAR-QUOTES-4.jpg

"Hãy sống trong niềm tin và hy vọng, dù rằng ở trong bóng tối, vì trong bóng tối này, Thiên Chúa bảo vệ linh hồn bạn. Hãy phó thác mọi sự cho Chúa vì bạn thuộc về Ngài và Ngài sẽ không quên bạn. Đừng nghĩ rằng Ngài đang để bạn phải xoay xở một mình, điều đó là sai về Ngài." - Thánh Gioan Thánh Giá.

NEW-YEAR-QUOTES-5.jpg

"Không có điều gì vĩ đại từng đạt được mà không có sự chịu đựng lâu dài." - Thánh Catarina thành Siena.

NEW-YEAR-QUOTES-6.jpg

"Đừng lo lắng về tương lai. Hãy đặt mọi sự trong tay Chúa vì Ngài sẽ hằng chăm sóc bạn." - Thánh Gioan Lasan.

NEW-YEAR-QUOTES-7.jpg

"Nào có ai khác ngoại trừ Thiên Chúa có thể cho bạn sự bình an ? Thế gian này có bao giờ thực sự làm cho trái tim ta được thỏa mãn?." - Thánh Giêrađô Maiella.

NEW-YEAR-QUOTES-8.jpg

"Hãy hướng mắt nhìn lên Chúa và trao phó mọi việc cho Ngài. Đó là tất cả những gì bạn phải lo lắng." - Thánh Jane Frances de Chantal.

NEW-YEAR-QUOTES-9.jpg

"Bí quyết của hạnh phúc là sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và tạ ơn Chúa vì những gì Thiên Chúa tốt lành hằng ban cho ta mỗi ngày." - Thánh Gianna Beretta Molla.

NEW-YEAR-QUOTES-10.jpg

"Nếu như Thiên Chúa để bạn phải chịu nhiều đau khổ, thì đó là dấu Ngài đã có những chương trình lớn lao dành cho bạn, và chắc chắn Ngài muốn biến đổi bạn thành một vị Thánh." - Thánh Ignatio thành Loyola.

NEW-YEAR-QUOTES-11.jpg

"Sống với Chúa Kitô là một cuộc phiêu lưu kỳ diệu." - Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

NEW-YEAR-QUOTES-12.jpg

Cerith Gardiner (Aleteia)

Maria Ngọc Tỷ chuyển ngữ

(tgpsaigon.net 06.01.2021)

-----------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - KINH NGIỆM XIN CHỮA LÀNH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Tue, Jan 19 -2021

Kinh nghiệm về việc cầu xin Chúa chữa lành: CẦN PHẢI THA THỨ CHO NGƯỜI KHÁC

      *VÌ : "FORGIVENESS IS HEALING= THA THỨ LÀ ĐƯỢC CHỮA LÀNH

Sau khi Chúa đã chữa lành cho chân của tôi xong, tôi liền chia sẻ qua điện thoại với một bà bạn 70 tuổi người Mỹ mà tôi đã quen gần 15 năm qua. Nghe tôi kể bà liền yêu cầu tôi cầu xin Chúa Jesus chữa lành cho chân phải của bà.
Lúc đầu khi nghe bà bảo vậy tôi rất e ngại, nhưng tôi vẫn lấy đức tin và cầu nguyện thử với Chúa xin Cha chữa lành đầu gối bên phải của bà bị sưng lên từ 6 tháng nay. Bác sĩ cho uống thuốc mà bà vẫn không đi được bình thường. Bà là người thích thể thao và chơi "bowling" mỗi tuần. Chân bà đau phải ngồi một chỗ hơn 6 tháng rồi, bà chỉ đi đến đó và nhìn người khác chơi mà thôi. Tôi nghe bà tâm sự tôi rất buồn và cảm thông với sự đau đớn trên thân thể của bà.
Tôi bắt đầu lấy hết đức tin cầu xin Chúa chữa bệnh cho bà. Tôi cầu xin khóc lóc với Chúa gần 20 phút, bệnh của bà mới chỉ bớt được 50% mà thôi. Bà thấy hơi lâu quá bà nói thôi hơi bớt như vậy cũng quá tốt rồi. Bà nói lời giã từ vì bận việc và cám ơn tôi.

