mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5533
mod_vvisit_counterHôm Qua9844
mod_vvisit_counterTuần Này48439
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này137648
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17357440

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THỨ HAI CN4TN-C PDF Print E-mail

04/02 – Thứ Hai tuần 4 thường niên.

NGÀY TẤT NIÊN. TẠ ƠN THIÊN CHÚA.

"Hỡi thần ô uế, hãy ra khỏi người này".

LỜI CHÚA: Mc 5, 1-20

Khi ấy, Chúa Giêsu và các môn đệ sang bờ biển bên kia, đến địa hạt Giêrasa. Chúa Giêsu vừa ở thuyền lên, thì một người bị quỷ ô uế ám từ các mồ mả ra gặp Người. Người đó vẫn ở trong các mồ mả mà không ai có thể trói nổi, dù dùng cả đến dây xích, vì nhiều lần người ta đã trói anh ta, gông cùm xiềng xích lại, nhưng anh ta đã bẻ gãy xiềng xích, phá gông cùm, và không ai có thể trị nổi anh ta. Suốt ngày đêm anh ta ở trong mồ mả và trong núi, kêu la và lấy đá rạch mình mẩy. Thấy Chúa Giêsu ở đàng xa, anh ta chạy đến sụp lạy Người và kêu lớn tiếng rằng: "Hỡi ông Giêsu, Con Thiên Chúa Tối Cao, ông với tôi có liên hệ gì đâu? Vì danh Thiên Chúa, tôi van ông, xin chớ hành hạ tôi". Nhưng Chúa Giêsu bảo nó rằng: "Hỡi thần ô uế, hãy ra khỏi người này". Và Người hỏi nó: "Tên ngươi là gì?" Nó thưa: "Tên tôi là cơ binh, vì chúng tôi đông lắm". Và nó nài xin Người đừng trục xuất nó ra khỏi miền ấy.

Gần đó, có một đàn heo đông đảo đang ăn trên núi, những thần ô uế liền xin Chúa Giêsu rằng: "Hãy cho chúng tôi đến nhập vào đàn heo". Và Chúa Giêsu liền cho phép. Các thần ô uế liền xuất ra và nhập vào đàn heo, rồi cả đàn chừng hai ngàn con lao mình xuống biển và chết đuối. Những kẻ chăn heo chạy trốn và loan tin đó trong thành phố và các trại. Người ta liền đến xem việc gì vừa xảy ra. Họ tới bên Chúa Giêsu, nhìn thấy kẻ trước kia bị quỷ ám ngồi đó, mặc quần áo và trí khôn tỉnh táo, và họ kinh hoảng. Những người đã được chứng kiến thuật lại cho họ nghe mọi sự đã xảy ra như thế nào đối với người bị quỷ ám và đàn heo. Họ liền xin Chúa Giêsu rời khỏi ranh giới họ. Khi Người xuống thuyền, kẻ trước kia bị quỷ ám xin theo Người. Nhưng người không cho mà rằng: "Con hãy về nhà với thân quyến, và loan truyền cho họ biết những gì Thiên Chúa đã làm cho con và đã thương con". Người đó liền đi và bắt đầu tuyên xưng trong miền thập tỉnh, tất cả những gì Chúa Giêsu đã làm cho anh ta, và mọi người đều thán phục.

SUY NIỆM : Số phận của Chúa Giêsu

Người Do thái thời Chúa Giêsu có một cái nhìn rất miệt thị đối với dân ngoại, họ xem dân ngoại là những kẻ sống dưới ách nô lệ của ma quỷ, do đó cũng cư trú trong những vùng nhơ bẩn chẳng kém gì bãi tha ma. Nhưng đối với Chúa Giêsu, ranh giới giữa Do thái và dân ngoại không còn nữa. Ngài không chỉ đến với dân Do thái, mà cả với dân ngoại nữa.

Chính cho dân ngoại mà Chúa Giêsu cũng mang ơn cứu độ đến, và ơn cứu độ ấy được thánh Marcô mô tả bằng những hình ảnh rất sống động: Chúa Giêsu trục xuất cả một đạo binh ma quỷ ra khỏi người bị quỷ ám, nguyên một bầy heo lao mình xuống biển. Tin Mừng được loan báo cho dân ngoại qua miệng người vừa được chữa lành.

