mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10072
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này90460
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này180956
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26740029

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 287 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 287 - www.ChiaseLoiChua.com - Phó tế Định Nguyễn

CHIA SẺ CỦA CẢI TRONG MÙA ĐẠI DỊCH COVID-19 - TIN MỪNG MAC-CÔ 10, CÂU 17-30

* Lời Chúa nói với anh thanh niên giầu có: "Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có cho người nghèo, anh sẽ có một kho tàng trên trời. Rồi hãy đếnn theo tôi". (Tin mừng Mac-cô đoạn 10, câu 21)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Quả thực, ở đời có mấy ai dám dùng tiền dự phòng của mình để làm việc thiện, đã dùng chính đồng tiền trong túi mình để giúp đỡ các nạn nhân COVID-19? Đa số chỉ là hô hào, là quyên góp, là dựng giã . . . sẽ có nhiều người cúi mặt bỏ đi như chàng thanh niên giầu có trong Tin mừng Chúa nhật 28 hôm nay.

1/ Cuộc đời của người thanh niên trong Tin Mừng tưởng chừng như rất đẹp, vì anh hằng tuân giữ lề luật của Chúa. Anh không giết người, không ngoại tình, không trộm cắp, không làm chứng gian, không làm hại ai,...Nhưng Anh chưa dùng sự giầu sang của mình để chia sẻ, để phục vụ tha nhân.

2/ Đối với Chúa Giê-su một người môn đệ đích thực không dừng lại ở một số việc tuân giữ luật lệ, mà còn phải có một đời sống yêu thương tha nhân bằng cách cho đi những gì mình có. Đây là nét đẹp của người môn đệ, nét đẹp thanh thoát cống hiến trao ban.

3/ Chúa Giê-su, Ngài đã sống một cuộc đời trao ban. Ngài trao ban cuộc đời như hạt lúa thối đi để sinh nhiều hoa trái. Ngài như tấm bánh được bẻ ra cho muôn người được hạnh phúc, Ngài đã trở thành chiên gánh tội trần gian.

4/ Tiếc thay, người thanh niên GIẦU CÓ đã không dám trao ban. Anh cúi đầu lặng lẽ bỏ đi. Bàn tay anh chỉ nắm lại mà không bao giờ mở ra. Thế nên, tấm lòng của anh cũng đóng lại trong cô đơn và hoang vắng.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

Ước gì cuộc đời chúng ta hãy biết trao ban. Hãy tìm niềm vui trong đời sống phục vụ LÀ BIẾT DÙNG HẾT CỦA CẢI CHIA SẺ CHO NGƯỜI NGHÈO, NGƯỜI ỐM ĐAU TRONG ĐẠI DICH NÀY. VÌ CHÚA ĐÃ NÓI: "KẺ BIẾT CHO ĐI SẼ ĐƯỢC CHO THÊM MÀ NÊN DƯ DẬT, CÒN KHÔNG CÓ SẼ BỊ LÂY ĐI CHO NGƯỜI KHÁC".

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

 NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, TÔI QUYẾT TÂM luôn mở TAY ra để nắm lấy đồng loại và cùng dìu nhau qua những thăm trầm cuộc đời TRƯỚC ĐẠI DỊCH HÔM NAY - TỪ GIA ĐÌNH, KHU XÓM, CỘNG ĐỒNG, GIÁO XỨ. HỘI THÁNH ĐỂ Chúa là Đấng đã phục vụ, giúp BẠN VÀ TÔI cũng biết phục vụ như Ngài. Amen.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 286 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 286 - www.ChiaseLoiChua.com - Phó tế Định Nguyễn

CÁC GIA ĐÌNH SỐNG ĐẠO TRONG MÙA COVID-19:

*TIN MỪNG MAC-CÔ 10, CÂU 9: SỰ GÌ THIÊN CHÚA ĐÃ PHỐI HỢP, LOÀI NGƯỜI KHÔNG ĐƯỢC PHÂN LY.

(Bài này đọc vào giờ T.Báo 10 lần trên Đài Apple TV 21.12 Houston TX cuối tuần này)

*Bạn và tôi cùng Sống và Chia sẻ LỜI CHÚA:

*Trong thời gian qua Đại dịch Virus Corona, mọi người rất sợ hai chữ "chia ly". Vì chia ly là xa cách. Chia ly là vĩnh biệt khiến ai cũng đau lòng. Nhưng rồi biết bao cuộc chia ly cũng đến. Chia ly vì Cúm Tàu làm tan nát bao gia đình. Vợ chồng ly biệt nhau. Con thơ mất cha mẹ. Cha mẹ ly biệt con cái . ..

