mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1405
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này7039
mod_vvisit_counterTuần Trước41738
mod_vvisit_counterTháng Này103180
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10432008

We have: 94 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH # 40 = DTC THICH SONG GAN GUI PDF Print E-mail

 

Thư ĐTC Phanxicô gửi : Chọn sống trong Nhà khách Thánh Martha để không bị xa xách.

 (Thư gởi người bạn)

Jos. Tú Nạc, NMS5/31/2013

Vatican, City – ĐGH Phanxicô kể cho bạn của ngài là Lm. Enrique Rodriguez rằng ngài sống một cuộc sống bình thường trong cương vị giáo hoàng và việc ngài quyết định không chuyển đến căn hộ Giáo hoàng là để không bị xa cách.

Ngài viết cho bạn của ngài là trong lá thư đề ngày 15-5 như sau: "Tôi để mọi người trông thấy tôi và tôi sống một cuộc sống bình thường; tôi dâng Thánh lễ chung vào buổi sáng, dùng bữa trong phòng ăn với mọi người,... Điều này rất tốt cho tôi và tránh cho tôi khỏi sự xa cách"

ĐGH Phanxicô cũng kể cho bạn của ngài rằng ngài cố gắng giữ bản chất và cách ứng xử mà ngài đã có từ hồi ở Buenos Aires, vì cho dù tuổi tác ngài có thay đổi, ngài chắc chắn sẽ không thay đổi chính mình.

"Và cho dù tất cả có làm thay đổi cuộc sống của tôi", Đức Thánh Cha nói, "tôi vẫn thấy tốt và không đánh mất sự bình an sau sự kiện hoàn toàn ngạc nhiên, và tôi coi đây là món quà của Chúa".

Theo Nhật báo Argentina El Clarín, tờ báo đăng lá thư bằng tiếng Tây Ban Nha hôm 28-5, Cha Rodriguez nói trong một cuộc phỏng vấn trên Đài Phát thanh La Red La Rioja rằng Cha đã nhận được lá thư mà không có địa chỉ hồi âm.

"Điều đó làm tôi chú ý và tôi mở nó ngay lập tức, nó đem đến cho tôi một bất ngờ thú vị vì đó là thư của Đức Giáo Hoàng, người tôi đã biết từ lâu", Cha nói.

Cha Rodriguez đã nhận được lá thư ngay trước lúc cử hành Thánh lễ và Cha quyết định đọc nó sau khi kết thúc giờ chầu Thánh Thể, theo tờ El Clarín.

"Lá thư làm cho cộng đoàn vui đến nỗi mọi người đồng loạt vỗ tay sau khi tôi đọc xong lá thư", Cha nói.

Đức Thánh Cha cũng nói với Cha Rodriguez rằng lá thư Cha viết cho ngài hôm 1-5 "đem lại cho ngài nhiều niềm vui" và rằng mô tả của Cha về ngày lễ quốc gia mang lại cho ngài một "làn gió trong lành".

ĐGH Phanxicô giải thích rằng ngài không muốn sống trong Căn hộ Giáo hoàng vì nó làm cho ngài trở nên xa cách và rằng ngài chỉ đến đó để làm việc và thực hiện các cuộc tiếp kiến chung.

"Tôi vẫn sống trong Nhà khách Thánh Martha, là nhà khách dành cho các giám mục, linh mục và giáo dân."

"Xin bạn cầu nguyện cho tôi và xin mọi người cầu nguyện cho tôi", ngài viết.

Đức Thánh Cha cũng gửi lời chào của mình tới Carlos và Miguel.

"Xin Chúa Giêsu chúc lành cho các bạn và xin Đức Thánh Trinh Nữ gìn giữ các bạn."

"Trong tình huynh đệ, Phanxiô."

 
DOI SONG TAM LINH # 39 = HAM THICH RUONG DAT PDF Print E-mail

  HAM THÍCH CỦA CẢI-RUỘNG ĐẤT  - Kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giầu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó. (Luca 12, 21)

Chuyện kể :

Leo Tolstoy là một văn hào Nga vào cuối thế kỷ 19. Ông nổi tiếng về tiểu thuyết và truyện ngắn. Quan điểm bất bạo động mà ông viết trong quyển The Kingdom of God is Within You dựa theo lời dậy dỗ của Chúa Jêsus trong Bài Giảng Trên Núi đã ảnh hưởng mạnh mẽ trên Mohandas Gandhi và Martin Luther King. Ông viết một truyện ngắn về người nông dân ham thích ruộng đất với đề tài "How Much Land Does a Man Need?" mà tôi tóm tắt dưới đây.

