mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3158
mod_vvisit_counterHôm Qua8384
mod_vvisit_counterTuần Này50804
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này153611
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11368300

We have: 167 guests online
Your IP: 54.196.38.114
 , 
Today: Jul 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
Y CAU NGUYEN THÁNG 12 2017 CUA DTC PDF Print E-mail

Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐTC THÁNG 12-2017

[CAFE_TAMLINH] Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha – Tháng Mười Hai 2017: Cầu nguyện cho các bậc cao niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Dec 5 at 9:24 PM
Inline image

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha – Tháng Mười Hai 2017: Cầu nguyện cho các bậc cao niên.

Vatican. Trong tháng 12 năm 2017, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi cầu nguyện cho các bậc cao niên, để mọi người biết quan tâm chăm sóc người cao niên, và để người cao niên có thể chuyển trao kho tàng khôn ngoan cho thế hệ trẻ. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video rằngĐức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ trong Video rằng:

Ø Một dân tộc mà không biết chăm sóc người cao niên, một dân tộc mà không biết đối xử tốt với bậc cao niên, thì dân tộc ấy không có tương lai!

Ø Bậc cao niên có sự khôn ngoan. Bậc cao niên được ủy thác trách nhiệm lớn lao. Đó là chuyển trao những kinh nghiệm sống, chuyển trao dòng lịch sử của gia đình, của cộng đồng, và của dân tộc.

Ø Chúng ta đừng quên các bậc cao niên, bởi vì nhờ có các ngài mà gia đình được gìn giữ, các tổ chức được duy trì. Để với sự khôn ngoan và đầy kinh nghiệm, các ngài góp phần giáo dục thế hệ trẻ.

Tứ Quyết SJ
Truyền Thông Vatican

(nguồn từ Vatican - Tiếng Việt)

++++++++++++++++++++++++++++

Ngoài việc cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng 12 này, là người Công Giáo Việt Nam chúng mình cũng không quên cầu nguyện cho quê hương và Giáo Hội Việt Nam với ý cầu nguyện trong tháng này:

· Chúng ta cầu nguyện cho tất cả người dân Việt Nam biết kính sợ Thiên Chúa, đọc Kinh Thánh và áp dụng lời Chúa trên chính đời sống họ. Đặc biệt là trong thánh 12, tháng của Mùa Vọng, chuẩn bị tâm hồn đón Hài Nhi Giế su đến trong lòng mỗi người.

· "Chúng ta cầu nguyện cho các vị chủ chăn của Giáo hội Việt Nam được ơn Chúa Thánh thần để luôn hiệp nhất trong sứ mệnh làm chứng tá cho công lý, sự thật và sự thiện, là những giá trị nền tảng của Tin Mừng;"

· "Xin Chúa biến đổi lòng trí của nhà cầm quyền tại Việt Nam, để họ yêu chuộng công bình và sự thật, biết hành động hợp với đạo đức, phục vụ thiện ích chung và mỗi người" dân là đích điểm của việc dấn thân;

· Cầu nguyện cho Giáo Dục bắt nguồn từ những nguyên tắc trong Lời Chúa, thực sự huấn luyện và trang bị cho các học sinh- sinh viên sự thật thà, chính trực và hy vọng cho tương lai.

· "Cho mỗi người chúng ta, trong cuộc sống tha hương biết sống nêu cao những giá trị đạo đức, liên đới với mọi anh chị em đồng hương trong việc phục vụ cho công ích và công lý"

Xin vào xem Video ý chỉ của ĐGH tháng này.
https://app.box.com/s/dkepnosc5bg78or483f6

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

--------------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - GIA TRI CUA TU THIEN PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] FW: Chân Giá Trị Của Từ Thiện

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Dec 1 at 11:40 AM

---------- Forwarded message ----------
From: " This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it "
Date: Nov 30, 2017 11:41 PM
Subject: Chân Giá Trị Của Từ Thiện

Chân Giá Trị Của Cái Gọi Là Từ Thiện!

Trái dừa có một chút mặn của mồ hôi, một chút cay cay của nước mắt...