Ngày hôm sau tôi được Chúa thúc giục phải gọi điện thoại cho bà để cầu nguyện tiếp cho đến 100% mới thôi. Tôi liền gọi điện thoại xin cầu nguyện tiếp cho bà. Bà khước từ và ngại rằng mất thì giờ của tôi mà không có kết quả như mình ước muốn. Tôi biết bà đang bị ma quỷ đánh lừa là Chúa không thể chữa lành 100% được đâu. Tôi nói với bà là Chúa Jesus muốn tôi gọi bà hôm nay và bà sẽ được sự chữa lành 100% bà muốn không? Quyền lựa chọn do chính bà định đoạt. Bà có vẻ vui mừng và đồng ý để tôi cầu nguyện tiếp cho bà.

Chúa chỉ dẫn tôi là bà còn buồn giận người chồng của bà nên không hết 100% được. Tôi hỏi bà có đang buồn giận ai không? Bà suy nghĩ một lát rồi trả lời: "Có, tôi đang bực ông chồng của tôi." Tôi bảo bà hãy tha thứ cho ông trước đi rồi tôi sẽ cầu xin Chúa cho bà được chữa lành 100% hôm nay.

Thật đúng như vậy, tôi nhơn danh Chúa Jesus và cầu xin Cha chữa lành cho đầu gối của bà, tôi nhơn danh Chúa Jesus đuổi tà linh gây ra bệnh đau đầu gối trên thân thể của bà. Liền tức khắc đầu gối hết đau và sưng 100%. Chúng tôi cả hai người vui mừng nhảy múa la lên Hallelujah! Cám ơn Cha đã chữa lành.

Ngày hôm sau bà đi chơi bowling trở lại được liền mà không còn bị đau đầu gối nữa. Bà gọi điện thoại cho tôi biết đầu gối đau bây giờ đã trở lại bình thường. Bà vào nhà thờ làm chứng về ơn chữa lành của Chúa cho rất nhiều người. Hallelujah! Chúa Jesus Là Đấng Chữa Lành!
ÂN HUỆ ĐOÀN

-----------------------------------------------------

* THA THỨ LÀ ĐƯỢC CHỮA LÀNH :  - FORGIVENESS IS HEALING *

-----------------------------------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - BỐN CACH XÉT MÌNH BẸN TRẺ PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

BỐN PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN TRẺ XÉT MÌNH

Nhiều người xét mình vào cuối mỗi ngày sống để thăng tiến và hoàn thiện bản thân, thậm chí ở mức độ thường xuyên hơn, việc hiểu biết chính mình, tính cách, lý tưởng và hành động của bạn có thể là việc đáng làm và hữu ích.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã dành một năm làm tình nguyện viên để giúp điều hành một trung tâm thanh thiếu niên và gia đình ở thung lũng Hudson tại New York. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ của tôi vào năm đó là cuộc trò chuyện với một số nam sinh lớp 12 đến từ Bronx.

Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của việc dành thời gian cho sự thinh lặng, suy tư và cầu nguyện trong một thế giới ngày càng ồn ào và có nhịp độ sống hối hả của chúng ta. Tôi hỏi họ có bao giờ các bạn dành thời gian cho sự thinh lặng không. Một trong số các chàng trai đã xen vào và trả lời: "Vâng, tôi gọi đó là 'g-checking' (kiểm tra có giống kẻ xấu – gangster không?). Mỗi sáng, khi tôi rửa mặt, tôi nhìn vào gương và chỉ cần đảm bảo mình ổn với bản thân, đảm bảo mình xứng đáng với Chúa."

