mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9601
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này89989
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này180485
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26739558

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH- SỨC MẠNH CỦA CẦU NGUYỆN PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 306 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

SỨC MẠNH CỦA CẦU NGUYỆN TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19

"Khi vào nhà, cac môn đệ hỏi riêng Chúa: "Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên quỷ ấy?" Người đáp: "Giống quỷ ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi." (Tin mừng Mac-cô đoạn 9, câu 28-29)

(Bài này được đọc Thứ Bảy, Chúa nhật, Thứ hai tuần này 15 lần trên Đài Apple TV 21.12 Houston TX, trong giờ Thông báo)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG VUI SỐNG CẦU NGUYỆN VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

"Cầu nguyện là sống với Chúa ở đây và lúc này." Quả thế, cầu nguyện là lúc chúng ta ở với Chúa, Chúa ở bên ta để dạy dỗ, giúp đỡ, trợ lực và làm cho ta nên giống Ngài hơn. Cho nên, thiếu cầu nguyện là thiếu vắng Chúa. Thiếu cầu nguyện là thiếu niềm tin cũng như chưa có đủ lòng trông cậy vào sức mạnh của Ngài."

1/ Thiếu cầu nguyện là thiếu hẳn quyền năng của Chúa. Tóm lại, thiếu cầu nguyện là thiếu Đức Kitô, mà thiếu Đức Kitô, chúng ta không thể làm gì được. Hôm ấy nếu cầu nguyện sốt sắng như Thầy đã dạy, chắc chắn các môn đệ đã trừ được tên quỷ dữ ấy.

2/ Thiên Chúa là Đấng toàn năng và hay thương xót. Người biết rõ chúng ta dễ gắn bó với những thực tại trần gian mà bỏ quên Ngài. Ngài muốn chúng ta đến với Ngài, nương tựa vào Ngài để Ngài ban cho ta quyền năng của Ngài, quyền năng mà chính bản thân ta chẳng bao giờ có nếu không qua cầu nguyện.

3/ Hãy cầu nguyện với Chúa luôn để cảm nhận được Ngài yêu thương. Cầu nguyện để Chúa trừ tên quỷ tội lỗi trong bạn là: "Hận thù, Bất hòa, Ghen tương, Nóng giận, Tranh chấp, Chia rẽ, Bè phái, Ganh tỵ, Say sưa..." (Thư Galat, đoạn 5, câu 18 đến câu 21), đồng thời nâng đỡ bạn cộng tác với Ngài trong việc diệt trừ sự dữ trong môi trường bạn đang sống hôm nay.

4/ Những ơn nhận được khi Cầu nguyện và Sống Cầu nguyện thì nhận được 9 Hoa quả của Chúa Thánh Linh hiện diện trong bạn và tôi là: "BÁC ÁI - HOAN LAC - BÌNH AN - NHẪN NHỤC - NHÂN HẬU - TỪ TÂM - TRUNG TÍN -HIỀN HÒA VÀ TIẾT ĐỘ".(Thư Galat đoạn 5, từ câu 22 đến câu 26)

***NHỜ ƠN CHÚA GIÚP, BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG LÀ CẦU NGUYỆN NHƯ HƠI THỞ TRONG MÙA ĐẠI DICH CUỘC ĐỜI VỚI: "QUYẾT TÂM BỎ NHỮNG TẬT XẤU KỂ TRÊN, ĐỂ CÓ 9 HOA QUẢ CỦA CHÚA THÁNH THẦN HOẠT ĐỘNG TRONG TÔI, GIÚP MỌI NGƯỜI SỐNG BÊN TÔI VUI KHỎE VÀ BÌNH AN TRƯỚC COVID-19 này".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - LM MINH ANH - HUẾ PDF Print E-mail