1/ Hình ảnh một đứa bé 4 tuổi nhận hũ tro cốt cha mẹ ai mà không rơi nước mắt. Hình ảnh vợ cúi lạy xe chở quan tài chồng giữa phố xá vắng tanh, ai mà chẳng chạnh lòng. Mỗi một cuộc ly biệt là một câu chuyện đau lòng đầy nước mắt của người đi kẻ ở.

2/ Nhưng qua cuộc bể dâu này người ta mới thấy trân trọng, yêu quý mái ấm gia đình. Dịch bệnh hoành hành chỉ còn người trong gia đình bao bọc, chở che nhau, và nếu phải sống đơn thân thì sẽ tủi khổ biết bao!

Thế nên, đừng để ly biệt mới cảm thấy nuối tiếc, hối hận vì đã không trân trọng người bên cạnh. Hãy sống yêu thương và cảm thông với nhau khi còn được sống bên nhau.

3/ Vì vậy,

- Đừng trách hờn mẹ cha đã không làm ông này bà kia cho mình cuộc sống sung sướng. - Đừng đoạn tuyệt nhau, chỉ vì vợ hay chồng mình không bằng vợ / chồng người ta. - Cuộc đời mình, còn một bữa cơm ngon, còn một mái nhà, là hạnh phúc rồi, hãy trân trọng đừng để chia ly rồi mới thấy xót xa.

4/ VỀ ly dị vợ chồng, LỜI Chúa Giê-su NÓI: "Thiên Chúa đã dựng nên một người nam và một người nữ. Bởi đó người nam sẽ lìa cha mẹ để luyến ái vợ mình, và hai người sẽ nên một huyết nhục. Như thế, họ không còn là hai mà là một huyết nhục. Vậy sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được CHIALY".(Tin mừng Mac-cô đoạn 10, câu 6-9)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN - NHỜ ƠN CHÚA VÀ QUYẾT TÂM:

- Tình yêu vợ chồng là tình yêu hy sinh mà chính Chúa Giê-su đã dành cho Hội Thánh. Một tình yêu như Lời Chúa nói : "Cho dù cha mẹ có bỏ con cái, còn Ta sẽ không bỏ người đâu". Một tình yêu hy sinh đến độ dám chết cho người mình yêu.

- Ước mong cho các gia đình biết sống hoà hợp với nhau. Với ơn Chúa trong đại dịch, họ quyết tâm quan tâm lẫn nhau, chia sẻ cho nhau và hy sinh, để gìn giữ mái ấm gia đình luôn hạnh phúc an vui. AMEN.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm www..ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - TGM VŨ VĂN THIÊN PDF Print E-mail

Kim Vu
>

> THIÊN ĐÀNG VÀ HOẢ NGỤC
>

> Con người sống ở đời luôn luôn phải lựa chọn. Làm thế nào để khôn ngoan chọn lựa cho mình những điều tốt đẹp và hạnh phúc lâu dài. Bối cảnh xã hội, cùng với những nguyên nhân, chủ quan và khách quan, nhiều khi làm cho người ta lầm lạc. Có những khi tưởng là chắc chắn vững bền mà thực ra chỉ là đuổi mồi bắt bóng.