Người nông dân kia thường mong mỏi làm chủ một thửa ruộng. Sau cách mạng cải cách ruộng đất, ông rất thỏa lòng vì được làm chủ 20 mẫu đất. Nhưng ít lâu sau, ông thấy 20 mẫu vẫn chưa đủ, và ông mong mỏi có thêm. Một hôm có người du khách báo tin ở tỉnh kia người ta bán đất rất rẻ, ông vội vàng bán ruộng mình có và mua được 200 mẫu đất rẻ kia. Nhưng rồi ít lâu sau nữa ông lại thấy không thỏa lòng với 200 mẫu đất. Và một du khách khác lại cho ông biết có nơi đang bán đất với giá rẻ mạt.

Ông bán đất được 1000 đồng rúp và đến đó mua đất rẻ mạt. Chủ đất bằng lòng bán cho ông với giá 1000 rúp tất cả vùng đất mà ông có thể đi vòng quanh từ bình minh đến hoàng hôn. Điều kiện duy nhất là ông phải đánh trọn một vòng và trở về đúng chỗ khởi đầu trước khi mặt trời lặn. Ông mừng rỡ chồng tiền và sáng sớm hôm sau khởi sự đi dành đất cho mình. Ban đầu ông đi, rồi ông rảo bước, và chạy cho đến mệt thì lại rảo bộ. Ông đi miết cho đến xế chiều mới thấy rằng mình đã làm một vòng quá lớn và ông vội vã chạy về điểm khởi đầu. Mặt trời sao hôm nay lặn nhanh quá. Ông chạy hụt hơi vừa về đến nơi thì mặt trời chìm dưới chân trời, và ông ngã quỵ xuống.

Ông không nhìn được thửa đất rộng lớn ông vừa mới mua, vì khi người ta nâng ông lên họ khám phá ra là ông đã trút hơi thở cuối cùng. Câu chuyện kết thúc bằng câu hỏi "Người ta cần bao nhiêu đất?" của đề tài câu chuyện. Trong trường hợp này, ông chỉ cần miếng đất bề dài hai thước bề ngang nửa thước vừa đủ để đặt cái hòm chôn ông.

Biết bao người dành hết cuộc đời mình để đáp ứng cho lòng mong muốn thu góp tài sản rồi cuối cùng mới khám phá rằng đó chỉ là ảo ảnh .   Mời đọc Tin Mừng Lu-ca 12:13-22 = Đừng thu tich của cải cho mình.

Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn,

 Bùi Thế Hiền gởi

 
DOI SONG TAM LINH 33= THONG BAO PHUONG DOC LOI CHUA PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 33 ---------

THÔNG BÁO của Website ChiasẻLờiChúa.com

Kính thưa Quý vị : Thánh Giê-rô-ni-mô khẳng định: “Không biết Kinh Thánh là không biết Đức Giêsu.”

-PHƯƠNG PHÁP ĐỌC LỜI CHÚA/KINH THÁNH-

Sau đây là 4 cách đọc Lời Chúa hiệu qủa nhất cho mọi Tín hữu từ mới bắt đầu đọc trở lên. Nên nhớ đọc Kinh Thánh không như đọc báo chí, tiểu thuyết…; nhưng đọc và nghe chính Lời Ban Sự Sống, Lời của Thần Khí, Lời của Thiên Chúa. Vì Kinh Thánh là Bức Tâm Thư hay Bức Thư Tình của Thiên Chúa gởi bạn và tôi trong xã hội hôm nay.

1- BÌNH TÂM LẮNG NGHE: Khiêm tốn xin Chúa Thánh Linh dẫn dắt trong đoạn Phúc Âm sắp đọc, để biết ý Chúa muốn Nói với bạn và tôi: “Đọc thong thả, lắng nghe bằng cái tai của con tim (tha thiết với cả tấm lòng), để nhận ra tiếng Chúa đang nói với ta lúc này.”

2- LẶP ĐI LẶP LẠI: Khi thấy lời nào hay câu nào được Chúa Thánh Linh thúc đẩy trong lòng, hãy dừng lại đó và lặp lại như khi trâu bò nhai cỏ. Noi gương Đức Maria ghi nhớ và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Tin Mừng Luca 2, 19)

3- CẦU NGUYỆN: Lặp lại câu Kinh Thánh vừa được Chúa đánh động, rồi đối thoại, gặp gỡ, trò chuyện thân mật với Ngài như người bạn thân thiết, để chia sẻ những khát vọng của mình trong hoàn cảnh vui, buồn hiện tại.