Tôi vẫn ngạc nhiên trước cái nhìn sâu sắc của người thanh niên này bởi vì anh ta đã đánh trúng vào một vài điểm (mặc dù còn những từ diễn đạt chưa giống) mà các bậc thầy tâm linh từ khắp các truyền thống tôn giáo đã dạy trong nhiều thiên niên kỷ: đó là thực hành việc xét mình thường xuyên.

Nếu bạn là người Công giáo, thì bạn biết rằng việc dành thời gian để xét mình chất lượng và kỹ lưỡng có thể nhận ra sự khác biệt giữa việc trải qua diễn biến một nghi lễ nhàm chán và việc trải nghiệm về sự tổn thương, gần gũi và chữa lành.

Nhiều người xét mình vào cuối mỗi ngày sống để thăng tiến và hoàn thiện bản thân, thậm chí ở mức độ thường xuyên hơn, việc hiểu biết chính mình, tính cách, lý tưởng và hành động của bạn có thể là việc đáng làm và hữu ích. Một sự kiện quan trọng trong đời như tốt nghiệp, công việc mới, chuyển đến một thị trấn mới, thành công (hoặc thất bại), bắt đầu hoặc kết thúc một mối quan hệ lãng mạn có thể là thời điểm tuyệt vời để kiểm điểm bản thân.

Dù là bất cứ lí do gì hay thời điểm nào trong việc tự vấn bản thân, dưới đây là một vài phương pháp đã được thử và xác thực sẽ giúp bạn xét mình.

Các bài đọc thiêng liêng

Lựa chọn cho bạn chỉ dẫn thiêng liêng yêu thích nhắm đến sự hoàn thiện và xem cách mà bạn đang lượng giá bản thân. Một vài đoạn trích yêu thích của tôi:

• 1 Côrintô 13: "Đức ái thì nhẫn nhục, hiền hậu..."

• Các mối phúc trong Matthêu 5 (hoặc Luca 6 ở mức độ khó hơn một chút): "Phúc cho anh em khi..."

• Êphêsô 4 & 5: "Hãy bước đi như con cái ánh sáng..."

• Rôma 12: "anh em đừng rập theo thời đại này..."

• Và tất nhiên, mười điều răn đáng tin cậy trong Cựu Ước: "ngươi phải / ngươi chớ có..."

Xét mình hằng ngày theo Thánh Inhaxio

Thánh Inhaxio Loyola, được nhiều người trong và ngoài truyền thống Công giáo coi là một trong những nhà thần bí vĩ đại của mọi thời, ngài đã trải qua một phần cuộc đời của mình để nghỉ ngơi trên giường do bị thương bởi đạn đại bác (vâng, không gì tệ bằng khi nghe điều này). Không cần phải nói, ngài đã dùng khoảng thời gian đó để suy nghĩ về những chọn lựa của mình và sử dụng nó để biến đổi bản thân từ một quân nhân thành một nhà truyền giáo. Một trong những hoa trái của khoảng thời gian suy ngẫm đó là việc Xét mình: việc suy gẫm hằng ngày hướng dẫn bạn trải qua từng bước trong một ngày sống cách thận trọng.

Thật dễ dàng để học cách thực hiện điều đó. Vợ tôi sử dụng một mẫu đơn giản mỗi tối: "Hôm nay tôi đã làm được những gì đẹp lòng Thiên Chúa? Hôm nay tôi đã làm những gì không đẹp lòng Thiên Chúa? Tôi sẽ phải cố gắng làm gì tốt hơn vào ngày mai?"