Đối với người tin Chúa, cuộc sống luôn là sự chọn lựa giữa Thiên Chúa và thế gian, giữa Thiên đàng và hoả ngục. Vì con đường hạnh phúc là con đường hẹp, còn con đường hư hỏng lại rộng rãi thênh thang, nên sự chọn lựa này nhiều khi rất cam go, khiến chúng ta phải hy sinh mất mát vật chất cũng như tình cảm.
>
>
>
> Bài Tin Mừng hôm nay như một tổng hợp nhiều bài học giáo huấn trong một đoạn văn ngắn. Tác giả Luca chắc hẳn đã thu góp sưu tập những lời giảng dạy của Chúa, rồi đặt chúng bên cạnh nhau theo một lối hành văn cô đọng có chủ ý gửi gắm những thông điệp cụ thể.
>
>
>
> Trước hết, Chúa Giêsu dạy chúng ta về tình liên đới hài hoà để chống lại sự ghen tị chia rẽ. Đây cũng là giáo huấn mà chúng ta đã nghe trong Lời Chúa Chúa Nhật trước. Tông đồ Gioan khó chịu khi thấy những người khác nhân danh Đức Giêsu mà trừ quỷ. Lập luận của ông thuần tuý trần tục, với tư tưởng phe cánh: ai không cùng nhóm với các môn đệ Thày thì không thể nhân danh Thày. Gioan cũng như một số môn đệ khác tự cho mình là được ưu tuyển, là chính danh, để coi thường những người khác và muốn phủ nhận những điều tốt lành họ đang làm. Chúa Giêsu không quan niệm như thế. Người khẳng định: Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta. Sự ganh tị cũng được nhắc tới trong Bài đọc I. Ông Giosuê, người sau này sẽ trở thành thủ lãnh kế vị ông Môisen, cũng ghen tương với những người khác và không chấp nhận cho họ nói tiên tri, trong khi chính Chúa ban cho họ khả năng ấy. Điều đó cho thấy sự nhỏ nhen của của người. Họ muốn giành quyền Thiên Chúa để phán xét theo cái nhìn thiển cận và ghen tương của mình. Chúa dạy chúng ta hãy có cái nhìn công bằng hơn. Bất cứ ai làm điều tốt, dù họ thuộc về phe phái chính trị hoặc về tôn giáo nào, đều đáng trân trọng. Thiên Chúa là nguồn gốc của Chân, Thiện, Mỹ, nên những ai làm những thiện hảo và tốt đẹp đều đang hướng về Chúa, và mặc dù không ý thức điều đó, họ vẫn đang diễn tả vẻ đẹp và sự tốt lành của Ngài.
>
>
>
> Từ khái niệm hài hoà yêu thương, Đức Giêsu nhắc đến tình liên đới của những ai muốn làm môn đệ Chúa. Hình ảnh một chén nước lã quá đơn giản, mà khi được trao tặng với tư cách là môn đệ của Chúa, sẽ mang lại những lợi ích lớn lao. Trong bài giảng về ngày phán xét chung (x. Mt 25,31-46), Chúa Giêsu còn nhắc tới giáo huấn này. Hơn nữa, Người còn đồng hoá mình với những người bé mọn, cô thế cô thân và bất hạnh đau khổ.
>
>
>
> Chọn lựa Thiên đàng chính là chọn lựa tình liên đới và yêu thương. Hoả ngục là nơi dành cho những người ghen ghét hận thù. Lời giáo huấn của thánh Giacôbê mang âm hưởng của vị Thẩm phán trong ngày cánh chung. Tác giả nghiêm khắc khiển trách những người giàu, vì họ chỉ lo tích trữ của cải mà vô cảm với những người nghèo xung quanh. Một cách đặc biệt, thánh Giacôbê lên án những người làm giàu bất chính, thu lợi từ những hành vi gian lận của người nghèo. Họ sẽ phải nhận được hậu quả do những việc ác họ đã làm.
>
>
>
> Sống ở đời, con người không phải là những ốc đảo riêng rẽ cô đơn, nhưng liên đới với nhau trong hạnh phúc cũng như trong đau khổ. Mỗi hành vi cử chỉ không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân, mà còn liên luỵ hoặc làm dịp cho người khác vấp phạm. Đối với Chúa Giêsu, những người làm gương xấu thật đáng lên án, đến nỗi thà buộc cối đá lớn vào cổ mà quăng xuống biển. Điều đó có nghĩa những việc xấu gây nên những hậu quả vô cùng tai hại cho những người xung quanh, nhất là đối với những người đơn sơ và trẻ em.
>
>
>
> Như đã nói ở trên, cuộc sống là sự chọn lựa giữa ánh sáng và bóng tối, cái thiện và cái ác, sự thánh thiện và tội lỗi, Thiên đàng và hoả ngục. Chân, tay, mắt là ba phương tiện chính yếu để thực thi mối tương giao với người khác. Vì vậy, cần phải có con mắt trong sáng, và phải có những hành vi thiện lành. Chắc chắn Chúa không đòi chúng ta phải chặt chân, chặt tay hay móc mắt, nhưng Chúa muốn chúng ta dành cho Chúa một tình yêu ưu tiên, vượt lên trên mọi tình cảm và quyền lợi trần gian, nhờ đó chúng ta sẽ đạt được gia nghiệp vĩnh cửu Chúa dành cho ai trọn tình yêu mến Ngài.
>
>
>
> Một tác giả đã viết: Người quân tử khắt khe với bản thân và rộng rãi với người khác. Ý tưởng này được nhấn mạnh trong giáo huấn của Chúa Giêsu. Cách nói tạo hình ảnh gây ấn tượng như chặt chân, chặt tay, móc mắt... diễn tả sự chọn lựa cương quyết giữa hạnh phúc đời này với hạnh phúc đời sau, giữa sự thanh thỏa nội tâm với những bổng lộc trần thế. Đây cũng là cách khẳng định mạnh mẽ về sự dứt khoát từ bỏ những nguyên nhân gây nên tội ác, để trung tín với Đấng đã hy sinh mạng sống vì yêu thương chúng ta.
>
>
>
> Tương lai của chúng ta là Thiên đàng hay hoả ngục? Đó là kết quả do sự lựa chọn của chúng ta.
>
>
>
> TGM Giuse Vũ Văn Thiên
>
> Nguồn: https://www.tonggiaophanhanoi.org
>
----------------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI 285 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 285 - WEBSITE CHIASELOICHUA.COM - P/tế Định Nguyễn