Một cô gái hỏi: " Bao nhiêu tiền 1 trái dừa vậy ông? "

Ông già bán dừa trả lời cô ta, " Thưa cô 10 ngàn 1 trái! "
Cô gái nói, " Bán cho tôi 2 trái 15 ngàn được chứ ? Không được, tôi đi chỗ khác! "

Người bán hàng trả lời: " Cô lấy đi, 15 ngàn 2 trái. Tôi nghĩ như vậy cũng tốt rồi bởi vì cả ngày nay tôi chưa bán được cho ai cả! "Cô gái lấy 2 trái dừa và bỏ đi với cảm giác của một người chiến thắng. Cô ấy bước vào xe hơi và đi đón cô bạn, cả 2 cùng tới một quán ăn sang trọng...

2 cô gái ngồi xuống bàn và gọi những thứ họ thích. Họ chỉ ăn một ít và để lại rất nhiều thứ mà họ gọi ra.
Sau đó cô ta thanh toán hóa đơn. Hóa đơn là 850k, cô gái đưa 900 k và nói với ông chủ quán: " Khỏi thối! "

_____

Sự việc này có vẻ rất bình thường đối với ông chủ quán giàu có. Nhưng nó rất đau đớn cho người bán dừa tội nghiệp.

Tại sao chúng ta thể hiện sự tính toán chi li khi chúng ta mua hàng của những người nghèo khổ tội nghiệp? Và tại sao chúng ta lại quá hào phóng với những người không cần sự hào phóng của chúng ta?

Mỗi lần một đứa trẻ nghèo đến với tôi để bán một cái gì đó đơn giản, tôi lại nhớ về ba tôi. Ba tôi thường mua những món đồ lặt vặt từ những người nghèo khó với giá cao, mặc dù ông không thực sự cần đến chúng. Có lần tôi thắc mắc hỏi ba về hành động "kỳ quặc" đó thì ba tôi nói: " Đó chính là chân giá trị của cái gọi là từ thiện!

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - SONG MUA VONG PDF Print E-mail

ĐỜI SỐNG TÂM LINH : CHỜ CHÚA ĐẾN

Cảm nghiệm Sống và Chia sẻ Mùa Vọng

CHI TRAN CHUYỂN

Mùa vọng là mùa của chờ đợi và hy vọng. Đây là thời gian chuẩn bị đón mừng lễ Giáng sinh, mừng Con Thiên Chúa đến trong thế gian để mang lại sự hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân loại. Trong mỗi chúng ta luôn khát khao được sống trong yêu thương, an lành và hạnh phúc, nhưng trong thực tế thì không phải ai cũng đạt được những điều mình mong ước trong cuộc sống. Thế thì, đâu là ý nghĩa của việc chờ đợi và hy vọng của Mùa Vọng?.


Vào Mùa Vọng năm 2008, tôi có dịp đi vào những vùng sâu, và viếng thăm những người nghèo. Tôi đến thăm một bé trai 9 tuổi bị bệnh ung thư máu, em đã nằm trên giường bệnh nhiều năm, thân hình tàn tạ chỉ còn da bọc xương, em đang chờ đợi cái chết sẽ xẩy đến trong một thời gian ngắn. Lúc ấy, tôi thầm nghĩ trong lòng, tôi sẽ đưa em đi bệnh viện để em có thể sống được lâu hơn, vì gia đình em quá nghèo. Họ không còn tiền để mua thuốc hay một hộp sữa cho em uống. Tôi hỏi người mẹ có cho em ăn gì chưa? Chị ta trả lời: " Hôm nay, nhà em không còn tiền và cũng không còn gì để ăn" Nghe lời chị ta nói, lòng tôi như bị thắt lại. Ngôi nhà thì rách nát, tả tơi, ngay cả chỗ em nằm cũng không được bảo đảm.