Đối chiếu bản thân với thần tượng của mình

Hầu hết chúng ta đều có những thần tượng: là những người truyền cảm hứng cho chúng ta khiến bản thân trở nên tốt nhất. Hãy dành một vài phút để viết ra một số đặc điểm mà bạn ngưỡng mộ nhất về những người hướng dẫn này và sau đó sử dụng những đặc điểm đó để lượng giá bản thân. Nếu bạn thân thiết với họ, bạn thậm chí có thể trò chuyện với họ và nhận được một số lời khuyên về cách trở nên vượt trội trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Bạn cũng có thể thực hiện một bản tóm tắt hơn của phương pháp này bằng cách chỉ cần viết ra 5 đến 10 phẩm chất mà bạn hy vọng sẽ thể hiện và xem xét sự tiến bộ của bạn trong từng phẩm chất đó.

Trao đổi với bạn tâm giao

Đôi khi, tốt nhất là bạn nên áp dụng với một người hiểu rõ về bạn. Một người khôn ngoan, trung thực, đáng tin và quan tâm đến bạn, có khả năng chỉ ra những điểm mù mà bạn có thể bỏ sót nơi bản thân mình. Đây có thể là bạn bè, thành viên gia đình, linh mục, người hướng dẫn hoặc một người cố vấn.

Một vài năm trước, tôi đã có một cuộc tranh luận khá gay gắt với một người bạn tốt, bạn tôi đã kết án tôi về một vài sai lầm khá nghiêm trọng trong tính cách của tôi. Trong một vài tuần, tôi đã có đôi chút bối rối, không biết chắc rằng liệu mình có phải là người tử tế như tôi đã từng nghĩ hay không.

Trong một chuyến đi ô tô với người bạn cũ cùng phòng thời đại học, tôi đã hỏi anh ấy để biết quan điểm của một người ngoài cuộc. Thật đáng sợ khi hỏi điều đó nhưng tôi vui vì mình đã làm, bởi vì anh ấy đã có thể chỉ ra đâu là những lời buộc tội không có cơ sở và đâu là điều nghe có vẻ đúng, theo một cách thân thiện. Đó là khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời của tôi cũng như trong tình bạn của chúng tôi.,

Đừng quá khắt khe với bản thân

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, trước khi bắt đầu, tôi khuyên bạn không nên lo lắng. Khi xét mình, rất dễ bị thận trọng quá mức và quá khắt khe với bản thân. Hãy để bản thân được thoải mái. Không ai là hoàn hảo hết và bạn cũng sẽ thiếu sót. Việc giữ bản thân mình bên cạnh các chuẩn mực đạo đức cao có thể khiến bạn có thể cảm thấy nản lòng, xấu hổ và tội lỗi, nhưng làm cho bản thân thất vọng không phải là mục đích để xét mình. Thực hiện theo cách này, sẽ khiến bạn nhụt chí khi tiến về phía trước.

Thay vào đó, hãy thực hiện với một tinh thần lạc quan. Cho phép bản thân không hoàn hảo. Ngoài ra, và có lẽ quan trọng nhất, hãy tán dương những thành quả của bản thân bạn. Hãy cho bản thân sự công nhận ở những điểm xứng đáng và dùng sự hài lòng đó như một động lực thúc đẩy bạn tiếp tục cải thiện chính mình.

Những chỉ dẫn này nhằm mang đến tầm nhìn và sứ mệnh cho cuộc đời bạn. Khi chúng ta suy ngẫm đến những điều này, nó sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta và lấp đầy chúng ta một khao khát để bản thân trở nên tốt nhất. Nếu kết quả xét mình của bạn chỉ đưa đến việc tự nghi ngờ và chán nản, thì có thể bạn đang xét đoán thái quá. Điều đó nói rằng cũng đừng quá dễ dãi với bản thân. Bạn nên bỏ qua một vài mục để cải thiện hơn (mặc dù tôi nghĩ nó không phải là vấn đề đối với phần lớn mọi người).

Thế nên, với ý tưởng đó và một số phương pháp mới cho bạn chọn, lần cuối cùng bạn nhìn lại bản thân là khi nào? Tại sao không chọn ra một phương pháp và dành vài phút cho bản thân ngay hôm nay?

