mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9805
mod_vvisit_counterHôm Qua9307
mod_vvisit_counterTuần Này19112
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này58264
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16938636

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH # 29 = TINH KIEN TRI CUA LOAI OC PDF Print E-mail

 

                               Đời Sống Tâm Linh # 29

                        BẮT CHƯỚC TÍNH KIÊN TRÌ CỦA ỐC

 

 Một trong những ký ức thời thơ ấu của tôi là việc quan sát đầy thích thú với những con ốc trong vườn hoa sau nhà.

 

1- Tôi say sưa mê loại ốc bé xiú, thân nhầy nhụa, mắt láu liên như kính viễn vọng này. Nhưng điều thực sự có vẻ bất thường đối với tôi, ấy là ốc bò quá chậm !

 

2- Ốc bò cỡ nào? Một nghiên cứu ghi nhận ốc bò 0,0058 dặm / giờ, hoặc 40 bộ (feet) mỗi giờ. Chẳng trách chúng ta thường ví von và trách nhẹ với nhau: “chậm như ốc bò”.

 

3- Tuy di chuyển có chậm chạp thật; nhưng dù sao loài ốc cũng có tính kiên trì, trung kiên. Một giáo sĩ nổi tiếng của thế kỷ 19 là Charles đã hài ước nhận xét: “Nhờ kiên trì, loài ốc đã lên được tàu.”

 

4- Theo thánh Phaolô nói: “Kiên trì là yếu tố quan trọng trong sự rèn luyện cá tính của người Tín hữu”. Ông giải thích rằng: “Ai quen chịu đựng thì được kể là người trung kiên; ai được công nhận là trung kiên, thì có quyền trông cậy.” (Rom 5, 3-4)

 

5- Từ gốc Hy văn dịch là “kiên trì” có nghĩa là “vững vàng, bất biến và chịu đựng.” Từ này được dùng chỉ về những Tín hữu “nhịn nhục trong hành trình đức tin”, chấp nhận nhiều thử thách thương đau.

 

Kinh nghiệm Giáo Hội Việt Nam đã cho bạn thấy bao nhiêu năm bị cấm cách, chiến tranh, rồi gặp khó khăn thử thách sau 350 năm, đã tới ngày trưởng thành với Đại Lễ Năm Thánh 2010, rồi dự án xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang đang tới...…

Trở ngại có làm chậm bước của bạn như ốc bò không? Hãy vui lên! Thiên Chúa không đòi hỏi bạn phải thành quả nhanh; nhưng Ngài mong chờ bước tiến kiên trì của bạn. - Dennis Fisher

* Hoa thơm cỏ lạ: THÀNH ĐẠT LỚN, ĐÒI HỎI KIÊN TRÌ CAO

 

   Ptế: GB Maria Định Nguyễn Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
DOI SONG TAM LINH # 28 = THUC HANH DIEU RAN THU 10 PDF Print E-mail

 

                             Đời Sống Tâm Linh # 28

                        THỰC HÀNH ĐIỀU RĂN THỨ MƯỜI

 

Đôi khi tôi thắc mắc tại sao Thiên Chúa không liệt kê Mười Điều Răn theo thứ tự ngược lại, vì điều răn thứ mười có liên quan với tội lỗi đều tiên của nhân loại là “ham muốn”.

 

1- Tội của bà Evà không chỉ là vì muốn một mẩu trái cây; mà là muốn có tri thức theo như Xatan cho bà biết, là làm cho bà giống Đức Chúa Trời. (St 3, 5). Lòng tham của bà Evà khiến bà vi phạm cả điều răn thứ nhất lẫn thứ điều răn thứ mười, mà Đức Chúa ban cho Môsê sau này.

 

2- Khi không tham lam, bạn loại được nhiều lý do khiến mình bất tuân các mệnh lệnh khác. Vì muốn điều không thuộc về mình, bạn nói dối, trộm cắp, ngoại tình, giết người, và không tôn trọng cha mẹ. Bạn không chịu nghỉ ngơi vì chưa đạt được điều mình qua sáu ngày làm việc. Bạn còn lợi lạm dụng danh Chúa để biện minh cho việc mình làm, và biến của cải cùng những mối liên hệ thành thần tượng, vì không muốn hoàn toàn tin cậy nơi Chúa.

 

3- Tôi gặp khó khăn khi giải quyết những tội không liên quan tới sự tham lam. Tuy nhiên vì tội tham lam ở được xếp vào điều răn thứ mười, nên tôi dễ coi thường và cho là không quan trọng?