4- THỰC HÀNH: Quyết tâm và xin Chúa giúp bạn thực hành những điều vừa được Chúa Thánh Linh thúc đẩy và nhắn nhủ, để áp dụng ngay vào đời sống cá nhân, gia đình, giáo xứ và môi trường bạn và tôi đang sống hằng ngày.

*Châm ngôn Sống: Lời Chúa là đèn soi con bước, là Ánh Sáng chỉ đường con đi, (Thánh vịnh 119, câu 105)

Mời thăm: www.ChiasẻLờiChúa.com-Phó tế ĐịnhNguyễn

 
DOI SONG TAM LINH # 38 = DUNG THAM LAM PDF Print E-mail

 

THAM LAM

(St-Jean Marie Vianney)

Tham lam là sự yêu thích quá mức những của cải vật chất thế gian.

Tham lam là sự say mê sai quấy và tai hại khiến chúng ta quên mất Thiên Chúa, quên các Bí tích, quên cầu nguyện, mà chỉ nghĩ đến những thứ như vàng bạc, nhà cửa, đất đai...

Người tham lam giống như con heo đi tìm đi tìm thức ăn trong đống bùn lầy dơ dáy mà không biết chúng từ đâu ra. Nghiêng chiều về thế gian, người tham lam không còn mơ ước những của cải thiêng liêng. Hạnh phúc của họ không còn là Thiên Đàng nữa. Người tham lam không làm điều gì tốt lành cho đến lúc chết. Họ say sưa tích góp của cải, lúc nào cũng lo lắng về nó, nếu bị mất mát một chút xíu, họ tiếc rẻ ngày đêm. Sống trong giàu sang họ vẫn không có lòng tận hưởng, giống như một người ở giữa sông nhưng bị chết khát; nằm trong đóng gạo nhưng bị chết đói. Người tham lam có mọi sự nhưng không dám tiêu xài; vàng là vật thánh của họ, họ sùng bái nó như là chúa của mình.

Ngày nay có nhiều người thờ ngẫu tượng, có nhiều người lo nghĩ về của cải hơn là lo tôn thờ và phụng sự Thiên Chúa.

Họ ăn cắp, lừa đảo, kiện tụng lẫn nhau, thậm chí coi thường thánh luật của Chúa. Người tham lam làm việc cả ngày Chúa Nhật và những ngày lễ trọng , không có gì có thể làm thỏa mãn được đôi tay tham lam của họ.

Người tín hữu tốt lành không nghĩ đến thân xác nay còn mai mất, nhưng chỉ quan tâm đến linh hồn bất tử của mình. Đang khi còn sống trên thế gian, họ luôn gắn bó với linh hồn của mình. Họ siêng năng trong những công việc tông đồ của Giáo Hội, tha thiết cầu nguyện, thánh hóa ngày Chúa Nhật, tham dự Thánh Lễ sốt sắng. Cuộc đời họ thật hạnh phúc biết bao!

Thời gian: ngày, tháng, năm dài cũng không bao giờ ảnh hưởng đến họ; vì họ luôn sống trong tình yêu Chúa, đôi mắt họ luôn hướng về nơi vĩnh cửu.

Chúng ta thờ ơ với phần rỗi và bo bo giữ lấy của cải chóng qua biết bao! Có ai nói rằng mình sẽ sống mãi không? Chúng ta giống như những người lo thu góp dự trữ lương thực cho cả mùa đông; sau đó cái gì sẽ còn lại? Chẳng còn gì cả! Cũng vậy, cái gì còn lại cho người tham lam có nhiều của cải khi cái chết đến bất thình lình? Nếu không phải là vài tấm ván hòm che phủ, và sự thất vọng vì không thể mang theo mình tất cả vàng bạc châu báu.

Người tham lam thường chết trong thất vọng, và phải tính sổ với ma quỷ về sự tham lam vô độ của mình. Những người tham lam keo kiệt thường bị phạt ngay ở đời này. Dưới đây là một câu chuyện minh chứng.

Thánh Hilarion một hôm cùng đi với các môn đệ đến thăm các cộng đoàn. Ngài đi ngang qua một vườn nho, ở đó có một tu sĩ keo kiệt, ra lệnh cho những người giữ vườn ném đá và đất vào những ai đi ngang qua đó, để không có ai đụng đến những chùm nho của ông.