Tác giả: Mike Tenney

Chuyển ngữ: Viết Thanh
Từ: grottonetwork.com

---------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - - THỨI NĂM CN1TN-B PDF Print E-mail


Thứ Năm 14/01/2021 – Thứ Năm tuần 1 thường niên. – Chữa người phong cùi

LỜI CHÚA: Mc 1, 40-45: NGƯỜI PHONG CÚI XIN THEO Ý CHÚA

Khi ấy, có một người bệnh cùi đến van xin Chúa Giêsu và quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch".

Ðộng lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay đặt trên người ấy và nói: "Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh". Tức thì bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch. Nhưng Người nghiêm nghị bảo anh đi ngay và dặn rằng: "Anh hãy ý tứ đừng nói gì cho ai biết, một hãy đi trình diện cùng trưởng tế và dâng của lễ theo luật Môsê, để minh chứng mình đã được khỏi bệnh".

Nhưng đi khỏi, người ấy liền cao rao và loan truyền tin đó, nên Chúa Giêsu không thể công khai vào thành nào được. Người dừng lại ở ngoài thành, trong những nơi vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.

Suy Niệm 2: ĐỨC TIN BAN SỰ SỐNG

(TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)

Theo quan niệm của người Do thái, bệnh tật là tội lỗi, ô uế. Và bệnh phong là nan y. Nên người bệnh phong bị coi như đã chết. Họ chết về thể lý. Vì bệnh là vô phương cứu chữa. Nhưng ghê gớm hơn, họ chết về phương diện xã hội.

Vì bị loại trừ ra khỏi xã hội. Không được còn được sống với mọi người. Nhưng kinh khủng nhất là họ chết phần linh hồn vì phạm tội. Khi chữa anh, Chúa không chỉ chữa lành thân xác. Nhưng còn tha thứ tội lỗi. Trả lại cho anh sự sống thể lý khi chữa lành vết thương. Trả lại cho anh sự sống xã hội khi cho anh đi trình diện với thày tư tế. Trả lại cho anh sự sống linh hồn khi tha tội cho anh. Cho anh được đến trước tòa Chúa dâng của lễ. Tất cả là do lòng thương xót của Chúa. Nhưng cũng vì anh tin tưởng vào Chúa. Quả thật đức tin ban cho anh sự sống. Sự sống đời đời.

Vì thế thánh Phao-lô khuyên nhủ ta hãy giữ vững đức tin. Đừng để lòng ra chai đá như người Do thái trong sa mạc. Người Do thái cứng lòng nên đã không được vào Đất Hứa, đất chảy sữa và mật, đất sự sống. Thế hệ đó, kể cả Mô-sê đều chết trong sa mạc (năm lẻ).

Ta có đức tin nhưng phải là đức tin sống động thực sự. Đừng như những người con thày cả Hê-li là Pin-khát và Khóp-ni. Họ không có đức tin. Vì họ không kính sợ Chúa. Không nghe lời răn dậy của Chúa. Dám phạm những tội tầy đình ngay trước mặt Chúa trong lều Hội ngộ. Vậy mà khi đánh nhau với quân Phi-li-tinh, dám cả gan khiêng Hòm Bia ra chiến trận. Đó là mê tín chứ không phải đức tin. Nếu có đức tin họ đã không dám phạm tội trước Nhan Chúa. Và đúng ra họ phải sám hối trước khi lâm trận. Lâm trận rồi họ không còn thời giờ nữa. Vì thế họ đã bị chết. Đến cả Hòm Bia cũng bị quân Phi-li-tinh chiếm mất (năm chẵn).