Kim Vu CHUYỂN
>
> NỖI ĐAU TÂM LINH
>
> Chúa Giêsu thở dài mà nói, "Tại sao thế hệ này lại xin điềm lạ?"
>
> Một người kia, sau 25 năm, vẫn một công việc với một mức lương cố định; anh đến gặp ông chủ và than phiền, "Tôi cảm thấy mình đã bị lãng quên, tôi đã có một phần tư thế kỷ kinh nghiệm." Ông chủ anh thở dài và nói, "Bạn thân mến, bạn chưa có một phần tư thế kỷ kinh nghiệm; bạn chỉ có một kinh nghiệm trong một phần tư thế kỷ!"
>
> Kính thưa Anh Chị em,
>
> "Bạn chưa có một phần tư thế kỷ kinh nghiệm!" Một trùng hợp đầy thú vị, Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay cũng thở dài, vì xem ra, giới biệt phái cũng chưa có kinh nghiệm về Ngài. Ngài thở dài khi họ kéo nhau đến tranh luận với Ngài; và sau đó, đòi Ngài một dấu lạ từ trời. Tiếng thở dài của Ngài đã tiết lộ một 'nỗi đau tâm linh' sâu sắc bên trong!
>
> Rất giống với bản dịch BJ của Pháp và NAB của Hoa Kỳ, cha Nguyễn Thế Thuấn dịch câu này là, "Tự tâm thần, Ngài rên lên." Rõ ràng, đây không phải là một tiếng rên hay một tiếng thở dài bình thường; nó nói lên nhiều điều hơn là một cảm xúc. Vậy thì điều gì đã xảy ra với Chúa Giêsu khiến Ngài não nuột đến thế? Tiếng thở dài này cho thấy một nỗi xót xa bên trong con người Ngài; đó là một 'nỗi đau tâm linh' đến từ việc một tình yêu bị từ chối, một nỗi đau vì yêu. Đó là kết quả của việc Ngài chân thành yêu thương những con người này; nhưng đáp lại, họ từ chối ân điển Ngài đem đến và thay vào đó, là sự thù hận, giết chóc. Chính điều này khiến Chúa Giêsu tê tái; Ngài đau đớn vô cùng khi tình yêu vô bờ Ngài dành cho họ hóa ra công cốc!
>
> Một điều lý thú là, hiếm khi chúng ta nghĩ đến tình yêu Chúa Giêsu dành cho những người biệt phái và ký lục! Sự thường, chúng ta chỉ nghĩ đến những lời khắt khe thẳng thừng của Ngài; thế nhưng, mọi lời mạnh mẽ Ngài hướng đến họ không ngoài mục đích biến đổi họ, để họ có thể nhận ra tình yêu của Ngài. Về phần Ngài, đó là một nỗ lực để lay động và thức tỉnh họ khỏi sự thờ ơ và từ chối ân điển Ngài tặng ban. Hành động của Ngài là một hành động của tình yêu!
>
> Câu hỏi đặt ra hôm nay là, 'Có bao giờ Chúa Giêsu phải thở dài vì sự thờ ơ hay cứng lòng nơi mỗi người chúng ta?' Thật bất ngờ, phải chăng Ngài cũng thở dài vì chúng ta 'hoài nghi', 'giao động' hoặc 'hai lòng' như gợi ý của thánh Giacôbê trong bài đọc thứ hai hôm nay, "Ai hoài nghi, thì giống như sóng biển bị gió cuốn đi và giao động!" "Con người hai lòng, do dự trong mọi đường lối, con người ấy đừng mong lãnh nhận gì nơi Chúa!" Thật ý nghĩa với tâm tình thống hối của Thánh Vịnh đáp ca, "Lạy Chúa, xin chạnh lòng thương cho con được sống!"
>
> Anh Chị em,
>
> "Bạn chưa có một phần tư thế kỷ kinh nghiệm!" Phải, cả chúng ta, phải chăng chúng ta cũng chưa có một phần tư thế kỷ kinh nghiệm về Chúa Giêsu! Nếu có một kinh nghiệm già dặn về Ngài, kinh nghiệm về ân sủng, kinh nghiệm về cầu nguyện, kinh nghiệm về thống hối... hẳn chúng ta đã nên thánh từ lâu! Tắt một lời, Chúa Giêsu chưa được chúng ta yêu mến! Vậy mà Chúa Giêsu sẽ không để cho Ngài được yêu mến nếu Ngài không phải là Ngài, là một Giêsu nào đó; cũng như Ngài sẽ chẳng khát khao chúng ta khi chúng ta không phải là chính mình! Ngài phải là Ngài và chúng ta phải là chính mình! Chúng ta có thể muốn nhiều điều cho hạnh phúc của mình, nhưng Chúa Giêsu lại muốn chúng ta chấp nhận rằng, ý muốn của Thiên Chúa phải là trọng tâm của 'đỉnh cao toàn thiện' nơi mỗi người chúng ta!
>
> Chúng ta có thể cầu nguyện,
>
> "Lạy Chúa, xin giúp con biết yêu mến Chúa bằng một tình yêu trong sáng và thánh thiện. Cho con biết cảm nhận một 'nỗi đau tâm linh' về tội lỗi mình và tội lỗi người khác, mà vì đó, Chúa phải thở dài!" Amen.
>
> Lm. Minh Anh, Tgp. Huế
>
> --