Thế nhưng, sự thành công của Chúa Giêsu dưới cái nhìn của Marcô thật là yếu ớt. Dường như tất cả những người mà Ngài tìm đến đều có thái độ dè dặt đối với Ngài. Chỉ có ma quỷ là kẻ duy nhất biết rõ Ngài là ai nhưng chẳng bao giờ có thể hoán cải được nữa. Các luật sĩ và biệt phái thì càng lúc càng tỏ ra chai lỳ, bà con thân thuộc thì chỉ nhìn về Ngài với những tính toán vụ lợi, đám đông dân chúng thì không nhận ra được ý nghĩa đích thực của sứ mệnh thiên sai của Ngài, còn dân ngoại thì nài nỉ Ngài quay trở lại quê hương Ngài để họ khỏi phải mang họa vào thân.

Khi Chúa Giêsu chiến thắng được ma quỷ, thì đó cũng là lúc loài người tẩy chay Ngài. Trong một tình thế bi đát như vậy, cái chết trên Thập giá là chuyện tất yếu đối với Chúa Giêsu. Trong cái nhìn của Marcô, mỗi cuộc gặp gỡ của Chúa Giêsu với người đương thời của Ngài là một tiên báo về cuộc tử nạn của Ngài, Ngài là một con người triền miên bị khước từ.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Suy nghĩ về số phận của Chúa Giêsu, chúng ta cũng được mời gọi nhìn lại thân phận của người Kitô hữu  trong trần thế. Là môn đệ Chúa Giêsu, là chấp nhận lội ngược dòng. Không thể đi theo Chúa Giêsu mà lại sống theo triết lý: người ta sao, tôi vậy. Làm chứng cho Ðấng đã từng bị khước từ, người Kitô hữu bị khước từ đã đành, mà ngay cả khi phục vụ một cách vô vụ lợi, họ cũng không hẳn được người đời thương mến. Nói như thánh Phaolô: bổ khuyết những gì còn thiếu trong cuộc Tử nạn của Chúa Giêsu, đó là số phận của người Kitô hữu trong trần thế này.

Nguyện xin Chúa ban thêm can đảm và sức mạnh, để chúng ta kiên trì trong mọi khổ đau vì Danh Ngài.

(Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui’)

---------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH- LỄ TÂN NIÊN 2019 - MẪU C PDF Print E-mail

GỢI Ý SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Lễ Tân Niên Mẫu C

Lời Chúa :Ga 14, 23-27: TẠ ƠN CHÚA TRONG MỌI LÚC

Ngày đầu năm, BẠN VÀ TÔI là con Chúa, việc đầu tiên là tạ ơn Chúa vì Chúa cho ta sống đến giây phút nầy. Mọi sự là hồng ân. Cuộc sống, mạng sống là hồng ân và biết bao hồng ân vẫn tuôn tràn trên ta từng giây phút. Hãy dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn thành thật nhất. BẠN VÀ TÔI không tạo ra cho mình sự sống, KHI lãnh nhận nó từ bàn tay nhân lành của Chúa. LỜI CHÚA luôn mời gọi chúng ta tạ ơn mọi nơi, mọi lúc. Đó là điều chính đáng, công bằng và phải đạo. 

Ngày đầu xuân, chúng ta cầu chúc cho nhau nhiều điều tốt đẹp, nhiều may mắn v.v. nhưng điều chúng ta cần trên hết là hạnh phúc và bình an. Chúng ta có giàu đến đâu, chúng ta có bao nhiêu dinh thự nguy nga, nếu chúng ta không hạnh phúc thì mọi sự trở thành vô nghĩa. Hạnh phúc là điều mà ai cũng ước mong, nhưng không mấy người tìm thấy. Hạnh phúc không phải là một món hàng bán ở chợ chỉ cần có tiền là mua được. Không, sẽ không có loại hàng quí giá đó. Hạnh phúc là hồng ân và cũng là một tuyệt tác của con người. Chính con người xây dựng hạnh phúc cho mình bằng những gì Chúa ban. Cầu chúc cho nhau hạnh phúc tức là cầu cho nhau biết sử dụng ơn Chúa để xây dựng hạnh phúc cho mình. Thiên Chúa cung cấp cho chúng ta vật liệu, chúng ta là người thợ xây.