Vì thế thánh Phao-lô khuyên nhủ chúng ta phải sám hối ngay khi còn kịp. Bao lâu còn là "ngày hôm nay" thì phải lắng nghe tiếng Chúa. Đừng để lòng ra chai đá. Hãy tin. Một đức tin sống động. Như người bệnh phong. Bệnh trầm trọng nhất là tội lỗi. Tội lỗi là thứ bệnh phong không thuốc nào chữa được. Chỉ có sức mạnh, quyền năng và Lòng Thương Xót của Chúa mới chữa ta khỏi. Vì thế ngay hôm nay hãy đến với Chúa. Hãy sám hối ngay. Kẻo không kịp.
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH -CHUYỆN VỀ TIÊN THẦN HỘ MỆNH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Mon, Jan 11 at 12:36 AM

Những câu chuyện về các "Thiên thần hộ mệnh"

Có những điều siêu nhiên mà con người chúng ta chưa khám phá hết được, nhưng không có nghĩa là chúng không có thật. Sau đây là 2 câu chuyện được cho là "thiên thần hộ mệnh" đang bảo vệ con người.

Thiên thần hộ mệnh có tên gọi Kelly

Đôi khi các y tá giống như một thiên thần trên Trái Đất đối với những bệnh nhân được họ chăm sóc. Câu chuyện sau đây sẽ cho chúng ta thấy một bệnh nhân trở về từ cõi chết nhờ thiên thần áo trắng được thượng đế gửi xuống nhân gian.

Bệnh viện là nơi mà nhiều người được chăm sóc tử tế để có được một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, hoặc chỉ để kéo dài sự sống. Nhưng trong tình huống xấu nhất, nó cũng chính là điểm dừng chân cuối cùng của nhiều người. Khi này linh hồn của những người đã khuất sẽ nán lại nơi cuối cùng mà mình được nhìn thấy trên Trái Đất.

Susan Allen làm y tá hơn 20 năm tại một trong những bệnh viện còn lại cuối cùng ở Parkersburg, West Virginia. Trong nhiều năm chăm sóc bệnh nhân ở các giai đoạn bệnh tật, cô không chỉ nhìn thấy quá trình mọi người chống chọi lại những căn bệnh mà còn có nhiều điều đặc biêt hơn rất nhiều. Một trong số đó là câu chuyện vừa lạnh người nhưng cũng vừa ấm lòng dưới đây.

Hôm đó, Susan làm việc ca 2 tại bộ phận theo dõi thường xuyên tim mạch, và cô được chỉ định chăm sóc cho một bệnh nhân tên là Patricia.

Patricia đã phát một cơn đột quỵ và không hề có bất kỳ phản ứng nào trong nhiều ngày. Các nhân viên đã làm tất cả những gì họ có thể cho bà ấy, nhưng tiên lượng bệnh tình vẫn không khả quan hơn.

Sau vài ngày ở phòng điều trị đặc biệt, Patricia đã mở mắt lần đầu tiên. Lúc này ác bác sĩ và y tá đã tiến hành các hoạt động kích thích và thử phản xạ của bà. Họ muốn xác định chắc chắn mức độ tổn thương của cơ thể do cơn đột quỵ gây ra.

Mặt trái của Patricia bị tê liệt một phần và bà không thể nói rõ ràng. Susan không bao giờ quên vẻ mặt của Patricia khi bà tỉnh dậy. Mặc kệ những điều tồi tệ đã xảy ra, bà ấy trông vẫn rất bình thản.

Một tuần trôi qua, tình trạng của Patricia đã cải thiện nhiều hơn. Sau các bài tập vật lý trị liệu, bà ấy đã đi lại được. Khả năng nói của Patricia cũng ngày càng tốt hơn, mặc dù bà vẫn đang sử dụng bút và giấy để giao tiếp. Vào thời điểm này, câu hỏi duy nhất bà ấy viết là "Kelly đâu rồi?".

Lúc đó trong bệnh viện không có nhân viên nào có tên này. Susan cho rằng Kelly là một thành viên trong gia đình mà Patricia muốn gặp. Nhưng khi hỏi con trai của Patricia thì cô nhân được câu trả lời rằng anh không biết Kelly là ai.