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 305 - PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 305 - www.ChiaseLoiChua.com - P/ tế Định Nguyễn

***MỌI NGƯỜI QUYẾT TÂM SÁM HỐI TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19.

(Bài này được đọc trong giờ Thông báo 15 lần trên Đài APPLE TV 21.12 Houston TX, Thứ Bảy, Chúa nhật, Thứ hai tuần này).

*BẠN VÀ TÔI CÙNG VUI VÀ QUYẾT TÂM TRỞ VỀ - SÁM HỐI - SỬA MÌNH.

Tình hình hiện nay chuyển biến từng giờ. Khí hậu biến đổi. Bệnh dịch bùng phát, tệ nạn phát sinh, lòng người thay đổi. Bất an, bất ổn...ĐỦ THỨ!!!

1/Sống trong tình hình NÀY, tôi không thể không lo lắng. Một thứ lo lắng, mà Chúa dạy tôi phải để ý rất nhiều, đó là Sám hối, SỬA MÌNH, TRỞ VỀ.
*Hãy sám hối tội lỗi của mình, của những người thân, của gia đình, của cộng đoàn, của cả Hội Thánh, của cả nhân loại NỮA!.
2/ Điều mà Chúa dạy tôi phải cần sám hối, VÌ NẾU  thiếu LÀ KHÔNG mến Chúa Giêsu. Mến Chúa LÀ gắn bó với Người, SỐNG LỜI CHÚA, đó là điều quan trọng nhất Chúa đòi hỏi nơi những người Chúa trao nhiệm vụ chăm sóc đoàn chiên của NGƯỜI.
3/Xưa, trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hiện ra với các tông đồ trên bờ biển hồ Tibêria. Một lúc bất ngờ Chúa Gêsu đã hỏi thánh Phêrô:

"Này, Simon, con ông Gioan, con có mến Thầy hơn các anh em này không ?"
Simon Phêrô đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy."
Đức Gêsu nói: " Hãy chăm sóc chiên của Thầy."
(TIN MỪNG GIOAN, ĐOẠN 21, CÂU 14 – 18)
4/ Suy gẫm đoạn Phúc âm trên đây, tôi nhận ra điều Chúa Giêsu muốn nói hơn hết nơi tôi, và nơi các người mục tử là hãy yêu mến, và gắn bó với Chúa Giêsu một cách tuyệt đối TRONG ĐẠI DỊCH NÀY.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG NHỜ ƠN CHÚA VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
Tôi nghĩ, Chúa cũng đã và đang gieo những hạt giống sám hối. Nhưng nhiều hạt đã bị lòng người từ chối, vì là sỏi đá, vì là bụi gai, vì là vệ đường.