Khi nhìn thấy hoàn cảnh đứa bé, tôi bị xúc động trước nỗi bất hạnh của em. Tôi đến cầm lấy tay và đỡ em ngồi dậy.Tôi nhìn đôi mắt của em, thì hai dòng nước mắt chảy xuống gò má gầy gò, và lúc đó tôi cũng không thể cầm được nước mắt của mình. Mặt dù, em không thể nói được điều gì với tôi, nhưng tôi tin chắc rằng, em sẽ hiểu được tình cảm của tôi dành cho em. Trước khi từ giã em ra về, tôi hứa với em rằng, tôi sẽ trở lại để đưa em đi bệnh viện và chữa bệnh cho em. Đó là điều mong ước nhỏ nhoi của tôi. Thế nhưng, tôi chưa kịp quay trở lại, thì em đã vĩnh viễn ra đi.


Cậu bé đã từng có những hy vọng và chờ đợi. Hy vọng một tương lai tốt đẹp. Chờ đợi một phép lạ xẩy ra để em được sống, nhưng tất cả đều vô vọng, và em đã kết thúc cuộc đời. Và tôi luôn mang trong mình một nỗi khắc khoải về lời hứa mình chưa thực hiện với cậu bé. Từ kinh nghiệm này đau buồn này, tôi liên tưởng đến ý nghĩa của sự chờ đợi và hy vọng.


Chờ đợi không chỉ là mong đợi những điều tốt có thể sẽ xảy ra trong tương lai, mà là biết nhận ra những ân ban của Thiên Chúa cho ta trong cuộc sống hiện tại này. Giá trị của cuộc sống hiện tại của con người là kết quả cho cuộc sống tương lai tốt đẹp. Chờ đợi không chỉ đón nhận những điều tốt mà thôi, nhưng là còn phải chấp nhận những gì xẩy ra ngoài ý muốn của mình. Hơn nữa, chờ đợi không phải là ngồi đó để than van, trách móc, tủi hờn cho số phận, nghèo khổ, ốm đau bệnh tật, nhưng phải biết tìm kiếm lắng đọng trong tâm hồn và nhìn ra thánh ý Thiên Chúa qua nỗi đau và bất hạnh cũng như trong niềm vui và hạnh phúc để thực hiện bằng những việc làm cụ thể.


Mùa vọng là cơ hội tốt để cho chúng ta nhìn lại thời gian qua, sống với giá trị hiện tại, và hướng tới tương lai vĩnh cửu. Lời Chúa nhắc bảo chúng ta hãy sẵn sàng và tỉnh thức trong mỗi hoàn cảnh và thời khắc, vì chúng ta chẳng biết giờ Chúa đến với mỗi người chúng ta. "Anh em phải canh thức: anh em không biết khi nào chủ nhà đến." Và các con hãy giữ mình, kẻo lòng các con ra nặng nề, vì chè chén say sưa và lo lắng việc đời, mà ngày đó thình lình đến với các con, như chiếc lưới chụp xuống mọi người sống trên mặt đất. Vậy các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, để có thể thoát khỏi những việc sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người!" Và ngày đó, Thiên Chúa phán xét chúng ta về lòng bác ái và yêu thương. Chân lý cuối cùng của cuộc đời là tình yêu:

Tình yêu Thiên Chúa và tình yêu con người.Vì yêu thương con người, Con Thiên Chúa đã xuống thế làm Người, sống kiếp con người với chúng ta, và Ngài chết cho con người để mang lại hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân loại, thì giờ đây Chúa đang ở cùng với chúng ta, và nơi những người anh em. Những người bất hạnh đang bị bỏ rơi, những người già bệnh tật, cô đơn, những trẻ em mồ côi đang cần có tình thương...


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Có những mãnh đời đã đi qua đời tôi, nhưng tôi vẫn vô tình, thờ ơ, lãnh đạm, vô cảm, vì cái tôi chật hẹp và ích kỷ tính toán, lọc lừa hơn thua, rồi ngày cuối cùng cũng sẽ đến. Cậu bé nghèo bệnh tật đã ra đi vĩnh viễn, nhưng hình ảnh cậu bé ấy vẫn còn đọng lại trong tôi, như là một lời nhắc nhớ rằng: chờ Chúa đến không phải chỉ là ước mong những điều tốt đẹp cho mình, nhưng là phải biết chia sẻ, cảm thông, yêu thương. Chờ Chúa đến không phải là lúc ta ngồi đó để than vãn, oán trách cho số phận mà là hãy sẵn sàng, tỉnh thức, cầu nguyện và thực thi lòng bác ái trong Mùa Vọng này. Đó là cách tốt nhất chúng ta chờ đợi ngày Chúa đến viếng thăm ta. Amen.
Lm. John Nguyễn.