Nhiều người cho rằng có thể sau khi trải qua chấn thương nghiêm trọng, Patricia đã có sự nhầm lẫn trong tên gọi. Tuy nhiên, khi khả năng nghe nói của bà cải thiện hơn, bệnh nhân này vẫn thường xuyên hỏi về Kelly. Sau khi được giải thịch rằng trong bệnh viên không có nhân viên nào tên Kelly, Patricia muốn tìm người này nên đã chia sẻ câu chuyện của mình với các y tá.

Patricia nói với họ rằng vào đêm bà được đưa đến bệnh viện, một người phụ nữ đã nắm lấy tay bà và nói nhẹ nhàng rằng: Tên cô ấy là Kelly và cô ấy ở đây để giúp Patricia khỏe hơn. Vì nghĩ Kelly là một y tá, Patricia đã hỏi cô ấy liệu mình có chết không.

Kelly đã siết chặt tay Patricia và nói: "Bà sẽ ổn thôi! Bà sẽ sống để nhìn thấy những đứa cháu của mình lớn lên". Kelly bảo với người phụ nữ đang sợ hãi rằng: "Bà chỉ cần nhắm mắt lại và nghỉ ngơi".

Người y tá hiền lành cũng nói với Patricia là cô sẽ ở bên cạnh bà cho đến khi Patricia không còn cần đến Kelly nữa. Một cảm giác bình yên trôi qua và Patricia nhắm mắt lại chìm vào giấc ngủ. Điều tiếp theo bà nhớ là đã tỉnh dậy với những hoạt động của bác sĩ.

Susan biết rằng câu chuyện không thể xảy ra theo như miêu tả của Patricia. Bởi bà đã bất tỉnh và không hề có phản ứng nào khi được đưa đến bệnh viện. Patricia không thể nói chuyện với bất cứ ai.

Patricia còn khẳng định rằng bà đã nói chuyện với Kelly vào khuya hôm đó, trong khi theo quy định của bệnh viện sẽ không một ai được phép vào thăm bệnh sau 8 giờ tối.

Susan yêu cầu cô miêu tả lại hình dáng của Kelly. Patricia hồi tưởng lại: Kelly là người phụ nữ khoảng 20 – 30 tuổi, có mái tóc dài màu vàng lượn sóng. Gương mặt cô ấy rất nhợt nhạt và mặc một bộ đồ trắng, đó là lý do Patricia cho rằng cô ấy là một y tá.

Đôi mắt của Kelly toát lên sự ấm áp và thấu hiểu. Tất cả nỗi sợ hãi và sự hoang mang của Patricia bị xua tan khi Kelly nắm lấy tay cô.

Sức khỏe của Patricia tiếp tục hồi phục hoàn toàn. Cô đã được xuất viện và tiếp tục cuộc sống của một người bình thường.

Trong những năm qua, Susan đã chia sẻ câu chuyện của Patricia với các đồng nghiệp của mình. Nhưng thật ngạc nhiên, có nhiều người đã kể lại cho Susan nghe những câu chuyện tương tự như vậy.

Một số nhân viên khác cũng nói về những bệnh nhân đã mô tả một y tá trẻ tên là Kelly, người đã an ủi họ khi họ đến bệnh viện lần đầu tiên.

Cô đã vỗ về mọi người với sự đảm bảo rằng họ sẽ hồi phục. Cô đã giúp đỡ bệnh nhân khi họ cần ai đó cho mình hy vọng. Cô khuyến khích mọi người tập trung vào việc nghỉ ngơi thật tốt.

Vì vậy, cho dù Kelly chỉ là một phần của trí tưởng tượng, hay thật sự là người được gửi đến từ một thế giới mà chúng ta vẫn chưa biết, thì Kelly cũng được mọi người xem là một thiên thần.R

Uniwriter, theo exemplore

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 77