*Lời Chúa: TIN MỪNG MAC-CÔ ĐOẠN 9, câu 43.47-48

43- Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi ; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt.  47- Nếu mắt anh làm cớ cho anh sa ngã, thì móc nó đi ; thà chột mắt mà được vào Nước Thiên Chúa còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hoả ngục, 48- nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ

1/ Trong đại dịch bởi Cúm Tàu còn có một sự kỳ thị với người, với vùng đã hay đang bị nhiễm bệnh. Người Châu Á thì bị người Châu Âu kỳ thị. Người trong nước cũng bị kỳ thị giữa người Vùng Đỏ với Vùng Xanh. Không ai mong muốn mình bị nhiễm Cúm Tàu, cũng chẳng có ai muốn mình rơi vào tình cảnh vừa mắc bệnh lại vừa bị người khác trong cộng đồng kỳ thị nhưng qua mỗi đợt dịch.

2/ Khi một người mắc Covid-19, không chỉ cá nhân họ mà cả gia đình của họ cũng bị ảnh hưởng bởi dư luận, dẫn đến họ bị cảm giác tội lỗi là đã làm lây lan dịch bệnh cho hàng xóm, láng giềng và những người tiếp xúc gần, khiến một bộ phận dân cư bị cách ly, mọi công việc, hoạt động bình thường bị đình trệ.

3/Còn đâu câu ca dao "người trong một nước phải thương nhau cùng", sự thương cảm đến đồng cảm mà người xưa bảo rằng: "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ"? .

Con người thường hay nói về tình yêu thương nhưng lại chọn bạn mà chơi, và phân loại, phân giai cấp để bảo vệ nhau nên dẫn đến óc bè phái nảy sinh, sự ích kỷ và lợi ích nhóm được dung dưỡng, dẫn đến ganh ghét , loại trừ lẫn nhau.

4/ Năm xưa, Gioan người môn đệ Chúa yêu cũng từng cảm thấy khó chịu khi thấy một người không thuộc phe nhóm mình, mà lại nhân danh Chúa để trừ quỷ. Gioan đã để lộ chân tướng thiển cận, hẹp hòi, cục bộ và bảo thủ. Tình yêu thương thì không loại trừ ai; nhưng lan tỏa tình yêu thương đến mọi phận người, nhất là những người phận hèn nhỏ bé.

*CÙNG SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

- Đó chính là bài học mà Chúa đã dạy chúng ta bằng cả cuộc sống của Ngài. Chính Chúa đã sống một cuộc đời yêu thương. Yêu thương đến nỗi cho đi cả tính mạng của mình. Tình yêu thương đó Chúa trải rộng trên người lành kẻ dữ, mà còn ân cần chăm sóc và chữa lành họ.

- Nguyện xin Chúa Giêsu, Vua của Bình An giúp bạn và tôi gỡ bỏ đi những thói hư tật xấu và phá bỏ những bức tường của tính đố kỵ, bè phái. Nhờ ơn Chúa giúp cho cuộc đời Ky-tô hữu của tôi luôn sáng ngời bài ca đức ái, và mang lại hạnh phúc cho nhân thế TRONG MÙA ĐẠI DỊCH HÔM NAY hôm nay. Amen

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, đề Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH PDF Print E-mail

Chi Tran

CÓ LÒNG YÊU MẾN ĐỨC MẸ, ĐƯỢC MẸ CHO HAI THÁNH ĐẾN ĐÓN VỀ THIÊN ĐÀNG

Vào thế kỷ thứ 8, tại thành Sens bên Pháp có một nàng thiếu nữ khuê các có lòng yêu mến Đức Mẹ đặc biệt. Sau đó cô đi tu.
Khi tới giờ lâm chung, thiếu nữ thấy Thánh Cecilia và Thánh Lucia đứng bên cạnh giường.
Cô hỏi,
- "Chào các chị. Các chị đem tin gì cho em từ Nữ Vương?"
Hai Thánh trả lời,
- "Ngài đang đợi em trên Thiên Đàng đó."

Sau đó ma qủy cũng hiện ra với cô. Nhưng cô đã mạnh dạn đuổi nó đi,
- "Hỡi con quái vật, mi định làm gì ta, một nữ tì của Chúa Giêsu?"
Sau khi nhận các Bí Tích sau hết, cô nhìn về hướng cửa và nói,
- "Mẹ Thiên Chúa đang đến đón em. Các chị ơi, em xin dâng các chị cho Mẹ. Vĩnh biệt. Chúng ta sẽ không còn thấy nhau nơi trần gian này nữa."
Nói xong, nàng giơ hai tay ra như ôm lấy Đức Mẹ và thở hơi cuối cùng.

memaria.org
Khổng Thanh-Hương chuyển ngữ

-------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 91