---------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - LOI NGUYEN TA ON PDF Print E-mail

LỜI NGUYỆN TẠ ƠN

Trần Mỹ Duyệt

Lạy Chúa là Cha con và là Thiên Chúa toàn năng. Vì yêu thương, Chúa đã cho con được ơn sinh ra làm người, nhất là làm con Chúa. Con cảm tạ ơn Ngài, và ước gì đời con là những chuỗi ngày dài vang lên lời tạ ơn. Ngoài Chúa ra, hôm nay con muốn nói lời cảm ơn với một người.

Một người mà thiếu vắng trong cuộc đời sẽ làm cho đời con trở thành lạnh lẽo, cô đơn, và trống vắng, nhưng thường ngày nhiều lần khiến con cảm thấy thừa thãi, nóng nảy và bực bội.

Một người mà lâu lâu không gặp mặt thì nhớ nhung, nhưng khi ở trước mặt lại làm con gai mắt và khó chịu.

Một người mà tiếng nói đem lại cho con ấm lòng và được an ủi, nhưng nghe nhiều sẽ làm cho con nhức đầu, căng thẳng, và đôi khi trở nên trầm cảm.

Một người mà khi không nói thì dịu dàng, dễ thương, nhưng nói lên thì cộc lốc, chua chát, hoặc hằn học.

Một người mà cử chỉ yêu thương, săn sóc, đón đưa làm con ấm lòng, tin tưởng, thấy mình được nâng niu, chiều chuộng, và quan tâm, nhưng đôi lúc lại biến con thành một đứa trẻ ngây ngô, người chồng khờ khạo, và người vợ vô dụng.

Một người mà mỗi đêm về nằm bên con cảm thấy yêu và được yêu, hạnh phúc và hưng phấn, nhưng cũng có nhiều đêm khiến con nằm mơ thấy toàn là ác mộng.

Một người mà nói yêu con, thương con, trung thành với con, nhưng sau lưng lại tằng tịu, lại nhìn ngang, liếc dọc, so sánh thế này thế khác.

Một người thề yêu con trọn đời, yêu con mãi mãi, nhưng hễ có dịp là đòi ly thân, ly dị.

Một người mà luôn luôn coi mình là đúng, là nhất, là phải được chiều chuộng, còn con luôn luôn lúc nào cũng sai, là thứ yếu và phải làm người phục vụ.

Một người mà có những bữa cơm trên bàn dọn lên với những của ngon, vật lạ, bổ dưỡng và thơm ngon, nhưng cũng có những bữa mà món ăn mặn chát, nhạt nhẽo vô vị, những món ăn không mang mùi vị yêu đương, mà là mùi vị của miễn cưỡng, của hận thù.

Một người mà trách nhiệm làm cha, làm mẹ không bao giờ quan tâm, lo lắng, nhưng lại khoán trắng cho mình con, mặc dù vậy, lại luôn chê bai, và bất đồng với con về đường lối giáo dục con cái.

Một người mà mỗi khi nhắc đến công ăn việc làm thì luôn kêu ca, phàn nàn, và bất mãn, nhưng lại không biết chia sẻ với con về những gánh nặng của công việc, về những khó khăn trong cuộc sống.

Và lạy Chúa, Chúa biết tất cả, Chúa biết con muốn ám chỉ người ấy là ai. Nhưng là ai đi nữa thì cũng là người mà Chúa gửi tặng con trong cuộc đời này. Xin Chúa cho con luôn nhận ra người ấy chính là một phần của đời con, một phần của cuộc sống con, và cũng là một phần trong những lựa chọn quan trọng nhất của đời con.