Tòa nhà hạnh phúc được xây lên bằng tình yêu. Thiên Chúa là Tình Yêu. Ngài tạo chúng ta bằng tình yêu. Ngài ban cho chúng ta một quả tim để yêu. Chỉ có tình yêu mới là yếu tố quan trọng nhất của hạnh phúc. Không có tình yêu, mọi sự chỉ là vô nghĩa, cuộc sống chúng ta trở thành một đống hoang tàn. Thế giới hôm nay ước mong hạnh phúc nhưng chỉ thấy chiến tranh, bạo lực, tham tàn bóc lột, vì không có bóng dáng của tình yêu, và cũng không có bóng dáng của hạnh phúc. Vì Thiên Chúa Tình Yêu vắng mặt. Người ta loại trừ Thiên Chúa Tình Yêu, thì chỉ có hỏa ngục.

Chúa Giêsu đã đến trong trần gian, mang tình yêu đến cho trần gian, Ngài mời gọi chúng ta yêu mến Ngài : “Ai yếu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy và Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở trong người ấy”. Không mấy người trong chúng ta hiểu được tầm quan trọng của lời nầy, vì thế nhiều người nghe rồi bỏ qua. Nhưng đó là điều kiện tiên quyết để được hạnh phúc.Chỉ có tình yêu Chúa mới đem lại hạnh phúc bền vững cho chúng ta : “Ai yêu mến Thầy...Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy”. Được Chúa Cha yêu thương thì có gì hạnh phúc cho bằng ! Nhưng chúng ta có yêu mến Chúa không ? Chúng ta có cảm thấy vinh dự được sống trong tình yêu của Chúa không ?

Chúa Giêsu còn hứa cho chúng ta một hồng ân khác mà thế gian không làm sao có được, đó là bình an của Chúa : “ Thầy ban bình an cho anh em, Thầy ban bình an của Thầy cho anh em”. Chỉ có Chúa mới có thể ban bình an cho chúng ta vì chỉ có Ngài mới có thể nắm quyền trên trời dưới đất, chỉ có Ngài mới khiến cho biển lặng gió êm, mới đuổi ma quỷ, mới làm cho kẻ chết sống lại. Chỉ có Ngài mới đổi mới mọi sự. Chúng ta chỉ cần tin vào Ngài, phó thác cuộc sống hôm nay và ngày mai cho Ngài.

*BÌNH AN CHÚA MUỐN ĐÂY CHÍNH LÀ KHI TA THA THỨ CHO ANH EM: "FORGIVENESS IS HEALING"

*Hãy tin tưởng đến với Ngài và sống gắn bó với Ngài QUA SỰ LÀM HÒA VÀ THA THỨ CHO THA NHÂN, BẠN VÀ TÔI sẽ CÓ hạnh phúc và bình an :  “VÌ Không có Thầy, chúng con không thể làm được việc gì”.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CAU NGUYEN - DUNG LO LANG PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 170 - Website ChiaseLoiChua.com

“Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Chúa.” (Phi-líp 4:6).

1/ Sự lo lắng không làm bất cứ điều tốt gì cho bạn và tôi. Điều nầy không chỉ cần loại bỏ ra khỏi cuộc sống, mà Chúa luôn thay thế điều tiêu cực thành tích cực. Chúa luôn có một cái gì đó tốt hơn cho ta.

Ngay khi Chúa nhắc nhở đừng lo lắng trong Phi-líp 4:6, Chúa muốn TÔI làm theo điều nầy: Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự CẢM TẠ mà trình các sự cầu xin của mình cho Chúa.

2/Đừng sợ hãi, Phao-lô nói, nhưng hãy cầu nguyện!

Nếu ngừng lo lắng, BẠN có thể có nhiều thời gian rỗi rảnh hơn. Nó sẽ tạo ra một khoảng trống tuyệt vời, một chân không trong cuộc sống của ta. Hãy cầu nguyện trong thời gian đó.

3/ Nếu mọi người nói rằng không có thời gian để cầu nguyện, nhưng họ để thời gian cầu nguyện thay vì lo lằng, thì họ sẽ có rất ít điều để lo lắng.

Kinh Thánh lưu ý rằng hãy cầu nguyện “trong mọi sự”. Một số người nghĩ rằng Chúa chỉ quan tâm đến chúng ta khi chúng ta cầu nguyện đến vấn đề niềm tin. Nhưng điều đó không đúng, Chúa quan tâm đến “mọi thứ” trong cuộc sống của chúng ta.