Lòng keo kiệt này đã bị trừng phạt đích đáng. Năm đó vị tu sĩ keo kiệt này thu hoạch ít hơn thường lệ, và khi ép nho ra rượu, lại trở thành dấm chua. Ngược lại có một vị tu sĩ khác tên là Sabbas đến năn nỉ thánh nhân và các môn đệ ghé vào vườn nho của mình để nghỉ ngơi và giải khát. Thánh Hilarion đã chúc lành cho vườn nho của vị tu sĩ tốt lành này và cho các tu sĩ của ngài đến đó, tất cả đều được nghĩ ngơi và ăn uống no nê.

Hai mươi ngày sau, người ta thu được ba trăm thùng rượu thay vì bình thường như mọi năm chỉ có mười thùng.

Chúng ta hãy noi gương vị tu sĩ Sabbas này sống vô vị lợi để được Thiên Chúa chúc lành cả đời này lẫn đời sau.

 

CBPV chuyển

 
DOI SONG TAM LINH # 37 = LE DANG QUANG GIAO HOANG PDF Print E-mail


LỄ ĐĂNG QUANG TÂN GIÁO HOÀNG

    " PHỤNG SỰ VÀ PHỤNG SỰ MỘT CÁCH KHIÊM TỐN VÀ CỤ THỂ"

Thứ Ba 19 Tháng Ba 2013


Khoảng 300 000 tín đồ công giáo dự lễ đăng quang Giáo Hoàng Phanxicô

Quảng trường Thánh Phêrô, Vatican, trong lễ đăng quang của Giáo Hoàng Phanxicô, 19/03/2013

Huê Đăng

/ Tú Anh

Tại Roma, trong ánh nắng ấm, khoảng 300 000 tín đồ công giáo đã đứng chật quảng trường Thánh Phêrô vào sáng nay, 19/03/2013. Trong lễ đăng quang, vị Giáo Hoàng đầu tiên xuất thân từ châu Mỹ la tinh nhấn mạnh đến yếu tố con người và môi trường. Ngài kêu gọi « bảo vệ sự sống cho muôn loài » và « yêu thương » người nghèo.

Tân Giáo Hoàng giải thích « quyền lực thật sự » của một vị giáo chủ là « phụng sự và phụng sự một cách khiêm tốn và cụ thể » . Giáo Hoàng Phanxicô còn kêu gọi phải tranh đấu chống lại mọi « dấu hiệu tàn phá » và phải « bảo vệ » môi trường.

Từ Roma, thông tín viên Huê Đăng tường thuật :

Tờ mờ sáng sớm hôm nay, một số trục lộ chung quanh khu vực Tòa Thánh đã được cảnh sát giao thông phong tỏa theo kiểu "nội bất xuất ngoại bất nhập", xe cộ ùn tắc, không được phép vào các khu vực gần Tòa Thánh. Người dân thành phố Roma lại thêm một phen lận đận với những hàng xe bus dài cả mấy cây số chở giáo dân từ khắp nơi đổ về Quảng trường Thánh Phêrô. Hàng ngàn cảnh sát an ninh, các lực lượng đặc biệt phòng chống khủng bố của Ý đã được huy động để bảo vệ an ninh chung quanh các khu vực gần Tòa Thánh.

Khoảng trên dưới 300 000 giáo dân cùng với các phái đoàn của các nguyên thủ quốc gia, của chính phủ Nhà nước của 132 nước, cùng với đại diện của các phái đoàn giáo hội và các dòng xứ đã tụ tập trong Đại sảnh đường của Tòa Thánh và trước Quảng trường Thánh Phêrô để tham dự Thánh lễ khai mạc sứ vụ giáo chủ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Đúng vào lúc 8h45, tân Giáo Hoàng đứng trên xe jeep trắng mui trần, không có kiếng an toàn chắn đạn, đã tiến vào Quảng trường Thánh Phêrô trước những tiếng reo hò nồng nhiệt của giáo dân chào vị giáo chủ mới đến từ "nơi tận cùng thế giới". Tấm tình nồng nhiệt của giáo dân đã khiến có lúc Giáo Hoàng Phanxicô đã phải cho xe ngừng lại để Ngài xuống xe, ôm hôn những người khuyến tật hay bồng lấy các em bé được cha mẹ rối rít truyền đến tay của Đức Giáo Hoàng.

Trước khi chính thức khai mạc Thánh lễ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã xuống tầng hầm của đại sảnh đường của Tòa Thánh để cầu nguyện trước Thánh mộ của Thánh Tông Đồ trưởng. Từ mộ Thánh Phêrô.......

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 Next > End >>

Page 49 of 53