Không riêng gì hôm nay nhưng là mãi mãi, con muốn cám ơn người ấy, cám ơn tất cả những cái tốt và cái xấu, những cái toàn hảo và bất toàn nơi con người ấy. Trong tâm tình cảm ơn, xin Chúa cho con ơn khôn ngoan, can đảm, chịu đựng, và nhẫn nại để sống hài hòa, sống yêu thương, và biết chia sẻ với người ấy bởi vì người ấy là một tặng ân tốt nhất, đẹp nhất, thích hợp nhất mà Chúa đã ban tặng cho con.

Mùa Lễ Tạ Ơn 2017

----------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - DUOC THIEN CHUA CHO SONG PDF Print E-mail

Nov 20 at 10:30 AM

Tôi CHƯA ĐƯỢC được Thiên Chúa cho sống

Tamlinhvaodoi

Thư 1 Cô-rin-tô 15 : 22 (Bài đọc 1)

Vì nếu tại một người mà nhân loại phải chết,

thì cũng nhờ một người mà kẻ chết được sống lại.

Quả thế, như mọi người vì liên đới với A-đam mà phải chết,

thì mọi người nhờ liên đới với Đức Ki-tô, cũng được Thiên Chúa cho sống.

Giáo hội dạy về tội nguyên tổ:

Làm mất ơn thánh hóa, nghĩa là con cháu của họ sinh ra dễ bị tổn thương trước cám dỗ của tội.

Thứ đến, linh hồn họ bị tổn thương, nghĩa là nó dẫn đến việc sự thiếu hiểu biết, ý chí yếu đuối, và việc bất tuân của những đam mê thấp hèn...

Dù đã được rửa tội để sạch tội tổ tông, nhưng vì một số những hậu quả của tội lỗi vẫn tồn tại, như những đau khổ, bệnh tật, sự chết và những sự yếu hèn trước sức cuốn hút hấp dẫn của cám dỗ khiến tôi thường bị ngã gục và sa lầy trong tội lỗi.

Quả thật: Vì tôi liên đới với A-đam... mà phải chết

Chính tư tưởng bi quan, tiêu cực này đã khiến tôi mất hết ý chí phấn đấu vươn lên

Thực tế là, biết bao lần tôi đã từng quyết chí dốc lòng chừa..

Nhưng chỉ một thời gian đâu lại vào đấy.

Biết bao lần tôi quyết tâm theo Chúa nhưng rồi chính tư tưởng bi quan, tiêu cực này đã khiến tôi dừng lại... như con ngựa bất kham luôn muốn quay về con đường cũ...

Nếu như thế này thì rõ ràng tôi chưa sống thực sự..

Mà chưa sống cũng có nghĩa là tôi vẫn còn trong tình trạng ngủ mê..

Mặc dù tôi cảm thấy mình rất đạo đức..rất gương mẫu...có khi rất thánh thiện nữa

Nhưng oái oăm thay....rất thánh thiện ...mà vẫn còn ngủ mê !!!

Tại sao kỳ quái như thế???... Tại sao mâu thuẫn như thế???

Câu trả lời nằm ngay trong bài Thánh Thư của Phao-lô trong đoạn mở đầu:

Nhờ liên đới với Đức Ki-tô, cũng được Thiên Chúa cho sống.

Một câu hỏi thật nghiêm chỉnh đập vào trí não tôi:

Hiện nay Tương Quan Cá Nhân của tôi với Đức Ki-tô thế nào?

Ấm áp? Gắn bó? Nên một?

hay vẫn Tôn kính? Hờ hững? Xa lạ?

Bằng chứng rõ rệt nhất là:

Trong một ngày, tôi sống với Chúa được mấy phút?

Dù trong một ngày, tôi thực hiện 5 việc đạo đức...lớn lao

nhưng vẫn chưa thực sự sống với Chúa được một vài phút..

Thế thì...

Nếu tôi chưa thực sự liên đới với Đức Ki-tô...(kết hiệp với Đức Ki-tô )

Hậu quả đáng buồn là:

Tôi cũng CHƯA ĐƯỢC Thiên Chúa cho sống.!!!

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 59