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN. Đó là lời cầu xin cụ thể, riêng tư, chi tiết. Hãy nói rõ ràng với Chúa. Nói với Chúa chính xác những điều mình mong muốn và những điều chúng ta cần. NHƯ VẬY TA SẼ CÓ BÌNH AN VÀ CHÚA SẼ NHẬN LỜI TA MONG ƯỚC..

Trong thư I Phero 5:7. Kinh Thánh nói hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Chúa. Ngài muốn chúng ta trao những nan đề của mình cho Chúa, để cầu nguyện thay vì lo lắng.

*LỢI ÍCH CỦA VIỆC DÂNG LỄ - CẦU NGUYỆN HÀNG NGÀY: Tôi nhớ vài năm trước, khi đọc một nghiên cứu của một công ty bảo hiểm nhân thọ, tôi đã tìm thấy những người đi nhà thờ  HÀNG NGÀY, sống lâu hơn 6 năm so những người khác. Tại sao? Có lẽ những người đi nhà thờ HÀNG NGÀY có nhiều khả năng cầu nguyện nhiều hơn là lo lắng.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia  sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - ICH LOI CUA THAM DU THANH LE PDF Print E-mail

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE BẤT NGỜ CỦA VIỆC THAM DỰ THÁNH LỄ

Thiên Chúa không cần ta đến nhà thờ vì lợi ích cho bản thân Người, đó là vì lợi ích cho chúng ta. Ta biết rằng tham dự Thánh lễ thì tốt cho linh hồn, nhưng bạn có biết nó có thể có những lợi ích khác nữa? Có ít nhất là 5 lợi ích về sức khoẻ mà bạn có thể cảm nhận được nếu bạn thường xuyên đến nhà thờ dự Thánh lễ.

1. Ngủ ngon hơn

Bạn bị mất ngủ? Thay vì dùng thuốc an thần, bạn hãy xem xét đặt việc đến nhà thờ dự lễ vào lịch trình hằng ngày của mình. Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức Ngủ Quốc gia (National Sleep Foundation) của Mỹ cho thấy có sự liên quan giữa giấc ngủ ngon và việc đến nhà thờ. Tác giả nghiên cứu cho biết: “Những người trưởng thành thực hành tôn giáo nhiều hơn có khuynh hướng có giấc ngủ khoẻ hơn so với những người ít quan tâm tôn giáo.” Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng: thực hành tôn giáo có thể hạn chế các kích thích về thần kinh, hoá học và sinh lý do tâm lý nặng nề, sử dụng chất kích thích và áp lực cuộc sống.

2. Giảm nguy cơ trầm cảm và tự tử

Tin tức về các vụ tự tử do trầm cảm của nhiều người ở khắp nơi trên thế giới, nhất là những người nổi tiếng, đang ở tỷ lệ cao. Thật hợp lý để ta tìm các cách chống lại nạn trầm cảm này. Một trong những cách thức được đánh giá hiệu quả nhất chính là đến nhà thờ, tham dự Thánh lễ. Một nghiên cứu của tạp chí Tâm thần học JAMA chỉ ra rằng: giữa những năm 1996 và 2010, phụ nữ tham dự các hoạt động tôn giáo một lần mỗi tuần đã giảm 5 lần khuynh hướng tự tử.

3. Quan hệ xã hội ổn định, hạnh phúc và mỹ mãn hơn

Theo Viện Nghiên Cứu Gia Đình Mỹ, “những người cầu nguyện cùng nhau thì ở lại với nhau”, nghĩa là những người, nhất là các cặp vợ chồng, thực hành đức tin thông qua việc tham dự Thánh lễ cùng nhau thì có xu hướng cho thấy mối quan hệ với nhau chất lượng hơn đáng chú ý so với những người chỉ có cuộc sống riêng và không thực hành tôn giáo.

Hơn nữa, đi nhà thờ chung còn có vẻ giúp đời sống tình dục hôn nhân mỹ mãn hơn. Dựa vào Khảo sát Đời sống Xã hội và Sức khoẻ Quốc gia của Viện Nghiên Cứu Hôn Nhân và Tôn Giáo Hoa Kỳ, những người từ 18 đến 59 đang trong đời sống hôn nhân hằng tuần thực hành việc thờ phượng cùng nhau, hầu hết đều cho biết họ có đời sống phòng the “tuyệt vời” hoặc “rất tốt” so với những người không có đời sống tôn giáo.