Hôm nay, tôi tha thiết nói với Chúa NHƯ NGƯỜI BẠN: Lạy Chúa, xin xót thương con. Vì con đến, để xin ơn sám hối, SỬA MÌNH, ĐỔI MỚI, TÁI SINH.
*NHỜ Đức Mẹ Maria và thánh Giuse thương giúp TÔI QUYẾT TÂM đón nhận ơn sám hối.

*QUYẾT TÂM sám hối, như vừa trình bày đó là lời cầu cấp bách lúc này, để được cứu cho khỏi những khốn khó TRONG ĐẠI DỊCH COVID CUỘC ĐỜI CỦA MỖI NGƯỜI.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TAM LINH - CẦU CÙNG THÀNH GIUSE PDF Print E-mail

Chi Tran CHUYỂN

THÁNH CẢ GIUSE KHÔNG TỪ CHỐI LỜI XIN CỦA BẤT CỨ AI

Thánh Cả GIUSE luôn đáp lời cầu xin của những ai tha thiết kêu khấn cùng Người. Tất cả những ai một lần van xin Thánh Cả GIUSE trợ giúp đều kinh nghiệm rằng:
- Thánh Cả GIUSE không bao giờ từ chối lời cầu xin của bất cứ ai. ("STELLA MARIS", Mensuel d'informations religieuses, 3/1992, trang 4)

KINH CẦU CÙNG THÁNH CẢ GIUSE TRONG CƠN GIAN NAN SẦU LO CỦA CUỘC SỐNG

 Là những kẻ khốn cùng, chúng con biết chạy đến cùng ai trong những cơn sầu lo nơi thung lũng nước mắt, nếu không phải là chạy đến cùng Ngài, Đấng mà Hiền Thê Dấu Ái MARIA của Ngài đã trao phó mọi kho tàng châu báu, hầu Ngài gìn giữ để lo phần lợi ích cho chúng con?
Hãy đến cùng Phu Quân GIUSE của Mẹ - Đức MARIA nói với chúng con như thế - và Người sẽ an ủi các con và làm cho các con được sung sướng và hài lòng, bằng cách thoa dịu cái khốn khổ đè nặng trên các con.
Vậy xin Thánh Cả GIUSE thương xót chúng con. Xin thương xót chúng con vì mối tình Ngài dành cho một Hiền Thê đáng trọng đáng yêu dường ấy.
Kinh Lạy Cha - Kinh Kính Mừng - Kinh Sáng Danh

BINHCANG

-------------------------------------------

*MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH:

"VẬY, DÙ ĂN, DÙ UỐNG, HAY LÀM BẤT CỨ ĐIỀU GÌ, ANH EM HÃY LÀM TẤT CẢ ĐỂ TÔN VINH THIÊN CHÚA". (1 Corinto 10, 31)

Hướng Về Chúa

-------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THIÊN SỨ GIỮ GÌN CON PDF Print E-mail

Chi Tran CHUYỂN

TA SAI THIÊN SỨ ĐI TRƯỚC CON ĐỂ GIỮ GÌN CON

... Khi còn trẻ, tôi có sắc đẹp nghiêng-thành đổ-nước. Tôi thích dạo chơi đây đó, khoe khoang sắc đẹp.
Mỗi tháng vào tối thứ bảy, tôi đến vũ trường để nhảy nhót. Nơi tôi sống là Lorraine, Đông Bắc nước Pháp. Thành phố nhỏ nên mọi người biết nhau. Giới hâm mộ sắc đẹp của tôi thật đông đảo. Họ thi nhau mời tôi lên sàn nhảy. Tôi rất ghét điệu "tango" vì nhiều chàng trai cứ ôm sát người tôi cách bất nhã và thiếu đoan trang.
Đặc biệt có một thanh niên, luôn quấn quít bên tôi. Dầu chàng đẹp trai và luôn tỏ ra lịch thiệp, tôi vẫn không thích nhảy chung với chàng. Lý do vì chàng kiêu-kỳ và hay bám sát tôi!
Buổi tối nọ, chàng nổi máu bốc-đồng nâng ly mời tôi uống rượu champagne loại hơi mạnh. Chàng nài nỉ mời tôi ly thứ hai, rồi ly thứ ba. Đầu óc tôi bắt đầu quay cuồng, mắt tôi chớp lóe loạn xạ. Chàng đề nghị đưa tôi về nhà.