 

4- Nhưng không phải vậy. Khi bạn chận đứng tôi tỗi, mà tội vẫn còn trong lòng và trí mình, thì bạn tránh được biến người khác thành nạn nhân của tội lỗi mình, và tránh được nhiều hậu quả nghiêm trọng của tội lỗi. - Julie Ackerman Link.

 

 Lời Chúa trong sách Xuất Hành dạy bạn và tôi: “Ngươi không được ham muốn nhà người ta, ngươi không được ham muốn vợ người ta, tôi tớ nam nữ, con bò con lừa, hay bất cứ vật gì của người ta.” (Xh 20, 17-- Mười điều răn = Đnl 5, 1-33)

 

Phó tế GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm

 

 

 
DOI SONG TAM LINH # 27 = NAM MOI XIN HANG NGAY DUNG DU PDF Print E-mail


Đời Sống Tâm Linh # 27

                               NĂM MỚI XIN HẰNG NGÀY DÙNG ĐỦ

                                                                                

 Năm Mới người ta thường có thói quen chúc và xin theo cụm từ “Vạn sự như ý” hay “Xin gì được nấy”.v..v… Tôi thấy chỉ cần tạ ơn Trời và xin tuân theo ý Chúa, vì Ngài đã lo cho ta đầy đủ qúa rồi!? - Ý Chúa dạy là: “Xin cho chúng con lương thực hàng ngày / hàng ngày dùng đủ.” (Mt 6, 11)

 

* Tôi Cảm tạ về những điều Chúa đã ban cho trong Năm qua:

 

1/ Con Cảm tạ Chúa đã cho có đủ lương thực, để yên tâm phục vụ.

 

2/ Con ngợi khen Chúa đã cho đức tin, để vượt thắng mọi cám dỗ.

 

3/ Con chúc tụng Chúa đã cho đủ tình yêu, để yêu thương mọi người.

 

4/ Con Cảm tạ Chúa đã cho đủ nghị lực, để con chu tòan bổn phận.

 

5/ Con ngợi khen Chúa đã cho con có đủ thử thách, để con chứng tỏ có sức chịu đựng.

 

6/ Con chúc tụng Chúa đã cho con có đủ đau khổ, để con có niềm hy vọng vào Chúa.

 

7/ Con ca ngợi Chúa đã cho con có đủ thất bại, để con luôn tin vui và sống khiêm tốn.

 

8/ Con tung hô Chúa đã cho con có đủ thành công, để con tin tưởng và tiến bước vào đời sống.

 

9/ Con ngợi khen Chúa đã cho con có đủ nhiệt tâm, để con dễ dàng đi đến với tha nhân.

 

10/ Con chúc tụng Chúa đã cho con có đủ bạn hữu, để con có một đời sống vui tươi, hài hòa và mạnh khỏe

 

11/ Con ngợi khen Chúa đã cho con có đủ hy vọng, để con luôn bình an trong tâm hồn.

 

12/ Con cám ơn Chúa đã cho con có đủ hạnh phúc, để con sống có Chúa hiện diện trong mọi lúc.

 

* Khi tôi Cảm tạ về những điều trên, tôi nhớ đến câu Kinh Thánh:

 

“Xin đừng để con túng nghèo, cũng đừng cho con giầu có; chỉ xin cho con cơm bánh cần dùng. Kẻo quá đầy dư con sẽ khước từ Ngài… (Cn 30, 8-9)

 

Ptế John Baptist Mary Định Nguyễn Sưu Tầm

  

 


 

 

 

 

 
DOI SONG TAM LINH # 26 = NIEM VUI HANH PHUC NAM MOI PDF Print E-mail

 

                         Đời Sống Tâm Linh # 26

                                    NIỀM VUI và HẠNH PHÚC NĂM MỚI

 

   Trước thềm Năm Mới, người người, nhà nhà đều mong muốn có một không khí mới mẻ, vui tươi. Sau đây là những Lời Chúc Qúy Báu của Chúa giúp cho Tín hữu nào khát khao sống Hạnh Phúc:

1/ Được sự thỏa lòng: Hãy lấy Chúa làm niềm vui của bạn. Người sẽ cho được phỉ chí thỏa lòng. (Thánh vịnh 37, 4)

 

2/ Được sống khiêm nhường: Chúa hạ người quyền hành xuống khỏi vị cao, và nâng kẻ khiêm nhường lên . (Luca 2, 52)

 