4. Sống thọ hơn

Dường như những người càng hướng về Thiên Đàng thì càng ở lại mặt đất lâu hơn... Theo một nghiên cứu năm 2016 của tạp chí Y dược Nội khoa JAMA, những người tham dự các buổi sinh hoạt tôn giáo hơn một lần mỗi tuần “giảm 33 phần trăm tỷ lệ tử vong so với những người chẳng bao giờ đến nhà thờ.” Các nhà nghiên cứu kết luận rằng có lẽ tôn giáo và tâm linh đã bị các nhà trị liệu đánh giá thấp hơn tiềm năng hữu hiệu của nó khi điều trị cho bệnh nhân của họ.

5. Giảm cao huyết áp

Một nghiên cứu năm 1998 của Thư Viện Y dược Quốc gia Mỹ cho thấy “những người già tích cực hoạt động tôn giáo có xu hướng ít bị cao huyết áp hơn những người không hoạt động tôn giáo.” Họ cũng cho biết: những người thường đến nhà thờ và đọc Kinh Thánh giảm 40% khả năng bị cao huyết áp so với những người chỉ đọc Kinh Thánh ở nhà; còn ai chỉ xem tivi về tôn giáo và nghe đài phát thanh tôn giáo thì lại có huyết áp cao hơn.

Vậy, đến nhà thờ có nhiều lợi ích hơn là chỉ hữu ích phần hồn. Sau tất cả, Thiên Chúa không cần chúng ta tham dự Thánh lễ vì nó giúp ích gì cho Người. Thực tế, chúng ta không nên chỉ đến nhà thờ với mong muốn lấy được cái gì từ đó. Thay vào đó, khi đặt việc tham dự Thánh lễ lên hàng ưu tiên, chúng ta không chỉ cải thiện quan hệ chúng ta với Thiên Chúa, mà còn giúp ta hoà hợp hơn với cộng đồng và củng cố quan hệ với người khác.

-----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - CHUC MUNG DUC THANH CHA PDF Print E-mail

Đức Thượng Phụ Kirill của Chính Thống Giáo Mạc Tư Khoa gởi thư cho Đức Thánh Cha chúc mừng Giáng Sinh - 31/Dec/2018

THÔNG BÁO TIN VUI # 267 - Website ChiaseLoiChua.com


Chính Thống Giáo sử dụng lịch Giuliô nên sẽ mừng lễ Chúa Giáng Sinh vào ngày 7 tháng Giêng sắp tới. Tuy nhiên, vào ngày 25 tháng 12, Đức Thượng Phụ Kirill của Chính Thống Giáo Mạc Tư Khoa và toàn Nga đã gởi thư cho Đức Thánh Cha chúc mừng Giáng Sinh.

Trong thư, Đức Thượng Phụ viết:

Hơn hai ngàn năm đã trôi qua kể từ khi một phép lạ tuyệt vời và vinh quang nhất đã xảy ra tại hang Bêlem – nơi Thiên Chúa đã hoá thành nhục thể: - Thư I Ti-mô-thê 3:16 viết: "Phải công nhận rằng: Mầu nhiệm của Đạo thánh thật là cao cả, đó là Đức Ki-tô xuất hiện, được Chúa Thánh Thần chứng thực là công chính, Người được các Thiên thần chiêm ngưỡng, và được loan truyền giữa muôn dân...".

Lúng túng trong niềm tôn kính trước mầu nhiệm không thể hiểu được đối với tâm trí con người này, chúng ta chúc tụng ca khen Chúa Kitô, Đấng đã sinh ra và công bố chân lý Thiên Chúa và mở ra cho mọi người một con đường cứu độ và sống đời đời.

Trong dấu ấn long trọng của ngày lễ này, chúng ta nên nhớ đến ơn gọi cao trọng đã được tiền định cho các Kitô hữu là trở nên ánh sáng và nên muối cho thế gian. Tin mừng Mat-thêu 5: 13-14 viết: "Chính anh em là muối cho đời; nhưng muối mà nhạt đi thì lấy gì muối nó cho mặn lại?...Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che dấu được".

Qua việc thực thi các công việc của tình yêu và đức ái, và qua việc làm chứng trước những người gần xa cho những lý tưởng vĩnh cửu của Tin Mừng.

Tôi chúc Ngài sức mạnh thể chất, sự mạnh mẽ và sự trợ giúp hào phóng của Chúa trong chức vụ cao cả của chúng ta.

Với tình yêu trong Chúa,

Đức Thượng Phụ Kirill

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com - .org, Để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 72