Trên đường đi, chàng đổi ý, mời tôi ghé nhà chàng, xem một cái gì đó thật hấp dẫn. Chàng trọ nơi cư xá dành cho các thanh niên độc thân. Bị tính tò mò kích thích, tôi dại dột nhận lời. Vào phòng, chàng khoe tôi tập sưu tầm tem, trong đó có bộ tem đáng giá bạc triệu, bạc tỉ. Tôi không chơi tem nên không hiểu biết giá trị ra sao.

Bỗng chốc, đôi mắt chàng sáng lên tia nhìn kỳ lạ. Chàng nhẩy bổ đến và lôi tôi vào giường của chàng. Tôi chỉ còn phương thế duy nhất: kêu cứu. Dùng trọn sức lực, tôi hét lớn:
- Lạy Thánh Thiên Thần Bản Mệnh con, xin mau tới giúp con!
Tức khắc, có tiếng đập mạnh nơi cửa. Chàng thanh niên buông tôi và chạy ra mở cửa. Chàng nhìn quanh quất: Không thấy ai hết!
Lợi dụng lúc sơ hở, tôi phóng người ra khỏi phòng và chạy một mạch về nhà.
Thật hú hồn! Tôi thoát kẻ vũ-phu, tránh khỏi miệng sư tử trong đường-tơ kẽ-tóc!
Biến cố trên thay đổi hẳn cuộc đời tôi. Tôi tin tưởng vững chắc rằng buổi tối hôm đó chính Thánh Thiên Thần Bản Mệnh đã cứu tôi. Năm ấy tôi 18 tuổi và chưa bao giờ biết đến đàn ông.

Hai năm sau, tôi may mắn quen biết một thanh niên, người sẽ trở thành phu quân tôi và hiền phụ con cái tôi. Trong vòng gần 50 năm trời, chúng tôi sống bên nhau thật hạnh phúc. Suốt đời, tôi vô cùng ghi ơn Cha Sở. Ngài là vị Linh Mục thánh thiện.

Trong tuổi thơ, tôi từng nghe ngài giảng về sự hiện hữu của các Thánh Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài dạy chúng tôi thường xuyên đọc lời kinh cầu cùng Thánh Thiên Thần Bản Mệnh:
- Lạy Thiên-Thần Chúa là đấng hộ thủ con. Xin Thiên-Thần soi sáng tâm trí con, gìn giữ trái tim con, nâng đỡ thân xác con và hướng dẫn con, vì con được Tình Yêu Thiên Quốc giao phó cho Thiên-Thần chăm sóc. Amen. ...

-"Này Ta sai thiên sứ đi trước ngươi, để giữ gìn ngươi khi đi đường và đưa ngươi vào nơi Ta đã dọn sẵn. Trước mặt người, hãy ý tứ và nghe lời người. Đừng làm cho người phải chịu cay đắng; người sẽ không tha lỗi cho các ngươi, vì danh Ta ngự trong người. Nếu thực sự ngươi nghe lời người, nếu ngươi làm mọi điều Ta nói, Ta sẽ trở thành kẻ thù của kẻ thù ngươi, đối phương của đối phương ngươi. Thiên sứ của Ta sẽ đi trước mặt ngươi .."

(Sách Xuất Hành 23,20-23). (René Lejeune, "Les Anges: Armée secrète du Ciel", Éditions du Parvis, 1998, trang 59-60)
Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

--------------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 91