3/ Được Thánh Linh dẫn dắt: Chúa là Thần Khí, và ở đâu có Thần Khí của Chúa, thì ở đấy có tự do. (2 Cor 3, 17)

 

4/ Được tin tưởng vào Chúa: Hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con. (Châm ngôn 3, 5)

 

5/ Được sống dồi dào: Kẻ trộm chỉ đến ăn trộm, giết hại và phá hủy. Phần Ta đến, để cho chiên được sống và sống dồi dào. (Ga 10, 10)

 

6/ Được tự do sống cho Chúa: Anh em hãy coi mình như đã chết với tội lỗi; nhưng nay được sống cho Thiên Chúa. (Roma 6, 11)

 

7/ Được nên giống Chúa: Còn Thầy, Thầy bảo anh em: Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. (Mt 6 , 44)

 

8/ Được nên hoàn thiện: Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện. (Mt 5, 48)

 

9/ Được là bạn với Chúa: Này đây Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng ta và và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy, và người ấy sẽ dùng bữa với Ta. (Khải Huyền 3, 20)

- Chín Lời Chúa hứa trên đây là sức mạnh và quyền năng của Chúa, để bạn có được niềm vui mỗi ngày, giúp bạn sống đời hạnh phúc.

 

Phó tế: GB Maria Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

  

                              

 
DOI SONG TAM LINH # 25 = DONG Y CHET DE CHI DUOC SONG PDF Print E-mail

 

                     Đời Sống Tâm Linh # 25

                                    ĐỒNG Ý CHẾT ĐỂ CHỊ ĐƯỢC SỐNG

 

* Chuyện kể: Ở bệnh viện Stanford có ca bệnh ngặt nghèo của một bé gái cần máu của em nó, bé trai 5 tuổi, vì cậu bé trước đây đã được chữa trị, sau đó trong máu cậu sản sinh những kháng tố cần thiết.

Khi được báo cho biết chị Lisa của nó cần máu, và phải là máu của nó, cậu bé do dự một chút, rồi nói: “con đồng ý”. Lúc nằm trên giừờng để lấy máu, mặt cậu bé tái xanh; nhưng vẫn lộ rõ nét mặt cương quyết nhu đang thực hiện một công việc vô cùng trọng đại. Một lúc sau cậu bé hỏi bác sĩ: “Thưa bác sì, lấy máu xong, con sẽ chết ngay hay chết từ từ !”

Sau lúc đó bác sĩ mới hiểu ra, cậu bé tưởng rằng truyền máu cho chị là mình sẽ chết, khi cậu quyết định truyền máu, nghĩa là “cậu đồng ý chết để chị mình được sống.”

* Một phút suy tư: Có thể bạn đã nói về tình yêu quá nhiều! Nhưng Sống cho tình yêu và Chết cho tình yêu, mới thật là những điều Chúa đòi hỏi ở chúng ta : “ Ai có thể bỏ sự sống vì anh em mình?”

   Một lời thách thức thật khó mà đáp ứng! Nếu bạn học thuộc Kinh Thánh, mà chẳng chia sẻ cho kẻ đói rách một ít quần áo hay lương thực như những người đang ở Haiti chẳng hạn…, không mở nụ cười hay ánh mắt nhìn kẻ cô đơn, khốn khổ quanh ta, hay bớt một chút thì giờ đến người hàng xóm cần thăm, hoặc bỏ một ít công sức cho người cần giúp đỡ…thì mãi mãi làm sao ta có thể thực hành được lời dạy của Chúa là: “hãy quên mình vì anh em”: Quả thật, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy. (Mt 16, 25)

Hãy nhớ rằng, sẽ không có một người nào được vào nước Thiên Đàng, nếu họ chỉ sống ích kỷ riêng cho mình. Sống cho tha nhân bạn sẽ tìm lại được tất cả cùng với một niềm hạnh phúc lớn lao...

Việc động đất chết hàng trăm ngàn người ở Haiti, là Chúa muốn nói với bạn tôi hãy thực hành yêu thương với anh em mình đấy!.

* Lời Chúa: Căn cứ vào điều này, chúng ta biết được tình yêu là gì: Đó là Đức Kitô đã thí mạng vì chúng ta. Như vậy cả chúng ta nữa, chúng ta hãy thí mạng sống mình vì anh em” (I Ga 3, 16)

* Danh ngôn: Yêu và được yêu là hạnh phúc lớn lao nhất. – Tagore


* Phó tế: GBM. Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
<< Start < Prev 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 Next > End >>

Page 68 of 71